báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                           


 

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


Thông điệp Liên bang Hoa Kỳ 2020


CALIFORNIA THANKS TRUMP! Patriots at Walk Of Life, San Francisco show love for President Trump!

***

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

Trần Mai Cô/youtube

 

***

TRUẤT PHẾ - DÂN CHỦ LÀM NỀN CHO TỔNG THỐNG TRUMP...

 

Youtube: TRUẤT PHẾ - DÂN CHỦ LÀM NỀN CHO TỔNG THỐNG TRUMP

 

... Khi không c̣n đựng chọn lựa và thời gian không cho phép diễn tuồng ngâm tôm, bà chủ tịch Pelosi đă dùng cả hộp viết cho một chữ kư trong quyết định cuối cùng, để gửi hai cái xác ma cáo trạng không hồn sang thượng viện. Cuối cùng nó đă được mồ yên mă đẹp. Tổng thống trước sau, KHÔNG LÀM G̀ SAI TH́ VẪN LÀ VÔ TỘI. Dồn hết sức để đánh người, không thắng th́ phải đại bại, tan nát. Một công tŕnh ô nhục, ṃ mẫm 3 năm của DC đă phải kết thúc và son phấn cùng vở tuồng đă bong từng mảnh.

Bà Pelosi có lẽ không c̣n chịu nổi dục vọng đốt cháy tâm can, cho nên đă hành xử kém văn hóa, kiểu trẻ con. No thù hận chẳng thấy ngon ǵ và“giận quá mất khôn”, bà đă xé xác bản thông điệp liên bang của Tổng thống ngay sau những tràng pháo tay vang dội trước quốc dân và toàn thể đại diện cao thấp của tất cả các ngành. Hành vi xem thường toàn thể - Có phải bà muốn nói: Vỗ tay hả? Đồ ngu hết! Bào chữa! Vâng bà có quyền nhưng không thể giấu được hành động cuồng loạn và … kém thông minh (nói nhẹ một chút!) bởi giấy chỉ là cái xác.  Bà xé bao nhiêu cũng không thể xóa được thành tích của Tt Trump. 
.
Văn dùng để tải đạo, ngàn năm trước khi đốt mất th́ không t́m lại được. Nay đă khác xa rồi, bà chỉ xé cái xác, c̣n đạo lư và hồn văn chương Tổng thống đă gửi đi rồi. Hành vi của bà Pelosi đại diện cao cấp nhất của đảng DC chỉ thúc đẩy người ta thấy sự tương phản rơ hơn giữa chánh và bất chánh, tiẻu nhân hạ tiện. 

Bất chiến tự nhiên thành, Tổng thống nên cười cảm ơn bà Pelosi.

Riêng bà Pelosi, hiện tượng phát tiết:cho ra hết bút mực, và phá hoại: xé xác văn bản, trong pḥng riêng th́ không ảnh hưởng ǵ mấy, nhưng trước công chúng là một chuyện lớn; giấy mực không c̣n, đây là hiện tượng của tương lai đen tối chấm hết của đời nghề nghiệp của bà!

B́nh dân hăy chờ xem!

Và xin giới thiêu bài sau đây, vừa nhắc lại công tŕnh ba năm của DC cho những ai cần nhớ và cho qúi vị nào mới biết đến họ đang làm ǵ, vừa nói đến Pelosi kết thúc cuộc đời nghề nghiệp của ḿnh qua hành vi "không được thông minh cho lắm" như thế nào:

Truât Phế - Dân Chủ Đă Làm Nền Cho Tổng Thống Trump

Nói Chuyện Với B́nh Dân Kỳ 106

Ba năm rồi! … Cảm ơn Hoa Kỳ! Ba năm dài không đâu như ở Hoa Kỳ, chính trường từng ngày ồn ào, náo nhiệt hơn bao giờ hết, khiến ta cảm thấy thời gian trôi nhanh hơn thường lệ. Điều người ta khó quên nhất là những ǵ tốt đẹp nổi lên như những chiếc phao to nhiều màu lấp lánh dưới ánh mặt trời, và những ǵ xấu xa đa dạng, như gỗ mục, hay rác rưởi từ lâu dưới đáy đầm lầy cũng tự động trồi lên, nổi lềnh bềnh trên mặt nước.

