báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                           


 

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


Thông điệp Liên bang Hoa Kỳ 2020

 
VĨNH TƯỜNG: HẠT GIÔNG NGÀN NĂM GIEO ĐẤT NÀO? DÂN CHỦ HAY CỘNG H̉A?

***

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

Trần Mai Cô/youtube

Vĩnh Tường

Bản tin số 1: Chánh Án Roberts Lên Án Schumer V́ Lời Tuyên Bố “Đe Dọa” Và “Nguy Hiểm”


Chánh án Tối cao Pháp viện John Roberts cho biết Lănh đạo thiểu số Quốc hội Chuck Schumer, phát biểu hôm thứ tư là những “tuyên bố đe dọa” và “nguy hiểm”(.NGUỒN DAILY CALLER)


Schumer cho biết trong một cuộc biểu t́nh trước Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ rằng Thẩmphán Neil Gorsuch và Brett Kavanaugh đă “phóng ra cơn lốc”, rồi “sẽ trả giá”. Ông đảng viên Dân chủ New York này cũng nói cặp đôi “không biết điều ǵ sẽ đánh các ông”, nếu họ đứng về phía xúc phạm việc tiếp cận phá thai trong một vụ kiện trước ṭa án hôm thứ Tư.(4 tháng 3, 2020)


Trong một phản ứng hiếm hoi, Roberts trả lời: “Các quan ṭa biết rằng những lời chỉ trích đi kèm với nguồn gốc, nhưng những tuyên bố đe dọa kiểu này từ các cấp chính quyền cao nhất không chỉ không thích hợp, mà c̣n nguy hiểm nữa”.

 Roberts nói thêm: “Tất cả các thành viên của Ṭa án sẽ tiếp tục làm công việc của họ, mà không phải sợ hăi hay ủng hộ, từ bất cứ góc cạnh nào.”

Sau câu trả lời của Roberts, Justin Goodman, phát ngôn viên của Schumer nói với Tờ Daily Caller News: “Quyền chăm sóc sức khỏe của phụ nữ đang bị đe dọa và người Mỹ từ mọi miền đất nước đang tức giận về những ǵ ṭa án có thể làm với họ,”


Ông ta nói tiếp có ư chỉ trích Thẩm phán Roberts diễn giải sai lệch lời nói của nghị sĩ Schumer, thiên vị và v́ đă im lặng khi Tổng thống Trump tấn công Justices Sotomayor và Ginsberg tuần trước.

 

Sự thật, TT Trump chỉ kêu gọi Justices Sonia Sotomayor và Ruth Bader Ginsburg tự rút lui trong các vụ kiện liên quan đến chính quyền của ông vào ngày 25/2, bởi họ đă có lời nói mà ông tin rằng không được công bằng. TT Trump không hề có lời lời lẽ như Schumer.

 

Schumer đă phát biểu hôm thứ Tư tại một cuộc biểu t́nh trước Tối cao Pháp viện, nơi các thẩm phán đang xét xử Vụ án về Phá Thai lần đầu tiên trong nhiệm kỳ của Thẩm phán Brett Kavanaugh - về Dịch Vụ phá thai chống lại một luật của tiểu bang Louisiana 2014 – dịch vụ phải chấp nhận đ̣i hỏi đặc quyền  là cơ sở phá thai phải đặt tại một bệnh viện trong ṿng 30 dặm.

Ông Chuck Schumer đă phát biểu rất hùng hồn: “Tôi muốn cho ông biết, Gorsuch và tôi muốn cho ông biết Kavanaugh. Các ông đă phóng ra cơn lốc và các ông sẽ phải trả giá.” (“I want to tell you Gorsuch and I want to tell you Kavanaugh,” “You have released the whirlwind, and you will pay the price

Ông ta nói tiếp: “Các ông không biết những ǵ sẽ đánh các ông nếu các ông tiếp tục với những quyết định tồi tệ này”. ”“You won’t know what hit you if you go forward with these awful decisions,”

(Có thể hiểu là Các ông coi chừng, bị ...)

Và đây là Youtube Chuck Schumer rất bạo phổi tuyên bố:

 
Unhinged: Chuck Schumer Threatens Supreme Court Justices Gorsuch And Kavanaugh

 Click vào xem Shumer tuyên bố đích danh Thẩm Phán Kavanaugh và Gosuch

 

___________________________________

B́nh dân ta nói chuyện chút chơi.

Không biết người dân Mỹ gốc Việt đến nay, nhất là mấy công bà tiến sĩ, luật sư hay lên các đài tiếng Việt đă thấy chưa, nhưng người công dân Mỹ bản xứ yêu nước CHÂN CHÍNH  chắc chắn đă thấy bản chất của đảng Dân chủ là ǵ.

