báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                           

 

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


Thông điệp Liên bang Hoa Kỳ 2020


Thuyết Minh Tiếng Việt: Toàn văn phát biểu của TT Donald Trump tại Ấn Độ trước 125 ngàn khán giả

***

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

 Phạm Bá Hoa    

Thư số 102 gởi

Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

 

Với Thư này, tôi tổng hợp những tin tức mà tôi thu thập được về hồ sơ Biển Đông, hồ sơ thương mại mở rộng, và hồ sơ “virus Trung Cộng”, liên quan trực tiếp lẫn gián tiếp đến chế độ cộng sản độc tài với bản chất dối trá do nhóm lănh đạo cộng sản Việt Nam mà tôi gọi là “Việt Cộng” đang thống trị quê hương Việt Nam, trong mục đích giúp Các Anh theo dơi t́nh h́nh để nhận ra trách nhiệm của người cầm súng khi mà “Quyền Làm Người” của toàn dân -trong đó có Các Anh và thân nhân thân quyến Các Anh- bị nhóm lănh đạo Việt Cộng tước đoạt từ năm 1954, đến nay vẫn tiếp tục.         

Thứ nhất. Hồ sơ Biển Đông.

Ngày 24/3/2020, bản tin Tân Hoa Xă Trung Cộng và China Daily loan báo: “Trung Cộng đă lắp đặt xong hai trạm nghiên cứu tại hai Đá Ngầm Chữ Thập và Su Bi trong quần đảo Trường Sa. Hai trạm này sẽ cho phép các nhà khoa học sống và nghiên cứu các lĩnh vực sinh thái, địa lư, và môi trường”.

Trung Cộng nói các trạm này theo dơi các thay đổi sinh thái và địa chấn trong vùng Biển Đông, nhưng đây chính là bằng chứng Trung Cộng tiến thêm một bước nữa trong mục đích khống chế biển Đông, trong khi thế giới  đang tập trung vào mục đích chống đại dịch Vũ Hán mà Trung Cộng cố t́nh đẩy ra ngoại quốc

(Đá Ngầm bị Trung Cộng bồi đấp thành đảo nổi Chữ Thập)

Năm 2018, Earthrise Media -một tổ chức phi lợi nhuận- đă phân tách các ảnh chụp Đá Ngầm Su Bi, như sau: “Những ṭa nhà, các sân tập, thiết bị radar, và các sân chơi bóng rổ, được xây dựng từ năm 2014 tới nay. Đá Ngầm Vành Khăn và Đá Ngầm Chữ Thập cũng có các cơ sở hạ tầng tương tự, như vị trí đặt tên lửa, đường băng, các nhà kho lớn, và nhiều loại thiết bị khác phục vụ cho việc phát hiện, theo dơi vệ tinh, hoạt động quân sự, và truyền tin liên lạc của các nước khác”.

Theo chuyên gia an ninh hàng hải Collin Koh, được trang tin Global Nation Inquirer của Philippines trích dẫn: “Trung Cộng xây cất hai trạm nghiên cứu mới vào thời gian này, cho phép nhận định là Trung Cộng sẵn sàng chiến đấu. Họ sử dụng những ngôn từ gọi là “khoa học phục vụ đời sống dân sự”, nhưng thật ra đó là cách để họ tuyên bố chủ quyền khi cần thiết, trong khi chúng ta dễ dàng tin vào lời nói của họ”.

Cũng v́ vậy mà Hoa Kỳ đă và đang tăng cường sự hiện diện của ḿnh tại Biển Đông trong những năm gần đây, và hỗ trợ các quốc gia Đông Nam Á nỗ lực chống lại sự bành trướng của Trung Cộng trong khu vực, bằng chứng là Hải Quân Hoa Kỳ thường xuyên hoạt động nhằm "thực thi quyền tự do đi lại trên Biển Đông phù hợp với luật pháp quốc tế".

Thứ hai. Hồ sơ thương mại mở rộng.

2a. Thêm thành viên “ngàn hạt cát” Trung Cộng vào tù.

Ngày 16/3/2020, Bành Tuyết Hoa, 56 tuổi, gốc Trung Cộng nhập tịch Hoa Kỳ và sống tại California, bị ṭa án địa phương tuyên án 4 năm tù và nộp phạt 30.000 mỹ kim, với tội làm gián điệp cho Trung Cộng. Chuyện như sau:

Bành Tuyết Hoa là cựu hướng dẫn viên của công ty du lịch vùng vịnh San Francisco, bị cơ quan FBI theo dơi, có thu h́nh, và có thu thanh những lần ông Bành điện thoại về Trung Cộng. Với những bằng chứng không thể chối căi, ông Bành thú nhận: “Tháng 3/2015 khi tôi đi công tác tại Bắc Kinh, có một viên chức Trung Cộng tiếp xúc với tôi, và chiêu mộ tôi vào công tác giúp chánh phủ những tin tức liên quan đến lợi ích quốc gia (Trung Cộng). Sau đó, tôi nhận ra viên chức đó là sĩ quan t́nh báo thuộc Bộ Công An Trung Cộng, nhưng tôi vẫn nhận lời v́ từ chối sẽ ảnh hưỏng đến sinh mạng. Từ đó, tôi đă cung cấp tin tức về an ninh quốc gia Hoa Kỳ cho các viên chức Bộ Công An Trung Cộng. Từ năm 2015 đến 2018, ít nhất là đă 5 lần chuyển tin tức bằng cách sử dụng “hộp thư chết” (Tức là hai bên cùng hẹn nhau tại một điểm nào đó vào ngày giờ nào đó, ông Bành để tài liệu ở đó và bên kia đến nhận). Tin tức mà tôi chuyển cho Bộ Công An Trung Cộng, do tôi ăn cắp các “thẻ nhớ“ (SD card) có chứa tin tức mật từ các pḥng khách sạn ở San Francisco tiểu bang California, và Columbus tiểu bang Georgia. Sau đó, tôi về Bắc Kinh trao những tin tức này, và được Bộ Công An Trung Cộng trả  tổng cộng ít nhất là 30.000 mỹ kim”.    