Ba năm qua, xă hội ồn ào khiến nhiều b́nh dân để ư đến chính trị nhiều hơn. Chúng ta hẳn đă nhận ra điều tốt nhất và cả những ǵ xấu xa tồi tệ nhất. B́nh dân cũng nhận rơ hai mặt của một xă hội tự do, nhận rơ cả phe đảng và con người qua hoàn cảnh khác nhau cũng như những ǵ họ đă làm, và điều quan trọng hơn cả là tin rằng chúng ta đă biết v́ sao?

Xưa nay thời đại nào, ở bất kỳ nơi nào trên thế giới, từ một triều đại vua chúa đến một chính phủ sau thời phong kiến cũng vậy, việc xây dựng và giữ ǵn đất nước cùng việc trí lư xă hội, tuy có khác phương thức thiực hiện, nhưng đều có chung một nguyên tắc không hề thay đổi, bởi đối tượng của nó xưa nay vẫn là lănh thổ và con người, chứ không phải là lư tưởng hay chủ thuyết.

Donald Trump lại xuất hiện, với tầm nh́n sâu - rộng về thời cuộc, cũng như nhu cầu cấp bách của nó, ẩn chứa trong một lối vận động độc đáo, và đặc biệt là chủ chủ trương một nghị tŕnh cương quyết đáp ứng y theo nguyên tắc trị nước bất biến theo các nhà hiền triết Đông phương.

MỘT, QUÂN ĐỘI: Đất nước phải có quân đội mạnh đủ để giữ ǵn biên cương lănh thổ. Riêng HK theo ông quân đội phải mạnh đến mức không bao giờ dùng tới.

HAI, KINH TẾ: Phải làm sao cho kinh tế phát triển mạnh để người dân được cơm no áo ấm, có cái ăn, có để, có tiêu dùng, có pḥng bị và đủ khả năng duy tŕ quân đội, phát triển và bảo tŕ vũ khí.

BA, NIỀM TIN: Niềm tin của dân chúng không cần ai kêu gọi, nó sẽ tự đến với nhà lănh đạo nói ít, làm nhiều và làm có kết quả thiết thực. Lănh đạo văn hay chữ tốt, nói giỏi, nói dai mà không làm nên tích sự th́ nên sớm bỏ đi, bởi không chỉ vô ích mà c̣n mối nguy hiểm tiềm tàng cho quốc gia xă tắc, đe dọa đến bá tánh bởi quyền bính c̣n trong tay. Khi dân có niềm tin th́ vệc ǵ cũng xong.

Chúng ta xin hẹn ở một bài khác, sẽ quay lại phân tích kỹ hơn về cách vận dụng ba nguyên tắc này một cách phi thường, độc đáo của TT Trump trên chiến trường, chính trường cũng như thơng trường; ông đánh thủng, đánh thẳng có chọn lựa như thế nào. Ở đây thay v́ dẫn giải bằng nhiều chi tiết và ví dụ, chúng ta chỉ cần nhớ, bất kỳ chính sách nào của ông cũng xoay quanh ba nguyên tắc cốt lơi trên đây. Từ đó chúng ta sẽ không bị các chính trị gia lung lạc tinh thần chúng ta bằng nhiều lối tuyên truyền, mị dân, đạo đức giả khác nhau.

Trong Thông Điêp Tinh trạng Liên Bang vừa qua(4/2/2020), TT Trump đă tŕnh bày khá rơ những thành tích vượt kỷ lục, chưa có vị tiền nhiệm nào sánh bằng trong cùng thời gian làm việc. Đại nghị tŕnh đưa nước Mỹ trở lại độc lập, tự cường dân giàu, nước mạnh – vĩ đại trở lại (Make American Great Again) thành công bất kỳ mặt nào cũng không xa rời ba nguyên tắc nói trên. 

Nhưng thật là trớ trêu, đó cũng chính là thời gian mà đảng Dân chủ (DC) t́m mọi cách hạ bệ ông ta! V́ sao? Và họ đă làm như thế nào?

TRUẤT PHẾ, phải truất phế mới được!

