báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                           

 

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


Thông điệp Liên bang Hoa Kỳ 2020


Thuyết Minh Tiếng Việt: Toàn văn phát biểu của TT Donald Trump tại Ấn Độ trước 125 ngàn khán giả

***

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

 Phạm Bá Hoa    

Thư số 101 gởi

Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

 

Với Thư này, tôi tổng hợp những tin tức mà tôi thu thập được về hồ sơ Biển Đông, hồ sơ thương mại mở rộng, và hồ sơ bệnh dịch viêm phổi Corona bên Trung Cộng, liên quan trực tiếp lẫn gián tiếp đến chế độ cộng sản độc tài với bản chất dối trá do nhóm lănh đạo cộng sản Việt Nam mà tôi gọi là “Việt Cộng” đang thống trị quê hương Việt Nam, trong mục đích giúp Các Anh theo dơi t́nh h́nh để nhận ra trách nhiệm của người cầm súng khi mà “Quyền Làm Người” của toàn dân -trong đó có Các Anh và thân nhân thân quyến Các Anh- bị nhóm lănh đạo Việt Cộng tước đoạt từ năm 1954, đến nay vẫn tiếp tục.          

Thứ nhất. Hồ sơ Biển Đông.

1a. Hoa Kỳ - Trung Cộng.

Ngày 25/1/2020, khu trục hạm USS Montgomery thuộc Hạm Đội 7 Hoa Kỳ đă thực hiện tuần tra gần quần đảo Trường Sa ở Biển Đông (Bản tin từ Đại Úy Joe Keiley, phát ngôn viên của Hạm Đội 7). Đây là chuyến tuần tra đầu tiên trong năm 2020 tại Biển Đông, trong chiến dịch FONOP vẫn được Hải Quân Hoa Kỳ thực hiện nhằm “khẳng định các quyền và quyền tự do lưu thông hàng hải ở quần đảo Trường Sa, phù hợp với luật pháp quốc tế”.

Japan Times của Nhật Bản nhận định: “Chuyến hải tŕnh đầu tiên của Hải Quân Hoa Kỳ trong năm 2020 ở Biển Đông, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng Hoa Kỳ với Trung Cộng trên đường hàng hải và hàng không chiến lược ngang qua Biễn Đông, trong khi Trung Cộng đang chống chọi với dịch Covid-19”.

Ngày 15/2/2020, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Cộng Geng Shuang (Cảnh Sảng) phát biểu: “T́nh trạng căng thẳng ở Biển Đông được ổn định là nhờ nỗ lực của Trung Cộng và các nước Đông Nam Á. Chúng tôi kêu gọi các nước bên ngoài -trong đó có Hoa Kỳ- hăy tôn trọng điều đó”.

Từ lâu, mọi phản đối hay cảnh báo của Trung Cộng không làm lay chuyển được quyết tâm của Hoa Kỳ trong việc bảo vệ sự tự do hàng hải ở Biển Đông. Bộ Quốc Pḥng Hoa Kỳ từng tuyên bố rằng:

Những chuyến tuần tra như vậy sẽ tiếp tục được thực hiện. Hải Quân Hoa Kỳ sẽ tiếp tục thực hiện tuần tra một cách hợp pháp ṿng quanh thế giới -trong đó có Biển Đông- nhằm bảo vệ các quyền, sự tự do và quyền được sử dụng hợp pháp mọi vùng biển vùng trời được luật pháp cho phép. Và điều này sẽ không thay đổi. Với chiến dịch “tự do hàng hải” được thực hiện bằng điều động chiến hạm vào phạm vi 12 hải lư của các đảo nhân tạo mà Trung Cộng bồi đấp trái phép ở Biển Đông. Đây là cách mà Hoa Kỳ bác bỏ đ̣i hỏi chủ quyền của Trung Cộng ở Biển Đông, đồng thời  duy tŕ luật pháp quốc tế”.

Với tham vọng của Trung Cộng, cộng đồng quốc tế đang nỗ lực  -mà Hoa Kỳ là quốc gia rất tích cực- ngăn chặn Trung Cộng độc chiếm Biển Đông từ trong tay các quốc gia nhỏ, bởi Biển Đông là vùng chiến lược quốc tế, cũng là vùng giàu tài nguyên trong ḷng biển và dưới đáy biển mà Trung Cộng rất cần.

1b. Hoa Kỳ - Philippines.

Xin nhắc lại ngày 11/02/2020, Tổng Thống Philippines Rodrigo Duterte chánh thức thông báo hủy bỏ Thỏa Thuận Thăm Viếng Quân sự (VFA) với Hoa Kỳ. Giới chuyên gia lo ngại việc Philippines khước từ sự hiện diện  của quân đội Hoa Kỳ, không chỉ làm tan vỡ bang giao Hoa Kỳ - Philippines, mà c̣n tạo cơ hội cho Trung Cộng mở rộng quân sự hóa Biển Đông.

Và tiếp tục. Ngay sau đó, báo chí Philippines -nhất là The Manila Times- cực lực lên án quyết định độc đoán của Tổng Thống Duterte, v́: “Trục pḥng thủ chiến lược trong khu vực của chúng ta, tại Đông Nam Á đến tận Đông Á để đối đầu với Trung Cộng bị lay chuyển. Chúng ta không phải là loại chính quyền như thế”.

Trong khi giới lănh đạo quân sự Philippines tỏ ra bất ngờ về quyết định này.

Theo nhà b́nh luận Lina Sankari của báo Pháp l’Humanité thiên tả, th́: “Hoa Kỳ đă pḥng ngừa trước diễn biến này cho nên đă chuẩn bị kế hoạch đối phó, với quyết định giảm bớt lực lượng ở vùng sa mạc Châu Phi và Trung Đông, chuyển hai phần ba lực lượng Hải Quân về phối trí vùng Châu Á-Thái B́nh Dương trong năm 2020”.

Nhận định.