2b. Hoa Kỳ buộc công ty Trung Cộng phải rút vốn và rời khỏi công ty Hoa Kỳ.

Ngày 6/3/2020, v́ lo ngại đến an ninh quốc gia, chánh phủ Hoa Kỳ ra lệnh cho Công Ty Công Nghệ Thông Tin Shiji có trụ sở tại Bắc Kinh, phải rút toàn bộ lăi suất của họ trong công ty IT StayNTouch có trụ sở tại Maryland, mà công ty này đă mua lại hồi tháng 9/2018. StayNTouch là công ty software (phần mềm) quản trị tài sản khách sạn. Tổng Thống Donald Trump nói rằng: “Căn cứ vào bằng chứng đáng tin cậy, Hoa Kỳ tin rằng công ty vin thông Shiji có thể là hành động đe dọa nền an ninh quốc gia Hoa Kỳ”. 

Shiji, là một công ty công nghệ viễn thông, chuyên cung cấp software cho các ngành công nghiệp khác nhau. Theo các điều kiện bằng văn bản, Ủy Ban Đầu Tư Ngoại Quốc Hoa Kỳ yêu cầu việc rút vốn này phải được hoàn thành trong ṿng 120 ngày. Đồng thời, lệnh này cũng nêu rơ, Shiji và bất kỳ công ty con hoặc chi nhánh nào khác phải ngay lập tức, dừng  việc truy cập vào dữ liệu khách của khách sạn thông qua StayNTouch”.

Tổng Thống Donald Trump công bố lệnh này vào thời điểm mà nhiều chính trị gia Hoa Kỳ lo ngại về ảnh hưởng của Trung Cộng trong các  ngành công nghệ khác nhau. Trong phiên điều trần diễn ra gần đây, có nói đến ảnh hưởng của Trung Cộng đối với hệ thống internet “thế hệ 5” (5G) và các công ty công nghệ lớn.

Thứ ba. Hồ sơ “virus Trung Cộng”.

3a. Virus Trung Cộng trên thế giới.

Ngày 31/3/2020, thống kê toàn thế giới của đại học John Hopkins, như sau: Có 42.032 người chết, và 177.857 người hồi phục, trong tổng số nhiễm virus Trung Cộng là 855.007 người tại 180 quốc gia và vùng lănh thổ. Sau đây là 6 quốc gia có số người chết từ 2.000 trở lên:

Ư, có 12.428 chết trong số 105.792 người nhiễm dịch.

Tây Ban Nha,  8.464 chết trong số 94.417 người nhiễm dịch.

Hoa Kỳ, 3.800 chết 4.865 người hồi phục, trong tổng số 186.000 người nhiễm dịch. Đây là 6 tiểu bang của Hoa Kỳ có từ 100 người chết trở lên, là:

New York883 người chết, trong số 53.455 người nhiễm dịch.

Washington 189 người chết trong số 4.310người nhiễm dịch.

New Jersey 140 người chết trong số 11.124 người nhiễm dịch.

Louisiana 137 người chết trong số 3.315 người nhiễm dịch.

California 121 người chết trong số 5.683 người nhiễm dịch.

Và Michigan 111 người chết, trong số 4.650 người nhiễm dịch.

 

Pháp, 3.523 chết trong số 52.837 người nhiễm dịch.

Trung Cộng,3.187 chết trong số 82.278 người nhiễm dịch.

Iran, có 2.898 chết trong số 44.605 người nhiễm dịch.  

Ngày 23/3/2020, Tổng Thống Donald Trump tuyên bố trong cuộc họp báo là “gia hạn cách ly đến cuối tháng 4/2020”.

Ngày 23/3/2020, công ty sản xuất dược phẩm Teva có trụ sở tại Peta Tikva Do Thái, và trụ sở tại New Jersey Hoa Kỳ, thông báo đến tất cả bệnh viện toàn liên bang Hoa Kỳ, là công ty dược phẩm này sẽ tặng KHÔNG 6.000.000 viên thuốc Hydroxy Chloroquine để cứu bệnh nhân bị nhiễm virus Trung Cộng. Thuốc bắt đầu gởi trong tuần lễ cuối tháng 3 và trong tháng 4/2020 này.

Ngày 24/3/2020,  Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Mike Pence thông báo rằng: “Bác Sĩ Vladimir Zelenko ở New York, sử dụng thuốc Hydroxy Chloroquine 200mg 2 lần/ngày + 500mg Azithromycin 1 lần/ngày + và 220mg Zync Sulfate 1 lần/ngày, điều trị cho 350 bệnh nhân nhiễm virus Trung Cộng, tất cả đă hết bệnh và xuất viện về nhà an toàn”.(Bác Sĩ Vladimir Zelenko)

Trong cuộc phỏng vấn bằng điện thoại, Bác Sĩ Zelenko trả lời rằng: “Tôi không khẳng định ḿnh đă t́m ra được phương thuốc kỳ diệu nào, mà do tôi đă suy nghĩ và kết hợp các loại thuốc liên quan vào điều trị. Thế giới đang phải chạm trán với một đại dịch không lường trước được, chính v́ thế cũng đ̣i hỏi chúng ta phải suy nghĩ thật đặc biệt”. 

