báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                           


 

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


Thông điệp Liên bang Hoa Kỳ 2020

 
VĨNH TƯỜNG: HẠT GIÔNG NGÀN NĂM GIEO ĐẤT NÀO? DÂN CHỦ HAY CỘNG H̉A?

***

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

Trần Mai Cô/youtube

 

Vĩnh Tường

Nói Chuyện Với B́nh Dân Kỳ 111

Từ Dịch 'Mồm Loa Mép Giải' Đến Dịch 'Bịt Miệng'

 
Vĩnh Tường: Từ DỊCH MỒM LOA MÉP GIẢI Đến DỊCH BỊT MIỆNG

Nói Chuyện Với B́nh Dân Kỳ 111

Từ Dịch 'Mồm Loa Mép Giải' Đến Dịch 'Bịt Miệng'

PHẦN 1: Chính Trị Phải Đạo và Hai Loại Dịch Liền Nhau

… đó là dịch ác khẩu chống Trump ba năm chưa dứt và dịch Coronavirus, COVID-19 hay đích danh là dịch do Virus có nguyên quán Vũ-hán, Trung Cộng (TC) và hệ quả của nó. ..

 

Cùng nhịp với thế giới, Hoa Kỳ (HK) phải trải qua hậu vận sau 8 năm của ngài Obama, một giai đoạn lịch sử quá nhiều biến động. Tùy vị trí đứng theo bên nào, chúng ta có thể nói, HK bị hay được, biến đổi nhưng chưa hoàn toàn tận căn (fundamentally transform America) theo như nghị tŕnh của ngài, cho nên HK may mắn vẫn c̣n là trung tâm của thế giới.

Đất nước này đă phải đối đầu với giặc ngoài, thù trong, cơ hồ như đang lâm đại nạn - mây đen u ám bao trùm cả thủ đô, chính phủ ngày đêm bị xeo nạy đánh phá; cạm bẫy dày như mạng nhện, cơ quan an ninh, chí công vô tư cũng bị lấy ra làm lợi khí chính trị. Người lănh đạo đi đứng, nằm ngồi, nói năng đều không tránh khỏi đ̣n thù ch́m - nổi.

Nhưng rồi, hoạn nạn cũng qua, phần của ai nấy lănh, căn bệnh chính trị nan y có triệu chứng phá quấy, ăn lương nhưng không làm nên tích sự, và bản án đạo đức thoái hóa vẫn c̣n đeo trên cổ, người nhiễm nặng th́ quên luôn uy tín danh dự; chẳng hạn như lănh đạo Dân chủ (DC) Nancy Pelosi xé thông điệp của Tổng thống trước mặt quân dân cán chính, thấp cao đủ hạng, ngay khi họ đang vỗ tay tán thưởng, và Chuck Schumer th́ đe dọa thẩm phán Tối Cao Pháp Viện, vân vân…  C̣n phía TT Trump và CH th́ ngược lại, con đường trước mặt thênh thang với gánh thành tích phục vụ đất nước, bảo quốc an dân vượt kỷ lục năm - bảy chục năm của ḿnh. Nhưng cây muốn lặng mà gió chẳng dừng…

“Mồm loa mép giải chống Trump” đă thành một loại dịch bệnh vô minh hơn 4 năm qua. Hàng loạt trận DC dàn dựng vu oan giá họa cho tổng thống thứ 45 của HK, đều bị sự thật đánh bật ngữa. Mọi việc đă sáng tỏ, tuy dịch bệnh có giảm đôi chút nhưng nhiều người vẫn chưa khỏi; hễ có dịp th́ tâm bệnh này lại tiếp tục phát tác bất chấp lợi hại cho thế gian. Và mong đợi của những tâm hồn bệnh hoạn đă đến một cách bất ngờ - nay đất nước lại phải đối đầu với kẻ thù mới, nguy hiểm hơn, có tên mà không thấy h́nh tướng đó là dịch Coronavirus, gọi Vũ Hán Virus, coi bộ dễ nhớ hơn bởi nó sinh ra ngay tại đó.

B́nh dân dù kém trí nhưng v́ đạo lư, một thời thử thách, chúng ta cũng nên cố gắng t́m một câu trả lời thỏa đáng cho hai nạn dịch này. Chạy theo hiện tượng chẳng khác nào chửi gió mắng mưa, và sẽ bị bọn lưu manh chính trị cùng truyền thông bất lương (TTBL) xỏ mũi. Để có nhận định riêng ta không dừng ở tiểu tiết, mà phải nh́n xuyên qua nó để thấu triệt nguyên nhân sâu xa của vấn đề từ trung tâm của sự vận hành.

Trước hết là cuộc cách mạng to lớn phải làm trong thời gian nhiệm kỳ 4 - 8 năm. Như chúng ta đă từng nói, đă là cách mạng th́ không tránh khỏi xung đột, vất vả, trầy vi tróc vảy, nhất là phải ”xả đầm”, làm trong sạch xă hội, lần đầu tiên sau ngót 245 năm lập quốc. Nghị tŕnh v́ dân, sửa trị đất nước TT Trump đă phát họa ngay trong trong bài diễn văn nhậm chức làm cho chính giới giật ḿnh, rởn gáy. Từ triều đại vua chúa hàng ngàn năm đến nay, biết bao nhiêu tham quan, gian thần lộng quyền và biết bao nhiêu triều đại sụp đổ với sự tranh giành giết chóc đẫm máu trong các cuộc đổi mới. Dù ai có ghét bao nhiêu cũng không thể phủ nhận rằng TT Trump là người có chí lớn, yêu nước nhiệt thành và can đảm phi thường, dám một ḿnh đứng trước lằn tên mũi đạn, và ác khẩu của bao nhiêu kẻ thù nghịch, trong tối lẫn ngoài sáng.

