báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                           


 

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

***

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

Trần Mai Cô/youtube

***

Vĩnh Tường

Nói Chuyện Với B́nh Dân Kỳ 132

Kêu Ông Barr Ra Đây - Chính Trị Ngớ Ngẩn Thất Bại Te Tua! (P2)

Dân Chủ bày tṛ đàn hặc ông Barr nhằm hai mục tiêu:

Thứ nhất là ngăn chặn bước tiến của ông Barr tiếp tục cuộc điều tra sâu vào kịch bản Thông đồng với Nga, v́ vụ Michael Flyn bị cài bẫy đă lộ ra nhiều tên tuổi trong chính quyền cũ có liên quan cần phải phanh phui. Và ông đă cho hay một tin rất đổi ngạc nhiên rằng ông đă chỉ định thêm công tố viên đặc biệt để khui hầm bí mật này, đó là ông John Bash.

Thứ hai, DC tận dụng quyền lực của họ ở hạ viên trong ba tháng cuối trước ngày bầu cử (3/11), và nắm bắt cơ hội ông Barr và chính phủ đă đưa lực lượng liên bang xuống các thành phố DC nhằm cáo buộc, đánh phá uy tín của TT Trump,  ông Barr, và Bộ Tư pháp, nhằm đạt mục tiêu chính trị, củng cố cử tri DC nhất là phiếu cử tri Mỹ đen đang bị mất. Nhưng đây là chuyện điên rồ, liều lĩnh độc tài và ngớ ngẩn v́ lấy ngụy ngôn chính trị chơi với bằng chứng, nhân chứng, vật chứng cụ thể. Làm chuyện ngớ ngẩn, ngược đời đă khiến DC thất bại te tua, ngay tại chỗ. Và đây:

Bây giờ đến lượt Dân biếu cộng Ḥa, ông Jim Jordan, không đọc cáo trạng 6 tội danh như của ông dân biểu Dân chủ, Nadler. Phát biểu của ông có hai phần:

Phần một là vạch trần lư do chi tiết, rơ ràng, có ngày giờ, có nhân chứng vật chứng, tại sao Dân chủ cáo buộc ông Barr.

Phần hai là màn tŕnh bằng chứng cụ thể, tai nghe, mắt thấy, không một ai, không một người nào mắt c̣n thấy, tai c̣n nghe có thể chối căi, khiến từng câu hỏi, từng lời cáo buộc của DC, trở thành chuyện hết sức nực cười, DC buộc phải cùng ngồi xem như kẻ tự xưng tội!

Phần một: “GIÁN ĐIỆP!”

Gián điệp! Đó là một từ, đó là lư do tại sao họ bám sát ông, thưa ông Bộ Trưởng Tư pháp. Mười lăm tháng trước, ngày 10 tháng 4 năm 2019 trong phiên điều trần của thượng viện, ông đă nói câu này, tôi xin trích dẫn “Tôi nghĩ rằng gián điệp trong một chiến dịch chính trị là một vấn đề lớn. Làm gián điệp cho một chiến dịch chính trị là một vấn đề lớn. Chính xác là như vậy.” Và kể từ ngày đó. Kể từ ngày đó, khi ông có can đảm nói lên sự thật. Họ tấn công ông, họ đă tấn công ông kể từ đó, mỗi ngày, mỗi tuần, đơn giản chỉ v́ ông nói rơ sự thật, rằng chính quyền Obama - Biden, đă do thám chiến dịch Trump. Và một năm trước, các tiêu đề của New York Times đă đăng cách đây một năm trước: “FBI đă cử điều tra viên đóng giả làm trợ lư để gặp trợ lư của Trump vào năm 2016. FBI cho biết cô gái trẻ là Azra Turk sẽ gặp Papadopoulos vào tháng 9 năm 2016. Họ nói ai đó giả vờ là đóng vai người khác để gặp một người liên quan đến chiến dịch Trump.”

