báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                           


Xin giới thiệu một số bài của Vĩnh Tường qua youtube cho quí vị có thời gian nghe tiện hơn thời gian đọc


Bản báo cáo của Công Tố Viên Robert Mueller
Cuộc mạn đàm bàn về Bản Báo Cáo của Công Tố Viên Độc Lập Robert Mueller đă được công bố vào Thứ Năm 18/4/2019, sau hai năm điều tra Tổng Thống Donald Trump bị cáo buộc thông đồng với Nga. Trân trọng, Bùi Dương Liêm
 

 
Giải Ảo Thời Sự 190325 - Phần 1: Vụ Mueller - chính là FBI mới đáng bị điều tra từ 2016!

 ***

Vĩnh Tường

Tin Ngược Đời


 

Hôm nay, tổng thống Trump chính thức tuyên bố cho phép Bộ Trưởng Tư pháp được quyền bạch hóa các hồ sơ mật về toàn bộ những vấn đề trong ngoài câu chuyện điều tra đặc biệt về cáo buộc Tổng thống Trump thông đồng với nga. 

1. Phía bà Clinton và đảng DC dàn dựng câu chuyện giả– xin tóm tắt để b́nh dân dễ thấy

Phía bà Clinton và ban vận động của đảng DC lấy tay che trời, bỏ tiền, mướn cựu t́nh báo nước ngoài nguyên là người ghét ông Trump, tạo hồ sơ giả mạo  có nội dung “chơi bời” từ nước ngoài, mang về để mạ lỵ, bôi bác, và chụp mũ ứng viên đối thủ chính trị. 

Hồ sơ gọi là dirty dossier – không có ǵ để xác minh, nhưng để lấy cớ dùng cảnh sát liên bang khởi sự theo dơi ban vận động của ông Trump trước khi bầu cử. Và sau khi đối phương vẫn thắng cử th́ dùng nó để đánh hạ uy tín một thống thống dân cử - thắng lớn, minh bạch và công bằng theo đúng hiến pháp. 

Sau khi Tổng thống Trump đuổi cổ James Comey, Giám đốc Cục Điều tra Liên bang v́ có hành vi mờ ám, bất tín nhiệm trong cuộc điều tra vụ bà Clinton đă cất giữ trái phép hơn 3000 email trong đó có bít mật quốc gia, trong kho trữ liệu kín ở tư gia, và sau đó đập bỏ máy chủ trong khi có trát đ̣i của Quốc hội. Ông này đă viết kết luận trước khi điều tra, chỉ là bất cẩn thay v́ cố ư. Sau khi bị đuổi, chính Comey đă kích hoạt cuộc điều tra đặc biệt bằng cách thiện nghệ, phổ biến ghi chép riêng, khi gặp tổng thống ra báo chí để tạo mối nghi ngờ.

Từ đó cuộc điều tra đặc biệt do đảng DC đ̣i hỏi rùm beng, và ông Mueller được cử ra để lănh nhiệm vụ Cố vấn Tư pháp Điều tra Đặc biệt (Special Counsel Investigation) và mở cuộc điều tra cáo buộc ban vận động của ông Trump thông đồng với Nga  trong hai năm, tốn hơn 30 triệu dollars. 

Ban điều tra đặc biệt rất hùng hậu được thành lập, có khả năng cao nhât nước, có cả 2/3 số người thuộc DC. Họ đă làm việc không ngừng nghỉ 675 ngày ṛng ră. 

Trong khi đám đại diện DC cấp thấp ngoài cuộc rất hăng hái thúc giục, bảo vệ ông thần Muller của họ th́ bên trong, cũng chính từ cuộc điều tra này, mà người ta mới phát giác cả lô Cảnh sát Liên bang (FBI) cao cấp đă để lại những dấu vết thông điệp qua lại cùng lập phe, cam đoan giành phần thắng cho bà H. Clinton và ngăn chặn ông Trump như: Andrew McCabe, Peter Strozk, Lisa Page, Bruce Ohr,… Họ c̣n lạm dụng Toà để xin lệnh giám sát ông Trump và ban vận động của ông.  Những anh chị này, kẻ bị đuổi, người đang bị tiếp tục điều tra ngược lại. Cũng trong cuộc chơi này, người ta mới phát giác ra câu chuyện giả mạo và do phía bà Clinton trả tiền đă nói trên. Như vậy có khác nào đàn anh không chịu nói trước để đàn em hăng hái đ̣i điều tra.  DC đă tự đào bới tử huyệt của ḿnh!