Người v́ nước, ủng hộ nghị tŕnh cách mạng th́ thấp thỏm lo âu và cầu nguyện cho tổng thống, cho chính phủ và cho đất nước. C̣n phe đảng lưu manh, hay bầy đàn, sâu dân mọt nước, láo khoét, chính trị phải đạo thành tập quán lâu đời, th́ dùng đầu tư tạo nên cơn dịch mép giải mồm loa, và kẻ mắc phải dịch cùng nhau chống phá là điều hiển nhiên, không có có ǵ khó hiểu. Ở Mỹ, là thế, trái phải của chính trị rất dễ phân biệt.

Đến đây chúng ta nên thương hại những bạn bè, bà con đă TTBL tuyên truyền, che đậy, đă không nhận ra nguyên lư này. Thậm chí tự che mắt để không thấy, tự bịt tai để không nghe, để không nhận ra qua h́nh ảnh một gia đ́nh đàng hoàng, một đàn con đều là công dân lịch duyệt, hữu ích, tốt hơn cả mấy đời tổng thống trước, Donald Trump, một con người, hết ḷng với đất nước, bản thân chưa bao giờ hút thuốc hay uống rượu, một công dân hạng ưu, tử tế, đă từng cứu giúp nhiều người trong cảnh hoạn nạn, cơ hàn, chưa có vị tiền nhiệm nào sánh bằng.

Có thể cho rằng cuồng Trump. B́nh dân không cần vội chống chế làm ǵ. Họ nói đúng một chữ “cuồng” rất tốt và rất cần, nhưng sai ḥan toàn ở chỗ họ đă dùng tên ông Trump thay cho sự thật và lẽ phải. Phải nói lại là cuồng nhiệt sự thật, và cuồng nhiệt theo lẽ phải.  

Thế giới luôn để mắt đến từng bước đi của TT Trump trong nghị tŕnh quay đầu con tàu, làm cho đất nước này vĩ đại mọi mặt như bản thân xưa của nó. Nghị tŕnh này khiến cho không ít đảng viên Cộng ḥa (CH) nghi ngờ đường lối và khả năng vận hành của ông, có người tỏ thái độ lưng chừng, bỏ lửng hoặc ngăn cản. Dần hồi sau ba năm, nước rặc mới thấy cỏ thối. Một số có đầu óc nhỏ nhoi, tâm lượng hẹp ḥi, dần hồi chấm dứt tương lai chính trị. Số c̣n lại đă thức tỉnh và đoàn kết chặt chẽ chưa từng có trong đảng, quay sang pḥ thịnh v́ TT Trump đă chứng minh nghị tŕnh và khả năng của ḿnh bằng những thành quả chưa từng có trong lịch sử, mặt nào cũng vượt kỷ lục năm bảy chục năm. Và chỉ có người tự bịt mắt ḿnh mới không thấy đảng DC trở thành đảng chống đối, ngăn trở và đánh phá - không c̣n là đảng đối lập chính trị nữa.

Bên ngoài, Trung cộng (TC) đă vươn lên nhanh như Phù Đổng nhờ một thời gian trục lợi từ HK qua những chính sách kinh tế đầy lỗ hổng đến ngu ngốc của các người tiền nhiệm. TC dùng tiền khối rải khắp thế giới để thực thị mộng bá chủ toàn cầu với một vành đai một con đường, đặt bẫy nợ lừa bịp, chiếm đoạt những trọng điểm kinh tế, quân sự khắp thế giới; tung hoành ở Biển đông, hiếp đáp, tranh giành hải phận của các nước nhỏ láng giềng.

Trong nước bắt đầu từ khi có cộng sản, chế độ độc tài ức chế, khiến con người phải tự bịt miệng, không ai dám nói lên sự thật. Bây giờ như cây đă ra quả, có h́nh, có tướng rơ ràng, tức là cả nước đeo khẩu trang có thể gọi là dịch “bịt miệng”. Mắt thường thấy nguyên nhân gần là do môi trường, hay virus, nhưng con mắt bên trong, sẽ  thấy “tướng tại tâm sinh”, trong ngoài không khác. Cái tâm ư quyết cấm thiên hạ mở miệng  chính là dưỡng chất nuôi cây ra quả. Quả ấy là TC lâm vào đại họa “bịt miệng- từ Vũ Hán”. Vả lại Vũ Hán (武漢c̣n có nghĩa là dân Hán, nhà Hán mạnh mẽ oai phong, đă cho chúng ta thấy đại họa này cuối cùng đă phát ra từ tâm của nó. Cũng vậy, sau sự ra đời tấm bill board Linh mục Ng.V. Lư bị bịt miệng tại phiên ṭa, ở Việt nam trên mọi ngă đường hầu như ai cũng bịt miệng! Thế mới biết lưới trời tuy thưa mà không có ǵ lọt (*) và trồng ǵ th́ được nấy.

Đến đây từ từ chúng ta sẽ rơ có hai trận dịch liên hệ với nhau một cách cơ học mà dân HK phải đối đầu chứ không phải chỉ có một. Dịch mồm loa mép giải chống Trump ở HK bắt nguồn sâu xa từ nghị tŕnh của TT Trump sửa trị bất công đối với dân HK, trong đó chủ yếu là TC. C̣n TC sau khi tṛng trành hết đường thối thác, phải vui vẻ kư Hiệp ước, nhưng chắc chắn trong ḷng căm hận v́ từ đây phải tôn trọng công bằng, và mưu đồ một bước lên sao hỏa sẽ khó hơn. Và liền sau đó là dịch Virus từ Vũ-Hán, khiến người ta tưởng chừng như âm binh được TC thả ra quậy phá cả thế giới, thách thức sự tồn vong của HK. Cho dù dùng biệt danh Coronavirus hay COVID-19, th́ Vũ-Hán vẫn là nguyên quán của nó.