Bạn biết những ǵ họ gọi không?. Bạn biết những ǵ họ gọi không? “làm GIÁN ĐIỆP!” Một tháng sau, vào tháng 10 năm 2016, họ sử dụng hồ sơ (dossier) lập hồ sơ ông Carter Page, một hồ sơ phóng đăng, trụy lạc không được xác minh theo lời của Jim Comey, chứ không phải của tôi đâu nhé. Họ đă đưa hồ sơ này lên ṭa án FISA (Ṭa Giám sát T́nh báo Nước ngoài), họ không nói với ṭa án rằng Clintons đă trả tiền, đă không nói với ṭa án rằng anh chàng đă viết tài liệu - Christopher Steele đă thông báo cho Bộ Tư pháp rằng anh ta đă cố hết sức để ngăn Trump khỏi được bầu chọn. Và hăy đoán xem? Có thêm mưới lăm lời nói dối mà họ đă nói với ṭa án, tổng cộng có mười bảy, trong đó được Tổng Thanh tra vạch ra, và mỗi người trong số họ trong báo cáo bốn trăm trang của ḿnh. Nhưng thử đoán xem?

Chủ tịch Nát-lờ (Nadler) từ chối cho phép ông Horowitz đến đây và làm chứng và trả lời các câu hỏi của chúng tôi về mười bảy lời nói dối mà chính quyền Obama - Biden nói với ṭa án bí mật.

Vào tháng 7Bộ Tư pháp của Obama-Biden đă mở cuộc điều tra

- Vào tháng 8 người nữ điệp viên bí mật của họ theo dơi Papadopoulos.

- Vào tháng 9 họ đă nói dối với Ṭa án FISA

- Và họ đă làm tất cả những điều này trong khi không có bất kỳ cơ sở nào để bắt đầu điều tra. Làm thế nào để chúng ta biết điều đó? Làm thế nào để chúng tội biết là có không có căn cứ? Họ nói với chúng tôi. Họ đâu có muốn nói với chúng tôi. Nhưng nhờ có Rick Grennell đă tiết lộ bản sao lời khai của họ. Bấy giờ chúng tôi mới biết rằng ngay từ đầu, không có một cơ sở nào để họ bắt đầu cuộc điều tra cả.

Sally Yates đă viết về Samantha Power. Ồ Susan Rice's - Susan Rice's: “Tôi không nhớ t́nh báo, tôi sẽ xem như bằng chứng về một âm mưu.” James Clapper th́ sao? [Nói rằng] “Tôi chưa bao giờ thấy bất kỳ bằng chứng trực tiếp nào cho thấy chiến dịch Trump hay ai đó đang âm mưu với người Nga về vấn đề bầu cử.” Nói lại coi nhé, “Tôi chưa bao giờ thấy bằng chứng nào cho thấy chiến dịch Trump đang âm mưu, nhưng họ cứ điều tra.” Không bao giờ có một điều ǵ thích hợp. Vậy tại sao họ làm điều đó? Không có lư do nào để làm điều đó, nhưng tại sao họ cứ làm? … Họ cũng nói với chúng tôi điều đó luôn:

- Peter Strokz, tháng 8 năm 2016, được hỏi: “Trump sẽ chiến thắng không? Và ông ta trả lời  sao? Cón nhớ Peter Strokz, người điều hành cuộc điều tra không? -  KHÔNG, KHÔNG, hắn không thắng được đâu. Chúng tôi sẽ ngăn chặn hắn ta.

- Tháng 8, Peter Strokz nói sẽ ngăn Trump;

- Tháng 9 họ lập hồ sơ Papadopoulos;

- Tháng 10 họ dùng hồ sơ giả để nói dối ṭa án. Nhưng hăy đoán xem điều ǵ sẽ xảy ra vào tháng 11?  Đoán xem những ǵ xảy ra trong tháng mười một.

