báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                           


(Mời click vào đây =>Xin giới thiệu một số bài của Vĩnh Tường qua youtube cho quí vị có thời gian nghe tiện hơn thời gian đọc

(Mời click vào đây => Video tren youtube của Trần Mai Cô


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


Thuyết Minh Tiếng Việt: Diễn văn cực gắt của TT Donald Trump đáp trả phe Dân Chủ tại Ohio

***

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

 Phạm Bá Hoa    

Thư số 100a gởi

Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

 

Với Thư này, tôi tổng hợp những tin tức mà tôi thu thập được về hồ sơ Biển Đông, và hồ sơ bệnh dịch viêm phổi Corona bên Trung Cộng bùng phát và lây nhiễm đến 27 quốc gia ngoài Trung Cộng. Vậy mà, Trung Cộng -cũng như Việt Cộng- với bản chất dối trá đă cố gắng che đậy giấu giếm sự lây nhiễm và giết chết người dân một cách nhanh chóng. Sự lệ thuộc của lănh đạo Việt Cộng vào lănh đạo Trung Cộng, đến mức cửa biên giới của Việt Nam mà Việt Nam không có quyền đóng lại, để ngăn chận bớt sự lây nhiễm của dịch viêm phổi vào Việt Nam.

Tôi giúp Các Anh theo dơi t́nh h́nh để nhận ra trách nhiệm của người cầm súng khi mà “Quyền Làm Người” của toàn dân -trong đó có Các Anh và thân nhân thân quyến Các Anh- bị nhóm lănh đạo Việt Cộng tước đoạt ít nhất cũng là từ năm 1954, đến nay vẫn tiếp tục.         

Thứ nhất. Hồ sơ Biển Đông.

1a. Hoa Kỳ - Trung Cộng.

Trong năm 2019, Hải Quân Hoa Kỳ đă thực hiện 7 cuộc tuần tra hàng hải trong khuôn khổ Chiến Dịch Tuần Tra Bảo Vệ Quyền Tự Do Hàng Hải- gọi tắt là FONOP, nhiều hơn bất cứ năm nào khác kể từ 2015, khi Hoa Kỳ bắt đầu thách thức mạnh mẽ hơn các tuyên bố chủ quyền của Trung Cộng.

Chiến hạm cận bờ USS Montgomery tại căn cứ Hải Quân Changi ở Singapore ngày 6/7/2019).

Hạm Đội Thái B́nh Dương của Hoa Kỳ nói rằng: “Thực hiện kế hoạch  tuần tra FONOP trong mục đích thách thức các tuyên bố của Trung Cộng về quyền hàng hải và chủ quyền lănh thổ tại nhiều quần đảo trong khu vực, đặt Hoa Kỳ và các đồng minh vào thế đối đầu với Trung Cộng. Biển Đông là một trong các điểm nóng trong bang giao giữa Hoa Kỳ với Trung Cộng, bao gồm cuộc chiến thương mại, các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ, vấn đề Hong Kong, và Đài Loan.  Đầu tháng 2/2020 trong cuộc họp giữa đại diện hai chánh phủ, Trung Cộng kêu gọi quân đội Hoa Kỳ ngừng hoạt động ở Biển Đông, cũng đừng tiếp thêm “những bất trắc mới” về vấn đề Đài Loan”. (trích bản tin đài VOA ngày 7/2/2020)

Theo Defense news, các cuộc tuần tra FONOP là dấu hiệu để Trung Cộng biết là Hoa Kỳ coi các tuyên bố chủ quyền của Trung Cộng ở Biển Đông là “quá đáng”. Trong khi Bắc Kinh th́ cho rằng, các cuộc tuần tra của Hoa Kỳ là trái phép, là vi phạm các vùng biển của họ.

Trong tuần qua, các chiến hạm Hoa Kỳ đă hai lần di chuyển gần một số thực thể bị Trung Cộng chiếm đóng và cải tạo trái phép trên biển Đông.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Hạm Đội Thái B́nh Dương Rachel McMarr nói rằng: “Hải Quân Hoa Kỳ tiếp tục thực hiện quyêt tâm thách thức các tuyên bố chủ quyền quá đáng của Trung Cộng. Hoa Kỳ thường xuyên thực hiện các cuộc tuần tra để bảo vệ quyền tự do hàng hải trên khắp thế giới. Chúng tôi sẽ điều động phi cơ và chiến hạm, hoạt động bất cứ nơi nào luật pháp quốc tế cho phép. Và hoạt động một cách ḥa b́nh, cũng không thiên vị hay chống lại bất kỳ quốc gia nào.

Cuộc tuần tra hàng hải đầu tiên trong năm 2020 được Hải Quân Hoa Kỳ thực hiện ngày 25/1/2020. 

(Khu trục hạm Wayne E. Meyer tới gần quần đảo Hoàng Sa)

Defense News dẫn lời Giáo Sư Zhiqun Zhu, giảng dạy môn Khoa Học Chính Trị & Bang Giao Quốc Tế tại Đại Học Bucknell nói rằng: “Sự gia tăng các cuộc tuần tra FONOP -đặc biệt dưới chính quyền Tổng Thống Trump- gây căng thẳng liên quan tới các cuộc biểu t́nh ở Hong Kong và quyền tự trị của Đài Loan, cùng với các vụ xung đột ngày càng nhiều giữa Trung Cộng với Việt Nam, đă góp phần tạo ra một bầu không khí bất an trong khu vực”.

Trong khi Trung Cộng xem các hoạt động của Hoa Kỳ là bằng chứng cho thấy Washington không ngớt kích động căng thẳng nhằm mục đích kéo dài quyền bá chủ trong khu vực. (trích báo SCMP dẫn lời nhà nghiên cứu Tong Zhao, thuộc Trung Tâm Chính Sách Toàn Cầu Carnegie-Tsinghua).

