báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                           


 

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

***

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

Trần Mai Cô/youtube

 

Vĩnh Tường

Nói Chuyện với B́nh Dân Kỳ 125

TIỀN THƯỞNG - BÓNG MA NGA Lai Văng Trước Ngày Bầu Cử!

(Xin mời qúi vị bầm vào đây để xem YOUTUBE 3/7/2020)

 
Vĩnh Tường: TIỀN THƯỞNG - BÓNG MA NGA Lai Văng Trước Ngày BẦU CỬ

Trong khi đất nước đất nước Hoa Kỳ đang bị tàn phá cả văn hóa, công tŕnh nghệ thuât vĩ đại; lịch sử đang bị đe dọa xóa sổ; cái chốt cuối cùng để giữ lấy an ninh, trật tự, giữ lấy nền tự do - nhân bản chính là cảnh sát cũng đang bị tấn công, bị hủy hoại uy tín và trói dần khả năng hoạt động; phía DC ngồi nh́n hoặc tiếp tay cổ vơ, ủng hộ những điều đó, th́ nay lại có thêm chuyện “Bóng ma Nga Lăng Vảng Trước Ngày Bầu Cử!”

Và nó lại mang đến một chuyện ngược đời nữa!

Hôm thứ Hai, Tham vụ Báo chí Ṭa Bạch Ốc Kayleigh McEnany trả lời cả loạt các câu hỏi về lư do tại sao Ṭa Bạch Ốc không nhận được t́nh báo tóm tắt báo cáo rằng Nga thưởng tiền cho các chiến binh Taliban để giết quân đội Hoa Kỳ ở Afghanistan.

Trong cuộc họp báo, cô McEnany liên tục khẳng định rằng không có sự đồng thuận, có nhiều ư kiến trái chiều nhau về tính hợp lệ của các báo cáo như trên, và nói rằng tổng thống chỉ được thông báo về tin t́nh báo đă được xác minh.

Tham vụ Báo chí nói thêm rằng tờ Thời báo New York - lại cũng New York Time - đă tung lên câu chuyện, “báo cáo sai lầm” từ người nào đó, rằng Tổng thống đă nhận được thông tin t́nh báo về tiền thưởng của Nga cho quân Taliban, trong khi cả TT và Phó Tổng thống Pence đều không được thông báo ǵ cả.

Biết được mục tiêu của DC và TTBL là mang một tin từ một nguồn nặc danh nào đó tung lên mặt báo. Xưa th́ lời nói bắn ra rồi th́ bốn ngựa đuổi theo không kịp (nhất ngôn kư xuất tứ mă nan truy) nhưng ngày nay th́ có thể nói một giây đi cả hành tinh. Chiêu tṛ này, các báo loại này làm rất nhiều lần. Đến khi sự thật phơi bày trái ngược, th́ tin giả với mục tiêu bất lương đă trót phóng ra rồi, cho dù có ra xin lỗi cũng không ai có thể lượm lại hoặc ngăn chặn những hậu quả của nó. Người nghi đă nghi rồi, hạt ghét đắng cay đă gieo trong tâm khảm con người. Hăy hỏi những đoàn trẻ hăng hái xuống đường đốt phá thành phố đă thù ghét ông Trump v́ cớ ǵ th́ biết. – Không có một cớ nào xác thực cả!

Đây là một trong những chiêu tṛ trong chiến dịch vận động bầu cử của họ:

1.  Bởi ông Trump quan tâm chăm sóc và rất coi trọng quân nhân, nên phải t́m cách chia rẽ

2. Chụp mũ để gây nghi ngờ trong dân chúng lần nữa rằng ông Trump có ăn có chịu ǵ với Nga

Biết được mục tiêu của họ, McEnany đă tức khắc phản đ̣n, lưu ư, nhấn mạnh rằng không ai ủng hộ quân đội mạnh mẽ hơn Tổng thống Trump và nói rằng ông ta là người “cực kỳ cứng rắn” đối với Nga, đă áp đặt lệnh trừng phạt đối với hàng trăm cá nhân Nga, trục xuất hàng chục nhà ngoại giao, đóng cửa hai lănh sự quán Nga, rút khỏi Hiệp ước IMF và một số hành động khác, kể cả làm cho lính Nga thiệt mạng ở chiến trường Syria …

