báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                           


 

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


Thuyết Minh Tiếng Việt: Diễn văn cực gắt của TT Donald Trump đáp trả phe Dân Chủ tại Ohio

 
Sau 47 năm chờ đợi, TT Donald Trump đă làm nên lịch sử khi diễn thuyết tại Tuần Hành Bảo Vệ Sự Sống

***

***

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

Trần Mai Cô/youtube

 

***

Vĩnh Tường

Truất Phế Tổng Thống - Lẽ Phải Giải Oan Khiên - Dân Chủ Đại Bại?!

 
Nói Chuyện Với B́nh Dân Kỳ 105
… đă hai lần DC dồn hết công sức, chuẩn bị ăn tiệc đại thắng, nhưng đều bất ngờ - đối với họ - trở thành cuộc bắt gió đuổi mây, hay tệ hơn nữa, như dă tràng xe cát. Đó là đặt bà Clinton của họ vào ghế tổng thống 45, và hai là cưa chân ghế TT Trump bằng cuộc điều tra đặc biệt Mueller. Cả hai đều thất bại!
Và đây là lần thứ ba, đàn hặc, truất phế Tổng thống Trump là chuyện của đảng Dân chủ (DC), chúng ta đă nói qua nhiều bài trước. Ba năm qua DC và TTTT đă làm việc cật lực cho hai mục tiêu, như luật sư Cipollone đă tŕnh bày