Chiến hạm USS Gabrielle Giffords của hải quân Mỹ (Ảnh: US Navy)

Ông Zhao nói thêm: “Bắc Kinh quyết tâm đáp ứng mạnh mẽ trước bất kỳ sự khiêu khích nào của Hoa Kỳ, và tiếp tục các nỗ lực xây dụng cơ cấu hạ tầng quân sự, để nâng cao khả năng lâu dài nhằm bảo vệ các lợi thế tương lai của Trung Cộng.

1b. Philippines – Hoa Kỳ.

Ngày 11/02/2020, Tổng Thống Philippines Rodrigo Duterte chánh thức thông báo hủy bỏ Thỏa Thuận Thăm Viếng Quân sự (VFA) với Hoa Kỳ. Giới chuyên gia lo ngại việc Philippines khước từ sự hiện diện  của quân đội Hoa Kỳ, không chỉ làm tan vỡ bang giao Hoa Kỳ - Philippines, mà c̣n tạo cơ hội cho Trung Cộng mở rộng quân sự hóa Biển Đông.

Đây được xem là hành động đáp trả của Tổng Thống Rodrigo Duterte sau khi Hoa Kỳ khước từ thị thực cho Thượng Nghị Sĩ Ronaldo dela Rosa -cựu Tư Lệnh Cảnh Sát Philippines- nhập cảnh Hoa Kỳ. Ṭa Đại Hoa Kỳ tại Philippines không giải thích lư do, nhưng dường như quyết định này bắt nguồn từ những cáo buộc giết người không đưa ra ṭa án trong thời gian Rosa giữ chức Tư Lệnh Cảnh Sát Philippines liên quan đến cuộc chiến chông ma túy.

VFA được kư vào năm 1998 và có hiệu lực từ năm 1999. Thỏa thuận tạo cho quân đội Hoa Kỳ một quy chế pháp lư, theo đó chiến hạm, phi cơ, và quân lực Hoa Kỳ được luân phiên đồn trú tại Philippines, tham gia các cuộc tập trận quân sự, huấn luyện, và hoạt động hỗ trợ nhân đạo….Có khoảng 300 hoạt động như vậy mỗi năm, bao gồm cả các chuyến viếng thăm của Hải Quân Hoa Kỳ.

Ngày 12/2/2020,  Tổng Thống Hoa Kỳ trả lời báo chí như sau: “Thật sự chưa bao giờ làm Hoa Kỳ phải bận tâm đến. Nếu ông ấy muốn như thế, th́ tôi sao cũng được, không thành vấn đề. Điều này có thể giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều tiền”.

Nhận định.

Với quyết định của Tổng Thống Philippines sẽ là cơ hội cho Trung Cộng thâm nhập vào Philippines. Tôi tin rằng, các giới chức trong chánh phủ Philippines -nhất là Bộ Quốc Pḥng- sẽ lên tiếng với lănh đạo của họ, v́ nếu Tổng Thống Philippines vẫn giữ nguyên quyết định vừa rồi của ông, Philippines khó thoát khỏi ṿng kềm tỏa của Trung Cộng, trong khi Hoa Kỳ có thể sẽ có quyết định mạnh mẽ hơn để ngăn chận Trung Cộng bành trướng trên Biển Đông, v́ đó là mục tiêu trong chiến lược Ấn Độ - Thái B́nh Dương.   

Thứ hai. Hồ sơ dịch viêm phổi tại Trung Cộng và hậu quả.

2a. Dịch bệnh viêm phổi tăng nhanh.

Tác hại che giấu sự thật của bệnh dịch viêm phổi Coronavirus.

Nếu bàn tay sắt máu của Sở Công An Vũ Hán không ngăn chận Bác Sĩ Li Wenliang -Lư Văn Lượng- báo động bệnh dịch viêm phổi, th́ có thể tránh được mức độ lây lan nhanh chóng. Chuyện như sau:

Ngày 30/12/2019, Bác Sĩ Li, 34 tuổi, Bác Sĩ nhăn khoa tại bệnh viện trung ương Vũ Hán, gởi bản tin báo động về bệnh dịch tái phát cho 7 bác sĩ đồng nghiệp. Khi ấy, ông không biết có loại virus gây bệnh dịch mới, nên cứ tưởng đây là bệnh dịch SARS năm 2002-2003 tái phát lần nữa. 

Ngày 3/1/2020, Bác Sĩ Li bị Công An Vũ Hán bắt ông kư giấy xác nhận là ông "phao tin đồn thất thiệt" và bị cảnh cáo nghiêm khắc, nếu ông không kư sẽ bị đưa ra ṭa. Trước đe dọa mạnh mẽ, Bác Sĩ Li kư nhận theo áp lực của Công An. Bảy Bác Sĩ nhận thông báo của Bác Sĩ Li cũng bị kết tội tương tự. 

Ngày 10/1/2020, Bác Sĩ Li chữa mắt (glaucoma) cho một nữ bệnh nhân mà ông không biết bà này đă nhiễm Coronavirus, và Bác Sĩ bị bệnh nhân của ông lây bệnh. Bác Sĩ Li đăng trên truyền thông xă hội Weibo là ông bắt đầu ho, nóng, và được đưa vào bệnh viện cùng lúc với cha mẹ của ông. 

Ngày 20/1/2020, chánh phủ Trung Cộng xác nhận bệnh dịch, lúc ấy Công an Vũ Hán đến xin lỗi Bác Sĩ Li, nhưng đă quá trễ. Trang xă hội Wiebo của Bác Sĩ Li đăng lại bản văn của Công An Vũ Hán bắt ông kư nhận tội. Thế là hằng trăm hằng ngàn người lên tiếng ủng hộ Bác Sĩ Li. Người gọi ông là “Bác Sĩ anh hùng”. Có người lo ngại rằng "trong tương lai, các bác sĩ sẽ sợ Công An mà không dám báo động bệnh dịch xảy ra..." . Có người viết "an toàn của y tế công cộng cần cả chục triệu người như Bác Sĩ Li"...