Hồ sơ Biển Đông là loại hồ sơ nóng -ít nhất là từ khi Trung Cộng bồi đấp 7 Đá Ngầm thành đảo nổi và quân sự hoá mạnh mẽ trên đó- v́ từ lâu Trung Cộng có ư định tuyên bố đường hàng hải ngang Biển Đông và đường hàng không trên không phận Biển Đông là do họ kiểm soát. V́ vậy mà Hoa Kỳ -và các đồng minh- sử dụng các biện pháp để ngăn chận ư định đó của Trung Cộng. Với hành động của Tổng Thống Philippines Duterte vừa qua, đă gây phẫn nộ ngay trong chánh phủ Philippines, huống chi các quốc gia bên ngoài nhận trách nhiệm bảo vệ đường hàng hải và đường không quốc tế ngang Biển Đông, trong đó có quyền lợi của Philippines. Tôi tin rằng, các nhân vật chính trị và quân sự Philippines sẽ chống đối Tổng Thống của họ bằng những cách thích hợp, và cuối cùng Tổng Thống Duterte sẽ phải xin thảo luận với Hoa Kỳ để t́m lại thỏa thuận một Hiệp Ước mới.     

Thứ hai. Hồ sơ thương mại mở rộng.

2a. Hoa Kỳ với Trung Cộng tại hội nghị an ninh Munich.

Hội Nghị An Ninh Munich (MSC) 2020 lần thứ 56 diễn ra tại Munich (Đức quốc) trong 3 ngày 14-16/2/2020, với sự tham dự của khoảng 40 vị lănh đạo quốc gia + khoảng 100 Bộ Trưởng Quốc Pḥng và Bộ Trưởng Ngoại Giao trên thế giới. Hội nghị tập trung vào các vấn đề: Ḥa b́nh, an ninh, biến đổi khí hậu, và phát triển công nghệ trên thế giới”.

Theo đặc phái viên của báo Le Figaro (Pháp) th́ cuộc "khẩu chiến chớp nhoáng” giữa Hoa Kỳ với Trung Cộng tại hội nghị Munich, diễn ra một ngày sau khi hai phái đoàn cấp cao (Hoa Kỳ &  Trung Cộng) kết thúc ṿng đàm phán thương mại mới nhất tại Bắc Kinh.

Về bang giao Hoa Kỳ - Trung Cộng, đặc phái viên Le Figaro nhận định: “Người Trung Cộng là bọn ăn cắp. Người Mỹ là kẻ nói dối. Thứ ngôn ngữ nặng nề như thế đă hai bên sử dụng. Năm nay, phái đoàn  Hoa Kỳ đến Munich với ba Bộ Trưởng và khoảng 40 Dân Biểu gồm đủ mọi khuynh hướng chính trị. Bất chấp nỗ lực đối phó với virus corona của Trung Cộng, cả Cộng Ḥa lẫn Dân Chủ Hoa Kỳ đều tố cáo mối đe dọa từ Trung Cộng đang đè nặng lên thế giới tự do”.

Sáng ngày 15/2/2020, “loạt đạn” dữ dội nhất là từ Bộ Trưởng Quốc Pḥng Hoa Kỳ Mark Ester tấn công vào sự độc tài của đảng Cộng Sản Trung Hoa. Rằng: “Đảng đi về một hướng sai lạc, có thái độ vơ biền hung hăng. Trung Cộng xử sự theo kiểu phá hoại và đe nẹt trong khu vực. Chúng ta cần phải thức tỉnh”.

Bị chạm mạnh, Ngoại Trưởng Trung Cộng Vương Nghị trả đũa, cho rằng: “Cáo buộc trên là dối trá, do  Hoa Kỳ không chấp nhận sự thành công của một nước xă hội chủ nghĩa”.

Ngoài việc bành trướng trên Biển Đông với việc quân đội Trung Cộng đe dọa tất cả các nước láng giềng và xung đột thương mại, Hoa Kỳ c̣n lo ngại trước tham vọng công nghệ của Bắc Kinh, đặc biệt là dự án “Made in China 2025”. Bộ Trưởng Quốc Pḥng Hoa Kỳ phẫn nộ: “Trung Cộng tiếp tục chính sách ăn cắp. Họ ăn cắp trí tuệ”.

Ngoại Trưởng Trung Cộng tự đề cao: “Chúng tôi có đảng cộng sản hùng mạnh, có 5.000 năm lịch sử, không sức mạnh nào trên thế giới ngăn được chúng tôi “.

Bộ Trưởng Quốc Pḥng Hoa Kỳ đáp trả: “Phương Tây có một tương lai rạng ngời và sẽ chiến thắng. Thượng Đế sẽ phù hộ cho thế giới tự do và Hoa Kỳ”.

2b. Hoa Kỳ với Trung Cộng tại Hoa Kỳ.

Ngày 18/2/2020, Hoa Kỳ tuyên bố là sẽ áp dụng 5 thực thể truyền thông của nhà nước Trung Cộng hoạt động tại Hoa Kỳ, bằng cách yêu cầu những hăng truyền thông này phải ghi tên phóng viên và tài sản -nếu có- tại Hoa Kỳ (trích tin của Reuters).

Hai viên chức cao cấp của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tiết nói rằng: “Quyết định này được đưa ra v́ Trung Cộng đă và đang siết chặt kiểm soát đối với truyền thông, và Chủ Tịch Trung Cộng Tập Cận B́nh đă sử dụng truyền thông nhiều hơn để tuyên truyền các quốc gia ủng hộ họ. Việc kiểm soát với cả nội dung và biên tập đă được gia tăng trong suốt thời gian nắm quyền của Chủ Tịch Trung Cộng Tập Cận B́nh”.

Một trong hai viên chức này nói thêm: “Những hăng truyền thông này, thực chất là cánh tay của cỗ máy tuyên truyền thuộc Đảng Cộng sản Trung Hoa. Việc kiểm soát truyền thông của Trung Cộng ngày càng hà khắc hơn”.

2c. Hoa Kỳ với Trung Cộng về di dân.

Ngày 19/02/2020, theo NBC News, Hoa Kỳ đă âm thầm đưa ra hàng loạt lệnh trừng phạt Trung Cộng từ nhiều tháng nay, nhưng hành động mới nhất là cấm tất cả visa từ nhập cảnh du lịch đến xin định cư của người dân Trung Cộng.

