báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                           


 

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


Thông điệp Liên bang Hoa Kỳ 2020

 
VĨNH TƯỜNG: HẠT GIÔNG NGÀN NĂM GIEO ĐẤT NÀO? DÂN CHỦ HAY CỘNG H̉A?


Vĩnh Tường: CHIẾN TRANH SINH HỌC VÀ NHỮNG THAY ĐỔI...(NCVBD.114)


Vĩnh Tường: TT TRUMP THAY ĐỔI CHIẾN THUẬT - Trả Gậy Cho Truyền Thông...

Nói Chuyện Với B́nh Dân Kỳ 115

 
Vĩnh Tường: ĐỐI NGOẠI KHI CHỐNG DỊCH VŨ-HÁN/COVID-19

Nói Chuyện Với B́nh Dân Kỳ 116


Vĩnh Tường: VŨ KHÍ HIỆN ĐẠI Của TRUNG CỘNG

Nói Chuyện Với B́nh Dân Kỳ 117

***

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

Trần Mai Cô/youtube

 

Vĩnh Tường

Ông Durham Không Chắc Buộc Tội Obama Hay Biden Mà Nhắm Vào Những Người Khác

Hôm thứ Hai, Bộ Trưởng Tư pháp Willam Barr cho biết, Luật sư Hoa Kỳ John Durham có thể sẽ không tiến hành một cuộc điều tra h́nh sự đối với cựu Tổng thống Barack Obama hoặc cựu Phó Tổng thống Joe Biden.

Ông Barr nói trong cuộc họp báo hôm thứ Hai, "Tôi có một ư tưởng chung về cuộc điều tra đang diễn ra của ông Durham. Có sự khác biệt giữa lạm dụng quyền lực và tội phạm liên bang. Không phải mọi sự lạm quyền, bất kể thái quá thế nào, nhất thiết phải là một tội phạm liên bangBây giờ, đối với Tổng thống Obama và Phó Tổng thống Biden, bất kể mức độ tham gia của họ cỡ nào, dựa trên thông tin tôi có ngày hôm nay, tôi không hy vọng công việc của ông Durham sẽ dẫn đến một cuộc điều tra h́nh sự của một trong hai người này. Mối quan tâm của chúng tôi đối với khả năng phạm tội tập trung vào những người khác."

Năm ngoái, Durham đă được ông Barr chọn để dẫn đầu một cuộc điều tra về nguồn gốc dẫn đến cuộc điều tra Trump-Nga và về các hành động của các quan chức thực thi pháp luật và t́nh báo trước và sau cuộc bầu cử Trump.

Ông Trump đă chế phục Obama về những ǵ ông đă đặt tên là Obama "ObamaGate" - hành động mà TT Trump và các đồng minh nói rằng Obama và các quan chức an ninh quốc gia hàng đầu của ông đă làm suy yếu chiến dịch và nhiệm kỳ tổng thống của ông.

Vai tṛ rơ ràng của Biden cũng đă được nhấn mạnh bởi chiến dịch Trump và những người khác. Ứng cử viên dự kiến Dân chủ cho năm 2020 đă có mặt tại một cuộc họp cấp cao đầu tháng 1 của Pḥng Bầu dục liên quan đến Đánh giá Cộng đồng T́nh báo về sự can thiệp của Nga và ở lại để tham dự một cuộc họp nhỏ hơn trong đó FBI chặn đứng các cuộc tṛ chuyện của Trung tướng Michael Flynn với Đại sứ Nga Serge Kislyak đă được thảo luận. Biden cũng được liệt kê là một người nhận được ủy quyền của t́nh báo vạch trần ông Flynn.

Ông Barr nói, "Cuộc điều tra của Durham đang cố gắng t́m hiểu đến nơi đến chốn về những ǵ đă xảy ra, và nó sẽ xác định liệu có bất kỳ luật liên bang nào bị phá vỡ hay không, và nếu có, những người vi phạm luật sẽ bị xử lư. Tuy nhiên, điều này không thể được và nó sẽ không phải là một  cuộc ăn miếng trả miếng. Chúng tôi sẽ không hạ thấp tiêu chuẩn của ḿnh để đạt được một kết quả cụ thể."

Bộ Trưởng Tư pháp cho biết ông t́m cách bảo đảm rằng cuộc bầu cử năm 2020 sẽ không bị chi phối bởi các cuộc điều tra về một hoặc cả hai ứng cử viên lớn như những ǵ đă xảy ra trong năm 2016.

