báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                           


Xin giới thiệu một số bài của Vĩnh Tường qua youtube cho quí vị có thời gian nghe tiện hơn thời gian đọc


Bản báo cáo của Công Tố Viên Robert Mueller
Cuộc mạn đàm bàn về Bản Báo Cáo của Công Tố Viên Độc Lập Robert Mueller đă được công bố vào Thứ Năm 18/4/2019, sau hai năm điều tra Tổng Thống Donald Trump bị cáo buộc thông đồng với Nga. Trân trọng, Bùi Dương Liêm
 

 
Giải Ảo Thời Sự 190325 - Phần 1: Vụ Mueller - chính là FBI mới đáng bị điều tra từ 2016!

 ***

Vĩnh Tường

Nói Chuyện Với B́nh Dân Kỳ 67

Bộ Trưởng Tư Pháp Bị Buộc Tội Khinh Thị, Cầm Tù hoặc Phạt Vạ?

Cảm ơn! Cứ c̣n hoài!... Ngày nào cũng có chuyện cười của DC … 

Truất phế tổng thống Trump đă phải vào sách viễn mộng thứ ngàn lẻ một của DC, thi họ đẻ ra ngay một kịch bản mới là đ̣i Bộ trưởng Tư pháp mới William Barr phải từ chức hoặc phải bị bắt tội khinh thị quốc hội – nói đúng hơn là khinh thị DC, có thể bị cầm tù hoặc phạt vạ ǵ đó...

Một bài kẻ này viết về cuộc bầu cử 2016: “Một Lần Bầu Cử Bốn Lần Thua”, nay chắc phải viết bài khác là “Một Lần Bầu Cử Không Biết Mấy Lần Thua…” Và lần truất phế Bộ Trưởng Tư Pháp này có phải là lần chót không th́ chưa ai biết.

DC áp dụng, phải nói là hết thủ đoạn để ngăn chặn ông Trump thắng cử như Peter Strzok và  Lisa Page chuyển tin cho nhau rằng triệu trên zero, và lập kế sách bảo đảm sao cho ông Trump không thể thắng cử, và nếu rủi ro thắng cử th́ tiếp theo là truất phế” …

Hạ bệ Tổng thống Trump bằng chiêu vu oan thông đồng với Nga, cuối cùng thất bại nặng nề, bại hoại qua cuộc điều tra đặc biệt mà họ đă cầu th́ được, nhưng kết quả là một thùng nước lạnh tạt vào mặt những kẻ đang nằm mơ, sự thật theo ư muốnMặt mày lem luốc khó coi, nhưng không thấy kế sách ǵ để make-up trở lại, mà chỉ thấy DC cuống cuồng, múa may loạn xạ.

Nhiều mánh khác được tung ra như đ̣i điều tra tài chánh của ông Trump khi ông c̣n là công dân, đ̣i giấy thuế, đ̣i đào kho tàng, đ̣i moi xem tủ tiền của con cái TT Trump, để xem có bài học làm giàu nào không, hay để làm ǵ, trong khi không ai tố tụng ông về tội ăn cắp, hay gian lận thuế má vân vân…

B́nh dân chúng ta hăy tự gẫm xem, mức độ lịch sự trong cuộc sống b́nh thường của việc đối nhân xử thế kiểu này? Hoặc trong chính trị, như thế có thật sự chính trị không? Hoặc trong cuộc tranh giành quyền lực như thế có chính đáng không? Và dù theo luật pháp như thế có thỏa đáng, hợp lư không?

Nay, đă không c̣n hy vọng ǵ xô ngă cây cổ thụ, DC bèn bẻ cành. Làm khó ông Barr - người được Tổng thống để cử là cách nhằm tiếp tục đạt các mục tiêu: 

Thứ nhất tiếp tục vu oan, bôi bác hạ uy tín Tổng thống Trump để bù lại sự thua thiệt về thành tích bất khả chiến bại của Tổng thống Trump, để chuẩn bị cho cuộc bầu cử 2020

Thứ hai là đổ đồng chính quyền TT Trump với sự thối nát của chính quyền thời DC 8 năm Obama – như lạm dụng quyền lực, vũ khí hóa các cơ quan quyền lực thành lợi khí chính trị.

Thói thường của những kẻ không c̣n liêm sỉ là khi không bằng hay không thể trèo cao hơn người ta được, th́ kéo người ta xuống vũng bùn với ḿnh. Đây là hạ sách lưu manh,côn đồ, hay cách chạy tội khi đă hết cách.