- Ngày 8 tháng 11 năm 2016 (bầu cử) người dân Mỹ cản đường họ. Sáu mươi ba triệu, con số không chính xác, và bấy giờ mọi thứ thay đổi. Bấy giờ trọng tâm thực sự là – Wow! Đợi một chút! Chúng ta đă không ngăn cản được hắn. Hắn đă thắng rồi!  Lúc bấy giờ họ phải làm ǵ đây?Họ phải làm cái việc che đậy. Và ai là người họ phải bám sát? Ai là mục tiêu số một trong việc che đậy? Người đứng đầu cơ quan t́nh báo quốc pḥng, người sắp trở thành cố vấn an ninh quốc gia cho tổng thống Hoa Kỳ - Michael Flynn!

Michael Flynn họ không thể để cho anh này lai văng ở đây. Họ sẽ t́m cách. V́ vậy, họ quyết định theo đuổi Michael Flynn, vị tướng ba sao phục vụ đất nước chúng ta trong hơn ba thập kỷ. Và chúng tôi biết họ đă theo đuổi ông ta, như chính họ cũng cho chúng tôi biết điều đó luôn. Trưởng pḥng phản gián của Bill Priestap tại FBI vào ngày họ phỏng vấn lên kế hoạch vào ngày 24 tháng 1 năm 2017. Ghi chú của ông đă nói ǵ? [Này nhé] “Mục tiêu của chúng ta là bắt Flyn nói dối, v́ vậy chúng ta có thể truy tố hắn hoặc khiến hắn bị đuổi việc.” Hăy nghĩ về những ǵ Bộ Tư pháp Obama-Biden, chính quyền của họ đă làm trong tháng cuối cùng. Tháng cuối cùng họ nắm quyền.

Tháng cuối của chính quyền Obama

Ngày 4 tháng 1, các đặc vụ điều tra Flynn, muốn bỏ vụ án. Comey bảo anh ta “Không được”

-  Vào ngày 5 tháng 1, bấy giờ họ đă có cuộc họp nổi tiếng, Pḥng Bầu dục, Obama, Biden, Rice, Comey tất cả bọn họ ở đó, họ đă vạch ra chiến lược về việc họ sẽ bắt Flynn như thế nào.

- Ngày 6 tháng 1 Comey đến Ṭa tháp Trump. Báo cho Tổng thống đắc cử Trump, về hồ sơ - mà họ đă biết là giả, chỉ để họ có thể ṛ rỉ với báo chí và báo chí sẽ viết câu chuyện nhằm phát tán ḷng khinh miệt tổng thống bằng hồ sơ giả này.

Và sau đó dĩ nhiên đến ngày 24 tháng 1, 2017 họ bắt đầu giăng bẫy Michael Flynn. Giăng bẫy trong cuộc phỏng vấn. Hăy thử đoán xem họ làm ǵ nữa? Thử đoán xem họ làm ǵ trong khoảng thời gian từ ngày bẩu cử đến ngày tuyên thệ nhậm chức. Có hai tháng trời, đoàn xem họ làm ǵ nữa?

- 38 người, 49 lần phơi bày tên của Michael Flynn. Nào những Comey, Clapper, Brennan, Biden,..bảy người tại Bộ Ngân khố lật tên Michael Flynn, thỏa măn bức xúc, thất vọng. Và dĩ nhiên Flynn phải từ chức vào 13 tháng 2. Và bấy giờ kể như cuộc che đậy hoàn chỉnh.

Flynn ra đi, mọi việc kể như ổn. Họ nghĩ như thế cho đến ngày 9 tháng 5 2017, Trump đuổi cổ Comey. Bấy giờ họ lại gặp rắc rối nữa. Một gă sẽ bịt kín mọi thứ đă bị đuổi. Bây giờ họ tiếp tục che đậy làm sao được đây? Đơn giản nhất, Comey x́ những ghi chú của anh ta với mục tiêu hỏa tốc nhằm đạt được chỉ định cố vấn pháp lư đặc biệt để điều tra cái mà họ đă biết là không có thật.  

