báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                           


(Mời click vào đây => Xin giới thiệu một số bài của Vĩnh Tường qua youtube cho quí vị có thời gian nghe tiện hơn thời gian đọc


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


Trump holds 'Keep America Great' rally in North Carolina

***

Vĩnh Tường

Nói Chuyện Với B́nh Dân Kỳ 86

Truất Phế Tổng Thống - Lại Thêm Một Bước Vào Ngơ Cụt!

....

Sau ngày kỷ niệm tang thương 11/9 – ngày mà mỗi năm dân Hoa Kỳ, người rơi nước mắt, kẻ ngậm đắng khóc thầm, và đây lại là ngày mà bà dân biểu đảng Dân Chủ, Omar đang vẫn c̣n tại vị dù đă có lần nói rằng “có ai đó đă làm ǵ đó” (somebody did something), cuối cùng th́ ngay hôm sau, 12/9/2019, đảng Dân chủ ở Hạ viện đă tiến thêm một bước, ghi công vào lịch sử tệ hại ngh́n năm: bắt đầu hành tŕnh luận tội - truất phế Tổng thống Trump.

B́nh dân, từ nông trại, đến thị thành, từ Hoa Kỳ đến khắp nơi trên thế giới hăy đố, hăy cá độ xem có ai biết ông Trump có tội ǵ? Chưa biết th́ cũng nên lật từng trang Hiến pháp Hoa Kỳ ra xem, ông có bôi lem chỗ nào không? Ông có giẫm đạp lên góc cạnh nào không, cho dù là sơ ư hay vô t́nh?

Đă giúp th́ giúp cho trót, nếu có th́, trăm lạy, ngàn lạy ngài Mueller sửa lại giùm bản báo cáo giúp cho đảng Dân chủ bớt mệt nhọc, khổ công lần ṃ: hăy kết luận đại rằng ông Trump có tội Thông đồng bán nước cho thằng Nga, nặng hơn cả 33,000 email, hoặc nặng hơn dính líu trong vụ bán uranium với Nga, hoặc nhận tiền tứ phía, hoặc kết luận luôn một thể rằng hồ sơ dơ bẩn - không bằng, không chứng (Steele’s dossier) để bôi trét ông Trump, mà Dân chủ và ban vận động của bà Clinton chi tiền cho người nước ngoài làm, vẫn có giá trị v́ đă tốn quá nhiều tiền. Hoặc sửa lại báo cáo sao cho ông Trump có tội nặng hơn bà Clinton liên quan đến cách sử dụng email có tài liệu bí mật quốc gia trong cuộc điều tra của giám đốc Comey đến nay c̣n tiếng tăm vang dội ... Như thế có được không?!  

Bản báo cáo của ngài trị giá trên dưới 35 triệu dollars - trị giá bằng mồ hôi của gần hai tá luật sư và mấy tá nhân viên lớn nhỏ của Cục Điều Tra Liên Bang (CĐTLB) - trị giá bằng cuộc đời của mấy người vô t́nh vào ban vận động cho ông Trump mà tan gia bại sản - trị giá bằng công sức của truyền thông thổ tả (TTTT) đă mồm loa mép giải suốt ngày đêm trong ba năm qua - trị giá bằng nhân cách tự hủy của bao nhiêu con người có ăn học; trị giá bằng sự ngộ nhận, chia rẽ, xung đột, phân hóa xă hội cơ hồ không c̣n chỗ để sửa, . . .

Sao lại không có ǵ được chứ? Bói phải ra ma, quét nhà phải ra rác, quét khắp nơi mà không ra rác, cho nên bây giờ Dân chủ phải đi ṃ t́m, hoặc v́ đă lỡ tuyên bố hạ bệ ngay khi ông Trump vừa trúng cử, đă lỡ không công nhận kết quả bầu cử, cho nên bây giờ khó dừng lại chăng?

