báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                           


 

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


Thông điệp Liên bang Hoa Kỳ 2020

 
VĨNH TƯỜNG: HẠT GIÔNG NGÀN NĂM GIEO ĐẤT NÀO? DÂN CHỦ HAY CỘNG H̉A?


Vĩnh Tường: CHIẾN TRANH SINH HỌC VÀ NHỮNG THAY ĐỔI...(NCVBD.114)


Vĩnh Tường: TT TRUMP THAY ĐỔI CHIẾN THUẬT - Trả Gậy Cho Truyền Thông...

Nói Chuyện Với B́nh Dân Kỳ 115

 
Vĩnh Tường: ĐỐI NGOẠI KHI CHỐNG DỊCH VŨ-HÁN/COVID-19

Nói Chuyện Với B́nh Dân Kỳ 116


Vĩnh Tường: VŨ KHÍ HIỆN ĐẠI Của TRUNG CỘNG

Nói Chuyện Với B́nh Dân Kỳ 117

***

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

Trần Mai Cô/youtube

 

Vĩnh Tường

CHẾT TIỆT! VẬY AI ĐĂ BỊ TẨY NĂO RỒI?

Muộn rồi! Muộn quá rồi!  

Bây giờ mới biết dân HK đă bị tẩy năo từ lâu. Thảo nào hăy nh́n quanh xă hội HK xem cho rơ chuyện ǵ đang xảy ra và v́ sao đi chứ? Tự nhiên à? Ông Trump à? Rán mở mắt to hơn xíu nữa, xíu nữa xem sao! 

Hàng bao chục năm qua, chúng ta không hề nghe nói chính quyền HK quan tâm đến các cơ sở truyền thông nước ngoài nằm trong ḷng đất nước HK, đặc biệt là anh Ba TC, chẳng những chỉ để tuyên truyền một chiều, mà c̣n chi tiền hàng triệu cho các cơ quan truyền thông HK tiếp tay cho họ.

Tại sao chúng ta không hề nghe thấy điều này, cho đến thời TT Trump, Bộ Tư pháp và Bộ Ngoại giao mới phanh phui? Và như thế có đủ đế chứng minh cho thấy chỉ bởi v́ TT Trump là người may túi áo lộn ngược, hoàn toàn khác với các ông bà lănh đạo ở chính quyền cũ của hay không - Khi vào th́ không phải triệu phú, có khi ngồi cḥm hỏm trên sofa, khi ra th́ trở thành tỉ phú và biết đánh goft trông giống như các trưởng giả học làm sang.

Hăy mở to đôi mắt mà xem xă hội HK ngày nay, mầm bệnh dịch mồm loa mép giải đă gieo rắc và phát tán đến hồi không c̣n ngăn được nữa. Và những sĩ phu chưa nhận ra có nên nhân tiện Virus Vũ-hán của anh Ba mà may khẩu trang thiệt dày để bịt miệng, bớt nói một chút để cái đầu làm việc nhiều hơn cái miệng, may ra dân HK c̣n hứng được chút phước dư của tổ tiên đất nước này!

Và ai c̣n ngủ mê, quên ngày mai của ḿnh khi mặt trời đă lên cao rọi vào mắt, có lẽ nên dụi mắt và xem tin quá trễ này: 
 

“CƠ QUAN TUYÊN TRUYỀN CỦA TRUNG QUỐC ĐĂ CHI CHO WASHINGTON POST VÀ WALL STREET JOURNAL HÀNG TRIỆU ĐÔ LA.”

(Chinese Propaganda Outlet Paid Millions to Washington Post, Wall Street Journal)
 

Cơ quan tuyên truyền của TC đă trả hàng triệu dollars cho tờ Washington Post (Wapo) và Wall Street Journal (WST) chạy quảng cáo biến nó giống như các báo cáo mới.

Những tài liệu mới nộp co Bộ Tư pháp HK cho thấy China Daily trả 4.6 treuệu cho Wapo và gần 6 triệu cho WTJ từ năm 2016. China Daily là tờ báo tiếng Anh của TC được giám sát bởi Bộ Thông tin đại chúng của đảng cộng sản Trung quốc (TC)

Những năm trước đây, cơ quan này chi tiêu hàng triệu dollars để điều hành cơ quan b́nh phong gọi là “China Watch” - hoạt động tuyên truyền giả dạng như một cơ quan truyền thông, trong đám đông truyền thông HK kể cả WSJ, NYT và Wapo.