 
1. Lật ngược kết quả bầu cử 2016
 DC và TTTT cho rằng không lẽ nào, và không thể nào để cho Trump thắng cử. Ông Trump lỡ thắng cử rồi th́ t́m cách lật đổ tức th́. Nhưng họ đă phải kéo dài 3 năm nổ lực làm việc ấy, keo này trật th́ bày keo khác đến thành tập quán quen thuộc. Công tŕnh này đă để lại bao nhiêu dấu chân vấy bùn trong lịch sử đầu thế kỷ 21 mà bài này không làm sao kể hết; thậm chí quá khích đến mức như một cô làm việc trên CNN xách đầu tượng Tổng thống Trump máu me đầm đ́a, hay tŕnh diễn màn ám sát TT Trump ở sân khấu kịch nghệ New York. . .
2. Ngăn chặn, gạt tên Tổng thống Trump ra khỏi lá phiếu trước cuộc bầu cử 2020 sắp tới.
‘Bứt dây động rừng’, ba năm qua sân khấu chính trị HK trở thành nơi đấu vỏ mồm, và những màn chính trị bẩn thỉu, một bên bày biện, một bên dọn dẹp. B́nh dân HK không khỏi bẽ mặt với thế giới. Bao nhiêu lần hành động là bấy nhiêu lần lănh hậu quả boomerang về ḿnh, nhưng DC không thôi. Dân chúng HK, kẻ mê đảng, người sáng dạ; 435 dân biểu và 100 nghị sĩ, kẻ đồng t́nh v́ đảng, bất chấp tất cả; người quyết cự tuyệt v́ bảo vệ Hiến pháp và lo cho hậu quả đến quốc gia; kể cả Cục Điều tra Liên bang (FBI hay CĐTLB) và ngành Tư pháp, tất cả đểu bị lôi vào cuộc như chúng ta có thẻ hiểu, chỉ v́ khát vọng quyền lực và mục tiêu chưa đạt của DC.
Công tŕnh Truất phế của DC bắt đầu và kết thúc hoàn toàn của DC, nhưng mang nhăn Hạ viện v́ chẳng những không có một người CH nào đồng ư, mà c̣n có ba vị phía DC theo CH v́ bất đồng ư kiến. Hai bản cáo trạng của DC nghe tên rất lạ - chưa từng có trong lịch sử HK, đó là tố cáo TT: Một là “Lạm Dụng Quyền Lực”, và hai là “Cản Trở Quốc Hội”.
Bản cáo trạng của DC như cái xác ma bởi nó không có hồn, nó chỉ là một mớ lời đồn, lời phóng đoán qui tội dựa trên lời đồn, không dựa trên sự thật, không có bằng chứng cụ thể nào cả; 17 nhân chứng của DC cũng y một kiểu. Ở bất kỳ phiên ṭa nào dù nhỏ đến đâu cũng vậy, không ai lấy lời đồn, hay suy luận, nghĩ tưởng “có tội” để buộc người ta phải nhận tội được, mà phải có nhân chứng, vật chứng. Ở đây, truất phế một nguyên thủ quốc gia, một lănh đạo thế giới, mà đảng DC làm như họ đă làm, nếu không nói là cuồng vọng th́ b́nh dân không biết có từ ǵ khác hay hơn chăng?
Bản cáo trạng được 7 vị quản lư DC sắp hàng bưng sang Thượng viện khi không thể ngâm được nữa. Nh́n mặt mày buồn bă, thiếu hẳn sinh khí của họ khiến người ta tưởng như bảy vị dẫn quan, chỉ thiếu có vàng mă! Và hiện nay Thượng viện đang tranh căi xem chôn cái xác ma ấy như thế nào. Diễn biến đă có tin tức thuật lại, kẻ binh bên này, người chống bên kia. Ở đây b́nh dân chúng ta chỉ cần xem sự thật, cốt lơi của vấn đề.
Để hiểu tường tận hơn, chúng ta nên nhớ hai mục tiêu căn bản nói trên của DC đă dẫn đường toàn bộ sự kiện cho đến ngay lúc chúng ta đang nói chuyện. Có như thế chúng ta mới không bị lung lạc trong trận đồ chính trị. Trận này có hai đối thủ và chỉ hai mà thôi; đó là Tổng thống Trump và đảng DC – có thể nói đúng hơn, chính xác hơn là chiếc ghế Tổng thống và đảng DC.  
DC bắt đầu đ̣i đ̣i lấy ghế TT từ khi ông chưa vào ngồi cho đến hôm nay - họ đă đối mặt với thành tích của ḿnh ở Thượng viện. Trước hết chúng ta chúc mừng cho họ: muốn làm và đă làm được đến đó!
Nhưng nghĩ lại, khi kẻ cầm quyền, hay tập thể đa số cầm quyền cùng đang tâm, muốn buộc tội, cần buộc tội và quyết đeo đuổi buộc tội cho một ai bằng cách này hoặc cách khác, chẳng hạn một trong chúng ta đây, và hơn nữa trong quá tŕnh đó, chúng ta luôn luôn biết họ đang làm ǵ đối với ḿnh, th́ có chắc chắn là ḿnh có tội thật không?
Từ đó chúng ta thấy ngay, chuyện buộc tội Tổng thống chỉ là chuyện được dựng như đóng tuồng. Và hăy cùng xem tại sao chúng ta có thể nói Tổng thống Trump không làm ǵ sai, mà tất cả sai trái thuộc về phía DC.    
