báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                           

 

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


Thông điệp Liên bang Hoa Kỳ 2020


Thuyết Minh Tiếng Việt: Toàn văn phát biểu của TT Donald Trump tại Ấn Độ trước 125 ngàn khán giả

***

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

 Phạm Bá Hoa    

Thư số 101a gởi

Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

 

Với Thư này, tôi tổng hợp những tin tức mà tôi thu thập được về hồ sơ Biển Đông, hồ sơ thương mại mở rộng, và hồ sơ bệnh dịch viêm phổi Vũ Hán (Trung Cộng), liên quan trực tiếp lẫn gián tiếp đến chế độ cộng sản độc tài với bản chất dối trá do nhóm lănh đạo cộng sản Việt Nam mà tôi gọi là “Việt Cộng” đang thống trị quê hương Việt Nam, trong mục đích giúp Các Anh theo dơi t́nh h́nh để nhận ra trách nhiệm của người cầm súng khi mà “Quyền Làm Người” của toàn dân -trong đó có Các Anh và thân nhân thân quyến Các Anh- bị nhóm lănh đạo Việt Cộng tước đoạt từ năm 1954, đến nay vẫn tiếp tục.          

Thứ nhất. Hồ sơ Biển Đông.

1a. Hoa Kỳ - Việt Nam.

Hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt Hoa Kỳ được hộ tống bởi tuần dương hạm USS Bunker Hill và 5 khu trục hạm, chánh thức thăm Việt Nam từ ngày 5 đến 9/3/2020. Hàng không mẫu hạm bỏ neo cách Đà Nẳng 7 cây số, trong khi hộ tống hạm cặp hải cảng Tiên Sa, Đà Nẳng. Hải Quân Việt Cộng tổ chức đón tiếp Hải Quân Hoa Kỳ vào chiều 5/3/2020. Trong cuộc họp báo cấp tốc,  Đô Đốc John Aquilino, Lệnh Hạm Đội Thái B́nh Dương, phát biểu rằng: “Hoa Kỳ đứng cạnh Việt Nam trong lúc các bạn ǵn giữ chủ quyền, sự độc lập, và thực thi các quyền hàng hải theo luật pháp quốc tế. Bang giao Hoa Kỳ - Việt Nam là quan trọng, và chúng tôi cam kết một khu vực Ấn Độ Dương - Thái B́nh Dương tự do, và sẽ giúp Việt Nam toàn vẹn về chủ quyền thịnh vượng bên cạnh Hoa Kỳ".

V́ đang trong giai đoạn dịch viêm phổi Vũ Hán lây lan trên thế giới, nên các hoạt động chung giữa thủy thủ đoàn trên hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt với nhà cầm quyền và người dân Đà Nẵng, được giới hạn trong những điều kiện thích hợp. Các hoạt động giúp đỡ người dân địa phương như sơn sửa trường học, trạm xá; tiếp xúc với sinh viên đại học, tŕnh diễn ca nhạc, thực tập huấn luyện với các cơ quan địa phương về pḥng cháy chữa cháy, khí hậu thủy văn, an ninh an toàn, ..v..v..

Ngày 6/3/2020, ṭa đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam và chỉ huy nhóm tác chiến hàng không mẫu hạm số 9, đă hướng dẫn đoàn phóng viên lên thăm tuần dương USS Bunker Hill, sau hai lần lỡ hẹn thăm hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt v́ lư do thời tiết.

Ngày 7/3/2020, ban nhạc Hải Quân Hoa Kỳ với chương tŕnh khá dài. Khi nữ thủy thủ tŕnh diễn ca khúc “Nối Ṿng Tay Lớn”, nam thủy thủ tŕnh diễn bài “Trống Cơm”, đông đảo khán giả là đồng bào Đà Nẳng hoan hô bằng những tràng pháo tay kéo dài.

Trước đó -ngày 4/3/2020- nhiều báo Việt Cộng đều đăng tin “Hàng không mẫu hạm (*1) Theodore Roosevelt Hoa Kỳ rầm rộ vào Biển Đông”, nhưng tuyệt nhiên không tờ báo nào nói đến hàng không mẫu hạm này thăm Việt Nam trong 5 ngày, và tàu hộ tống sẽ cặp hải cảng Đà Nẳng ngày 5/3/2020. Điển h́nh là báo VNExpress trích dẫn thông cáo của Hải Quân Hoa Kỳ, nhưng thêm bớt vài chữ biến thành đoạn văn như sau: “Hải Quân Hoa Kỳ sẽ đến Đà Nẵng trong tuần này”. C̣n báo Thanh Niên viết: “USS Theodore Roosevelt đang ở Biển Đông, với sự tháp tùng của khu trục hạm và các chiến hạm. Sứ mạng tại Biển Đông của Theodore Roosevelt diễn ra trong bối cảnh căng thẳng quân sự giữa Hoa Kỳ với Trung Cộng (*2 ) tiếp tục gia tăng”. C̣n báo VTC News th́ ca ngợi; “Nhóm tác chiến và hàng không mẫu hạm (*1) Hoa Kỳ USS Theodore Roosevelt, Hoa Kỳ có thể sử dụng khục trục, oanh tạc cơ, trinh  sát cơ ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới.”

(*1 chữ Việt Cộng là tàu sân bay. C̣n *2 th́ chữ Việt Cộng là Trung Quốc)

1b. Hoa Kỳ - Philippines.

Ngày 9/3/2020, trong buổi họp báo ở Malacanang, Tổng Thống Philippines Rodrigo Duterte khẳng định lập trường không thay đổi của ông về quyết định chấm dứt “Thỏa Thuận Các Lực Lượng Hoa Kỳ Thăm Viếng (VFA), dù có một số Thượng Nghị Sĩ yêu cầu Ṭa Án Tối Cao buộc ông phải được Thượng Viện đồng ư trong việc chấm dứt hiệp ước quân sự quan trọng với Hoa Kỳ, khi ông nói rằng: “Họ không thể ép buộc tôi. Tôi từ chối bị ép buộc. Tôi đă chấm dứt thoả thuận. Điều mà tôi quan tâm lúc này là chúng ta bắt đầu đếm 180 ngày cho tới khi Hoa Kỳ rút đi. Tôi sẽ không thay đổi đối với VFA, và tôi sẽ không đến Hoa Kỳ để thảo luận với bất kỳ ai mặc dù tôi rất tôn trọng Tổng Thống Donald Trump”.

Mặc dù cương quyết chấm dứt hiệp ước với Hoa Kỳ, nhưng Tổng Thống Duterte vẫn bày tỏ sự ủng hộ của ông đối với Tổng Thống Donald Trump và ông kêu gọi cử tri Philippines ở Hoa Kỳ hăy bỏ phiếu cho ứng viên Donald Trump tái đắc cử trong cuộc bầu cử vào tháng 11/2020 tới đây.

