báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                           

 

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


Thông điệp Liên bang Hoa Kỳ 2020

 
GOD BLESS THE USA - Sonia Ohlala Cover - TRUMP 2020

***

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

 Phạm Bá Hoa    

Thư số 103a gởi

Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

 

Với Thư này, tôi tổng hợp những tin tức mà tôi thu thập được về hồ sơ Biển Đông, hồ sơ thương mại, và hồ sơ dịch viêm phổi Vũ Hán bên Trung Cộng bùng phát và lây nhiễm đến 185 quốc gia và vùng lănh thổ. Vậy mà, Trung Cộng với bản chất dối trá đă cố gắng che đậy giấu giếm sự lây nhiễm và giết chết người dân của họ và người dân thế giới một cách nhanh chóng. Cùng bản chất dối trá như vậy, nhóm lănh đạo Việt Cộng đang thống trị quê hương Việt Nam, những tin tức mà tôi thu thập và chọn lọc tŕnh bày trong nội dung, với mục đích giúp Các Anh nhận ra mức độ hèn hạ của lănh đạo Việt Cộng trước một Trung Cộng lấn át hiếp đáp ngư dân Việt trên hồ sơ Biển Đông, nhưng họ lại gia tăng biện pháp kiểm soát người dân sử dụng internet với những biện pháp trừng phạt bằng tiền, giúp cho Công An càng hăng hái hoạt động v́ lợi ích riêng, cũng là giúp Các Anh nhận ra trách nhiệm của người cầm súng khi mà “Quyền Làm Người” của toàn dân -trong đó có Các Anh và thân nhân thân quyến Các Anh- bị nhóm lănh đạo Việt Cộng tước đoạt từ năm 1954, đến nay vẫn tiếp tục.         

Thứ nhất. Hồ sơ Biển Đông.

1a. Việt Cộng - Trung Cộng - Hoa Kỳ - Anh quốc.

Ngày 30/3/2020, phái đoàn Việt Cộng tại Liên Hiệp Quốc tŕnh Công Hàm của B Ngoại Giao Việt Cộng lên Tổng Thư Kư Liên Hiệp Quốc, với nội dung: “Việt Cộng bác bỏ tuyên bố chủ quyền phi pháp của Trung Cộng ở Biển Đông, đồng thời khẳng định chủ quyền và quyền tài phán của Việt Cộng. Việt Cộng ủng hộ chính trị và pháp lư đối với Malaysia và Philippines, và tái khẳng định đường lối chính trị của Việt Cộng dựa trên nền pháp lư quốc tế trong các vấn đề Biển Đông”.

Sau vụ tàu cá của ngư dân Việt Nam  bị tàu Hải Cảnh Trung Cộng đâm ch́m gần đảo Phú Lâm ngày 2/4/2020, th́ ngày 9/4/2020, Bộ Quốc Pḥng Hoa Kỳ nói rằng: ”Hành động của Trung Cộng là  trái ngược chính sách của Hoa Kỳ về khu vực Ấn Độ - Thái B́nh Dương tự do và rộng mở. Trong đó, các quốc gia, dù lớn hay nhỏ, đều được bảo đảm chủ quyền và có quyền phát triển kinh tế phù hợp với các quy tắc và chuẩn mực quốc tế. Hoa Kỳ sẽ tiếp tục các nỗ lực hỗ trợ đồng minh và những nước hợp tác trong mục đích bảo đảm bảo tự do hàng hải và các cơ hội phát triển kinh tế vùng Ấn Độ - Thái B́nh Dương”.

Cùng ngày 9/4/2020, báo Express của Anh quốc có bản tin: “Vương Quốc Anh lên tiếng cảnh báo là sẽ can thiệp khi Trung Cộng tiếp tục gia tăng hành động xâm lược Biển Đông”. Hơn 3 tháng trước đó -tháng 12/2019- Giám Đốc Chương Tŕnh “Nước Anh toàn cầu” thuộc Viện Nghiên Cứu Độc Lập Henry Jackson Society ở London, nói với Express.co.uk rằng: “Vương quốc Anh nên quan tâm nhiều hơn đến khu vực Biển Đông v́ lư do kinh tế và chiến lược. Điều này có nghĩa là chúng ta phải thực hiện sự có mặt của Hải Quân Anh ở Biển Đông. Một số đồng minh và hợp tác thân thiết nhất của Vương quốc Anh - Hoa Kỳ - Australia - Nhật Bản, đều quan tâm sâu rộng khu vực này. Khi chúng ta muốn Hoa Kỳ hỗ trợ Châu Âu, chúng ta cần hỗ trợ Hoa Kỳ ở Ấn Độ-Thái B́nh Dương, đặc biệt là các yêu sách phi lư và phi pháp của Trung Cộng ở Biển Đông ...”.