Thứ ba là hạ uy tín của ông Barr và ngành Tư pháp đương thời để ngăn trở ngọn gió lốc xoay chiều, quay về buộc tội bầu đoàn DC, từ Hillary Clinton đến các đầu ngành đă làm công cụ cho cuộc chiến tệ hại, và cuộc điều tra này có thể dẫn đến kẻ chủ mưu lớn nhất đàng sau. DC như đang hoăng loạn sau khi nghe ông Barr đưa ra quyết định này. Nếu đẩy lùi được ông Barr, tức là trỉ hoăn được cuộc điều tra để cho cái lỗ śnh của DC có chút hy vọng chờ khô đi, và dần dần mất dấu vết.

B́nh dân chúng ta từng nói, đă thua giập ḿnh c̣n một hai lôi người ta lên vơ đài, vơ đài chỉ có hai bên, hễ hết phiền ḿnh th́ nhất định sẽ đến phiên người đập chứ sao! Ông Trump đă chịu oan, mặc sức cho một đảng DC và đoàn tùy tùng truyền thông thổ tả (TTTT) đánh chửi, giày xéo tơi bời hoa lá suốt hơn hai năm qua. Bây giờ đă quá đủ để ông dứng dậy tự vệ, phản công. DC chỉ mới nắm được quyền lực đa số ở Hạ viện th́ đă tỏ ra độc tài đến kinh ngạc.

Trong khi đó Tổng thống Trump vẫn cố làm việc để lănh lương $1 một năm, đem công việc làm về, đem tiền về, giảm thất nghiệp, ngăn chặn tội phạm, ngăn ma túy, di dân bất hợp pháp tràn vào nước, xây lại tường rào giữ ǵn bờ cơi, vạch mặt bọn đầu trâu mặt ngựa có tầm cỡ thế giới, gian manh thủ lợi trong kinh tế ăn cướp, ăn cắp mọi thành quả trí tuệ của dân HK, tiêu trừ khủng bố, ngăn chặn tiềm năng quân sự các nưóc thù nghịch đe dọa an ninh HK, vân vân…

Thứ tư là nếu không buộc tội đuợc ông Barr th́ ít ra cũng dựa vào dư luận bôi bác uy tín mà ḿnh đă tạo ra để xuyên tạc kết quả điều tra sắp tới là không trung thực và nhờ truyền thông thổ tả đă thuộc về ḿnh kèn trống rùm beng trong kỳ vận động bầu cử tới.

Bây giờ chúng ta quay lại xem Hạ viện DC đang mắc nghẽn và cố nuốt cục xương “trác đ̣i”, buộc tội ông Barr như thế nào.

Những ngày sau khi ông Barr đưa ra 4 trang kết luận, DC đă nhảy đứng nhảy ngồi như hỏa hoạn từ đường tới nơi mà không có nước. Trước đây, DC ghép tội Tổng thống là cản trở công lư v́ đuổi Comey, nhưng bây giờ hoá ra Comey không dính ǵ đến quá tŕnh điều tra, có đuổi hay không, không ăn nhập vào đâu. DC lập tức kết ông Barr những tội như cẩu thả, LÁO, XẠO lèo lái dư luận quần chúng, tay sai Tống thống, hy sinh uy tín để bảo vệ Tổng thống Trump, đă giấu giếm bằng chứng, không chịu kết tội cản trở công lư mặc dù có bằng chứng như Tổng thống có lần muốn Don McGahn, cố vấn luật pháp của ḿnh đuổi Cố vấn đặc biệt Mueller - trước đây là ông thần của họ vân vân…

Trong khi bản báo cáo rất chi tiết và chứa đựng công phu của Robet Muller, tốn 35 triệu, 675 ngày và mồ hôi của một đội ngũ hùng hậu gồm 49 FBI. 19 Luật sư – 2/3 là ủng hộ DC, làm khổ 500 nhân chứng, và dùng hàng tá kỹ thuật hiện đại, và trát ṭa vân vân… Trong đó đă kê rơ ông Trump và đoàn vận động của ông KHÔNG có âm mưu, không liên hệ ǵ đến Nga – và TT Trump cùng chính phủ cũng như đoàn vận động của ông hợp tác điều tra toàn diện, cung cấp tất cả những đ̣i hỏi của ban điều tra mà KHÔNG Đ̉I một, dù chỉ là một đặc quyền hành pháp nào! Đây là sự nhân nhượng, là thiện chí trong sạch chưa từng có.