Luật Philippines đ̣i hỏi phải có sự chấp thuận của Thượng Viện trước khi Tổng Thống có thể tham gia vào một hiệp ước với các quốc gia khác, nhưng trong Hiến Pháp th́ không quy định tương tự đối với việc hủy bỏ hiệp ước. Dù vậy, Ông Sotto đă đệ đơn kiện lên ṭa án cấp cao để kháng cáo và tuyên bố chống lại Thư kư Văn pḥng tổng thống Salvador Medialdea, và Bộ trưởng Ngoại giao Teodoro Locsin, Jr. về việc huỷ bỏ VFA. Tổng Thống Duterte đơn phương chấm dứt hiệp ước VFA sau khi Hoa Kỳ hủy visa của Thượng Nghị Sĩ Ronald Dela Rosa, người từng giữ chức Cảnh Sát Trưởng trong chiến dịch chống ma túy đẫm máu của  hơn 6.000 người từ năm 2016 đến 2018.

Trong khi đó, Tổng Thống Hoa Kỳ nói là ông không bận tâm đến quyết định chấm dứt VFA của ông Duterte. C̣n Bộ Trưởng Quốc Pḥng Hoa Kỳ Mark Esper gọi đây là một quyết định “đáng tiếc và sai hướng”.

Nhận định.

Trong bài phát biểu của Đô Đốc Lệnh Hạm Đội Thái B́nh Dương, ḍng chữ cuối như sau “... chúng tôi cam kết một khu vực Ấn Độ Dương - Thái B́nh Dương tự do, và sẽ giúp Việt Nam toàn vẹn về chủ quyền thịnh vượng bên cạnh Hoa Kỳ". Được hiểu là Hoa Kỳ giúp người dân Việt Nam dưới chế độ dân chủ tự do bảo vệ được lănh thổ của ḿnh, đồng thời với sự phát triển quốc gia bên cạnh Hoa Kỳ, v́ Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump đă 2 lần tại diễn đàn Liên Hiệp Quốc năm 2018 và 2019, mạnh mẽ kêu gọi các quốc gia cùng nhau diệt chủ nghĩa xă hội, diệt chủ nghĩa cộng sản, v́ bất cứ nơi nào mà chủ nghĩa xă hội hay chủ nghĩa cộng sản được thực sự áp dụng, chỉ mang đau thương khốn khổ cho người dân, tàn phá hủy hoại đất nước, và thất bại không thể tránh.

Với tôi, hàng không mẫu hạm và đoàn chiến hạm hộ tống Hoa Kỳ đến thăm Việt Nam vừa rồi -hay bất cứ nhân vật hoặc phái đoàn nào của Hoa Kỳ đến thăm Việt Nam- không có nghĩa là Hoa Kỳ thời Tổng Thống Trump bắt tay dung dưỡng chế độ độc tài toàn trị cộng sản Việt Nam, mà là sử dụng Việt Nam thích hợp trong mục tiêu chiến lược giải trừ chế độ cộng sản tại Trung Hoa. Khi chiến lược này thành công, nhóm lănh đạo Việt Cộng không thể nào tồn tại trước sự phẫn nộ của người dân, cũng như người dân Philippines sẽ giật sập chiếc ghế của ông Duterte cùng lúc, nếu lúc ấy ông Duterte c̣n tại vị.    

Thứ nh́. Hồ sơ thương mại mở rộng.

2a. Hoa Kỳ với phóng viên truyến thông Trung Cộng.

Ngày 2/3/2020, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết: “Hoa Kỳ sẽ giảm số lượng phóng viên quốc tịch Trung Cộng làm việc trong 5 tổ chức truyền thông Trung Cộng là: Tân Hoa Xă + Hệ thống truyền h́nh toàn cầu + Đài phát thanh quốc tế + Nhật báo China Daily + Hoàn Cầu Thời Báo, từ 160 phóng viên xuống c̣n 100 phóng viên, và thời hạn là trước ngày 13/3/2020”.

Ngày 3/3/2020, bà Hoa Xuân Oánh -người phát ngôn của Bộ Ngoại Giao Trung Cộng- viết trên twitter như sau: “Đối ứng? 29 cơ quan truyền thông Hoa Kỳ tại Trung Cộng, chống 9 cơ quan Trung Cộng tại Hoa Kỳ? Thị thực nhập cảnh nhiều lần vào Trung Cộng, chống thị thực nhập cảnh một lần vào Hoa Kỳ. 21 nhà báo Trung Cộng đă bị từ chối thị thực kể từ năm 2019. Bây giờ Hoa Kỳ đă khởi động tṛ chơi. Nào th́ cùng chơi.”

Sao Bà Oánh không viết rơ là: “Số lượng phóng viên của 29 cơ quan truyền thông Hoa Kỳ tại Trung Cộng, chỉ bằng một nửa số lượng phóng viên của 9 cơ quan truyền thông Trung Cộng tại Hoa Kỳ”.

Viên chức Bộ Ngoại Giao nói thêm: “Trong nhiều năm qua, chánh phủ Trung Cộng giám sát, quấy rối, và đe dọa ngày càng nghiêm trọng với phóng viên Hoa Kỳ và các nước khác tại Trung Cộng. Đây là một vấn đề mà chúng tôi luôn kêu gọi Bắc Kinh cải thiện cách đối xử với các phóng viên báo chí ngoại quốc, nhưng vẫn không có ǵ thay đổi”.

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Michael Pompeo nhấn mạnh rằng: “Khác với các tổ chức truyền thông ngoại quốc tại Trung Cộng, những tổ chức truyền thông Trung Cộng không phải là những tổ chức truyền thông tư nhân”.

Liệu Trung Cộng trả đũa hay không, viên chức Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói rằng: “Nếu Trung Cộng quyết định trả đũa mà không cởi mở với các nhà báo ngoại quốc, th́ tất cả phản ứng của Hoa Kỳ sẽ được thực hiện. Hoa Kỳ chỉ đặt ra giới hạn cao nhất, c̣n chuyện quyết định giảm bớt nhân viên là do tổ chức truyền thông của Trung Cộng quyết định, chớ Hoa Kỳ sẽ không trục xuất bất cứ ai...” (trích bài của Lê Xuân trong phungsuxahoi....)

2b. Hoa Kỳ áp thuế nhập hàng Trung Cộng. 

Ngày 3/3/2020, trong phiên họp của Ủy Ban Tài Chánh & Thuế Vụ Hạ Viện Hoa Kỳ, Bộ Trưởng Thương Mại Hoa Kỳ Mnuchin nói rằng: “Chúng tôi không xét về việc ngưng áp thuế nhập cảng hàng từ Trung Cộng trong thời gian này cho đến khi t́nh h́nh có những tiến triển, lúc ấy sẽ cân nhắc mọi góc cạnh mà chúng tôi cho là cần thiết. Chúng tôi cũng đang theo sát t́nh h́nh các công ty loại vừa và loại nhỏ bị ảnh hưởng bởi dịch Vũ  Hán, và có thể đưa ra những khuyến cáo cụ thể nhằm trợ giúp những công ty này”. (tóm tắt bản tin AP)

2c. Hoa Kỳ với luật an toàn viễn thông.