Suốt gần 24 tiếng đồng hồ, chia ra làm ba ngày, 7 ông bà quản lư hồ sơ luận tội, thay phiên nhau lên tŕnh diễn tại thượng viện gồm Adam Schiff (CA), Jerry Nadler (NY), Hakeem Jeffries (NY), Zoe Lofgren (CA), Val Demings (FL), Jason Crow (CO) và Sylvia Garcia (TX). Schiff là người dẫn đầu cuộc đàn hặc, luận tội truất phế. Họ nói ǵ? Xin b́nh dân miễn cho tội không kể lể ở đây, v́ nó lê thê, lếch thếch và buồn ngủ lắm! Ngay cả các đài TV cũng báo rằng số khán giả rơi lả chả chứ không như họ tưởng! Chúng ta dễ dàng đoán biết, bởi chả có ǵ mới lạ, ngoài những món ăn bao nhiêu ngày ở Hạ viện, đem ra nhai đi nhai lại tưởng như muốn sùi bọt mép.
Họ chỉ có lư thuyết và chỉ lư thuyết. Càng nói càng thấy giống như họ đang hướng trẻ em phải suy nghĩ như thế này, hay lối kia mới đúng. Họ loanh quanh bởi không có bằng chứng xác đáng phạm tội nào. Xin kể giúp b́nh dân một chi tiết rất đặc biệt, tiêu biểu DC lẩn quẩn thế nào. Ai không cười th́ đáng tiếc lắm. Chị dân biểu Sylvia Garcia (TX) lư giải rằng v́ TT Trump thấy tỉ lệ thăm ḍ của đối thủ Joe Biden lên cao quá, ông ta sợ bị đánh ngă trong kỳ bầu cử tới, nên mới phải nhờ nước ngoài (Ukraine) điều tra Biden! Trong khi đó từ lâu TT Trump đă đặt tên “Joe buồn ngủ”! Một ứng viên - già gần chống gậy, với tướng đi không dám bước nhanh, mấy chục năm ngồi ghế chính trị không có tư tưởng ǵ lớn, thêm thói quen hít tóc phụ nữ, nói ba câu trật hết hai, nay c̣n thêm nói trước quên sau, và lắp ba - lắp bắp, nghĩ không kịp nói. Có vị mê đảng đă bào chữa rằng, cỡ tuổi đó mà như vậy là quí lắm rồi! – Thưa không sai chút nào! Nhưng vị ấy đă quên hỏi rằng, c̣n vận mệnh của hơn 300 triệu dân, một đất nước vĩ đại và một trật tự thế giới để đâu?
Cười chút chơi thôi! Bây giờ chúng ta trở lại xem phiên toà Thượng viện có ǵ hay.
Thành phần đội ngũ biện hộ của TT Trump gồm có Pat Cipollone 53 tuổi cố vấn pháp luật Ṭa Bạch Ốc, dẫn đầu; Jay Sekulow 63 tuổi, luật sư riêng của TT Trump, đi kèm với người dẫn đầu; Alan Dershowitz  81 tuổi giáo sư luật trường Harvard, ủng hộ dân chủ, bầu cho Hillary Clinton; Kenneth Starr từng là công tố độc lập nổi tiếng trong  cuộc luận tội TT Clinton 1998, Robert Ray 59 tuổi người kế nhiệm Kenneth Starr; Mike Purpura 50 tuổi và Patrick Philbin 52 tuổi đều là phó ban cố vấn pháp luật Ṭa Bạch Ốc; Pam Bondi nữ luật sư 54 tuổi cố vấn cho TT Trump gia nhập đội ngũ từ tháng 11 2019. Ngoài ra c̣n có hai dân biểu Jim Jordan và John Ratcliffe.
Chưa nói tới sai đúng, dù sao th́ DC cũng đă làm! Để tránh bị lừa hay tránh hiểu nhầm b́nh dân HK chỉ có một cách là tạm gác tṛ múa may, kèn trống đánh lăng của họ, cũng như có xem Sơn Đông măi vơ, phải biết họ muốn ǵ. Việc xảy ra không phải một ngày một bữa, mà đă kéo dài 3 năm rồi. Thời gian có dư để nhận ra tại sao bây giờ người ta phải nghe những thứ không muốn nghe, và quá đủ cho người ta t́m một cách trả lời đâu là sự thật. Đó chính là cứ theo lẽ thường, người ta thắt gút chỗ nào th́ ta mở ngay ở chỗ đó.  Cái gút của DC rơ ràng, vỏn vẹn tại “cuộc gọi của TT Trump với TT Ukraine Zelensky” vào ngày 25/7/2019.
Họ đă thắt gút thế nào, và luật sư bảo vệ TT đă mở làm sao?
DC thắt gút để kết thúc giấc mơBa năm lận đận, DC chỉ làm một việc nổi tiếng nhất là kiên tŕ ngăn chặn nghị tŕnh của TT, t́m tội, ghép tội, luận tội tổng thống. Nhưng tất cả cố gắng đều tuột luốt như chơi tṛ leo cột mỡ, hoặc ném boomerang. Năm 2018, nhờ kích động mạnh giấc mơ truất phế TT, tốn nhiều công sức và tiền bạc, DC chiếm được đa số Hạ viện và lập ngay kế hoạch đeo đuổi khát vọng chính trị này.