Và cuộc điều tra ĐẶC BIỆT cái ǵ cũng đặc biệt, 675 ngày ban điều tra h́ hục đào bới là 675 ngày Tổng thống Trump kêu ca “CUỘC SĂN LÙNG PHÙ THỦY” – là “CUỘC LỪA ĐẢO”, có lần tổng thống có ư muốn đuổi Mueller, có lần nói “để xem”; nhưng mặt khác ông hợp tác toàn diện với cuộc điều tra. Như vậy th́ cản trở chỗ nào? Luật pháp chỉ kết tội hành động chứ không thể kết tội người ta suy nghĩ, ước muốn hay nói năng không mà không cản trở, vướng bận quá tŕnh điều tra. Khi nào, vào XHCN, đảng ta (DC) nắm quyền th́ không ai dám nói, nhưng bây giờ c̣n sớm quá quư ông bà DC ạ.

Ông Barr đă ra Thượng viện để điều trần (1/5/2019). Thượng nghị sĩ DC tha hồ mắng xối xả và kết luận là đ̣i ông phải từ chức chứ không phải là đặt câu hỏi để t́m hiểu tin tức ǵ ráo, như Richard Blumenthal (CT) người từng nói láo về thành tích cựu chiến binh Việt nam, Cory Booker (NJ), Chris Coons, Kamala Harris (CA), Mazie Keiko Hirono (Hawaii), người từng bảo tất cả đàn ông đều phải câm mồm v́ đàn bà Christine Ford nói là phải tin trong vụ kỳ bổ nhiệm thẩm phán Kavanaugh. Đặc biệt ông đă trả lời các thượng nghị sĩ CH, như Linsey Graham, về quyết định đang điều tra ngọn ngành từ đầu nguồn: Ai? Làm ǵ? Lúc Nào? V́ Sao … như kế hoạch bảo đảm ông Trump không đắc cử, đắc cử th́ truất phế, đến câu chuyện bỏ tiền thiết lập hồ sơ giả để hăm hại, ghép tội Tổng thống Trump thông đồng với Nga… Đây rơ ràng là một đe doạ đang đè nặng DC như trái núi, như búa đe đă sẵn sàng!

Bản báo cáo kết quả điều tra đặc biệt có hai phần. phần MỘT là quá tŕnh điều tra cho biết ông Trump và cả đoàn vận động của ông có âm mưu, nối kết, thông đồng với Nga để gian lận hay làm khuynh đảo bầu cử hay không - kết quả hoàn toàn KHÔNG AI kể cả TT TRUMP - KHÔNG AI THÔNG ĐỒNG VỚI NGA CẢ.

Trong khi vận động ông Trump kêu Nga ơi, Tàu ơi ai ơi, các em có biết bà Clitnon dấu 3000 email có chứa bí mật của Hoa Kỳ ở đâu th́ cho dân HK tui biết với nghen. Và b́nh dân chúng ta đă cùng cười khi dư biết từ đầu rằng đây chỉ là một trong muôn ngàn chiêu vận động bầu cử, chứ đâu có nghĩa là ông ăn nằm với em Nga hay đi xi nê với em Tàu nào! Nhưng DC và TTTT th́ không biết giả hay không biết thiệt, mà khi thua rồi măi đến nay không chịu nhận. Dân chủ thật là dân chủ - dân chủ kiểu của đảng DC, như câu nói bất hủ của Tổng Bí Trọng: “Dân chủ đến thế là cùng” và ở HK có bà Pelosi của đảng ta cũng chẳng kém với câu: “Cứ thông qua đạo luật đi rồi hăy xem trong đó có ǵ.

Phần HAI là ông Trump có cản trở công lư hay không. Bản báo cáo đă nói không đủ bằng chứng để đề nghị tố tụng, và không giải oan cho ông Trump được. Thật ra ông Mueller không cần phải tḥng một câu là ông không giải oan cho TT Trump, bởi lư do đơn giản, giải oan không phải là nhiệm vụ của bất kỳ nhân viên hay quan chức cấp nào có nhiệm vụ điều tra. Nhiệm vụ của họ là khẳng định đủ hay không đủ bằng chứng, hay đưa ra đề nghị tố tụng hay không tố tụng.