Không c̣n cách nào khác, nay nếu chỉ dựa vào quyền của đa số Hạ viện, liệu Dân chủ có hạ bệ được một tổng thống đă ghi nhiều thành tích như TT Trump không? Chưa bao giờ thử th́ hăy thử một lần, trước hết chúng ta hăy nh́n tướng mạo mà đoán xem. Hăy để h́nh khuôn mặt của những người đề xướng truất phế tổng thống khi ông vừa mới nhậm chức, như, dân biểu Al Green và bà Maxine Waters cùng ông Jerry Nadler sát cạnh h́nh Tổng thống Trump. Xong, chúng ta im lặng, b́nh tĩnh, lắng đọng, giũ sạch hết những tạp niệm, những chấp trước và bắt đầu chiêm nghiệm; vận dụng trực giác của ḿnh thử đoán xem kết quả ông Trump có mệnh hệ ǵ chăng?! (copy h́nh trên internet)

Sau bầu cử giữa kỳ 2018, có 39 dân biểu Cộng ḥa không ra tái tranh cử và Dân chủ đă thắng thế, chiếm được đa số ở Hạ viện, Jerry Nadler trở thành chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện, và bây giờ là người loay hoay chủ xướng, t́m ngơ ngách nào có thể luận tội để truất phế Tổng thống Trump. Thực chất, không khó cho nhiều người b́nh dân Hoa Kỳ nh́n thấy, DC một bước chuẩn bị cho chiến dịch trống kèn nhằm hạ phẩm giá TT Trump suốt mùa tranh cử tới đây.

Trước đây, Bà Maxine Waters đ̣i truất phế “45”, tức là Tổng thống Trump, không cần biết có tội hay không có tội, từ đầu tháng Hai năm 2017 - tức là khi thổng thống vừa nhậm chức chưa đầy một tháng, lời tục người ta nói ngồi ghế chưa nóng “đ.t”..

Bà cũng nổi tiếng đại diện cho Dân chủ, phóng loa trước công chúng, kích động, kêu gọi cứ việc ăn hiếp những ai cùng làm việc, hoặc ủng hộ vị Tổng thống Trump. Tiếng của bà oang oang như sau: “Chúng ta phải bảo đảm xuất hiện bất kỳ nơi nào cần xuất hiện. Và nếu bạn thấy bất kỳ ai từ Nội các [Trump] trong nhà hàng, trong cửa hàng bách hóa, tại trạm xăng, th́ bạn ra mặt và tạo ra đám đông. Và bạn đẩy lui bọn chúng. Và bạn nói với chúng rằng chúng không được hoan nghênh nữa, ở bất cứ nơi đâu. Chúng ta phải khiến bọn trẻ theo cha mẹ chúng." Bà ta xúi giục người ta đương đầu, hung hăng đe dọa, quấy rối "đẩy lùi bọn họ."

Và c̣n quá nhiều sự kiện khác, phía Dân chủ đă nói, đă làm, xúc phạm nặng nề đến những người dân đàng hoàng, tuân thủ luật pháp, hănh diện là công dân có trách nhiệm, đă bầu người đại diện mà ḿnh tin cẩn, trong khi họ chỉ có tội là không chịu bỏ phiếu cho bà Clinton. Chẳng hạn, bà Clinton - người mà đến nay nhiều kẻ c̣n tôn sùng, cũng là người mang cả lô scandal -  nếu không nhờ một thời ăn hại của cơ quan công quyền th́ sém chút nữa đă vào nhà nghỉ, ‘được người trông coi’ rồi – bà đă chửi cử tri không bầu cho ḿnh là một nửa rổ đồ “tồi bại đáng thương và hết thuốc chữa” (a half basket of deplorable and irredeemable); và đám truyền thông thổ tả th́ gọi cử tri bầu cho ông Trump là dân ruộng rẫy, một là bệnh tâm thần, hai là quá ngu dốt và kỳ thị…. C̣n ngàn lẻ một chuyện không sao kể hết ở đây. B́nh dân hăy chịu khó ghi chép, để mai sau kể lại cho con cháu về một thời đáng sống để nh́n thế sự.