Ngay từ khi tuyên bố thắng cử, báo chí TTTT và DC đă bắt đầu lập tức kêu gọi cuộc luận tội truất phế (impeachment). Tự cổ chí kim có ai ngang nhiên tuyên bố chuẩn bị bắt người, trong khi chưa biết người ta SẼ có tội ǵ hay không? Thế mà đảng DC và TTTT cũng làm được!

Chụp mũ thông đồng với nước ngoài và màn “thông đồng” hát măi cho tới khi điều tra đặc biệt chấm dứt.

Cái mũ thông đồng với Nga cho rằng nhờ Nga giúp ông ta mới thắng cử - chỉ v́ chớp được một câu trong CUỘC CHIẾN rằng “Nga ơi, nếu đang lắng nghe, tôi hy vọng Nga có thể t́m thấy 30,000 emails đă mất,” và ông nói thêm “Tôi nghĩ không chừng các bạn sẽ được báo chí của chúng tôi khen thưởng hết ḿnh”. Đó là thời điểm đổi thủ, bà Clinton đang bị điều tra vụ giấu giếm và đập bỏ dụng cụ tàng trữ 30 ngàn emails có chứa bí mật quốc gia. Câu nói có tính ngoa dụ (hyperbole), đă làm cớ cho DC qui tội ông đă kêu nài nước ngoài xen vào bầu cử! Và từ đó DC và TTTT tṛng vào cổ ông Trump bản án “thông đồng với Nga”

Cuộc điều tra đặc biệt Mueller bắt đầu

Sau khi TT Trump đă đánh hơi được Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI), Comey đă soạn trước kết quả điểu tra không buộc tội bà Clinton, và biết được Comey không thành thật, ông đuổi ngay. Comey chưa bao giờ ghi chép riêng khi họp với TT Obama như lại làm như thế với TT Trump trong khi TT Trump muốn cho ông lưu nhiệm. Sau khi bị đuổi, Comey lập tức x́ ra cho báo chí những điều ghi chép tưởng rằng sẽ bất lợi cho TT Trump, y khai rằng để kích động cuộc điều tra đặc biệt. DC được dịp đ̣i thành lập ban điều tra đặc biệt, và Mueller làm cố vấn trưởng. Tổ chức và làm việc gồm 40 quan chức pháp lư đủ loại từ t́nh báo, cảnh sát đặc biệt, luật sư, công tố … giám sát; 19 luật sư hạng nặng, 2/3 là ủng hộ DC và tŕnh độ chắc khá hơn luật sư song ngữ của chúng ta; 1.4 triệu hồ sơ hành pháp giao nộp; 2800 trát đ̣i; gần 500 lệnh khám xét; 230 thể loại hồ sơ truyền thông; 50 loại thiết bị kỹ thuật nghe và ghi chép; 13 yêu cầu bằng chứng xen vào bầu cử; 500 nhân chứng bị thẩm vấn; tốn trên 30 triệu dollars tiền thuế cho 675 ngày, từ Thứ Tư 17/5/2017 đến thứ Sáu 22/3/2019, làm việc “đào tận gốc, trốc tận rễ"(*) kinh khủng như trên, và hoàn tất với

KẾT QUẢ:  0- (ZERO)! KHÔNG CÓ BẰNG CHỨNG THÔNG ĐỒNG, KHÔNG AI BỊ TRUY TỐ VỀ TỘI THÔNG ĐỒNG CẢ!

Dù lẽ trời thật sáng suốt đă sàng lọc loại nào trở về với loại ấy! Nhưng DC vẫn chưa chịu dừng. Rốt cuộc sự thật ḷi ra, thộng đồng lại là phía bà Clinton! Họ đă bỏ tiền mướn t́nh báo nước ngoài (cựu điệp viên Anh quốc, Christopher Steele) làm hồ sơ giả kể chuyện ăn chơi trác táng ở Nga để một mặt bôi bác nhân cách ông Trump, và mặt khác cớ rằng ông Trump v́ vậy đă trở thành con rối của Putin. Trên sân khấu tranh luận (debate), bà Clinton cứ nói ông Trump là bù nh́n, th́ ra là bên DC đă bí mật dùng hồ sơ giả! Hồ sơ giả đă đuợc nhóm cảnh sát cao cấp liên bang (Peter Strokz, Lisa Page, Andrew McCabe, Comey) dùng, qua mắt Ṭa Giám sát T́nh báo Nước ngoài để lấy lệnh gián điệp theo dơi ông Trump và ban vận động của ông.

