báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                           


(Mời click vào đây =>Xin giới thiệu một số bài của Vĩnh Tường qua youtube cho quí vị có thời gian nghe tiện hơn thời gian đọc

(Mời click vào đây => Video tren youtube của Trần Mai Cô


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

***

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

 Phạm Bá Hoa    

Thư số 99 gởi

Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

****

Phạm Bá Hoa

Tôi chào đời năm 1930, vào Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa năm 1954, chống lại cuộc chiến tranh do nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Ḥa gây ra. Trong bang giao quốc tế, quốc gia này đánh chiếm quốc gia kia, không có tên gọi nào khác ngoài hai chữ “xâm lăng”. Hơn thế nữa, cộng sản Việt Nam là cánh tay của cộng sản quốc tế, có nhiệm vụ nhuộm đỏ toàn cơi Việt Nam và các quốc gia lân cận, góp phần biến thế giới này trở thành vô sản dưới sự thống trị của cộng sản quốc tế là Liên Xô. Sau ngày 30/4/1975, lănh đạo cộng sản Việt Nam -tôi gọi là lănh đạo Việt Cộng- với ḷng thù hận đă đày đọa chúng tôi trong hơn 200 trại tập trung mà họ gọi là trại cải tạo. Hơn một trăm Bạn tôi đến 17 năm, riêng tôi là 12 năm 3 tháng. Tuy tên Quốc Gia và Quân Lực mà tôi phục vụ không c̣n nữa, nhưng linh hồn trong quốc kỳ nền vàng ba sọc đỏ vẫn nguyên vẹn trong tôi. Tôi không hận thù lănh đạo Các Anh, nhưng tôi không bao giờ quên chuỗi tội ác mà họ đă gây ra cho Dân Tộc và Tổ Quốc từ năm 1945 đến nay! V́ vậy mà tôi vẫn tiếp nối trách nhiệm của Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa, chống lại nhóm lănh đạo Việt Cộng theo cách mà tôi thực hiện được, cho đến lúc tôi không thể ... Cũng v́ vậy mà tôi chưa bao giờ, và sẽ không bao giờ về Việt Nam cho đến khi quê hương tôi có một chế độ dân chủ tự do thật sự.

Các Anh là Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Xin gọi Người Lính Quân Đội Nhân Dân ngắn gọn là “Các Anh” để tiện tŕnh bày. Chữ “Các Anh” viết hoa  mà tôi sử dụng ở đây, bao gồm từ người lính đến các cấp chỉ huy, ngoại trừ lănh đạo cấp Bộ Tổng Tham Mưu, và Bộ Quốc Pḥng. Là Người Lính trong quân đội “Nhân Dân”, Các Anh phải có trách nhiệm bảo vệ Tổ Quốc Nhân Dân, v́ Tổ Quốc với Nhân Dân là trường tồn, trong khi đảng cộng sản hay bất cứ đảng nào cầm quyền cũng chỉ một giai đoạn của lịch sử, và nội dung tôi gởi đến Các Anh được đặt trên căn bản đó.

Với Thư này, tôi tổng hợp tin tức mà tôi có được, liên quan đến: Hồ sơ Biển Đông. Hồ sơ thương mại mở rộng. Hoa Kỳ thành lập quân chủng Không Gian. Và hồ sơ ô nhiễm không khí tại Việt Nam.

Thứ nhất. Hồ sơ Biển Đông & eo biển Đài Loan.

1a. Hoa Kỳ - Nhật Bản - Trung Cộng.

Ngày 13/12/2019, trong cuộc họp báo tại Ṭa Đại Sứ Hoa Kỳ ở thủ đô Bangkok, Thái Lan, Đô Đốc Tư Lệnh Hạm Đội Thái B́nh Dương John Aquillino, tuyên bố: “Hoạt động quân sự của Trung Cộng trong vùng Biển Đông trong tranh chấp chủ quyền, xây dựng phi trường, và quân sự hóa trên trên các đảo đá ở Biển Đông trong mục tiêu tối hậu là bức hiếp và hù dọa các quốc gia nhỏ trong vùng này. Hoa Kỳ không muốn tranh hùng với Trung Cộng, nhưng sẽ hợp tác với quốc gia nào hợp tác được, và nếu cần phải tranh đấu để bảo đảm ḥa b́nh cho các quốc gia trong mục đích cùng Hoa Kỳ chia sẻ những giá trị”.

Vài giờ sau đó, trong hội nghị về an ninh tại Qatar, Bộ Trưởng Quốc Pḥng Nhật Bản Taro Kono đă tuyên bố rằng: “Âm mưu của Trung Cộng nhằm khống chế Biển Đông chính xác là Trung Cộng phá hoại trật tự thế giới, gia tăng vơ trang kể cả vũ khí hạt nhân một cách không  minh bạch. Những kẻ âm mưu bành trướng bằng quân sự, nhất định sẽ phải trả giá”. (trích bản tin AP)

Theo báo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng (SCMP) ấn hành tại Hong Kong, trích dẫn báo cáo hằng năm của nhóm chuyên gia Trung Cộng thuộc trường đại học Bắc Kinh, nhận định rằng: “Hải Quân Hoa Kỳ và các quốc gia đồng minh của Hoa Kỳ vùng Á Châu, đă thực hiện 85 cuộc tập trận trong năm 2019 với Hải Quân Ấn Độ, Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Philippines, và Australia. Những cuộc tập trận này sẽ giúp cho Hải Quân Hoa Kỳ có thêm nhiều đồng minh hợp tác, giúp cho kế hoạch tác chiến sẽ hữu hiệu hơn”.  