Măi đến nay, DC cứ kêu lên rằng ông Trump là người chia rẽ. B́nh dân Hoa Kỳ có lẽ không thể nhịn lâu hơn, nên chắc họ phải hỏi:

Căn cứ vào những sự kiện điển h́nh trên đây, ai là người chia rẽ? Bên nào là nơi khởi nguồn chia rẽ bắt đầu từ thời Obama cho đến sau khi bị thua cuộc bầu cử? - trong khi ông Trump cứ theo lẽ phải mà làm, chỗ nào bất công, bất an cho dân, cho xă hội, cho nước th́ sửa trị, từ ngoài vào trong, bất cứ ở đâu, và do ai làm - như từ thuế má, quy luật ràng buộc phi lư đối với kinh tế, tội phạm băng đảng, di dân lậu, tường rào biên giới xiu vẹo, mục nát, luật lệ lỏng lẻo vân vân… đến ngoại thương và an ninh trong ngoài phạm vi quốc gia, định vị Hoa Kỳ trong thế giới đă và đang vào thời kỳ hỗn độn, vân vân…

Chiếu theo lẽ phải mà làm, không làm điều ngang trái, phi lư, ngược ngạo hoặc trái lẽ trời đất – có chăng, chỉ trái với ư muốn của DC, sao gọi là chia rẽ, kỳ thị nhỉ?

Đến ông dân biểu Al Green, cũng là Dân chủ, đ̣i truất phế TT Trump trong khi chưa có mùi khê khét phạm tội ǵ cả vào ngày 17/5/2017, tức là khi TT mới nhậm chức có mấy tháng. Đến ngày 6/12/2017 ông đưa ra nghị quyết H.Res. 646, đến nghị quyết H.Res. 705 ngày 19/1/20018, đến nghị quyết H.Res. 498, ngày 17/7/2019 - tất cả cố gắng đều không thành v́ không t́m ra tội ǵ, bệnh tâm thần cũng không có, có lẽ chỉ có tội hay tweet, tội giàu có, yêu nước, thông minh, năng nổ, lanh lợi, làm đâu được đó đến đáng ghét, nên không thuyết phục được phiếu.

Đảng Dân chủ hô hào tôn trọng giá trị dân chủ, tôn trọng qui tắc dân chủ, tôn trọng dân quyền, tôn trọng kết quả bầu cử, nhưng chỉ nói zậy, chứ không phải zậy. Nói là một việc, làm là việc khác, như người lớn thường ăn hiếp con nít: “làm theo điều tao nói, chứ đừng làm theo điều tao làm”. Khi c̣n tranh luận, th́ chỉ trích ông Trump rằng, chỉ có phe ta sẽ tôn trọng kết quả bầu cử, c̣n ông Trump th́ chắc chắn sẽ không. Nhưng bà Clinton chỉ tôn một lần ngay sau khi thất cử, và phải tuyên bố đầu hàng.

Rồi từ đó, th́ sự thể ra sao có lẽ chúng ta khỏi cần nhắc. Cho đến nay, đă hơn hai năm qua, và mùa tranh cử lại đến, từ già đến trẻ có ai lạ ǵ khi nghe nói, đảng Dân chủ vẫn chưa chấp nhận kết quả bầu cử 2016, cho dù trải qua bao nhiêu lần họ cố gắng chống bang, ngăn trở, hạ bệ Tổng thống bằng nhiều cách, nhưng tất cả đều thất bại ê chề.