Dịch từ Vũ-hán tuy bạo phát và rất nguy hiểm, nhưng với khả năng của Mỹ hiện nay, chúng ta nên tin rằng thuốc chủng ngừa và dược phẩm để đối phó sẽ sớm có trong thời gian ngắn nhất, và đội ngũ của chính phủ đang tích cực thực thi kế hoạch giải quyêt mọi vấn đề liên quan đến dịch bệnh.

Điều quan trọng là trong hoạn nạn, b́nh dân có tâm hồn c̣n trong sáng, nên hợp tác với chính phủ để đẩy lùi những tai ách ngoài ư muốn của nhân loại. Và hơn bao giờ hết, nên b́nh tĩnh, sáng suốt coi chừng bọn lưu manh chính trị, lợi dụng cơ hội thống khổ của nhân loại, mở miệng ra có ư chống, chửi, chính phủ để giành lợi thế tâm lư một cách bỉ ổi, chuẩn bị cho bầu cử.

B́nh dân đă từng nói chúng ta đang ở trong cuộc chiến một mất, một c̣n giữa cái thiện và cái ác, giữa đạo lư và chủ nghĩa phiêu lưu chính trị, chứ không phải chỉ những tranh giành vu vơ. Trong đời sống thực tế, đối với sự bất nhân nên dùng sự ngay thẳng, lấy đức báo oán th́ tốt, nhưng không phải chỗ nào cũng dùng được. Tiếng Việt rất phong phú, có nhiều đại từ khác nhau để dùng cho ngôi thứ hai (you) hay ngôi thứ ba (he, she, they, them). Trong trường hợp cần thiết và có thể, kẻ lưu manh, bợm băi, không thể được gọi thưa ngài, mà được gọi là, màymi, chúng mày, tên, thằng, hắn, ybọn, chúng, nó, lũ, bè lũ … Đây là món quà ngôn ngữ, tổ tiên đă cho chúng ta, khi có cơ hội nên dùng chính xác, tức là trọng cái đức trung thực. Sợ sự thật, vuốt ve cái xấu ác, chính là hèn nhát gieo mầm độc hại khiến cho cho xă hội lâm khổ nạn triền miên.

Virus không tự theo phe nào, chỉ có con người lợi dụng thiên tai để thủ lợi. Chính trị lưu manh lấy hoàn cảnh khốn đốn của người dân làm cơ hội, như ‘tên’ Đổng lư Văn pḥng Chính phủ Obama, Rahm Emanuel đă xúi phe đảng trong cơn hoạn nạn tài chánh năm 2008, hắn đă nói: “Không nên lăng phí một khủng hoảng nghiệm trọng. Và tôi nói có ư, đó là một cơ hội để làm những ǵ mà trước đây đă không làm được”. Và mới đây tên này c̣n khuyến khích lợi dụng dịch virus từ Vũ-hán, cô lập TT Trump để giành thắng lợi.   

Cho nên b́nh dân cần b́nh tĩnh, đừng nên hoảng sợ mà mắc lừa kẻ bất lương, nên luôn tự hỏi đàng sau những lời ấy là ǵ. Câu trước rằng: “Chúng ta không nên chính trị hóa vấn đề….” nhưng câu sau lại nói : “Chỉ có chúng tôi mới thương yêu, lo lắng cho dân” và “chính phủ đương thời không hiểu biết, không lo cho dân…, trong khi cả chính phủ ngày đêm âm thầm làm việc bảo vệ chúng ta.

CHÍNH PHỦ ĐỐI PHÓ VỚI DỊCH TỪ VŨ-HÁN (COVID-19): Xem Hướng Dẫn của Chính phủ

Từ 30 tháng 12 ,2019 Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phát giác loại virus viêm phổi lạ tại Vũ-Hán; ngày 7 tháng 1, 2020 lần đầu tiên Coronavirus được xác định; 31 tháng Giêng, khi biết được tin chính xác có dịch ở Vũ-Hán TT Trump đă tuyên bố Khẩn cấp sức khỏe Công cộng (Public Health Emrgency), chính phủ không ồn ào nhưng làm ngay những ǵ có thể làm được, như cách ly các căn cứ quân sự. Ngày 2 tháng Hai, ra lệnh tạm thời đ́nh chỉ đi lại đối với toàn bộ người không có quốc tịch Mỹ qua lại TC, và ngay hôm sau chính phủ thành lập

Ủy Ban Hành động pḥng- chống dịch, do Phó TT Mike Pence dẫn đầu tổ chức, tập họp các đầu ngành khoa học gia chuyên môn y tế. Đến ngày 29 tháng hai TT ra lệnh đ́nh chỉ đi lại đối với Iran, hạn chế đối với Italy và Nam Hàn; cùng ngày, FDA mở rộng chính sách thử nghiệm; ngày 2 tháng 3 họp ban lănh đạo của ngành dược, ngày 3/3 họp Cơ quan Trung tâm Kiểm Soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh (CDC) đưa ra các biện pháp mở rộng thử nghiệm; ngày 6/3, kư đạo luật 8.3 tỉ dollars cho trường hợp khẩn cấp, 10/3 họp với lănh đạo các hăng Bảo hiểm sức khỏe, họ đă đồng ư xóa co-pay cho trường hợp nhiễm virus này, 11/3 khi WHO tuyên bố dịch Virus COVID-19 (từ Vũ –Hán) là đại dịch (pandemic), TT và Phó TT họp với lănh đạo các ngân hàng và hăng xưởng bàn về giải phóng khó khăn kinh tế cho những doanh nghiệp và công nhân bị ảnh hưởng, cùng ngày tuyên bố đ́nh chỉ đi lại sang 27 nước EU, chỉ trừ nước Anh.(Tài liệu)

