báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                           


(Mời click vào đây => Xin giới thiệu một số bài của Vĩnh Tường qua youtube cho quí vị có thời gian nghe tiện hơn thời gian đọc

 
TRUMP 2020: President Trump Re-Election Campaign Rally - FULL SPEECH

 
THE KINGRADIO - TRUMP DAY AT WHITE HOUSE - 06/15/2019 - A REMARKABLE DAY


"Fan cứng" từ Việt Nam tổ chức linh đ́nh sinh nhật Tổng thống Trump

 ***

Vĩnh Tường

Tin Vắn 27/8/19

Sau khi không nhớ ḿnh đă vừa nói ở đâu, Biden nói "Tôi sẽ không mất trí đâu"

-Biden lại lẩmcẩm

Trong một lần xuất hiện chiến dịch gần đây, cựu Phó Tổng thống Joe Biden đă bối rối về nơi vừa rồi ông đă vận động và sau khi loạng choạng vài giây, cuối cùng ông đă nói đại:  "Tôi sẽ không mất trí đâu"

Gần đây cả loạt, những câu nói bậy bạ khiến người ta không khỏi x́ xào, lo lắng rằng ông Biden bị lăo hóa và không đủ khả năng tinh thần để trở thành tổng thống.

Như sự kiện ở New Hampshire, Biden bắt đầu nói đến tầm nh́n của ḿnh về chăm sóc sức khỏe nhưng đột nhiên ông không thể nhớ nơi ḿnh vừa nói về chủ đề này.

Ông Biden nói: "Tôi vừa nói chuyện tại một, … tại Dartmouth về chăm sóc sức khỏe tại trường y, à , không, tôi đoán nó không thực sự ở trong khuôn viên trường, nhưng mọi người từ trường y đă.... ở ...ờ ...  tôi muốn nói rơ, tôi Tôi sẽ không mất trí, tôi không chắc trường y ở đâu hay tôi đă nói ở đâu cà, nhưng nó ở trong một khuôn viên trường. Đó là trong một khuôn viên trường và một trưởng khoa đă ở đó."

Lời lẫn lộn mới nhất của Biden tiếp đến chỉ vài ngày sau khi ông nói nhầm rằng ông ở Vermont, trong khi ông thực sự ở New Hampshire.

Biden đang nói ở Keene, New Hampshire và được hỏi về thị trấn mà ông đang đứng. Nhưng ngay lúc ấy, ông ta lại lưu ư rằng nó tuyệt vời như thế nào ở Vermont!

Biden nói: "Tôi yêu nơi này. Hăy nh́n xem, những ǵ mà không thích ở Vermont về vẻ đẹp của nó chứ? Và thật là một thị trấn gọn gàng. Đây như thể một thị trấn tuyệt vời, xinh đẹp. Thị trưởng là một người tốt. Mọi người thực sự đă từng thân thiện. Tôi thích Keene rất nhiều.

Tổng thống Donald Trump đă đánh một cú khá mạnh sau khi Biden lẩm cẩm trước đó.

Baiden là ứng viên hàng đầu của đảng DC, chuẩn bị lên vơ đài đấu với vơ sĩ có kinh nghiệm 30 – 40 năm trên TV, và hai năm tung hoành, đánh đâu thắng đó trên chính trường, thương trường thế giới. Đó là Donald John Trump!

Có lẽ chẳng vui lắm đâu, v́ hạng bậc cách xa quá, không phải ở cái nhăn mà ở tài năng, khối lượng thành tích và cả chất lượng!

 

Tin: GodFather Politic 26/8/19

_________________

2. Ngân hàng Trung Ương HK từ chối lời kêu gọi đừng cắt giảm lăi suất theo yêu cầu của TT Trump…

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ hôm thứ ba đă từ chối lời kêu gọi từ một CỰU viên chức hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (CDTLB) dưới thời Obama, (ông William Dudley) nhằm phản đối chương tŕnh nghị sự thương mại của Tổng thống Donald Trump, bằng cách từ chối yêu cầu cắt giảm lăi suất của tổng thống.