DC nhận tin của kẻ gọi là ‘thổi c̣i’ tố giác rằng TT Trump đă gọi TT mới của Ukraine, Zelensky và gây áp lực đến 7,8 lần, đ̣i ông ta phải điều tra Joe Biden, để đổi lấy viện trợ an ninh 391 triệu dollars do Quốc hội đă phê chuẩn, và được cho gặp TT [Trump] ở Ṭa Bạch Ốc. Và bà Nancy Pelosi, chủ tịch Q.hội (DC) liền phá bỏ do dự trước đây, đùng đùng tuyên bố chính thức đàn hặc, luận tội truất phế Tổng thống Trump. TTTT phụ họa trống kèn “Bóm-xèo! Bóm xèo!” (bombshell), kỳ này ông Trump chết chắc! Vài ông bà nhà báo và nhiều đài TV tiếng Việt cũng thi nhau dịch mấy tin của TTTT, ném đá TT Trump!
Hôm sau, không ngờ TT Trump làm một việc mà xưa nay chưa bao giờ có. Đùng! ông cùng TT Zelensky đáp ứng yêu cầu, bạch hóa phiên bản của cuộc điện đàm cho dân HK và cả thế giới được xem! Dĩ nhiên nội dung phiên bản điện đàm trái ngoảy với tin tố giác của kẻ thổi c̣i. TTTT c̣n tung tin có kẻ thổi c̣i thứ hai…, Và từ đó kẻ thổi c̣i rủ nhau đi làm anh hùng “Núp” biệt tích giang hồ. Nếu không phải là lỡ nghe lóm, hồ đồ, đoán bậy, nói bừa, tố ẩu, khác với nội dung cuộc gọi, th́ sự thật ở đâu, sao không ném bằng chứng cái ầm lên bàn để ông Trump qú gối xin hàng, và mọi người đỡ tốn sức và từ người thổi c̣i sẽ nhảy lên làm anh hùng để DC tung hộ vạn tuế! Adam Schiff bào chữa rằng y không biết, không nói chuyện với người thổi c̣i, nhưng làm sao tuyệt đối bảo vệ người thổi c̣i, không cho ai hỏi đến?!  Sự thật c̣n lại nổi lềnh bềnh được t́m thấy trên mạng, là luật sư của anh ta, tên là Mark Zaid, người đă có tweet nổi tiếng khi TT vừa mới nhậm chức (30/1/2017) #lật đổ đă bắt đầu. Bước đầu của nhiều bước. #nổi loạn. #truất phế sau cùng sẽ tiếp theo. #luật sư. Và tweet thứ hai cùng ngày: #lật đổ đă bắt đầu. Khi một người ngă xuống, hai người nữa sẽ lên thay. #nổi loạn #truất phế.
Khổ cho Adam Schiff phải cố gắng ngăn cản anh thiếu tá Vindman trả lời câu hỏi của CH có thể liên quan đến kẻ thối c̣i. Giấu đầu ḷi đuôi, khiến người ta cười một phen “không đánh mà khai!” hay “lạy ông con ở bụi này!
Bất ngờ, trước t́nh thế không thể lui, không c̣n cách nào khác hơn, DC phải theo lao đă phóng, thay đổi chiến thuật bằng các lập một qui tŕnh mới không phù hợp tiền lệ lịch sử, và hiến pháp mà dân biểu CH gọi là kiểu độc tài Xô Viết. CH trở nên đoàn kết chưa từng có. Họ đứng lên đánh thẳng mặt chứ không c̣n lịch sự kiểu quân từ Tàu như trước. Họ tập trung xô cửa tầng hầm, và việc làm bí mật với nhân chứng riêng của DC phải chấm dứt. Khi phải công khai, DC cũng  không cho luật sư của phía bị cáo - tức phía Hành pháp tham gia, để thẩm vấn, bào chữa, hay gọi nhân chứng; họ ngăn cản CH gọi nhân chứng, 17 nhân chứng đều là của DC, và thậm chí không cho CH hỏi những câu cần t́m ra sự thật.
Luật sư phía tổng thống gỡ gút thắt quá dễ dàng, chứng minh TT không làm ǵ sai và vứt dây về phía DC như đưa DC ra ṭa. Bằng chứng chủ yếu cho tất cả lư do dẫn đến hôm nay tại Thượng viện chỉ có một. Đó là cuộc gọi và phiên bản điện đàm chính thức, cụ thể, có thể đếm từng chữ. Và trong 5 trang đó chỉ có hai vấn đề mà tổng thống quan tâm là bằng chứng:
1. Việc chia xẻ gánh nặng tài trợ với các nước Liên Âu, bất công đồi với Hoa Kỳ mà tổng thống Trump đă nói không những trong cuộc gọi mà trên diễn đàn nhiều nơi trên thế giới
 2. T́m hiểu tới nơi tham nhũng, thối nát là hoàn toàn hợp lư, tất cả nhân chứng cũng xác nhận Ukraine là ổ tham nhũng, rửa tiền nối tiếng  thế giới.
Nhưng DC cố t́nh không nhắc đến nội dung chính của phiên bản điện đàm, mà chỉ mà chỉ lựa vài câu ráp nối với nhau từ trang này nhảy sang trang khác để hướng dẫn lập luận, rồi bỏ qua không đưa ra toàn bộ sự thật.
DC có đọc lời của Tổng thống nói:  “Tôi sẽ nói rằng chúng tôi làm rất nhiều cho Ukraine. Chúng tôi dành rất nhiều nỗ lực và rất nhiều thời gian.”
