báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                           


(Mời click vào đây => Xin giới thiệu một số bài của Vĩnh Tường qua youtube cho quí vị có thời gian nghe tiện hơn thời gian đọc

 
TRUMP 2020: President Trump Re-Election Campaign Rally - FULL SPEECH

 
THE KINGRADIO - TRUMP DAY AT WHITE HOUSE - 06/15/2019 - A REMARKABLE DAY


"Fan cứng" từ Việt Nam tổ chức linh đ́nh sinh nhật Tổng thống Trump

 ***

Vĩnh Tường

  Tin Vắn

Một Đơn Kiện Nữa Của Dân Chủ Bị Vứt Khỏi Ṭa Án

Toà án bỏ vụ kiện của Ủy ban Quốc gia Dân chủ (DNC) cáo buộc chiến dịch của ông, Nga và Wikileaks can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016.

… lâu thế rồi mà ḷng chưa yên, chưa hiểu chuyện tại sao! Thưa kiện hết rồi điều tra, điều tra rồi thưa kiện, chuyện ǵ cũng kiện cũng thưa!  Sau vụ thưa kiện của đảng DC không cho Tổng thống dùng tiền để xây tường rào bảo vệ biên giới - chứ không phải cho tư gia của ông. Toà án đă phán quyết cho Tổng thống Trump được làm việc đúng. Đảng DC vừa thua cay đắng tuần trước th́ nay lại thua nữa! Đảng DC tiếp tục thua cho lẽ phải - và TT Trump là người làm theo lẽ phải. Hóa ra đảng DC đánh lẽ phải chứ không phải đánh Trump!

 Ba năm qua bên thua cuộc bầu cử đă đ̣i cho được một cuộc điều tra rềnh rang cho cả thế giới cùng biết. Phải chăng như thế mới hả dạ? Cuộc điều tra QUY MÔ của Ban điều tra Đặc biệt đă kết thúc sau 674 ngày, do Cố vấn Đặc biêt Robert Mueller dẫn đầu. Ông Mueller cũng đă được bên thua cuộc mời ra điều trần để phơi bày tới bùn đen của sự thật. Nhưng bên thua cuộc [DC] vẫn đệ đơn kiện bên thắng cử - thắng một cách minh bạch và công bằng trước mắt hơn ba trăm triệu dân -  [Tổng thống Trump], cáo buộc chiến dịch của ông, Nga và Wikileaks can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016.

Theo, nhiều báo, kể cả tờ Epoch Time,

Thẩm phán quận John Johneltl được bổ nhiệm bởi cựu tổng thống Bill Clinton, vào thứ ba, ngày 30 tháng 7 trong phán quyết và viết rằng: “Kẻ phạm tội chính trong hành vi sai trái táo bạo bị cáo buộc này chắc chắn là Liên bang Nga, bị cáo có tên đầu tiên trong vụ án và là kẻ đă lén lút và xâm nhập trái phép vào máy tính của DNC và sau đó đă tuyên truyền kết quả vụ trộm của ḿnh”

Thẩm phán Koeltl cũng cho biết Đạo luật Miễn trừ Chủ quyền Nước ngoài đă ngăn Nga chịu trách nhiệm về vụ xâm nhập máy chủ, như đă bị kiện. Và những người mà DNC cáo buộc đă lưu hành các email bị đánh cắp này, bao gồm cả con trai của ông Trump, Donald Trump Jr. và quan chức chiến dịch của Trump, George Papadopoulos, đă được bảo vệ khỏi trách nhiệm pháp lư của Hiến pháp Hoa Kỳ.

Koeltl lưu ư them rằng “Mặc dù không có cáo buộc có vẻ chính đáng nào cho thấy các bị cáo c̣n lại đă tham gia vào vụ xâm nhập bất hợp pháp, hoặc trong việc phổ biến các tài liệu của Wikileaks, DNC cáo buộc rằng việc phổ biến các tài liệu đó càng làm tăng thêm triển vọng của Chiến dịch Trump và rằng các bị cáo c̣n lại ‘hoan nghênh’ hỗ trợ theo nhiều cách khác nhau”

Sau đó, ông đă viết trong ư kiến ​​81 trang: “Tu chính án số Một” ngăn chặn trách nhiệm đó giống như cách nó sẽ loại trừ trách nhiệm đối với các cơ quan báo chí xuất bản các tài liệu về lợi ích công cộng, mặc dù các khiếm khuyết trong cách thức thu thập tài liệu, miễn là người truyền bá không tham gia vào bất kỳ hành vi sai trái nào trong việc thu thập tài liệu từ lúc  bắt đầu.”

Soeltl nói rằng Báo Ngũ Giác đài đă đặt ra một tiền lệ. Nếu ông ta buộc tội Wikileaks là đồng phạm, th́, theo ông viết: “nó sẽ diễn dịch bất kỳ nhà báo nào xuất bản một bài báo dựa trên thông tin bị đánh cắp, là kẻ đồng mưu trong vụ trộm”.

Tổng thống Trump đă tweet ngay:

Ồ Một Thẩm phán liên bang ở Quận Nam của N.Y. đă bác bỏ hoàn toàn một vụ kiện do Ủy ban Quốc gia Dân chủ đưa ra chống lại chiến dịch vận động tranh cử Tổng thống lịch sử năm 2016 của chúng tôi. Thẩm phán cho biết trường hợp của DNC là đă tách biệt hoàn toàn với các sự thật, chưa kể tất cả sự chứng minh và giải tội hoàn toàn nữa về phía Nga,  WikiLeaks và mọi h́nh thức LỪA ĐẢO khác do Ủy ban Quốc gia Dân Chủ (DNC) thực hiện, Đảng Dân chủ Cấp tiến và những kẻ khác. Đây thực sự là một “món” rất lớn, đặc biệt là đến từ một thẩm phán rất được kính trọng, người được Tổng thống Clinton bổ nhiệm. Cuộc săn phù thủy kết thúc!”

WikeLeaks cũng viết:

“Vụ kiện của DNC chống lại WikiLeaks đă bị bác bỏ, với thẩm phán lưu ư rằng việc đăng các email của DNC ‘rơ ràng thuộc loại được bảo vệ mạnh mẽ nhất mà Tu Chính án số Một cung cấp.”

Tiếp theo George Papadopoulos cũng viết:

“Phải cảm ơn luật sư tuyệt vời của tôi v́ đă đại diện cho tôi trong vụ kiện DNC vô nghĩa này mà thẩm phán tuyên bố đă tách biệt sự thật. @CarolinePolisi. Thêm một bước nữa để kết thúc cuộc săn phù thủy này và tiếp tục tấn công để thách thức đối đầu với chính phủ ngầm! Chiến thắng lớn cho nước Mỹ hôm nay!”

 


              

 

Những bài viết trước của tác giả Vĩnh Tường:

  
Vĩnh Tưởng