Ngày 6/2/2020, trái tim của Bác Sĩ Li ngừng đập lúc 9 giờ 30 phút tối (ngày giờ tại Bắc Kinh), sau những nỗ lực cấp cứu đều không kết quả. Các bác sĩ đồng nghiệp của ông đă thông báo tin buồn này cho nhiều phóng viên có mặt tại bệnh viên trung ương Vũ Hán để loan tin trên hệ thống truyền thông. Từ những cơ quan truyền thông quốc doanh là Nhân Dân Nhật Báo, Hoàn Cầu Thời Báo, đến những tờ báo chuyên nghiệp bậc nhất ở Trung Cộng như Tài Tân, đều phát đi tin tức Bác Sĩ Li đă chết v́ dịch Corona.

Chính xác là Bác Sĩ Li đă chết. Vậy mà, bệnh viên trung ương Vũ Hán thông báo Bác Sĩ Li  vẫn đang được cứu chữa bằng kỹ thuật Oxy hóa máu qua màng ngoài cơ thể (ECMO. Hay là chạy tim phổi nhân tạo). Giới báo chí và các bác sĩ tại bệnh viện Vũ Hán choáng váng và phẫn nộ, v́ tấm h́nh các bác sĩ cùng y tá cúi đầu chào tiễn biệt người đồng nghiệp của ḿnh trước cửa pḥng ECMO, lại được Công An diễn giải là đang được cứu chữa Bác Sĩ Li. Thật là kinh tởm sự gian trá của chế độ cộng sản độc tài!

Trần Khánh Khánh, cô phóng viên yêu đảng thuần thành của tờ Hoàn Cầu Thời Báo, trong tâm trạng gần như nổi loạn khi cô viết trên internet rằng: “Bác sĩ Li không có tự do để nói lên sự thật, cũng không có tự do để chết”.

Trong khi một phóng viên khác viết: “Cách đây vài tuần, người ta không cho anh tự do để nói sự thật. Nay họ cũng khước từ quyền tự do chết đi của anh”. .

Trở lại với Vũ Hán.

Ngày 23/1/2020, thành phố Vũ Hán đóng cửa hoàn toàn, mọi ra vào thành phố đều bị ngăn cấm

Dịch viêm phổi gia tăng từng ngày.

T́nh đến ngày 1/2/2020, số người chết là 259 ngườ́ + 11.860 người nhiễm bệnh.

Ngày 2/2/2020 -24 giờ qua- có 45 người chết nâng tổng số chết lên 304 người + 2.520 người mới nhiễm bệnh nâng tổng số nhiễm bệnh lên 14.380 người. 

Ngày 4/2/2020 -24 giờ qua- có 64 người chết nâng tổng số chết lên 425 người + có 3.235 người nhiễm bệnh nâng tổng số nhiểm bệnh lên 20.438 người. (Công bố của Ủy Ban Y Tế & Sức Khỏe Quốc Gia)     

Ngày 5/2/2020 -24 giờ qua- có 65 người chết nâng tổng số chết lên 490 người + số người mới nhiễm bệnh là 3.156 người nâng tổng số người nhiễm bệnh lên 23.648 người (trích bản tin của Reuters và báo SCMP của Hong Kong).

Ngày 6/2/2020 -24 giờ qua- có 72 người chết, nâng tổng số người chết lên 562 người + số người mới nhiễm bệnh là 3.634 người nâng tổng số nhiễm bệnh lên 28.018 người. Trong số 72 người chết, có Bác Sĩ Li Wenliang, người đầu tiên cảnh báo mức độ nguy hiểm của Coronavirus (trích bản tin của báo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng SCMP)    

Trên báo Times cùng ngày 6/2/2020, trong bài viết của tác giả Charlie Campbell ghi lại lời thuật của cô Wu Chen (tên giả để tránh bị Công An bắt) về cái chết tức tưởi của mẹ cô khi bị lây nhiễm vào bệnh viện mà không được điều trị gi cả, do Triệu Hằng dịch sang Việt ngữ, có đoạn: “... Mùa thu năm 2017, ông Tập Cận B́nh đă lên bục tại đại lễ đường nhân dân Bắc Kinh tuyên bố phiên bản độc đảng của Trung Cộng là một lựa chọn cho các quốc gia muốn tăng tốc phát triển trong khi vẫn bảo toàn độc lập của họ. Từ  đó, sự ngạo mạn của công Tập Cận B́nh đă gia tăng. Nhưng cuộc khủng hoảng virus corona hiện nay, có nguy cơ rung lắc bộ máy độc đoán của nhà cầm quyền Trung Cộng...”.

Ngày 7/2/2020 -trong 24 giờ qua-  có 73 người chết nâng tổng số người chết lên 635 người + 3.143 người nhiễm bệnh nâng tổng số nhiễm bệnh lên 31.161 người (trích bài của Huyền Lê dẫn tin từ AFP và SCMP).   

Ngày 8/2/2020 -24 giờ qua- có 95 người chết nâng tổng số chết lên 730 người + 5.529 người nhiễm bệnh nâng tổng số nhiễm bệnh lên 36.690 người.   

Cùng ngày 8/2/2020, đài Tiếng nói Hoa Kỳ VOA trích dẫn phân tách tin tức được công bố trên tờ Business Insider, bài viết có đoạn: “Trong t́nh h́nh virus corona mới phát triển tại Trung Cộng, không thấy bóng dáng Chủ Tịch Tập Cận B́nh xuất hiện tại Bắc KInh, rất có thể là để pḥng khi t́nh h́nh chẳng may trở nên xấu đi ông có thể tự bảo vệ ḿnh”.

Điều khiến người khác khó hiểu là ngoài ông Tập Cận B́nh, Lư Khắc Cường, trong số 7 Ủy Viên Thường Vụ Bộ Chính trị, có 5 người c̣n lại là Lật Chiến Thư, Uông Dương, Vương Hộ Ninh, Triệu Lạc Tế, Hàn Chính đều “bặt vô âm tín” trên các bản tin của hệ thống truyền thông chánh của Trung Cộng.

