bo điện tử TRCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thng tin trn trang web ny thể hiện quyền tự do ngn luận của người đưa tin; v quyền được tiếp cận thng tin đầy đủ của người đọc."

Bi viết                                                           


 

 VIỆT NAM CỘNG HA

            CHNH PHỦ PHP ĐỊNH

 
LỜI KU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS L TRỌNG QUT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


Trump holds MAGA rally in Tulsa, OK

***

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vo đy xem video

Trần Mai C/youtube

 

Vĩnh Tường
 

Tổng Thống Trump Kinh Hong

Chicago, một thnh phố dưới quyền kiểm sot của đảng Dn chủ từ 1931 đến nay (tức l 89 năm). Đến nay đảng ny c người trẻ nhất l Alexandria O. Cortez (AOC) dn biểu nắm hướng đi mới của Dn Chủ - m chủ tịch đảng DC Tom Prez đ khẳng định AOC l tương lai của đảng DC. Trong khi đ, AOC v cnh tả Cấp tiến đang nắm ảnh hưởng hầu như kiểm sot những chnh sch của đảng DC hiện nay, bắt đầu từ việc vực dậy Thỏa Thuận mới (New Deal) v tư tưởng X hội Vĩ đại (Great Society) từ những năm 1960

Thỏa thuận mới (New Deal) từ những năm 1930 v X hội Vĩ đại (Great Society) từ những năm 1960 đ mở ng cho Đảng Dn chủ nắm cc quỹ v chương trnh mới cho nh ở, giải phng mặt bằng khu ổ chuột, cải tạo đ thị v gio dục, thng qua đ để phn phối sự bảo trợ v duy tr sự kiểm sot của thnh phố. Guồng my chnh trị vẫn bm trụ ở Chicago sau sự suy tn của cc guồng my tương tự ở cc thnh phố lớn khc của Mỹ. Trong suốt  thời gian cầm quyền DC đ thấy sự phản đối chủ yếu từ một phe "độc lập" từ trong Đảng Dn chủ, bao gồm người Mỹ gốc Phi v người Latin, nhưng đảng DC vẫn duy tr được quyền kiểm sot thnh phố cho đến ngy nay.

Trong thời Obama vừa qua, người ta hy vọng nhưng chỉ l ảo vọng. Thnh phố ny vẫn đứng đầu về nhn tai, nạn bắn giết lẫn nhau trong người Mỹ gốc Phi ngy cng tồi tệ. TT Trump đ nhiều lần chỉ trch v nhắc nhở chnh quyền ở đy phải cải thiện tnh hnh, v nếu cần th từ lin bang, ng sẽ gip. Nhưng mỗi lần ng ln tiếng th bọn họ khng ngớt đổ tội v chửi bới. Cn nhớ, trn đường đi vo đ vận động tranh cử ng bị bọn họ chặn đường như thế no, v ng đ phải rt lui.

  Hm nay 27/6/2020, trước tnh thế Chicago ngy cng qu nhiều sinh mạng người Mỹ gốc Phi bị giết v bạo lực, ng thấy kinh hong v đ phải viết thư ra lệnh chnh quyền tiểu bang Illinois v thnh phố Chicago, Thống đốc J. B. Pritzker thị trưởng Lori Lightfoot, phải lập lại trật tự an ton, ngay lập tức. V họ đ tấn cng lại như thế no?

TT Trump viết Hm nay ti viết thư cho qi ng b để ku gọi sự ch v thc giục hnh động đối ph bạo lực tn khốc ở Chicago. Trong khi ti đ rất phấn khch khi thấy tội phạm thuyn giảm trn ton quốc trong vi năm qua, ti đ rất kinh hong v bạo lực lin tục xảy ra ở thnh phố lớn của nước Mỹ ny.

Bạo lực v sự chết chc, gy hại khng tương xứng cho thanh nin Mỹ gốc Phi, l bi thảm v khng thể chấp nhận được, đặc biệt l ở quy m kinh hong như vậy.

Nhiều người Mỹ đ bị giết ở Chicago hơn l ở cc khu vực chiến đấu ở Afghanistan v Iraq cộng lại, kể từ ngy 11 thng 9 năm 2001,dng người  chết vẫn tiếp diễn ra dưới nhiệm kỳ của qi ng b.