Và để so sánh, chúng ta cũng đừng quên thời Obama có vụ Uranium One, 20% Uranium của HK lọt vào tay Nga, sau đó TT Clinton lại trổ tài kinh tế, đọc diễn văn vài ba chục phút bỏ túi ngay 50 triệu dollars;  TT Obama bị micro vô t́nh bắt gặp hứa hẹn “Hăy nói giùm với ngài Putin, đây là lân bầu cử sau cùng, để sau bầu cử tôi sẽ du di cho”, và TTTT không hề hỏi xem du di (flexible) cái ǵ, và sao lại phải hứa với Nga, nhờ Nga cái ǵ? Obama, Biden khoanh tay xem Nga lấy Crimea và Xâm lăng Ukraine; thay v́ ủng hộ Ukraine th́ cha con Biden (Joe và Hunter) thọc tay sâu đậm vào một hăng năng lượng tham nhũng thối nát có tầm cỡ quốc tế – Burisma ở Ukraine, Cha th́ đắc ư dùng $1 tỉ dollars của chính phủ Hoa Kỳ viện trợ cho Ukraine để làm đón bẫy buộc Tổng thống nước này đuổi ngay công tố đang điều tra Burisma trong ṿng 6 tiếng đồng hồ, trong khi đó Biden con đang làm thành viên cao cấp trong Hội đồng quản trị của hăng thối nát này với tiền lương hàng tháng hơn 80 ngàn dollars  - cho nhiệm vụ là mang họ Phó TT Hoa Kỳ - chính anh ta đă khai khi tai tiếng bùng ra khiến anh ta phải tự chức. Bởi anh ta không biết tiếng Ukraine, cũng không có một ngày kinh nghiệm hay hiểu biết ǵ về năng lượng. Vị nào có tin tức ngược lại xin cho b́nh dân biết để học tập.

Chị Pelosi, DC California, chủ tịch Quốc hội, nói rằng bà ta không rơ về những ǵ “người Nga nắm đối với Trump, nhưng nói thêm rằng nó phải khiến chính quyền của ông không hành động sau khi t́nh báo Hoa Kỳ biết rằng các điệp viên Moscow đă cung cấp tiền thưởng cho các chiến binh Afghanistan để giết quân đội Hoa Kỳ.”

Trên ABC, Pelosi nói rằng trong suốt nhiệm kỳ của Tổng thống Trump, ông đă phớt lờ các cáo buộc chống lại những hành động sai trái của Nga, như các báo cáo mới về tiền thưởng là “tồi tệ như vậy đấy”

Xin lược dịch như  sau: “Điều này cũng tệ như vậy, nhưng tổng thống sẽ không đối đầu với người Nga về điểm này, phủ nhận việc được thông báo”, Pelosi nói. “Tôi không biết người Nga có ǵ về tổng thống, về chính trị, cá nhân, tài chính hay bất cứ điều ǵ. Nhưng ông ta muốn phớt lờ, ông ta muốn đưa họ trở lại G-8 bất chấp việc sáp nhập Crimea và xâm chiếm Ukraine.”

Căn cứ vào ư nghĩa của lời nói hồ đồ, hướng dẫn dư luận nghi ngờ, khi chưa có chút ǵ dựa trên sự thật, b́nh dân có thể thấy tâm địa đấy ác ư và hèn hạ hay không?  Nhưng kẻ có ác ư,  lại để lộ một sơ hở. Đó là nhắc đến Crimea và sự xâm lấn Ukrain của Nga. Và thất bại hữu ư hay vô t́nh này hoàn toàn xảy ra trong thời Obama và Dân chủ, cũng như vụ Uranium của Clinton, hoặc lời nài nỉ Putin của TT Obama bị micro vô t́nh thu được! Tấn công như thế chẳng thông minh, và b́nh dân nên cảm ơn chị đă nhắc!   