Lănh đạo các nước Châu Âu và TTBL lên án TT Trump là không tham vấn với họ, không quan tâm đến t́nh hữu nghị, và chất vấn tại sao chỉ chừa nước Anh, vân vân… TT Trump đă liền húc chơ trở lại: các nước trong EU cũng đâu có không tham khảo với HK khi họ tự động nâng mức thuế. Bây giờ không phải là kinh tế mà là mối nguy đến tính mạng của dân HK. EU bây giờ như là  TC thứ hai. Chúng ta hiểu ngay rằng, các nước trong EU không c̣n biên giới riêng, họ đă lần lượt kư hiệp ước Schengen Agreement bắt đầu từ 1985, giống như TC có Nội Mông, Tây Tạng, Tân Cương, có lẽ sắp thêm Việt nam, Campuchia, Lào… Các nước trong Liên hiệp có tên mà không có biên giới riêng , khỏi mất công bảo vệ, và bây giờ có họa cùng mang, tha hồ mà chia sẻ Virus. Âu cũng là một ví dụ tốt cho cái thế giới đại đồng của Các-Mác.  C̣n nước Anh (UK) vừa mới độc lập sau Brexit  2020 cho nên có thể cùng với HK ngăn chặn dịch do Virus từ Vũ-hán. Và t́nh h́nh đă thay đổi nên, TT đă kèm những hạn chế đi lại đối với Anh quốc vào ngày 14/3 vừa qua.

Ngày 13/3/2020, TT Trump tuyên bố đưa dịch “nước ngoài” dịch từ Vũ-hán (Coronavirus/COVID-19) vào t́nh trạng Khẩn cấp Quốc gia (National Emergency), chính phủ chi 50 tỉ dollar cho kế hoạch pḥng và chống liên quan đến thử nghiệm, chữa trị, và ổn định t́nh h́nh kinh tế, tài chánh, quyền lợi công nhân, sự trợ giúp của chính phủ, việc làm, sự đóng cửa trường học, công tư sở vân vân…

Đàng sau sân khấu chính phủ làm việc không ngừng. Thế nhưng chỉ trừ có chuyên gia y tế mới khen TT thông minh, nhanh nhẹn và đúng đắn, khi bị phỏng vần trên đài MSNBC nhất là show của Joe chống Trump số một, c̣n DC và TTBL dù ngượng cũng tấn công.

Mất ba năm vu oan giá họa rốt cuộc DC đă phá sản tinh thần. Nay con virus mới trở thành cơ hội, bọn họ theo nó để cô lập TTTrump, đánh phá kinh tế, là chuyện không lạ ǵ đối với chúng ta. Hầu hết bọn họ đều chụp cho ông Trump cái mũ kỳ thị dân gốc Á, cho rằng ông cố t́nh làm khó. Mike Pence không phải là chuyên môn. Đến khi biết được chuyên gia khen ông quyết định đúng đắn đă hăm bớt sự lây lan, th́ bọn họ chỉ trích rằng ông không chịu thông báo sớm, không chính xác, không có khả năng xoay xở, không tin khoa học vân vân… trong khi đó tuy nhà cầm quyền cộng sản TC đang giấu nhẹm, không có con số nào đáng tin cậy, nhưng Ṭa Bạch Ốc vẫn lên kế hoạch dự trù cho các trường hợp xấu nhất.

Trong thời Obama, 6 tháng sau khi dịch cúm heo (swine flu) bùng phát đă có 60.8 triệu người nhiễm bệnh, 27,304 người nhập viện và 12,469 người chết, tổng thống Obama mới tuyên bố Khẩn cấp Quốc gia, nhưng không ai hỏi sao ngài để lâu quá vậy! 

Chuck Schumer hôm 14/3 ra giải thích rằng nhờ ông gửi thư đến ṭa Bạch Ốc, 5 ngày trước khi TT Trump tuyên bố khẩn cấp, và cũng không quên chêm theo mấy câu chỉ trích TT Trump và chính quyền! B́nh dân xin cảm ơn ông kẹ nhé! Đàng sau đó, chúng tôi biết các ông bà muốn ǵ, nhưng mọi thứ cứ chờ lẽ trời phán quyết.  Bây giờ b́nh dân chỉ van các ông bà bỏ qua chính trị chừng nào th́ mừng chừng ấy. Mong các ông bà niệm t́nh hợp tác với chính phủ để giúp dân trải qua cơn khó này!    

Vào hôm 12/3 Biden mở đầu rằng không nên chính trị hóa vấn đề dịch bệnh, phải thông báo đầy đủ cho dân và phải có kế hoạch nhưng câu tiếp theo chỉ trích rằng ông Trump không đủ khả năng lănh đạo, bị chứng hoảng loạn, và bài ngoại và không tin khoa học! Chưa già lắm nhưng lẩm cẩm th́ đă quá quen; ở đất nước tự do, ai mà bỏ phiếu giao đất nước này cho ông già lẩm cẩm này th́ tự ḿnh tước quyền chửi Trọng Lú đấy nhé!  

Biden đă quên mất hôm 30 tháng Tư 2009, trong kỳ dịch Swine H1N1, ông đă bị Hiệp hội Hàng không tức khắc lên án những lời thiếu trách nhiệm, gây hoang mang cho khách hàng của họ. Chưa chi ông đă phát biểu rằng người nhà của ông không ai nên đi máy bay sang Mexico. Lời nói của ông không khớp  với mức độ báo cáo của chuyên môn. Chính phủ Obama phải một phen lúng túng lo chữa cháy!

