bo điện tử TRCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thng tin trn trang web ny thể hiện quyền tự do ngn luận của người đưa tin; v quyền được tiếp cận thng tin đầy đủ của người đọc."

Bi viết                                                           


 

 VIỆT NAM CỘNG HA

            CHNH PHỦ PHP ĐỊNH

 
LỜI KU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS L TRỌNG QUT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


Trump holds MAGA rally in Tulsa, OK

***

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vo đy xem video

Trần Mai C/youtube

 

Vĩnh Tường

HAI ĐẠI DỊCH TRONG TRẬN ĐẠI CHIẾN MỘT MẤT MỘT CN

Ni Chuyện với  Bnh Dn Kỳ 122

 
Vĩnh Tường: HAI ĐẠI DỊCH TRONG TRẬN ĐẠI CHIẾN MỘT MT MỘT CN


 

VĩnhTường

TUYN BỐ NGY QUỐC KỲ V TUẦN LỄ QUỐC KỲ


C một điều trng hợp kỳ lạ t ai trong chng ta để , v truyền thng khng hề nhắc đến. Theo nghị quyết của Quốc hội từ 1949, TT Trump tuyn bố ngy Quốc kỳ thường nin, 14 thng Su thường nin v Tuần lễ Quốc kỳ bắt đầu từ 12 thng Su; Ngy 14 thng Su cũng chnh l sinh nhật của TT Trump, v năm nay rơi đng vo Cha nhật, trong lc bn tai của dn chng cn dư m của TTBL bới mc việc ng cầm thnh kinh ở trước nh thờ  St. Johns Episcopal Church. Đối với ng dĩ nhin khng phải việc lm v nghĩa trong hon cảnh cần nhắc nhở bnh dn hy lấy bnh tm lấy cng bằng bc i lm trọng.

V bấy giờ, 14/6 sau khi TT tuyn bố ngy lễ v ku gọi ton dn hy treo cờ để tỏ lng knh ngưỡng anh hng đ liều thn bảo vệ đất nước vĩ đại, tự do ny, hng ngn du thuyền ở Florida, San Diego v trn khng, trn đường, người dn ủng hộ TT trương cờ Hoa Kỳ v cờ Trump 2020 tưng bừng như ngy hội. Trong khi lực lượng cnh tả DC hầu hết l đm trẻ, chiếm thủ đ ở Capitol Hill ở Seatle lm th điểm khu tự trị x hội hon thiện (UTOPIA) một thnh phố tươi đẹp bỗng chốc thnh nơi hoang phế - Thị trưởng ở đy gọi l MA H TNH THƯƠNG!, th TT Trump c cơ hội giương cao cờ chnh nghĩa, ti thiết đất nước, x hội đ bị gieo mầm tn ph từ lu, nay đ kết tri. V đy l

TUYN BỐ NGY QUỐC KỲ V TUẦN LỄ QUỐC KỲ

Pht hnh ngy 12 thng Su năm 2020 / Tổng thống Donald J Trump

Vo Ngy Quốc kỳ v trong suốt Tuần lễ Quốc kỳ, chng ti by tỏ sự tn knh đối với quốc kỳ Mỹ, biểu tượng dễ nhận biết nhất về cc nguyn tắc m Cộng ha của chng ta đại diện. Trong hơn 200 năm, cc Ngi  sao v Sọc đ đại diện cho tự do, cng l v php quyền. Gần đy, khi Quốc gia của chng ta đ cng nhau ứng ph với đại dịch coronavirus, l cờ của chng ta l một lời nhắc nhở về lng can đảm, sự kin cường v lng trung thnh xc định tinh thần bất khuất của người Mỹ.

L cờ vĩ đại của chng ta khiến chng ta phải suy ngẫm về gi trị vượt mức đo lường m chng ta đ trả để gn giữ n suốt dng lịch sử thật kin cường. Trong suốt lịch sử quốc gia của chng ta, những người yu nước tự ho đ đp lại tiếng gọi của nghĩa vụ khi đất nước chng ta cần họ nhất với tấm lng cao qy. Bi quốc ca  như tm khảm vĩnh cửu về những người anh hng của mọi thế hệ đ hy sinh trong cc cuộc xung đột từ Chiến tranh Cch mạng đến cc cuộc chiến ở Iraq v Afghanistan. L cờ của chng ta đảm bảo rằng chng ta khng bao giờ qun những hy sinh đng kinh ngưỡng m những nam nữ qun nhn đ dấn thn để bảo vệ sự tự do v phong cch sống của chng ta.

Năm nay, Quc Kỳ (Old Glory) đ vẫy gọi hng triệu người Mỹ dũng cảm chiến đấu với kẻ th v hnh, thường c nguy cơ đối với sức khỏe v sự an ton c nhn của họ. Trong suốt đại dịch coronavirus, cc chuyn gia chăm sc sức khỏe đ điều trị v chăm sc những người bị nhiễm virut, v v số người yu nước Mỹ đ cung cấp hng ha v dịch vụ quan trọng cho đồng bo của họ trong những thời điểm bấp bnh ny. Những c nhn tận tụy ny đ vượt qua thử thch, gặp virus ở tuyến đầu với cng một niềm tin v quyết tm khng lay chuyển đ tiếp sức cho Quốc gia chng ta vượt qua cc thử nghiệm trước đy. Cũng như chng ta đ từng thắng trong những cuộc đấu tranh đ, chng ta sẽ chiến thắng kẻ th mới ny, v một lần nữa giương cao l cờ của chng ta trong ca khc khải hon.