Ngày 13/4/2020, tàu khảo sát “HD 8” được tàu Hải Cảnh Trung Cộng bảo vệ, xuất hiện trở lại cách bờ biển Việt Nam 98 hải lư, xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lư của Việt Nam. (trích bản tin của Reuters)

Reuters dẫn lời phát biểu của chuyên gia Hà Hoàng Hợp từ Viện Nghiên Cứu Đông Nam Á ở Singapore, rằng: “Trung Cộng lợi dụng nỗ lực của Hoa Kỳ và Châu Âu  tập trung chống chọi với China virus, để gia tăng hoạt động tại Biển Đông”.

1b. Hoa Kỳ - Trung Cộng.

Ngày 21/4/2020, theo hăng tin Reuters th́ khu trục hạm đổ bộ tấn công USS Ameria (LHA 6) Hoa Kỳ đến khu vực giữa Việt Nam với Malaysia trên Biển Đông, nơi mà tàu thăm ḍ HD8 và nhóm tàu bảo vệ của Trung Cộng dường như đang thực hiện khảo sát cách bờ biển của Malaysia và Brunei khoảng 218 hải lư. Vùng biển này ở phía bắc vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Malaysia.    

Chiến hạm USS America đang hoạt động trong khu vực chiến dịch của Hạm Đội 7 Hoa Kỳ, trong mục đích tăng cường phối hợp với các đồng minh và hợp tác, đồng thời sẵn sàng ứng phó nhằm bảo vệ ḥa b́nh và ổn định khu vực Ấn Độ - Thái B́nh Dương.

Ngày 28/4/2020, viên chức Hải Quân Hoa Kỳ xác nhận với hăng tin USNI News rằng: “Khu trục hạm hỏa tiễn dẫn đường USS Barry (DDG-52) đă thực hiện một loạt các hoạt động tự do hàng hải (FONOP) theo đúng tinh thần luật pháp quốc tế trong khu vực gần quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam”.

Cùng ngày 28/4/2020, trong khi Trung Cộng tuyên bố là quân đội của họ đă buộc khu trục hạm Hoa Kỳ rời khỏi khu vực quần đảo Hoàng Sa, th́ một viên chức Hải Quân Hoa Kỳ khẳng định rằng: “Khu trục hạm Hoa Kỳ vẫn hoạt động b́nh thường mà không gặp bất kỳ hành động nào từ phi cơ hay chiến hạm Trung Cộng trong khu vực này”.

Vậy là Trung Cộng nói dối. 

Ngày 1/5/2020, Hoa Kỳ điều động bốn oanh tạc cơ chiến lược B-1B cùng với 200 quân nhân từ căn cứ Không Quân Dyess ở Texas, đến căn cứ Andersen trên đảo Guam ở Thái B́nh Dương. Trong đó, ba oanh tạc cơ chiến lược B-1B bay thẳng đến căn cứ Guam trên Thái B́nh Dương, và phi cơ c̣n lại bay đến Nhật Bản thực tập huấn luyện với Hải Quân Hoa Kỳ ở đó.

Ngày trước đó -30/04/2020- hai oanh tạc cơ chiến lược B-1B Lancer, mang theo nhiều vũ khí hơn B-52, bao gồm bom dẫn đường JDAM và hỏa tiễn hành tŕnh chống chiến hạm, xuất phát từ căn cứ Nam Dokota (Hoa Kỳ), với phi vụ diễn tập trong ṿng 33 tiếng đồng hồ với trọng tâm là nhắm vào Biển Đông.

Ngày 2/5/2020, Hoàn Cầu Thời Báo của Trung Cộng loan tin rằng: “Lệnh cấm đánh cá trên Biển Đông từ ngày 29/4/2020 đến ngày 16/8/2020. Mọi hoạt động đánh bắt cá không được phép trong những vùng biển thuộc quyền tài phán của quốc gia chúng tôi”.

Sau đó, lực lượng Hải Cảnh & Bộ Nông Nghiệp Trung Cộng thông báo tăng cường tuần tra và giám sát kể từ ngày 01/05/2020, và sẽ bắt giữ tàu thuyền vi phạm.

Ngày 4/5/2020, Hội Nghề Cá Việt Nam có văn thư gửi văn pḥng chánh phủ + Bộ Ngoại Giao + Bộ Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn + Ban Đối Ngoại trung ương, về việc phản đối Trung Cộng đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông, v́ vùng biển mà Trung Cộng cấm đánh cá là thuộc chủ quyền và quyền tài phán Việt Nam. Đến nay là ngày 15/5/2020, lănh đạo Việt Cộng không một lời nào phản đối Trung Cộng, cũng không một văn thư nào trả lời Hội Nghề Cá Việt Nam.