Hơn hai năm qua, Hoa Kỳ ngập ch́m trong đại nạn, tưởng chừng như bị màng mây từ cơi âm che phủ. Nào là đánh phá nhân cách cá nhân, gia đ́nh, sự nghiệp của Tổng thống, thậm chí chuyện phạm pháp động trời, người ta cũng không ngại bung tiền dựng lên, lôi cả nước ngập ch́m trong mê lầm, chấp tranh, xung đột, tan nát uy danh, bất chấp thể thống, mặt mũi quốc gia, tốn công hao của, khiến dân t́nh ngao ngán. Nhưng họ nào có chịu dừng!

Dân chủ đ̣i cho được, và khổ công bảo vệ ‘điều tra đặc biệt Mueller’, như canh chừng con ngỗng vàng 675 ngày; chẳng may cho DC, trứng ngỗng nở ra vẫn là ngỗng thật chứ không phải vàng. Bây giờ đă vào mùa tranh cử nhiệm kỳ kế tiếp rồi, nhưng họ lại tiếp tục ṃ mẫm bằng nghị quyết tái khởi công, tự điều tra lại, kiếm sao cho ra “tham nhũng, ngăn trở, lạm dụng quyền lực” bất kỳ ở xó xỉnh, ngơ hẽm nào (… follow … wherever they lead) đáp ứng yêu cầu để luận tội Tổng thống - chứ không phải dựa trên tội đă phạm trước. Như thế có khác nào nào người đi đặt hàng - theo ư muốn, đặt ra mục tiêu truất phế trước, rồi t́m kiếm xem có ǵ luận ra tội để lập cáo trạng, sau đó mới đưa ra bầu để truất phế?

Thế gian bây giờ có nhiều chuyện lạ quá, phải không? Như ở Biển Đông đó! Từ lâu đă nói “bên nây biên giới là nhà, bên kia biên giới cũng là quê hương” – cứ theo lẽ ấy, Trung cộng lần lượt gặm nhấm Việt nam là đă tử tế lắm rồi, sao có thể nói đồng chí lớn ăn hiếp anh em đồng chí bé, đồng thuyền đồng hội được chứ? Có điều không lạ là một bước sai lầm của người làm chính trị sẽ xong đời một quốc gia, một hay nhiều thế hệ của dân tộc ngậm đắng nuốt cay ngàn năm…

Hành tŕnh truất phế nếu không thành công th́ ít ra chắc cũng làm hạ giá trị Tổng thống, đáp lại giấc mơ ban ngày trên đường đua vào Bạch Ốc. DC c̣n có những chiến thuật thứ hai, thứ ba vân vân:  

Thứ nhất, nào là đ̣i đổi luật dùng cử tri đoàn, với lập luận rằng ông TT Bush (con) đă ăn cắp chiến thắng của Al Gore, hay TT Trump ăn cắp chiến thắng của bà Clinton v́ Al Gore và Hillary Clinton có nhiều phiếu cử tri đoàn hơn. Thành thực mà nói chỉ có người nhẹ dạ cả tin, hoặc thiếu hiểu biết căn bản mới bị lập luận này lừa mị. Có nhiều vị thiện trí thức đă giải thích chi tiết rồi, nhân đây chỉ nhắc sơ qua cho những ai đă bỏ lỡ cơ hội t́m hiểu:

Công dân Hoa Kỳ không những chỉ công nhận sự thông minh vượt bực của các vị tổ sư lập ra hiến pháp Hoa Kỳ, mà căn bản nên biết: HOA KỲ LÀ LIÊN BANG, tức là nhiều nước (tiểu bang) hợp lại chứ không phải một nước đơn thuần có cấu trúc hạ tầng như tỉnh, huyện, … thống nhất. Có 50 tiểu bang (50 nước), mỗi bang đều có tam quyền phân lập: Hành pháp - Lập pháp và Tư pháp y như một nước, y như liên bang, cho nên tiếng nói, tức là phiếu của mỗi bang phải được tính trong cuộc bầu cử liên bang. Ai thắng được nhiều nước (bang), và được quá nửa số phiếu cử tri đoàn (270) trong tổng số 538 của 50 tiểu bang (nước) th́ mới coi là thắng cử. Số phiếu phổ thông c̣n lại không c̣n ư nghĩa ǵ cả. Ví dụ, bà Clinton chỉ cần thắng 1 phiếu ở Cali. Bà đủ quyền tóm đủ 50 phiếu cử tri đoàn của Cali. để tính vào tổng số cử tri đoàn liêng bang! Số c̣n lại 2.999.999 phiếu của Cali chỉ để làm oai với lũ trẻ mà thôi! 