Ông Barr đă nhường phần tuyên bố cho ông Mueller nhưng ông đă để cho ông Barr làm việc. Sau khi nghiên cứu, Bộ Trưởng Barr và Thứ trưởng Rosenstein – là người đáp đă ứng yêu cầu của DC, toàn quyền quyết định bắt đầu điều tra đặc biệt – đă cùng kết luận TT Trump KHÔNG HỀ CẢN TRỞ CÔNG LƯ. Kết luận này ông Mueller cũng không phản đối v́ không có đủ cơ sở. Cản trở công lư được quy kết khi nào đương sự không hợp tác, hoặc có hành động hay chủ mưu rơ ràng ngăn trở quá tŕnh điều tra một cách cụ thể. Đàng này ông Trump đă hành động ngược lại – đă hợp tác toàn diện!

Thoạt đầu trước khi có bản báo cáo của Mueller, DC đ̣i ông Bộ Trưởng mới nhậm chức phải rút chân ra khỏi vấn đề điều tra đặc biệt (recuse), tức là bảo ông ngồi chơi xơi nước như ông Session. Ông Barr không có lư do phải làm như thế. DC làm sao khỏi sượng mặt v́ đ̣i hỏi vô duyên vô cớ.

Kế đến, sau khi Bộ Trưởng Barr nhận bản báo cáo kết quả điều tra từ ông Mueller, DC Hạ viện đ̣i ông Barr giao nộp toàn bộ bản báo cáo kết quả cho họ tùy nghi sử dụng, nghĩa là ông Barr trở thành người đưa thư. Sướng chưa! Lúc này trống kèn TTTT phụ họa ầm lên như hỏa hoạn đến cửa từ đường, hoặc tưởng chừng như ông Barr sẽ nhét 448 trang báo cáo vào trong ngăn quần áo như server trữ email của bà Clinton.

Ông Barr làm nhiệm vụ của Bộ trưởng Tư pháp, phủ kín những phần tin có liên quan đến quyền tư ẩn của các nhân vật thứ ba, hoặc liên quan đến bồi thẩm đoàn; đặc biệt nhất là phần liên quan đến cuộc điều tra đang tiếp diễn về nguồn gốc vu họa thông đồng … tất cả chiếu theo luật pháp quy định. Sau đó ông Barr chẳng những giao nộp cho QH mà c̣n công bố cho cả thế giới trên internet.

Vậy mà DC oang oang cho rằng ông Barr LÁO, XẠO lèo lái dư luận quần chúng và phải từ chức! Không biết ông Barr láo, xạo chỗ nào? Ai biết rơ th́ xin cho chúng ta cùng biết để giải tỏa thắc mắc. Xin thành thật cảm ơn trước!

Như thế DC lại thua nữa! DC bèn bắt ép, đ̣i Bộ trưởng Tư pháp làm trái luật để thỏa măn yêu cầu của họ - đ̣i ông Barr phải khui hết những phần phủ kín trong bản báo cáo kết quả điều tra đặc biệt. Nếu không làm tức là chọn nhận tội khinh miệt!

Và hôm nay (8/5/19) QH do DC nắm quyền họp để tranh luận bầu bán quy cho ông Barr tội này! Tóm lại cho dễ hiểu, ông Barr một là chọn vi phạm luật pháp của bộ Tư pháp để quy hàng DC. Hai là nhận tội khinh miệt – để cho DC bắt đầu tấn công đến khi giải nhiệm, hết đe dọa điều tra. Cũng có nghĩa là người của Hành pháp do đảng ta xử lư v́ ta nắm quyền Hạ viện.

Để đáp ứng yêu cầu của đám đông DC, ông Barr đă cho đại diện DC xem phần nhỏ đă phủ kín nói trên nhưng Nadler Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện (DC) không chịu và bảo rằng quá hạn chế và đ̣i công khai toàn diện. Có hợp lư không b́nh dân hăy tự suy nghĩ xem.

Tuồng bầu bán hôm nay nghe đâu DC được 24-16, lỡ phóng lao th́ phải theo luôn. Dù biết rốt cuộc chẳng đi tới đâu, DC vẫn phải làm, v́ bầu cử sắp tới chỉ có một chiêu cũ là bôi lọ và tiếp tục đánh phá.

Về phía Toà Bạch Ốc, để đối đầu với sự lạm dụng quyền lực, theo yêu cầu của Bộ Trưởng Tư pháp, Tổng thống đến lúc đă phải rút thượng phương bảo kiếm, tuyên bố dùng đặc quyền bảo vệ ngành hành pháp. 