Quốc kỳ Mỹ đại diện cho sự thống nhất của đất nước chng ta v nhn dn. Bất kể điều g c thể chia rẽ chng ta, Quốc kỳ (Old Glory) nn được tn knh v trn trọng, như một biểu tượng của tất cả những g lm cho nước Mỹ trở thnh quốc gia vĩ đại nhất trn thế giới. Khi chng ta tn vinh l cờ đẹp đẽ của chng ta vo hm nay v trong suốt tuần ny, chng ta thề sẽ khng bao giờ qun những hy sinh to lớn của những người yu nước từ thế hệ ny sang thế hệ khc để bảo đảm rằng mu đỏ, trắng v xanh tiếp tục bay cao v tự do. Hm nay v mỗi ngy, ti tự ho được tham gia cng với đồng bo Mỹ của ti đứng nghim trang v cho cờ Mỹ vĩ đại của chng ta.

Để tưởng niệm việc thng qua cờ của chng ta, Quốc hội, theo nghị quyết chung đ được ph duyệt ngy 3 thng 8 năm 1949, đ được sửa đổi (63 Điều 492), được chỉ định vo ngy 14 thng 6 mỗi năm l ngy Quốc Kỳ (Flag Day) v yu cầu Tổng thống cng bố hng năm ku gọi tun thủ nghi thức v treo cờ của Hoa Kỳ trn tất cả cc ta nh của Chnh phủ Lin bang. Quốc hội yu cầu, bằng nghị quyết chung đ ph chuẩn ngy 9 thng 6 năm 1966, như đ sửa đổi (80 Điều 194), rằng Tổng thống ban hnh một tuyn bố hng năm chỉ định tuần c ngy 14 thng 6  l Tuần lễ Quốc kỳ v ku gọi mọi cng dn của Hoa Kỳ treo cờ trong tuần đ.

NGAY BY GIỜ, TI, DONALD J. TRUMP, Tổng thống Hoa Kỳ, từ đy tuyn bố ngy 14 thng 6 năm 2020, l Ngy Quốc kỳ, v tuần bắt đầu từ ngy 14 thng 6 năm 2020, l Tuần lễ Quốc kỳ. Ti chỉ đạo cc quan chức thch hợp trưng by cờ trn tất cả cc ta nh của Chnh phủ Lin bang trong tuần ny v ti ku gọi tất cả người Mỹ coi trọng Ngy Quốc kỳ v Tuần lễ Quốc kỳ bằng cch treo cờ. Ti khuyến khch người dn Hoa Kỳ coi trọng một cch tự ho v tất cả cc nghi lễ vo những ngy từ Ngy Quốc kỳ đến Ngy Độc lập, được Quốc hội dnh ring (89 Stat. 211), như một thời gian để tn vinh nước Mỹ, để tn vinh di sản của chng ta trong cc cuộc tụ họp v cc hoạt động cng chng, v để tỏ  r Lời cam kết của Quốc hội đối với Quốc kỳ của Hoa Kỳ.

Trước Php Luật, ti long trọng tuyn bố ngy thứ Mười hai của thng Su, vo năm Cng nguyn Hai ngn hai mươi, v nền Độc lập Hoa Kỳ thứ hai trăm bốn mươi tư.

DONALD J. TRUMP
Proclamation on Flag Day and National Flag Week, 2020 Issued on: June 12, 2020
#ThờisựHoaKỳ, #VĩnhTường

***

Ni Chuyện với  Bnh Dn Kỷ 121

Vĩnh Tường: Chuyện Buồn: SĨ PHU GỐC VIỆT HƠN 40 NĂM LẦM LẠC


Vĩnh Tường: VŨ KH HIỆN ĐẠI Của TRUNG CỘNG

Ni Chuyện Với Bnh Dn Kỳ 117

 


Vĩnh Tường: ĐỐI NGOẠI KHI CHỐNG DỊCH VŨ-HN/COVID-19

Ni Chuyện Với Bnh Dn Kỳ 116

 


Vĩnh Tường: TT TRUMP THAY ĐỔI CHIẾN THUẬT - Trả Gậy Cho Truyền Thng...

Ni Chuyện Với Bnh Dn Kỳ 115

 


Vĩnh Tường: CHIẾN TRANH SINH HỌC V NHỮNG THAY ĐỔI...(NCVBD.114)


VĨNH TƯỜNG: HẠT GING NGN NĂM GIEO ĐẤT NO? DN CHỦ HAY CỘNG HA?


Thng điệp Lin bang Hoa Kỳ 2020

 

 

Những bi viết trước của tc giả Vĩnh Tường:

  
Vĩnh Tưởng