Điều mà người tuyên truyền đă không nói ra là khi bỏ thể lệ cử tri đoàn th́ cơ hội Dân chủ sẽ măi thắng cử, bởi v́ những tiểu bang lớn hiện nay kể như măi măi nằm trong tay Dân chủ, như California và New York, c̣n lại Taxas và Florida kể như 50/50.  Thật là đơn giản, dễ hiểu, phải không?

Cho nên khi nghe ai hậm hực, hoặc mỉa mai rằng bà Clinton thần tượng của họ thắng 3 triệu phiếu mà thua ông Trump, để kết luận rằng ông Trump thắng không chính đáng, th́ tốt hơn hết chắc là nên chào thua, nếu thấy không giúp ǵ được. Khi được tử tế hỏi ư kiến, th́ thay v́ tranh căi, chỉ cần hỏi lại ông - bà bạn một câu: Hoa Kỳ là liên bang (nhiều nước) hay một nước? Chừng ấy là quá đủ! Có lẽ đa số dân Hoa Kỳ cũng đă trả lời quư ông bà tuyên truyền mị dân, bằng cách im lặng như thế cho đến ngày bỏ phiếu vào thùng, nhất là trong thời đại nhân đạo mai một và chính trị phải đạo, mị dân đang hoành hành.

Thứ hai, nào là có vị đ̣i cho trẻ em 16 tuổi được đi bầu. Dĩ nhiên có lư do nhất định của đ̣i hỏi này. Đó chính là trong thời gian bao nhiêu năm qua, cánh tả đă dụng công dạy cho lũ trẻ, con em chúng ta trong các trường trung tiểu học, tư tưởng xă hội chủ nghĩa rồi. Qúy vị chưa thử th́ cứ hỏi chúng xem, chúng thích ai th́ biết liền. Chỉ có những gia đ́nh đặc biệt qua tâm đến con cái, năng dạy chúng ǵn giữ nguyên tắc an b́nh nhờ chân - thiện - mỹ, lẽ phải khác với chínhtrị phải đạo, th́ may ra mới tránh khỏi tư tưởng bánh vẽ.

Thứ ba, nào là mon men lư luận cho di dân bất hợp pháp (BHP) được quyền bầu cử. Một số nơi, đă cho họ bầu phiếu ở cấp địa phương, như ở các cơ sở giáo dục mà họ có con em đang học. Có người cho rằng có lư, có người cho rằng không. Vậy th́ đúng sai ở đâu?

Một là, có nước nào ngu đến độ cho người nước ngoài quyền bầu cử đâu. Nếu mọi người đều được bầu th́ cái bằng quốc tịch để làm ǵ? Nếu có quyền bầu th́ có quyền ứng cử. Dân BHP có quyền ứng cử không th́ làm sao có quyền bầu? Hai là, bầu cử là quyền của công dân v́ trách nhiệm và quyền lợi đi đôi. Cho di dân BHP hay người nước ngoài quyền bầu cử, tức là cho quyền mà không gánh trách nhiệm. Họ chỉ là người tạm trú, sau khi họ bỏ đi, hậu quả của những phiếu bầu của họ, người công dân (ở lại) sẽ lănh hết. Sau chiêu bài mị dân, đánh tráo dân quyền và nhân quyền, rốt cuộc điều mà họ không nói là: nếu cho dân nước ngoài bầu cử th́ Dân chủ vĩnh viễn thắng cử, DC quyết bảo vệ di dân BHP th́ ai giành được kế quả này với họ chứ. Điều này đâu có khó ǵ mà không hiểu, phải không?