Trong khi đó sự thật chỉ có khoảng 8% ở phần MỘT và 2% ở phần HAI nói trên bị phong kín, và ông Chủ tịch khối đa số hay thiểu số trong Ủy Ban Tư pháp Hạ viện đều đuợc quyền mở xem, ông Andrew McCathay (CH) đă xem và đă phát biểu trên đài Fox News rằng ông Nadler (DC) tại sao không tự ḿnh xem lấy, mà đ̣i ông Barr phải phanh phui hết cho mọi người được xem?  

Cần nhắc lại, trước khi bị ép làm việc phi pháp này, ông Barr đă từ chối yêu cầu ra điều trần ở QH v́ thể cách của DC đặt ra không thích hợp. Ông Bar là Bộ trưởng, một đầu ngành trong nội các của chính phủ mà để cho những luật sư thuộc đảng con lừa - nhân viên phục dịch cho dân biểu đàn hặc. Phía DC th́ nói rằng cách tổ chức đàn hặc như thế nào để lấy bằng chứng tùy quyền trong tay họ.

Xem ra, thứ nhất, lẽ nào đảng DC đă quên? Tuy là quyền đa số nhưng vẫn chưa vào XHCN mà! Thứ hai, b́nh dân nghĩ xem, đây có phải là một đ̣i hỏi có mục đích hạ nhục, làm mất tính khả tín của Bộ trưởng Tư pháp khi ông không phải là người của ḿnh hay không? Thứ ba, b́nh dân có ai biết bằng chứng ǵ mà họ đ̣i đàn hặc trong khi cả ban điều tra đặc biệt đă làm cả 2 năm và đă đúc kết gần 450 trang. Như vậy th́ đặt ra ban điều tra để làm ǵ, và nên nhớ ban điều tra đặc biệt là tác phẩm của họ cả?

Về luật, th́ liên bang quy định nếu ai từ chối đưa ra lời khai hoặc xuất tŕnh các tài liệu theo yêu cầu  trát đ̣i của QH, họ sẽ có thể bị buộc tội nhẹ với một năm tù và phạt tiền tới $1,000.

DC đang t́m cách chụp cho ông Barr cái mũ từ chối trát đ̣i của QH do phe DC cầm quyền đa số để ghép tội khinh miệt. Nếu thành công th́ kể như họ tha hồ tung hoành, trống kèn rầm rộ rằng ông Trump cản trở công lư, việc làm của ông Barr không có giá trị, ông phải từ chức… Và để thực hiện ư đồ này, DC có mấy lựa chọn:

Lựa chọn thứ nhất: Quy tŕnh làm việc là Ủy ban Tư pháp Hạ viện phải bỏ phiếu vào thứ Tư (8/5/19). Nếu đạt được thắng lợi (DC) sẽ phải đến toàn bộ Hạ viện phê chuẩn nghị quyết do bà Pelosi xác nhận và gửi kết quả đến Văn Pḥng Luật sư Hoa Kỳ. Tiếp đến là đưa ra bồi thẩm đoàn để quyết định tố tụng. Và họ đă xúc tiến diễn tuồng. Nghe hai bên đấu nhau vui hết chỗ nói, CH lập luận đanh thép dựa trên bằng chứng 2 năm qua, DC và bà Clinton tạo hồ sơ giả khiến mọi thứ xảy ra... C̣n DC th́ ghép tội vu vơ cho ông Barr, khiến b́nh dân thật khó  nhịn cười... 

Lựa chọn thứ hai: Theo ư của Nadler (DC) là buộc tội khinh miệt dân sự. Ủy ban Tư phàp Hạ viện đệ đơn kiện ông Barr lên toà án liên bang, t́m kiếm một lệnh yêu cầu ông Barr tuân thủ trát đ̣i hầu QH. Nếu toà phán y án mà ông Barr vẫn từ chối th́ ông mới bị quy tội khinh miệt. Năm 2008 Ủy ban Tư pháp Hạ viện đă thử một lần đầu tiên sau khi cựu luật sư Harriet Miers và Chánh văn pḥng Joshsua Bolten thuộc Toà Bạch Ốc đă từ chối tuân thủ trát đ̣i của QH (DC) -trường hợp này vị trí khác với vị trí và trường hợp của ông Barr bây giờ, nhưng cũng đă thất bại.