Ngày 12/5/2020, theo bản tin đài RFA th́ Bộ Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn Việt Cộng lên tiếng bác bỏ lệnh cấm đánh bắt cá tại Biển Đông mà Trung Cộng phổ biến ngày 2/5/2020, và nói lệnh đó là vô giá trị. Đồng thời Bộ này cũng gởi văn thư đến Ủy Ban Nhân Dân các tỉnh và thành phố ven biển Việt Nam, tuyên bố vô giá trị lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Cộng, và đề nghị các tỉnh/thành này thông báo cho ngư dân biết về lệnh cấm đánh bắt mà Trung Cộng đưa ra từ ngày 1/5/2020 đến ngày 16/8/2020, và hướng dẫn ngư dân tổ chức thành từng đoàn ra khơi hỗ trợ nhau bám biển sản xuất b́nh thường tại các vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam.

Trong khi đó, phát ngôn Bộ Ngoại Giao Trung Cộng Triệu Lập Kiên yêu cầu Việt Cộng không được khuyến khích ngư dân vi phạm quyền lợi của Trung Cộng, cũng như gây phương hại đến nguồn tài nguyên cá ở Biển Đông.

Ngày 8/5/2020, phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao Việt Cộng Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên Vietnam.net về lệnh của Trung Cộng cấm đánh bắt cá trên Biển Đông, như sau: “Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lư khẳng định chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa, phù hợp luật pháp quốc tế. Là quốc gia ven Biển Đông và là thành viên Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982, Việt Nam có chủ quyền và quyền tài phán tại các vùng biển của ḿnh được xác lập phù hợp Công Ước, đồng thời cũng được hưởng các quyền lợi hợp pháp khác trên biển theo quy định của Công Ước”.

Các Anh thấy Bộ Ngoại Giao Việt Cộng nói với người Việt Nam rất mạnh mẽ, thậm chí là khẳng định hẳn ḥi, nhưng không có văn kiện nào của Bộ Ngoại Giao chánh thức phản đối Trung Cộng. Thêm nữa, từ yêu cầu của Hội Nghề Cá ngày 4/5/2020 gởi các Bộ liên quan để lên tiếng phản đối Trung Cộng, măi đến ngày 12/5/2020, Bộ Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn nói với các tỉnh/thành ven biển là Bộ này phản đối (miệng) và yêu cầu các tỉnh/thành hướng dẫn ngư dân tổ chức hỗ trợ lẫn nhau khi ra khơi.

Được hiểu là, khi từng đoàn tàu cá ra khơi nếu bị Trung Cộng uy hiếp th́ ngư dân hỗ trợ nhau chống trả hay tháo chạy, chớ không có lực lượng nào cứu giúp dù trong tay lănh đạo Việt Cộng có tàu hải cảnh, có chiến hạm trên mặt biển, có tàu lặn trong ḷng biển, và có cả phi cơ trinh sát trên không phận của biển.     

Thứ hai. Hồ sơ thương mại Hoa Kỳ - Trung Cộng.

Theo South China Morning Post ở Hong Kong ngày 4/5/2020, trong cuộc trả lời chất vấn của cử tri ngang qua điện thoại của Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump trên đài truyền h́nh Fox News, được thu h́nh tại đài tưởng niệm cố Tổng Thống Abraham Lincoln -Lincoln Memorial- ở thủ đô Washington D.C. ngày 3/5/2020, Tổng Thống Donald Trump nhấn mạnh rằng:

“Trung Cộng chấp nhận thỏa thuận giai đoạn một là từ những lệnh áp thuế của Hoa Kỳ. Chiến lược áp thuế ở mức tối thiểu là công cụ đàm phán tốt nhất mà trước đây chúng ta chưa sử dụng".            (h́nh của AP)

Theo nội dung của thỏa thuận thương mại Hoa Kỳ - Trung Cộng giai đoạn một, Hoa Kỳ chấp nhận ngừng kế hoạch áp thuế đối với 155 tỷ mỹ kim hàng nhập cảng từ Trung Cộng, đồng thời giảm thuế quan c̣n 7,5% đối với 120 tỷ mỹ kim hàng hóa. Hoa Kỳ vẫn duy tŕ mức thuế 25% đă áp dụng trước đó với 250 tỷ mỹ kim hàng hóa từ Trung Cộng. Đổi lại, Trung Cộng cam kết trong ṿng 2 năm tăng mức mua hàng hóa và dịch vụ từ Hoa Kỳ nhiều hơn năm 2017 với tổng chênh lệch ít nhất là 200 tỷ mỹ kim, trong đó phải bao gồm 40 tỷ mỹ kim nông sản.

Tuy nhiên, một số cử tri lo ngại Trung Cộng không giữ cam kết đó, sẽ gây tổn hại nặng nề từ đại dịch. Tổng Thống  đáp: “Chúng ta sẽ xem xét điều ǵ đang xảy ra -đối với những cam kết mua hàng- sau những chuyện vừa qua. Họ đă lợi dụng đất nước của chúng ta. Giờ đây, họ phải mua, và nếu họ không mua, chúng ta sẽ bỏ thỏa thuận. Rất đơn giản".