Quay lại hành tŕnh truất phế Tổng thống Trump. DC đă đeo đuổi mơ ước này từ ngày thất cử 8/11/2016 cho đến nay, chứ không phải là chuyện mới mẻ ǵ.

Mặc dầu phải vượt qua trăm phương ngàn kế ngăn chặn, đánh phá của DC và TTTT, Tổng thốngTrump vẫn liên tục thắng, vẫn thành công, hết trận này đến trận khác: kinh tế, việc làm, an ninh, quốc pḥng, biên giới, di dân, anh ninh thế giới, đối nội, đối ngoại, kể không hết… TT Trump chỉ nhờ một vũ khí vĩnh cửu, duy nhất. B́nh dân thử nghĩ xem, nếu không phải là LẼ PHẢI THÔNG THƯỜNG (common sense) - cái trước mắt của trời đất, nhờ nó mà con người sống an b́nh từng giờ, từng ngày, th́ c̣n là ǵ chứ?!

Hăy tưởng tượng h́nh ảnh một người dùng tấm lá chắn để đỡ đ̣n. Gặp quả đấm nào của kẻ địch, cũng lấy lá chắn ra mà đỡ. TT Trump dụng tâm lấy LẼ PHẢI thông thường làm tấm lá chắn trong mọi nghị tŕnh. Thường làm việc ǵ cũng nên nghĩ đến hậu quả, nhưng đàng này, DC bất chấp hậu quả, đánh Trump nhưng thật ra đánh tấm lá chắn, tức là cứ nhằm lẽ phải, điều phải mà đánh tơi bời, chứ đâu với tới TT Trump, bởi ông ta đứng trụ đàng sau đẩy lẽ phải [lá chắn] ra trước. Tự cổ chí kim, có ai đánh vật với lẽ phải bao giờ? Đánh lẽ phải, là tự lấy gậy đập ḿnh. Đảng Dân chủ chẳng những thua to mà tất nhiên là mang tiếng làm chuyện trái đạo, không phân biệt thị phi, trong khi ông Trump được tiếng là người giơ cao chính nghĩa! Ôn lại tất cả các trận, tin rằng b́nh dân sẽ cười đến ngă ghế! 

Bây giờ, lănh đạo từ kinh tế chuyển sang tổng quát toàn bộ sinh hoạt quốc gia, cho đến thế giới, một nguyên tắc chi phối cho tất cả, tài năng của Tổng thống Trump tôi luyện ngày càng cao, nói năng càng lưu loát, chính sách ngày càng vững. Nhất là thành tích của Tổng thống, nếu không hơn Reagan th́ cũng chẳng thua ǵ. B́nh dân hăy nh́n xem mấy chục ứng viên Dân chủ, có ai địch lại? Cho nên, gán ép tội nhằm  truất phế chỉ là nước liều mà thôi.

Truất phế thời Nixon, đến Clinton đều có bằng chứng phạm tội cụ thể. Nhưng cho dù vạn bất đắc dĩ, không thể cho qua, bởi bằng chứng suy đồi đạo đức, bẽ mặt nhất như TT Clinton đi nữa, tiến tŕnh luận tội truất phế cũng đem lại sự chia rẽ đất nước rất trầm trọng. Chính v́ vậy tuy đă làm đúng, dựa trên bằng chứng cụ thể, nhưng sau khi luận tội TT Clinton, đảng Cộng Ḥa  đă thất bại, mất cả lưỡng viện quốc hội một thời gian khá dài.