Bắt đầu từ cuối tháng 8/2019, Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump đă ra lệnh cho các doanh nghiệp lớn rút khỏi Trung Cộng trước khi Hoa Kỳ áp thuế trừng phạt lên hàng hóa nhập từ Trung Cộng, khiến con số các công ty của Hoa Kỳ và các công ty ngoại quốc khác ồ ạt rời khỏi Trung Cộng. Theo ước tính, có tới 40% doanh nghiệp -một phần hoặc toàn bộ- rời khỏi Trung Cộng. Ngoài ra, hơn 50 tập đoàn quốc tế cũng có kế hoạch rời khỏi Trung Cộng, dẫn đến t́nh trạng hằng triệu công dân Trung Cộng thất nghiệp.

Ngày 8/10/2019, Hoa Kỳ thông báo từ chối cấp visa cho các viên chức Trung Cộng liên quan đến đàn áp người Ngô Duy Nhĩ khu tự trị Tân Cương. Cùng lúc, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cũng đưa ra thông báo là Bộ Thương Mại Hoa Kỳ quyết định ghi vào danh sách đen 20 văn pḥng Công An cùng 8 công ty Trung Cộng liên quan đến sự kiện trên.

Cùng ngày, hầu hết người Trung Cộng xin visa vào Hoa Kỳ với tính cách định cư đều bị từ chối, với lư do không có bảo hiểm y tế (Theo Quyết Định của Tổng Thống Hoa Kỳ ngày 4/10/2019)

Thứ ba. Hồ sơ dịch viêm phổi Trung Cộng.

3a. Số người chết và nhiễm bệnh gia tăng.

Tính đến ngày 16/2/2020 tại Trung Cộng, tổng số chết 1.669 người, và tổng số nhiễm bệnh là 69.198 người.

Trung Tâm Kiểm Soát & Pḥng Ngừa Bệnh Tật Trung Cộng cho biết: “Tính đến ngày 16/2/2020, có 3.019 nhân viên y tế nhiễm COVID-19. 

Ngày 17/2/2020 -24 giờ qua- có 199 người chết nâng tổng số chết lên 1.868 người, và 4.062 người nhiễm bệnh nâng tổng số nhiễm bệnh lên 73.260 người.  

Ngày 19/2/2020 -48 giờ qua- có 143 người chết nâng tổng chết chết lên 2.011 người, và 1.955 người nhiễm bệnh nâng tổng số lên 75.215 người. Tổng số người nhiễm bệnh đă hồi phục là 14.632 người.

Ngày 20/12/2020 -24 giờ qua- có 107 người chết nâng tổng số chết lên 2.118 người, và tổng số bị nhiễm là 74.576 người. Từ hôm nay, Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Cộng thay đổi cách tính người nhiễm bệnh, bằng cách chờ thử nghiệm xem người nào thật sự nhiễm bệnh mới đưa vào thống kê. V́ vậy, ngày 19/2/2020 tổng số người nhiễm bệnh là 75.215 người, sau khi theo cách tính mới chỉ c̣n 74.576 người, dù rằng trong 24 giờ qua có thêm 349 người nhiễm bệnh.    

Ngày 21/2/2020 -24 giờ qua có 118 người chết nâng tổng số chết lên 2.236 người, và 948 người nhiễm bệnh nâng tổng số nhiễm bệnh lên 75.464 người. 

Ngày 22/2/2020 -24 giờ qua- có 126 người chết nâng tổng số chết lên 2.360 người, và 2.347 người nhiễm bệnh nâng tổng số nhiễm bệnh lên 77.811 người.

Ngày 23/2/2020 -24 giờ qua- có 100 người chết nâng tổng số chết lên 2.460 người, và 864 người nhiễm bệnh nâng tổng số lên 78.678 người.

Ngày 25/2/2020 -48 giờ qua- có  247 người chết nâng tổng số chết lên 2.707 người, và 1670 người nhiễm bệnh nâng tổng số nhiễm bệnh lên 80.348 người.

Ngày 26/2/2020 -24 giờ qua- có 63 người chết nâng tổng số chết lên 2.770 người, và 907 người nhiễm bệnh nâng tổng số nhiễm lên 81.255 người.

Ngày 27/2/2020 -24 giờ qua- có 32 nguời chết nâng tổng số chết lên 2.802 người, và 450 người nhiễm bệnh nâng tổng số nhiễm lên 81.705 người.

Ngày 28/2/2020 -24 giờ qua- có 44 người chết nâng tổng số chết lên 2.846 người, và 335 người nhiễm bệnh nâng tổng số nhiễm bệnh lên 82.040 người.

Ngày 29/2/2020 -24 giờ qua- có 47 người chết nâng tổng số chết lên 2.893 người, và 428 người nhiễm bệnh nâng tổng số nhiễm lên 82.468 người..

Những con số do Ủy Ban Y Tế & Sức Khỏe nhà nước Trung Cộng công bố theo nhu cầu chính trị nên không thể là con số thật, v́ nhà nước cấm tất cả cơ quan truyền thông lẫn nhân viên trong các bệnh viện và bất cứ ai sử dụng hệ thống internet, không được loan tin về thiệt hại nhân mạng trong dịch Covid-19. Vi phạm sẽ bị tù.