C̣n nhớ, tháng trước th́ bà Chủ tịch Hạ viện (DC) đă nghiến răng xé xác Thông điệp Liên bang của TT Trump trước hội nghị, khi tiếng vỗ tay của quần chúng đại diện các ban ngành của đất nước chưa dứt

Và bây giờ lại đến Chủ tiịch thiểu số ở Thượng viện (DC), Chuck Schumer lại ra trước công chúng trước loa phóng thanh lên tiếng đe dọa thẳng hai thẩm phán Tối cao Pháp viện nếu hai ông này cả gan phán án không theo ư của DC.

Lại nhớ thêm, Chủ tịch Ủy ban T́nh báo Hạ viện (DC) Adam Schiff nói láo thành sách khiến chuyên gia luật sư, cán bộ cao cấp và dân cả nước điên đầu, để đ̣i cho bằng được luận tội TT Trump. Anh ta ngang nhiên tự phịa lời của kẻ du thủ du thực thay lời Tổng thống rồi đọc trước quốc dân và chính phủ; chưa kể đến bao nhiêu lời nói láo khác trong ba năm qua.

Hay bà dân biểu Maine Water ra đường phóng loa kêu gọi cứ việc ăn hiếp, xua đuổi người làm việc cho chính phủ và gia đ́nh TT Trump bất kỳ khi nào gặp họ ở đâu.

Bầu cử sơ bộ gọi là Supper Tuesday vừa qua, ứng viên c̣n lại là Joe Biden và Bernie Sander sẽ đấu nhau; một lăo nhớ trước quên sau, c̣n thêm sợi dây xích Cấp tiến xhch không thể nào và sẽ không bao giờ gỡ ra được; tín đồ Thiên Chúa giáo nhưng không dám dùng chữ God khi nhắc đến câu truyền thống "Mọi người được sinh ra đều b́nh đẳng bởi... [Thượng đế/God] , ông đổi thành 'Cái ǵ..." (The Thing...) - được xem là ứng viên mạnh nhất, và một lăo điên xă nghĩa Bernie Sander. Đ̣i vô sản hóa ta cùng nghèo bằng nhau để cái ǵ cũng miễn phí - nhưng riêng ông là triệu phú có ba căn nhà. Đố cha thằng nào dám thuê nhà ông mà trả tiền trễ.

B́nh dân chân lấm tay bùn, xin thưa mấy ông bà, cô cậu trí thức DC, đất nước vĩ đại HK mà giao cho ông bà nào của DC, hoặc hai ông này, rồi sẽ đi về đâu nhỉ? 

Lăo bà Warren cũng thuộc Cấp tiến xă nghĩa đu dây, có vũ điệu Sơn đông vừa tuyên bố bỏ cuộc, nhưng chưa lên tiếng ủng hộ ai. Phiếu không có bao nhiêu, mộng lấy vé là Phó ứng viên cũng tiêu tan. 

Lăo tỉ phú Bloomberg như "công tử Bạc Liêu đốt tiền nầu trứng", trứng để chúng ăn, ḿnh th́ phơi mặt ra cho chúng chửi, làm nền chính trị cho chúng, tiền lại mất mà c̣n lên tiếng tiếp tục ủng hộ! Khôn dại, thông minh hay đần độn có ai mà không rơ. Khôn thành dại bởi mong DC có thể cứu văn cái mồi thị trường Tàu không thể bỏ, đang bị lung lay bởi TT Trump đă v́ dân Mỹ trên hết mà làm khó!

Thiệt giả vàng thau, thượng vàng hạ cám có ǵ mà khó hiểu đâu chứ nhỉ?

Vĩnh Tường

______________

Bản tin số 2:


ĐỆ NHẤT PHU NHÂN MELANIA TRUMP CÙNG BỘ TRƯỞNG NGOẠI GIAO POMPEO 


Làm Lễ Vinh Danh và Trao  Giải Thường Cho Phụ Nữ Can Đảm Khắp Thế Giới:

Trong cùng thời gian Chuck Schumer phát biểu trong cuộc biểu t́nh trước TCPV nói trên, th́ Đệ nhất Phu nhân TT Melania Trump cùng Bộ trưởng Ngoại giao Mike Pompeo đang tổ chức vinh danh và lễ trao giải thưởng cho Phụ nữ Can đảm trên Thế giới từ Afghanistan, Armenia, Azerbaijan, Bolivia, Burkina Faso, the Xinjiang Uyghur khu tự trị ờ China (Duy Ngô Nhỉ - Tân Cương), Malaysia, Nicaragua, Pakistan, Syria, Yemen and Zimbabwe.

Hai h́nh ảnh  tương phản rơ nét về sự quan tâm đến giá trị của phụ nữ, người dân HK có dịp so sánh và tự chọn bên nào để ủng hộ:


 
First Lady attends State Department's International Woman of Courage Award ceremony

 

Những bài viết trước của tác giả Vĩnh Tường:

  
Vĩnh Tưởng