Dân chúng HK, kể cả người gốc từ đâu, ai vướng phải chứng dị ứng Trump, và tư tưởng bầy đàn, bè phái, chấp trước thâm căn cố đế, do truyền thông thổ tả gieo cho, th́ mong ngày, mơ đêm cho ông Trump đáng ghét bị tù tội, bị truất phế. C̣n người b́nh dân, không vướng bận ǵ, th́ dĩ nhiên có cái nh́n toàn cuộc bức tranh thời đại một cách độc lập thông thoáng hơn, hư thật, thị phi, đen trắng có ǵ mà chẳng thấy - chuyện điều tra đặc biệt là ‘đặc biệt láo giả’, chuyện tầm phào và ông Trump thật sự là người có tài năng và là người yêu nước, xưa nay hiếm có; ông xuất hiện và thắng cử có lư do đáp ứng đúng yêu cầu của thời cuộc: “sửa trị” chứ có ǵ lạ đâu. Cũng như Obama thắng cử nhờ cuộc chiến Iraq kéo dài và tài chánh biến động ngay trước ngày bầu cử, trong lúc đối thủ McCain có danh anh hùng nhưng thực chất là kẻ không có ǵ xuất sắc nếu không nói là bất tài - ít nhất là về khả năng lănh đạo.   

Bà Nancy Pelosi Chủ tịch Quốc hội, trước đây không đồng ư bây giờ bị áp lực, bà đành lên thuyền xuôi chèo tả ngạn với phái cực đoan. Một số người trong Dân chủ cũng đă rất lo ngại v́ thấy rằng đây là một sai lầm sâu nặng. Việc tổ chức những buổi điều trần luận tội vu vơ, như ca sĩ hát đ́nh trên sân khấu về khuya. Dân chủ kéo dài cuộc ḅn mót sau cuộc điều tra vừa lớn, vừa tầm bậy, phá nát gia cang, nay đă tàn, sẽ giúp cho TT Trump có cơ hội chỉ cho dân thấy rằng thù ghét, chia rẽ, không tin, không chịu công nhận kết quả bầu cử công bằng, đ̣i truất phế tổng thống dân cử là những ǵ dân chủ đă đang tiếp tục làm!

Thấm thoát, DC đă mất bốn năm không làm được chính sách ǵ ích quốc lợi dân mà chỉ chạy theo phản ứng v́ chấp trước kết quả bầu cử - bà Clinton phải là người thắng cử!  Rốt cuộc Truất phế là con đường không lối thoát, hay nói đúng hơn, DC múa may một ṿng 4 năm để trở về điểm đầu tiên. Đó là thất cử nặng nề hơn trước vào ngày 8 tháng 11 năm 2020 sắp tới.

Ngoài ra như nhiều lần chúng ta đă nói, Tổng thống Trump có số anh hùng trong thời loạn, càng đánh đấm th́ ông càng thắng. Sang năm cuộc chiến sẽ càng ngoạn mục hơn…

Vĩnh Tường

 _________________________

Ghi Chú: Bài nàyđă đăng ngày 14/9/2019, nhưng v́ trục trặc kỹ thuật nên bị mất, nay đăng lại 15/9/2019

 1.    Quư vị nào có con em cần học tiếng Việt, hăy click “HOC TIẾNG VIỆT” trên đầu trang “Vietnamese Outlook” để dung Youtube. Chương tŕnh này cung cấp kiến thức chính xác cho con em gốc Việt nói tiếng Anh và các cô cậu học sinh học sinh ngữ hai.

 

      https://www.youtube.com/channel/UC3TR8nwTjSIc3aORNzxtpnQ/videos

2.    Quư vị muốn mua sách về giáo dục con cái, truyện để đời cho thế hệ mai sau của người Gốc Việt, xin click lên BOOK STORE trên đầu trang “Vietnamese Outlook” để xem hoạc đặt mua…

       https://vietnameseoutlook.blogspot.com/p/store.html

 

 

 

Những bài viết trước của tác giả Vĩnh Tường:

  
Vĩnh Tưởng