Tính đến ngày 29/2/2020 -ngoài Trung Cộng- có 59 quốc gia có người bị lây nhiễm, trong số đó có một số quốc gia sau đây với số lượng người nhiễm bệnh từ 40 người trở lên: Đại Hàn 2.908 người nhiễm bệnh và 19 người chết. Italy 1.123 người nhiễm bệnh và 25 người chết. Iran 531 người nhiễm bệnh và 42 chết. Phát ngôn nhân Bộ Y Tế Iran xác nhận: “Phó Tổng Thống Iran là bà Masoumeh Ebtekar được xác nhận là bị nhiễm Covid-19. Thứ Trưởng Bộ Y Tế Iran Iraj Harirchi cũng bị nhiễm Covid-19.  Cùng lúc, cựu Đại Sứ Iran là Giáo Sĩ Hadi Khosroshahi vừa qua đời do nhiễm Covid-19”. Nhật Bản 254 người nhiễm bệnh và 6 chết. Việt Nam 105 người nhiễm bệnh, và 5.474 người tách riêng ra để thử nghiệm. Số người này là người Trung Cộng làm việc tại Việt Nam, cộng với số người Việt Nam làm việc tại Trung Cộng trở về. Thêm nữa, Hà Nội đang chuẩn bị đón 26.000 công nhân Việt Nam làm việc tại thành phố Daegu (Đại Hàn) trở về Việt Nam, v́ Covid-19 bùng phát rất nhanh tại đây, và các công ty đều đóng cửa. Singapore 100 người nhiễm bệnh. Hong Kong 94 người nhiễm bệnh và 2 chết.  Hoa Kỳ 63 người nhiễm bệnh (gồm số người đón từ du thuyền Diamond Princess về) và 1 chết. Pháp 76 người nhiễm bệnh và 2 chết. Đức 71 người nhiễm bệnh. Kuwait 45 người nhiễm bệnh. Bahrain 43 người nhiễm bệnh. Và Thái Lan 42 người nhiễm bệnh.

3b. Tin tức liên quan đến Covid-19.

Ngày 19/1/2020, có 109 đại diện các quốc gia tham dự “Hội Thảo Kinh Doanh Quốc Tế tại khách sạn Grand Hyatt đảo quốc Singapore”. Hội thảo chấm dứt, 94 khách mời trở về nước, và lần lượt phát giác nhiều người trong số đó bị lây nhiễm virus Corona, với nguyên nhân bắt nguồn bởi một khách mời Trung Cộng từ tỉnh Hồ Bắc đến dự. Đầu tiên là một người Malaysia, tiếp theo là Singapore, Anh quốc, Pháp quốc, Tây Ban Nha, và Đại Hàn là lây lan nhanh nhất đến mức ngày 4/2/2020 người dân gởi đơn có 400.000 chữ kư đến Phủ Tổng Thống đ̣i luận tội Tổng Thống Moon Jae, v́ Tổng Thống không ngăn cấm du khách Trung Cộng vào Đại Hàn.

Phát ngôn nhân Bộ Y Tế Iran xác nhận: “Thứ Trưởng Bộ Y Tế Iran Iraj Harirchi bị nhiễm Covid-19 giữa lúc dịch bùng phát mạnh ở nước này. Bộ Y Tế Iran ngày 25/2 đă kêu gọi người dân ở trong nhà, giữa lúc số người chết v́ virus corona tăng lên đáng kể.

Ngày 10/2/2020, ông Lâm Chính Bân (Lin Zhengbin) -chuyên gia về ghép thận tại Trung Cộng- đă chết v́ nhiễm Covid-19.

(H́nh bên phải là chụp CT 2 lá phổi của một bệnh nhân bị nhiễm Covid-19, khi nó thâm nhập vào phổi th́ nó ăn như bầy mối ăn gỗ tới mức mục rỗng và sẽ chết tức tưởi xảy ra. Covid-19 không đơn giản như cảm cúm, xin đừng xem thường nó mà hăy nhớ kỹ rằng, hiện nay trên thế giới chưa có thuốc nào khống chế được virus Covid-19)

Theo bản tin Taiwan Mews ngày 17/2/2020, th́ các nhà khoa học cũng như các bác sĩ tại Trung Cộng có cùng nhận định rằng: “Những bệnh nhân hồi phục sau coronavirus có thể bi tái nhiễm, và nếu điều đó xảy ra, họ sẽ bị đau tim do bản chất của virus và tác dụng của thuốc được sử dụng để điều trị”.

Nguồn tin từ các Bác Sĩ làm việc tại tỉnh Hồ Bắc (Trung Cộng) nói với Taiwan News, mà người nói xin được giấu tên v́ sợ Công An bắt để ngăn chặn tin tức thật về sự thiệt hại do Coronavirus: "Rất có khả năng bị nhiễm lần thứ hai. Một số người đă hồi phục lần đầu tiên bằng hệ thống miễn dịch của chính họ, nhưng các loại thuốc họ sử dụng đang làm hỏng mô tim của họ, và khi họ nhận được nó lần thứ hai, kháng thể không giúp đỡ mà làm cho nó tồi tệ hơn và họ chết chết đột ngột v́ suy tim".

Ngày 18/2/2020, trong cuộc họp báo ở Trung Tâm Thông Tin của Bắc Kinh, hai nhà sinh vật học Tiểu Ba Đào (Botao Xiao) và Tiểu Lôi (Lei Xiao): “Bác bỏ các giải thích chánh thức được phổ biến trên các phương tiện truyền thông nhà nước cho rằng, dịch coronavirus đă phát sinh từ một chợ cá của Vũ Hán, mà dịch bệnh này phát sinh từ các pḥng thí nghiệm tại thành phố Vũ Hán”.

Cùng ngày 18/2/2020, Bác sĩ Lưu Trí Minh -Giám Đốc Bệnh Viện Trung Ương Vũ Hán- chết lúc 10 giờ 30 sáng v́ nhiễm Covid-19.

Ngày 19/2/2020, Trung Tâm Kiểm Soát & Pḥng Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC) xác nhận rằng: “Sáu quốc gia sau đây đă bước vào giai đoạn lây nhiễm cộng đồng, là: Nhật Bản, Đại Hàn, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, và Việt Nam. Với bảng theo dơi hằng ngày, th́ mức cảnh báo du lịch và giám sát đă đẩy Hong Kong và Nhật Bản lên cấp 1, tức là cần giám sát. CDC cũng ghi sáu quốc gia này vào danh sách các quốc gia bước vào giai đoạn lây nhiễm cộng đồng của dịch COVID-19. “Lây nhiễm cộng đồng”, có nghĩa là có những người bị nhiễm Covid-19, nhưng không xác định được cách nhiễm bệnh cũng như lây nhiễm từ ai, và từ đâu.

Cùng ngày 19/2/2020, Trung Cộng trục xuất ba nhà báo của tạp chí Wall Street Journal Hoa Kỳ làm nhiệm vụ tại Trung Cộng, sau khi tạp chí này đăng bài “Trung Cộng Con Bệnh Thật Sự của Á Châu”.

