bo điện tử TRCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thng tin trn trang web ny thể hiện quyền tự do ngn luận của người đưa tin; v quyền được tiếp cận thng tin đầy đủ của người đọc."

Bi viết                                                           


(Mời click vo đy => Video tren youtube của Trần Mai C


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

***

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vo đy xem video

Trần Mai C/youtube

 

***

Vĩnh Tường

Dn Biểu Dn Chủ Bỏ Đảng - Sang Cộng Ha V Đn Hặc Truất Phế

Theo Gt Nhn Vật Lừng Danh Reagan, Condoleezza Rice, Trump, dn biểu Dn chủ, Jeff Van Drew đ bn việc bỏ đảng DC để gia nhập đảng Cng ha. Trong cuộc bầu cử trước đy, thắng ở quận pha nam New Jersey 8%  nơi đ Tổng thống Trump thắng 5%. trong cuộc bầu cử 2016. Đy l nơi thin DC lu đời. Nhưng cng với một người khc, ng Drew đ bỏ phiếu chống lại quyết định điều tra luận tội. V sau khi Nadler Chủ tịch Ủy ban Tư php (DC) đưa ra hai nghị quyết đi truất phế TT Trump - một l tội lạm dụng quyền lực, hai l tội cản trở quốc hội, ng tuyn bố sẽ lm những điều m lng ng thấy đng, nn ch tm đến những vấn đề lợi ch quốc gia m tổng thống đang lm. Luận tội truất phế l điều rất nghiệm trọng v phải lm với sự đồng thuận của cả hai đảng. Theo ng hnh vi của tổng thống Trump nhạt nhẽo v khng c bằng chứng no đủ đến mức truất phế một tổng thống, v ng cũng trả lời cng việc của ng khng phải l thch hay khng thch tổng thống.  

ng ni: "Cng việc của ti chnh xc nhiều thiện ch v gip đỡ cho khu vực của ti, cho quốc gia ny v cho thế giới m ti c thể trong khi ng [Trump] cn lm tổng thống,"

Trn Fox Business với Maria Bartiromo, Van Drew đ lt tung cuộc điều tra bằng cch so snh với "điều g đ bạn sẽ thấy ở chu u hoặc cc quốc gia thuộc thế giới thứ ba". 

ng tiếp: "Bạn biết đấy, De Tocqueville năm 1853 đ viết rằng nếu một quốc gia ngy cng thường xuyn sử dụng ... luận tội như một cch để thực sự loại bỏ cc nh lnh đạo của mnh, th n sẽ cho thấy sự suy thoi của quốc gia", ng ni về nh sử học Alexis De Tocqueville.

Dĩ nhin cc lnh đạo DC tha hồ chỉ trch. Nadler qut những bo co, v cho rằng ng Drew khng đủ phiếu để được đề cử cho nn mới thay đổi.

Ngoi ng, cn c ng Collin Peterson (DC Mnn) cũng bầu chống đn hặc luận tội Tổng thống Trump trong khi chnh ng đ bầu luận tội Clinton. C Lissa Slotkin (DC-MI) cũng đang lưỡng lự, khng chắc sẽ bầu cho chuyện luận tội tầm pho.

Cn lại dưới 30 dn biểu DC nằm trong vng DC m ng Trump đ thắng trong kỳ bầu cử 2016, họ đang chuẩn bị cho cuộc bầu cử nhiệm kỳ tới. Người ta đang chờ xem họ lm thế no

ng Jeff Van Drew cũng đ bỏ phiếu chống hợp php ha hn nhn đồng tnh trong thời Obama (2012) v chống lại biện php hạn chế quyền giữ sung sau khi cuộc nổ sung ở trường Mẫu gio Sndy Hook ở Connecticut.

 

 

Những bi viết trước của tc giả Vĩnh Tường:

  
Vĩnh Tưởng