Đó chính xác là những ǵ đă xảy ra. Chúng ta mất hai năm, 19 luật sư, 48 nhân viên, 500 nhân chứng, 2800 trát đ̣i hầu ṭa, 30 triệu đô la chi phí do người nộp thuế và họ mang lại tay trắng. Hoàn toàn trắng tay. Và v́ vậy, tất cả những ǵ họ c̣n lại là tấn công Bộ Trưởng Tư pháp, người đă can đảm nói lên sự thật ngay từ khi bắt đầu, lần đầu tiên ông ta điều trần sau khi được phê chuẩn. Các ông bà tấn công ông ta mỗi ngày, mỗi tuần, và bây giờ các ông bà lập bảng cáo trạng chống lại ông ta , đ̣i truất phế ông ta. Thật là nực cười!

Ông có can đảm làm những ǵ không ai có thể làm để điều hành Bộ tư pháp. Sally Yates sẽ không lôi ra, tốt thôi. Jeff Sessions đă không làm được điều đó. Rod Rosenstein đă không làm điều đó. Christopher Asher Wray sẽ không làm điều đó. V́ vậy, ông bộ Trưởng, tôi xin cảm ơn ông v́ đă can đảm gọi đúng như chính nó là GIÁN ĐIỆP. Tôi xin cảm ơn ông v́ đă can đảm nói rằng “chúng ta sẽ đưa chính trị ra khỏi Bộ Tư pháp, điều đó đă nằm trong chính quyền trước”. Và có lẽ quan trọng nhất. Chúng tôi sẽ nói một điều về phía chúng tôi. Tôi xin cảm ơn ông v́ đă bênh vực việc thực thi pháp luật, chỉ ra một ư tưởng điên rồ là tước ngân sách cảnh sát, trích dẫn chính sách bất cứ điều ǵ ông gọi đúng như chính sự thật.

Đến phần thứ hai,

 Để ủng hộ cho pháp chế và chứng minh việc làm của Bộ Tư pháp và biểu t́nh mà DC đặt tên là  ÔN H̉A, thay v́ đọc bài tường thuật, phía CH đưa ra một video làm bằng chứng.

(Và đây, biểu t́nh mà DC đặt tên là biểu t́nh ôn ḥa để mắng nhiếc và đ̣i truất phế ông Bộ Trưởng Tư pháp Barr - Video do CH tŕnh chiếu)

 [Tiếng kêu của đám truyền thông:] Người biểu t́nh ôn ḥa - biểu t́nh ôn ḥa - biểu t́nh ôn ḥa - biểu t́nh ôn ḥa - biểu t́nh ôn ḥa - biểu t́nh ôn ḥa - biểu t́nh ôn ḥa - biểu t́nh ôn ḥa - biểu t́nh ôn ḥa - biểu t́nh ôn ḥa - biểu t́nh ôn ḥa - biểu t́nh ôn ḥa…. Chúng ta hăy chịu khó nghe, chịu khó nh́n và xét xem chúng có thổ tả, bất lương không? Có không?

Trong khi chờ đợi video bằng chứng cho cái gọi là BIỂU T̀NH ÔN H̉A của DC tŕnh chiếu, th́ một góa phụ, vợ của viên đại úy cảnh sát Mỹ đen – cũng là Mỹ đen đă bị bọn côn đồ bắn chết. Đây là hai mặt của một sự kiện. Tốt xấu phân minh. Dân chủ ủng hộ bên biểu t́nh mà họ gọi là ôn ḥa, Cộng ḥa và TT Trump ủng hộ LUẬT PHÁP và TRẬT TỰ AN TOÀN.

Sau khi tŕnh bày những đau thương mất mát mà mẹ con bà phải trải qua, bà cho DC một món quà khiến họ thật khó ở.:

Mất mát bi thảm của chồng tôi, người chồng yêu dấu David Dorn của tôi. Tôi cũng muốn cảm ơn ngành cảnh sát v́ đă làm việc vất vả và kiên tŕ trong cuộc điều tra này cũng như văn pḥng Thư Kư. Ông dành cả cuộc đời ḿnh cho thành phố Saint Louis, nghỉ hưu ở cấp đội trưởng, sau 38 năm phục vụ. Đó là có thể đạt được trong gần 6 năm. Trong những năm đó, anh đă chạm vào rất nhiều cuộc đời như một người bạn hưóng dẫn đồng nghiệp và người giám hộ. Sinh mạng của anh đă bị tước đi một cách phi lư, từ tôi, từ chúng tôi. Bọn chủ nghĩa cơ hội đê hèn, không quan tâm đến cuộc sống của con người hoặc pháp luật. Điều này đáng lẽ không xảy ra, nhưng chắc có trong ư của thượng đế dành cho David. Chúng ta cần phải đến với nhau như một cộng đồng và làm cho nó trở nên tốt hơn. Chúng ta cần dạy cho những người trẻ tuổi rằng sinh mạng rất quư giá.

