báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                           


 

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


Thông điệp Liên bang Hoa Kỳ 2020

 
VĨNH TƯỜNG: HẠT GIÔNG NGÀN NĂM GIEO ĐẤT NÀO? DÂN CHỦ HAY CỘNG H̉A?

***

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

Trần Mai Cô/youtube

Vĩnh Tường

XÉ XÁC THÔNG ĐIỆP - LỆNH BÀ CHẤM HẾT MỘT ĐỜI CHÍNH TRỊ?!

Nói Chuyện với B́nh Dân Kỳ 107

Mời vào xem video:

Vừa qua Tổng thống Trump đă gửi Thông điệp Liên bang hàng năm cho ṭan thể dân, quân, cán, chính Hoa Kỳ vào ngày 4/2/2020. Tổng thống kết thúc thông điệp bằng một câu thật truyền cảm: Tinh thần của chúng ta vẫn c̣n trẻ, mặt trời vẫn đang mọc, ân sủng của Chúa vẫn đang soi sáng, và thưa đồng bào Mỹ thân mến, phía trước tương lai huy hoàng hăy c̣n đang chờ đợi chúng ta!.”.

 

Toàn văn thông điệp chứa những thành công vượt kỷ lục có thể cân đo, đong đếm, nêu lên những thành tích bảo quốc, an dân, phát triển kinh tế, tiêu diệt kẻ thù, ḥa b́nh lập lại trật tự thế giới… mới chỉ trong ṿng ba năm. Đặc biệt là để đem về những thành công ấy, Tổng thống Trump phải trải qua hoàn cảnh cay nghiệt chưa từng thấy trong lịch sử nhân loại. Điều đó có nói lên được một tấm ḷng của lănh đạo đối với đất nước hay chăng - một đất nước vàng thau lẫn lộn, thượng vàng hạ cám mà người mới đến chắc phải thất vọng, khi nh́n thấy một xă hội như đang bị tà ma qủy ám?

Có xúc cảm hay không dĩ nhiên là tùy ở tâm của từng người có c̣n nhạy bén đến mức nào. Cũng như có tự do chọn lựa là được hưởng phúc báu, nhưng quan trọng hơn cả là trí óc có c̣n minh mẫn để tự chọn lựa hay không.  

Phần lớn tị nạn là tránh nơi có nạn quyền tự do chọn lựa bị lấy mất. Nhưng tệ hại đáng tiếc hơn là khi được sống ở nơi có quyền hoàn toàn chọn lựa, th́ lại chọn giùm v́ kẻ khác, v́ một tập thể siêu đẳng quyền lực thông qua chính ḿnh. Tuyên truyền, nhồi sọ xưa nay lúc nào cũng đều kinh khiếp như thế. Khiến người ta cho mượn cuộc đời có một không hai, mà không hay biết. Về điểm này, ‘đệ tứ quyền’ khi đă bị lợi dụng th́ đáng sợ hơn lệnh ban ra buộc người ta phải nghe theo, ở các nước độc tài toàn trị, bởi ở đó người ta biết trước, chính xác nó là giả, là độc tài. Đây chính là lư do ở Hoa Kỳ nhiều năm có người vẫn chưa thấy giá trị của tinh thần độc lập ở chỗ nào.

Cũng như sau cơn nước lũ, lằn ranh trong đục của xă hội cũng sẽ rơ hơn sau những biến động chính trị. Ở HK có hai đảng phái chính trị - phải – trái hoạt động, sự phân biệt đúng sai, tốt xấu, và tầm ảnh hưỏng đến đời sống người dân cũng như tương lai của đất nước càng dễ nhận ra hơn những nơi có quá nhiều đảng phái hay chỉ có một đảng đôc tài.

Sự đụng độ của hai luồng tư tưởng ở đỉnh điểm một mất một c̣n, trước và sau mùa bầu cử 2016, kéo dài ảnh hưởng ba năm, tuy chưa dứt, nhưng kể như nó đă hiện quá rơ trắng đen. Một bên bị đánh, bị d́m đủ kiểu tưởng chừng như sẽ bị tiêu diệt, nhưng càng bị ngược đăi chừng nào th́ nó càng mạnh chừng ấy. Thiệt vàng không sợ ǵ lửa. Nó tồn tại vững vàng qua hoàn cảnh như thế, ắt hẳn nó đă chứng minh rằng chỉ v́ nó là chân giá trị. C̣n bên kia cũng vậy, một tập hợp hỗn loạn gồm nhiều thành phần khác nhau, v́ lợi ích cá nhân, lợi ích phe nhóm, nhưng đoàn kết rất chặt không phải v́ cùng coi trọng một tiêu chuẩn giá trị chung, hay một chân lư mà v́ sợ ngă đổ. C̣n ǵ nữa mà chưa rơ?