Ngày 12/3/2020, Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump kư ban hành luật “Hệ thống Viễn Thông An Toàn” sau khi Quốc Hội thông qua. Luật này cấm các công ty viễn thông Hoa Kỳ sử dụng quỹ liên bang để mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia, trong đó có Tập Đoàn Viễn Thông Huawei của Trung Cộng.

Theo nhận định của Hoa Kỳ, th́ hai Tập Đoàn Viễn Thông Huawei và ZTE của Trung Cộng liên lạc chặt chẽ với các cơ quan chánh phủ của họ (dù họ luôn bác bỏ), v́ các thiết bị từ hai tập đoàn này bán cho các công ty ngoại quốc cũng như các quốc gia khác, giúp cho chánh phủ Trung Cộng có phương tiện theo dơi -thậm chí là giám sát- từng cá nhân tại các quốc gia đó.

Xin nhắc lại là ngày 18/2/2020, một thẩm phán liên bang tại Texas đă bác đơn kiện của Huawei cáo buộc Luật Ủy Quyền Quốc Pḥng Hoa Kỳ làm hạn chế khả năng của tập đoàn này trong việc kinh doanh với các cơ quan liên bang và nhà thầu Hoa Kỳ. Trong phán quyết dài 57 trang, Thẩm Phán Amos Mazzant kết luận: “Quốc Hội Hoa Kỳ đă hành động trong khuôn khổ quyền hạn của ḿnh, bằng cách áp đặt những hạn chế trong Luật Ủy Quyền Quốc Pḥng. Luật này cũng nhắm vào tập đoàn ZTE của Trung Cộng.

Thứ ba. Hồ sơ dịch viêm phổi Vũ Hán.

3a. Trên thế giới (gồm cả Trung Cộng).

Số người nhiễm dịch viêm phổi Vũ Hán và chết.-Tính đến ngày 14/3/2020, 145.624 người nhiễm bệnh, trong số đó có 5.421 chết và 71.161 người hồi phục tại 124 quốc gia và vùng lănh thổ. ới đây là những quốc gia có số lượng nhiễm bệnh từ 1.000 người trở lên:

Italy 20.207 người nhiễm bệnh, trong số đó có 1.526 người chết. Ngày 10/3/2020, Thủ Tướng Ư Giuseppe Conte  kư lệnh phong tỏa toàn nước Ư, nhưng vẫn giữ các hoạt động kinh doanh thường nhật nhằm cung cấp nhu cầu thực phẩm, miễn là các hoạt động này thực hiện các biện pháp bảo hộ thích hợp. Cách áp dụng của Thủ Tướng Ư dành cho các viên chức địa phương và khu vực nhiều quyền để tự quyết định các biện pháp thích hợp theo từng địa phương (trong khi Trung Cộng áp đặt từ trên xuống dưới).

Iran 12.653 người nhiễm bệnh, trong số đó có 599 chết.

Đại Hàn 8.303 người nhiễm bệnh, trong số đó có 78 người chết. Tại thành phố Daegu, nhiều nhân viên y tế gục ngă v́ số người nhiễm bệnh gia tăng quá nhiều. 16 trong số 100 y tá của bệnh viện Pohang, tỉnh Gyeongsang, đă từ chức cuối tuần trước, v́ làm việc quá sức và có con nhỏ. Tỉnh đă cử 15 y tá thay thế. Ngày 2/3/2020, tỉnh thông báo nhân viên y tế sẽ được tăng lương cho đến khi khủng hoảng dịch viêm phổi Vũ Hán chấm dứt. Các Bác Sĩ sẽ nhận thêm 463 mỹ kim/ngày, các y tá sẽ nhận thêm 252 mỹ kim/ngày. Trong khi Bộ Quốc Pḥng tuyên bố sẽ cung cấp thêm 750 Y Sĩ và Bác Sĩ  để giúp các bệnh viện dân sự. Đến nay, có hơn 1.400 Bác Sĩ Quân Y đă đến tăng cường các bệnh viện đang chiến đấυ với dịch Vũ Hán.

Ngày 3/3/2020 -theo bản tin Yonhap-  Tổng Thống Đại Hàn Moon Jae-in truyên bố trong cuộc họp với các Bộ Trưởng và viên chức y tế cao cấp tại Phủ Tổng Thống, rằng: “Cuộc khủng hoảng ở thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang đă đạt đến đỉnh điểm. Cả nước đă bước vào một cuộc chiến chống lại căn bệnh truyền nhiễm này, và yêu cầu các cơ quan chính phủ trực chiến 24/24 giờ, và các cơ quan chánh phủ chuyển sang “t́nh trạng khẩn cấp 24/24” để sẵn sàng giải quyết việc cách ly cũng như các biện pháp liên quan đến kinh tế. Chánh phủ đă có kế hoạch bổ sung 25 tỷ mỹ kim đối phó dịch bệnh”.

Đức 4.605 người nhiễm bệnh, trong số đó có 10 chết.

Pháp 4.446 người nhiễm bệnh, trong số đó có 97 chết. Ngày 4/3/2020, Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron ban hành sắc lệnh trưng dụng toàn bộ khẩu trang y tế FFP2 của các công ty + tổ chức nhà nước và tư nhân + các kho hàng khẩu trang của các doanh nghiệp sản xuất, để phục vụ công tác pḥng chống dịch bệnh Covid-19. Việc trưng dụng sẽ có hiệu lực đến hết ngày 31/05/2020. Hôm qua chính phủ đă phân phát 15 triệu khẩu trang cho các cơ quan y tế cấp vùng, cơ sở y tế và hiệu thuốc để cung cấp cho y bác sĩ và bệnh nhân. Hiện giờ, trong kho dự trữ quốc gia c̣n khoảng 145 triệu khẩu trang y tế. Bộ Trưởng Kinh Tế Pháp Bruno Le Maire nói rằng, chánh phủ quản trị giá mặt hàng này để tránh t́nh trạng lợi dụng t́nh h́nh dịch bệnh đẩy giá lên quá cao. Ngày 8/3/2020, Bộ Ngoại Giao Pháp khuyến cáo công dân (Pháp) hăy ngưng đến Việt Nam trong t́nh h́nh dịch Vũ Hán đang lây lan. Ngày 12/3/2020, Tổng Thống Pháp ra lệnh đóng cửa tất cả trường học từ mẫu giáo đến đại học từ ngày 16/3/2020 đến khi có lệnh mới.

Tây Ban Nha 3.318 người nhiễm bệnh, trong số đó có 180 chết.