1b. Trung Cộng - Đài Loan.

Ngày 26/12/2019, hàng không mẫu hạm Sơn Đông của Trung Cộng di chuyển ngang qua eo biển Đài Loan lần thứ hai. Lần thứ nhất là ngày 17/11/2019, hàng không mẫu hạm này lẩy lư do chạy qua eo biển Đài Loan để vào Biển Đông nhằm hoạt động thử nghiệm khoa học và huấn luyện thường kỳ tại vùng biển này.

Theo hăng tin Anh Reuters, một viên chức cao cấp của Đài Loan cũng nhận định rằng: “Chiếc hàng không mẫu hạm Trung Cộng băng qua eo biển Đài Loan, là nỗ lực mới nhất của họ nhằm xen vào cuộc bầu cử Đài Loan. Trung Cộng hù dọa thành phần cử tri chưa dứt khoát chọn bầu ứng cử viên Thái Anh Văn thuộc đảng Dân Tiến theo khuynh hướng độc lập, hay bầu cho ứng cử viên Hàn Quốc Du thuộc Quốc Dân Đảng với khuynh hướng thân Trung Cộng”.

Nhận định.

Từ sau khi Trung Cộng bồi đấp 7 Đá Ngầm trong quần đảo Trường Sa và quân sự hoá trên đó, Biển Đông luôn trong t́nh trạng bất ổn dưới nét nh́n của các quốc gia ven Biển Đông -kể cả Đài Loan- và các quốc gia luôn quan tâm đến vấn đề an toàn đường hàng hải và đường hàng không quốc tế ngang vùng biển này, nhất là Hoa Kỳ, Nhật Bản, Ấn Độ, và Australia.

Nhưng, nếu trường hợp Bà Thái Anh Văn tái đắc cử Tổng Thống Đài Loan, cùng lúc với Hoa Kỳ và các quốc gia liên quan điều động Hải Quân và Không Quân tăng cường tuần tra Biển Đông, th́ liệu chiến tranh Biển Đông có xảy ra không? Với tôi, tôi không tin là chiến tranh chánh thức sẽ xảy ra, nhưng rất có thể sẽ có những một vài lần chạm trán, rồi các bên liên quan vào bàn hội họp và tạm thời chấm dứt. Chỉ khi nào Trung Cộng liều mạng th́ chiến tranh xảy ra, và cuộc chiến này sẽ vô cùng tàn khốc, và nhanh chóng kết thúc. Lúc ấy diện tích lănh thổ Trung Cộng sẽ bị thu nhỏ, và dân số Trung Cộng sẽ giảm nhiều, v́ Trung Cộng độc tài độc ác nên chỉ một ḿnh, trong khi Hoa Kỳ dân chủ tự do với nhiều đồng minh Á Châu, Úc Châu, và Âu Châu cùng một mục tiêu. Và mục tiêu đó rất rơ nét: “Thế giới đă nhận rơ sự tàn bạo của chủ nghĩa cộng sản, và phải tiêu diệt nó”.

Lúc ấy nhóm lănh đạo Việt Cộng cũng bị tiêu diệt, do chính người cộng sản cùng đồng bào đứng lên giành lại Quyền Làm Người đă bị họ tước đoạt từ năm 1954 đến nay, và vẫn tiếp tục. 

Thứ hai. Hồ sơ thương mại mở rộng.

2a. Hoa Kỳ bí mật trục xuất hai nhà ngoại giao Trung Cộng.

New York Times (viết tắt Anh ngữ là NYT) dẫn nguồn tin thông thạo, theo đó th́ Hoa Kỳ đă âm thầm trục xuất hai nhà ngoại giao thuộc ṭa đại sứ Trung Cộng tại Hoa Kỳ, sau khi hai người này xâm nhập vào một căn cứ quân sự của Hoa Kỳ hồi tháng 9/2019. Căn cứ này tại Norfolk tiểu bang Virginia, có một lực lượng đặc biệt đồn trú.

(Căn cứ hải quân của Hoa Kỳ ở Norfolk, tiểu bang Virginia. H́nh của AFP)

Vẫn theo NYT, viên chức ngoại giao Trung Cộng và người vợ lái xe đến trạm kiểm soát của căn cứ Hải Quân Hoa Kỳ phải dừng lại. Sau khi kiểm soát giấy tờ, toán lính gác không cho vào và yêu cầu họ quay đầu xe trở ra, nhưng hai vợ chồng này vẫn lái xe vượt rào vào cổng. Lính gác đuổi theo nhưng không kịp, và họ chỉ dừng lại khi bị xe cứu hỏa chận đường. Khi bị chất vấn, viên chức ngoại giao Trung Cộng trả lời v́ không hiểu tiếng Anh nên lái xe lạc đường. Viên chức Hoa Kỳ nghi ngờ hành động mờ ám của đôi vợ chồng này thử xâm nhập căn cứ quân sự quan trọng này, nếu không gặp trở ngại th́ lần sau t́nh báo của họ sẽ xâm nhập. 

