báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                           


 

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


Thông điệp Liên bang Hoa Kỳ 2020

 
VĨNH TƯỜNG: HẠT GIÔNG NGÀN NĂM GIEO ĐẤT NÀO? DÂN CHỦ HAY CỘNG H̉A?

***

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

Trần Mai Cô/youtube

 

Vĩnh Tường

Nói Chuyện Với B́nh Dân Kỳ 113

Cuộc Chiến Vũ-hán Giải Tỏa Một Thắc Mắc

… gian lận luồn lách, ăn cắp và ăn cướp bí mật công nghệ của HK một cách gấp rút; vẽ đường lưỡi ḅ Biển Đông; cướp hải đảo để biến thành khu quân sự; tranh đoạt tài nguyên; giành băi tư chính; nuốt chửng Hong Kong và bị mắc nghẽn; bao vây và đ̣i lấy Đài Loan; một vành đai một con đường, giăng bẫy nợ; cướp  trọng điểm chiến lược khắp nơi; chỏ mũi vào ngay cả đồng minh của Hoa Kỳ, và các nước Liên Âu, Pháp, Anh, và bây giờ đến siêu vi khuẩn Vũ-hán; một nhà TC gây hại nhân gian khắp địa cầu…

Chỉ có một con đường cộng sản - chủ nghĩa xă hội hóa toàn cầu, với nhà nước TC đóng vai cầm quyền lănh đạo thế giới một chính phủ, cho nên tiến nhanh tiến mạnh (cấp tiến) như Trung Cộng đă làm, là câu trả lời khả chấp nhất.

Ngày xưa có Liên Bang Xô viết (LBXV) chiếm phần lớn địa cầu với chiến lược dần hồi thâu tóm từng nước, từng nước kể cả Hoa Kỳ để đạt cứu cánh Thế giới Đại Đồng, mà chúng ta ai cũng hiểu là Thiên đàng trên trái đất, lư tưởng của người Cộng sản. V́ lư tưởng tuyệt vời ấy, LBXV đă có hàng triệu sinh linh đồ thán, và đă đe dọa nhân loại trong bao nhiêu năm chiến tranh lạnh với thế giới tự do.

Bây giờ th́ toàn cầu hóa, khi ẩn khi hiện, dù muốn hay không nó cũng phải ló ra h́nh dạng ‘Liên Bang Toàn cầu’. Nếu HK trở thành nước xă hội chủ nghĩa th́ ắt vai tṛ lănh đạo lẽ ra dành cho Hoa Kỳ (HK), nhưng chuyện ấy hăy c̣n xa vời, bởi không biết đến bao giờ th́ tư bản HK giăy chết theo như sách vở cộng sản; hoặc cho dù HK đang ở thời kỳ tư bản quá độ để chuyển sang chủ nghĩa xă hội theo như lư thuyết cộng sản, hoặc thay đổi tận căn như TT Obama đă quyết tâm, cũng không phải là chuyện dễ, một sớm một chiều, mà phải chờ có khủng hoảng - không có khủng hoảng th́ phải khéo làm sao cho có khủng hoảng th́ mới thực hiện được một số bước. Đến như khủng hoảng tài chánh 2008, cũng chỉ giúp cho DC và Obama làm được Obamacare - đặt viên đá đầu tiên cho đại công tŕnh chủ nghĩa  xă hội, nhưng nó bị mắc nghẹn chứ chẳng suôn sẻ ǵ. HK sém trở thành nhà nước vú em, để giúp con tàu yên chí trên đường đi về hướng đó cũng là một đóng góp trong công tŕnh.

Hiến pháp HK – tam quyền phân lập làm nền quá vững chắc cho thể chế Cộng Hoà, khiến cho nghị tŕnh kinh tế - chính trị Liên Bang to lớn ấy phải trải qua nhiều thăng trầm từ thời Tổng thống DC, Franklin Roosevelt 1933-1945 dùng khủng hoảng kinh tế suy trầm 1930 đến nay, hơn 70 năm vẫn chưa  đến đâu.