(Xem thêm: TT Clinton đọc diễn văn $500.000)

(Xem thêm: Bill Clinton lượm $500.000 từ Ngân hàng Nga khi bà Clinton quyết định về uranium)

McEnany, khẳng định rằng một viên chức chính quyền cao cấp khác đă nói chuyện với Fox News, rằng “không có sự đồng thuận nào” trên báo cáo t́nh báo tuyên bố Nga đă cung cấp tiền thưởng cho các chiến binh có liên quan đến Taliban đă tấn công quân đội Hoa Kỳ.

Vào tối Chủ nhật, TT Trump nhắn tin rằng t́nh báo vừa cho ông hay rằng họ "không thấy thông tin này đáng tin cậy.”và v́ vậy đă không báo cáo cho tôi. Có thể là một chuyện phịa Lừa đảo về Nga nữa đây, có lẽ là Tin Giả sách Thời báo New York Time, có ư đồ làm cho Cộng Ḥa thấy yếu!!!. Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện cũng Nhắn tin: “Khẩn thiết, Quốc hội phải điều tra tận gốc tin báo của truyền thông mới đây rằng đơn vị Tổng cục T́nh báo Nga (GRU) ở Afghanistan đă cung cấp tiền cho Taliban để giết lính Mỹ với mục tiêu là đẩy lính Mỹ ra khỏi Afghanistan”

Một phát ngôn viên của Hội đồng Bảo an Quốc gia nói với Fox News, "Tính xác thực của các cáo buộc cơ bản tiếp tục được đánh giá", Nhiều nguồn an ninh quốc gia xác nhận với Fox News rằng cái gọi là t́nh báo "thô", hiếm khi được đưa vào bản tóm tắt hàng ngày để tŕnh lên Tổng thống.

Điều này cho người ta một mối nghi ngờ, rất có thể c̣n có kẻ nằm vùng trong đầm lầy, một là của chính quyền Obama để lại có mục đích, hai là người ủng hộ viên DC t́nh nguyện, và ba là phái Never Trump, c̣n sót lại – nói c̣n sót lại v́ đến nay rất nhiêu người trước đây đă lầm về khả năng và tư tưởng của ông Trump, nay hầu hết đă thức tỉnh, nhận thấy ḿnh sai …

Cả cuộc đàn hặc nhằm lật đổ chính phủ TT Trump cũng từ những lời đồn, nguồn tin thân cận cao cấp, nguồn tin ẩn danh, tức là nguồn tin không ai chịu trách nhiệm, vân vân…, chúng chọn lọc lấy một phần tin thu được chưa kiểm chứng, có lợi cho phe đảng, hoặc đă kiểm chứng rồi nhưng không có thật, rồi bắn ra báo chí nhất là hai tờ chuyên làm kiều này là NYT và WAPO như lâu nay đă làm. Tại sao?

V́ tiền, dĩ nhiên, v́ báo chí kinh doanh chứ đâu phải làm từ thiện, họ phải làm thỏa măn nền tảng khách riêng của họ. Cũng như khách mê sầu riêng th́ mang sầu riêng tới. Trong đo dĩ nhiên có mục tiêu là phá niềm tin đối với TT Trump, tạo cơ hội cho DC tấn công chuẩn bị cho bầu cử tới

Nhưng sự thật ông Trump có yếu hay không th́ b́nh dân dư biết, nếu chịu khó so sánh thời Obma Clinton và TT Trump, thay v́ chỉ nghe CNN, MSNBC, NYT, WAPO… rồi lên đài nhai lại, khen tặng nhau hỉ hỉ, ha hả…

Về phía Nga, Nga đă phủ nhận tin này. Khi được hỏi về báo cáo này, phát ngôn viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, Dmitry Peskov nói với MSNBC: "Có lẽ tôi có thể nói thô lỗ một chút, nhưng đây là 100% u mê bố láo!”. Một phát ngôn viên của Taliban cũng phủ nhận bất kỳ điều ǵ về báo cáo.

Washington Post báo cáo thêm rằng tiền thưởng của Nga "tin rằng đă dẫn đến cái chết của một số thành viên công chức Hoa Kỳ." Hiệp hội báo chí đưa tin rằng các viên chức cho biết một cuộc tấn công vào tháng 4 năm 2019 nhằm vào một đoàn xe Mỹ đă giết chết ba thủy quân lục chiến ở Afghanistan, và sự vụ đang được điều tra.