Phải chi mà CH có đội ngũ TTTT, hay TTBL nghiêng hẳn về ḿnh, như họ đang đồng tịch đồng sàng với DC th́ chắc chắn Obama và Biden không khỏi bị tấn công giập ḿnh v́ kỳ thị, hay không chịu tin khoa học, như họ đối với  TT Trump. Nhưng như thế th́ đâu c̣n là CH nữa, phải không?
Dù ǵ những ǵ đến nó cũng đă đến. Mong tất cả hăy cầu nguyện cho lănh đạo đất nước và dân HK được b́nh yên qua khỏi cơn tai ách này!
 

PHẦN II: Thông Điệp KHÔNG LỜI của Trời Đất qua hai trận dịch: Mồm Loa Mép Giải Chống Trump và Dịch Bịt Miệng quê ở Vũ Hán


Vĩnh Tường: Từ Dịch MỒM LOA MÉP GIẢI Đến Dịch BỊT MIỆNG (Phần 2)

Trong trường hợp có biến, người lănh đạo nào cũng vậy, trước hết phải trấn an dân chúng. Đến khi có tin tức, tài liệu chính xác cũng cần phải dè dặt, bởi mỗi lời nói đều có thể gây hoang mang lo sợ, ảnh hưởng đến an ninh và kinh tế, làm xă hội xáo trộn. Tổng thống Trump và Phó TT Pence đă làm việc không kể thời gian đàng sau sân khấu. C̣n DC và TTBL th́ khác, đàng nào cũng có chỗ để tấn công. Khi đă biết mục đích chiến tranh tâm lư giành thắng lợi bầu cử của phe đảng của họ, th́ b́nh dân cứ xem như những lời bá láp là được rồi! 
 

Bây giờ dịch từ nước ngoài, từ Vũ hán lan tràn gieo rắc khổ nạn khắp thế giới, trên dưới 118 nước. Trước đây, chính trị bệnh hoạn không dám gọi ISIS là tổ chức khủng bố HG cực đoan, nhưng khủng bố đâu có tha cho ai. Bây giờ cũng vậy, lư do ǵ không dám nói đại dich từ  Vũ hán? Năm 2015, Tổ chức Y tế Thế giới đă bày ra hướng dẫn, kiểu chính trị phải đạo để tránh làm mất ḷng. Vậy ai mê chính trị phải đạo, hoặc thậm chí theo TTBL, bênh vực TC, chí trích dân Mỹ, chỉ trích chính phủ TT Trump là kỳ thị hay bài ngoại, th́ gọi bằng ǵ tùy ư; nào là Corona beer, sang COVID-19 hay kiếm vài cái tên bông hoa chích cḥe cho dễ mến, hay hoan hô vũ khí của ngài Tập th́ tùy ư.

C̣n b́nh dân ghét cái lối chính trị phải đạo, mị dân, không bị dịch mồm loa mép giải chống Trump, có thể đồng ư với  Ṭa Bạch Ốc gọi là “virus nước ngoài” hay “Virus Vũ hán”, như TT Trump hay cố vấn Miller, hoặc ngoại trưởng Pompeo, v́ đó nguyên quán của nó. Ông Trump hay chính phủ HK bây giờ đâu có lănh tiền của TC đâu mà sợ chứ! Thời đại được đứng thẳng lưng mà không thích à? 

Con người càng về trước càng sống trung thực và tự do hơn bây giờ! Như dịch năm 1889 – 90 gọi là “Russia- flu” (cúm Nga), đại dịch 1918 gọi là “Spanish Flu” (Dịch cúm Tây-ban-nha), gọi dịch Ebola  (2014) v́ phát xuất từ ḍng sông Ebola River, ở nước DC CH Congo, hoặc Zika virus v́ xuất phát từ rừng Zika ở Uganda…, hoặc SARS (severe acute reperatory syndrome) trùng hợp với một từ chỉ vùng hành chánh đặc biệt Hong Kong (Special Administration Region), hay Koch là vi trùng bệnh lao do ông Rober Koch đă t́m ra vân vân… Như vậy có ǵ sai khi gọi dịch hiện nay là Vũ hán chứ? 

Qua đó, đúng sai, thiện ác giữa chính phủ cùng dân Hoa kỳ với bọn chính trị lưu manh và TTBL đă quá rơ. Và vừa qua, khi trong nước TT Trump bị tấn công là không hiểu t́nh h́nh, hiếu chiến, kỳ thị, bài ngoại, th́ bên ngoài TC đồng điệu, nói ngược rằng convirus là của lính Mỹ đem sang Vũ hán. Họ có phải là anh em không? Cái này mới thật hết biết! Xem ra TC giống DC quá chừng! Hễ cái nào ḿnh làm sai th́ do phía bên kia!   

Nhịn lâu quá không giúp ích, chúng ta hăy xét đến cái phúc và cái họa do dịch mồm loa mép giải chống Trump và dịch Virus ở Vũ-Hán mang lại như thế nào.

KINH TẾ & QUỐC PH̉NG:

May mắn cho HK là ông Trump đă chịu làm cách mạng, xé hết những luật lệ ràng buộc kinh tế phi lư, lật đổ hết nền móng, thành quách kinh tế của Obama mới có kết quả ngược lại là kinh tế phát triển ào ạt, vững như bàn thạch, mạnh như thần phong và vùng vẫy như rồng gặp mây sau khi ông cắt dây buộc của Obama. Nếu nhờ hưởng thành quả của Obama, th́ khi dọn sạch, làm ngược lại kinh tế sẽ sập chứ làm sao ngóc đầu dậy nổi.  Chỉ có kẻ ngu nhất trên đời mới nói ngược rằng nhờ Obama, bất kể anh có học vị cỡ nào. Có những thứ nguỵ biện nghe suông nhưng cái này mà nói ngược th́ chẳng khác nào nói “tại tao ngu”. V́ họ không thể nào trả lời câu hỏi rất đơn giản này của mấy trẻ lớp ba: “Nếu đây là nhà của ông xin ông chỉ cho tôi coi cái nền của nó ở đâu?