Hoa kỳ có khó khăn lên đường độc đạo ấy v́ bị hạn chế bởi thế chế tự do, và chính phủ có nhiệm kỳ. HK không thể có được một chính phủ hoàn toàn nhất trí, nhất hô bá ứng để lănh trách nhiệm đeo đuổi một chủ nghĩa kinh tế - chính trị to lớn đến mức cai quản toàn cầu. Trong khi con đường đến đến lúc phải đi, mà HK lại chậm trễ. Thiển nghĩ, đó là một trong những lư do tại sao TC được buông thả trong thời gian 8 năm qua, thế giới nhường đường; và Tập Cận B́nh lập tức thay đổi hiến pháp TC để nắm toàn quyền lâu dài. Và con đường đi đến toàn cầu hóa kinh tế - chính trị chủ nghĩa xă hội thế giới, không phải do HK mà kể như đă giao cho TC.

Người dân HK có ai mà không biết từ lúc lập quốc đến nay, gần như chuyện đương nhiên, người dân dễ dàng chấp nhận sự thay đổi đảng và đường lối lănh đạo sau hai nhiệm kỳ (8 năm) của một đảng. Nhưng bấy giờ chính quyền Obama và DC th́ khác, trong kỳ bầu cử 2016 đă quyết tâm dồn hết nỗ lực dàn dựng cho bà Clinton đến mức NHẤT ĐỊNH bà phải là người kế nhiệm chỉ để “ĐOÀN KẾT MẠNH MẼ HƠN” (Logo: Stronger Together) tiếp tục đeo đuổi nghị tŕnh của Obama không phải riêng cho HK mà là cả toàn cầu. Hăy xem, chưa có vị TT măn nhiệm nào của HK vất vả chạy đôn chạy đáo khắp nơi, như Obama sau khi TT Trump thắng cử. Có phải họ hy vọng chỉ cần tám năm nữa là HK sẽ không bao giờ có thể quay đầu. B́nh dân hăy xem từng bước trong thời của TT Obama và 3 năm sau bầu cử 2016, trong tất cả các ngành, kể cả Tối cao Pháp viện, đến biên giới, đến caravan để có nhận định riêng.

Theo lẽ thường, tiền đồ càng lớn, công tŕnh càng to, giấc mộng càng cao, đến khi bị sụp đổ đột ngột th́ càng thất vọng điên cuồng. Trong trường hợp ấy, nếu là cá nhân th́ dễ bị bi quan, trầm cảm có khi tự hủy diệt; nếu là của tập thể đảng phái th́ tác hại kinh hoàng hơn sẽ đến với bất kỳ ai, hay đảng phái nào đă bị cho là nguyên nhân của sự sụp đổ ấy. Đó chính là những ǵ tệ hại nhất trong lịch sử HK chúng ta thấy trong ba năm qua. H́nh bóng một ông Trump được tô vẽ để cho những người dù c̣n là “nhân chi sơ tính bổn thiện” cũng thù ghét đến quên luôn nhân phẩm của ḿnh; và đó chỉ là bề mặt đáng thương của vấn đề thuộc thủ đoạn chính trị. Nhưng cái thật sự bị đánh một cách có tổ chức là một nghị tŕnh đ̣i cắt đứt sợi dây trói toàn cầu kinh tế-chính trị hóa, đi ngược trở về với tự do tư bản, đ̣i Tổ quốc trên hết, Người dân trên hết, không phải chỉ riêng cho HK mà cho mỗi nước. Cho nên nói đây chính là thời điểm, là một cuộc chiến một mất một c̣n.

Từ đó, người ta sẽ nhận ra tại sao Trung Cộng ngày càng hung hăng gấp rút, dữ dội hơn và không bao giờ từ bỏ mục tiêu toàn cầu hóa này bằng mọi h́nh thức. Hiện nay, chủ yếu của nghị tŕnh “Một Vành đai, Một Con đường” (One Belt, One Road), và nước nào trở thành nạn quốc có thể gọi nó là một Dây trói, và Một Tử lộ.