Hoa Kỳ 2.867 người nhiễm bệnh (gồm số người đón từ du thuyền Diamond Princess về), trong số đó có  55 chết. Người nhiễm dịch Vũ Hán đầu tiên được Bác Sĩ Goerge Diaz -trưởng khoa bệnh truyền nhiễm tại bệnh viện Providence tiểu bang Washington, được Cục Quản Trị Dược Khoa Liên Bang đồng ư dùng vắc-xin Remdexivir của công ty dược phẩm Gilead vừa bào chế, điều trị thử nghiệm bệnh nhân này. “Kết quả là bệnh nhân cảm thấy khỏe và như đang phục hồi. Tuy c̣n quá sớm để đánh giá, nhưng rất hứa hẹn”. Bác Sĩ Diaz nói như vậy. Ngày 9/3/2020, Trung Tâm Kiểm Soát & Pḥng Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC) đă kêu gọi những người có nguy cơ bị dịch Vũ Hán lây lan cao nhất là người già và người có các bệnh tiểu đường, bệnh tim, bệnh phổi, nên ở trong nhà là giải pháp tốt nhất. Mỗi gia đ́nh cần có thực phẩm và đồ dùng trong gia đ́nh trong khoảng thời gian thích hợp.

Ngày 13/3/2020, Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố tại ṭa Bạch Ốc, rằng: “Tôi chánh thức tuyên bố t́nh trạng khẩn cấp quốc gia. Chánh phủ có thể tháo khoán một số tiền lên đến 50 tỷ mỹ kim để cứu trợ các tiểu bang và các vùng đô thị bị đại dịch Vũ Hán tác hại, và thúc giục các tiểu bang mở ra những trung tâm hoạt động khẩn cấp (emergency operation centers), các bệnh viện mở ra các chương tŕnh sẵn sàng khẩn cấp (emergency preparedness plans) một khi coronavirus bùng phát tại địa phương và số lượng bệnh nhân bất ngờ tăng vọt, và để bỏ đi các nguyên tắc và luật cũ không hạn chế số ngày phải ở trong bệnh viện. Tuy nhiên không phải bất cứ người Hoa Kỳ nào cũng phải thử. Điều đó không cần thiết”.

 

Được hỏi t́nh trạng khẩn cấp này sẽ kéo dài bao lâu, Tổng Thống trả lời: “Hy vọng là không lâu, nhưng sẽ hiệu lực đến khi c̣n cần thiết. Hiện nay đă có 5.000.000 bộ thử về virus này. Phải bảo đảm rằng, những người cần thử dịch Vũ Hán phải được thử nghiệm".

Thụy Sĩ 1.410 người nhiễm bệnh, trong số đó có 15 chết.

Na Uy 1.192 người nhiễm bệnh, trong số đó có 1 chết.

Anh quốc 1.006 người nhiễm bệnh, trong số đó có 12 chết.

Riêng Việt Nam.

Ngày 23/2/2020, lănh đạo Việt Cộng họp tại Hà Nội thảo luận kế hoạch đón 26.000 công nhân Việt Nam lao động tại thành phố Daegu và khu bắc tỉnh Gyeongsang (Đại Hàn) trở về Việt Nam v́ dịch Vũ Hán bùng phát rất nhanh tại đây, và các công ty đều đóng cửa nên họ thất nghiệp.

Ngày 4/3/2020, Bộ Y Tế Việt Cộng công bố có 92 người có triệu chứng nhiễm bệnh. Trong khi số người từ các nơi nhiễm dịch Vũ Hán trở về, có 6.954 người sống cách ly tại các cơ sở, và 9.237 người sống cách ly  bằng cách ở tại nhà. Cùng ngày 4/3/2020, hai chuyến phi cơ Việt Nam chở 385 người Việt Nam từ Đại Hàn về đáp phi trường Cần Thơ, trong số này có một người ngất xỉu, và đă chết khi đưa vào bệnh viện. Theo lời Bác Sĩ th́ người này chết v́ viêm phổi. Ngày 5/3/2020, một chuyến phi cơ chở 236 người Việt Nam cũng từ Đại Hàn về đáp phi trường Cần Thơ. Theo Đại Tá Phan Văn Chương -Cục Phó Cục Tiếp Vận/Quân Khu 9, phụ trách số người cách ly trong vùng đồng bằng Cửu Long, cho báo chí biết: “Cho đến lúc này -5/3/2020- Quân Khu 9 đă nhận 1.664 người từ Đại Hàn trở về, và phân phối như sau: Trường quân sự Cần Thơ 302 người + Trường quân sự Hậu Giang 124 người + Trường quân sự Sóc Trăng 612 người + Trường quân sự Vĩnh Long 241 người + Trường quân sự Mỹ Tho 385 người”. 

Trong khi đó, Trung Tâm Kiểm Soát Bệnh Tật tại thành hồ công bố: “Tính đến hôm nay -4/3/2020-  toàn thành phố có 896 người cần theo dơi đang cách ly tại: “Bệnh Viện Dă Chiến Củ Chi 286 người + 195 người tại khu cách ly của 24 quận/huyện +  415 người cách ly tại nhà riêng”.

Tại các doanh trại thuộc Quân Khu 7 (miền đông Sài G̣n) đang cách ly 273 người Việt Nam và 49 người Đại Hàn = 322 người cần theo dơi. (trích bài của Hồ Quang trong “Motthegioi.vn)

Đoạn tin tức trên đây của Việt Cộng có điều lạ, là Bộ Y Tế cho biết có 92 người nghi nhiễm dịch viêm phổi Vũ Hán + 6.957 người sống cách ly tại các cơ sở + 9.237 người sống cách ly tại nhà, và + 1.664 người mới đón từ Đại Hàn về + 896 người cách ly tại Sài G̣n + 322 người cách ly tại Quân Khu 7 = 19.257 người. Đến nay là 14/3/2020, vẫn không thấy nói sau 14 ngày thử nghiệm có bao nhiêu người nhiễm bệnh? Bao nhiêu người chết? Bao nhiêu người ra về? Và có thể ở miền Trung và miền Bắc c̣n số người cách ly nữa chăng? 

Chính xác là lănh đạo Việt Cộng sử dụng những chữ mập mờ như thể Việt Nam ngăn chận được dịch viêm phổi Vũ Hán. Và phải chăng, lănh đạo Việt Cộng chỉ có trách nhiệm bảo vệ đảng là chính, c̣n dân chỉ là thứ yếu? Vốn dĩ, bản chất của cộng sản là dối trá để bảo vệ đảng, cho dù là Việt Cộng hay Trung Cộng cũng vậy thôi. 

Các Anh nhận rơ sự dối trá của lănh đạo Các Anh trong thảm họa dịch Vũ Hán trên đất Việt Nam bị che giấu đến mức mà tôi tin chắc là Các Anh cũng như người dân yên tâm là có đảng với nhà nước lo hết rồi. Mà thật, đảng với nhà nước lo hết rồi, nhưng là đảng lo cho đảng và nhà nước lo cho nhà nước chớ đâu có lo cho Các Anh, cũng đâu có lo cho dân. Bằng chứng là vụ Nguyễn Hồng Nhung -con của Nguyễn Chí Dũng Bộ Trưởng Bộ KH & ĐT- nhiễm dịch Vũ Hán từ bên Ư và che giấu khi về đến Việt Nam, nhưng báo chí đâu dám trách cứ ǵ, cũng không dám viết nguyên họ tên của cô ta, mà chỉ viết N.H.N. thôi.     

Riêng Trung Cộng.