Người phát ngôn của Hội Đồng An Ninh Quốc Gia Hoa Kỳ John Ullyot nói rằng: “Hoa Kỳ đang cân nhắc một loạt các b́ện pháp phản ứng hành động nói trên của Trung Cộng”.

Ngày 20/2/2020, tóm tắt bản tin trên đài RFI của Pháp. Theo đó, Trung Cộng vừa dốc sức chống Covid-19, vừa gia tăng trấn áp tiếng nói bất đồng, v́ Chủ Tịch Trung Cộng Tập Cận B́nh đặt nặng trách nhiệm cứu Đảng trước, cứu dân sau.

Ngày 23/2/2020, nữ Bác Sĩ Xia Sisi, 29 tuổi, bị viêm phổi và qua đời vào buổi sáng. Đến tối th́ Bác sĩ Huang Wenjun -chuyên về hô hấp- cũng qua đời v́ bị viêm phổi khi đang làm việc tại Bệnh viện Xiaogan tại tỉnh Hồ Bắc.

Cùng ngày 23/2/2020, Chủ Tịch Trung Cộng Tập Cận B́nh phát biểu trong cuộc họp điều hợp công tác chống dịch Covid-10, rằng:

“Dịch Covid-19 đă giết chết hơn 2.400 người là t́nh trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng lớn nhất” của chúng ta kể từ khi thành lập nước Cộng Ḥa Nhân Dân Trung Hoa năm 1949. Chúng ta cần phải học hỏi, rút kinh nghiệm từ những thiếu sót đă bộc lộ trong thời gan phản ứng với dịch Covid-19. Dịch Covid-19 với tốc độ lây nhiễm nhanh nhất, với phạm vi lây nhiễm rộng nhất, và khó kiểm soát nhất. Với chúng ta, đây là  một thử thách lớn. Các biện pháp mà chúng ta đối phó với sự bùng phát của dịch Covid-19 đă có hiệu quả, nhưng trận chiến vẫn đang ở giai đoạn nghiêm trọng và phức tạp. Chắc chắn sẽ có tác động lớn đến nền kinh tế và xă hội trong ngắn hạn, và có thể kiểm soát được. Chánh phủ sẽ tăng cường hỗ trợ chính sách để giúp đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế và xă hội cho năm 2020. Chánh phủ sẽ duy tŕ chính sách tiền tệ thận trọng, và đưa ra các chính sách mới một cách kịp thời, trong đó chánh phủ cũng sẽ nghiên cứu với các biện pháp giảm thuế theo từng giai đoạn để giúp các doanh nghiệp nhỏ vượt qua khó khăn”...... (tóm tắt bài của tác giả Kông Anh dẫn tin từ Reuters và Straitstimes)

Tóm tắt bài điểm báo Pháp ngày 24/2/2020 (của tác giả Hà Thanh).

Tác giả Patrick Saint Paul với bài xă luận Bước Đại Thụt Lùi trên báo Le Figaro. Trung Cộng, từ khi thành lập năm 1949 đến nay, chưa bao giờ bị cô lập như hôm nay v́ dịch Covid-19. Tập Cận B́nh nắm quyền lănh đạo từ năm 2012, đă thâu tóm quyền lực và giành quyền lănh đạo suốt đời, đây cũng là thời gian mà ông bị mất mặt v́ thế giới đang xa lánh ông, cũng v́ dịch Covid-19. Liệu Covid-19 có sức công phá như ḷ máy điện hạt nhân ở Tchemobyl đă chôn vùi đảng cộng sản Liên Xô, để xóa đảng cộng sản của ông Tập không?”

Cũng trên Le Figaro, thông tín viên của tờ báo tại Bắc Kinh Sébastien Falletti với bài Dịch bệnh làm Trung Cộng rớt đài. “Covid-19 phơi bày ra ánh sáng thế yếu của ngành ngoại giao Trung Cộng.
Hàng loạt hoạt động ngoại giao của Trung Cộng bị đ́nh trệ v́ dịch viêm phổi Covid-19. Từ cuối tháng 01/2020, Bắc Kinh ngậm ngùi khi thấy các quốc gia lần lượt hồi hương công dân của họ ra khỏi Vũ Hán. Kể cả Nga, cũng đă cấm cửa các công dân Trung Cộng, và hầu hết các hăng hàng không quốc tế ngưng các chuyến bay tới đại lục. Trung Cộng thật sự bị phong tỏa. Thêm vào đó, khủng hoảng y tế của Trung Cộng, đă buộc chánh phủ của ông Tập phải cầu viện quốc tế. Tuy ngoài mặt, lănh đạo Trung Cộng cám ơn Pháp và 160 vị nguyên thủ đoàn kết với Bắc Kinh chống Covid-19, nhưng ở hậu trường ngành ngoại giao Trung Cộng khó che giấu cay đắng khi  thấy các nước bạn lần lượt xa lánh. Bên cạnh đó, khủng hoảng lần này cũng đang làm lộ rơ tinh thần bài Trung Cộng ở khắp nơi, những hành vi kỳ thị người Trung Cộng càng làm cho bức tranh thêm ảm đạm”.

Ngày 24/2/2020, Tổng Thư Kư Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres và Tổng Giám Đốc Tổ Chức Y tế Thế Giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus họp tại Thụy Sĩ, thảo luận về t́nh h́nh dịch Covid-19.  Ông Tổng Giám Đốc WHO kêu gọi: “Chúng ta phải tập trung vào vệc ngăn chận dịch Covid-19, cùng lúc với nỗ lực chuẩn bị đối phó với một đại dịch có thể xảy ra”.

Theo một số chuyên gia về truyền thông đối phó khủng hoảng, vào thời điểm này sử dụng nhóm chữ ''đại dịch'' là cần thiết. Mục tiêu quan trọng nhất của truyền thông đối phó với khủng hoảng trong những ngày tới, là giúp cho công chúng hiểu rơ ''chiến lược ngăn chặn dịch không c̣n hiệu quả nữa'' để thế giới sẵn sàng các biện pháp khác để đối phó với dịch bệnh lan rộng. Đó là giải thích của hai chuyên gia truyền thông Jody Lanard và Peter Sandman....