Ngày 8/5/2020, khi được Fox News hỏi:  ”Liệu Tổng Thống có ủng hộ việc tái khởi động thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Bắc Kinh hay không, Tổng Thống Donald Trump trả lời rằng: “Trung Cộng ngỏ ư muốn mở lại cuộc đàm phán thương mại với Hoa Kỳ, nhưng trong t́nh h́nh này mà mở lại đàm phán sẽ khiến nó trở thành một thỏa thuận có lợi cho họ. V́ vậy mà Hoa Kỳ chưa có quyết định “liệu có nên tiếp tục duy tŕ thỏa thuận giai đoạn 1 vớ́ Trung Cộng hay không”.    

Ngày 11/5/2020,  Cố Vấn Thương Mại hàng đầu của Hoa Kỳ -ông Peter Navarro- trả lời pḥng vấn của CNBC rằng: “Hoa Kỳ sẽ trả đũa Trung Cộng để trừng phạt trách nhiệm của nhà cầm quyền Trung Cộng khi để xảy ra đại dịch Vũ Hán. Chắc chắn họ sẽ bị trừng phạt, vấn đề đặt ra bây giờ là phải buộc Trung Cộng chịu trách nhiệm, phải buộc Đảng Cộng sản Trung Hoa chịu trách nhiệm”.

Thứ ba. Hồ sơ dịch Trung Cộng.

2a. Dịch viêm phổi Trung Cộng (trích thống kê của trường đại học John Hopkins)

Ngày 14/5/2020, thống kê toàn thế giới như sau: Có 303.0701 người chết, và 1.702.113 người hồi phục, trong tổng số nhiễm dịch là 4.521.174 người, tại 212 quốc gia và vùng lănh thổ. Sau đây là 5 quốc gia có số người chết từ 20.000 người trở lên:

Pháp, 27.425 chết, trong tổng số 178.975 người nhiễm dịch.

Tây Ban Nha,  27.321 chết, trong tổng số 272.646 người nhiễm dịch.

Ư,31.368 chết, trong tổng số 233.096 người nhiễm dịch.

Anh, 33.614 chết, trong tổng số 233.151 người nhiễm dịch.

Hoa Kỳ, 86.900 chết, và 317.988 người hồi phục, trong số 1.456.147 người nhiễm dịch.

Riêng Việt Nam, 271 người nhiễm dịch bệnh. Ngoài ra, không có tin tức ǵ thêm.

 

Ngày 15/04/2020, một Nghị Định mới bắt đầu có hiệu lực tại Việt Nam để xử phạt những người nhà Công An gọi là tung tin giả, tung tin sai lạc về dịch viêm phổi Vũ Hán đang hoành hành khắp thế giới. Nghị Định mới quy định mức phạt từ 10.000.000 đến 20.000.000 đồng Việt Cộng đối với những tổ chức nào có hành vi “cung cấp tin tức giả mạo, tin tức sai sự thật, xuyên tạc, vu khống”. Đối với cá nhân vi phạm, mức xử phạt bằng phân nửa số tiền nói trên. Từ nhiều ngày qua, nhà cầm quyền nhiều địa phương đă phạt tiền hàng trăm người bị cáo buộc là tung tin giả về coronavirus lên internet.

 

Theo tin Reuters, Nghị Định mới này không phải ban hành nhằm đối phó với các tin giả trên mạng về dịch Vũ Hán, mà thật ra là nhà cầm quyền Việt nhắm vào các tổ chức nhân quyền, vốn đă chỉ trích mạnh mẽ luật an ninh có hiệu lực từ năm 2019.

Reuters trích lời bà Tanya O’Carroll, Giám Đốc Amnesty Tech của tổ chức Ân Xá Quốc Tế, cho rằng: “Nghị Định này cung cấp một vũ khí mới cho nhà cầm quyền Việt Cộng trong việc trấn áp trên mạng. Nghi Định có những điều khoản vi phạm hiển nhiên các nghĩa vụ của Việt Cộng đối với quốc tế về nhân quyền”.

Chính xác là lănh đạo Việt Cộng vẫn giữ nguyên bản chất đc tài v truyền thông -như lănh đạo Trung Cộng- và chính hệ thống truyền thông Việt Cộng là cơ quan chuyên phổ biến toàn tin tức dối trá, tin tức sai lạc, chớ không phải người dân.

2b. Những vấn đề liên quan đến “dịch Trung Cộng”.

Pháp - Trung Cộng.