Dân Chủ đă làm ǵ vậy? Không ưa người này hay người kia là chuyện rất thường t́nh. Khi ông Obama thắng người mang danh “anh hùng” [McCain] và lần đầu tiên một ông tổ chức cộng đồng gốc Phi lên ngôi cửu ngũ, đâu có nghĩa là mọi người đều yêu thích, nhưng cho dù không ưa, đâu có ông bà Cộng ḥa nào có hành vi như quí vị Dân chủ đâu chứ?; đặc biệt là hành vi kém văn hóa, hành vi trẻ con lại là của vị lănh đạo cao cấp nhất của đảng DC – bà Pelosi! Đây không phải là hết thuốc rồi, th́ c̣n là cái ǵ?!

Quí vị và các bạn hăy nghĩ xem. Đây là đạo lư à? Đây là lẽ phải à? Có ai để cho con cái ḿnh xem những h́nh ảnh này chăng? Trước kia có thể chưa biết, nhưng đă ba năm rồi! Người Việt chúng ta luôn tự hào rằng ḿnh là dân tộc có bốn, năm ngàn năm văn hiến, qúi vị hăy nhận xét xem đảng DC đang làm ǵ vậy? Sống là chiến đấu, và chiến đấu cho lẽ phải (fighting for the righteousness). C̣n ở đây, DC cũng chiến đấu, nhưng chiến đấu để tranh giành kết quả, bất chấp lẽ phải tự nhiên (fighting to gain something) 

DC nếu không v́ ḷng thù ghét của kẻ thua cuộc ‘2016’ th́ v́ cớ ǵ mà chống ông Trump mọi bước đi như họ nói, đến mức đă phạm một sai lầm căn bản và rất nghiêm trọng – chính là đánh đổ tham vọng của chính ḿnh. Cần dân tín nhiệm nhưng lại đánh lẽ phải và quyền lợi của họ!

Ông Trump thực hiện mọi bước theo nhu cầu BẢO QUỐC AN DÂN dựa theo lẽ phải tự nhiên (common sense) như một tấm chắn phía trước. Để chống, không cho ông thành công, DC cứ nhằm lẽ phải đó mà đánh, cho nên TT Trump càng thắng, và đảng DC th́ đại bại cho đến tan tành. Cái tài của TT Trump ở chỗ khéo mượn sức kẻ háo thắng, mang tâm địa độc hại với ḿnh, kề vai đẩy ḿnh lên. Ông đứng đàng sau đẩy lẽ phải tự nhiên và quyền lợi của người dân ra trước như tấm chắn. “American First”. Muốn hạ ông Trump DC phải bước qua xác của những thứ ấy! Và DC đă làm!

DC cứ việc làm càn, đánh, chống tơi bời, lẽ phải vẫn trở về với lẽ phải, quyền lợi của dân vẫn vươn cao, uy tín của TT  càng lớn và ngược lại đảng DC trơ cùi, không được ǵ cả! Cần tín nhiệm của dân mà cứ nhè những thứ của b́nh dân mà đánh! Thật là khó hiểu! Nếu không chủ trương “lấy cứu cánh biện minh cho phương tiện” như lư thuyết của mấy ông cộng sản, th́ không lẽ  gọi là thông minh? Không thể nào!

DC nói lo cho an ninh quốc gia mà đ̣i xóa bỏ tường biên giới,

DC nói lo cho an ninh mọi nhà mà lại bênh vực tội phạm, kể cả tội phạm bất hợp pháp, chống luôn cơ quan ngày đêm canh giữ an ninh trật tự, an toàn xă hội.

DC nói làm cho dân giàu, nhưng lại đ̣i tăng thuế, và dùng tiền thuế lăng phí

DC nói nhân đạo, lo cho xă hội lành mạnh nhưng lại đ̣i cho tự do cần sa ma túy, ủng hộ phá thai kể cả phá thai muộn.