Nhiều nhà quan sát ghi nhận là trong những tuần vừa qua, Trung Cộng nhiều lần thay đổi cách tính người nhiễm Covid-19, thật sự th́ con số người nhiễm bệnh trên thực tế có thể cao hơn rất nhiều (trích trong e-mail của thuhoanguyen2008 ....)

Ngày 25/2/2020, Trung Tâm Kiểm Soát & Pḥng Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC), yêu cầu người dân Hoa Kỳ nên chuẩn bị cho khả năng Coronavirus sẽ lây lan. Trong khi Tiến Sĩ Nancy Messonnier -Giám Đốc Trung Tâm Quốc Gia về bệnh miễn dịch và hô hấp- cho biết: “Các viên chức y tế không biết liệu sự lây lan của Coronavirus ở Hoa Kỳ sẽ như thế nào, nhưng người Hoa Kỳ nên sẵn sàng cho điều đó”.

Ngày 25/2/2020, Phó Thủ Tướng Việt Cộng Vũ Đức Đam tuyên bố: “Tất cả 16 bệnh nhân nhiễm Covid-9 đă được chữa khỏi, và Việt Nam đă kiểm soát được dịch bệnh. Với sự khiêm tốn của người Việt, chúng tôi ít nói đến điều này, nhưng đến nay có thể đánh giá Việt Nam đă kiểm soát được dịch”. Nhưng ngày 27/2/2020, Bộ Y Tế Việt Cộng cho biết: “Trên toàn quốc đă cách ly thêm 61 người nghi nhiễm Covid-19, đưa tổng số người nghi nhiễm Covid-19 lên 92 người (trích bản tin của đài RFA)

Phải chăng Bộ Y Tế Việt Cộng vừa tát tai Phó Thủ Tướng Việt Cộng? (v́ Phó Thủ Tướng th́ nói hết dịch, nhưng hai ngày sau đó th́ Bộ Y Tế nói số người nghi nhiễm bệnh tăng lên, và sắp tới sẽ tăng thêm nữa)

Ngày 26/2/2020, Tổng Thống Donald Trump trao trách nhiệm đối phó với Covid-19 cho Phó Tổng Thống Mike Pence. Trong cuộc họp ngắn, Tổng Thống Donald Trump nói rằng: “Các viên chức y tế sẽ thực hiện bất cứ hành động cần thiết nào để đối phó với dịch bệnh, và chánh phủ sẽ thông qua bất cứ khoản chi tiêu khẩn cấp nào mà Quốc Hội quyết định phân bổ, nhưng sẽ không xem xét ngay những hạn chế đi lại với các quốc gia đang có dịch như Đại Hàn và Ư. Rủi ro đối với người dân Hoa Kỳ vẫn c̣n thấp. Chúng tôi đă sẵn sàng thích ứng và chúng tôi cũng sẵn sàng làm bất cứ điều ǵ cần thiết khi dịch bệnh lây lan”.

3c. Trung Cộng độc quyền loan tin thiệt hại Covid-19

Nhiều nhà báo Trung Cộng tiết lộ với Bitter Winter rằng: “Giới báo chí bị viên chức chánh phủ ngăn cản phổ biến tin tức thật về dịch COVID-19, đồng thời viên chức nhà nước yêu cầu báo chí chỉ loan tin theo bản tin của Ủy Ban Điều Hành Pḥng Chống & kiểm soát dịch Covid-19 của chánh phủ, nếu không tuân lệnh có thể sẽ bị phạt nặng”. 

Ngày 4/2/2020, Bộ Công An Trung Cộng tổ chức cuộc họp với các cơ quan an ninh về công tác đối phó với dịch Covid-19, trong mục đích bảo đảm an ninh chính trị là ưu tiên hàng đầu, những ai loan truyền tin trái với bản tin của Ủy Ban Điều Hành Pḥng Chống & Kiểm Soát Dịch Covid-19 của chánh phủ, sẽ bị nghiêm trị để duy tŕ ổn định. Trong khi đó, ṭa án nhân dân tỉnh Hắc Long Giang đă “Thông báo khẩn cấp” rằng, bất kỳ người nào bịa đặt hoặc loan tin sai lệch về bệnh dịch sẽ phải đối mặt với mức án 15 năm tù.

Không chỉ truyền thông báo chí bị cấm lên tiếng, mà nhân viên y tế cũng bị nhà cầm quyền Trung Cộng cấm như vậy. 

3d. Vũ Hán được tăng cường 40 ḷ hỏa táng di động.

Ngày 19/2/2020, dịch viêm phổi Vũ Hán tiếp tục lan rộng và khó có thể thống kê được số người chết. Truyền thông nhà nước Trung Cộng cho biết:

Để đáp ứng nhu cầu đốt rác y tế tại Vũ Hán, nhóm kiểm soát ô nhiễm môi trường của trường đại học Khoa Học & Kỹ Thuật Môi Trường Thượng Hải, đă sản xuất cải tiến “cabin thiêu hủy rác và xác động vật” và nhanh chóng đưa 40 cabin đến Vũ Hán tăng cường cho các ḷ hỏa táng tại đây. Mỗi cabin có thể thiêu hủy trong 2 giây" và đốt 5 tấn xác chết động vật mỗi ngày. Mỗi cabin có kích thước của một container tiêu chuẩn 6 thước, và có thể tích khoảng 30 thước khối, chia làm 3 phần: cabin nghiền nát chất thải cừng, cabin để đốt, và cabin lọc khói. Cabin di động này cho phép thiêu hủy khẩn cấp rác thải sinh hoạt, rác y tế, và xác động vật. Mỗi cabin có thể thiêu hủy 5 tấn xác động vật và chất thải y tế. 40 cabin này đă được xe vận tải loại lớn đưa đến Vũ Hán”.

Ông Cù Tán (Jutan), Giáo Sư Viện Kỹ Thuật Môi Trường thuộc đại học Giao Thông Thượng Hải -trách nhiệm thiết kế lọc không khí cho cabin này- nói rằng: “Với điều kiện trên 850 độ, cabin có thể đốt trong hai giây, và virus không thể sống được trong điều kiện này. Kỹ thuật này chính là dùng để tăng cường gấp cho vùng dịch bệnh Vũ Hán”.