Nhưng rồi họ dừng ở đây, bỏ mất biệt một đoạn rất quan trọng trong toàn bộ nội dung chính, TT đang khiếu nại về sự chia xẻ trách nhiệm bất công đối với nước ta, và đây là đọan họ bỏ qua có chủ ư:
Nhiều hơn các nước châu Âu đang làm và họ nên giúp ông nhiều hơn hiện nay. Đức gần như không có ǵ cho ông. Tất cả những ǵ họ làm là nói, và tôi nghĩ đó là điều mà ông thực sự nên yêu cầu họ. Khi tôi nói chuyện với Angela Merkel, bà ta nói chuyện về Ukraine, nhưng bà ta không làm ǵ cả. Rất nhiều quốc gia châu Âu giống như vậy nên tôi nghĩ đó là điều ông cần xem xét, nhưng Hoa Kỳ đă rất tốt với Ukraine.”
Và DC tiếp tục chọn câu sau từ trang 2 rồi nhảy đến trang 4:
Tôi sẽ không nói rằng đó là sự đối ứng nhất thiết bởi v́ mọi thứ đang diễn ra không tốt nhưng Hoa Kỳ đă rất rất tốt với Ukraine
Rồi họ nối tiếp với nhận định và nhờ xem xét qua hệ thống tư pháp về việc làm tồi tệ kinh tởm của cha con ông Biden (ở tít tận trang 4):
“Một điều khác, có rất nhiều chuyện về con trai của Biden, rằng Biden đă chặn đứng việc truy tố và rất nhiều người muốn t́m hiểu về điều đó v́ vậy bất cứ điều ǵ ông có thể làm với Bộ trưởng Tư pháp sẽ rất tuyệt. Biden đă đi khắp nơi khoe khoang rằng anh ta đă chặn đứng việc truy tố v́ vậy nếu ông có thể xem xét nội t́nh ... Nghe có vẻ kinh tởm đối với tôi.”
Phần quan trọng khác, DC hoàn toàn không hề nhắc một chữ về lời trao đổi hoàn toàn đồng ư của TT Ukraine, Zelensky về t́nh trạng chia xẻ gánh nặng bất công đối với HK như sau:
Zelensky: “Vâng, ông hoàn toàn đúng. Không chỉ 100%, mà thực sự 1000% và tôi có thể cho ông biết những điều sau đây: Tôi đă nói chuyện với Angela Merkel và tôi đă gặp bà ta. Tôi cũng đă gặp và nói chuyện với Macron và tôi nói với họ rằng họ không làm ǵ nhiều như họ cần phải làm về các vấn đề với lệnh trừng phạt. Họ không thi hành lệnh trừng phạt. Họ không làm việc nhiều như họ nên làm cho Ukraine. Hóa ra mặc dù về mặt logic, Liên minh châu Âu nên là đối tác lớn nhất của chúng tôi nhưng về mặt kỹ thuật, Hoa Kỳ là đối tác lớn hơn nhiều so với Liên minh châu Âu và tôi rất biết ơn ông về điều đó v́ Hoa Kỳ đang làm rất nhiều cho Ukraine. Nhiều hơn Liên minh châu Âu, đặc biệt là khi chúng ta đang nói về các biện pháp trừng phạt chống lại Liên bang Nga.”
 Tại sao DC không hề đọc lên điều này và c̣n ngăn cản mọi người tham gia quá tŕnh đàn hặc? B́nh dân có lẽ dư biết câu trả lời.
Luật sư Cipollone cũng nêu lên rằng, gần 24 giờ DC không phải tŕnh bày sự thật mà là giấu sự thật. DC nói thật nhiều về sự can thiệp vào bầu cử, nhưng chính họ lại can thiệp vào bầu cử đứng hạng số dách!
V́ hai mục tiêu chủ yếu nêu trên: cố gắng lật ngược kết quả bầu cử 2016, và ngăn cản TT Trump ứng cử năm 2020, DC đă từng cáo buộc đối phương làm những ǵ mà chính họ đă làm, đơn cử vài bằng chứng tiêu biểu cụ thể, nổi cộm nhất, như hồ sơ giả Steele do DC trả tiền, thông đồng với t́nh báo nước ngoài tạo nên để đánh phá nhân cách và bôi lọ ông Trump trước và sau bầu cử; lôi kéo cả một lô anh chị có chức quyền trong CĐTLB vào cuộc hư hỏng; tạo nên hai cuộc điều tra tốn công sức và tiền của Mueller và Horowitz đến nay chưa xong.… Tất cả đều là tác phẩm của DC.
Luật sư phía tổng thống cũng vạch ra cho thấy DC vi phạm tất cả qui tŕnh thường lệ, vi phạm hiến pháp, vi phạm lịch sử, và vi phạm trách nhiệm thiêng liêng mà dân HK đă giao phó cho tất cả. DC cần phải hiểu chỉ có người dân mới có quyền quyết định bầu cử.