Sự kiện này cho thấy Trung Cộng ngày càng gia tăng nỗ lực hoạt động t́nh báo tại Hoa Kỳ, trong khi họ vô cùng bối rối trong cuộc chiến thương măi và chính trị chưa có lối thoát. Các viên chức t́nh báo Hoa Kỳ đều có cùng nhận định, rằng: “Trung Cộng luôn luôn là mối đe dọa gián điệp lớn hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Trong những tháng gần đây, các viên chức Trung Cộng sử dụng “thông hành ngoại giao” một cách mạnh bạo khi họ muốn xâm nhập các cơ quan quân sự và chính trị của Hoa Kỳ”.

Xin nhắc lại là hồi tháng 10/2019, phóng viên Trần Văn  của đài VOA tiếp xúc với Đại Sứ Hoa Kỳ Terry Branstad tại Trung Cộng, đă thuật lại vấn đề mà ông Đại Sứ đă nói như một bản tin mà từ lâu ít người biết đến. Xin tóm lược như sau:  

“Bất cứ nơi nào tại Trung Cộng, các viên chức ngoại giao Hoa Kỳ muốn tiếp xúc với viên chức nào trong hệ thống chính trị, cũng như với những học giả hay những sinh viên, đều phải xin phép trước, nhưng hầu như chưa bao giờ được họ chấp nhận. Có lần, viên chức ngoại giao Hoa Kỳ vào quán cà phê ở Tây Tạng đă bị an ninh Trung Cộng chận lại, chờ họ vào quán răn đe mọi người trong quán cà phê này không ai được nói chuyện với khách uống cà phê là người Hoa Kỳ, sau đó họ mới cho viên chức này vào quán”.       

“V́ vậy mà chánh phủ Hoa Kỳ chánh thức loan báo là từ ngày 16/10/2019, viên chức ngoại giao Trung Cộng tại Hoa Kỳ khi muốn tiếp xúc với bất kỳ viên chức nào trong hệ thống chính trị, trong hệ thống công quyền, cũng như tiếp xúc với những học giả hay các cơ sở nghiên cứu của Hoa Kỳ, phải báo trước cho chánh phủ Hoa Kỳ về mục đích của họ. Trong ngoại giao, chưa có viên chức ngoại giao của bất cứ quốc gia nào tại Hoa Kỳ mà bị ràng buộc như vậy. Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đă giải thích, sở dĩ có quyết định nói trên là muốn Trung Cộng thay đổi cách đối xử với viên chức ngoại giao Hoa Kỳ tại Trung Cộng. Nếu Trung Cộng không thay đổi, th́ Hoa Kỳ đối xử với viên chức ngoại giao Trung Cộng tại Hoa Kỳ, giống như Trung Cộng đối xử với viên chức ngoại Hoa Kỳ tại Trung Cộng”.

Đại Sứ Terry Branstad nhấn mạnh rằng: “Rất có thể là trong thời gian tới, Hoa Kỳ sẽ yêu cầu các tổ chức nói chung và những công dân Trung Cộng nói riêng tại Hoa Kỳ, phải ghi tên với chánh phủ Hoa Kỳ, nếu họ là tổ chức của đảng cộng sản, hay họ là đảng viên đảng cộng sản Trung Hoa. Nếu ư tưởng này được thực hiện, th́ Hoa Kỳ là quốc gia thứ hai sau Australia. V́ từ cuối năm 2018, Australia đă áp dụng biện pháp này sau khi phát giác Trung Cộng sử dụng nhiều cá nhân cũng như nhiều tổ chức, bằng nhiều cách khác nhau đă tiếp xúc với các nhà chính trị của Australia, và đă đưa ảnh hưởng của Trung Cộng vào những chiến lược  của Australia có lợi cho họ”.  (hết phần trích dẫn)

2b. Sinh viên Trung Cộng đột nhập căn cứ quân sự Hoa Kỳ.

Một sinh viên Trung Cộng  bị kết án một năm tù vị chụp ảnh một đơn vị t́nh báo quốc pḥng Hoa Kỳ gần thành phố Key West, tiểu bang Florida.

                   (H́nh Zhao Qianli và h́nh cân cự quân sự) 

Chuyện như sau: “Tháng 9/2018, sinh viên Zhao Qianli bước tới hàng rào bao quanh căn cứ t́nh báo quân sự sát bờ biển. Anh ta đi ṿng quanh hàng rào, ra băi biển rồi đi bộ vào căn cứ, chụp một số bức ảnh, trong đó chụp khu vực có ăng-ten và chảo vệ tinh”. Khi bị bắt, Zhao nói tiếng Anh không chuẩn khi nói rằng anh đi lạc đường, giống như viên chức ngoại giao Trung Cộng nói trên đoạn 2a vậy.

2c. Trừng phạt cựu sĩ quan CIA gốc Trung Cộng.

Hiện nay, FBI và Viện Y Tế Quốc Gia Hoa Kỳ đang t́m cách lật mặt các nhà khoa học ở Hoa Kỳ đang đánh cắp các kết quả từ sinh viên nghiên cứu y khoa cho Trung Cộng. Cơ quan FBI cũng cảnh báo các cơ quan nghiên cứu về các nguy cơ đến từ học giả cũng như sinh viên Trung Cộng.