Hiện nay có 138 nước và 30 tổ chức quốc tế cùng đút tay vô khóa tiền ($) TC, trong các cuộc đầu tư xây cảng, đường sắt, đường cao tốc, hàng không và viễn thông… CNN có bài để xem: “Trật Tự Thế giới mới của TC” (China’s New World Order), c̣n LA Time th́ bài: “Toàn Cầu hóa 2.0 “(Globalization 2.0).  Anh quốc sau Brexit, giành được thế độc lập, thoát khỏi ṿng Liên Âu th́ Thủ tướng Johnson liền đút đầu vào tṛng của TC trong thỏa thuận cho Hoa Vi (Huawei) đầu tư vào mạng lưới 5G – mà ông nói chỉ là phần “không nhạy cảm”. Đối với TC mà đơn giản như thế thôi sao?!- đây một điều mà HK đă cảnh báo hiểm họa an ninh quốc gia không bảo đảm. Ông Johnson đă phát biểu “rất hào hứng với sáng kiến “Một Vành Đai, Một Con Đường” (23/7/2019). Và nhiều chính trị gia đă chỉ trích Anh quốc đă lặp lại cách rước sói vào nhà trong thời chiến tranh lạnh – cho Ủy ban An ninh Quốc gia (KGB) của LBXV xây dựng hệ thống điện thoại. Nếu xem quan hệ làm ăn của những người thân của ông với TC th́ có thể hiểu thêm. Mới đây, đến khi chính anh ta bị mắc dịch Vũ-hán, th́ mới nổi nóng chỉ trích TC cung cấp thông tin sai lạc về dịch Vũ-hán và lên tiếng đe dọa sẽ xem xét lại quyết định cho Huawei xây dựng mang lưới 5G! À há! Th́ ra người ta nói “thấy quan tài mới đổ lệ là như thế!”

Tờ Bookings cũng đă nêu: “… nỗ lực của Tập Cận B́nh dường như thay thế cho câu châm ngôn của Đặng Tiểu B́nh rằng đất nước nên tạm chờ thời cơ chín mùi và duy tŕ một dáng tầm thường với chính sách đối ngoại tỏ ra rơ ràng hơn, trong tham vọng, ít nhất là t́m cách phản ánh quan điểm của Trung Cộng về việc chính ḿnh trở thành Sức mạnh thống trị của Á châu”.

Bây giờ có phải đến thời cơ chính mùi ấy chưa, mà TC dường như đang cấp tốc khai triển, không ngừng thiết lập chuổi đầu tư xây dựng khắp thế giới, và sau cùng là con ma Vũ-hán ra đời. TC có kế sách và có Giấc mơ TC (China Dream) đeo đuổi tận cùng.  C̣n trong nước ta hiện nay, DC và TTTT đeo đuổi giấc mơ nào? Trong khi người dân đều sốt ruột, từng ngày theo dơi tin tức, và lo lắng cho ḿnh và người thân yêu, không ai muốn nói đến chính trị, nhưng phe đảng chính trị đâu có để cho họ yên. Cho nên thắc mắc của người dân có lư do thật chính đáng.

Cuộc chiến Vũ-hán và sự tấn công bên trong.

Toàn bộ - quân - dân -cán -chính HK như đang dính phải ‘sinh tử phù’, (*) đang trải qua cảnh thập tử nhất sinh - đang trong cơn hoạn nạn TC (virus từ Vũ-hán). Đây là một cuộc chiến mà kẻ thù bên ngoài, tàng h́nh – nó thấy ta, ta không thấy nó, chúng tấn công mỗi một con người bất kể khác biệt, ngay cả tuổi tác; chúng tấn công mỗi một cá nhân người lính, chúng tấn công toàn bộ tiềm năng kinh tế, tài chánh, y tế, dân sinh, văn hóa… Đây một cuộc chiến không có chiến trường riêng của quân đội, không có hậu phương hay tiền tuyến, hoặc rối loạn như chiến tranh dân sự; cuộc chiến này hoàn toàn khác với bất kỳ cuộc chiến nào trong lịch sử nhân loại. Mỗi một con người đều kinh hoàng, v́ đây là loại chiến tranh nhân loại lo sợ nhất, đă đến – chiến tranh vi trùng học.

