báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                           


Xin giới thiệu một số bài của Vĩnh Tường qua youtube cho quí vị có thời gian nghe tiện hơn thời gian đọc


Bản báo cáo của Công Tố Viên Robert Mueller
Cuộc mạn đàm bàn về Bản Báo Cáo của Công Tố Viên Độc Lập Robert Mueller đă được công bố vào Thứ Năm 18/4/2019, sau hai năm điều tra Tổng Thống Donald Trump bị cáo buộc thông đồng với Nga. Trân trọng, Bùi Dương Liêm
 

 
Giải Ảo Thời Sự 190325 - Phần 1: Vụ Mueller - chính là FBI mới đáng bị điều tra từ 2016!

 ***

Vĩnh Tường

Nói Chuyện Với B́nh Dân Kỳ 65

Bầu cử 2020 – Phần 1: Tổng Thống Trump – Thành Tŕ Bất khả Chiến Bại

… Thuyền bè của đảng Dân chủ đă bắt đầu hạ thủy.

Chiếc tàu cũ rích của Joe Buồn ngủ thập tḥ thật lâu mới bắt đầu nổ máy sau khi các lănh đạo nước ngoài cầu xin ông ra tranh cử - ông đă nói như thế. Ông Trump mà nói câu này th́ chắc kèn trống của truyền thông thổ tả (TTTT) sẽ dậy làng dậy xóm trở lại, và ông sẽ bị chụp cho cái mũ “thông đồng” đến hết thấy đường đi.  Chúng ta nghĩ xem: Ai? Nước nào van xin, và ủng hộ ông Biden ứng cử để hạ Trump?– và nếu có, dĩ nhiên là mhững lănh đạo bị TT Trump làm khó như Tập ở Tàu, Putin ở Nga, Kim ở Bắc hàn, Rouhani ở Iran và Asad ở Syria…  

B́nh dân xem họ [DC] đang giương cờ, gióng trống thúc giục dân Hoa Kỳ chuẩn bị khăn gói đi về đâu sau năm 2020????...

Riêng phía Cộng ḥa và Tổng thống Trump th́ chúng ta cũng đă biết, họ đă và đang tiếp tục làm những ǵ mà dân HK đă bầu cho. Những ai muốn “NƯỚC MỸ VĨ ĐẠI TRỞ LẠI” (Make America Great Again), những ai muốn phục hồi những ǵ thuộc về của người Mỹ tự do, sau 8 năm đă mất v́ nghị tŕnh của Obama, th́ chỉ việc dơi mắt trông theo và lần lượt đánh dấu check marks () từng điểm trên danh mục nghị tŕnh rơ ràng mà Tổng thống đă hứa: Toàn bộ nằm trong: “Người Mỹ, Nước Mỹ Ưu Tiên” (American First – USA First), gồm có:

1.  Phục hồi sức mạnh quân đội sau khi bị chính quyền trước cắt giảm đến mức dưới khả năng ứng chiến trong thời đại mới. Với chủ trương hoà b́nh qua sức mạnh, TT Trump quyết xây dựng quân đội mạnh chưa từng thấy đến mức chỉ cần “đằng hắng” chứ không cần đánh, không thể co đầu trong khi Nga Tàu, Iran tiếp tục phát triển vũ khí. Ngân sách quốc pḥng vượt dự trù của Obama trong năm 2017 $15 tỉ, đă kư thành luật lên đến $700 tỉ cho năm 2018, và gia tăng đến $716 tỉ cho năm 2019.

 2. Vực dậy nền kinh tế mà Obama cho rằng không có chiếc đũa thần nào giúp cho Donald Trump có thể; hoặc nền kinh tế mà kinh tế gia cánh tả đoạt giải Nobel hoà b́nh, Paul Krugman phán rằng ông Trump sẽ làm cho kinh tế HK sụp đổ, khủng khiếp và không bao giờ có thể phục hồi “never!”. Bây giờ chẳng những trời không sụp mà lại lồng lộng không có mây. Tạo được gần 5 triệu việc làm mới, thất nghiệp giảm, nhất là các cộng đồng thiểu số, lượng người dựa vào welfare và foodstamp giảm, GDP tăng lên 3.2%, chỉ mới 2 năm lănh đạo, khác với tiêu chuẩn mới của Obama 8 năm chưa qua khỏi 2%... Khó hiểu, có phải v́ ghét người quá nên con mắt lư trí bị quáng gà, hoặc v́ chủ nghĩa chính trị khác nhau nên phải chê bai? Kinh tế phát triển nhanh và mạnh nhờ ở việc xóa bỏ xích xiềng, giảm thuế và tạo niềm tin:

   3.  Xóa bỏ sắc lệnh xiềng xích kinh tế HKÔng đă tháo gỡ, chặt đứt hàng ngàn rào cản - xiềng xích - quy định ràng buộc do sắc lệnh của Obama, không phù hợp với nền kinh tế tự do tư bản. Như con khủng long đă được cởi trói, kinh tế HK đă vùng dậy, tức th́ khởi sắc và nở rộ với niềm tin đầu tư và tiêu thụ lập tức phục hồi… Cái lư phát triển thật đơn giản dễ hiểu.