Tháng 11/2019, Jerry Chun Shing Lee, cựu sĩ quan CIA bị toà án Hoa Kỳ tuyên án 19 năm tù. Ông này là một trong vài cựu viên chức t́nh báo Hoa Kỳ bị kết án trong năm 2019 vừa qua với tội làm gián điệp cho Trung Cộng. Công tác của Jerry Chun Shing Lee với t́nh báo Trung Cộng, trùng thời điểm hệ thống người báo tin của CIA ở Trung Cộng bị triệt phá. Đó là một trong những vụ phản gián lớn nhất chống lại Hoa Kỳ trong nhiều chục năm qua. (trích trong bản tin Reuters)

2d. Nhà nghiên cứu bị bắt khi giấu mẫu ăn cắp đem về Trung Cộng.

Ngày 18/11/2019, theo bản tin của Reuters th́ Tiểu Ban Thường Ttrực về Điều tra của Thượng Viện Hoa Kỳ, công bố báo cáo dài 105 trang cho thấy Trung Cộng từ cuối những năm 1990 đă bắt đầu sử dụng dùng mọi cách để lấy dữ liệu nghiên cứu tại các pḥng thí nghiệm đại học và các cơ sở  nghiên cứu của Hoa Kỳ.

Tháng 11/2019, các Viện Y Tế và cơ quan FBI bắt đầu kiểm soát chặt chẽ nhằm ngăn chận các nhà khoa học đánh cắp kết quả các nghiên cứu sinh học trong các học viện khắp Hoa Kỳ. Hầu hết các vụ nghi ngờ liên quan đến các nhà khoa học gốc Trung Cộng, kể cả những người đă nhập quốc tịch Hoa Kỳ gốc Trung Cộng. (trích trong báo Bựu Điện Hoa Nam Buổi Sáng Hong Kong)

Ngày 9/12/2019, nhân viên kiểm soát hành lư tại phi trường Logan tiểu bang Massachusetts, t́m thấy 21 lọ chứa  "dung dịch màu nâu", được cho là "vật liệu sinh học", giấu vào chiếc vớ trong túi hành lư của Zheng Zaosong.

Zheng Zaosong, 29 tuổi, dự định bay về Bắc Kinh th́ bị bắt  thẩm vấn ngay. Trang tin Universal Hub của Boston, dẫn tài liệu FBI cho biết: “Zheng Zaosong đang bị điều tra v́ cố ư mang mẫu sinh học về Trung Cộng mà không khai báo, đồng thời đưa ra tuyên bố dối trá với nhân viên quan thuế Hoa Kỳ”.

Zheng Zaosong học tiến sĩ tại đại học Tôn Trung Sơn (Sun Yat-sen) ở Quảng Châu, Trung Cộng, và tham gia nghiên cứu tại bệnh viện Beth Israel ở thành phố Boston. Theo bản ghi chép của FBI, Zheng Zaosong phủ nhận khi được hỏi: “Tại sao ông không khai báo theo luật định khi mang các mẫu sinh học này về Trung Cộng?”

Zheng Zaosong nói rằng: “Tôi không khai báo những lọ này v́ chúng không quan trọng, và được một người bạn tên Zhang Tao  tặng”.

Cơ quan FBI cho biết thêm: “Zheng Zaosong không giải thích được v́ sao ông phải cất những lọ chứa dung dịch màu nâu vào chiếc v trong hành lư”.

Sau đó, Zheng Zaosong thú nhận: “Tôi lấy cắp 8 lọ chứa từ pḥng thí  nghiệm Beth Israel  ở thành phố Boston. Đồng thời sao  chép 11 lọ từ nghiên cứu của Zhang Tao. Với những ǵ lấy cắp được, tôi đem về bệnh viện tưởng niệm Tôn Dật Tiên, trực thuộc đại học cùng tên ở Quảng Châu, để phân tích kỹ hơn và hy vọng sản phẩm này sẽ mang tên tôi khi tung vào thị trường, nếu nghiên cứu và sản xuất thành công”.

                (Zheng Zaosong. H́nh của Shutterstock)

Các mẫu sinh học này hiện đang được kiểm soát v́ chưa rơ loại chất bên trong. Nhân viên an ninh cũng t́m thấy Laptop xách tay của một công dân Trung Cộng khác trong hành lư của Zheng Zaosong, và FBI  kết luận nó chứa tài liệu nghiên cứu sau khi kiểm tra sơ bộ. 

Ngày 18/12/2019, báo Universal Hub có bản tin: "Zheng Zaosong được chấp thuận tại ngoại với số tiền bảo lănh 100.000 mỹ kim. Nhưng Thẩm Phán đă thu hồi lệnh bảo lănh tại ngoại ngay sau đó.

Xoay quanh cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ với Trung Cộng, Hoa Kỳ tăng cường kiểm soát chặt chẽ trong chương tŕnh trao đổi khoa học kỹ thuật, ngang qua hành động thắt chặt chiếu khán cho giới nghiên cứu và sinh viên tiến sĩ của Trung Cộng nhập vào Hoa Kỳ trong mục đích ngăn chận Trung Cộng đánh cắp tài sản trí tuệ của Hoa Kỳ.

2d. Hậu quả sau khi công ty Samsung đóng cửa.