Ngày 9/2/2020 -24 giờ qua- có 83 người chết nâng tổng số chết lên 813 người + 900 người nhiễm bệnh nâng tổng số nhiễm bệnh lên 37.590 người (công bố của Ủy Ban Y Tế & Sức Khỏe quốc gia).

Ngày 10/2/2020 -24 giờ qua- có 97 người chết nâng tổng số chết lên 910 người + 2.963 người nhiễm bệnh nâng tổng số nhiễm bệnh lên 40.553 người. (trích bản tin của UBYT tỉnh Hồ Bắc) 

Cùng ngày 10/2/2020, nhà cầm quyền thủ đô Bắc Kinh chánh thức tuyên bố: “Đóng cửa thủ đô, quản lư khép kín khu dân cư sẽ được thực thi nghiêm ngặt hơn nữa. Người và xe cộ từ nơi khác đến sẽ không được phép vào, những người đến Bắc Kinh cũng phải báo cáo t́nh trạng sức khỏe của họ và phải ghi đầy đủ những tin tức cá nhân. Những nơi công cộng không cần thiết cho sinh hoạt ở Bắc Kinh đều bị đóng cửa. Tất cả các cơ quan, đơn vị, và doanh nghiệp cũng phải tăng cường nghiêm ngặt việc theo dơi nhiệt độ cơ thể. Đại lư nhà ở và chủ cho thuê nhà ở Bắc Kinh, phải cung cấp cho các đơn vị địa phương những tin tức về nhà cho thuê và người thuê, thúc đẩy pḥng chống dịch bệnh...”

Ngày 11/2/2020 -24 giờ qua- có 108 người chết nâng tổng số chết lên 1.018 người + 2.478 người nhiễm bệnh nâng tổng số nhiễm bệnh lên 43.031 người (công bố của UBYT&SK quốc gia)

Ngày 12/2/2020 -24 giờ qua- có 97 người chết nâng tổng số chết lên 1.115 người + 2.122 người nhiễm bệnh nâng tổng số nhiễm bệnh lên 45.153 người (công bố của UBYT&SK quốc gia)

Ngày 13/2/2020 -24 giờ qua- có 253 người chết nâng tổng số chết lên 1.368 người + 15.153 người nhiễm bệnh nâng tổng số nhiễm bệnh lên 60.310 người. (trích bản tin của “danlambaovn.blogpost” dẫn tin từ Bloomberg.com)

Cùng ngày, trên hàng không mẫu hạm Sơn Đông đang đậu tại thành phố Tam Á của Trung Cộng có một sĩ quan bị nhiễm Covid-19, và ngay lập tức 100 quân nhân bị cách ly để tránh lây nhiễm.

Trong khi đó tại Việt Nam, theo bản tin đài BBC th́ làng Sơn Lôi huyện B́nh Xuyên tỉnh Vĩnh Phúc, cách Hà Nội khoảng 40 cây số, đă phát hiện 11 người bị nhiễm virus Corona. Nhà cầm quyền tỉnh Vĩnh Phúc đă ngăn chận 10.000 người dân trong làng không cho tiếp xúc với bên ngoài trong ṿng 20 ngày.

Chuyện là đầu tháng 02/2020, một nhóm công nhân đi thực tập huấn luyện ở Vũ Hán trở về, đă tiếp xúc với nhiều thân nhân họ hàng trước khi một số người trong nhóm này được xác nhận là nhiễm virus Corona.

Ngày 14/2/2020 -24 giờ qua- có 121 người chết nâng tổng số chết lên 1.489 người + 5.090 người nhiễm bệnh nâng tổng số nhiễm bệnh lên 65.400 người.

Cùng ngày, Thứ Trưởng Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Cộng Zeng Yixin tuyên bố trong buổi họp báo rằng: “Nhiệm vụ của nhân viên y tế thực sự vô cùng nặng nề, hoàn cảnh làm việc và nghỉ ngơi của họ rất hạn chế, áp lực tâm lư rất lớn, và nguy cơ lây nhiễm rất cao. Đến nay, đă có 1.716 nhân viên y tế bị lây nhiễm Covid-19, và 6 người trong số họ đă chết” (trích bản tin của Reuters) 

Trong khi đó, Bác sĩ Vương Bá -phục vụ tại Trung Tâm Cấp Cứu thành phố Vũ Hán- nói với giới truyền thông rằng: “Hiện tại, Vũ Hán đă mở thêm nhiều bệnh viện, nhưng có một số bệnh viện không được nhận thêm bệnh nhân, chỉ v́ các Bác Sĩ cũng như Y Tá cũng bị lây nhiễm quá nhiều, dẫn đến t́nh trạng thiếu người. Sự lây nhiễm của Bác Sĩ và Y Tá vào khoảng 10% trong tổng số nhân viên của bệnh viện. Thực tế, có một số bệnh viện c̣n nhiều hơn tỷ lệ này, bởi v́ họ làm việc liên tục hai ngày hai đêm hay ba ngày hai đêm mới ngủ trong vài giờ, cho nên thể lực lẫn tinh thần đều suy sụp. Lúc ngủ vẫn phải mặc áo quần và đeo khẩu trang, v́ khi cởi ra sẽ không có áo quần và khẩu trang mới thay thế. Thuốc men lẫn dụng cụ bảo vệ nhân viên y tế rất thiếu”.    

(Các Bác Sĩ luôn trong trạng thái thiếu ngủ.  H́nh của Astroboy/imgur)

Tính đến ngày 14/2/2020 -ngoài Trung Cộng- 27 quốc gia có người nhiễm bệnh dịch Corona như sau:

Mỹ Châu 2 quốc gia: Hoa Kỳ 15 người. Canada 7 người.

Âu Châu 9 quốc gia: Đức 16 người. Pháp 11 người. Anh quốc 9 người. Ytaly 3 người. Nga 2 người. Tây Ban Nha 2 người. Phần Lan 1 người. Thụy Điển 1 người. Và Bỉ 1 người. 