Hăy tưởng tượng xem, nếu nhờ làm ‘bà” mà H. Clinton lên ngôi với nền kinh tế chờ đũa thần của đấng tiên tri, tức là không lật ngược như TT Trump th́ trong đại dịch này Hoa Kỳ đă chết giăy 100% rồi, thằng Tàu bảo sao làm vậy chứ c̣n đâu mà đối phó!!! C̣n đâu mà 225,000 việc làm mới, vượt con số dự đoán 165,000 theo báo cáo tháng trước, và thất nghiệp chỉ c̣n 3.5%, v. v. … Chứng khoán c̣n đâu mà lên xuống, nhưng vẫn c̣n hơn mức sau khi ông Trump nhậm chức.  Mặc dù bọn lưu manh ăn theo con Virus ở xứ Hán, cố t́nh gây hoang mang dư luận khiến, cả nước giúp Tàu, dọn sạch hàng tồn đọng ở các cửa hàng, nhưng kinh tế hoàn toàn không phải là suy thóai, mà chỉ bị ảnh hưởng của đại dịch.

C̣n Quốc pḥng, nếu là bà Clinton nối nghiệp Obama, không phải ông Trump đă gấp rút gia tăng sức mạnh quốc pḥng, th́ bây giờ có phải tất cả chúng ta đang run sợ, chấp tay cầu cho TC đừng đe dọa chúng ta, đừng đe doạ các nước ở Biển đông; đặc biệt Việt nam đă xong ngay rồi sao?

B́nh dân chắc đă thấy cái cái phước báu Bề trên đă ban cho nước này, c̣n những kẻ bất lương đă thấy chưa không biết?  

BIÊN GIỚI: Lại là một ơn phước của Bề Trên đă cho nữa. Nếu là lăo bà Clinton làm Tổng thống, th́ DC đă giao HK cho Hiệp ước Di cư toàn cầu, và noi theo Hiệp ước xóa biên giới của Liên Hiệp Châu Âu - Schengen Agreement 1985 27 nước không c̣n biên giới.

TT Trump không x́u ễnh, mà ĺ đ̣n, bị đánh bầm giập nhưng vẫn không lui bước, t́m mọi cách bảo vệ chủ quyền quốc gia, bảo vệ biên giới, xây tường cho bằng được. Và hăy tưởng tượng xem, nếu TT Trump  chịu thua trận caravan kinh hoàng ở biên giới phía Nam của thế lực ngầm bên ngoài và DC bên trong, có phải ngày nay thành phố Bolsa, tiểu bang Bảo hộ California đă rước hàng ngàn, ngàn người thập phương rồi sao? TT Trump không bảo vệ được biên giới, th́ có cách nào khác để kỳ này chúng ta không ngủ chung giường với con Virus của người Hán hay không?

Và tiếp tục tưởng tượng xem, hàng triệu người bất hợp pháp cứ việc tràn vào, biên giới lỏng lẻo, hàng rào đă đạp đổ th́ lấy ǵ mà ngăn cản; và gặp đại dịch kỳ này họ không có công ăn việc làm, không tiền bạc, không nhà cửa, họ sẽ ở đâu, và làm ǵ? Thân mang bệnh đủ loại ở thế giới thứ ba chưa được thanh lọc, nay có thêm em Vũ Hán, HK sẽ phải làm sao? Giả sử chính phủ DC California giải quyết theo “bầu ơi thương lấy bí cùng” của mấy tay nhà nhà báo, tiến sĩ, luật sư gốc ‘Mít’ u mê cứ việc nhắm mắt chống, chửi Trump là kỳ thị, ác nhân, bằng cách đề nghị mỗi nhà chịu khó nuôi năm ba người, th́ liệu quí họ có chịu ra City để rước về không? Và cho dù là DC, có ai cắm bảng cấm cắm trại trước nhà được đâu? Trời dường như đă cho cơn dịch này để khai sáng, qúi vị đă tỉnh chưa? Hay phải có đại dịch lớn hơn mới làm cho quí vị thức tỉnh? Cộng đồng chỉ tự nhiên sẽ đoàn kết khi nào những giá trị thực cùng được công nhận, chứ không bao giờ nhờ  phải đạo chính trị cả.

NƯỚC MỸ THẤM Đ̉N CHƯA?

Trong mấy chục năm qua, chính quyền Mỹ đă mở cửa giúp TC phát triển kinh tế với rất nhiều ưu đăi, TC đón nhận đầu tư, cùng với giá lao động rẻ. Trong khi đó mức thuế cho doanh nghiệp tư nhân của ḿnh rất cao so với các nước khác, nhưng vẫn chưa vừa ḷng đảng DC. Lúc nào cũng đ̣i triệt hạ với giá thuế bao nhiêu cũng không vừa ḷng. Trong nhà đánh đuổi, hành hạ, người ngoài mở cửa vuốt ve đón chào. Hàng loạt hăng xưởng v́ thế mà bỏ nước ra đi, dời sang TC. Ban đầu th́ béo bở nhưng bọn TC đâu có ngu! Chúng cho một chúng lấy lại mười.