Tháng 8/1992, nhà máy sản xuất điện tử của tập đoàn Samsung Đại Hàn xây dựng trên diện tích 120.000 thước vuông tại thành phố Huizhou -phiên âm là Huệ Châu- Trung Cộng, và bắt đầu sản xuất các mặt hàng tiêu dùng đời mới, những radio tối tân từ năm 1990, những máy chơi nhạc từ năm 2000,  đến smartphone từ 2007, .. ..  

“Gần 30 năm qua, người dân thành phố Huệ Châu ví nhà máy Samsung như trái tim cung cấp ḍng máu sống cho họ”. Ông Li Bing, chủ một nhà hàng gần nhà máy Samsung nói như vậy. 

Năm 2011, người dân Huệ Châu gọi là thời hoàng kim, khi Samsung đạt sản lượng 70.140.000 chiếc smartphone. Năm 2017,  với sản lượng 62.570.000 điện thoại, giúp cho ngân sách thành phố này thu được 105 tỷ Nhân Dân Tệ (=15 tỷ mỹ kim), chiếm 31% tổng kim ngạch của Huệ Châu.

Tháng 10/2019, là tháng bắt đầu nỗi buồn vô tận của người dân Huệ Châu là nhà máy Samsung đóng cửa rời khỏi nơi đây, và chỉ vài tuần sau đó th́ Huệ Châu như một thành phố ma, v́ hơn 4.000 công nhân tản mác về quê, các nhà trọ một thời ồn ào náo nhiệt, nay trở nên vắng lặng, hằng loại nhà hàng đóng cửa, số nhà hàng c̣n lại chỉ đón khách lưa thưa. Nặng nề hơn nữa, là có ít nhất 100 nhà máy ở tỉnh Quảng Đông phải đóng cửa, v́ họ là những nhà máy sản xuất những mặt hàng vụn vặt cho nhà máy Samsung, nay Samsung không c̣n th́ họ không thể hoạt động.

Rơ ràng là người dân Huệ Châu và những thành phố lân cận nhận hậu quả cuộc chiến thương mại mà Hoa Kỳ cần giành lại sự công bằng với đất nước rộng lớn của họ.

2f. Tập đoàn Tencent, Alibaba, Baidu của Trung Cộng trong tầm ngắm.

Ngày 22/12/2019, Ông Christopher Ashley Ford, Trợ Lư Ngoại Trưởng Hoa Kỳ, đặc trách an ninh quốc tế, phát biểu trong một hội nghị đă nhận định rằng: “Hoa Kỳ có thể sẽ mở rộng và tăng cường phạm vi xem xét các tập đoàn Tencent, Alibaba, và Baidu của Trung Cộng để bảo vệ an ninh quốc gia  hiệu quả hơn. Bởi các tập đoàn này dù nh́n từ góc cạnh này hay góc cạnh khác, đều là công cụ đắc lực của nhóm lănh đạo Trung Cộng”. 

Trong khi đó, trang Quartz đưa tin: “Khi đánh giá những tập đoàn công nghệ hàng đầu của Trung Cộng như Tencent, Alibaba, Baidu, Hoa Kỳ cũng xem đó là nguy cơ mà các hăng này mang đến không khác ǵ tập đoàn viễn thông Huawei. Bởi, Trung Cộng xếp các tập đoàn này như một thứ “vũ khí quốc gia”. Hay chính xác hơn, đây là th “vũ khí của Đảng Cộng sản Trung Hoa”. Không thể phủ nhận vai tṛ của họ trong việc xây dựng hệ thống giám sát cho chính quyền tại các “trại tập trung” ở Tân Cương hay trong phong trào  “phản đối Luật dẫn độ” ở Hong Kong trong 6 tháng qua”. 

Vẫn ông Christopher Ashley Ford:Khi Trung Cộng không ngừng đàn áp những người bất đồng chính kiến, th́ Huawei + Tencent + ZTE + Alibaba +  Baidu, đều được nhà cầm quyền Trung Cộng yêu cầu hỗ trợ bằng mọi h́nh thức, chẳng hạn như t́m cách mua lại công nghệ ngoại quốc, truy cập mạng lưới ngoại quốc để thực hiện giao dịch thương mại, thậm chí là đánh cắp cơ sở dữ liệu và sở hữu trí tuệ. Không chỉ doanh nghiệp trong nước, nhiều công ty lớn của ngoại quốc đầu tư tại Trung Cộng cũng từng bị ép buộc vào t́nh huống như vậy.

Để có đều kiện mở rộng thị trường Trung Cộng, nhiều công ty ngoại quốc phải chấp nhận hợp tác vô điều kiện với Trung Cộng, thậm chí đi ngược lại với chính sách của họ. Vẫn tại Trung Cộng, nhiều công ty kỹ nghệ v́ lợi ích đă giúp nhà cầm quyền Trung Cộng phát triển các công cụ giám sát khác nhau.  Họ hợp tác chặt chẽ với Trung Cộng thực hiện nhiều phương pháp thử nghiệm khác nhau đối với người dân bản xứ, thậm chí c̣n xuất cảng kỹ nghệ này ra thế giới, có thể họ đă vô t́nh góp

Theo Quartz: “Hoa Kỳ chưa hành động trong hiện tại, nhưng nhận xét của Christopher Ashley Ford cũng đủ để cộng đồng an ninh Hoa Kỳ đánh giá lại mối nguy hại khi bắt tay cùng Baidu, Alibaba, Tencent, hay Huawei”.