Ông Barr Barr nói, "Hiện tại chúng ta đang sống ở một đất nước rất chia rẽ và tôi nghĩ điều quan trọng là chúng ta có một cuộc bầu cử mà người dân Mỹ được phép đưa ra quyết định, lựa chọn, giữa Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Biden dựa trên một cuộc tranh luận mạnh mẽ về các đề tài thuộc chính sách, và chúng tôi không thể cho phép quá tŕnh này bị tấn công bởi những nỗ lực để đánh trống các cuộc điều tra h́nh sự của một trong hai ứng cử viên. Và tôi cam kết rằng cuộc bầu cử này sẽ được tiến hành mà không có sự can thiệp này. Mọi nỗ lực theo đuổi cuộc điều tra của một ứng cử viên nào đều phải được tôi chấp thuận.

Theo báo cáo, ông Durham đang xem xét liệu cựu Giám đốc CIA John Brennan có hành động chính trị hóa để gây áp lực với phần c̣n lại của cộng đồng t́nh báo, nhằm hợp lư hóa kết luận của ông về động cơ của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Đánh giá đầu năm 2017 của cơ các cơ quan an ninh cho rằng Putin đă khuynh đảo bầu cử, bêu xấu bà Clinon làm ảnh hưởng khả năng đắc cử và nhiệm kỳ TT của bà, và đă cố gắng để giúp Trump giành chiến thắng.

Durham cũng đang cẩn thận ḍ xét Brennan liên quan đến hồ sơ của cựu điệp viên người Anh Christopher Steele, t́m kiếm câu trả lời về lư do tại sao cựu Giám đốc FBI James Comey và cựu Phó Giám đốc FBI Andrew McCabe khẳng định đây là một phần của đánh giá, làm thế nào các cáo buộc từ hồ sơ đă chấm dứt vào phụ lục của bản đánh giá, và liệu Brennan có đánh lừa người khác về việc sử dụng hồ sơ này hay không.

Barr đă công khai chỉ trích các hành động được thực hiện bởi chính quyền Obama và, nó đă phơi bày do cựu cố vấn đặc biệt Robert Mueller.

Ông Barr nói, “Bây giờ, những ǵ đă xảy ra với tổng thống trong cuộc bầu cử năm 2016 và trong suốt hai năm đầu tiên của chính quyền của ông là ghê tởm. Đây là một sự bất công nghiêm trọng, và nó chưa từng có trong lịch sử Hoa Kỳ. Bộ máy thực thi pháp luật và t́nh báo đă tham gia vào việc dàn dựng một câu chuyện thông đồng với Nga hoàn toàn vô căn cứ chống lại tổng thống."

Bản báo cáo dài 448 trang của Mueller, được phát hành vào tháng 4 năm 2019, cho biết người Nga đă can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016 theo “kiểu càn quét và có hệ thống”, nhưng báo cáo “đă không thiết lập” bất kỳ âm mưu phạm tội nào giữa chiến dịch của Trump và Nga. Không ai bị buộc tội thông đồng với Nga.

Tổng thanh tra Bộ Tư pháp Michael Horowitz đă chỉ trích Bộ Tư Pháp (DOJ) và FBI về ít nhất 17 lỗi và thiếu sót nghiêm trọng” liên quan đến Đạo luật giám sát t́nh báo nước ngoài đối với cựu cố vấn chiến dịch của Trump Carter Carter và sự phụ thuộc của văn pḥng vào hồ sơ dơ bẩn Steele. Các chú thích được giải mật gần đây cho thấy FBI đă biết rằng hồ sơ của Steele có thể đă bị thỏa hiệp bởi thông tin sai lệch của Nga.

Được biết ông Durham cũng đang xem xét câu chuyện chưa được tiết lộ, cũng như sự xôn xao về ṛ rỉ truyền thông được phân loại trong những ngày cuối cùng của chính quyền Obama, và những ngày đầu của chính quyền Trump, với trọng tâm cụ thể khả năng phạm tội ṛ rỉ các chi tiết về cuộc nói chuyện của Flynn với đại sứ Nga ra các cơ quan truyền thông vào đầu năm 2017.

Ông Barr nhấn mạnh, “Các tội danh h́nh sự có thể chỉ phù hợp khi chúng tôi có đủ bằng chứng để chứng minh từng yếu tố của tội phạm vượt quá sự nghi ngờ hợp lư. Đó là tiêu chuẩn mà chúng tôi đang áp dụng. Bây giờ, tôi có một ư tưởng chung về cách điều tra đang diễn ra của ông Durham, và, như tôi đă chỉ ra, một số khía cạnh của vấn đề đang được xem như có khả năng tội phạm”.

 

 

Những bài viết trước của tác giả Vĩnh Tường:

  
Vĩnh Tưởng