Nhưng như thế là trái với quan điểm của DC khi  dân biểu Alan Green (DC)đă nói rằng nếu không luận tội truất phế th́ ông Trump sẽ đắc cử, và để đối lại với luật sư Deshowitz rằng việc làm của TT Trump chẳng đến mức để luận tội truất phế, chính Adam Schiff cũng nói “… chúng ta không thể chờ bầu cử tới được v́ TT Trump nhất định ssẽ gian lận, và bà Maxine Waters (15/4/2017) ra kêu gọi truất phế #45 khi chưa biết sau này ông Trump có tội ǵ! Thế có nghĩa là dân phải theo DC th́ mới đúng, và b́nh dân xin hết biết!
Luật sư Mike Purpura, bằng một video cliff tŕnh rơ mặt Adam Schiff tự dựng lời Tổng thống Trump như kẻ du thủ du thực, thay cho lời nói của TT Trump với Zelensky trong bằng chứng thật là  bản điện đàm mà Cipollone vừa nói trên. Adam Schiff ngang nhiên viết lời và đọc một cách nghiêm trang khi ngồi trên ghế Chủ tịch Ủy ban T́nh báo Hạ viện (DC), trong buổi mở đầu cuộc điều trần nhằm truất phế một TT Hoa Kỳ, cả thế giới đều có thể xem, chứ không phải đùa vui trong bàn nhậu chiều thứ Bảy với anh em bạn ở phố Bolsa. Những lời đe dọa bất lương kiểu bợm băi ở đường phố nhét vào miệng của TT Hoa Kỳ như thế nào? 
Adam Schiff lấy ư một phần câu đầu trong đoạn văn nói chuyện trên của TT Hoa Kỳ với TT Zelensky: “Chúng tôi đă rất tốt đối với nước của ông. Không có quốc gia nào đă làm nhiều như chúng tôi.”
Xong, Adam Schiff lấy tư cách của vị Chủ tịch Ủy ban t́nh báo Hạ viện (DC), đóng vai TT bất lương, bằng lời của riêng gán cho TT thế này: “Nhưng ông biết, tôi không thấy nhiều những ǵ có qua có lại ở đây. Tôi nghe thấy những ǵ ông muốn. Tôi có một thiện ư tôi muốn từ phía ông và tôi sẽ nói điều này chỉ bảy lần để ông nghe tốt hơn. Tôi muốn ông moi chuyện xấu về đối thủ chính trị của tôi, rất nhiều về điều này, về điều này, về điều kia… Và rồi tôi sẽ giúp ông liên lạc với người, và không chỉ bất kỳ người nào. Tôi sẽ cho ông liên lạc với ông Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ, luật sư của tôi, ông Barr, ông ta có toàn khối cơ quan hành pháp Mỹ đứng sau ông ta và tôi sẽ cho ông liên lạc với Rudy, hăy tin tôi đi, ông sẽ yêu thích ông ta. Ông biết không, những ǵ tôi đang đ̣i hỏi và v́ vậy tôi sẽ chỉ nói điều này một vài lần nữa bằng một vài cách khác và nhân tiện đừng gọi cho tôi nữa. Tôi sẽ gọi cho ông khi ông thực hiện xong những ǵ tôi đ̣i hỏi”.
Người xem hay người nghe sẽ có phản ứng thế nào trước hành vi như thế để truất phế một tổng thống? Người đă biết sự thật th́ tránh sao cho khỏi buồn nôn? C̣n ai đă bị tuyên truyền, đến mê đảng bỏ đạo lư làm người, th́ bệnh dịch ghét Trump, chửi Trump sẽ nặng hơn là điều chắc chắn? Có lẽ v́ vậy khiến một số vị đến nay vẫn chưa tỉnh, mặc dù được sống trong đất nước giàu hơn, mạnh hơn, an toàn hơn do ông chính ông Trump mang lại.
DC ồn ào rằng họ v́ Hiến pháp mà thực thi nhiệm vụ cấp bách, v́ nguy cơ an ninh quốc gia và bầu cử HK! Nhưng sau khi lập bản cáo trạng, th́ ngâm tôm gần ră giấy đến 33 ngày để đ̣i Thượng viện làm việc chưa từng làm, là kêu gọi thêm nhân chứng - sửa lại quá tŕnh của họ. DC một mực cho rằng “BẰNG CHỨNG TRÀN NGẬP VÀ KHÔNG THỂ TRANH CĂI” nhưng lại đ̣i kêu thêm nhân chứng mà họ đă không chịu làm ở Hạ viện!
Thế nghĩa là thế nào? Nếu không phải là một tṛ bẩn thỉu, nhằm kéo dài phiên toà và t́m lợi ích trong mùa bầu cử sắp tới, th́ b́nh dân phài gọi bằng ǵ? 
Căn cứ toàn bộ diễn biến trước đến sau, liên quan đến cuộc gọi của hai ông TT, và bằng chứng cụ thể chính là phiên bản điện đàm, luật sư Mike Purpura khẳng định TT Trump không làm ǵ sai, và lư thuyết của DC không c̣n nữa. Nếu bỏ qua những ǵ không có giá trị như chọn lựa thông tin để tiết lộ, sự thẩm tra bí mật những nhân chứng riêng của DC, t́nh trạng điều trần công khai, và lời nhân chứng, th́ sẽ c̣n lại 6 ch́a khóa thậtkhông bao giờ có thể thay đổi được:
1. KHÔNG có sự nối kết giữa điều tra với tiền viện trợ an ninh hoặc cuộc họp giữa hai tổng thống. Phiên bản điện đàm là bằng chứng xác thực nhất)