2g. Thỏa thuận giai đoạn 1 sẽ kư tại Hoa Kỳ.

Theo báo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng (SCMP) ngày 31/12/2019, Phó Thủ Tướng Trung Cộng Lưu Hạc sẽ hướng dẫn phái đoàn đến Washington DC vào thứ bảy 4/1/2020, để kư thỏa thuận thương mại “giai đoạn 1” giữa Hoa Kỳ với Trung Cộng Mỹ-Trung. Vẫn theo báo SCMP, cả Hoa Kỳ lẫn Trung Cộng chưa chánh thức xác nhận nguồn tin này.

Nhận định.

Hoa Kỳ vẫn thực hiện kế hoạch một cách mạnh mẽ với mục đích diệt trừ “kế hoạch ngàn nhân tài” của Chủ Tịch Trung Cộng Tập Cận B́nh tại Hoa Kỳ, mà điển h́nh là bắt giữ truy tố những công dân Trung Cộng tại Hoa Kỳ, những công dân Hoa Kỳ gốc Trung Cộng, và ngay cả công dân Hoa Kỳ chánh gốc bị Trung Cộng dùng tiền mua chuộc. Đồng thời, Hoa Kỳ cũng thẳng tay chận đứng các tập đoàn Trung Cộng mà Hoa Kỳ nghi ngờ họ là cánh tay nối dài của chánh phủ Trung Cộng, khi họ t́m cách làm ăn với các tập đoàn kỹ nghệ Hoa Kỳ ngay trên lănh thổ Hoa Kỳ. Và hành động này đă giúp các quốc gia tự do trên thế giới -nhất là khiố Liên Hiệp Âu Châu- nhận ra mối nguy hại tiềm ẩn ngang qua các tập đoàn kỹ nghệ của Trung Cộng, đối với an ninh quốc pḥng và khoa học kỹ thuật trong ngành kỹ nghệ của các quốc gia trong khối này. 

Nếu thật sự hai bên cùng kư vào thỏa thuận thương mại “giai đọan 1”, cho thấy Trung Cộng tin là hy vọng ứng cử viên Donald Trump sẽ tái đắc cử rất cao trong kỳ bầu cử vào tháng 11/2020 tới đây, v́ vậy mà Trung Cộng không c̣n “câu thời gian” nữa.

Thứ ba. Quân Chủng Không Gian Hoa Kỳ.

“Quân Chủng Không Gian Hoa Kỳ” đă trở thành sự thật, sau khi Quốc Hội chấp thuận ngân sách quốc gia cho năm 2020. Quân Chủng Không Gian với nhiệm vụ bảo đảm cho Hoa Kỳ có quyền tự do hoạt động trong và ngoài vũ trụ không gian, hoặc giành lại quyền này trong tay những quốc gia khác.

Theo bản dự thảo của Thỏa Thuận Ủy Quyền Quốc Pḥng năm 2020 (National Defense Authorization Agreement), c̣n được gọi là ngân sách quốc pḥng năm 2020 của Hoa Kỳ, Bộ Quốc Pḥng sẽ tổ chức Bộ Tư Lệnh Quân Chủng Không Gian dưới quyền lănh đạo của vị “Tư Lệnh Điều Hành Vũ Trụ” (Chief of Space Operations), sau khi  tách ra khỏi Không Quân Hoa Kỳ, trở thành ngang hàng với Quân Chủng Không Quân. Cấp lănh đạo trực tiếp trên Quân Chủng Không Gian là Bộ Trưởng Không Quân. 

Tất cả tài sản quân sự thuộc lực lượng không gian trong tổ chức Không Quân Hoa Kỳ, như: Các căn cứ phóng vệ tinh Vandenberg ở California, các căn cứ điều khiển trên mặt đất Schriever ở Colorado, các  mạng lưới vệ tinh GPS, tàu vũ trụ X-37B, và các tài sản vũ trụ quân sự khác, đều chuyển sang Quân Chủng Không Gian.

(Chiếc X-37B của Không Quân Hoa Kỳ tại băi đáp của Trung Tâm Vũ Trụ Kennedy của NASA vào ngày 7/5/2017, nay thuộc Quân Chủng Không Gian. H́nh của Không Quân Hoa Kỳ)

Tháng 9/2019, với bản Tin Quốc Pḥng (Defense News) cho biết rằng: “Quân Nhân trong các Quân Chủng sẽ chuyển sang Quân Chủng Không Gian, như sau: Khoảng 15.000 quân nhân của Không Quân. 24 quân nhân của Lục Quân. 14 quân nhân của Hải Quân. Và 9 quân nhân từ Bộ Quốc Pḥng và cơ quan t́nh báo”.

Hiện nay vẫn c̣n nhiều chi tiết cần được thực hiện cho Quân Chủng Không Gian, một Quân Chủng hoàn toàn mới lạ trên thế giới, như: “Trụ sở ở đâu? Có Học Viện riêng, hay chỉ là một phần của Học Viện Không Quân? Sẽ có “đội tŕnh diễn không gian” như Thunderbirds của Không Quân, hay Blue Angels của Hải Quân không? Và ..v..v....

Hiển nhiên là c̣n nhiều vấn đề đặt ra cho một Quân Chủng mới và lạ, nhưng bước đầu vừa được h́nh thành, Quân Chủng sẽ hoàn chỉnh qua từng thời gian thích hợp với sự phát triển về khoa học kỹ thuật của ngành vũ trụ không gian.  