Ngày 28/3/2020, Cơ Quan Kiểm Soát An Toàn dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) đă cho phép khẩn cấp công ty Abbott chuyên sản xuất máy móc y khoa được sản xuất bộ dụng cụ mới thử nghiệm “virus Trung Cộng” ngay tại vị trí lưu động và có kết quả trong ṿng 5 phút (không cần vào pḥng thí nghiệm). Công ty ABBOTT vừa bắt đầu sản xuất với số lượng 50.000 bộ thử nghiệm mỗi ngày, và sẽ sản xuất được 5 triệu bộ thử nghiệm trong tháng 4. Bộ thử nghiệm này được cơ quan FDA chuẩn thuận ngày 27/3/2020.

(Bộ thử nghiệm mới của hăng ABBOTT chỉ nhỏ bằng một dụng cụ nhà bếp).

Tối 25 rạng 26/3/2020, Thượng Viện Hoa Kỳ đă thông qua Dự Luật với ngân khoản hơn 2.000 tỷ mỹ kim để trợ giúp nạn nhân của “virus Trung Cộng”. Trưa ngày 27/3/2020, Hạ Viện Hoa Kỳ đă thông qua Dự Luật này và chuyển sang ṭa Bạch Ốc tŕnh Tổng Thống duyệt kư ban hành..

Theo thông tín viên Eric de Salve tường tŕnh từ Los Angeles, th́ ngân khoản này ngoài trợ giúp khoảng 80% người dân, chánh phủ sử dụng trợ giúp các doanh nghiệp nhỏ đang trong t́nh trạng nguy cấp, v́ trong một tuần đă có hàng triệu người Hoa Kỳ thất nghiệp hoặc bị sa thải do quyết định phong tỏa. 

Số tiền trợ cấp cho cá nhân và vợ chồng, như sau:

Cá nhân có thu nhập từ 75.000 mỹ kim/năm trở xuống, được trợ cấp 1.200 mk.

Cá nhân có thu nhập từ 75.000 mỹ kim/năm trở lên đến 90.000 mỹ kim/năm, cứ mỗi 1.000 mỹ kim cao hơn số 75.000 th́ giảm 50 mỹ kim.

Hai vợ chồng có thu nhập cộng lại, nếu từ 150.000 mỹ kim/năm trở xuống, sẽ được trợ cấp 2.400 mỹ kim. Nếu cộng lại thu nhập từ 150.000 mỹ kim trở lên, cứ mỗi 1.000 mỹ kim cao hơn con số 150.000 th́ giảm 50 mỹ kim. Ngoài ra, nếu hai vợ chồng có con dưới 17 tuổi, sẽ nhận thêm 500 mỹ kim cho mỗi đứa.

Những người đang nhận trợ cấp an sinh xă hội + những người về hưu mà lương hưu thấp nên có nhận thêm rợ cấp an sinh xă hội  + những người khuyết tật, đều được nhận trợ cấp này. 

Ngày 31/3/2020, trong cuộc họp báo tại ṭa Bạch Ốc, Tổng Thống Hoa Kỳ cảnh báo rằng: “Hai tuần tối sẽ là hai tuần vô cùng đau thương. Tôi muốn tất cả người dân Hoa Kỳ chuẩn bị sẳn sàng cho những ngày khó khăn phía trước. Đây không phải là bệnh cúm, mà căn bệnh này rất tàn ác. Tuy nhiên, chúng ta sẽ có ánh sáng cuối đường hầm, và Hoa Kỳ sẽ đượ nh́n thấy mọi chuyện đột nhiên tốt đẹp lên”.

Trong khi Deborah Birx -điều phối viên đội phản ứng virus Trung Cộng nói rằng: ““Không có bất kỳ vaccine hay phương pháp trị liệu thần kỳ nào. Tất cả phụ thuộc vào hành vi của mỗi người chúng ta sẽ giúp thay đổi diễn biến đại dịch trong 30 ngày tới. Ssố người chết v́ “virus Trung Cộng” có thể tăng lên từ 100.000 đến 240.000 người trong hai tuần tới”.   

Tiếp theo là Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu Anthony Fauci khẳng định rằng: “Các biện pháp giảm thiểu lây lan mà chánh phủ áp dụng hiệu quả, trong khi giới chức đang làm mọi việc trong khả năng hạ thấp đáng kể về số người chết ước lượng nêu trên”.

3b. Riêng Việt Nam.

Chiếu ngày 11/2/2020, Phó Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố HCM -Lê Thanh Liêm- đến thăm khu cách ly bệnh viện dă chiến tại xă Nhuận Đức, huyện Củ Chi, thành phố HCM. Trong đoạn video clip chỉ 2 phút 38 giây khi trả lời phỏng vấn của báo Tuổi Trẻ, ông Liêm cho biết: “Tại thành phố có hơn 43.000 người nhiễm “virus Trung Cộng”, và số người chết đă hơn 1.000 người”. 