2. Ukraine PHỦ NHẬN - nhiều lần lặp lại KHÔNG CÓ điểu kiện trao đổi lợi ích, và họ cảm thấy KHÔNG có áp lực ǵ cả.

Như vậy đấu tố TT Trump chèn ép là rơ ràng DC cố chấp, đă tát vào mặt, đă hủy hoại luôn danh dự của tổng thống mới Ukraine, người đă thắng lớn với nghị tŕnh dọn đầm lầy giống y như TT Trump, trong khi họ nói bảo vệ Ukraine đang đứng trước nguy cơ đánh chiếm của Nga. Không biết DC đứng phía nào? TT Zelensky và TT Trump cùng phe, họ bênh vực ai? Cuộc điện đàm cho thấy rơ hai bên ăn ư với nhau như bạn thân: Trước cuộc gọi 25/7, vào ngày 21/4, TT Trump gọi mời: “Khi ông vào ghế đâu ra đó,tôi muốn mời ông đến Ṭa Bạch Ốc”. 29/5 TT Trump viết thư mời “Tôi muốn mời ông đến gặp tôi ở Hoa Thịnh Đốn ngay khi chúng ta cùng có dịp thuận tiện”; và ngày 25/7, “Khi nào ông muốn đến Ṭa Bạch Ốc, dừng ngại, cứ gọi tự nhiên”
3. Ukraine KHÔNG HỀ BIẾT khoảng v́ện trợ tạm hoăn hơn một tháng sau cuộc gọi (25/7/2019)
4. KHÔNG MỘT NHÂN CHỨNG NÀO của DC nói rằng TT Trump kết hợp các cuộc điều tra với viện trợ an ninh hoặc với cuộc họp tổng thống. DC cố lập luận, nhưng cứ luẩn quẩn v́ không có bằng chứng xác thực!
5. KHÔNG có cuộc điều tra nào nhưng VẪN NHẬN ĐƯỢC khoảng viện trợ và cuộc họp tổng thống (giao tiền 11tháng 9 và cuộc họp 25/9)
6. TT Trump TĂNG CƯỜNG ủng hộ của Hoa Kỳ đối với Ukraine, khác với Obama ba năm không chịu cung cấp vũ khí, trong khi TT Trump viện trợ vũ khí - hoả tiễn chống Tank của Nga.
Ông Ken Starr tŕnh bày kinh nghiệm và cáo buộc DC đă không theo tŕnh tự của Hiến pháp. Nếu tin rằng làm việc đúng đắn th́ tại sao không đưa phía TT ra toà, để đ̣i nhân chứng. Về phía Hành pháp đặc quyền của Hành pháp là quyền hiến định để bảo vệ văn pḥng chính phủ. TT có trách nhiệm phải bảo vệ khi thấy có nguy cơ rủi ro đến an ninh quốc gia, và thường th́ TT nghe theo lời khuyên của Bộ Tư pháp không nên làm. Khi có tranh chấp th́ Hạ viện có quyền đưa ra ṭa để đ̣i nhân chứng. Nhưng DC đă không làm. Bản cáo trạng không đủ giá trị theo Hiến pháp bởi không có sự ủng hộ của lưỡng đảng…
Nữ luật sư Pam Bondi dùng nửa tiếng đồng hồ, vạch trần sạch sẽ những điều mờ ám trong vụ làm ăn của cha con ông Biden ở Ukraine. Cha th́ được giao nhiệm vụ xem xét tham nhũng, hối lộ, thối nát, con trai th́ được cử vào làm ban quản trị ngay tại ổ mục ruỗng bậc nhất thế giới - ngay chỗ đó – hăng khí đốt Burisma, lương mỗi tháng 83 ngàn dollars trong khi không biết chút ǵ về ngành khí đốt – ZERO, không biết tiếng Ukraine luôn! Lại nữa ông bạn Chris Heinz, con ghẻ của ông ngoại trưởng Kerry lật đật nhảy ra báo nguy cơ xung đột lợi ích, nhưng Hunter Biden bám trụ cho đến khi tai tiếng bùng ra, từ sau khi TT Trump nhắc đến th́ anh ta mới rút lui và không thể phủ nhận rằng chỉ nhờ có họ là Biden! Con như thế, c̣n cha th́ trên diển đàn, khoe rằng ông chỉ cho TT Ukraine 6 tiếng đồng hồ phải đuổi ngay công tố viên đang có nhiệm vụ điều tra hăng Burisma (hăng mà con trai ông đang làm quản trị) th́ ông mới giao một tỉ dollars viện trợ! Và TT Ukraine (cũ) đă làm thiệt! Biden bồi thêm một câu đắc chí: “Cái đồ chó đẻ!” Như thế mà DC cũng làm được tỉnh như ruồi và vẫn quyết bao che, biện hộ cho được! B́nh dân nghĩ xem chuyện như thế có khó hiểu lắm không?
B́nh dân muốn bênh vực cha con ông Phó, nhưng nếu nói rằng Hunter Biden v́ có trung với nước, hiếu với cha nên đă liều ḿnh vào ổ sâu bọ để giúp cha sớm hoàn thành nhiệm vụ, th́ e khó quá! Hoặc bênh cụ Phó mà nói rằng v́ ông cần thanh lọc gấp, hay tin lời nói của ông, rằng ông không biết con trai đang làm ǵ ở đó, th́ khó mở miệng quá! Xin vị nào cao kiến chỉ giùm cho b́nh dân phải nói sao đây?!
Việc làm mờ mờ, ám ám của cha con Biden được TT Trump nhắc đến “nghe kinh tởm” trong cuộc gọi, khiến DC chụp cho cái mũ rằng TT v́ tư lợi chính trị nên moi chuyện xấu của đối phương, trong khi họ v́ cái ǵ mà bỏ hơn ba năm để ngăn cản, vu oan, ghép tội, đánh chửi ông Trump tơi bời và hiện DC cũng đang đánh ngay phút giây này. Họ không cho gọi cha con Biden ra điều trần, trong khi họ gọi 17 người bây giờ đ̣i người thứ 18 là Bolton nữa. CH không có quyền gọi nhân chứng nào!    