Bằng mọi thủ đoạn tệ hại nhất lịch sử để truất phế ông Trump, nhưng thất bại chua cay, tiêu điều, căm hận bầm gan. Bây giờ DC phải đ̣i truất phế ông Barr. B́nh dân hăy gẫm xem tại sao? Có phải thế này không?… Một điều kỳ lạ, lư thú nữa, cái tên của ông Barr chỉ thêm một chữ “r” vô âm sau chữ “bar” có nghĩa là chấn song, là sự cản trở, là vành móng ngựa ở toà án …và bây giờ ông Bar chính là nhân vật nguy hiểm, cản trở bạo loạn, bạo loạn này lại giúp quá tŕnh chuyển đổi xă hội của DC, và ông Barr c̣n sắp lôi tội phạm có thể là mối nguy đến Dân chủ ra ánh sáng. Cuộc điều trần nhằm đọc cáo trạng, hoặc bêu ríu, làm hạ phẩm giá cá nhân và từ đó hạ thấp giá trị những kết quả điều tra của ông Barr, hoặc may ra có thể t́m được sơ hở để truất phế. DC đă đánh nước liều. Bởi chính trị phải đạo (political corretness) là cái tài lắm mồm, lẻo mép, quàng xiên, ngụy ngôn, xảo ngữ, con c̣ con cuốc sao cũng xong, lừa bịp, mị dân, bịp người khờ được một lúc nhưng không bền, và nhât định sẽ có ngày ḷi cái đuôi xảo trá.

Đại diện đảng Dân buộc tội Bộ trưởng Barr về việc ngăn chặn bạo loạn đốt phá toà án liên bang, tức là lấy tài mồm mép làm vũ khí đấu với bằng chứng cụ thể như cục đá không có  lời. Ngớ ngẩn ở chỗ là DC mang cục đá ấy ra trước quần chúng để lấy cái tài con có con cuốc ấy mà buộc tội cho nó.

DC sử dụng tài phải đạo chính trị trở thành tập quán, dường như họ không c̣n biết chỗ dừng, ví như người đeo nhiều mặt nạ đến quên luôn mặt thật. Đến khi mặt nạ đă bong ra rồi mà vẫn tưởng ḿnh đang c̣n, trong khi người ngoài đă thấy hết.

Jim Jordan đă tŕnh bày phần một về ĐỘNG CƠ, BẰNG CHỨNG, NHÂN CHỨNG, VẬT CHỨNG, THỜI GIAN thực hiện thủ đoạn chính trị trong thời chính quyền Obama-Biden, và phần hai là những đoạn video có thật, có h́nh ảnh âm thanh rơ ràng.

Sau mấy đoạn video clip, cả b́nh dân u tôí này c̣n thấy, huống chi mọi người khác. Chỉ có kẻ có tai không nghe, có mắt không nh́n, mới rán gân cổ lên căi là biểu t́nh ôn ḥa, và làm như thế chỉ tổ tự phơi trần bộ mặt giả nhân giả nghĩa mà thôi.

Và cục đá bằng chứng như thế th́ làm sao mà căi? Bấy giờ DC đă nhận ra. Chết mẹ rồi chứ c̣n ǵ! Một hai đ̣i đem ông Barr ra đây điều trần để đàn hặc truất phế, tưởng đâu ghép tội được, hóa ra là lấy gậy ḿnh đập ḿnh lần thứ ngàn lẻ một nữa rồi chứ c̣n ǵ!