Tính đến ngày 3/3/2020 có 80.430 người nhiễm bệnh (theo cách tính mới của Trung Cộng), trong số đó có 3.012 người chết, và 62.885 người hồi phục. 

Ngày 4/3/2020, tổng số nhiễm bệnh là 80.590 người, trong số đó có 3.043 chết.

Ngày 8/3/2020, tổng số nhiễm bệnh là 80.711 người, trong số đó có 3.099 chết.

Ngày 10/3/2020, tổng số nhiễm bệnh là 80.768 người, trong số đó có 3.136 chết. 

Ngày 12/3/2020, tổng số nhiễm bệnh 80.799 người, trong số đó3.171 chết. 

Ngày 14/3/2020, tổng số nhiễm bệnh 80.834 người, trong số đó có 3.177 chết. 

Những con số do Ủy Ban Y Tế & Sức Khỏe nhà nước Trung Cộng công bố theo nhu cầu chính trị nên không thể là con số thật, v́ nhà nước cấm tất cả cơ quan truyền thông lẫn nhân viên trong các bệnh viện và bất cứ ai sử dụng hệ thống internet, không được loan tin về thiệt hại nhân mạng trong dịch Vũ Hán. Vi phạm sẽ bị tù.

Theo The Epoch Times ngày 5/3/2020 ghi nhận: “Trong khi các cơ quan an ninh nhà nước vẫn kiểm soát xă hội và điều khiễn dư luận chặt chẽ, buộc mọi người phải nh́n nhận là chánh phủ tich cực chống dịch Vũ Hán. Cùng lúc, ngăn chặn và trừng phạt nặng nề những người cung cấp tin tức chính xác về dịch Vũ Hán, mà họ gắn cho cái tên là truyền bá tin tức sai lệch”. 

3b. Những tin liên quan đến dịch viêm phổi Vũ  Hán.

Trung Cộng bắt cựu phóng viên truyền h́nh của họ.

Ngày 26/2/2020, một cựu phóng viên đài truyền h́nh trung ương Trung Cộng bị bắt tại thành phố Vũ Hán, khi người này đi t́m sự thật tại nơi bùng phát dịch Vũ Hán. Chuyện như sau:Li Zehua 25 tuổi, từng làm việc tại đài truyền h́nh CCTV Trung Cộng. Những ngày đầu tháng 2/2020, anh đến Vũ Hán để t́m sự thật người nhiễm bệnh và người chết tại đây. Anh đă đến thăm khu dân cư Baibuting, nơi tổ chức bữa tiệc có sự tham dự của hơn 40.000 gia đ́nh, và dịch Vũ Hán bùng phát từ đây. Anh tiếp xúc với nhiều người và nghe họ kể chuyện thật là đau ḷng. Anh thu h́nh với âm thanh đầy đủ”.

Đêm 26/2/2020, vài tiếng đồng hồ sau khi anh từ khu vực pḥng thí nghiệm virus Vũ Hán trở về khách sạn, th́ có tiếng gơ cửa. Khi Li Zehua nhận ra Công An, ngay lập tức anh phát trực tiếp (live-stream): “Trước đây, khi tôi bật camera và nói, th́ người khác luôn là người được ghi h́nh. Hôm nay, chính bản thân tôi lại trở thành nhân vật chính. Tuy rằng đây có thể là lần ghi h́nh cuối cùng của tôi. Tôi cảm thấy có lẽ tôi sẽ bị bắt mang đi cách ly. Nhưng tôi muốn nói rơ điều này, Tôi không xấu hổ khi phải đối mặt với chính ḿnh, hay bố mẹ tôi … hay bạn bè tôi ở trường đại học, và đất nước này”.

Vừa phát đoạn cuối th́ tay anh mở cửa, Công An vào là họ cắt tín hiệu phát trực tiếp. Và Li Zehua bị bắt với lư do: “Tin tức chưa qua kiểm duyệt”. Li Zehua là nhà báo công dân thứ ba bị bắt v́ phát tán tin tức mà không tŕnh nhà nước kiểm duyệt. Trước đó một tuần, luật sư Chen Qiushi, kiêm đạo diễn phim truyền h́nh nhà nước Trung Cộng -người từng đến Vũ Hán vào cuối tháng 1/2020- đă biến mất khỏi tầm mắt công chúng.

Trung Cộng với dịch Vũ Hán.

Nỗi đau của người dân Vũ Hán. Trong báo cáo với cấp trên, các viên chức ở Vũ Hán và các thành phố khác thuộc tỉnh Hồ Bắc -nơi bùng phát dịch viêm phổi- cho biết: “Người dân ở đây không được điều trị đúng mức, các nguồn cung cấp thực phẩm cạn kiệt trong t́nh trạng Vũ Hán bị phong tỏa dài hạn, dẫn đến nỗi sợ hăi dịch bệnh vẫn lan rộng”.

Ngày 6/3/2020, Quốc Vụ Viện Trung Cộng tổ chức họp báo tại Vũ Hán và công bố chánh thức rằng: “Tại Vũ Hán có hơn 3.000 Bác Sĩ và Y Tá  bị nhiễm bệnh. Trong số này, 40% do lây nhiễm trong các bệnh viện và 60% lây nhiễm tại khu cư trú. Tất cả là nhân viên y tế địa phương”.

Ngày 10/3/2020, Chủ Tịch Trung Cộng Tập Cận B́nh  đến thăm Vũ Hán, nơi bùng phát dịch viêm phổi. Đây là lần đầu tiên ông đến thăm thành phố này kể từ khi dịch viêm phổi bắt đầu. Theo tin Reuters th́ Tân Hoa Xă trung Cộng cho biết: “Chủ Tịch Tập Cận B́nh đến Vũ Hán để kiểm soát công tác pḥng chống dịch bệnh, và thăm hỏi các nhân viên y tế, các cấp chỉ huy và quân sĩ, nhân viên cộng đồng, cảnh sát cũng như t́nh nguyện viên, bệnh nhân, và người dân Vũ Hán”.

Theo báo La Croix, Chủ Tịch Trung Cộng Tập Cận B́nh tuyên bố tại Vũ Hán rằng: “Sự lây lan của dịch bệnh kể như đă bị ngăn chặn, nhưng nguy cơ tái phát c̣n đó khi lây lan ra nhiều quốc gia khác”.