Cho nên đ̣i điều tra là điều tra những ǵ ḿnh bí mật gán cho người khác! Suốt 675 ngày ông Trump chịu oan khiên chờ đợi! Nội vụ này hiện nay bên phía Tư pháp đang điều tra, và hy vọng mọi việc sẽ sớm được đưa ra ánh sáng để trả vật về nguyên chủ, của ai nấy lănh! 

Trong quá tŕnh điều tra, văn pḥng, nhà tư của giám đốc vận động bầu cử của ông Trump, Paul Manafort, Luật sư riêng Michael Cohen đă bị cảnh sát đặc biệt hành quân bất ngờ hốt sạch không c̣n ǵ có thể giấu. Họ cố t́m cho ra tội. Cuối cùng những sai phạm riêng tư từ năm xửa năm xưa, như phân trâu đă hóa bùn, bấy giờ bị moi lên để ép trao đổi những ǵ họ biết về ông Trump. Nhưng dù có trở mặt với ông Trump, nói quàng xiên trước sau bất nhất, như Cohen để mong trao đổi, giảm tội bị đe doạ mút chỉ trong tù, sự thật vẫn không khớp tội t́nh ǵ của ông Trump, nhưng hóa ra bị thêm tội nói láo.

Cuối cùng, cả hai đều tan gia bại sản và đi tù. Việc đă vỡ lở, Mueller dù có thấy bất nhẫn cũng không thể nào quay lại tha cho họ. Cả hai người v́ lỡ làm việc với ông Trump, nên bị kẹt trong cái thế ‘bầy lừa xúm nhau húc một chú voi ĺ đ̣n, khiến cho ruồi nhặng bị chết kẹt’- chứ nào phải ông Trump đă làm ǵ!     

Trong suốt thời gian đó không có ngày nào mà TTTT không đánh phá TT Trump, và DC th́ không ngừng làm hai việc:

MỘT LÀ NGĂN CHẶN và CHỐNG ĐỐI, cái ǵ cũng chống, điều ǵ cũng ngăn, bất kể những điều TT Trump làm v́ ích quốc lợi dân như thế nào; từ việc TT ngăn chặn di dân bất hợp pháp có tổ chức ào ạt đạp đổ hàng rào, tràn qua biên giới, việc truy lùng tội phạm nước ngoài tuồn vào, ẩn náu trong các cộng đồng và đă hành hung, buôn ma túy, thậm chí giết người cho đến việc sửa lại chính sách di dân lỗi thời đến việc cắt giảm thuế, vân vân… DC không c̣n là đảng đối lập như người ta thường nghĩ, mà trở thành đảng ngồi không và chống đối.   

HAI LÀ ĐIỀU TRA, GHÉP TỘI để truất phế chứ không phải là LUẬN TỘI, bởi DC đă đặt mục tiêu truất phế trước rồi t́m tội ghép vào sau. Truất phế bắt đầu từ khi TT chưa vào ghế đến khi kết thúc, ngày nào TTTT cũng kể tội từ Thông đồng với Nga, đến bệnh tâm thần, đến chơi điếm hồi c̣n làm nhà kinh doanh, tỉ phú trẻ, đến đ̣i giấy thuế tức là muốn quản lí luôn quyền hạn và nhiệm vụ của sở thuế; tội định xây tháp Trump ở Nga; tội hạn chế di dân, tội làm tường biên giới làm mất giá trị Mỹ; tội vi phạm tài chánh vận động tranh cử; tội tweet nhiều, tội kỳ thị di dân, kỳ thị da màu, kỳ thị phụ nữ, vân vân… Theo như DC, ông Trump từ đầu đến chân ṭan là tội!     