Ngày 17/4/2020, Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron nhấn mạnh rằng: “Dựa trên những khác biệt, những chọn lựa và những ǵ Trung Cộng đă bộc lộ, thật sự rất ngây thơ nếu ai đó tin rằng Trung Cộng giải quyết dịch Covid-19 tốt hơn các quốc gia tự do. Chúng ta hoàn toàn không biết rơ được những ǵ đă và đang xảy ra tại đất nước này (Trung Cộng). Không thể nào so sánh việc này giữa các quốc gia tự do về truyền đạt tin tức, với một quốc gia mà mọi tin tức đều phải qua kiểm duyệt của nhà cầm quyền”. (Financial Times)

Hoa Kỳ - Trung Cộng.

Ngày 25/4/2020, Ông Quách Văn Quư -nhà tỷ phú gốc Trung Cộng đang sống tại Hoa Kỳ- trả lời phỏng vấn của Steve Bannon, cựu chiến lược gia của Ṭa Bạch Ốc, rằng: “Các quỹ đầu tư cho Viện Thực Nghiệm Vũ Hán đến từ Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Nhiều chuyên gia Hoa Kỳ cũng được mời nghiên cứu.  Năm 2012, một sĩ quan t́nh báo bí mật của Trung Cộng đă hỏi tôi có muốn đầu tư hay không?

“Người đó nói rằng sớm hay muộn, Hoa Kỳ và Trung Cộng cũng sẽ xảy ra chiến tranh, vậy nên cần dùng phương thức có chi phí thấp nhất để tấn công Hoa Kỳ, đó là một cuộc chiến sinh học. Tôi đă từ chối lời mời đầu tư. Người đến hỏi tôi, hiện là Ủy Viên Ban Thường Vụ Cục Chính Trị Trung Cộng”. Nhưng ông không nói tên người ấy.

Ngày 30/04/2020, thông tín viên đài RFI Eric de Salve từ San Francisco tường tŕnh là khi một nhà báo hỏi Tổng Thống Donald Trump có những bằng chứng nào cho phép tin tưởng một cách chắc chắn rằng, virus Corona xuất phát từ một pḥng thí nghiệm tại Vũ Hán hay không, th́ Tổng Thống Donald Trump không do dự và trả lời rằng: "Vâng, tôi có", nhưng tôi không đi sâu hơn vào chi tiết. Có thể Trung Cộng không có khả năng ngăn chặn virus, nhưng cũng có thể là Trung Cộng để mặc cho siêu virus lây lan."

Tổng Thống Hoa Kỳ tiếp xúc với cử tri ngang qua điện thoại về hồ sơ dịch Trung Cộng. 

Theo South China Morning Post ở Hong Kong ngày 4/5/2020, trong cuộc trả lời chất vấn của cử tri ngang qua điện thoại của Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump trên đài truyền h́nh Fox News, được thu h́nh tại Đài tưởng niệm cố Tổng Thống Abraham Lincoln -Lincoln Memorial- ở thủ đô Washington D.C.  ngày 3/5/2020.

Với những thắc mắc của khán giả gửi đến chương tŕnh c̣n có nghi vấn về nguồn gốc của chủng Virus Corona. Tổng Thống trả lời cử tri rằng:

Cá nhân tôi cho rằng Trung Cộng đă phạm sai lầm khủng khiếp. Rất có thể -khi đó- họ đang t́m cách dập lửa, nhưng đă không thể dập được. Trung Cộng đă đối xử tệ bạc với thế giới, họ ngừng nhận người vào Trung Cộng nhưng không cấm người đi sang Hoa Kỳ và đến khắp nơi trên thế giới. Bạn không thể bay khỏi Vũ Hán để đến Bắc Kinh hay bất kỳ nơi nào khác tại Trung Cộng... nhưng bạn có thể từ Vũ Hán -nơi rắc rối lớn nhất- đến những nơi khác trên thế giới. Vậy là có ư ǵ đây?"

Vẫn theo báo South China Morning Post, mhà lănh đạo Hoa Kỳ nhấn mạnh rằng: “Hoa Kỳ có một báo cáo rất thuyết phục sẽ sớm được công bố, và cho thế giới thấy chính xác điều ǵ đă xảy ra. Bản báo cáo đó sẽ là kết luận cuối cùng".

Ngày 4/5/2020, Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump cáo buộc rằng: “Gần như mỗi sinh viên Trung Cộng đến Hoa Kỳ du học đều là một gián điệp. Thậm chí Trung Cộng thu thập và khai thác dữ liệu ở mức độ chưa từng thấy. Trung Cộng đang xây dựng quân đội hùng mạnh và được tài trợ tốt nhất trên thế giới, sau quân đội của chúng ta. Kho vũ khí hạt nhân của họ được tăng cường và đa dạng hóa. Một phần sự bành trướng kinh tế và hiện đại hóa quân sự của Trung Cộng có được, là nhờ họ tiếp cận được nền kinh tế sáng tạo của Hoa Kỳ chúng ta, bao gồm các trường đại học hàng đầu thế giới”.