Khi các hăng xưởng đă đóng cọc đồng trong nước người, đến mức khó nhổ neo th́ TC mới giở quẻ, cái th́ ăn cắp rồi đá đít, cái th́ đ̣i phải hợp đồng trao bí mật công nghệ! Ngu chữa, ngu chưa! Bấy giờ đă muộn rồi mới kêu la! Nhờ Trời cho một ông Trump không ăn tiền Tàu nên không nói ngọng, và t́m cách gỡ gạc! Ép TC dằng co măi đến mức phải kư Hiệp ước giai đoạn một. Nhưng sau đó lại có con virus Vũ-hán ra đời. Có ai biết được đây phải, hay không phải, là một âm mưu to lớn, chưa chín mà đă sơ sót làm rụng?

Hàng hóa của ta, nhập về nước ta giúp cho TC, với ưu đăi thuế má. Trong khi hàng của ta nhập sang Tàu không nằm trong nhu cầu thiết yếu và bị chúng đóng thuế cao. Quốc gia không thu được bao nhiêu, mậu dịch th́ tiếp tục thâm thủng, đến mấy chục năm’ hỏi không nợ sao được! Người dân tuy có lợi mua hàng giá rẽ. Mừng chứ! Nhưng hóa ra là ăn dần của ḿnh như bánh tét lột dần! Vả lại hàng nhập toàn là hàng nhu yếu phẩm kể cả mặt hàng vô cùng quan trọng để sống c̣n như thuốc men và cả dụng cụ y khoa!!!. Chính trị gia dĩ nhiên ăn lại quả quen mồm, đầm lầy càng śnh thối. TT Trump đă thấy sâu, thấy xa nên đ̣i “xả đầm” trước khi làm Tổng thống. Vậy th́ ai đánh chửi tổng thống đây? Quyền và lợi của cá nhân, của những kẻ chính trị sâu mọt, hay phe nhóm đục nước béo c̣, kể cả TTBL bị tổn thất, bọn họ đánh chửi đă đành, c̣n những người không có xơ múi ǵ cũng chạy theo đánh chửi. Có phải là, là … “thông minh” hết chỗ nói không?

Không biết mấy tay nhà báo chống Trump với những bài b́nh loạn rằng đánh thuế TC chỉ tổ có hại cho dân Mỹ, bây giờ đă thấy sự thật thế nào chưa?

Toàn bộ nghị tŕnh của chính phủ đă rơ tại sao Trời không cho một bà Clinton, mà giới thiệu cho chúng ta một ông TT, với nghị tŕnh như thế. Nếu không phải là món quà vô giá, giúp cho dân HK gấp rút chuẩn bị sức lực để đối phó với đại dịch Coronavirus (Vũ-hán) ngày nay, th́ c̣n để làm ǵ … Và dường như chúng ta đang nghe tiếng vọng từ trong không: “Hỡi những kẻ ngu muội, các ngươi đă rơ chưa?”

Đó là chuẩn bị một biên giới vững chắc để ngăn ngừa hiểm nguy từ bên ngoài đổ ập tới một cách ồ ạt, ngoài khả năng chống đỡ; chuẩn bị  bằng một nền kinh tế bùng phát nhanh chóng để hôm nay chúng ta có những ngày không làm ra, mà có ăn có tiêu, có tiền đề pḥng dịch bệnh, có tiền để đối phó tai bay, vạ gió; chuẩn bị quốc pḥng gấp rút tái thiết vững mạnh lại, để khỏi lo kẻ thù thừa cơn nguy khốn mà tấn công, đe dọa… Từ đó chúng ta hiểu lẽ trời, không có ǵ xảy ra mà không có lư do của nó. Chúng ta có lư do để tin rằng, Tổng thống Trump c̣n tại chức th́ hy vọng ư trời vẫn c̣n giúp cho đất nước này vượt qua cơn thử thách.

Con người và trời đất không xa rời nhau, đầu đội trời chân đạp đất. Thông tri của Trời Đất không có lời, nên không nghe được bằng tai. Con người v́ u mê bởi dục vọng, bởi sân si không dứt nên không nhận ra tín hiệu. Và trời cũng cho mỗi lần có biến cố, đe dọa đến sự mất c̣n th́ ít ra cũng thức tỉnh được một số người, để họ thấy bờ bến nào mà tránh gió, đụt mưa, có phải không?  

Xin nói toạt ra rằng, sự xuất hiện của ông Trump làm TT quả đúng lúc, đúng thời, với lư do lạ lùng nhưng dễ hiểu. Đó  là quay đầu con tàu, GẤP RÚT khai triển nghị tŕnh đem nước Mỹ VỮNG MẠNH TRỞ LẠI MỌI MẶT để ngày nay HK có sức đối phó với cơn đại dịch này. Với với bà Clinton và con đường của Obama th́ nay HK dù có lom khom, ngữa tay đi mượn tiền cũng đâu dễ có, và khó tả nỗi lo âu, khủng hoảng của chúng ta như thế nào.

Hăy nh́n xem, chứng khoán, kinh tế, sản xuất, xuất nhập cảng, toàn diện dân sinh đều bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, bất ngờ đ́nh đốn như chiêc đồng hố chết máy. Nhưng kinh tế không phải là bị suy thoái, và quốc pḥng hai yếu tố này vẫn rất vững mạnh. Chỉ c̣n một yếu tố là NIỀM TIN cần phải củng cố. Trong khi chính phủ đang làm việc an dân, cố giữ vững niềm tin th́ kẻ chính trị mị dân và TTBL cố ra sức đánh phá. Xă hội xáo trộn, dân t́nh khốn đốn, kinh tế suy sụp, không nói ra nhưng là điều mơ ước, là cái cớ tốt nhất để đánh hạ tổng thống đương nhiệm Donald Trump, của bè phái tham vọng quyền lực. Điều này rất dễ hiểu nhưng khó tránh.