Trong khi quốc gia đang lâm nguy, do nước thù nghịch bên ngoài gây ra, bằng loại vũ khí nguy hiểm nhất, đáng sợ nhất (virus Vũ-hán); quốc dân, gác lại khác biệt, đ̣an kết, ủng hộ, tin tưởng và chờ mong chiến thắng. Tổng thống chỉ huy cuộc chiến nên từ đây chúng ta có thể gọi là Tổng Tư lệnh (TTL) Trump. Ông cùng Phó TT Pence và đội chuyên gia đang ngày đêm chiến đấu chống kẻ thù, bảo vệ sinh mệnh con người và giữ nền tảng của đất nước để có thể phục hồi, th́ đảng DC làm ǵ?

– Ba năm lật đổ chính quyền TT Trump do dân bầu, hết lần này đến lần khác đều thất bại. Bản mặt thật của chính trị bất lương, bẩn thỉu đă phơi bày đến mức đại diện tối cao của đảng DC – bà Pelosi dày mặt, nghiến răng xé Thông điệp Liên bang của TT trước toàn dân HK và thế giới, và đại diện Chuck Shumer đe dọa thẩm phán trước sân Tối Cao Pháp viện. Bây giờ, trong cảnh dầu sôi lửa bỏng, một mất một c̣n họ cũng không từ bỏ dùng nó như một cơ hội chính trị? DC có ḷng trung trinh với dân với nước không? Khốn thay, b́nh dân đă chờ đợi lúc này, nhưng rốt cuộc lại thất vọng v́ đă nh́n thấy vẫn chỉ toàn là mị dân!

Ngày 24/2/2020, trong khi TTL Trump ra lệnh hạn chế đi lại giữa TC và HK, th́ đại diện tối cao DC, Pelosi làm ngược lại. Báo chí, camera cùng bà đi dạo trước phố Tàu ở San Francisco, phát biểu đây là nơi an toàn, mọi người cứ yên tâm đến dạo phố Tàu.  Trước ống kính bà c̣n vu khống cho TTL cắt 19% ngân sách CDC, trong khi sự thật ngân sách này tăng $420 triệu với chữ kư của TT L Trump.

Ngay sau khi TTL quyết định hạn chế đi lại giữa TC và HK (31/1/2020) th́ DC và TTTT tấn công TTL là bài ngoại, kể cả Biden cũng vậy, nhưng Factcheck th́ cố bẻ tay lái gượng gạo. Sau khi, dịch bệnh tiếp tục bùng phát th́ ngậm tăm! Cũng thế, 11/3 sau khi WHO phải tuyên bố đại dịch ṭan cầu th́ TTL Trump lập  tức ra lệnh đ́nh chỉ đi lại với Liên Âu th́ họ lại chỉ trích đối xử không tốt với đồng minh.

Biden cũng vậy, ra trước ống kính tấn công ông Trump chậm chạp, không đủ khả năng, và c̣n bịt miệng chuyên gia, trong khi chuyên gia ngày đêm làm việc cùng TTL và PTT và mỗi ngày tất cả đều cùng ra họp báo trả lời câu hỏi, có khi hai, ba lần trong một ngày.