Khi nhận ra bị thua đau tự ḿnh mang đến, đại diên DC có lẽ đă tức điên tiết, không c̣n kiểm soát hành vi của ḿnh, mỗi người lên xổ cho một tràn buộc tội rồi mắng chửi ông Barr cho đến chấm hết. Đây cũng chính là chiến thuật bịt miệng để ông Barr không nói ra chính họ là người v́ chính trị mà bất chấp bằng chứng và đă xem thường luật pháp.

Điều trần là hỏi để người ta trả lời. Nhưng ở đây, đại diện DC không cho ông ta cơ hội trả lời? Họ hỏi, rồi tự trả lời, rồi mắng chửi đến hết giờ. .  “Đừng cướp thời gian của tôi!  Tôi hết giờ rồi! Cái đồ xấu hổ, Cái đồ xấu hổ!...” (Shame on  you! Shame on you, Mr. Barr!) Cộng ḥa không nói ǵ nhiều, như dành thời gian của ḿnh để tŕinh chiếu video biểu t́nh bạo loạn. Dân chủ không c̣n các nào khác hơn là ngồi trố mắt cùng xem. Nói rằng biểu t́nh ôn ḥa chẳng khác noà tự tát ḿnh – không tức bầm gan sao được?! Những đoạn video có thể sẽ làm cho người ta thính thú, hoặc nực cười, hoặc nóng giận, hoặc buồn nôn, khó ở.

Trong khi ở tiền tuyến, đang tiếp tục hăng say đốt phá tài sản công cộng, các cơ sở kinh doanh, tấn công, gây thương tích, kể cả sát hại cảnh sát, gây bất an xă hội ngót hai tháng, th́ nay đám biểu t́nh có tên là ÔN H̉A nhận được thông điệp từ hậu phương của đại diện DC gửi ra ở buổi điều trần. Và đó là thông điệp ǵ? – ….Ồ nghĩ ra rồi:  “Được đăy, các bạn cứ tiếp tục quậy tới bến cho tới ngày bẩu cử nhé. Đàng sau có chúng tôi lo rồi, chúng tôi đang buộc tội ông Barr, ông Trump và chính phủ của bọn họ đây”. Và biểu t́nh mệnh danh ôn ḥa của DC, thực hiện quyền “tự do đến thế là cùng”, kiểu đă từng thấy ở nước độc đảng, họ rủ nhau mang kèn trống, đến bao vây nhà ông Quyền Bộ trưởng Nội an, Chat Woft, và đe dọa cả vợ con, gia đ́nh ông. Giải quyết như vậy là nhanh gọn, tự do thuộc về phe ḿnh hết.

Nhớ lại, trong trận Caravan, biển người xông vào biên giới HK một cách ào ạt, ông Trump chống đỡ, c̣n DC th́ bênh vực di dân bất hợp pháp mà đối với họ chỉ là người không có giấy tờ. Trong đại dịch Vũ –hán TT Trump vội vàng ngăn chặn qua lại sang Tàu th́ đại diên DC và TTBL bênh vực Tàu.  Bà Pelosi kêu gọi dân cứ việc ra phố Tàu mà chơi! Sướng chưa! Biden th́ tấn công, chửi Trump kỳ thị, bài ngoại, không hiểu ǵ cả vân vân… Và mới đây, chính ông Chủ tịch Nadler DC cũng đă trả lời:  Antifa à? Chỉ là chuyện hoang đường (It’s a myth)

Bây giờ cũng vậy, qua buổi điều trần người ta đă thấy rất rơ một mặt DC tấn công, mắng nhiếc ông Bộ trưởng Tư pháp [Barr] và Tổng Thống [Trump], khi ông thực thi pháp luật bảo vệ ṭa án liêng bang, và mặt khác DC tỏ rơ thân thiện với biểu t́nh đang trống kèn inh ỏi, ngày đêm gây bất an cho bá tánh bằng gậy gộc, gạch đá, chất nổ, lazer tấn công thành phố, đốt phá, gây thương tích cho hàng loạt cảnh sát kể cả thương tật vĩnh viễn như ba viên cả nh sát bị mù, Đó là biểu t́nh được DC căi là ôn ḥa.