DC nói lo cho các cộng đồng thiểu số, nhưng lại mở rộng thành phố bảo hộ cho di dân bất hợp pháp tràn vào, trú ần, miễn phí bảo hiểm, an sinh xă hội - đẻ ra bao nhiêu hệ lụy cho họ về việc làm, tốn hao tiền thuế của họ, về bệnh tật khắp nơi mang vào, làm trường học của con em họ bị ảnh hưởng vân vân…

DC nói tôn trọng quyền ăn nói tự do, nhưng nhóm này nhóm kia ngăn chặn, đánh đấm người bất đồng chính kiến khắp nơi ,kể cả trong học sinh, sinh viên…

DC nói chống kẻ thù nhưng khi Tổng thống tiêu diệt kẻ thù, th́ đổ tội cho tổng thống là làm không đúng!

DC nói tôn trọng nguyên tắc và nền móng dân chủ nhưng khi thua cuộc, thât cử th́ không nhận, không đồng ư, lại chụp mũ, gán tội, t́m cách hạ bệ Tổng thống được dân bầu minh bạch và công bằng.

DC cáo buộc Tổng thống Trump thông đồng với nước ngoài xem vào bầu cử, nhưng hóa ra Tổng thống không làm mà chính họ đă thực hiện âm mưu như thế.

DC nói đàn hặc truất phế là cấp bách v́ an ninh quốc gia HK nhưng xong đâu đó th́ ngâm cáo trạng vào ḥm, không chịu gửi sang Thượng viện để mở phiên ṭa.

DC nói tôn trọng hiến pháp, nhưng chống thẩm phán bảo tŕ nguyên bản hiến pháp, sáng tạo tuồng tích và thực hiện trái qui tŕnh hiến pháp qui định.

DC nói công băng, minh bạch nhưng lại đem nhân chứng vào tầng hầm làm việc riêng, đến khi CH đ̣i lôi ra mới chịu.

DC nói tôn trọng nhân quyền nhưng quyết định truất phế tổng thống trước rồi mới t́m tội sau – bắt đầu ngay khi tổng thống mới chưa biết văn pḥng của ḿnh rộng hay hẹp.

DC tuyến bố bằng chứng tràn ngập, không chối căi được nhưng lại bảo Thượng viện tiếp tục đ̣i thêm nhân chứng theo ư ḿnh.

DC nói bảo vệ Ukraine và tổng thống mới của họ, nhưng lại tạt nước lạnh vào mặt tổng thống Zelensky, bởi ông đă lấy danh dự quốc gia Ukraine trả lời nhiều lần rằng không ai chèn ép ông ta như DC đă nói. DC đ̣i Tổng thống Zelensky nghĩ như DC nghĩ.

DC nói nhân đạo nhưng ủng hộ phá thai nâng lên thành quyền phụ nữ, kể cả phá thai muộn! Hậu quả không chỉ dừng ở quyền phụ nữ, tương lai phụ nữ có nguy cơ xuống hàng công cụ giải quyết sinh lư, hoặc sống thác loạn v́ không phải chịu trách nhiệm ǵ, và phẩm giá cao quí của phụ nữ sẽ có thể bị hủy hoại. Phẩm giá thiêng liêng cao cả chỉ ở phụ nữ mới có,  là mang sự sống của nhân loại đến với thế gian chứ không phải là hủy hoại sự sống.

Vân vân và vân vân…

Kể không hết những ǵ họ đă làm đối nghịch, quyết đánh đổ nghị tŕnh v́ dân – Dân vi qúi (American First) và yêu nước – Đem Nước Mỹ Vĩ đại Trở lại (Make America Great Again) của TT Trump, nhưng b́nh dân chắc đă nhận ra điều căn bản là DC chỉ trích người khác về những ǵ mà chính họ đă làm; DC nói một việc và làm là việc khác. DC muốn đạt được mục tiêu họ bất chấp phương tiện. Họ cũng có tổ chức, nghe phát ớn như: “Bằng Mọi Phương Tiện Cần Thiết” (By All Means Necessary = BAMN) tổ chức này đă làm kinh động ở trường đại học Berkeley năm trước.  Cho nên câu nói của TT Thiệu bảo “đừng nghe mà hăy nh́n . . .”  thật có giá trị.