Thống đốc Pritzker chưa hồi đp lời kếu gọi hợp tc với chnh quyền lin bang để đối ph với ln sng bạo lực, tội phạm ở Chicago. Nhưng thư k bo ch của Thống đốc Pritzker, Jordan Abudayyeh tấn cng ngược lại TT Trump như sau:

Abalayyeh viết:Tổng thống Trump Trump l một người thất bại, một lần nữa phải nhờ đến bo ch trong nỗ lực đnh lạc hướng khỏi danh sch di những thất bại của ng, đặc biệt l phản ứng của ng đối với coronavirus chết người v ku gọi cng l cho chủng tộc trn ton quốc.  Người dn của tiểu bang ny v quốc gia ny đ khng may gặp phải những nỗ lực phi l của ng ta để chnh trị ha bi kịch với chiến lược đ được dự đon v hao mn của ng ta để đnh lạc hướng, đnh lạc hướng, mất tập trung v đnh lạc hướng.

Thị trưởng Lightfoot cũng khng kiềm chế được việc đả kch Trump trn Twitter, cho rằng bức thư l một nỗ lực cơ hội để ghi điểm chnh trị với chủ trương luật php v trật tự của tổng thống:

Lightfoot Light đ viết: Ti khng cần bi học lnh đạo từ Donald Trump. Khi cc sĩ quan cảnh st, nhn vin v cng nhn đường phố tiếp tục lm việc khng mệt mỏi để giữ an ton cho cộng đồng của chng ti, ng ta sử dụng cc nạn nhn của bạo lực sng đạn trong thnh phố của chng ti để ghi điểm chnh trị rẻ tiền, phun ra những lời lẽ phn biệt chủng tộc v bỏ qua tc động của COVID trn khắp đất nước ny

Thị trưởng Dn chủ ni thm: Đy l một điều đng khinh bỉ, kinh tởm v tất cả đều qu điển hnh. Cng vở kịch cũ chn ngấy. Hay l một số lnh đạo khng chm trong chiến thuật phn chia v chinh phục?

Bnh dn xin hỏi,


-Biden ? Trăm lần xin lỗi nha!

- Đến đy chắc bnh dn khng khỏi nhớ lại mấy chợ chm hỏm ở qu nh, Nhưng d sao  ở đ cn c cht g dễ thương hơn nhiều phải khng? 

Đến lược bnh dn, Ai muốn vỗ tay cho chnh quyền DC ở đy th cứ tự nhin. Nhưng bnh dn xin hỏi:

1.            Nạn bắn giết ở Chicago c kinh hong khng? C hay khng?

2.            Đến khi no th giảm hay chấm dứt, sau 90 năm của chnh quyền DC? Bao nhiu ci 10 năm nữa, v bao nhiu sinh mạng nữa phải hy sinh cho quyền kiềm sot của DC?

3.            Tổng thống lm việc như TT Obama, sướng hơn hay phải ln tiếng để chịu chửi như ở chợ chm hỏm?

4.            Chủ trương Luật lệ v Trật tự An ton của TT Trump c từ khi ng vận động, bởi ng đ thấy tnh hnh tồi tệ của đất nước c phải khng?

5.            Vậy th c phải ng l người cơ hội kiếm điểm như DC cầm quyền 90 năm, nn khng cần ghi điểm?

6.            Dn gốc Phi ở Chicafo l nạn nhn của ai? Cộng ha, Da Trắng, ng Trump hay của DC?

Qi vị tiến sĩ, gio sư, nh bo, luật sư ủng hộ DC thấy thế no, c cao kiến g hy cho bnh dn ngu khờ chng ta biết với!

Xn mun phần đa tạ phải khng?

Vĩnh Tường

 

 

***

Ni Chuyện với  Bnh Dn Kỳ 122


Vĩnh Tường: HAI ĐẠI DỊCH TRONG TRẬN ĐẠI CHIẾN MỘT MT MỘT CN

Ni Chuyện với  Bnh Dn Kỷ 121

Vĩnh Tường: Chuyện Buồn: SĨ PHU GỐC VIỆT HƠN 40 NĂM LẦM LẠC


Vĩnh Tường: VŨ KH HIỆN ĐẠI Của TRUNG CỘNG

Ni Chuyện Với Bnh Dn Kỳ 117

 


Vĩnh Tường: ĐỐI NGOẠI KHI CHỐNG DỊCH VŨ-HN/COVID-19

Ni Chuyện Với Bnh Dn Kỳ 116

 


Vĩnh Tường: TT TRUMP THAY ĐỔI CHIẾN THUẬT - Trả Gậy Cho Truyền Thng...

Ni Chuyện Với Bnh Dn Kỳ 115

 


Vĩnh Tường: CHIẾN TRANH SINH HỌC V NHỮNG THAY ĐỔI...(NCVBD.114)


VĨNH TƯỜNG: HẠT GING NGN NĂM GIEO ĐẤT NO? DN CHỦ HAY CỘNG HA?


Thng điệp Lin bang Hoa Kỳ 2020

 

 

Những bi viết trước của tc giả Vĩnh Tường:

  
Vĩnh Tưởng