Nhân loại đă đưa chiến tranh vào khắp mọi nơi mà họ đặt chân đến. Đầu tiên là trên mặt đất, rồi đến trên biển, tiếp đến là trên không. Bây giờ là vũ trụ không gian. Nhưng, liệu quân sự hóa vũ trụ có ảnh hưởng thế nào với nhân loại? Phải chờ thời gian ... Nhưng trước mắt, không thể để cho Trung Cộng hay bất cứ quốc gia nào khác, sử dụng vũ trụ không gian mà thống trị thế giới này.

Thứ tư. Việt Nam với ô nhiễm không khí.

Theo bản tin đài RFA tại Hoa Kỳ và đài RFI tại Pháp, th́ báo cáo của Tổ Chức Y Tế Thế Giới ngày 25/12/2019, cảnh báo t́nh trạng ô nhiêm không khí tại Hà Nội và Sài G̣n đă đến mức báo động, v́ số người chết gia tăng trong những năm gần đây. Năm 2016 có 60.000 người chết v́ ô nhiễm. Năm 2017 có 71.365 người chết, v́ ô nhiễm các loại sau đây:

          50.232 người chết v́ ô nhiễm không khí.

          3.097 người chết v́ ô nhiễm môi trường.

          9.809 người chết v́ ô nhiễm nghề nghiệp.

          Và 8.227 người chết v́ ô nhiểm chất ch́.  

Hai thành phố lớn nht nh́ này, với chỉ số PM 2.5 về bụi mịn mù trời trong tháng 12/2019 cao gấp 3 lần mức cho phép.

Cùng ngày 25/12/2019, Hà Nội ban hành chỉ thị kêu gọi người dân hăy sử dụng phương tiện giao thông công cộng để giảm khí thải, không nên không đốt rơm, không đốt rạ, cũng không đốt rác. Các gia đ́nh không nên sử dụng bếp than tổ ong, hoặc các nhiên liệu than cấp thấp.

Xin nhắc lại là ngày 14/10/2015, trích một đoạn trong bài viết về bệnh ung thư trên báo VOV.vn, rằng: "Tại Việt Nam, ung thư đang là đại dịch, với trung b́nh 265 người chết mỗi ngày, cao gấp 10 lần so với số người chết v́ tai nạn giao thông”.

Ngày 6/10/2016, trong hội thảo về bệnh ung thư  tại Hà Nội, Giáo sư Nguyễn Chấn Hùng, Chủ Tịch Hội Ung Thư Việt Nam thừa nhận: "Trong khi trên thế giới cứ 5 năm  công bố kết quả điều tra về ung thư một lần, th́ Việt Nam ta hơn 10 năm qua vẫn chưa có điều tra mới. Số liệu điều tra về ung thư ở Việt Nam rất cũ (đến năm 2007) và rất tản mạn, chừng như không muốn nêu ra sự thật’

Nhận định.

Nhóm lănh đạo Việt Cộng kêu gọi người dân không dùng “than cấp thấp”, cũng đừng đốt rác đốt rơm để làm giảm bớt ô nhiễm, trong khi chánh phủ vẫn tiếp tục xây dựng nhà máy điện chạy bằng than dơ trên toàn quốc. Than dơ, là loại “than cám 6a” giá rẻ, chánh phủ có lời, nhưng người dân đă và đang lănh hậu quả khối lượng tro xỉ do hệ thống nhà máy nhiệt điện than thải vào bầu trời.

Theo “Quy Hoạch Điện 7” đă điều chỉnh th́ năm 2010 có 19 nhà máy nhiệt điện than. Năm  2019 có 43 nhà máy nhiệt điện than, mỗi năm Việt Nam phải nhập cảng 46 triệu 700 ngàn tấn than, và thải vào bầu trời khoảng 3 triệu tấn tro xỉ/năm. Đến năm 2030 tổng số nhà máy nhiệt điện than trên toàn cơi Việt Nam sẽ là 62 nhà máy, mỗi năm phải nhập cảng 157 triệu tấn than để sản xuất điện, và sẽ thải vào bầu trời  khoảng 25 triệu tấn tro xỉ mỗi năm. Đó là nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với người dân sống chung quanh khu vực rộng lớn có nhà máy nhiệt điện than, v́ đây là một trong các nguyên nhân chánh dẫn đến t́nh trạng người dân chết do bệnh ung thư ngày càng gia tăng mạnh! 

Phải chăng, vào thời gian ấy th́ Chủ Tịch Trung Cộng lănh đạo Trung Cộng -gồm cả Việt Nam trong đó- nên nhóm lănh đạo Việt Cộng hiện nay đâu có ǵ phải lo cho mệt . 

Các Anh đọc kỹ nhé. Bầu trời u ám như như vậy mà ngày 30/12/2019 vừa qua, Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng của Các Anh trong hội nghị chánh phủ với các địa phương trên hệ thống internet, đă rất vui khi nói rằng: “Mây đen phủ lên toàn cầu, nhưng mặt trời đang tỏa sáng ở Việt Nam”. Đúng là khi lên hàng lănh đạo Việt Cộng th́ nói mà không cần sự thật -v́ đối trá là bản chất của họ- dù sự thật ngay trước mắt.