Vẫn theo báo La Croix của Pháp ghi nhận: “Hai tháng sau khi dịch bệnh virus corona chủng mới khởi phát, và lây lan đến 124 quốc gia và vùng lănh thổ trên thế giới, Trung Cộng muốn xóa đi kư ức tập thể về nguồn gốc của dịch viêm phổi bùng phát từ Vũ Hán, nên sử dụng hệ thống truyền thông song song với chiến dịch ngoại giao để tạo hỏa mù che giấu, đồng thời đẩy nơi bùng phát -thay v́ Vũ Hán- là một quốc gia nào đó. Tất cả các đại sứ Trung Cộng tại ngoại quốc được lệnh lan truyền trên Twitter và báo chí ngoại quốc một thông điệp như sau: “Tuy con virus corona đă lan ra từ Vũ Hán, nhưng xuất xứ thực sự của nó vẫn chưa rơ. Chúng tôi đang t́m kiếm xem con virus này xuất phát từ đâu. Gieo rắc nghi ngờ trong đầu mọi người là giai đoạn đầu tiên để giúp nuôi dưỡng đủ loại thuyết âm mưu đang được lan truyền hiện nay, rằng con virus Vũ Hán có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, thậm chí ṭa đại sứ Trung Cộng ở Tokyo tuần trước c̣n gởi cho tất cả các Hoa kiều tại Nhật một số chỉ thị cần áp dụng, nếu phải đối phó với virus corona Nhật Bản. Tokyo không lên tiếng, nhưng chánh thức hoăn lại chuyến thăm Nhật Bản của ông Tập Cận B́nh dự định vào tháng 4/2020, và cấm tất cả các công dân Trung Cộng nhập cảnh vào Nhật, hai tháng sau khi khởi đầu khủng hoảng.

Trong khi đó, báo Libération nhắc lại sự kiện ngày 5/3/2020, là:” Đại sứ Trung Cộng tại Tokyo gởi thư cho các công dân của họ tại Nhật Bản về “virus Nhật”. Và kèm theo nhận định rằng: “Trung Cộng đang viết lại lịch sử, tô vẽ ông Tập Cận B́nh là người chiến thắng trong cuộc chiến tranh nhân dân chống virus”.

Hoa Kỳ với dịch Vũ Hán.

Moderna Therapeutics -công ty công nghệ sinh học của Hoa Kỳ- trụ sở tại Cambridge, Massachusetts cho biết: “Công ty vừa xuất xưởng một lô vắc-xin đầu tiên dành cho bệnh dịch Vũ Hán. Lô vắc-xin đầu tiên sẽ được gửi tới Viện Dị Ứng & Bệnh Truyền Nhiễm Quốc Gia Hoa Kỳ (NIAID) trực thuộc Viện Y Tế Quốc Gia Hoa Kỳ (NIH). Từ đây, vắc-xin chống dịch Vũ Hán sẽ được kiểm soát lần cuối, trước khi thử nghiệm trên người vào đầu tháng tư tới”.

Đây là lần đầu tiên một loại thuốc thử nghiệm chánh thức để điều trị dịch Vũ Hán. Bệnh nhân nhiễm dịch Vũ Hán đầu tiên t́nh nguyện tham gia nghiên cứu này là một hành khách trên du thuyền Princess Diamond trở về Hoa Kỳ.

Ngày 1/3/2020,  tạp chí Newsweek Hoa Kỳ với bản tin hàng ngày của Tham Mưu Trưởng Liên Quân Hoa Kỳ ngày 27/2/2020 th́ Bộ Quốc Pḥng Hoa Kỳ đă cảnh báo rằng: “Dịch Vũ Hán có thể sẽ lan rộng toàn thế giới trong ṿng 30 ngày sắp tới và trở thành đại dịch toàn cầu. Những rủi ro mà quân nhân Hoa Kỳ thi hành nhiệm vụ nhiều nơi trên thế giới có thể gặp phải ngày càng gia tăng”. Trong khi Trung Tâm T́nh Báo Y Tế Quốc Gia (National Center for Medical Intelligence) cũng đưa ra một cảnh báo nguy cơ đại dịch

Người phát ngôn Bộ Quốc Pḥng Hoa Kỳ Jessica Maxwell cho biết: “Đă có kế hoạch ứng phó và đang áp dụng trong công tác hướng dẫn cho quân nhân + các nhân viên dân sự + gia đ́nh của họ + nhân viên ở cơ sở, để cùng ngăn chặn dịch bệnh lan rộng. Các Bộ Tư Lệnh địa phương sẽ dựa trên các điều kiện tại chỗ để hướng dẫn thích hợp. Đồng thời, Bộ Quốc Pḥng Hoa Kỳ cũng cấm các quân nhân đang tại ngũ, các nhân viên dân sự và các nhà thầu đến Trung Quốc và Hàn Quốc. Các quân nhân đóng quân tại Hàn Quốc cũng bị hạn chế tham gia các hoạt động bên ngoài”.

Ngày 6/3/2020, trả lời pḥng vấn của CNBC và Fox News, Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo gọi virus Corona chủng mới là “virus Vũ Hán”. Khi người dẫn chương tŕnh Fox News hỏi lại, Ngoại Trưởng trả lời: “Chính Trung Cộng nói Vũ Hán là nơi khởi đầu của virus, chớ đâu phải từ ngữ của tôi”. 

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ cũng bác bỏ b́nh luận của Trung Cộng rằng virus có thể bắt nguồn từ nơi nào đó ngoài Vũ Hán (ám chỉ Hoa Kỳ), đồng thời Ngoại Trưởng cũng chỉ trích Trung Cộng công bố thống kê không đầy đủ về dịch Vũ Hán gây ảnh hưởng đến việc chống dịch tại Hoa Kỳ.

Ngày 9/3/2020, trong buổi họp với Lực Lượng Đặc Nhiệm dịch Vũ Hán tại Ṭa Bạch Ốc, Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết: “Toà Bach ốc sẽ yêu cầu Quốc Hội thông qua các biện pháp tài chánh cho công nhân và doanh nghiệp để ứng phó với tác động đến nền kinh tế trong giai đoạn khủng hoảng dịch Vũ Hán. Sẽ có các cuộc họp với  Hạ Viện và Thượng Viện vào thứ ba -10/3/2020- để thảo luận việc cắt giảm thuế thu nhập như một biện pháp cứu trợ rất đáng kể cho công nhân. Chúng tôi cũng sẽ bàn về việc hỗ trợ cho những người làm công ăn lương theo giờ, cho nên họ không phải lo lắng về việc thiếu tiền lương”.

Ngày 11/3/2020, Tổng Thống Hoa Kỳ tuyên bố: “Cấm toàn bộ di chuyển từ các quốc gia Châu Âu -ngoại trừ Anh quốc- tới Hoa Kỳ trong ṿng 30 ngày kể từ ngày hôm nay -11/3/2020- v́ diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Vũ Hán”. Tổng Thống tuyên bố tiếp: “Công dân Hoa Kỳ lớn tuổi không nên đi du lịch nếu không cần thiết, nên đứng cách xa người khác ở nơi công cộng. Mỗi cộng đồng đối mặt với những rủi ro khác nhau. Chúng ta đă giúp cứu sống những mạng người khi có biện pháp sớm với Trung Cộng. Giờ đây chúng ta phải làm điều tương tự với Châu Âu".

WHO công nhận dịch Vũ Hán là đại dịch.

Ngày 11/3/2020, Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) chánh thức công nhận dịch viêm phổi Vũ Hán/Covid-19 đă lan rộng đến hơn 100 quốc gia và vùng lănh thổ, làm thiệt mạng gần 5.000 người và 118.893 người nhiễm bệnh, là Đại Dịch.

Nhận định.