Cả gia đ́nh Tổng thống phải cùng trải qua những ngày tháng lo âu. Nào là hăm doạ moi hết hoạt động kinh doanh, tài chánh, thuế má, đồng vô đồng ra của cả con cái. Dân biểu Maxine Waters (DC) không ngại xách động quần chúng đe dọa thẳng, kể cả nhân viên làm việc cho chính phủ bất kỳ ở đâu, nhà hàng, trạm xăng, trên đường phố vân vân… Dân biểu Alan Green (DC) c̣n phát biểu trịch thượng đ̣i truất phế, nếu không truất phế th́ ông Trump sẽ đác cử!, Dân biểu Tlaib Rashida (DC) đ̣i truất phế Đ.M. cái tên… Kể thêm chi tiết chút nữa e thành chuyện phim tham quan bức hại dân lành thời phong kiến của Tàu.

Xin hỏi có ai người thường, chứ đừng nói là một vị nguyên thủ quốc gia được dân bầu lên một cách minh bạch và công bằng, nằm trong trường hợp như thế mà không bực ḿnh, th́ xin cho biết để b́nh dân chúng ta học tập tinh thần chịu đựng.

Ông TT Trump thường lên tiếng cho rằng đây là “săn lùng phù thủy” hay một cuộc “lừa đảo chính trị”. Có khi muốn đuổi Mueller, mặc dù quyền hành pháp cho phép, nhưng rồi đă không làm. DC đ̣i đàn hặc thêm cái tội “có ư muốn làm”! Và rồi vở kịch “săn lùng phù thủy” cuối cùng cũng phải hạ màn, mặt mày tác giả và diễn viên son phấn chưa trôi, lại bận rộn tiếp tục điều tra đợt mới.

Cuộc điện đàm nghiệt ngă!

V́ sợ rủi ro chính trị, bà Pelosi, nắm chức chủ tịch Hạ viện từ sau cuộc bầu cử tháng 11, 2018 đă từng do dự, không đồng ư truất phế tổng thống, nếu không có bằng chứng xác đáng và sự đồng t́nh của lưỡng đảng, mặc dù vẫn luôn nói rằng ông Trump không xứng đáng làm tổng thống - tức là xem nửa nước bầu cho ông Trump đều là người ngu. Trong lúc loay hoay với tâm loạn động hay ảo tưởng lên ngôi, và v́ sức ép của phái tả khuynh cấp tiến, bà cùng Adam Schiff chủ tịch Ủy ban T́nh báo hạ viện đùng đùng tuyên bố chính thức luận tội - truât phế Tổng thống vào ngày 24/9/2019.

Sự việc xảy ra sau khi có nhận được tin của kẻ thối c̣i, thức là kẻ mách tin rằng Tt Trump đă gọi tổng thống mới của Ukraine là Zelensky ngày 25/7 2019 và đă 7, 8 lần yêu cầu ông điều tra đối thủ chính trị Joe Biden mới được cuộc hẹn gặp ở Ṭa Bạch Ốc, và mới được nhận tiền viện trợ 391 triệu dollars do Quốc hội đă chuẩn thuận. Thế là ông Trump chết chắc! Mấy nhà báo Annamic ta, thi nhau bắn bài lên mạng hỉ hả một lần nữa, sau bao nhiêu lần vớt trăng đáy nước!

Nhưng điều người ngoài cuộc chưa ai biết, là kẻ mách tin và bên phía DC có liên lạc riêng với nhau để một lần nữa bày mưu hại ông Trump hay không. Và nguồn tin chính xác cỡ nào, hay chỉ là chuyện một ngàn lẻ một của các tờ báo thổ tả, chuyên tung tin bóp méo vo tṛn hay chơi chữ, đánh lận con đen, làm bá tánh bất an mấy năm qua?

DC đă mắc bẫy của chính ḿnh như thế nào?

TTTT trống kèn inh ỏi thách thức với kiểu lập luận cối xay cùn rằng ông Trump có tội mới giấu, không bạch hóa cuộc gọi. ‘impeach! Impeach! Impeach!...’