Lănh đạo và chuyên gia dĩ nhiên là một kết hợp không thể thuần nhất. Chuyên gia y tế, kinh tế, hoặc an ninh vân vân mỗi ngành có hiểu biết riêng và tùy đó có đề nghị riêng, nhưng lănh đạo là người toàn quyền quyết định sau cùng. Bởi ở đó mới có đáp án của một bài toán tổng hợp có liên quan đến toàn bộ vận mệnh quốc gia. Chẳng hạn có lợi y tế nhưng có hại cho quân đội; có lợi cho quân đội, nhưng lại hại cho ngoại giao, hoặc có lợi về kinh tế mà có hại cho an ninh vân vân… Nếu chỉ gật đầu nghe theo cố vấn như những kẻ bất tài, th́ lănh đạo sẽ trở thành bù nh́n, và đất nước sẽ ra sao? Thế mà DC cứ một hai kêu gọi chỉ nghe chuyên gia chứ đứng nghe lănh đạo. Vậy xin hỏi có bao nhiêu chuyên gia để nghe? Và phải nghe ai?  Chuyên gia nào có thể ra lệnh cho mọi người tuân thủ qui định trong chiến lược toàn diện cho cuộc chiến? Thế mà, DC và TTTT đă bẻ cong lời nói của TTL, cũng như chuyên gia và thọc gậy chia rẽ giữ chuyên gia và người chỉ huy. Khiến kẻ có mưu đồ bất chính lợi dụng tuyên truyền, xuyên tạc làm náo động cộng đồng ngay trong cơn hoạn nạn.

Bà Pelosi ra công chúng tấn công TTL Trump rằng “khi ông lăng phí thời gian người dân đang chết” (29/3)

Và thấy TTL ngày nào cũng lên truyền h́nh trả lời báo chí cập nhật tin tức, diễn biến của cuộc chiến và báo cáo việc làm của Ủy ban đặc trách chống dịch  Vũ-hán và gửi thông điệp đến toàn dân, DC và TTTT chừng như chưa nóng nước đă đỏ gọng, đứng ngồi không yên. Pelosi và các lănh đạo DC khác đang thành lập ban giám sát, điều tra chính quyền Trump về việc đối phó với dịch Vũ-hán, về cách sử dụng tiền thuế của dân. Có nghĩa là b́nh phong mới, nh́n thấy đẹp và nghe mát tai được dựng lên, chuẩn bị cho cuộc đàn hặc mới!

Bây giờ câu hỏi rốt ráo là ǵ?

Phải chăng DC chuẩn bị để đánh Trump trong kỳ bầu cử tới? Không đâu! Nếu chỉ đơn giản như thế, th́ chưa đủ vào đâu, bởi họ đă bắt đầu từ việc phải đặt cho bà Clinton lên ngôi th́ mới được, và sau đó công tŕnh lật đổ ngay từ khi ông chưa biết chiếc ghế TT ra sao

Tám năm trước thời Trump, với chiến lược gọi là Cân Bằng Lực Lượng ở Biển đông, TC đă được ǵ và làm sao để lật ngược lại những hậu quả đó? Cũng chiến lược ấy TT Obama và DC nâng Iran và đè Do Thái … C̣n ǵ nữa mà không rơ chứ nhỉ?

TT Obama cũng đă phát biểu tại Vườn Hồng (WH 25/6/2015): “Trung Quốc đă đưa ra sáng kiến Một vành đai Một con đường và đề xuất thành lập Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á,vân vân….” “…Những sáng kiến này là công khai, minh bạch, mời gọi. Chúng nhất quán trong việc phục vụ lợi ích của Hoa Kỳ và các quốc gia khác. Và chúng tôi sẽ đến - Hoa Kỳ và các bên khác - tích cực tham gia vào.”