Ông Stephen Miler nói: “Chính v́ vậy mà Tổng Thống đang xem xét đề nghị của Cố Vấn về chính sách ngừng cấp visa cho học sinh Trung Cộng nhập cảnh du học, đồng thời trục xuất hơn 330 000 du học sinh Trung Cộng giai đoạn 2016 - 2017 rời khỏi Hoa Kỳ”.

Cùng ngày 4/5/2020, Thứ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Keith Krach, đặc trách phát triển kinh tế + năng lượng và môi trường, chia sẻ tin tức với hăng tin Reuters rằng: “Chúng tôi đă làm việc để giảm sự phụ thuộc của chuỗi cung ứng từ Trung Cộng trong vài năm qua, nhưng hiện tại chúng tôi đang đẩy nhanh sáng kiến đó. Tôi nghĩ rằng điều cần thiết là phải hiểu các khu vực quan trọng đang ở đâu, và nơi nào đang có tắc nghẽn nghiêm trọng, vấn đề này là ch́a khoá đối với an ninh quốc gia Hoa Kỳ. Toàn bộ chánh phủ đang thúc đẩy xem xét ngành sản xuất nào nên được nói là "trọng yếu" và làm thế nào để sản xuất những hàng hoá này bên ngoài Trung Cộng”.

Một viên chức khác nói: “Thời điểm này là một cơn băo hoàn hảo, đại dịch đă kết tinh tất cả quan ngại mà mọi người có làm ăn với Trung Cộng. Tất cả số tiền mà mọi người nghĩ rằng họ có được khi làm ăn với Trung Cộng, giờ đây họ đă bị thiệt hại gấp nhiều lần bởi tác động kinh tế từ virus corona".

Ngày 7/5/2020, Cơ Quan Quản Trị Thưc Phẩm & Dược Phẩm Mỹ (FDA) tuyên bố, đă rút giấy phép của 66 công ty tại Trung Cộng sản xuất mặt nạ y tế  xuất cảng sang Hoa Kỳ, v́ sản phẩm của những công ty này không đạt tiêu chuẩn. Như vậy, chỉ c̣n lại 14 công ty trong số 80 công ty mà FDA trước đây đă chấp thuận.

Australia - Trung Cộng.

Ngày 28/4/2020, Fox News đưa tin Australia nói đến cuộc điều tra độc lập về vấn đề bùng phát dịch viêm phổi Vũ Hán. Chỉ có vậy, mà Đại Sứ Trung Cộng Cheng Jingye tại Australia phản đối dữ dội, khi ông ấy nói rằng: “Cuộc điều tra này sẽ dẫn đến việc người dân Trung Cộng sẽ không mua hàng hóa của Úc nữa, không đến các trường đại học Úc để học tập nữa”.

Ngoại Trưởng Australia đáp trả ngay: “Cách hành sử của Trung Cộng là lừa gạt rồi tống tiền kinh tế để bịt miệng. Australia vẫn thực hiện cuộc điều tra dịch viêm phổi Vũ Hán”. (được hiểu là bác bỏ yêu cầu của Trung Cộng muốn Australia ngưng cuộc điều tra)

Ngày 29/4/2020, truyền thông Anh quốc đưa tin rằng: “Cơ quan t́nh báo 5 quốc gia thuộc Liên minh Five Eyes bao gồm Australia, Canada, New Zealand, Vương quốc Anh, và Hoa Kỳ, đang thực hiện điều tra nguồn gốc của Coronavirus”.

Tổ Chúc Y Tế Thế Giới - Trung Cộng.

Ngày 6/5/2020, Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) bất ngờ quay sang ủng hộ việc điều tra Corona virus Vũ Hán. Bà Maria Van Kerkhove -Chuyên gia dịch tễ học hàng đầu của WHO- nói rằng: WHO đang bàn bạc với Trung Cộng về việc cử một nhóm nghiên cứu tới Vũ Hán để điều tra nguồn gốc dịch bệnh tại đây. Tuy nhiên, ông Trần Húc (Chen Xu), Đại sứ Trung Cộng tại Liên Hiệp Quốc, đă từ chối”.

Ngày 7/5/2020, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Cộng Hoa Xuân Oánh khẳng định: “Trung Cộng sẽ hợp tác với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trong đó có việc "đi t́m nguồn gốc của virus" với thái độ công khai, minh bạch và có trách nhiệm. Trung Cộng cũng đồng ư sẽ đưa ra kết luận về vấn đề nguồn gốc virus vào thời điểm thích hợp”. Nhưng, cùng ngày 7/5/2020, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Cộng Hoa Xuân Oánh lại khẳng định: “Trung Cộng sẽ hợp tác với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trong đó có việc "đi t́m nguồn gốc của virus" với thái độ công khai, minh bạch và có trách nhiệm. Trung Quốc cũng đồng ư sẽ đưa ra kết luận về vấn đề nguồn gốc virus vào thời điểm thích hợp”.