Lựa chọn thứ ba là đám đông DC cầm quyền ở Hạ viện sử dụng luôn kiểu bạo quyền, đem lực lượng cảnh sát Quốc hội đến bắt ông Barr đem nhốt tại nhà tù Quốc hội, nhưng phải thả ông ta sau phiên họp. Phương thức này đă không được sử dụng từ năm 1935 đến giờ v́ không hiệu quả. Đảng DC dám chơi liều không th́ chưa ai biết. Hy vọng chuyện này không xảy ra v́ XHCN vẫn chưa tới.

Trong khi QH phe DC có một số lựa chọn th́ phía ông Barr cũng có đặc quyền hành pháp hợp lư để bảo vệ, DC sẽ không dễ ǵ tùy tiện lộng hành để chuốc thất bại như trường hợp DC Hạ viện đối với bà Miers và Bolten thời TT Bush.

Trong trường hợp giữ một phần bí mật đúng theo yêu cầu pháp luật, ông Barr đả tuân thủ đúng luật pháp, ông chẳng có ǵ phải lo dù đi đến mức đụng độ với đám DC ở cấp nào. Ngay cả một toà án hôm tháng Tư cũng đă nói rơ rằng ṭa án cũng không có quyền ra lệnh tiết lộ những thông tin thuộc lọai như thế. Trong vụ Watergate một phần đă được cho tiết lộ chỉ v́ nằm trong giới hạn cho phép trong cuộc điều tra luận tội hoàn toàn khác với trường hợp này.

Thói đời này dân Việt chúng ta dư biết. Đ̣i hỏi hoàn toàn phi lư và dĩ nhiên biết chắc người ta không thể chấp nhận, chỉ để đánh lận quần chúng thiếu suy nghĩ rằng CÓ G̀ GIAN DỐI NÊN MỚI KHÔNG CHỊU vâng theo! Đây là tṛ chính trị hạ đẳng rẻ tiền nhất!

Ví dụ, một đứa học sinh lớp ba bảo đứa kia “Mày phải cho tao lục cặp của mày. Nếu không th́ chỉ v́ mày giấu cái ǵ trong đó”. Thế mà một số ông nhà báo tỵ nạn cũng đă từng viết để kết tội ông Trump không trưng hồ sơ thuế cho DC mổ xẻ! Đây chính là kiểu quan lại thời phong kiến, buộc tội người ta rồi bắt người ta t́m cách chứng minh vô tội! Bây giờ, nhà báo mà nói rằng điều này có lư th́ dĩ nhiên không trách b́nh dân thời đại trả lời ngay là: Đồ ngu!

Theo lẽ thường, ông Barr bộ Trưởng Tư pháp không nhất thiết phải công bố cho quần chúng toàn bộ chi tiết bản báo cáo kết quả của ban điều tra đặc biệt, nhưng v́ cuộc điều tra đă gây ảnh hưởng lớn đến niềm tin của quần chúng đối với ngành tư pháp, FBI và Cơ quan T́nh Báo quốc gia H.Kỳ, ông đă phải làm để mong phục hồi uy tín của nền dân chủ đă bị quậy đục bởi hành vi tệ hại vừa qua của DC trước - sau cuộc bầu cử 2016.

Rốt ráo, MỘT là DC tiếp tục bôi lọ TT Trump bất kỳ cơ hội nào có thể, để che lấp thành quả như núi, bất khả chiến bại của ông trong kỳ bầu cử 2020. Bổn cũ soạn lại chúng ta sẽ nghe điếc tai từ đây đến ngày 8/11 2020. HAI là DC cố trỉ hoăn, và phá rối cuộc điều tra đang diễn ra để tránh việc cả đám bầu đoàn DC dắt nhau vào chỗ nghỉ mát bất đắc dĩ trước ngày bầu cử. Không chừng c̣n tệ hại hơn kỳ 2016.

DC và truyền thông thuộc về, đang khua chiêng gơ trống. ông Barr LÁO, XẠO!  LÁO ở chỗ nào? XẠO, đánh lừa dư luận ở chỗ nào trong khi 448 trang của bản báo cáo, từng chữ c̣n trên hàng triệu trang mạng toàn cầu, ngay cả các tin tức bôi đen cũng có cơ quan có thẩm quyền c̣n giữ?

B́nh dân hăy làm ơn nghĩ giùm cho các ông bà DC thử xem.

Vĩnh Tường

  
Vĩnh Tưởng