B́nh dân đă thấy, sự việc cũng bắt đầu từ hai tờ báo lớn nhất NYT và WAPO từ lâu đă là thành tŕ chống CH, và bốn năm qua đánh Trump không biết mỏi. Người đọc báo thường có tư tưởng thành nếp, hễ báo lớn th́ đọc mới oai, mới ra ngựời hiểu biết, trong khi đó hiểu biết hay không là do ở ḿnh. 

Và điểm cốt lơi trong cuộc chơi này là ǵ?

Để giải tỏa những thắc mắc, tránh bị đầu độc, chúng ta nên đặt câu hỏi.

1. Mục tiêu chủ yếu của Taliban là ǵ? Taliban mời Mỹ ở lại Afghanistan hay đánh giết, khủng bố để đuổi Mỹ đi?

- Đánh giết Mỹ, khủng bố Mỹ để Mỹ phải rút lui là mục tiêu của họ - miễn phí trong gần 20 năm nay! Nếu cho tiền bảo chúng giết quân Tàu hay nước khác th́ mới có thể nghĩ bàn. 

Bốn năm qua DC và TTBL ca bài ông Trump không biêt đọc, không chịu đọc từng chữ trong các bản báo cáo ngắn. Yeah! Obama tự đọc nghiền ngẫm. C̣n TT Bush th́ hầu hết là nghe tin báo bằng miệng, Ông Trump chỉ liếc qua và nghe thông tri bằng miệng. Mức độ lĩnh hội nhạy bén cỡ nào tùy ở mỗi người, và cách làm việc của mỗi người mỗi khác. Người không đọc bị nghi là ngu, và nguy hiểm, nhưng người ta lại quên người đọc miệt mài chưa phải là ngựi thông thái, mà là người v́ non kém kinh nghiệm tiếp vật, nên phải đọc kỹ mới nghĩ ra, hoặc chưa chắc đă nghĩ ra.

2. Dù không có xu nào của bất kỳ ai cho, th́ Tailban vẫn làm công việc diệt Mỹ. Như vậy, giả sử Nga có tiền dư đến mức không có chỗ cất, Nga có ngu đến nổi làm một việc dư thừa như thế không?

Vậy đă quá rơ, ngay ở điểm đó đă là chuyện vu vơ rồi. C̣n chuyện có nhận báo cáo hay không chỉ là việc thứ yếu. Cho dù v́ rượu Voka bán ế, nên phải ăn hèm đến đần độn cũng chưa chắc Nga mang tiền đến thưởng cho Taliban để chúng giết lính Mỹ. Hoặc cho dù chúng có “đốt tiền nấu trứng” như công tử Bạc liêu chúng ta cũng nên vỗ tay hoan hô chứ có hại ǵ?  

Cho nên cáo buộc này rất có thể như phát ngôn viên của Nga đă nói là 100% bọn u mê, bó láo [BS], có lư lắm! 

C̣n anh cả ứng viên DC, Biden liền lên tiếng chỉ trích tổng thống không hành động rơ ràng là "sự phản bội". Ông lẩm cẩm và nói ba câu trật hết hai bây giờ cũng chưa có khá ǵ. Chẳng hạn anh ta dơng dạc tuyên bố có 150 triệu người chết (gần nửa dânsố MỸ) đă chết v́ Bernie Sander bầu ngoại lệ cho luật súng, hay tuyên bố hôm nay tôi ứng cử “Thượng nghị sĩ”, hoặc tôi có 40 năm kinh nghiệm, tôi sẽ đánh ngă Joe Biden… hoặc “Mọi người được sinh ra… Biết không , biết không? … Cái đó!” (All men and women created… You know! You Kow.. The thing!), vân vân , (và chúng ta sẽ kể lại ở một bài khác.) 