Măi đến ngày 30/3/2020, Sở Thông Tin thành phố HCM mới lên tiếng, như sau: “Trên YouTube lan truyền một clip trả lời phỏng vấn dài hơn 2,5 phút của Phó Chủ Tịch Thường Trực Lê Thanh Liêm về t́nh h́nh pḥng chống dịch COVID-19 và việc xây dựng các bệnh viện dă chiến. Cuối clip có đoạn ông Liêm cho biết, hiện có 43.000 ca nhiễm và hơn 1.000 người tử vong. Clip nói trên của ông Lê Thanh Liêm đă thu hút hàng chục ngàn lượt xem. Về sự việc này, thành phố khẳng định những thông tin về ca nhiễm và số người chết ở Việt Nam trong đoạn clip trên là hoàn toàn bịa đặt...”

Rơ ràng là tiếng nói của ông Liêm chớ đâu phải bài viết mà bịa đặt.

Ngày 18/3/2020, Thiếu Tướng Nguyễn Xuân Kiên -Cục Trưởng Cục Quân Y thuộc Bộ Quốc Pḥng Việt Cộng- cho biết: “Theo kế hoạch mới nhất th́ quân đội đă chuẩn bị 140 khu cách ly cho 44.718 người. Hiện nay các khu cách ly sẳn sàng tiếp nhận 38.000 người, và quân đội vẫn đang tiếp tục xây dựng thêm cơ sở chuẩn bị tiếp nhận từ 10.000 đến 20.000 người nữa”.  

Theo bản tin của Cổng Thông Tin trực thuộc chánh phủ Việt Cộng, th́: “Từ đầu dịch bệnh đến nay, quân đội Việt Cộng phụ trách cách ly khoảng 21.000 người, nhưng đă có khoảng 12.000 người “đă hoàn thành cách ly”. Tính đến ngày 18/3/2020, quân đội c̣n phụ trách cách ly 6.986 người”.  

Chỉ 4 ngày sau đó -22/3/2020- Thứ Trưởng Bộ Quốc Pḥng Việt Cộng -Thượng Tướng Trần Đơn- báo cáo với Thủ Tướng Việt Cộng Nguyễn Xuân Phúc trong bui họp, rằng: “Tính đến sáng nay -22/3/2020- số người đang cách ly tập trung trong các doanh trại quân đội là 16.538 người”.

Rồi ngày hôm sau -23/3/2020- Thứ Trưởng Bộ Y Tế Việt Cộng Đỗ Xuân Tuyên công bố vài con số về dịch viêm phổi Trung Cộng, như sau: “Từ 13/2/2020 đến ngày 17/3/2020 = 34 ngày. Việt Nam đang cách ly để theo dơi là 10.089 người Việt Nam từ các vùng dịch trở về, và những người ngoại quốc từ các quốc gia có dịch, nhập cảnh Việt Nam: “Trong số đó có 156 người vào bệnh viện (dù không nói nhưng hiểu là bị dịch Trung Cộng) + 4.810 người cách ly tại các cơ sở + 5.123 người cách ly tại nhà riêng.

Ngày 26/3/2020, Bác Sĩ Trần Quốc Khánh tại bệnh viện Việt - Đức Hà Nội, có bài trên trang Facebook, nhưng ngày hôm sau đă bị Việt Cộng xóa. Xin trích một đoạn, như sau:

“Mỗi sáng mai chúng ta mở tin tức ra đọc thấy những con số dương tính cứ tăng dần lên, hôm nay mới hơn 50 người, ngày mai lên 65 rồi, ngày kia lên 90, ..v..v...
Anh Chị ơi, những con số đó chúng ta chỉ nên nh́n theo khía cạnh của nhà cầm quyền và Bộ Y Tế, c̣n con số thực sự người nhiễm trong cộng đồng hiện nay có thể cao hơn rất nhiều.... Ngoài ra, trong số hơn 140 người dương tính hiện nay, đâu có phải họ nhiễm virus là dương tính ngay, vậy nên trước khi chúng ta có test dương tính th́ số lượng người tiếp xúc & lây lan của những người này cũng rất cao rồi...”
 

Cùng ngày 26/3/2020,  một văn thư “khẩn” của Sở Tài Nguyên & Môi Trường thành phố HCM do Phó Giám Đốc Nguyễn Thị Thanh Mỹ kư phổ biến, xin trích nguyên văn một đoạn như sau: “... Căn cứ t́nh

h́nh hiện nay trong công tác pḥng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố, để ứng phó với các t́nh huống khẩn cấp có thể xảy ra trong t́nh h́nh dịch bệnh, đặc biệt với t́nh huống cần phải hỏa táng các bệnh nhân nhiễm virus Covid-19 nặng có thể tử vong ...”  

Vậy là Sở Tài Nguyên & Môi Trường của thành phố HCM ra lệnh đem các bệnh nhân nặng có thể chết, cho vô ḷ thiêu ngay mà không cần chờ người bệnh chết. Phải chăng cách giết người thời Cải Cách Ruộng Đất giữa thế kỷ 20 (những năm 1950) được lănh đạo Việt Cộng đem ra sử dụng trong đầu thế kỷ 21 này? Thật là khủng khiếp!

Bị dư luận phản ứng mạnh quá, nên ngày hôm sau Sở này có văn bản thu hồi.

Ngày 29/3/2020, theo báo cáo của Hệ Thống Giám Sát Dịch Bệnh thuộc thành phố HCM, th́ thành phố này có 9.250 người cách ly tập trung tại các quận/huyện và các cơ sở quân đội. Ngoài ra, c̣n có 1.687 người cách ly tại nhà. 