Thứ nhất là bất ngờ lỡ bước: Cuộc điều tra Mueller kéo dài, DC vỡ mộng, tiếp tục nhưng vẫn chưa t́m ra cớ ǵ để truất phế mà thời gian lại cấp bách, bầu cử tới nơi, DC vớ được cái phao kẻ thổi c̣i, hay họ cùng làm ra - điều này chưa ai biết, và DC đă lỡ một bước bởi không ngờ, sau ngày tuyên bố chính thức luận tội trước quốc dân th́ (25/9/2019) TT Trump cùng TT Zelensky đồng ư bạch hóa cuộc điện đàm bằng giấy trắng mực đen, cho cả thế giới được xem. Thế là bài tẩy đă lật! DC không c̣n có thể quay đầu! Đành tới luôn bác tài! Và từ đó, tên thổi c̣i mách lẻo cũng biệt tích giang hồ, được Adam Schiff quyết tâm chèn trước tấn sau với lư do cần bảo vệ danh tánh theo luật định, và nói rằng đă có bằng chứng rồi, không cần nhắc người thổi c̣i nữa. Họ có quan hệ thế nào với nhau là điều mà nhiều dân biếu, nghị sĩ CH đ̣i t́m hiểu.

Thứ hai là DC mắc kẹt. Nội dung cuộc điện đàm chẳng những không có ǵ hại ông Trump được, mà ngược lại DC tự vạch áo cho người xem lưng, tên tuổi của Joe Biden, người không hề biết ḿnh sai chỗ nào dính liền với một video cliff, khi ông tự khoe ông đă dùng khoảng viện trợ 1 tỉ d) ollars để ép tổng thống cũ, Petro Poroshenko của Ukraine phải lập tức đuổi ngay công tố viên quốc gia của họ, Viktor Shinko, người đang điều tra hăng năng lượng Burisma nổi tiếng thối nát, như một trung tâm rửa tiền. Trớ trêu ở chỗ, Burisma là hăng mà con trai Hunter Biden của ông đang làm hội đồng quản trị trong khi anh ta không biết chút ǵ về năng lượng và cũng không biết tiếng Ukraine luôn nhưng lănh 83 ngh́n dollars một tháng!

B́nh dân nghĩ xem, nếu không phải là dùng con cờ quyền chức, như đặt pho tượng quá cỡ trước cửa, án ngữ điều tra th́ không biết gọi bằng ǵ cho đúng? Qúi ông bà nào đă nói rằng cha con ông Biden không làm ǵ sai, và không có ai nói họ làm sai, hay tin lời ông Biden cha, rằng ông không biết công tử Hunter làm ǵ, th́ xin đa tạ trước khi cho b́nh dân chia sẻ: Hunter Biden ở đó làm ǵ? - không chơi điếm, không làm ma-cô th́ ở động điếm làm ǵ? Có khi nào v́ trung với nước, và hiếu với cha vào tát nước đầm lầy chăng? – hay hăng đó cần người ngồi chơi tán dốc đến mức 83 ngh́n dollars một tháng? Và Joe Biden thị oai, và trao đổi tiền viện trợ để đuổi công tố đang điều tra đến đít con ḿnh là v́ cớ ǵ?

Thứ ba là điều mà TT Trump nhắc đến trong cuộc điện đàm là Joe Biden đă làm chuyện kinh tởm (horrible) vừa nói trên, th́ làm ǵ có chuyện ông Trump lại giẫm trên vết chân vấy “c.t” của Biden vừa đi qua?!

Sự thể đă đến nước này, th́ chỉ c̣n cách một là thẩm vấn bí mật những nhân chứng của ḿnh. Đố ai biết họ trao đổi những ǵ và thiết lập hồ sơ như thế nào. Nhưng v́ không nhịn được tṛ Xô Viết nguy hiểm, không đế muộn, dân biểu Cộng ḥa (CH) cuối cùng nhờ lẽ phải mà đoàn kết hơn trước, tập trung mở toang cửa tầng hầm Quốc hội và đ̣i làm việc công khai. Và hai là tinh ranh, Adam Schiff lấy một câu TT nói về chia xẻ trách nhiệm viện trợ Ukraine với Liên Âu ở trang 2 bỏ vào trước tên của Biden ở trang 4 để kết thành tội ông Trump CÓ Ư làm theo kiểu Biden. C̣n toàn bọ nội dung quan hệ tốt đẹp như bạn bè giữa hai tổng thống đểu bỏ qua hết!