4. Chính sách thuế: Tiếp đến là kư luật cắt giảm thuế cho các cơ sở kinh doanh, lớn nhỏ và cho dân. Một số các hăng xưởng bỏ chạy ra nước ngoài núp thuế và tránh xiềng xích đă trở về nước, những cơ cở nhỏ và cá nhân được khuyến khích, mạnh dạn mở kinh doanh, việc làm gia tăng và người dân có nhiều quyền chọn lựa, mặc cả khi công việc mới nhiều hơn người đi xin. Thị trường lao động lớn mạnh cũng là một trong những nguyên nhân hấp dẫn dân khắp nơi tràn vào HK.

5.Quan tâm đặc biệt đến Cựu chiến binh. Chính quyền Obama đă để lại rất nhiều scandals, ngay cả các chính sách ưu tiên cho cựu chiến binh cũng đă chữa lại để đáp ứng quyền lợi và sự tri ân đối với những người đă hy sinh một phần thân thể của họ cho đất nước.

6. Quét sạch khủng bố HG cực đoan trên chiến trường Iraq và Syria – quân khủng bố mà ông Obama và DC đă không dám gọi đích danh. Tổng thống Trump đă giữ lời hứa, càn quét khủng bố ISIS nhanh, gọn, sạch sẽ.

 7. Di dân bất hợp pháp và bức tường rào biên giới: Đây là vấn đề rất lớn, một bên cố xây, một bên cố phá. Tổng thống đă thực hiện lời hứa xây tường rào biên giới để ngăn chặn ḍng người di dân bất hợp pháp, ngăn chặn thuốc phiện giết hại thanh thiếu niên HK, ngăn chặn khủng bố và các tội phạm đi cùng. Cuộc chiến vô cùng gay go khi Dân chủ ngăn chặn nghị tŕnh bảo quốc an dân này. Nhưng cuối cùng TT Trump đă vượt qua được rào cản của DC và bức tường rào đang được xây! Các đoàn dân di cư vẫn tiếp tục tràn qua biên giới và gánh nặng đặt lên vai HK, không c̣n chỗ cho tạm trú, khủng hoảng đến mức TT phải tuyên bố t́nh trạng khẩn cấp quốc gia.

Nhưng đài báo LỚN nhưng thổ tả theo DC th́ cho rằng, hoàn toàn bịa đặt, không có khủng hoảng ǵ hết, như NYT th́ cho rằng tổng thống lừa dối, CNN cho Acosta ra đứng trước hàng rào an toàn, quay phim không thấy bóng dân bất hợp pháp để chứng minh không có khủng hoảng; Wapo th́ chẳng kém, đă viết rằng Ông Trump đă quanh co lấy giả tưởng làm sự thật… "V́ vậy, hăy bám vào một sự thật chắc chắn, căn bản: Không có khủng hoảng ǵ cả ở biên giới phía Nam."

Và số dân bất hợp pháp tràn qua biên giới ngày càng dữ dội, Tháng Hai 76 ngàn, Tháng Ba gần 100 ngàn. Sự thể kèo dài và ngày càng tệ, không biết đến bao giờ chấm dứt khiến truyền thông thổ tả không thể che miệng nín thở được lâu hơn nữa, nên mới tỏ ư công nhận trên mặt báo. Sự công nhận sự thật lần này chẳng phải v́ đám này phục thiện, hay đă phục hồi nhân cách, bởi nói ngược, rồi nói xuôi mà vẫn trơ trơ, không có lời xin lỗi nào. NYT cho rằng Vấn đề Biên giới đă lên đến đỉnh điểm;  Wapo chịu đăng tít lớn: HK đă lên đến cực điểm tại biên giới trong bối cảnh nhập cư tăng vọt”  

Vấn đề quan trọng là để tránh bị lôi theo ḍng chảy của nước lũ truyền thông bất lương này, sau hơn hai năm thử thách trong đục, b́nh dân chúng ta có nên nghe tin hay không.

 8. Luật Bảo hiểm Sức khỏe Khả Kham (Afordable Care Act – ACA) c̣n gọi là Obamacare: Chính DC tác giả cũng đă nhận ra đây là luật điên rồ, cần phải sửa - luật mà bà Nancy Pelosi bảo “Phải thông qua trước rồi t́m hiểu sau trong đó có ǵ”! Sau 7 năm hai bên, CH và DC ở lưỡng viện chọi nhau súyt u đầu, mẻ trán chưa tháo ra được cái gút Obamacare, hay nói đúng hơn là CH chưa mở được ổ khóa cánh cửa để ra khỏi tầng hầm thứ nhất của XHCN này.