Lại một “Bóm xèo” mới của TTTT và DC x́ ra, khi tờ New York Time châm ng̣i. Cũng là NYT! Bao năm rồi, có c̣n ǵ lạ đâu! NYT đăng tựa bài: “Trump Đă Buộc Viện Trợ Ukraine Với Những Thắc Mắc Mà Ông Mưu cầu, Sách Bolton ...” sau khi Bolton viết sách và tuyên bố sẽ ra điều trần nếu ông bị gọi. Trước đó ông ta ủng hộ Charles Kupperman, phó cố vấn của ḿnh ra ṭa chống lại trát đ̣i của DC, làm cho DC phải rút lui. Bảo mật an ninh quốc gia ở Hành pháp, là trách nhiệm trên đầu TT cho nên việc vội vàng chụp mũ rằng “Tại sao không lột tuồn tuột văn pḥng Tổng thống? Có ǵ giấu giếm mới ngăn chặn, che đậy!” là câu nói của kẻ thiếu suy nghĩ, dốt nát hoặc hồ đồ.
NYT bắn tin nhưng bài báo không ghi rơ số trang và “nguyên văn” chính xác. Bolton đă bị băi nhiệm, sách của ông phải được kiểm duyệt bởi cơ quan an ninh để bảo đảm bí mật quốc gia không bị tiết lộ là điều hoàn toàn hợp lư. C̣n chuyện Bolton trả thù v́ đă bị băi nhiệm, hay tức giận v́ TT Trump không biết vâng lời, hay TT Trump ngu quá nên đuổi người tài giỏi vân vân… cũng là những suy đoán hồ đồ nốt, bởi chưa ai biết những ǵ trong cuốn sách. Chưa ai biết lợi hại cho TT Trump cỡ nào, cũng như chuyện bà đại sứ Nikki Halley, sau này tiết lộ rằng bà đă cự tuyệt gia nhập nhóm Ngoại trưởng Tillerson và Đổng lư Văn pḥng Kelly để đánh phá TT Trump, việc mà họ cho là để cứu nước!
Vấn đề không phải Thượng viện hay phía TT sợ ǵ, mà là có nên kéo dài không? Luật sư Dershowitz đă tŕnh bày rằng cho dù tất cả y như NYT nói, TT có bàn bạc hay tạm giữ tiền viện trợ và yêu cầu nước ngoài điều tra tham nhũng, cũng không phải là một tội để truất phế. Kéo dài hôm nay nay 18/0, mai 19/0 hay mốt 100/0 nhân chứng, sự thật cùng không thay đổi. Vậy th́ nên hay không? Mấy kẻ RINO, ghét TT Trump thừa cơ hội này để bới móc nhưng rồi sẽ buông bởi không ai dại dột làm ngược kết quả đă biết trước. C̣n mấy cái poll! Cho dù là của đài Fox, b́nh dân cũng đừng quên rằng người ta đang kinh doanh, và sự thật trời lạnh 20° vẫn có hàng ngàn người chờ ngoài lề đường v́ muốn vào nghe TT Trump nói chuyện.
Mục tiêu của khát vọng không lạ ǵ. Từ bây giờ trở đi CH có làm kiểu như DC hay không, chúng ta không biết, nhưng ở HK mấy chục năm chúng ta chưa thấy họ làm như thế. Trong bài ĐÀN HẶC TRUẤT PHẾ - Dân Chủ Mau Mau T́m Lối Thoát," kẻ này đă nêu ra cách chọn câu, ghép ư của DC từ trang này, nhảy sang trang kia để có cớ buộc tội TT, đến nay luật sư Cipollone cũng đă vừa vạch ra. (Youtube ĐÀN HẶC TRUẤT PHẾ)
C̣n vài điều nữa, chưa có ai để ư. B́nh dân hăy nghĩ xem:
1. Khi nêu hành vi trao đổi lợi ích của Joe Biden, đă buộc TT Ukraine phải đuổi công tố viên Viktor Shokin th́ ông mới giao $1 tỉ viện trợ” mà TT Trump nói rằng ông nghe rất “kinh tởm” th́ làm sao có thể tin rằng Tổng thống Trump làm y như thế được!!!
2. Tổng thống Trump có hai tư cách pháp nhân chứ không phải chỉ có một. Điều này trong một bài trước kẻ này đă nêu nhưng cũng chưa thấy ai nói đến. Một, ông đang là TT. TT phải làm việc của TT, cho nên việc nêu lên vấn đề mờ ám của cha con Biden để xem xét là hoàn toàn phù hợp với quyền hạn của một TT có tinh thần trách nhiệm. Bỏ qua mới là đáng trách. DC chưa bao giờ nêu lên điều này. Hai, là tư cách ứng viên, ứng viên chỉ trích ứng viên làm sai trái là thông thường. DC lại hỏng tuốt!
3. DC có thể biết chắc rằng không ứng viên nào đánh ngă ông Trump trong kỳ bầu cử 2020. Joe Biden có quá nhiều khuyết điểm, và thành tích mấy mươi năm dầm dề trong chính trị không bằng một góc ba năm của TT Trump. So sánh kiểu quê Việt thường nói đem “chén sành chọi chén kiểu”. Dù sao DC cũng không thắng 2020, Biden trở thành con cờ thí để đánh ông TT Trump bầm giập mà thôi. B́nh dân nghĩ xem Biden có biết không?  
Thượng viện c̣n đang tranh luận chôn cái xác ma - hai bản cáo trạng của DC như thế nào. Có lẽ thứ Sáu (31/1/2020) sẽ phải kết thúc và TT sẽ không hề hấn ǵ. Nhiều bài trước đă nói TT Trump cứ lo làm việc, để cho lẽ phải tự quét sạch oan khiên. Cuồng vọng quyền lực sẽ đốt cháy tâm can, chung quanh cây cũng úa, lá cũng vàng, tàu thuyền đảng phái cũng tan hoang. DC đang đứng trước một bức tranh bèo trong ao cạn đến bùn đen!
Vĩnh Tường

 

Những bài viết trước của tác giả Vĩnh Tường:

  
Vĩnh Tưởng