Ngày 31/3/2020, Bộ Y Tế Việt Nam báo cáo hiện có 207 người nhiễm virus Trung Cộng, trong số này có 1 bác sĩ.

Cùng ngày 31/3/2020, Thủ Tướng Việt Cộng Nguyễn Xuân Phúc ban hành Chỉ Thị số 16, xin trích một đoạn như sau: “... Thực hiện cách ly toàn xă hội trong ṿng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc, theo nguyên tắc gia đ́nh cách ly với gia đ́nh, thôn bản cách ly với thôn bản, xă cách ly với xă, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh. Nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn ..”.

Nh́n lại những con số do các viên chức Việt Cộng -hành chánh cũng như quân đội- công bố, không biết phải cộng trừ ra sao để có con số thống nhất trên lănh thổ Việt Nam về số người chết + số người hồi phục, trong tổng số người nhiễm “virus Trung Cộng”. Chẳng hạn như Thứ Trưởng Bộ Y Tế Việt Cộng nói có 10.089 người đă cách ly đến ngày 17/3/2020 là 34 ngày rồi, mà không thấy nói thử nghiệm ra sao, v́ thông thường chỉ cách ly tối đa 21 ngày là có kết quả thử nghiệm. Hay bản tin của Cổng Thông Tin Chánh Phủ Việt Cộng viết: “Trong số 21.000 người cách ly, có khoảng 12.000 người hoàn thành cách ly”, chớ không nói tại sao phải cách ly, và thế nào là hoàn thành cách ly?    

Chưa hết. Nếu thật sự mới có 207 người nhiễm “virus Trung Cộng” (không có người chết) trong khi dân số tháng 12/2019 là 97.892.584 người mà vội vàng cách ly toàn xă hội, v́ lệnh này ảnh hưởng trực tiếp đến mọi sinh hoạt của toàn dân chớ đâu phải Thủ Tướng ra lệnh là “mọi việc xếp hàng” theo lệnh Thủ Tướng? 

Lănh đạo Việt Cộng t́m cách dùng những chữ mập mờ, những con số cũng mập mờ khó hiểu để che giấu sự thật, giống như Trung Cộng đă và đang che giấu sự thật. Chính xác, “dối trá” là bản chất của Việt Cộng, và Trung Cộng.

Ngày 18/3/2020, ṭa đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội, và ṭa tổng lănh sự Hoa Kỳ tại Sài G̣n, thông báo tạm ngừng phỏng vấn và thị thực nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Ngày 19/3/2020, hăng Vietnam Airlines loan tin tạm dừng toàn bộ đường hàng không quốc tế từ 25/3/2020 đến hết ngày 30/4/2020, v́ ảnh hưởng dịch viêm phổi nên các quốc gia cấm người Việt Nam nhập cảnh.

3c. Bản chất gian manh dối trá của Trung Cộng lộ rơ.  

Dịch viêm phổi bùng phát tại Vũ Hán ngày 17/11/2019, cả người dân Trung Cộng cũng như thế giới đều biết. Nhưng măi đến ngày 20/1/2020 Trung Cộng mới chánh thức lên tiếng. Đối với dịch “virus Trung Cộng” quá sức nguy hiểm mà thời gian che giấu hơn 2 tháng là quá muộn. Và chính xác là khi nó nhanh chóng lây lan ra các quốc gia Âu Châu, Á Châu, Mỹ Châu,

Ngày 19/3/2020, nhà b́nh luận Jack Maxey về lư do dịch viêm phổi tại Trung Cộng ngày càng giảm mạnh, v́:  “Trung Cộng cho xuất viện hằng loạt bệnh nhân nhiễm dịch viêm phổi c̣n đang điều trị, phải trở về nhà, để Bộ Chính Trị có lư do công bố với thế giới là đất nước họ không c̣n người nhiễm dịch viêm phổi nữa.

Đó là cách làm gia tăng mức độ dối trá của Chủ Tịch Trung Cộng. V́ vậy mà những con số do Ủy Ban Y Tế & Sức Khỏe nhà nước Trung Cộng công bố hoàn toàn theo nhu cầu chính trị nên không thể là con số thật, trong khi họ cấm tất cả cơ quan truyền thông lẫn nhân viên trong các bệnh viện và bất cứ ai sử dụng hệ thống internet, không được loan tin về thiệt hại nhân mạng trong dịch Vũ Hán. Ai vi phạm sẽ bị tù.

Đó là cách gọi là ổn định trong nước, Trung Cộng xoay qua  sử dụng hệ thống thuyền thông và nhân viên ngoại giao trên thế giới cũng như công dân của họ tại các quốc gia tự do, thực hiện chiến dịch tuyên truyền đổ lỗi cho Hoa Kỳ, Nhật Bản, Ư, Đại Hàn, ..v..v.. đưa dịch viêm phổi vào đất nước họ.

Ngày 12/3/2020, Hoa Xuân Oánh -Trưởng Pḥng Tin Tức/Bộ Ngoại Giao Trung Cộng- viết trên Twitter của bà rằng: “Việc gọi đây là virus Trung Cộng là hoàn toàn sai lầm”. Bà Oánh chỉ nói mà không có ǵ chứng minh cho lời nói của bà.

Cùng ngày 12/3/2020, người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Trung Cộng Triệu Lập Kiên cũng viết trên tweet rằng: “Có thể chính quân đội Hoa Kỳ đă đưa dịch bệnh vào Vũ Hán?”.