Sau bầu cử 2016, CH chiếm được ưu thế hai ngành hành pháp và lập pháp. Cơ hội ngàn vàng hy vọng có thể chăn đứng giá bảo hiểm tăng vọt trước khi lọt vào tay Nhà nước độc quyền. Nhưng McCain v́ cay ghét ông Trump nên bất chấp lập trường 8 năm của chính ông, đến giờ chót ông giơ ngón tay cái chỉ xuống thách thức ông Trump và bỏ một phiếu chống - một phiếu thôi trong hoàn cảnh sinh tử đă làm cho tương lai cả một nước lung lay. Nhưng rồi nhờ quyết tâm của ông Trump và CH họ đă bẽ được ổ khóa – người dân được tự do không c̣n đóng phạt buộc mua bào hiểm. Và bây giờ Obamacare cục xương mắc nghẽn giữa tự do tư bản và XHCN. Dĩ nhiên CH và TT Trump nhất định đang làm kế hoạch, chứ không phải nói khơi khơi như DC hô hoán rằng“không có kế hoạch ǵ”

 9. Giải trừ vũ khí hạt nhân ở Bắc hàn. Một bước đầu thành công vĩ đại của Tổng thống Trump, mấy đời Tổng thống đă không làm ǵ được, và chính quyền Obma là thời kỳ cuối tệ hại đến cực điểm. Dĩ nhiên đây cũng là đề tài thắng lợi cho TT Trump khi tiếp tục tranh cử, mặc dù c̣n nhiều việc phải làm.

 10. Tái đàm phán thương mại để bảo vệ và mang lại quyền lợi cho HK. Sự thua thiệt của HK cũng lên đến đỉnh điểm. TT Trump đă và đang làm như thay hiệp ước NAFTA bằng USMCA, và đang sửa lại thương mại bất công bị Tàu ăn gian làm giàu bât chính, trong khi Mỹ thua lận.

 11. Đ̣i lại công bằng cho người Mỹ trong tổ chức NATO. Buồn cười là Tổng thống Trump TTTT và truyền thông mắc dịch chửi tơi bời: ngu khờ dốt nát. Rốt cuộc, ông đă hoàn toàn đúng và đă giành được thắng lợi

 12. Bổ nhiệm các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện tiêu chí duy tŕ và bảo vệ Hiến pháp - cột trụ của nền cộng ḥa. Trải qua cuộc chiến gay go với DC, cuối cùng TT Trump đă hoàn thành lời hứa với cử tri, bổ nhiệm hai vị thẩm phán có tư tưởng và khả năng bảo vệ Hiến pháp, nhưng cũng v́ thế mà DC thù ghét ông không ít.

  13. Thủ đô Israel là Jerusalem, và Golan Heights: TT Trump tuyên bố Jerusalem là thủ đô và Golan Heights thuộc về Do thái những đ̣n chí mạng cho truyền thông thổ tả (TTTT) và DC, bởi mấy đời tổng thống đều nói, nhưng không ai dám làm. Nhất là thời Obama, trong ngày đại hội đảng năm 2012, DC đă ướm thử, cắt bỏ điều này ra khỏi nền tảng của DC, và điều này đă gây xáo trộn trong một ngày trước khi họ buộc phải giữ lại.

 14. Thông đồng với Nga và Cản trở công lư. Trong hoàn cảnh bị vây bủa một ḿnh chống chọi nghịch cản hmà TT Trump c̣n thành công như thế. Bây giờ sự thật đă được phơi bày, ông đă rănh tay ca hát với thành quả đố sộ chưa có vị TT nào sánh kịp, như thế th́ làm sao DC có thể thắng nổi với những nghị tŕnh quay nước Mỹ trở lại nửa đường c̣n lại của Obama?  Xem ra ông Trump và CH chắc phải canh chừng sân khấu cho kỹ.

 15, 16…. Tiếp tục nhiều đề mục khác, cứ việc check và check (✔✔…) chung quy đều nằm trong nghị tŕnh lớn của ông Trump. Đó là làm cho mặt thật sau những bức màn ngày càng dày, càng quá quắt, che mắt bá tánh gần thế kỷ qua - những “phải đạo chính trị”, mị dân, đạo đức giả tự phơi bày cùng với bản chất của đảng DC. Nghị tŕnh của ông Trump đơn giản là giành lại và đưa nước Mỹ trở lại vị trí vĩ đại, không để cho CNXH xâm thực… Những điều này hoàn toàn trái với nghị tŕnh tổng quát của tất cả ứng viên đảng DC.

Dân chủ đang xuống thuyền, nhổ neo khiêu chiến. Đặc biệt ông cả Joe Biden vừa mới tung chưởng yếu x́u mà cánh tả đă hứng rằng ông Trump cắn phải câu; c̣n TT Trump th́ cười rất tự tin, đặt cho đối thủ cái tên Joe Buồn ngủ (Sleepy Joe) cho dễ gọi và nhắc lời thách đấu.  

(C̣n tiếp phần 2)

Vĩnh Tường

  
Vĩnh Tưởng