Ông Biden nhắn tin rằng: “Toàn bộ nhiệm kỳ tổng thống của Donald Trump là quà cho Putin, nhưng hành vi này không thể chấp nhận nổi. Đó là sự phản bội nghĩa vụ thiêng liêng nhất mà chúng ta phải gánh vác với tư cách là một quốc gia, để bảo vệ và trang bị cho quân đội của chúng ta khi chúng ta đưa họ vào đường nguy hại” Đây chẳng qua là bài ca thuộc ḷng 4 năm qua chứ chẳng có ǵ mới! Nào là bù nh́n cho Putin, Thông đồng với Putin, Trao đổi lợi  ích với Ukraine, vân vân… nhưng cuối cùng cái nào cũng của DC ḿnh hết!

C̣n chị Nancy Pelosi chủ tịch hạ viên DC, cũng nhảy ra xổ tiếp theo. Trước khi nghe lời vàng ngọc của chị ta, có lẽ b́nh dân nên nhớ, chị là người có thái độ con nít, nghiến răng xe xác thông điệp liên bang của TT Trump, khi linh hồn của nó đă được ông Trump gửi vào ḷng người, và mới đây trước khi đại dịch bùng phát, trong khi TT Trump sớm ra lệnh hạn chế qua lại với Tàu th́ chị ta chỉ trích TT Trump là kỳ thị, là bài ngoại, và chị ta liền ra phố Tàu kêu gọi mọi người hăy ra đây chơi v́ ở đây an toàn lắm!  Xong đâu đó khi dịch bùng phát th́ chỉ trích Trump làm chưa đủ!

Nay th́ chị nhảy ra chỉ trích TT Trump về vụ tin tiền thưởng của Nga, và cô McEnany trên "Fox & Friends đă tạt lại lời chỉ trích của chị ta rằng "Bà Nancy Pelosi hoàn toàn không có cơ sở. Tổng thống này đă rất cứng rắn đối với Nga. Xử phạt vô số mục tiêu của Nga, đóng cửa các lănh sự quán Nga",

McEnany nói thêm "Bà ta đang nói cáo buộc về t́nh báo không bao giờ được thông báo với tổng thống Hoa Kỳ, và bà ta đang làm ǵ? Bà ta đang lấy một báo cáo dựa trên nguồn cung cấp ẩn danh sai bét,"

Tham vụ Báo chí cũng nói rằng nhiều giám đốc t́nh báo quốc gia và cố vấn an ninh quốc gia Robert O'Brien đă nói rằng tổng thống không được thông báo, và cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton, người vừa phát hành một cuốn sách đụng độ với Ṭa Bạch Ốc, cho biết ông đă không hay biết thông tin t́nh báo như đă cáo buộc. (chúng ta sẽ quay lại với bài viết Hiểu như Thế Nào về Cuốn Sách của Bolton)

Hôm 1 tháng 7 vừa qua, TT Trump nhắn tin: “Câu chuyện Tiền Khuyến khích của Nga lại là một câu chuyện khác được tạo nên bởi chuyện nhăm của bọn Tin Giả chỉ để gây thiệt hại cho tôi và Đảng Cộng ḥa. Nguồn bí mật có lẽ thậm chí không tồn tại, giống như chính câu chuyện. Nếu tờ báo mất uy tín New York Times có nguồn tin, hăy công bố đi. Chỉ là TR̉ LỪA BỊP nữa!

Video “điều này đă không đến mức nhưmột nguyên do và từ những ǵ tôi nghe và tôi nghe thấy khá rơ. Những nhân viên t́nh báo thậm chí không - nhiều người trong số họ -  đă không tin rằng nó đă xảy ra.

Tôi nghĩ đó là một tṛ lừa bịp. Tôi nghĩ là một tṛ lừa bịp của báo chí và đảng Dân chủ”

(Xem thêm: YOUTUBE TT Phát biểu)

 
'The Five' react to Trump slamming Russia bounty reports as a 'hoax'

Bọn tin giả, phục vụ cho túi tiền và cho mục tiêu chính trị phía DC, họ hầu như không bao giờ nghĩ nó làm tổn hại đến ngoại giao giữa HK và các nước khác, tổn hại đến an ninh quốc gia. Đây chẳng những là chiến thuật rẻ tiền, hạ cấp trước bấu cử mà c̣n là cách giúp cho kẻ thù bên ngoài, v́ không phải chỉ cá nhân ông Trump thiệt hai, mà cả nước HK trong đó có mỗi cá nhân chúng ta. Chúng làm cho nước ngoài mất tin tưởng, không ai dám giao chuyện bí mật cho HK, v́ tin chạy vào rồi chạy ra cho tin giả như chuột chạy ống tre.