Chính xác là dịch viêm phổi Vũ Hán lây lan rất nhanh, đến ngày 29/2/2020 lây lan đến 59 quốc gia, nhưng 14 ngày sau -14/3/2020- lây lan thêm 65 quốc gia và vùng lănh thổ nữa, cộng chung là 124 quốc gia & vùng lănh thổ. Về số người nhiễm dịch từ 84.611 người vào ngày 29/2/2020, đến ngày 14/3/2020 tăng lên 145.624 người, và số người chết từ 2.923 người vào ngày 29/2/2020, đến ngày 14/3/2020 tăng lên 5.421 người chết. 

Thảm họa dịch Vũ Hán kéo theo t́nh trạng sa sút nặng nề về cơ sở sản xuất cũng như dịch vụ và du lịch ngừng hoạt động + thất nghiệp gia tăng nhanh chóng + thị trường chứng khoán giảm mạnh + những vấn đề xă hội bao quanh mọi người trong đời sống + và ..v...v... Sau thảm họa này, đời sống người dân sẽ ra sao? Không ai lường trước được ....            

Tham vọng của nhóm lănh đạo Trung Cộng vào “Made in China 2025” quá cao, theo chiến lược chuẩn bị vũ khí sinh học của Tổng Tham Mưu Trưởng Tŕ Hạo Điền từ năm 2009, để tiêu diệt người Hoa Kỳ và di 500 triệu dân Tàu sang thống trị Mỹ Châu, nhưng chỉ mới thử nghiệm th́ hậu quả phũ lên đầu người dân của họ. Chẳng những vậy, thảm họa vũ khí sinh học này c̣n phũ lên 124 quốc gia & vùng lănh thổ, nhưng nặng nhất là một số quốc gia phát triển ở Châu Âu, Châu Á, và Châu Mỹ.  

Nh́n chung, sự phẫn nộ của người dân đối với lănh đạo của họ, bởi bản chất dối trá trong hệ thống chính trị v́ che giấu thực trạng dịch viêm phổi từ khi bùng phát tại Vũ Hán, dẫn đến sự lây lan nhanh chóng và đặt ngành y tế Trung Cộng vào t́nh trạng thụ động, v́ lănh đạo phản ứng theo nhu cầu chính trị chớ không phản ứng theo nhu cầu dịch bệnh. Cả hệ thống cầm quyền răm rắp thi hành chỉ thị từ trung ương, bịt tai bịt miệng bịt mắt mọi người trước nhu cầu cấp bách của sự sống! Đă vậy, Chủ Tịch Trung Cộng Tập Cận B́nh đang trong chiến dịch thay v́ dịch viêm phổi bùng phát tại Vũ Hán, đẩy sang các nước khác, mà trước hết là ông ta nhắm vào Hoa Kỳ, làm cho Đại Sứ Trung Cộng tại Hoa Kỳ bị Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ mời đến chỉ trích mạnh mẽ. Đúng là bản chất dối trá của cộng sản, dối trá đến mức trắng trợn trơ trẻn như vậy th́ uy tín ông Tập chằng c̣n ǵ cả.

Mời Các Anh và quư độc giả xem đoạn video dưới đây -chỉ 3 phút 49 giây- để xem và nghe người phụ nữ Vũ Hán vừa than thở, vừa mạt sát lănh đạo Trung Cộng, vừa kêu gọi mọi người đứng lên v́ không thể sống dưới chế độ độc tài tàn bạo thế này được nữa!         

Thứ tư. Việt Nam.

Ngày 8/3/2020, một số cư dân trên hệ thống internet nhắc đến Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng kiêm Chủ Tịch Nước, v́ sau khi ông Tổng tiếp nhận Quốc Thư của 7 Đại Sứ đến tŕnh, nay đă  hơn 10 ngày mà không thấy ông Tổng xuất hiện trong chương tŕnh thời sự lúc 7 giờ tối trên đài truyền h́nh quốc gia nữa. Ông Tổng “vắng mặt” trong lúc đă có ít nhất 92 người nhiễm dịch viêm phổi trên đất nước Việt Nam, khiến cho nhiều người dân ở các thành phố lớn đổ xô đi mua và tích trữ lương thực nước uống v́ lo sợ dịch Vũ Hán lây lan là chết.

Trên nguyên tắc, trách nhiệm Chủ Tịch Nước phải có phát ngôn hướng dẫn và những hành động kịp thời để “an dân” về những vấn đề liên quan đến đối ngoại, cũng như sức khỏe của người dân, và các mối quan ngại khác về chủ quyền quốc gia, thiên tai, dịch bệnh. Trong khi người dân hoang mang về dịch Vũ Hán, chỉ có ông Thủ Tướng Việt Cộng Nguyễn Xuân Phúc ra lệnh cho các Bộ trong chánh phủ một cách rất ư là tổng quát, dường như không nói theo kế hoạch mà ông Phúc chỉ nói theo những ǵ ông chợt nghĩ ra thôi.

Cũng xin nhắc lại một chút về sự im lặng của ông Tổng Trọng. Giữa năm 2019, vụ Băi Tư Chính bị Trung Cộng xâm phạm trong 4 tháng liền, người dân bày tỏ phẫn nộ về chủ quyền quốc gia, nhưng ông Tổng Trọng im re, cứ như Băi Tư Chính là của Campuchia vậy. Đến sự kiện 39 người Việt Nam chết lạnh trong xe container ở Anh quốc hồi tháng 11/2019, ông Tổng Trọng cũng im thin thít, chừng như 39 người đó là con dân Campuchia vậy. Nhưng ông Trọng “rất nhanh” trong vụ cấp tốc kư trao “huân chương chiến công” hạng nhất cho ba Công An chết trong vụ tấn công Đồng Tâm ngày 9/1/2020. Điều này khiến người ta không khỏi nghĩ rằng người đứng đầu nhà nước Việt Cộng chỉ có một mối bận tâm duy nhất là nỗi lo “mất đảng.”

Nhớ lại hồi tháng 8/2019, Luật Sư Nguyễn Văn Đài -lưu vong tại Đức- chỉ trích trên trang cá nhân rằng: “Ông Nguyễn Phú Trọng chỉ lo mất quyền lực, mất đảng, mất chế độ, c̣n trách nhiệm đối với đất nước và nhân dân chỉ là con số không”. (trích bài của tác giả N.H.K)

Kết luận.

Chắc Các Anh vẫn không quên là ngay từ sau ngày 30/4/1975, lănh đạo Các Anh ngày đêm ra rả trên các phương tiện truyền thông rằng: “Mọi người sẽ được đào tạo thành con người mới theo văn hoá mới xă hội chủ nghĩa, để xây dựng thành công chủ nghĩa xă hội”.   

Nay là năm 2020, đúng là lănh đạo Việt Cộng của Các Anh đă thành công trong mục tiêu đào tạo con người mới để bảo vệ những chiếc ghế lănh đạo của họ, v́ người dân -gồm cả Các Anh và thân nhân thân quyến Các Anh- chỉ là những phương tiện đa dụng để họ sử dụng đúng như nhận định của Đức Đạt Lại Lạt Ma Tây Tạng: “Người cộng sản làm cách mạng không phải đem lại hạnh phúc cho người dân, mà người cộng sàn làm cách mạng để buộc người dân đem hạnh phúc đến cho họ”.