Theo lời văn trên đây, bản tin nhà nước Trung Cộng không nói “cabin này đưa đến Vũ Hán để thiêu xác người chết v́ dịch viêm phổi”, nhưng ông Minh Cư (MingJu), Giáo Sư danh dự Hệ Chính Trị đại học quốc gia Đài Loan nói thẳng rằng: “Các cabin này là ḷ hỏa táng di động".

Trên hệ thống internet, nhiều người đặt câu hỏi: “Với 14 ḷ hỏa táng tại Vũ Hán làm việc liên tục ngày đêm mà thiêu xác người không kịp hay sao, lại tăng cường đến 40 cabin thiêu xác? Vậy, mỗi ngày tại Vũ Hán có bao nhiêu người chết?  Đảng cộng sản (Trung Hoa) thật là kinh khủng!”

Ngày 27/2/2020, Tổng Thống Mông Cổ Khaltmaagiin Battulga và phái đoàn sau khi thăm Trung Cộng trở về nước vào buổi tối, tất cả phải vào bệnh viện tại thủ đô Ulaanbaatar trong 14 ngày để xét nghiệm (trích bản tin của Montsame Mông Cổ)

Theo Daily Mail (Anh) ngày 28/2/2020, th́ dịch SARS năm 2002 đă lây nhiễm hơn 8000 người trên toàn thế giới và khiến 774 người tử vong. Về di truyền COVID-19 (SARS-CoV-2) gần giống virus SARS nên nhiều chuyên gia tin rằng xu hướng bùng phát của COVID-19 cũng sẽ đi theo quỹ đạo của SARS trước đây. Tuy nhiên, thực tế th́ COVID-19 nghiêm trọng hơn nhiều, chỉ trong hai tháng đă lây nhiễm ít nhất 82.000 người trên toàn thế giới và đă khiến ít nhất 3.000 người thiệt mạng (theo số liệu công bố công khai từ các quốc gia).

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Nam Khai (Nankai) ở Thiên Tân Trung Cộng, đă nhận ra phương thức kết hợp của COVID-19 với tế bào người theo cách tương tự như các loại virus nguy hiểm như HIV và Ebolavirus, khiến mức độ truyền nhiễm của COVID-19 cao hơn nhiều so với SARS.

Nhận định.

Không c̣n cách nào che giấu đươc nữa, nên ông Tập Cận B́nh đă nói trong cuộc họp ngày 23/2/2020, rằng: “... Dịch Covid-19 với tốc độ lây nhiễm nhanh nhất, với phạm vi lây nhiễm rộng nhất, và khó kiểm soát nhất. Với chúng ta, đây là một thử thách lớn nhất. Các biện pháp mà chúng ta đối phó với sự bùng phát của dịch Covid-19 đă có hiệu quả, nhưng trận chiến vẫn đang ở giai đoạn nghiêm trọng và phức tạp....”.

Đúng vậy. Dịch Covid-19 vẫn nghiêm trọng, v́ nếu không nghiêm trọng th́ đâu cầu phải vận chuyển 40 ḷ hỏa thiêu di động từ Thượng Hải đến Vũ Hán để đốt xác người, và Chủ Tịch Trung Cộng cũng đâu cần phải bấn loạn đến mức con gái của ông Tập là Tập Minh Trạch phải lên tiếng “đỡ” cho cha của cô. V́ chương tŕnh thời sự Yến Minh b́nh luận về nguồn tin từ một channel khác nói rằng: “Sự kiện phát tán Coronavirus là do Giang Miên Hằng -con trai của Giang Trạch Dân- và cánh tay thân tín của Giang Miên Hằng là Tăng Khánh Hồng thực hiện chính biến bằng vũ khí sinh học để tạo cơ hội khống chế toàn diện Trung Cộng”.

   (Tập Minh Trạch, con gái của Tập Cận B́nh)

Tiếp theo là Tân Hoa Xă đưa tin rằng: “Chủ Tịch Trung Cộng Tập Cận B́nh thúc đẩy xây dựng Luật An Toàn Sinh Học đặc biệt nhấn mạnh: “Nhắm thẳng vào một số hành vi và sự kiện lạm dụng kỹ thuật sinh học trước đây, mà luật pháp đang thiếu những quy định trừng phạt. Dự thảo luật xác định rơ trách nhiệm và h́nh thức xử phạt tương ứng, bổ sung vào những khoảng trống luật pháp”.

Mức độ lây lan của covid-19 quá nhanh ra ngoài Trung Cộng -chỉ trong 2 tuần lễ- từ 42 quốc gia bị lây nhiễm đă vọt lên 59 quốc gia bị lây nhiễm. Trong khi nội địa Trung Cộng, th́ cơ quan y tế Trung Cộng công bố số người chết cũng như số người bị lây nhiễm ngày càng thấp, nhưng lại tăng cường ḷ hỏa thiêu cho Vũ Hán (Vũ Hán có 14 ḷ hỏa táng làm việc liên tục ngày đêm từ khi Covid-19 bùng nổ).  

Tiến Sĩ James Lyons-Weiler -chuyên gia phân tích di truyền sinh học của Hoa Kỳ, gần đây đă nhận định rằng: “Virus Corona có dấu vết sử dụng công nghệ nhân tạo”. Và ông xác định: “Chủng virus Corona chết người này, đến từ pḥng thí nghiệm tại Vũ Hán. Nếu dịch viêm phổi này do một loại virus xuất hiện từ tự nhiên gây ra, th́ tại sao công nghệ vector lại có trong virus? Chắc chắn rằng, chủng virus này đến từ pḥng thí nghiệm Vũ Hán....“ (trích trong bài b́nh luận của Đại Minh dẫn nguồn từ Secretchina).