Tóm lại, tṛ chính trị rẻ tiền, hạ đảng này diễn đi diễn lại thật nhàm chán, như xem hội hóa trang thường niên, bóng ma Nga cứ loạng quạng bên phía DC và TTBL chưa chịu bỏ đi.

Vĩnh Tường

Ghi chú Youtube uploaded: 3/7/2020

 

***

HAI ĐẠI DỊCH TRONG TRẬN ĐẠI CHIẾN MỘT MẤT MỘT C̉N …

Nói Chuyện với  B́nh Dân Kỳ 122

 
Vĩnh Tường: HAI ĐẠI DỊCH TRONG TRẬN ĐẠI CHIẾN MỘT MÂT MỘT C̉N


(Bài đầy đủ sẽ đăng sau. chân thành cảm ơn)

 

Ai cũng biết mọi thứ trên đời, cái ǵ cũng có hai mặt. Truyền thông cũng vậy. Cái gọi là đệ tứ quyền mà chúng ta đang xem ở HK cũng không khác - có chính và bất chính, có lương thiện th́ cũng có bất lương. Ngày càng thấy rơ ở chế độ tự do, xă hội b́nh yên hay không phần lớn là nhờ ở truyền thông. Bất kỳ ở đâu và trong thời gian nào, loại truyền thông bất lương (TTBL) lấn át phía lương thiện th́ bảo đảm xă hội sẽ không có ngày nào được yên. Đó là chưa kể đến tính cách của thế lực đàng sau TTBL. Chiếc ghế quyền lực và dân số là chiến lợi phẩm, cũng như đoàn quân xâm lược, chiến thắng là giành được dân và chiếm được đất. Đấu trường chính trị cũng không khác. Có điều là chính trị dùng thủ đoạn lưu manh hay nhờ tài kinh bang tế thế.

Ở HK, trong ba năm qua từ người thông thái đến kẻ ít hiểu biết nhất, ai cũng có được bài học. Giá trị của mỗi bài đều tùy ở mỗi người tự chọn đứng ở bên nào. Và dĩ nhiên nó chỉ có giá trị thực sự, khi nó hợp với lẽ thường như cái lư của tự nhiên hết đông rồi th́ nhất định sang xuân. Lửa thử vàng, gian nan thử sức, đất nước trải qua biến loạn th́ bản chất đảng phải dễ thấy hơn 

...........................
 

Kính chúc qúi vị và các bạn luôn vui khỏe, an lành 

Kính 

Vĩnh Tường

***

Nói Chuyện với  B́nh Dân Kỷ 121

Vĩnh Tường: Chuyện Buồn: SĨ PHU GỐC VIỆT HƠN 40 NĂM LẦM LẠC


Vĩnh Tường: VŨ KHÍ HIỆN ĐẠI Của TRUNG CỘNG

Nói Chuyện Với B́nh Dân Kỳ 117

 


Vĩnh Tường: ĐỐI NGOẠI KHI CHỐNG DỊCH VŨ-HÁN/COVID-19

Nói Chuyện Với B́nh Dân Kỳ 116

 


Vĩnh Tường: TT TRUMP THAY ĐỔI CHIẾN THUẬT - Trả Gậy Cho Truyền Thông...

Nói Chuyện Với B́nh Dân Kỳ 115

 


Vĩnh Tường: CHIẾN TRANH SINH HỌC VÀ NHỮNG THAY ĐỔI...(NCVBD.114)


VĨNH TƯỜNG: HẠT GIÔNG NGÀN NĂM GIEO ĐẤT NÀO? DÂN CHỦ HAY CỘNG H̉A?


Thông điệp Liên bang Hoa Kỳ 2020

 

 

Những bài viết trước của tác giả Vĩnh Tường:

  
Vĩnh Tưởng