Trong khi tác giả Stéphane Courtois trong quyển “Livre Noir du Communisme” (Sách đen về chủ nghĩa cộng sản), có đoạn: “... Vượt trên mức độ tội ác cá nhân, các chế độ cộng sản củng cố quyền hành bằng cách nâng việc tàn sát quần chúng lên hàng chính sách cai trị.... Sau đó, sự đàn áp thường ngày,sự kiểm duyệt mọi trao đổi tin tức, kiểm soát xuất nhập biên giới, trục xuất người ly khai... những kư ức về khủng bố tiếp tục đặt người dân trong t́nh trạng sợ hăi. Các quốc gia cộng sản đều trong qui luật này”. 

C̣n Giáo Sư Trần Phương, đương nhiệm Chủ Tịch Hội Khoa Học & Kinh Tế Việt Nam, chủ tọa hội thảo g̣p ư dự thảo các văn kiện Đại Hội XI của đảng cộng sản Việt Nam. Sau khi diễn giải từng đoạn, ông nhấn mạnh: (1) Chúng ta tự lừa dối chúng ta, và chúng ta lừa dối người khác. (2) Chủ nghĩa cộng sản đă thất bại, v́ nó chỉ là ảo tưởng.

Và nhà văn Nguyên Ngọc nhận xét “căn bệnh giả dối là nặng nhất, chí tử nhất, toàn diện nhất”, đang hoành hành xă hội Việt Nam, khiến “người ta thật sự không c̣n tin vào bất cứ điều ǵ nữa. Thậm chí, lănh đạo đảng với nhà nước toàn là người vô càm”.

Với tôi, chiến tranh Việt Nam 1954-1975 xâm lăng Việt Nam Cộng Ḥa -trong bang giao quốc tế, quân của quốc gia đánh chiếm quốc gia kia là xâm lăng- do lănh đạo Việt Cộng thực hiện theo lệnh của Cộng Sản Quốc Tế Nga Sô, đă đẩy hằng chục triệu người Việt Nam vào cơi chết, là những con số thật kinh hoàng! Nhưng, c̣n kinh hoàng hơn nữa, chính là tội àc về giáo dục xă hội chủ nghĩa mà tôi gọi là “giáo dục Việt Cộng”. Nó khác với thứ vũ khí giết người chết ngay tại chỗ trong chớp mắt, mà nó là thứ vũ khí vô h́nh của tội ác, thứ tội ác mà ḍng lịch sử truyền thống dân tộc Việt Nam chúng ta chưa bao giờ ghi nhận, cho đến thời Việt Cộng từ giữa thế kỷ 20 đến nay là đầu thế kỷ 21 này. Vâng, nó chính là giáo dục xă hội chủ nghĩa:    

“Giáo dục xă hội chủ nghĩa Việt Nam”. Nó là thứ vũ khí đục khoét dần trái tim người Việt Nam đến mức không c̣n ḷng nhân ái, và thay vào đó bằng sự vô cảm. Nó đục khoét dần khối óc người Việt Nam đến mức loại trừ ư tưởng phục vụ xă hội, để tuân phục lănh đạo. Nó đục khoét dần tâm hồn người Việt Nam, đề biến thành sự dối trá của Việt Cộng, lại thêm ḷng tham vô tận. Cũng từ thứ vũ khí giáo dục đó  đối với lănh đạo Việt Cộng các cấp, nó thay bằng trái tim Việt Cộng không hề rung động v́ gắn chặt vào tư tưởng Mác-Lê, thay bằng khối óc Việt Cộng với bản chất dối trá của chủ nghĩa Mác-Lê, và thay bằng tâm hồn Việt Cộng chỉ rung động với quyền lực và quyền lợi cá nhân của họ”. 

V́ vậy mà ngày nào c̣n chế độ cộng sản độc tài toàn trị trên quê hương, th́ ngày ấy xă hội Việt Nam vẫn tiếp tục lún xuống tận đáy của suy đồi băng hoại. Cách duy nhất là phải triệt tiêu chế độ cộng sản Việt Nam, th́ toàn dân Việt Nam -trong nước và hải ngoại- mới có cơ hội cùng nhau xây dựng một chế độ phục vụ nguyện vọng người dân, từ đó khôi phục và phát triển quốc gia trên nền tảng văn hóa văn minh truyền thống dân tộc, thích ứng với phát triển khoa học kỹ thuật thế giới.  

Các Anh vững tin rằng, Trung Cộng đang lâm vào t́nh cảnh suy yếu về đối nội lẫn đối ngoại, và khi họ bắt đầu vào cảnh hỗn loạn th́ chính là lúc Các Anh và đồng bào trong nước đứng lên triệt hạ chế độ cộng sản độc tài và độc ác. Triệt hạ xong, Các Anh cùng đồng bào trong nước và hải ngoại, bắt tay nhau vá lại mảnh giang sơn đă "rách loang lỗ" bởi những Hiệp Ước của Việt Cộng giao đất giao biển cho Trung Cộng, xóa tan những “vệt da beo trên da thịt quê hương” mà hiện nay là những làng mạc có công nhân hay quân lính Trung Cộng mà người Việt bị cấm vào. Từ đó, bắt tay xây dựng một nước Việt Nam ḥa b́nh, phát triển toàn diện, nhất là nền giáo dục nhân bản, khoa học, thích ứng với văn hoá truyền thống Việt Nam.

 Dân tộc Việt Nam hôm nay sẽ xứng đáng là thế hệ con cháu của ḍng lịch sử oai hùng Việt Nam, sẽ hănh diện trước những người ngoại quốc đến du lịch Việt Nam, t́m hiểu nếp sống văn hóa dân tộc với chiều dài lịch sử ngàn năm trước đă lừng danh thế giới, và mỗi khi cầm sổ “Thông Hành” (hộ chiếu) ra ngoại quốc mà ngẫng cao đầu giữa thế giới văn minh lịch sự.

Và Các Anh đừng bao giờ quên rằng: “Tự do, không phải là điều đáng sợ, mà là nền tảng cho sự thịnh vượng của đất nước. Không có dân chủ, không thể có sự trỗi dậy và phát triển bền vững. Và chính chúng ta phải tranh đấu, v́ Dân Chủ Tự Do không phải là quà tặng.

                                                Texas, tháng 3 năm 2020

                                                                ******

 

Những bài viết trước của tác giả Phạm Bá Hoa:

Phạm Bá Hoa: Thư gởi Người Lính QĐND VN

 

 

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Phim

Phim tài liệu ( 27 phút) của hăng NFSA _ Úc Đại Lợi ,nói về miền Nam Việt Nam ( Việt Nam Cộng Ḥa ) thời chiến tranh.......!!!

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

 

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc
 

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

Nguyên Thạch