Á Châu 15 quốc gia: Trung Cộng 37.198 người. Nhật Bản 251 người. Singapore 58 người. Thái Lan 33 người. Hong Kong 51 người. Đại Hàn 28 người.  Đài Loan 18 người. Malaysia 19 người. Việt Nam 16 người. Các tiểu vương quốc Á Rập thống nhất 8 người. Ấn Độ 3 người. Philippines 3 người. Tích Lan 1 người.  Campuchia 1 người. Và Nepal 1 người.

Úc Châu 1 quốc gia: Australia 15 người (trích bản tin của Uỷ Ban Y Tế Quốc Gia Trung Cộng).    

Tổng Giám Đốc Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus công bố rằng: “Dịch viêm phổi Coronavirus được đặt tên là Covid-19, và giải thích: “Co” là Corona, “vi” là virus, “d” là disease (dịch bệnh), và “19” là hai số cuối của năm phát bệnh dịch viêm phổi 2019.  

2b. Hoa kỳ có thuốc trị virus Corona.

Bệnh nhân đầu tiên Coronavirus tại tiểu bang Washington (Hoa Kỳ) được điều trị bằng thuốc Remdesivir đang phục hồi tốt. Bệnh nhân là người gốc Trung Cộng có quốc tịch Hoa Kỳ, 35 tuổi. Thuốc được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp và được sự đồng ư của  bệnh nhân, v́ thuốc đang trong giai đoạn thử nghiệm (tức chưa được công nhận chánh thức từ FDA).

Báo chí Trung Cộng loan báo là sẽ dùng thuốc Remdesivir điều trị cho các bệnh nhân đang bị Coronavirus.

Theo Bloomberg, công ty Gilead Science đang vận chuyển đủ liều thuốc Remdesivir thử nghiệm để điều trị cho 500 bệnh nhân ở Trung cộng, và đang tăng cường cung cấp thuốc này cho các trường hợp thử nghiệm lâm sàng.

2c. Trung Cộng ăn cướp bản quyền thuốc Remdesivir của Hoa Kỳ.

Ngày 7/2/2020, Viện nghiên cứu Virus Vũ Hán nộp đơn ghi danh bản quyền sáng chế cho thuốc Remdesivir, sử dụng trong điều trị virus corona mới (nCoV).

Đây là loại thuốc chống virus Corona do hăng Gilead Sciences của Hoa Kỳ phát triển và vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Người phát ngôn của công ty Gilead Science nói rằng: “Công ty đă phát minh Remdesivir và ghi danh bằng bảo hộ độc quyền sáng chế tại nhiều nước, bao gồm cả Trung cộng từ năm 2016, để sử dụng loại thuốc này điều trị cho mọi loại bệnh có liên quan đến các chủng virus corona. Tuy nhiên, đến nay bằng sáng chế tại Trung cộng vẫn chưa được duyệt”.

Phản ứng trước việc ghi danh bản quyền bằng sáng chế của Trung cộng, bà Sonia Choi, Phó Tổng Giám Đốc công ty Gilead Science cho biết: “Chúng tôi có biết về tin tức Viện Virus Học Vũ Hán ghi danh sản xuất thuốc… Mối quan tâm của chúng tôi lúc này là nhanh chóng xác định công dụng của Remdesivir trong việc điều trị nCoV, và đẩy nhanh sản xuất để đáp ứng nhu cầu cho tương lai”.

Về câu hỏi liệu Gilead Science có kiện các nhà nghiên cứu Trung cộng v́ đă ghi danh bản quyền bằng sáng chế đối với Remdesivir hay không, Bà Sonia Choi trả lời: “Hồ sơ ghi danh bản quyền của Trung cộng được nộp sau hồ sơ của công ty Gilead Science chúng tôi hơn 3 năm, và sẽ được xem xét trên cơ sở những ǵ đă được biết về hợp chất và các ghi danh bảo hộ đang chờ phê duyệt. Chúng tôi không thể b́nh luận về các chi tiết liên quan đến hồ sơ ghi danh của viện Vũ Hán, v́ có một thời hạn 18 tháng chờ đợi trước khi một hồ sơ ghi danh bản quyền được công bố”.

Với sự kiện này, ông Zhao Youbin -một cố vấn về quyền sở hữu trí tuệ của Purplevine IP Service Co. nhận định rằng: “Ngay cả khi Viện Nghiên Cứu Virus Vũ Hán được chấp nhận ghi danh bản quyền, họ gần như chẳng làm ǵ được, v́ công ty Gilead Science vẫn sở hữu quyền sử dụng công thức sản xuất ra loại thuốc này. Mọi mong muốn khai thác thương mại hóa sản phẩm đó, đều phải xin ư kiến của công ty Gilead Sciences trước”.

Về phía cộng đồng sử dụng internet, hành động “cướp bản quyền” của Trung Cộng đă làm dấy lên làn sóng chỉ trích nước này đối với quyền sở hữu trí tuệ, nhiều b́nh luận với nội dung như sau: “Mọi người đều biết thuốc Remdesivir là của Hoa Kỳ, mà bản quyền điều trị tại Trung Cộng là ai giành ghi danh trước không? Đó là Trung Tâm Nghiên Cứu Virus Vũ Hán đă liên kết với đơn vị quân sự Trung Cộng, và ngày 21/1/2020 họ ghi danh bản quyền thuốc Remdesivir điều trị virus corona mới 2019. Họ c̣n thông qua thỏa thuận quốc tế để mở rộng quyền sở hữu này trên thế giới”.

2d. Canada vừa phát minh loại khẩu trang trị được dịch viêm phổi.

Người dân đeo khẩu trang y tế hiện khó có thể giữ nguyên trên mặt, v́ thường phải chạm vào khẩu trang để điều chỉnh, và thường cởi ra đeo vào. Chính những hành động như vậy lại khiến các loại vi khuẩn, virus trên bề mặt khẩu trang đi vào cơ thể người. Giới chuyên gia cho rằng đối với phần lớn người dân bên ngoài thành phố Vũ Hán (Trung Cộng), khẩu trang không có khả năng bảo vệ trước nạn dịch virus Corona đang hoành hành.