Xem ra, cho dù thiệt hại cho xă hội bao nhiêu, dù nhân chứng,vật chứng có đầy đủ mắt thấy tai nghe bao nhiêu, đối với DC vẫn là cơ hội, cho nên biểu t́nh như thế vẫn được DC bảo vệ và đặt cho cái tên là biểu t́nh ôn ḥa. Trớ trêu ư? Chuyện lạ ư? Có lẽ là không. DC ngày nay là như thế chứ có ǵ lạ đâu chứ. Mới nắm có một phần tư quyền lực mà độc tài cho đến thất bại te tua, hết lần này cho đến lần khác không phải ngớ ngẩn th́ c̣n là ǵ?

Sau cùng, cử tri nào lo cho tương lai con cái ḿnh, lo cho cuộc sống ấm no hạnh phúc của gia đ́nh ḿnh, lo cho xă hội tốt đẹp, an b́nh, đất nước thịnh vượng th́ nên gửi lời cảm ơn qúi vị DC, v́ họ đă cho thấy rơ ràng mọi lẽ, giúp cho ḿnh chọn lựa dứt khoát và vững niềm tin, không do dự để bầu cho TT Tổng thống Trump và Cộng ḥa vào 3/11 sắp tới.

(Qúi vị hăy bấm vào youtube bên trái để xem, và subscribe, góp tay xây dựng cộng đồng cùng với diễn đàn tồn tại phục vụ cho qúi vị và các bạn - không lợi nhuận. Hiện nay tiếng nói trung thực đang bị chén ép nhưng DĐàn vẫn tiếp tục cố gáng phục vụ)

V́nh Tường

 ***

Vĩnh Tường

Nói Chuyện Với B́nh Dân Kỳ 130

 
Vĩnh Tường: BIDEN - DÂN CHỦ Và CẢNH SÁT

Joe Biden ứng viên mạnh, thiệt là mạnh của đảng DC, nhưng so với Donald Trump th́ chắc phải cấm tờ giấy lộn ngược mới thấy. Riêng về chuyện cảnh sát, cho dù cơ quan tuyên truyền của DC tiếng Anh, tiếng Việt có ra hết sức cũng chỉ chừng ấy mà thôi.

Joe Bide trước đây đă chỉ trích cảnh sát kỳ thị có hệ thống (systemic racist). Chúng ta phân tích ở một bài trước, rằng đây là câu nói bậy, bởi kỳ thị là bản ngă không dễ ǵ thay đổi được, nhưng khi nói có hệ thống có nghĩa là có sự thành lập, có tổ chứng bằng cách này hay cách khác, h́nh thức này hay h́nh thức khác. Điều đó chỉ có trong lịch sử đảng DC, nhưng đă bị xóa bỏ từ lâu.

Nhân dịp đất nước khói lửa khắp nơi, Joe Biden vận động bầu cử. Ông đi gặp anh Do Thái được nhiều người DC biết đến qua thành tích gọi là “Hăy làm Anh hùng”. Anh ta “ bị chứng đầu thần kinh suy thoái (diagnosed with the terminal neurodegenerative disease), nhưng là người hoạt động cánh tả - cấp tiến. Joe Biden đă trả lời anh ta rằng cảnh sát trở thành kẻ thù, và ông “tuyệt đối sẽ chuyển tiền quỹ” của cảnh sát sang những chương tŕnh khác.  (video)

(C̉N TIẾP)
Xin mời bấm vào đây để xem YOUTUBE.

 Chân thành cảm ơn
Chúc vui khỏe, b́nh an
Kính
Vĩnh Tường

***

***

 

Những bài viết trước của tác giả Vĩnh Tường:

  
Vĩnh Tưởng  

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon


Bằng Phong Đặng văn Âu Show. 08/12/2020


 

VĨNH TƯỜNG: HẠT GIÔNG NGÀN NĂM GIEO ĐẤT NÀO? DÂN CHỦ HAY CỘNG H̉A?