Ngày hôm sau -13/3/2020- Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ mời Đại Sứ Trung Cộng tại Hoa Kỳ Thôi Thiên Khải đến Bộ này, để nói rơ về giả thuyết mà ông Triệu cho là dịch Vũ Hán bắt nguồn từ Hoa Kỳ.

Ngày 15/3/2020, người phát ngôn Tổ Chức Y Tế Thế giới (WHO) Christian Lindmeier nói với báo The Washington Times rằng: “Không có bằng chứng nào để chứng minh Hoa Kỳ đưa virus Corona (dịch Vũ Hán hay Covid-19) vào Trung Cộng. WHO đă điều động nhóm chuyên gia đến Trung Cộng để t́m hiểu nguồn gốc của COVID-19, đến nay lây nhiễm cho hơn 162.600 người và làm chết hơn 6.000 người trên thế giới (trích bản tin Reuters trong ThanhNiên Online).

Ngày 16/3/2020, Nhân Dân nhật báo Trung Cộng có bài viết trên trang Twitter của ḿnh với nội dung: “Bệnh viện Kim Ngân Đàm tại Vũ Hán có tiếp nhận năm vận động viên ngoại quốc tại Thế Vận Hội Quân Sự điều trị. Bác Sĩ Trương Định Vũ -Giám Đốc Bệnh Viện- khẳng định rằng: Họ chỉ bị sốt rét chớ không liên quan ǵ đến dịch viêm phổi Vũ Hán” (hay COVID-19).

3d. Các quốc gia chỉ trích Trung Cộng.  

Với Cộng Ḥa Sec. Trung Cộng “bánmà Trung Cộng nói là “giúp” cho Cộng Ḥa Sec 150.000 bộ thử. Khi sử dụng có đến 80% sai, nên Cộng Ḥa Sec trả lại Trung Cộng, trong khi quốc gia này đă trả cho Trung Cộng hơn 700.000 mỹ kim.

Với Tây Ban Nha. Quốc gia này đă trả 340.000 bộ thử nghiệm cho Trung Cộng, v́ có đến 70% là sai.

Với Philippines. Bộ Y Tế Philippines cho biết: “Không sử dụng bộ xét nghiệm virus Vũ Hán do Trung Cộng tặng, v́ có đến 60% không chính xác”.

“Trung  Cộng không dám lộ liễu cấy mầm độc vào toàn bộ các lô hàng bộ thử nghiệm, mà chỉ cho trà trộn xen lẫn một lượng nhỏ “thử nghiệm không chính xác” chừng 10%, 20%. Nhưng với số lượng nhỏ nầy cũng đủ giết một quốc gia nào đó sử dụng món hàng này  của Trung Cộng”. (đoạn này trích e-mail của DinhLamThanh ngày 29/3/2020) 

Với Iran. Cựu Tổng Thống Iran Mahmoud Admadinejad viết trên Twitter rằng: “Viêm phổi Vũ Hán bùng phát tại Trung Cộng và đă lan rộng đến 124 quốc gia & vùng lănh thổ. Cả thế giới đều biết rằng virus viêm phổi Vũ Hán được chế tạo trong pḥng thí nghiệm sinh học Vũ Hán”.

Với Italy. Ông Maurizio Gasparri -Nghị Sĩ Thượng Viện Ư, cũng là cựu Bộ Trưởng Truyền Thông Ư- mạnh mẽ chỉ trích Trung Cộng đă tuyên truyền dối trá khi lớn tiếng nói rằng: “Trung Cộng giúp đỡ miễn phí cho Ư và các quốc gia Châu Âu. Trong khi các vật tư y tế hoàn toàn là do Ư và các quốc gia sử dụng tiền để mua. Trong khối Châu Âu, Ư là quốc gia chịu ảnh hưởng của dịch viêm phổi Corona Vũ Hán nghiêm trọng nhất.  Trung Cộng không chỉ là nơi gây ra lây nhiễm dịch bệnh nghiêm trọng nhất, mà Trung Cộng c̣n lồng các thủ đoạn gian trá trong giao thương quốc tế. Giờ đây, che giấu với những thống kê giả và báo cáo giả về dịch bệnh tại nước họ để lừa dối thế giới, đẩy thế giới vào thảm họa. Trung Cộng chính là Virus trên Thế Giới"

Với Pháp quốc. Tổng Thống Pháp nói rằng:Pháp không phải là Trung Cộng, nên các quyền tự do của công dân phải được tôn trọng".

Với Khối Liên Hiệp Âu Châu. Trong cuộc họp báo tại Zagreb, Croatia ngày 23/3/2020, ông Josep Borrel Fontelles -đại diện khối Liên Hiệp Âu Châu- tuyên bố rằng:

“Trong thời gian gần đây, Trung Cộng hành động như thể họ là nhà lănh đạo quốc tế trong pḥng và chống đại dịch viêm phổi Vũ Hán. Trung Cộng đang thực hiện chiến dịch tuyên truyền rầm rộ trong mục đích hướng dẫn dư luận hiểu theo cách của họ, rằng đại dịch Vũ Hán có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, đồng thời Trung Cộng tuyên bố chính họ là mô h́nh mẫu ngăn chận đại dịch này. Vào tháng 1/2020, dịch bệnh bùng phát tại Vũ Hán tỉnh Hồ Bắc, và nhanh chóng trở nên trầm trọng là do lănh đạo Trung Cộng che giấu tin tức, với lệnh cấm không một ai được loan truyền tin tức dịch bệnh. Vào thời gian đó, Âu Châu đă gởi rất nhiều thiết bị y tế giúp Trung Cộng. Chẳng bao lâu sau đó, dịch bệnh lây lan nhanh chóng ra các quốc gia bên ngoài Trung Cộng -nhất là Âu Châu- vai tṛ giữa các bên bắt đầu đảo ngược. Trung Cộng và hệ thống truyền thông của họ đă mời chào và gửi đi các chuyên gia y tế cũng như viện trợ tới các nước Âu Châu, như “Ư, Tây Ban Nha, Pháp”, nhưng một số trong đó thực tế là Âu Châu trả tiền mua của họ, chớ không phải họ quyên góp. Vậy, chúng ta cần phải bảo vệ chúng ta chống lại những phỉ báng của Trung Cộng bằng lời nói cũng như bằng hành động”.

Với Nhật Bản. Ông Hiroshi Yamada, Chủ Tịch Hạ Viện nói rằng: ”Dịch viêm phổi bắt đầu ở Vũ Hán, phải gọi nó là “viêm phổi Vũ Hán”.

Với Hoa Kỳ.

Tổng Thống Donald Trump gọi dịch Vũ Hán là “virus Trung Cộng” v́ nó xuất phát từ Trung Cộng. Và “Thế giới đang phải trả giá rất đắt v́ những ǵ Trung Cộng đă làm”.

Cựu Dân Biểu Newt Gingrich nói rằng: “Đại dịch đến từ sự dối trá và bất lương của Trung Cộng”.

Kết luận.

Là Người Lính trong quân đội nhân dân Việt Nam, tôi nghĩ, có Anh 5 năm, 10 năm, 20 năm, thậm chí 25 hay 30 năm cầm súng, có bao giờ Các Anh suy ngẫm về  quảng đời quân ngũ với súng đạn, có Anh đă thương tật tàn phế, có Anh đă gục ngă trên chiến trường, và Các Anh đang c̣n súng đạn trong tay, để nhận ra những khác biệt giữa lời nói với hành động của lănh đạo Các Anh trong giai đoạn lịch sử ít nhất là từ năm 1954 đến nay không?

Với bản chất dối trá, không có chế độ độc tài nào dám nói thật cả, v́ đâu có người dân nào chấp nhận sống với độc tài, v́ vậy mà họ phải dối trá để người dân tin họ. Lần lượt các nhóm lănh đạo Việt Cộng đă sử dụng chiến lược giáo dục dối trá để đào tạo những thế hệ thần dân mà tuân phục họ. Các Anh nh́n kỹ lại đi, từ giáo dục dối trá đă biến xă hội Việt Nam ngày nay tất cả đều dối trá, và chỉ có dối trá là sự thật trong xă hội. Ngay cả trong giai đoạn mà “virus Trung Cộng” tràn lan ở Việt Nam, nhưng Các Anh cũng như người dân đâu biết sự thật về số người bị nhiễm bệnh cũng như số người chết là bao nhiêu. Và hiện nay t́nh h́nh dịch bệnh như thế nào. Nếu không nghiêm trọng như lời nói của lănh đạo nhà nước, th́ tại sao những thành phố lớn như Hà Nội, Sài G̣n ..v..v... như thành phố chết vậy?   

Tôi dẫn chứng về độc đảng độc tài và dối trá của lănh đạo Việt Cộng:

- Độc tài đảng chính trị, v́ duy nhất chỉ có đảng cộng sản là đảng chính trị, nên xă hội phát triển khập khễnh do không có đối lập nên không có tiếng nói thúc đẩy phát triển toàn diện. V́ vậy mà lănh đạo của Các Anh chỉ phục vụ quyền lợi riêng tư của họ mà họ núp dưới danh nghĩa đảng, chớ không hề phục vụ nguyện vọng người dân.

- Độc tài cầm quyền, v́ chỉ có đảng cộng sản cầm quyền, nên h́nh thành một xă hội theo mục tiêu của đảng, rồi đảng với nhà nước cùng nhau thao túng.

- Độc tài trong Quốc Hội, v́ gần 90% là những cấp lănh đạo từ Bộ Chính Trị xuống đến tận cùng hệ thống tổ chức đảng và tổ chức nhà nước đều là Đại Biểu, nên những luật ban hành chỉ là theo lệnh đảng để phục vụ đảng với nhà nước.

- Độc tài truyền thông, nên không có tiếng nói của sự thật từ người dân. Hơn thế nữa, bất cứ ai suy nghĩ khác hay hành động khác với đảng và nhà nước cộng sản, sẽ là phạm tội và bị bắt, v́ vậy mà mọi người trên toàn cơi Việt Nam không hề biết sự thật nằm ở đâu, v́ hệ thống truyền thông của đảng phun ra suốt ngày đêm toàn dối trá, hoặc sai lạc sự thật.

- Độc tài luật pháp, v́ tất cả viên chức từ cơ quan điều tra đến viên chức trong phiên ṭa đều là đảng viên cộng sản, nên bản án được đảng quyết định trước đối với những “bị can” mà đảng thấy là bất lợi cho họ.

- Độc tài làm chủ đất đai, v́ chỉ có đảng cộng sản là chủ nhân toàn bộ đất đai, v́ vậy mà lănh đạo các cấp toàn quyền cướp đoạt tài sản của dân liên  quan đến đất đai vườn ruộng.