2. Đă lỡ rồi, đảng DC đ̣i ban điều tra tiếp tục kéo dài, nhưng v́ ban chuyên môn điều tra chắc đă quá mỏi mệt v́ - nói như thời cải cách ruộng đât, đánh địa chủ "đào tận gốc, trốc tận rễ", moi sạch rác mà vẫn không t́m thấy ǵ, không c̣n lư do để kéo dài nên phải kết thúc. Bản báo cáo gồm 448 trang, kết luận Tổng thống TRUMP và CẢ ĐOÀN VẬN ĐỘNG KHÔNG HỀ CÓ HÀNH ĐỘNG NÀO được xem là THÔNG ĐỒNG! Và KHÔNG MỘT AI BỊ TRUY TỐ kể cả gia đ́nh tổng thống

Kết quả này dĩ nhiên là không được như ư của DC mong đợi, bởi đơn giản là bắt đầu từ câu chuyện giả làm sao có kết quả thật có tội. Trống kèn DC và truyền thông “của họ” làm cho bá tánh HK hai năm qua không có ngày nào được yên. Russia, Russia, Russia ... Họ cố dán, nhưng nhăn nào cũng giả, nên rốt cuộc chỉ c̣n thấy keo tèm lem mấy lớp, mà không thấy nhăn nào thích hợp. 

3. Theo lẽ thường như vậy đă rơ, theo luật chơi của lũ trẻ cũng vậy:  GAME OVER.

Nhưng không, cái mà họ dàn dựng để lật đổ Tổng thống Trump không thành, nên họ chưa chịu. 

Ông Mueller đă không kết luận luôn rằng tổng thống KHÔNG CẢN TRỞ CÔNG LƯ. Dân chủ lấy cớ đó tiếp tục dấn thân vào tử lộ: đ̣i ĐIỀU TRA TIẾP, kể như DC muốn bỏ ra hai năm nữa cho đảng, thay v́ hợp tác giải quyết hàng vạn khó khăn mà chính phủ đang đối đầu. 

- Dân chủ lúng túng, đánh loạn cào cào, kẻ th́ trát đ̣i đem ông Willam Barr, Bộ Trưởng Tư pháp ra đánh v́ tội đúc kết 448 trang chỉ c̣n 4 trang trong thời gian ngắn quá, hoặc với tội bênh vực tổng thống; người th́ kết tội Tổng thống Trump cản trở công lư; kẻ khác th́ đ̣i truất phế, người nữa biết tổng thống có quyền không đưa ra giấy thuế nhưng cứ đ̣i để ghép tội che giấu, kẻ th́ đ̣i moi hết chứng thư về tài chánh của cả con cái cháu chắt tổng thống như kiểu tru di tam tộc ngày xưa …

- Vừa rồi bà Nancy, Chủ tịch Hạ viện (DC), ra công chúng phát biểu: "Chúng tôi tin rằng không ai vượt quá luật pháp, kể cả tổng thống Hoa Kỳ. Và chúng tôi tin rằng tổng thống Hoa Kỳ đang tham gia vào một vụ che đậy." Cũng cái luận điệu “không ai đứng trên luật pháp vân vân..” , nếu thêm vào sự thật“ngoại trừ chuyện email của bà Clinton ” nghe sẽ đỡ nhàm chán hơn. Nhưng nặng nhất, và mới nhất là cáo buộc ông Trump “tham gia vào vụ che đậy” mà không nói che đậy cái ǵ? 

- Có điều ở đời nên biết nhưng DC không thèm biết, đó là “điều ǵ không muốn người ta làm cho ḿnh th́ đừng làm cho người ta”. Ngày xưa, khi truyền tin bằng bồ câu hay bằng thư, cái tṛ chụp mũ có hiệu quả gần như chắc chắn. Nhưng bây giờ đă khác rồi, mà DC không từ bỏ được thói quen đă thành tập quán. Kết quả điều tra vừa rồi là một ví dụ cụ thể, điển h́nh. 