Chính xác, Covid-19 chẳng những là thảm họa của Trung Cộng, mà c̣n là nỗi lo của nhiều quốc gia đang bị lây lan, và rất có thể sẽ bị lây lan nhiều thêm nữa. Theo góc nh́n của chuyên gia Hoa Kỳ James Lyons Weiler -tôi nghĩ- thảm họa này không chỉ trong lănh vực sức khỏe con người, mà c̣n là thảm họa chính trị đối với cấp lănh đạo nữa, nhất là với Chủ Tịch Trung Cộng Tập Cận B́nh. Trong những năm gần đây, ông Tập ra tay diệt trừ những cánh tay của phe cựu Chủ Tịch Trung Cộng Giang Trạch Dân dưới danh nghĩa “diệt trừ tham nhũng”, nhưng con trai của Giang Trạch Dân là Giang Miên Hằng vẫn c̣n những cánh tay đắc lực trong hệ thống tổ chức của chánh phủ, ít nhất cũng là trong Trung Tâm Nghiên Cứu Virus 4 Vũ Hán thuộc Viện Khoa Học Trung Ương Trung Cộng.

Phải chăng trong chiến lược thống trị thế giới, ông Tập Cận B́nh dự trù sử dụng vũ khí sinh học để diệt trừ dân tộc Hoa Kỳ và Canada để đưa bớt 500.000 dân Trung Cộng sang đó sinh sống, v́ Trung Cộng tự biết là không thể thắng được Hoa Kỳ và Canada bằng vũ khí hiện tại, kể cả vũ khí nguyên tử. Nhưng, giờ đây người dân Trung Cộng phải nhận thảm họa Covid-19, và nội bộ lănh đạo Trung Cộng trong t́nh trạng rạn nức, cùng lúc với sợ hăi cho sức khỏe bản thân và gia đ́nh. 

Thảm họa Covid-19 kéo theo t́nh trạng sa sút nặng nề về kinh tế tài chánh + thất nghiệp gia tăng nhanh chóng + những vấn đề xă hội bao quanh mọi người trong đời sống + và ..v...v... Sau thảm họa này, đời sống người dân sẽ ra sao? Không ai lường trước được ....            

Nh́n chung, sự phẫn nộ của người dân đối với lănh đạo của họ, bởi bản chất dối trá trong hệ thống chính trị v́ che giấu thực trạng dịch viêm phổi từ khi bùng phát tại Vũ Hán, dẫn đến dẫn đến sự lây lan nhanh chóng và đặt ngành y tế vào t́nh trạng thụ động, v́ lănh đạo phản ứng theo nhu cầu chính trị chớ không phản ứng theo nhu cầu dịch bệnh. Cả hệ thống cầm quyền răm rắp thi hành chỉ thị từ trung ương, bịt tai bịt miệng bịt mắt mọi người trước nhu cầu cấp bách của sự sống!      

Kết luận.

Các Anh vẫn theo dơi tin tức về “dịch viêm phổi” mà thế giới gọi là “Covid-19”  ở thành phố Vũ Hán tỉnh Hồ Bắc của Trung Cộng, và đọc hết lá thư này rồi chớ? Tất cả những con số chết và nhiễm bệnh mà tôi trích từ các bản tin, theo lời của các Bác Sĩ và nhân viên hỏa táng tại Vũ Hán, th́ những con số đó không chính xác, thậm chí là phải nhân lên nhiều lần. Đó, chỉ là những con số do nhà cầm quyền độc tài với bản chất gian trá đưa ra để che giấu cái xấu xa tồi tệ của họ.

Lănh đạo Trung Cộng là như vậy, lănh đạo Việt Cộng cũng vậy thôi, v́ lănh đạo Việt Cộng thi hành triệt để phương châm 4 tốt và 16 chữ vàng mà lănh đạo Trung Cộng trao cho, gọi là thi hành Biên Bản Thành Đô mà lănh đạo hai bên cùng kư ngày 4/9/1990.  

Các Anh vững tin rằng, khi mà Trung Cộng thật sự hỗn loạn th́ đó chính là cơ hội bằng vàng giúp Các Anh cùng với đồng bào vùng lên giành lại Quyền Làm Người của Các Anh + của thân nhân Các Anh + của đồng bào cả nước đă bị nhóm lănh đạo Việt Cộng tước đoạt từ khi đảng cộng sản cai trị Việt Nam dưới chế độ độc đảng + độc quyền + độc tài + độc ác.

"... Sự tồn vong của Việt Nam là trách nhiệm và lương tâm của mỗi người Việt chúng ta. V́ vậy,  mỗi người hăy xuống đường thật đông, hăy lên tiếng mănh liệt, tạo nên những đợt sóng thần để giành lại quyền sống của ḿnh. Tương lai sinh tử của Việt Nam nằm trong tay Các Anh Các Chị trong quân đội và Đồng Bào trong cả nước. Tương lai sinh tử của Việt Nam nằm ở đôi chân xuống đường của tất cả mọi người con của Mẹ Việt Nam, với tiếng thét lay động lịch sử, lay động hồn thiêng sông núi, và hồn người Việt Nam muôn năm... muôn năm... muôn năm". 

Đúng quá Các Anh à. Vậy, Các Anh c̣n chần chờ ǵ nữa .... Lịch sử Việt Nam sẳn sàng đón nhận Các Anh như những anh hùng của thời cổ đại, đến thời cận đại, rồi thời đương đại, và đầu thế kỷ 21 này.  

Các Anh hăy sẳn sàng v́ thời cơ trước mắt rồi đó ....

Và Các Anh đừng bao giờ quên rằng: “Tự do, không phải là điều đáng sợ, mà là nền tảng cho sự thịnh vượng của đất nước. Không có dân chủ, không thể có sự trỗi dậy và phát triển bền vững. Và chính chúng ta phải tranh đấu, v́ Dân Chủ Tự Do không phải là quà tặng.

                                                            Texas, tháng 3 năm 2020

 

Những bài viết trước của tác giả Phạm Bá Hoa:

Phạm Bá Hoa: Thư gởi Người Lính QĐND VN

 

 

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Phim

Phim tài liệu ( 27 phút) của hăng NFSA _ Úc Đại Lợi ,nói về miền Nam Việt Nam ( Việt Nam Cộng Ḥa ) thời chiến tranh.......!!!

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

 

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc
 

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

Nguyên Thạch