Với bản chất dối trá của cộng sản, sự đảo ngược giữa hai bản tin “chống đối, rồi hợp tác trong cùng ngày” của Trung Cộng là không thể nào tin Trung Cộng sẽ minh bạch khi gọi là hợp tác với WHO.

Đức -  Anh - Trung Cộng.

Ngày 20/4/2020, nữ Thủ Tướng Đức Angela Merkel nói rằng: "Tôi tin rằng khi Trung Cộng minh bạch hơn về nguồn gốc Coronavirus th́ càng có lợi cho thế giới, bởi nhiều người sẽ được t́m hiểu về nó".

Nhận xét của Bà Merkel trong khi thế giới có nhiều tranh căi giữa Trung Cộng với  phương Tây về nguồn gốc của virus corona.

Cùng ngày 20/4/2020, Thủ Tướng Anh yêu cầu tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Cộng rời khỏi quốc gia này, v́ Trung Cộng không minh bạch trong vụ dịch Coronavirus. Thủ Tướng Anh tức giận: “Lúc Trung Cộng lâm nguy, cả thế giới cầu nguyện và viện trợ vô số dụng cụ kinh tế và tiền, đến khi Âu Châu và Hoa Kỳ lo chống dịch Corona th́ bị họ trục lợi và ăn mừng. Đây là bài học cay đắng cho người phương Tây. Trung Cộng không thể tồn tại v́ quốc gia cộng sản này vô nhân đạo, kém văn minh, và man rợ”.

Vẫn cùng ngày 20/4/2020, người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Trung Cộng Cảnh Sảng lên tiếng: “Những lời buộc tội của phương Tây là xúc phạm đến những nỗ lực và hy sinh to lớn của nhân dân Trung Quốc trong việc ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Chúng tôi cũng là nạn nhân bị virus tấn công, không phải thủ phạm tạo ra virus hay là đồng phạm của virus. Công kích và hạ thấp uy tín nước khác, chỉ phí thời gian chớ chẳng cứu được mạng người nào".

Với bản chất độc tài của cộng sản mà lại mạnh miệng tự cho ḿnh là nhân đạo th́ chói tai quá.

Hoa Kỳ - Thế Giới.

Ngày 20/4/2020, Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump thông báo trên Twitter là sẽ kư Sắc Lệnh tạm ngừng toàn bộ nhập cư vào Hoa Kỳ nhằm mục đích ngăn chặn dịch Trung Cộng lây lan, đồng thời bảo vệ việc làm cho người Hoa Kỳ mất việc v́ dịch Vũ Hán Trung Cộng.

Nhật Bản - Trung Cộng.

Ngày 25/4/2020, theo báo Nikkei Asian Review th́ chánh văn pḥng Thủ Tướng Nhật ôngYoshihide Suga nói rằng:Đại dịch Covid-19 đă cho chúng tôi bài học lớn về sự nguy hiểm khi phụ thuộc quá nhiều vào Trung Cộng như nguồn cung chính với nhiều loại sản phẩm, hàng hoá, và linh kiện xe hơi. Đó là lư do mà chánh phủ Nhật Bản dành một ngân khoản lên đến 2 tỷ 200 triệu mỹ kim để hỗ trợ các công ty Nhật Bản chuyển dây chuyền sản xuất từ Trung Cộng trở về Nhật Bản, hoặc chuyển đến các quốc gia khu vực Đông Nam Á. Đây là cách giải quyết khác thường trong giai đoạn bất thường hiện nay”.

Vẫn theo báo Nikkei Asian Review: “Hành động này của Nhật làm cho  Chủ Tịch Trung Cộng không hài ḷng, v́ ông Tập đang hy vọng tăng cường bang giao với Nhật trong chuyến viếng thăm dự định trong tháng 4/2000, nhưng đă đ́nh hoăn”.

2c. Các quốc gia đ̣i Trung Cộng bồi thường đại dịch Vũ Hán.

Ngày 27/4/2020, trong  cuộc họp báo tại ṭa Bạch Ốc, Tổng Thống Hoa  K Donald Trump phát biểu: “Số tiền bồi thường mà Hoa Kỳ yêu cầu từ Trung Cộng sẽ cao hơn nhiều so với Đức. Chúng tôi có nhiều cách để khiến họ phải chịu trách nhiệm".

Trong khi Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Pompeo nói rằng: "Tôi rất tin tưởng là Trung Cộng sẽ phải trả giá cho hành động của họ, và chính Hoa Kỳ là lực lượng thúc đẩy hành động này".