17 nhân chứng của DC phải ra trước sàn QH. Phía DC do Adam Schiff cầm đầu hạn chế CH đặt câu hỏi và không cho gọi nhân chứng nào. Sự việc có liên quan đến cha con Biden, nhưng DC khẳng định họ không làm ǵ sai và cấm CH đề nghị gọi làm nhân chứng. Tuy vậy, phía CH cũng đă vạch trần sự thật. Thật ra cũng không cần phải tài giỏi tuyệt vời, bởi toàn bộ chỉ là lời đồn, truyền khẩu, và DC luận tội theo một chữ “NẾU” – tất cả tội của TT Trump đều từ suy đoán của một số cá nhân. Bởi không có sự ủng hộ của lưỡng đảng, và DC tự dựng qui tŕnh độc tài, không cho phía bị tố - hành pháp tham gia để gọi nhân chứng hay thẩm vấn qua lại, mà c̣n qui tội trước, đ̣i Ṭa Bạch Ốc phải dọn ṣng mang người và toàn bộ tài liệu giao nộp cho Quốc hội (DC), cho nên hành pháp phải dùng đặc quyền từ chối.

Thứ tư là tuồng đóng đến đâu, soạn đến đó như thế nào?

Trong khi đám TTTT như kền kền inh ỏi rỉa thây đồng chủng, c̣n DC th́ luẩn quẩn, từ tội này nhảy sang tội kia, và cuối cùng kết thúc cho ông Trump hai bản cáo trạng chưa từng có trong hiến pháp: “LẠM DỤNG QUYỀN LỰC” và “CẢN TRỞ QUỐC HỘI”.

Làm kinh động cả nước,

DC nói là cấp bách v́ an ninh quốc gia HK nhưng xong đâu đó th́ bỏ cáo trạng vào ḥm, không chịu đưa sang Thượng viện để mở phiên ṭa truất phế tổng thống!

DC kèn cựa đ̣i Thượng viện phải mở phiên ṭa theo ư ḿnh, gọi thêm nhân chứng tức là làm tiếp công việc của chính họ, mặc dù ván đă đóng thuyền, cáo trạng đă đúc kết.

DC ngâm cáo trạng đến ră giấy trong thời gian 33 ngày, đánh trống la làng, chờ kiếm thêm mấy anh chị RINO (*) CH ở Thượng viện đổi ư bỏ phiếu nghiêng theo cánh tả, th́ Thượng viện (CH) đ̣i DC đệ tŕnh lên bằng không th́ sẽ quyết định hủy bỏ v́ không hợp lệ. DC đành đưa chân một lần nữa, cử 7 nhà quản lư và bưng cáo trạng sang Thượng viện.

Bài trước chúng ta đă cười khi thấy giống bảy vị dẫn quan tài, khiên cái xác ma sang cho Thượng viện bàn bạc để chôn như thế nào. Và bây giờ nó đă được chôn tử tế như chúng ta đă biết trước!

Trong cuộc phiêu lưu đàn hặc t́m cớ truất phế tổng thống

DC diễn tuồng đầy sáng tạo - mới lạ chưa từng có trong lịch sử HK, là đặt cổ xe trước đầu con ngựa, không theo tŕnh tự pháp lư như thường lệ.

DC quyết định truất phế tổng thống trước rồi mới t́m tội sau – bắt đầu ngay khi tổng thống mới chưa biết văn pḥng của ḿnh rộng hay hẹp.

DC tuyến bố bằng chứng tràn ngập, không chối căi được nhưng lại bảo Thượng viện tiếp tục đ̣i thêm nhân chứng theo ư ḿnh, làm thay cho ḿnh trong khi đă đúc kết cáo trạng, bởi thật sự nó không có bằng chứng ǵ cả.

DC ngâm cáo trạng trong khi hô gấp rút v́ an ninh quốc gia HK.

DC nói bảo vệ Ukraine và tổng thống mới của họ, nhưng lại tạt nước lạnh vào mặt tổng thống Zelensky, bởi ông đă lấy danh dự quốc gia Ukraine trả lời nhiều lần rằng không ai chèn ép ông ta như DC đă nói. Ông đă khẳng định ông không phải là nạn nhân, nhưng DC một mực không nghe, bắt ông phải là nạn nhân, bảo ông Zelensky phải nghĩ rằng ông Trump chèn ép mới đúng.. Hơn nữa nghị tŕnh dọn đầm lấy của ông học từ TT Trump và coi Trump như bậc thầy trong cuộc điện đàm.