Kết luận.

Tôi giúp Các Anh hiểu rằng, lănh đạo Việt Cộng “đă thành công” trong mục tiêu đào tạo con người mới theo văn hóa mới xă hội chủ nghĩa để tuân phục họ,  mà họ thực hiện ngay sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, ngày mà Việt Cộng nhuộm đỏ toàn cơi Việt Nam, rồi dâng công với cộng sản quốc tế là Nga Sô, sau đó là Trung Cộng, mà Tổng Bí Thư Việt Cộng Lê Duẫn đă nói rằng: “Ta đánh đây là đánh cho Nga Sô, đánh cho Trung Quốc”, vậy mà họ nói với Các Anh là “giải phóng”. Đúng không?

Chiến tranh Việt Nam 1954-1975 do lănh đạo Việt Cộng thi hành lệnh của Cộng Sản Quốc Tế Nga Sô, đă đẩy hằng chục triệu người Việt Nam vào cơi chết, là những con số thật kinh hoàng! Nhưng, c̣n kinh hoàng hơn nữa, đó là tội àc về giáo dục xă hội chủ nghĩa mà tôi gọi là “giáo dục Việt Cộng”. Nó  khác với thứ vũ khí giết người chết ngay tại chỗ trong chớp mắt, nó là thứ vũ khí vô h́nh của tội ác, thứ tội ác mà ông hồ chí minh (tôi viết chữ thường) mang về áp dụng tại Việt Nam sau khi học trường đại học Đông Phương năm 1923.

“Giáo dục xă hội chủ nghĩa Việt Nam”. Nó là thứ vũ khí đục khoét dần trái tim người Việt Nam đến mức loại trừ ḷng nhân ái, và thay vào đó bằng sự vô cảm. Nó đục khoét dần khối óc người Việt Nam đến mức loại trừ ư tưởng phục vụ người dân, để tuân phục nhóm lănh đạo Việt Cộng. Nó đục khoét dần tâm hồn người Việt Nam, và biến thành tâm hồn dối trá của Việt Cộng, lại thêm ḷng tham vô tận nữa. Đúng không?

Tôi không muốn Các Anh phải tin tôi ngay, mà Các Anh hăy b́nh tâm kiểm chứng trong thực tế về những ǵ mà tôi nói, xem có đúng sự thật hay không nhé.

Các Anh hăy thử h́nh dung rằng: “Nếu ngày mai này, chế độ Việt Cộng tại Việt Nam sụp đổ hoàn toàn, nhóm lănh đạo lâm thời chủ trương dân chủ tự do lên cầm quyền sẽ cần thời gian 2 năm, 3 năm, thậm chí là 5 năm là ổn định xă hội, nhưng phải 20 năm, 30 năm, 40 năm, thậm chí là phải 50 năm (= 2 thế hệ), mới khôi phục được nếp sống văn hóa nhân bản và khoa học trên nền tảng văn hóa truyền thống Việt Nam. V́ vậy mà tôi nhận định rằng: “Giáo dục xă hội chủ nghĩa do các nhóm lănh đạo Việt Cộng chủ trương và thực hiện, là tội ác kinh hoàng hơn tất cả tội ác kinh hoàng khác gộp lại đối với dân tộc Việt Nam hơn 70 năm qua!” 

V́ vậy mà ngày nào c̣n chế độ cộng sản độc tài toàn trị trên quê hương, th́ ngày ấy xă hội Việt Nam vẫn tiếp tục lún xuống tận đáy của suy đồi băng hoại. Cách duy nhất là phải triệt tiêu chế độ cộng sản Việt Nam, th́ toàn dân Việt Nam -trong nước và hải ngoại- mới có cơ hội cùng nhau xây dựng một chế độ phục vụ nguyện vọng người dân, từ đó khôi phục và phát triển quốc gia trên nền tảng văn hóa văn minh truyền thống dân tộc, thích ứng với phát triển khoa học kỹ thuật thế giới.  

Các Anh c̣n chần chờ ǵ nữa, hăy mạnh dạn đứng lên để toàn dân có chỗ dựa mà triệt hạ chúng để giành lại “quyền làm người của toàn dân Việt Nam”, trong đó có Các Anh và gia đ́nh thân quyến Các Anh, để được sống như bất cứ người dân nào trên thế giới văn minh và khoa học này. Các Anh có biết là theo thống kê thế giới th́ hiện nay Việt Nam đứng dướí đít Cam Bốt về mọi mặt không?

Vá Các Anh đừng bao giờ quên rằng: “Tự do, không phải là điều đáng sợ, mà là nền tảng cho sự thịnh vượng của đất nước. Không có dân chủ, không thể có sự trỗi dậy và phát triển bền vững. Và chính chúng ta phải tranh đấu, v́ Dân Chủ Tự Do không phải là quà tặng.

 

    Texas, tháng 1 năm 2020

 ******

Viết thêm:

Nhân Ngày Đầu Năm 2020, Phạm Bá Hoa kính chúc quí Anh Chị quí Bạn và gia đ́nh, một năm được An Lành Hạnh Phúc cùng với nh

 

 

Những bài viết trước của tác giả Phạm Bá Hoa:

Phạm Bá Hoa: Thư gởi Người Lính QĐND VN

 

 

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

 

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc
 

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

Nguyên Thạch