Đến ngày 29/4/2020,  đă có người dân và viên chức của 8 quốc gia sau đây đưa ra yêu cầu đ̣i Trung Cộng phải bồi thường, với tổng trị giá gần 77.000 tỷ mỹ kim, như sau:

Một là Hoa Kỳ đ̣i bồi thường 20.000 tỷ mỹ kim. Hai là Vương quốc Anh với 9.700 tỷ mỹ kim. Ba là Italy với 100 tỷ Euro tương đương 108 tỷ mỹ kim. Bốn là Đức quốc với 149 tỷ Euro tương đương 160 tỷ mỹ kim. Năm là Ấn Độ với 20.000 tỷ mỹ kim. Sáu là Ai Cập với 20.000 tỷ mỹ kim. Bảy là Nigeria với 200 tỷ mỹ kim. Và tám là Australia đ̣i bồi thường 10.000 tỷ Úc kim tương đương với 6.500 tỷ mỹ kim. 

 Anh + Hoa Kỳ +  Australia cùng quan điểm rằng: “Nếu Trung Cộng không bồi thường th́ tịch thu tài sản của các doanh nghiệp Trung Cộng ở ngoại quốc”.

Thứ tư. Việt Nam.

Theo bản tin đài Á Châu Tự Do (RFA) ngày 21/4/2020, th́ Facebook đă phải miễn cưỡng nhượng bộ nhà cầm quyền Việt Nam trong việc kiểm duyệt các tin tức mà Công An Việt Cộng cáo buộc là “tin tức giả, tin tức sai lạc” trong Nghị Định ngày 15/4/2020 nói trên. Các công ty viễn thông ngoại quốc tại Việt Nam, đă để các máy chủ hoạt động ở dạng offline, khiến việc truy cập vào Facebook bị gián đoạn.

Nguồn tin từ Facebook cung cấp cho hăng tin Reuters, th́: “Chúng tôi tin là hành động này đă gây sức ép lớn lên chúng tôi (Facebook) để buộc chúng tôi gỡ bỏ các nội dung thu hút người Việt Nam sử dụng Facebook của chúng tôi”.

Các Anh hiểu rơ rồi chớ? Nhóm lănh đạo Việt Cộng vẫn tiếp tục bịt mắt bịt tai bịt miệng mọi người -trong đó có Các Anh và thân nhân thân quyến Các Anh- v́ vậy mà mọi người trên toàn cơi Việt Nam không hề biết sự thật nằm ở đâu. Thêm nữa, trong khi cáo buộc người dân tung tin dối trá, sai lạc, th́ hệ thống truyền thông của đảng chính là cơ quan mà ngày đêm ra rả phun ra roàn là tin tức dối trá, sai lạc.

Kết luận.

Dịch viêm phổi Vũ Hán là một đại họa trên thế giới -nhưng với tôi- cũng là một cơ hội lớn lao giúp thế giới nh́n rơ bản chất độc tài + dối trá + tự cao của nhóm lănh đạo Trung Cộng. Chính v́ vậy mà tôi tin chắc rằng, những quốc gia dân chủ tự do và phát triển, rồi đây sẽ lần lượt xa lánh nhóm lănh đạo Trung Cộng (không xa lánh người dân Trung Hoa lục địa). Cũng từ đó, Trung Cộng chỉ c̣n lại những quốc gia nghèo và kém phát triển -gọi là bạn- để Trung Cộng hà hiếp, trong đó có Việt Nam thời Việt Cộng.

Các Anh phải nhớ là nhóm lănh đạo Việt Cộng không bao giờ sợ mất nước đâu, mà họ chỉ sợ mất đảng thôi. V́ mất đảng th́ họ mất quyền lực và quyền lợi, c̣n mất nước th́ họ chỉ “di tản” qua Nga qua Tàu sống được rồi. V́ vậy mà đồng bào đang chờ Các Anh đứng dậy, để cùng nhau làm nên lịch sử lưu danh măi măi đến ngàn năm sau, bằng cách loại trừ đảng cộng sản Việt Nam, rồi trong nước cùng hải ngoại bắt tay xây dựng một xă hội dân chủ pháp trị phục vụ nguyện vọng người dân.   

Và Các Anh đừng bao giờ quên rằng: “Tự do, không phải là điều đáng sợ, mà là nền tảng cho sự thịnh vượng của đất nước. Không có dân chủ, không thể có sự trỗi dậy và phát triển bền vững. Và chính chúng ta phải tranh đấu, v́ Dân Chủ Tự Do không phải là quà tặng.

                                                 Texas, tháng 5 năm 2020

                                                                   ***** 

 

Những bài viết trước của tác giả Phạm Bá Hoa:

Phạm Bá Hoa: Thư gởi Người Lính QĐND VN

 

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Phim

Phim tài liệu ( 27 phút) của hăng NFSA _ Úc Đại Lợi ,nói về miền Nam Việt Nam ( Việt Nam Cộng Ḥa ) thời chiến tranh.......!!!

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

 

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc
 

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

Nguyên Thạch