Phải chi DC nhận thấy khuyết điểm của ḿnh mà nương theo, và đóng góp tích cực hơn cả Cộng ḥa, th́ một phần thành tích sẽ thuộc về của họ. Nhưng không, DC tưởng đang đánh ông Trump, nhưng hóa ra là họ đấu với lẽ phải thông thường và lật đổ chén cơm của người dân, bởi lẽ phải thuộc về nghị tŕnh của Tổng thống Trump. Chính v́ vậy mà họ thua hết trận này đến trận khác, thật khó mà tránh nổi khùng. Những thành công ích quốc lợi dân nó đâu có phe đảng, thế mà trong khi người ta vỗ tay vàng dài, họ cũng lặng th́nh hoặc lắc đầu. Trong suốt bài diễn văn, phía DC hầu như ngồi trên tay ḿnh với thái độ khó ở. Thật rơ khổ cho óc đảng phái! Quí bà đại diện DC th́ mặc nguyên đồng phục trắng kể cả bà Pelosi đầu đàn, để là ǵ nếu không phải là biểu dương lực lượng đầu hàng! 

Trước mặt chín vị thẩm phán Tối cao Pháp viện, 535 dân biểu (trừ 8 ông bà DC không thèm dự cũng chẳng nhằm ǵ), nghị sĩ Quốc hội, cùng các cấp của các ngành và các sĩ quan cao cấp trong quân đội … cùng toàn thể dân Hoa Kỳ và thế giới…, bà Pelosi cứ lẩm bẩm một ḿnh và thỉnh thoảng lật tới, lật lui xấp giấy thông điệp liên bang mà TT Trump chuyển sang, như bà đang bận rộn t́m kiếm điều ǵ … trong khi khách mời và đại đa số đại diện trong khán pḥng vỗ tay từng đợt vang dội.  Và khi Tổng thống gởi lời cuối cùng: “… và đồng bào Mỹ thân mến, phía trước tương lai huy hoàng hăy c̣n đang chờ đợi chúng ta”, không biết có bị lên máu không mà nóng đến mức bà đứng lên xé toạc từng xấp giấy - xác thông điệp liên bang. No thù hận chẳng thấy ngon ǵ và“giận quá mất khôn”, bà đă xé xác bản thông điệp liên bang của Tổng thống trước quốc dân và toàn thể đại diện cao thấp của tất cả các ngành, ngay lúc những tràng pháo tay vang dội chưa kịp dứt. Hành vi xem thường toàn thể - Có phải bà cũng muốn gửi thông điệp sau thông điệp của Tổng thống rằng: Vỗ tay cái ǵ chứ? Cả bọn ngu hết! Coi ta xé đây nè! … Bào chữa! Vâng bà có quyền nhưng không thể giấu được hành động cuồng loạn và … nói nhẹ một chút là ‘kém thông minh!’  bởi giấy chỉ là cái xác.  Bà xé bao nhiêu cũng không thể xóa được thành tích, ai cũng có thế cân đo, đong đếm và kiểm tra của Tt Trump.

Văn bản dùng để tải đạo, ngàn năm trước khi đốt mất th́ không t́m lại được, nay đă khác xa rồi. Bà chỉ xé cái xác, c̣n đạo lư và hồn văn chương Tổng thống đă gửi đi rồi. Hành vi của bà Pelosi đại diện cao cấp nhất của đảng DC chỉ thúc đẩy, nhắc nhở cho người ta thấy sự tương phản rơ rệt giữa chánh và bất chánh, tiểu nhân, hạ tiện.

Sau đó một số người theo DC từ đời ông cha đến giờ, đă lên tiếng tuyên bố quay lưng, bỏ đảng. Và TT Trump vận động mở ṿng tay đón người. Bà Pelosi quả đă xé luôn tương lai của các ứng cử viên DC đang cố gắng hết sức tô điểm mặt mày, và gía trị của ḿnh trên các sân khấu! Bất chiến tự nhiên thành, Tổng thống nên cười cảm ơn bà Pelosi.

Riêng bà Pelosi, hiện tượng phát tiết là cho ra hết bút mực; và phá hoại là xé xác văn bản. Những hành động này xảy ra trong pḥng riêng th́ không ảnh hưởng ǵ, nhưng trước công chúng là chuyện lớn thuộc bản chất đă phá ra hiện tượng như bệnh đă ra triệu chứng.  Giấy mực không c̣n, là hiện tượng của tương lai đen tối chấm hết một đời nghề nghiệp!

B́nh dân hăy chờ xem!

Vĩnh Tường

 

 

 

Những bài viết trước của tác giả Vĩnh Tường:

  
Vĩnh Tưởng