Mới đây, Hyo-Jick Choi -một kỹ sư y sinh học đồng thời là giáo sư tại Đại Học Alberta, Canada- tuyên bố: “Vừa phát minh chiếc khẩu trang có khả năng tiêu diệt những mầm bệnh gây hại, thay v́ chỉ ngăn chặn chúng. Phần chánh trong khẩu trang là muối tinh. Do cấu trúc phân tử của muối là tinh thể, những góc sắc nhọn, cứng trong phân tử muối có thể cắt xuyên qua virus, khiến chúng không thể sống sót. Chúng tôi đă thử nghiệm khẩu trang phủ muối trong pḥng thí nghiệm mấy năm qua, và phát hiện rằng chúng có thể vô hiệu hóa 3 chủng virus cúm. Nhóm nghiên cứu đă lần đầu công bố kết quả này trên tạp chí Scientific Reports vào năm 2017. Công nghệ vô hiệu hóa mầm bệnh có thể cải thiện đáng kể các nỗ lực pḥng chống bệnh truyền nhiễm, và hy vọng sẽ sản xuất khẩu trang ra thị trường trong ṿng 18 tháng tới”.

Trong lúc chờ đợi khẩu trang tẩm muối được bán trên thị trường, các bạn có thể làm theo cách này: Một. Sử dụng hai chén muối khuấy đều với nửa chén nước lọc (đun sôi) cho muối tan. Hai. Dùng cọ bôi lên nhiều lần dung dịch muối ở phía ngoài khẩu trang. Chờ khô, làm lại 2 lần nữa và sau đó có thể dùng khẩu trang đi ra ngoài. Ba. Nếu không có khẩu trang N95, có thể áp dụng tạm thời trên khẩu trang giấy chống bụi, hoặc khẩu trang bằng vải thường dùng. Nếu dùng khẩu trang vải, cứ 2 ngày giặt nó 1 lần và tẩm muối như vừa chỉ dẫn trên. Nhớ là phải phơi khẩu trang cho thật khô trước khi dùng. Bốn. Không chỉ giết corona, mà muối c̣n giết được tất cả những virus khác trong không khí. Và tin tức này đă đăng trên tạp chí Business Insider.

2e. Hậu quả tự nhiên đến với Trung Cộng.

Nền kinh tế thời Chủ Tịch Tập Cận B́nh, về mặt nổi đă đạt được những chỉ số phát triển, nhưng về mặt ch́m th́ sự phát triển chỉ là sự đánh đổi không tương xứng với nguồn tài nguyên bị khai thác cạn kiệt, và nguồn nhân lực bị bóc lột kiệt quệ. Trung Cộng, một quốc gia chuyên ăn cắp sở hữu trí tuệ, bắt buộc các công ty ngoại quốc -nhất là từ Hoa Kỳ- đầu tư phải chuyển giao công nghệ, khuyến khích cạnh tranh không lành mạnh, bóp méo thương mại quốc tế, tạo ra các bẫy nợ để khai thác tài nguyên nước khác v.v… Với những mánh khóe đó, Trung Cộng đă thu được lượng ngoại tệ rất lớn, và trở thành quốc gia xuất cảng lớn nhất thế giới.

Nhưng, từ năm 2018 đối đầu với Hoa Kỳ -Tổng Thống Donald Trump- trong chiến dịch thương mại giữa hai quốc gia mà lợi thế nghiêng hẳn về Trung Cộng, với xuất cảng sang Hoa Kỳ trên dưới 500 tỷ mỹ kim trong khi Trung Cộng nhập cảng của Hoa Kỳ chỉ khoảng 130 tỷ mỹ kim. Với chiến dịch này, mục đích của Hoa Kỳ chỉ  giành lại sự cân bằng trong cán cân thương mại giữa hai quốc gia. Tiếp theo là mở rộng chiến dịch thương mại sang lănh vực Trung Cộng ăn cắp sở hữu trí tuệ từ các cơ sở nghiên cứu những phát minh kỹ thuật mới nhất trong các lănh vực, ngang qua “kế hoạch ngàn nhân tài” và “kế hoạch ngàn hạt cát”.

Ngày 15/1/2020, Hoa Kỳ với Trung Cộng kư thỏa thuận giai đoạn 1, Trung Cộng sẽ nhập cảng hàng của Hoa Kỳ mỗi năm càng nhiều hơn, không ăn cắp kỹ thuật nữa, cũng không bắt buộc các công ty đầu tư giao nộp kỹ thuật.  

Bỗng dưng, dịch viêm phổi -Coronavirus- bùng phát tại thành phố Vũ Hán tỉnh Hồ Bắc. Vũ Hán với 11.000.000 dân, là thành phố với hơn 300 công ty Trung Cộng, bao gồm Meituan Dianping - công ty cung cấp thực phẩm lớn nhất Trung Cộng- và nhà sản xuất điện thoại thông minh Xiaomi, đang t́m kiếm các khoản vay lên đến ít nhất 57,4 tỷ nhân dân tệ = tương đương 8 tỷ 200 triệu mỹ kim. (trích bản tin Reuters dẫn hai nguồn tin từ ngân hàng).

Theo các kinh tế gia dự đoán, phải đến tháng 4 hay tháng 5/2020 mới có thể biết chính xác thiệt hại toàn diện do dịch Coronavirus gây ra. Với hơn 50.000.000 dân Trung Cộng bị phong tỏa trong các thành phố, trong đó Vũ Hán là trung tâm bộc phát. Vũ Hán có xưởng sản xuất xe hơi của Honda, GM, PSA (Peugeot, Citroen, Opel, Vauxhall). Tất cả  sản xuất hoàn toàn ngưng trệ. Xưởng luyện thép của công ty quốc doanh sắt thép Vũ Hán cũng đ́nh chỉ hoạt động. Chưa kể các dịch vụ ngân hàng, giải trí, buôn bán cũng ngưng hoặc giảm đến mức tối đa. 