Lời nói cáo buộc của bà Pelosi, đă khiến cho DC đánh mất cơ hội hợp tác với Tổng thống trong chương tŕnh xây dựng hạ tầng cơ sở. Tổng thống Trump đă quay lưng, và thẳng thừng tuyên bố đơn giản “Tôi không làm chuyện che đậy” và tuyên bố không thể làm việc với đảng DC cho tới khi họ “dẹp cái tṛ điều tra vớ vẩn đó đi”. “Các ông bà một là lên đường điều tra, hai là lên đường đầu tư”. Ông cũng phán lại rằng bà Pelosi không c̣n là bà nữa! 

B́nh dân nghĩ xem có ai giữ trọng trách cao nhất, đại diện cho dân nước vĩ đại nhất thế giới, lại bàn chuyện làm ăn lớn xây dựng uy tín, với một người đại diện khác ra trước công chúng nói bạn là người đang tham gia che đậy sự thật không? Nếu bạn cảm thấy thoải mái th́ hăy tiếp tục tin những lời bôi trét tiếp của DC và truyền thông tin giả theo họ hô lên rằng ông Trump nổi cơn tam bành, không đủ tư cách làm tổng thống. Kể ra DC đă chịu khó lặp lại bài ca bệnh tâm thần, đến khi nó trở thành bệnh của họ.  

Có ai đă từng đứng trước nhà, chửi chủ nhà rồi vào nhà họ ngồi bàn chuyện làm ăn như Chuck Schumer và Nancy Pelosi đối với Tổng thống Trump không? 

Đế kết luận cho bản tin, tại sao gọi là chuyện ngược đời, b́nh dân hăy giới thiệu giùm cho quư độc giả mấy câu hỏi:

1. Mặc dù Manafort và Cohen đă bị trúng mảnh đạn điều tra v́ Mueller moi tội cá nhân từ lâu lắc của các ông này để đổi lấy bất kỳ lời khai nào có hơi hám gán được tội thông đồng cho ông Trump, nhưng đă không có th́ lấy ǵ mà đổi.  Bản báo cáo của ông Mueller đă kết luận tổng thống Trump và cả đoàn của ông KHÔNG THÔNG ĐỒNG G̀ CẢ. Đừng quên Tổng thống và Ṭa bạch ốc đă hợp tác 100%, không đ̣i đặc quyền của ngành hành pháp, và đă giao nộp 1.4 triệu tài liệu cho ban điều tra. Ban điều tra toàn quyền ra vào thẩm vấn bất kỳ người nào. 

Đă không có tội thông đồng, như ngày nào tổng thống Trump cũng chỉ trích là “săn lùng phù thủy”, là “lừa đảo”, th́ CẢN TRỞ CÔNG LƯ làm ǵ? 

2. Bà Pelosi chụp mũ tổng thống Trump tham gia che đậy. Đă che đậy sao lại c̣n cho phép Bộ Tư pháp bạch hoá hồ sơ, tài liệu mật liên quan đến cuộc điều tra sau trước? – Trong khi đó ông không hế biết trong đó có ǵ, có thể có lợi, hay có hại cho ông. 

Đó không phải là chuyện ngược đời th́ c̣n là ǵ? Xem ra, chuyện hai năm qua, và chuyện hôm nay đă rơ đều làngược đời và chỉ có DC mới làm được mà thôi. Đó chính là tṛ chơi boomerang hay nói theo kiểu Việt nam là, tṛ “gậy ông đập lưng ông”, DC cứ chơi măi mà chẳng rút ra được bài học nào! 

Đảng DC đang khổ v́ những món không thật của chính họ đă đến hồi chúng tự đánh nhau. Đảng DC đang trên đường cùng, bí lối, đánh loạn. 2020 DC hy vọng ǵ đánh thắng ai?   

Chuyện chính trị DC, b́nh dân thật khó nhịn cười!

Vĩnh Tường

  
Vĩnh Tưởng