Báo cáo nghiên cứu về những hoạt động thao túng của TC năm 2018, của các chuyên gia cho biết rằng “thật khó mà tin rằng China Watch chỉ là quảng cáo”

China Daily trước đây đă gửi thông tin tài chính theo Đạo luật Đăng bạ Đại lư Nước ngoài (FARA) nhưng hiện nay hồ sơ mới (pdf) lần đầu tiên phải kê ra số tiền mà cơ quan tuyên truyền trả cho các cơ quan truyền thông Mỹ.

Các câu hỏi được gửi đến tờ Wapo và tờ WSJ không hồi đáp.

Theo hồ sơ của FARA, Tờ China Daily (TQ Hàng ngày) đă trả tiền để chèn nội dung tuyên truyền vào NYT, Tờ Foreign Policy (Chính sách Nước ngoài ), The Des Moines Register, và CQ Roll Call.

China Daily vừa chi hơn 11 triệu dollars để quảng bá trên báo chí ở HK

Tờ báo này đă đăng bạ làm cơ quan nước ngoài theo luật FARA 1983. Theo luật này cơ quan phải cung cấp cho Bộ Tư pháp bản sao của tất cả tài liệu tuyên truyền “trao đổi giữa hai hoặc nhiều người”. Luật cũng yêu cầu người đăng bạ phải nộp cho Bộ, mỗi năm hai lần, bản báo cáo chi tiết về chi phí trong nước Mỹ.

Theo lá thư của hơn hai chục nhà lập pháp HK gửi cho Bộ Tư pháp năm nay, China Daily là một bộ phận trong nỗ lực tuyên truyền của TC. Đây là chiến dịch mà TC đă cam kết chi 6,6 tỉ dollars từ năm 2009. Theo hồ sơ FARA, Nhà Nước TC đă chi 35 triệu dollars riêng cho China Daily vào năm 2017, đó là chưa kể hồ sơ mới nộp.

Hồi đầu năm Bộ Ngoại giao HK đă khẳng định tờ China Daily cùng với 4 cơ quan truyền thông nhà nước đang hoạt động ở HK với tư cách là các phái bộ nước ngoài với vai tṛ các cơ quan tuyên truyền của đảng cộng sản TQ (TC). Bộ cũng cắt giảm số nhân viên người Hoa được phép làm việc tại các văn pḥng ở HK thuộc các cơ quan truyền thông này.

(Bản tin chấm dứt)

Nhân đây xin giới thiệu một câu trong một bản tin trên Reuters để qúi vị xem và đánh giá:
Tựa đề (head line): As U.S. struggles with race issues, Senate confirms first black Air Force chief of staff
(Dịch:Trong khi HK vất vả với vấn đề chúng tộc, Thượng viện phe chuẩn Tham mưu trưởng Lực lượng Không quân)
Trong đó có câu này để mỗi người chúng ta nhận xét, tác giả này có ư ǵ? Có bất lương trong lớp vỏ lương thiện không?
(Nguyên văn: "The military has been doing a mixture of damage control and soul-searching on race amid the protests, as Republican President Donald Trump sent in the National Guard to control demonstrations and threatened to deploy active-duty troops against U.S. citizens."
"Quân đội đă thực hiện một hỗn hợp kiểm soát thiệt hại và t́m kiếm tinh thần chủng tộc giữa các cuộc biểu t́nh, khi Tổng thống Cộng ḥa Donald Trump gửi đến Lực lượng Vệ binh Quốc gia để kiểm soát các cuộc biểu t́nh và đe dọa sẽ triển khai các đội quân năng động chống lại công dân Hoa Kỳ."
Xin trích lại và nêu lên các điểm đang chú ư bằng chữ in đậm:

"Quân đội đă thực hiện một hỗn hợp kiểm soát thiệt hại và t́m kiếm tinh thần chủng tộc giữa các cuộc biểu t́nh, khi Tổng thống Cộng ḥa Donald Trump gửi đến Lực lượng Vệ binh Quốc gia để kiểm soát các cuộc biểu t́nh và đe dọa sẽ dàn các đội quân năng động chống lại công dân Hoa Kỳ."

Có phải đây là điều mà TT Trump thường nói, và chúng ta đă từng nhận ra cái bất lưong CHỈ TRONG mấy chữ:

1/Tổng thống Cộng ḥa Donald Trump 
2/  "đe dọa sẽ dàn các đội quân ...  và chống lại công dân HK" 
Tại sao họ kèm chữ Cộng ḥa làm ǵ? Và, Đội quân nào chống lại công dân HK?
Cho nên b́nh dân chúng ta chẳng những xem, nghe và ngửi mùi nữa th́ mới tránh được dịch.

Vĩnh Tường

 

 

 

Những bài viết trước của tác giả Vĩnh Tường:

  
Vĩnh Tưởng