Trong thời gian kinh hoàng này, b́nh dân yêu nước, c̣n lương tri có dư thời gian để tự suy gẫm. Tổng thống đương nhiệm, Donald Trump đă đưa đất nước đi ngược đường đă vạch của ông TT Obama, cũng như của TC. Ông là người đầu tiên trong lịch sử HK tham gia vận động  bảo vệ sự sống, từ bỏ giết hại thai nhi, là người chủ trương tát cạn đầm lầy, sửa trị xă hội, bảo vệ chủ quyền quốc gia, trở về với “Tổ Quốc Trên Hết, Người Dân Trên Hết” và đặc biệt không bao giờ chấp nhận chủ nghĩa xă hội, chủ nghĩa cộng sản. Như vậy cái lư do, ông ta bị tấn công, t́m cách hạ bệ, phát xuât từ đâu, nay đă rơ hơn là câu trả lời.

Dù vô t́nh hay một kế hoạch có chủ ư và đánh lừa thiên hạ, dịch Vũ-hán không đơn thuần là một cơn dịch bệnh theo khía cạnh y học, mà nó là một cuộc chiến một mất một c̣n giữa HK tự do và thế giới cộng sản - toàn cầu hóa xhcn. Nó quyết định ai sẽ c̣n và ai sẽ ngă qụy. Tổ chức tập thể lớn th́ nghị tŕnh đeo đuổi tham vọng chính trị toàn cầu; cá nhân quan chức v́ đặc quyền đặc lợi riêng bị đe dọa th́ đánh theo; c̣n người lương thiện, không được lợi lộc ǵ, nhưng có khi, lại v́ ảo tưởng bức b́nh phong chính trị mị dân là chân lư, mà chạy theo đánh h́nh ảnh một cá nhân lănh đạo đă bị bôi phết, và không hề biết đàng sau đó là ǵ. 

Hăy nh́n cái thế nội ứng ngoại hợp, lặp đi lặp lại nhiều lần này, trong khi bên ngoài tấn công th́ bên trong thọc gậy, đánh tổng thống tới tấp: từ cuộc chiến gỡ bỏ viên đá đầu tiên của chủ nghĩa xă hội là Obomacare, đến trận di dân bất hợp pháp, đến trận biên giới, cuộc chiến xây tường, cuộc chiến caravan, và LHQ ra Hiệp ước di cư toàn cầu - không ràng buộc pháp lư (2015 - 2018) song song với caravan - di dân tràn qua biên giới ; từ chuyện thẩm phán Escalia đột tử 9 tháng trước ngày bầu cử, đến cuộc chiến ông ṭa Kavanaugh; cuộc chiến Thông đồng với Nga, cuộc chiến Mueller, cuộc chiến Truất phế; cuộc chiến giải quyết gọn gàng xung đột biên giới Syria, dàn xếp dời quân HK khỏi vùng nguy hiểm; cuộc chiến tiêu diệt trùm khủng bố Al Baghdadi, đến cuộc chiến tiêu diệt tên tướng Qasem Soleimani chỉ huy khủng bố của Iran…, và nay cao điểm nhất mà NHÂN LOẠI phải đối đầu là cuộc chiến Vũ-hán (TC) dọc theo Một Vành Đai- Một Con Đường. Và trong tất cả các cuộc chiến nói trên, TT Trump đều bị DC và TTTT tấn công không biết mệt.

Nếu chỉ v́ một chiếc ghế tổng thống, hay một ông Trump đáng ghét th́ kể như thiếu một cái nh́n toàn cục của một bức tranh. V́ lư do nào đó, lâu nay khiến người chưa nhận ra, th́ thời gian cách ly xă hội này, chính là cơ hội để thức tỉnh, quay đầu với cái ác và làm chút ǵ để tích thiện, bù đắp những sai lầm của ḿnh.

TTL Trump không những chỉ huy cuộc chiến từ bên ngoài mang tới này, mà c̣n phải đối đấu với kẻ thù rập ŕnh t́m sơ hở của ông bên trong. Gần như ông không có thời gian nghỉ; nhiều hôm trông thấy ông rất bơ phờ. Nguời có t́nh với nước non vĩ đại này làm sao tránh khỏi xót xa đây!

 

Vĩnh Tường

 

 

Những bài viết trước của tác giả Vĩnh Tường:

  
Vĩnh Tưởng