DC luận tội ông Trump chính là hy sinh tương lai chính trị của Biden, bởi cái gút thắt ở tại Biden

DC dàn dựng luận tội TT vào các thời điểm TT Trump thắng lớn, như kư hiệp ước USMCA, Hiệp ước thương mại với Trung quốc, tưởng rằng sẽ làm giảm uy tín của ông, nhưng hóa ra đă làm nên cho những thành công của tổng thống nổi bật, bởi đă lấy cái giả đặt cạnh cái thiệt! Thông ḿnh ǵ chứ?! Chính trị cao tay ǵ chứ?!    

KẾT THÚC phiên ṭa luận tội ở Thượng viện đă nói ở bài trước. Thứ Tư 5/2/2020 ông đă được Thượng viện bỏ phiếu phán quyết ông vô tội và Thẩm phán tối cao Pháp viện Robert đă gơ búa kết thúc. DC hăm he sẽ tiếp tục t́m kiếm tội của ông. DC thất bại ê chề như chúng ta đă nói trong hàng loạt bài trước về công tŕnh truât phế mặc dù đă biết trước kết quả, như bèo trong ao cạn nổi bùn đen, hay không lối thoát, vân vân…

Riêng Nancy Pelosi, bà nói rằng bà cầu nguyện cho ông Trump chứ không ghét, nhưng cầu nguyện tốt hay cầu nguyền rủa chỉ có bà mới biết. Điều mà chúng ta biết rơ nhất là bà luôn tuyên bố rằng ông Trump kể như bị lănh bản án truất phế như vết sẹo khắc ghi cả đời, và như vậy th́ bà v́ hiến pháp ư? v́ quốc gia ư? Điều thật lư thú khác là khi kư quyết định sau cùng để khiên cáo trạng sang Thượng viện, bà Nancy Pelosi dùng hết hộp viết, mỗi cây quẹt một chút rồi tặng cho các dân biểu đứng chung quanh.

Đến hôm 4/2 vừa qua, sau khi TT Trump đọc bản Thông điệp Liên bang, chấm dứt bằng câu “… và và thưa đồng bào Mỹ của tôi, phía trước tương lai huy hoàng hăy c̣n chờ đợi chúng ta.” đă gây xúc động ḷng dân, đánh động tinh thần trách nhiệm và khơi dậy hàng triệu con tim yêu thương và hy vọng, th́ bà Pelosi lănh đạo đảng DC, đứng lên xé toạc từng xấp bản văn thông điệp trước toàn thể đại diện Quốc hội, 9 vị thẩm phán, mấy vị tướng, toàn dân HK và dĩ nhiên là toàn thế giới đều thấy.

Như chúng ta đă từng nói, đánh giá một con người phải qua nhiều hoàn cảnh, trường hợp khác nhau. Xưa nói, “khi nước loạn mới biết kẻ tôi trung”. Không biết bây giờ người ta đă rơ đâu là bến bờ trong đục hay chưa? Đó là hành vi “giá trị người Mỹ” mà DC hay nói đó sao? Đó là đạo đức là mẫu mực mà họ hay bảo ông Trump phải  theo đó sao? Hay là những gai gốc, như gỗ mục, rác rưởi đă trồi lên mặt đầm lầy!

Nhưng chẳng nhằm ǵ cả. Chuyện c̣n dài nhưng chúng ta có thể thấy tương lai chính trị ngay ở hành vi của bà. Bản thông điệp bà đă xé chỉ là cái xác giấy, giúp bà nuốt hận trước khi chấm dứt cuộc đời chính trị. Nó chỉ là cái xác v́ hồn của nó đă được ông Trump gửi vào ḷng hơn ba trăm triệu dân và bạn bè trên thế giới.

Tổng thống Trump nên cảm ơn DC và bà Pelosi một tiếng v́ họ đă cùng nhau làm nền cho thành công của ông vươn cao, bây giờ và những ngày sắp tới.

C̣n bà Pelosi, bút mực đă cho đi ráo, và xác giấy tải hồn sông núi xong, đă xé th́ c̣n chi mà sự nghiệp chính trị không chấm dứt, có phải không?

Vĩnh Tường
 

 

 

Những bài viết trước của tác giả Vĩnh Tường:

  
Vĩnh Tưởng