Đầu tháng 2/2020, ngân hàng trung ương Trung Cộng tung ra 174 tỷ mỹ kim (1.200 tỷ yuan) vào thị trường chứng khoán, để mua lại trái phiếu trong thời gian ngắn hầu kích thích kinh tế và cung cấp thêm tiền mặt luân lưu. Tuy nhiên, sau khi thị trường chứng khoán mở cửa lại, các nhà đầu tư đă bán trái phiếu và tiền yuan cũng như hàng hoá thương mại để mua các loại tiền khác, phút chốc Trung Cộng biến mất 393 tỷ mỹ kim. 

Hăng xe Hyundai tạm đóng cửa tất cả các nhà máy tại Đại Hàn trong một tuần v́ thiếu phụ tùng sản xuất tại Trung Cộng đưa sang. Từ tập đoàn chế tạo máy bay Airbus của Châu Âu đến hăng xe điện Tesla hay tập đoàn Apple của Hoa Kỳ đều bắt đầu phải giảm nhịp độ sản xuất. Nước Ư có thể mất 4 tỷ 500 triệu  Euro v́ virus corona. Măi tận Paris, ngành khách sạn bắt đầu thấm mệt v́ dịch viêm phổi đang hoành hành tại Trung Cộng, khi 80 % số pḥng đă đặt trước bị hủy trong tháng 1/2020 và 100 % trong tháng 2/2020. Google, IKEA… lần lượt thông báo "tạm đóng cửa" các chi nhánh tại trung Cộng. Tổ Chức Các Nước Xuất Cảng Dầu Lửa họp khẩn, v́ thị trường lớn nhất là Trung Cộng tạm thời "đóng băng".

Ngành công nghiệp thực phẩm bắt đầu lo lắng v́ các trục giao thông bị bế quan tỏa cảng từ nhiều ngày qua. Hăng Foxconn của Đài Loan với nhiều nhà máy tại Trung Cộng trông thấy trị giá cổ phiếu giảm 10% ngay sau khi thông báo ngưng hoạt động cho tới giữa tháng 02/2020. Không một nhà máy sản xuất ô tô nào tại Vũ Hán thông báo ngày khai trương đầu năm mới.

Đến ngày 04/02/2020, 24 trên tổng số 34 tỉnh thành của Trung Cộng đă quyết định kéo dài thời gian nghỉ nhân dịp Tết Nguyên Đán, đây là một kỳ nghỉ ngoài ư muốn của giới chủ lẫn người lao động. 24 tỉnh thành đó bảo đảm đến 80 % tổng sản phẩm nội địa, và là nguồn sản xuất đến 90 % hàng xuất cảng của Trung Cộng. Chủ nhân Xibei, chuỗi nhà hàng lớn nhất Trung Cộng với 400 hiệu ăn hiện diện tại 60 thành phố, e rằng với đà này công việc làm của 20.000 nhân viên có nguy cơ bị đe dọa.

Trong cùng thời gian, có đến 50.000 chuyến bay hàng không thương mại đến và rời khỏi lănh thổ Trung Cộng bị hủy bỏ, với khoảng 27.000.000 lượt hành khách chịu ảnh hưởng do dịch bệnh Corona (trích e-mail của Myloan dẫn tin từ VTV). Tập đoàn hàng không dân dụng Hong Kong Cathay Pacific phải cho 27.000 nhân viên nghỉ việc không ăn lương trong ba tuần.

Nhận định.

Dịch Covid-19 chính là thảm họa đối với Chủ Tịch Trung Cộng Tập Cận B́nh, không những về sức khỏe người dân, mà c̣n là thảm họa về chính trị nữa, thậm chí là chiếc ghế lănh đạo của ông Tập nữa.

Bùng phát từ cuối tháng 12/2019 mà nhiều chuyên gia suy đoán phải đến mùa hè thời tiết nóng lên mới có thể chấm dứt. Ngay từ đầu tháng 2/2020, cứ mỗi 24 giờ qua, số người chết và số người nhiễm bệnh ngày càng gia tăng. Trong khi Y Tá và Bác Sĩ cùng các nhân viên trong bệnh viện cũng bị lây nhiễm khá nhiều, những người c̣n mạnh khỏe th́ làm việc quá sức nên cả sức khỏe lẫn tinh thần sa sút trầm trọng, đến mức bệnh viện không thể nhận thêm bệnh nhân. Ngay cả các nhân vật lănh đạo trong Bộ Chính Trị cũng phải vắng mặt một cách lạ thường, như thể chạy trốn Covid-19 ở một nơi nào đó mà truyền thông thế giới chưa nhận ra.

(Nhiều Bác Sĩ khuôn mặt bị thâm tím với  những vết hằn sâu trên mặt, chứng minh họ đă phải mặc đồ bảo hộ trong thời gian rất lâu).

Thủ đô Bắc Kinh cùng với 31 thành phố đóng cửa ngăn cấm mọi ra vào, dẫn đến t́nh trạng sản xuất, thương măi, dịch vụ, giao thông vận tải, xuất nhập cảng, giao dịch ngân hàng, nhà trường đóng cửa, đều không hoạt động, trong khi chưa thể dự đoán được mức thiệt hại nhân mạng lẫn tài chánh của cả nước, v́ vậy mà không biết đến bao giờ sinh hoạt xă hội mới khôi phục lại. Cũng có nghĩa là nhu cầu sinh hoạt thường ngày hoàn toàn đ́nh trệ.  Vậy, Chủ Tịch Trung Cộng Tập Cận B́nh -nhân vật giành quyền lănh đạo suốt đời- giải quyết đời sống của người dân như thế nào? Hay là mặc kệ họ?

Nh́n chung, sự sống của 1 tỷ 400 triệu người Trung Cộng đang trong bức màn mờ mịt, rất có thể sẽ đẩy Bộ Chính Trị Trung Cộng vào t́nh thế hỗn loạn, nhất là sự phẫn nộ của người dân đối với lănh đạo của họ, bởi bản chất dối trá trong hệ thống chính trị Trung Cộng che giấu tin tức về thực trạng dịch viêm phổi  dẫn đến t́nh trnạg thụ động trong ngành y tế. Cả hệ thống cầm quyền răm rắp thi hành chỉ thị từ trung ương, bịt tai bịt mắt trước nhu cầu cấp bách của xă hội..