Là người đứng đầu CDTLB ở New York từ năm 2009 đến 2018, Dudley là phó chủ tịch ủy ban quyết định lăi suất của Mỹ trong những năm quan trọng sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu và cũng điều hành ngân hàng khu vực thực hiện chính sách đó thông qua giao dịch thị trường.

Phát ngôn viên của Cục Dự trữ Liên bang (CDTLB) cho biết, "Các quyết định chính sách của Liên bang chỉ được hướng dẫn bởi ủy nhiệm của Quốc hội nhằm duy tŕ sự ổn định về giá cả và công việc làm tối đa." "Cân nhắc chính trị hoàn toàn không có vai tṛ ǵ"

Hôm Thứ Ba, trong một ư kiến cho Bloomberg Newscựu Chủ tịch CDTLB ở New York , ông William Dudley - cựu viên chức nói trên, đă kêu gọi ngân hàng trung ương nên nói rằng họ sẽ không bảo lănh cho chính quyền v́ những "lựa chọn tồi" của họ về chính sách thương mại.

TT Trump là người duy nhất đă tăng thuế quan đối với Trung Quốc để buộc nền kinh tế lớn thứ hai thế giới phải thỏa thuận thương mại đúng đắn hơn với Hoa Kỳ.

Một số doanh nghiệp Hoa Kỳ đă cắt giảm chi tiêu, chỉ trích cuộc chiến thương mại và Chủ tịch CDTLB hiện nay, ông Jerome Powell đă nói rằng sự không chắc chắn sẽ dẫn đến một thách thức chưa từng có đối với CDTLB.

C̣n viên chức cũ nói trên, Dudley viết rằng "Các quan chức ngân hàng trung ương phải đối mặt với một sự lựa chọn: cho phép chính quyền Trump tiếp tục con đường leo thang chiến tranh thương mại thảm khốc, hoặc gửi một tín hiệu rơ ràng rằng nếu chính quyền làm như vậy, tổng thống, chứ không phải CDTLB, sẽ chịu rủi ro - bao gồm cả rủi ro thất cử trong kỳ bầu cử tới". "Nếu mục tiêu của chính sách tiền tệ là đạt được kết quả kinh tế dài hạn tốt nhất, th́ các quan chức Fed nên xem xét các quyết định của họ sẽ ảnh hưởng đến kết quả chính trị như thế nào vào năm 2020".

Ha! ha ha ha! B́nh dân nghĩ ǵ? Ông cựu viên chức này v́ quốc gia hay v́ đảng Dân Chủ đây nhỉ?

Các nhà kinh tế chỉ trích ư kiến của Dudley, cảnh báo rằng CDTLB không nên quyết định chính sách lăi suất dựa trên cơ sở chính trị, hoặc sử dụng nó để giúp đỡ hoặc làm tổn thương một ứng cử viên tổng thống.

Đó chính xác là những ǵ TT Trump cáo buộc CDTLB đă làm dưới thời Barack Obama, nói rằng không có bằng chứng cho thấy ngân hàng trung ương giữ lăi suất thấp theo lệnh chỉ huy của cựu tổng thống để ngăn chặn bong bóng kinh tế nổ tung.

TT Trump đă tweet chỉ trích gay gắt CDTLB và giới lănh đạo của ngành ít nhất cả chục lần chỉ trong tuần trước, kể cả hôm Thứ Ba. TT Trump đă viết, "CDTLB đă sai lầm quá lâu!"

Như vậy, viên chức này có v́ kinh tế HK, có trung thực không? Và ngựi dân chắc phải chuẩn bị đồ bịt lỗ tai (ear plug), nếu không sẽ nhức đầu với các cái nhăn như: kinh tế suy thoái, suy thóai, và suy thoái…

Tham khảo tin Reuter 26.8.19

Vịnh Tường biên soạn.

 

 

Những bài viết trước của tác giả Vĩnh Tường:

  
Vĩnh Tưởng