Giặc đến nhà đàn bà phải đánh” hay “quốc gia hưng vong thất phu hữu trách”, cho nên khi b́nh dân lỡ nghe hàng xóm chửi cha bè lũ mồm loa mép giải bất lương, và chính trị lưu manh, th́ cũng đừng ngạc nhiên, mà nên mừng v́ họ đă có ư thức bảo vệ chính ḿnh rồi!

Đây là lúc tự do có giá trị nhất. Và b́nh dân HK chắc đă sáng mắt, thấm đ̣n với một bài học, thế nào là giá trị của độc lập, thế nào là lệ thuộc, thế nào là chủ quyền quốc gia, mà bọn bất lương ngày đêm chửi ông Trump là tự cô lập, là không toàn cầu hóa trong khi ông quyết tâm đem sản xuất về nước.

Và qua đại dịch này, nghị tŕnh của Trump – Pence sẽ kiên quyết hơn để hoàn thành, HK sẽ mạnh và độc lập hơn bao giờ hết. Kẻ mê xă hội chủ nghĩa cũng học được một bài, được cho không tức là đổi quyền tự do độc lập của ḿnh, bởi chính kẻ cho – là Nhà nước - sẽ kiểm soát chúng ta chứ không ai khác. Giấc mơ xă nghĩa cũng đă có câu trả lời: Giả sử số người bệnh dịch do Vũ-Hán tăng đột biến vượt khả năng dung chứa của Nhà nước Bảo hiểm miễn phí toàn dân, th́ ai sẽ là người được ưu tiên? Người nghèo, hay kẻ có nhiều tiền, và kẻ thân quen quan chức nhà nước? Không có th́ phải làm sao cho có, và phải nịnh cho giỏi, có phải không? Đói th́ c̣n chần chừ được, nhưng chết tới nơi th́ qú lạy là chuyện thường. Quan điểm chính trị khác, th́ chắc chắn sớm đi ra nghĩa địa, hay đấu tranh? Ai bảo đảm rằng nhân viên Nhà nước độc quyền không thiên vị? Có chứ! Đó là lúc mọi người đều là thánh nhân và đất nước xă nghĩa là thiên đàng.  

Bây giờ chúng ta đang lo ngại hàng TC không nhập nên thi nhau đi dọn cửa hàng, và điều đáng ngại nhất là nhiều loại thuốc vẫn c̣n ở TC. Coi chừng thằng TC đem sinh mạng của chúng ta ra đùa giỡn, trước khi chúng sụp đổ.

Bệnh dịch mồm loa mép giải chống Trump rồi đây cũng sẽ không c̣n gây chia rẽ được nữa. TT Trump đă trả lời một phụ nữ bị gia đ́nh chia rẽ trong dịp họp dân phố, theo ông “Khi chúng ta tiếp tục thắng” kẻ chưa hiểu chuyện, ngay cả trong gia đ́nh “họ sẽ tự buông bỏ.” Ông cũng tỏ bày quan điểm không nhịn khi ông đúng - phục vụ cho đất nước là một cuộc chiến, không thể tránh chia rẽ dù chúng ta không muốn; khi bị đánh ta phải đánh trả. Chúng ta phải thắng, và có như thế kẻ chưa hiểu chuyện sẽ tâm phục, khẩu phục mà từ bỏ. Phải như thế chứ không có cách nào tốt hơn. Cho nên kỳ bầu cử tới chúng ta phải thắng để giải quyết vấn đề đó.  

Nói ra là chuyện tức cười, nhưng nếu cảm nhận th́ không khác một thông điệp không lời. Bởi v́ chửi bậy nhiều quá đến mồm loa mép giải, cho nên bây giờ đến lúc phải có dịch “bịt miệng” một thời gian như một h́nh phạt để con người suy gẫm mà tự cảnh tỉnh. Và nên nhớ cơn dịch dù nguy đến đâu nhất định rồi cũng sẽ qua, như sau cơn mưa nhất định trời sẽ sáng, và mặt nào sẽ ra mặt đó. Mưu sâu nên họa cũng sâu, tiền vàng TC có bao nhiêu chúng ta không biết, nhưng đầu tư theo một đai, một đường khắp nơi, đến khi trung tâm đại lục bị nạn, kinh tế sụp đổ hay khủng hoảng rung rinh, th́ rút về làm sao kịp? Mưu to lớn và bất chính, nên không ngờ mầm độc (virus) mọc ra từ chính trung tâm có đích danh của một dân tộc. TC nhất định sẽ mất uy tín, kể như tự hại ḿnh lúng túng trong ṿng vây ngày càng siết chặt hơn. Và thất bại của TC đang chờ ở phía trước.

Mỹ, Hồng, Đài, Úc, Ấn.

Nhật, Hàn Đông hải giận bầm gan!

Trời không có đường cùng. Hoạn nạn cũng là cơ hội để nhiều người thức tỉnh. Hăy bỏ ngoài tai chính trị mị dân, tin tưởng và ủng hộ chính phủ đối phó với nạn Vũ Hán, và b́nh dân hăy chờ xem TC tiếp tục liều lĩnh như thế nào.  

Vĩnh Tường

HƯỚNG DẪN NGỪA DỊCH CORONAVIRUS TỪ T̉A BẠCH ỐC

HƯỚNG DẪN: NGỪA CORONAVIRUS TỪ TRUNG TÂM PHÓNG VÀ KIỀM SOÁT DỊCH BỆNH

 

(Hết phần 1)

PHẦN II: Thông Điệp KHÔNG LỜI của Trời Đất qua hai trận dịch: 'Mồm Loa Mép Giải Chống Trump' và Dịch'Bịt Miệng' quê ở Vũ Hán (sẽ sớm đăng

 

 

 

Những bài viết trước của tác giả Vĩnh Tường:

  
Vĩnh Tưởng