Cuộc chiến thương mại mới xong giai đoạn 1 với những thua thiệt về phía Trung Cộng thật rơ ràng, từ đó thế giới -nhất là khối Liên Hiệp Âu Châu- nhận ra mục tiêu thâm độc của Chủ Tịch Tập Cận B́nh nhắm vào vị trí lănh đạo thế giới từ năm 2025, nên rất thận trọng trong giao thương với Trung Cộng. Trong khi chiến lược của Hoa Kỳ trong vùng Ấn Độ - Thái B́nh Dương ngày càng mạnh mẽ và quyết liệt, trong mục tiêu giải tỏa sự thống trị của Trung Cộng trên Biển Đông. Eo biển Đài Loan vẫn là cái gai đối với Tập Cận B́nh, nhất là sau khi Bà Thái Anh Văn tái đắc cử Tổng Thống. Đến vấn đề Hong Kong, một cái gai khác không kém phần nhức nhối cho ông Tập.    

Lại c̣n một thảm họa khác trong nội địa Trung Cộng cũng không kém thảm họa Vicod-19 là đập Tam Hiệp ngày càng rạn nứt, và khi đập lớn nhất thế giới này tan vỡ sẽ cuốn hằng chục triệu dân theo làn sóng của hằng tỷ thước khối nước, và hằng trăm triệu dân dọc theo sông Dương Tử sẽ lâm vào cảnh màn trời chiếu đất.         

Tất cả, chỉ v́ tư tưởng sử dụng vũ khí sinh học trong chiến tranh tiêu diệt người dân Hoa Kỳ và Camada- mà Tướng Trung Cộng Tŕ Hạo Điền chủ trương từ năm 2009- để di 500 triệu dân của họ sang đó sinh sống. Cùng với sử dụng hệ thống đập nước trên thượng nguồn sông MeKong để triệt hạ tài nguyên các dân tộc hạ nguồn ḍng sông này.

Giờ đây, chính dân tộc Trung Cộng gánh chịu hậu quả của thứ vũ khí sinh học từ trong Trung Tâm Nghiên Cứu Virus P4 tại Vũ Hán thuộc Viện Khoa Học Trung Cộng, do Vương Diên Dật (trái) là Giám Đốc và chồng là Thư Hồng Bính (phải), thân tín của Giang Miên Hằng là con trai của Giang Trạch Dân, mội thời là Tổng Bí Thư Trung Cộng.

Âm mưu thâm độc từ lănh đạo, giờ đây người dân của họ nhận hậu quả cũng là lẽ đương nhiên.

Kết luận.

Các Anh vẫn theo dơi tin tức về “dịch viêm phổi” mà truyền thông gọi là “Covid-19”  ở thành phố Vũ Hán tỉnh Hồ Bắc của Trung Cộng, và đọc hết lá thư này rồi chớ? Tất cả những con số chết và nhiễm bệnh mà tôi trích từ các bản tin, theo lời của các Bác Sĩ và nhân viên hỏa táng tại Vũ Hán, th́ những con số đó không chính xác, thậm chí là phải nhân lên nhiều lần. Đó, chỉ là những con số do nhà cầm quyền độc tài với bản chất gian trá đưa ra để che giấu cái xấu xa tồi tệ của họ.

Các Anh vững tin rằng, khi mà Trung Cộng thật sự hỗn loạn th́ đó chính là cơ hội bằng vàng giúp Các Anh cùng với đồng bào vùng lên giành lại Quyền Làm Người của Các Anh + của thân nhân Các Anh + của đồng bào cả nước đă bị nhóm lănh đạo Việt Cộng tước đoạt từ khi đảng cộng sản cai trị Việt Nam dưới chế độ độc đảng + độc quyền + độc tài + độc ác.

"... Sự tồn vong của Việt Nam là trách nhiệm và lương tâm của mỗi người Việt chúng ta. V́ vậy,  mỗi người hăy xuống đường thật đông, hăy lên tiếng mănh liệt, tạo nên những đợt sóng thần để giành lại quyền sống của ḿnh. Tương lai sinh tử của Việt Nam nằm trong tay Các Anh Các Chị trong quân đội và Đồng Bào trong cả nước. Tương lai sinh tử của Việt Nam nằm ở đôi chân xuống đường của tất cả mọi người con của Mẹ Việt Nam, với tiếng thét lay động lịch sử, lay động hồn thiêng sông núi, và hồn người Việt Nam muôn năm... muôn năm... muôn năm". 

Đúng quá Các Anh à. Vậy, Các Anh c̣n chần chờ ǵ nữa .... Lịch sử Việt Nam sẳn sàng đón nhận Các Anh như những anh hùng của thời cổ đại, đến thời cận đại, rồi thời đương đại, và đầu thế kỷ 21 này.  

Các Anh hăy sẳn sàng v́ thời cơ trước mắt rồi đó ....

Và Các Anh đừng bao giờ quên rằng: “Tự do, không phải là điều đáng sợ, mà là nền tảng cho sự thịnh vượng của đất nước. Không có dân chủ, không thể có sự trỗi dậy và phát triển bền vững. Và chính chúng ta phải tranh đấu, v́ Dân Chủ Tự Do không phải là quà tặng.

                                                Texas, tháng 2 năm 2020

                                                               *****

 

 

Những bài viết trước của tác giả Phạm Bá Hoa:

Phạm Bá Hoa: Thư gởi Người Lính QĐND VN

 

 

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Phim

Phim tài liệu ( 27 phút) của hăng NFSA _ Úc Đại Lợi ,nói về miền Nam Việt Nam ( Việt Nam Cộng Ḥa ) thời chiến tranh.......!!!

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

 

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc
 

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

Nguyên Thạch