- Độc tài kinh tế tài chánh, v́ nền tảng trong lănh vực này toàn là quốc doanh dưới tên gọi “kinh tế thị trường theo định hướng xă hội chủ nghĩa”. Do không có cạnh tranh nên không thể ḥa ḿnh vào kinh tế thị trường thế giới. 

Tôi vẫn hiểu rằng, xă hội Việt Nam ngày nay có phát triển với nhà cửa cao hơn, khang trang hơn, đường sá nhiều hơn, xe cộ cũng nhiều hơn, và con người có ăn có mặc nhiều hơn so với thời họ đóng cửa rút cầu trong chiến tranh xâm lăng Việt Nam Cộng Ḥa chúng tôi, thời mà người dân sống bằng tem phiếu. Nhưng, phát triển của xă hội chủ nghĩa là phát triển trong hỗn loạn v́ quyền lực riêng của đảng viên, của lănh đạo các cấp muốn làm ǵ th́ làm, trong khi ḷng nhân ái bên trong mỗi con người chẳng những không phát triển mà ngày càng nhỏ lại, nhỏ đến mức hầu như không c̣n chỗ chứa “đạo đức, sự thật, t́nh thương,... thậm chí đến những lời xin lỗi hay tiếng nói cám ơn của người lịch sự khi tiếp xúc với nhau cũng cạn kiệt”.

Nói đến phát triển, phải nói đến thẩm mỹ của thành phố, nói đến hệ thống thoát nước phải được phát triển cùng nhịp với những ngôi nhà xây cất trên đó. Phát triển là phải toàn diện, và bắt nguồn từ nền tảng giáo dục, và kết quả của giáo dục là h́nh thành kiến thức và ư thức con người, thể hiện qua lời nói cũng như hành động trong cuộc sống, ngay từ những công tŕnh nhỏ bé đến những công tŕnh quy mô cũng vậy.         

Với dịch “virus Trung Cộng” bùng phát tại Vũ Hán từ tháng 11/2019, đến nay lan rộng hầu như khắp thế giới với số người nhiễm bệnh cũng như số người chết rất cao, mà những vị lănh đạo trên thế giới đều khẳng định sự sai lầm từ lănh đạo Trung Cộng v́ cố t́nh che giấu sự thật. Với bản chất gian trá, giờ đây lănh đạo Trung Cộng t́m cách đẩy dịch bệnh này từ các quốc gia bên ngoài đưa virus xâm nhập vào nước họ. Chưa hết, lănh đạo Trung Cộng đang hành động như thể họ là quốc gia đang lănh đạo thế giới nữa chớ. Chính những tuyên bố cũng như những hành động của Trung Cộng, tự đó đă giúp cho những nhà lănh đạo thế giới nhận rơ bản chất gian trá mánh mung của Trung Cộng, và tôi tin chắc rằng, sau khi kết thúc “virus Trung Cộng”, các quốc gia phát triển trên thế giới sẽ có những quyết định cứng rắn với Trung Cộng trong nhiều lănh vực, sẽ đẩy nội t́nh Trung Cộng xáo trộn mạnh, thậm chí là hỗn loạn.

Và đó, chính là thời cơ giúp Các Anh cùng đồng bào đứng lên diệt trừ chế độ độc đảng độc tài trên quê hương Việt Nam, trong khi Cộng Đồng Tị Nạn Việt Cộng tại hải ngoại vận động các quốc gia trợ giúp chúng ta cùng xây dựng chế độ Dân Chủ Tự Do và phát triển toàn diện, cùng lúc ḥa nhập vào Cộng Đồng thế giới. Từ đó, người Việt Nam chúng ta sẽ ngẫng cao đầu giữa thế giới văn minh lịch sự, được hănh diện trước những người ngoại quốc đến Việt Nam du lịch, t́m hiểu nếp sống văn hóa dân tộc với chiều dài lịch sử ngàn năm trước đă lừng danh thế giới.

Đọc xong thư này, Các Anh nhận ra sự minh bạch trong chế độ tự do nói chung, và Hoa Kỳ nói riêng rồi chớ? Hoa Kỳ chẳng những không che giấu sự tổn hại do “dịch Trung Cộng” gây ra, mà c̣n ước tính những ǵ xấu nhất có thể xảy ra trong thời gian trước mắt, để người dân có nét nh́n trung thực mà chuẩn bị tinh thần lẫn vật chất đối phó, và đối phó trong b́nh tĩnh. Rồi Các Anh nh́n lại sự che giấu của lănh đạo Các Anh ngang qua những con số mập mờ, cách dùng chữ càng mập mờ hơn, để rồi đọc đến cuối cùng cũng không thể kết luận được. Việt Cộng hay Trung Cộng cũng gian trá như nhau.     

Hăy nhớ, “Tự Do, không phải là điều đáng sợ, mà là nền tảng cho sự thịnh vượng của đất nước. Không có Dân Chủ, không thể có sự trỗi dậy và phát triển bền vững. Và chính chúng ta phải tranh đấu, v́ Dân Chủ Tự Do không phải là quà tặng”.

Texas, tháng 4 năm 2020

                    *****

 

 

Những bài viết trước của tác giả Phạm Bá Hoa:

Phạm Bá Hoa: Thư gởi Người Lính QĐND VN

 

 

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Phim

Phim tài liệu ( 27 phút) của hăng NFSA _ Úc Đại Lợi ,nói về miền Nam Việt Nam ( Việt Nam Cộng Ḥa ) thời chiến tranh.......!!!

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

 

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc
 

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

Nguyên Thạch