báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                           


 

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

***

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

Trần Mai Cô/youtube

***

Vĩnh Tường

Nghĩ Ǵ Về Thanh Niên Sinh Viên Hoa Kỳ Thời Nay

 Xin mượn sự kiện và h́nh ảnh trên báo Daily Caller để đặt câu hỏi.

Ngày bầu cử 3/11 gần kế, Matt Miller, một trong các nhà sáng lập của tờ Daily Caller News đă đi khảo sát cử tri thanh niên sinh viên, để t́m hiểu xem họ sẽ bầu cho ai căn cứ vào những lời nói bị chỉ trích là kỳ thị của ứng viên.

Anh Miller đă trực tiếp gặp một vài nhóm thanh niên và chia sẻ các câu nói chính xác mang tính kỳ thị chủng tộc.

Ban đầu anh ta nói đây là những câu nói [có khi là] của ông Trump:

1-"Trừ khi chúng ta phải làm ǵ đó về điều này, các con của tôi sẽ lớn lên trong một khu rừng, khu rừng này là một khu rừng phân biệt chủng tộc, với những căng thẳng ngày càng gia tăng cao đến mức nó sẽ bùng nổ vào một lúc nào đó."

2-"Những đứa trẻ nghèo cũng trong sáng như những đứa trẻ da trắng."

3-"Obama là người Mỹ gốc Phi chính thống đầu tiên phát âm rơ ràng, sáng sủa và trong sạch."

4"Không giống như cộng đồng người Mỹ gốc Phi, với những ngoại lệ đáng chú ư, cộng đồng người Latinh vô cùng đa dạng và có thái độ cực kỳ khác nhau về những thứ khác nhau."

Một cử tri trong đám thanh niên trả lời: “Thật là phân biệt chủng tộc và thiu hiểu bết về mọi mặt. Giống như [Trump] chưa bao giờ tương tác vi một người da đen, hoặc bât kỳ ai về vấn đề đó”. Một chị khác trả lời rằng những li ni như thế “không thể nào chấp nhận nổi”.

Như thế họ nhận định đúng về nội dung các câu nói, và họ c̣n nói không thể chấp nhận một tổng thống nói như thế.

Nhưng khi anh cho biết đó thật sự chính là lời từ miệng của Biden, th́ việc ǵ xảy ra?

Mặc dù vừa nói những ai đă tin như thế th́ không nên làm tổng thống, sau khi được cho biết tất cả các câu nói sặc mùi phân biệt chủng tộc đều do Biden đă nói chứ không phải ông Trump, các cử tri thanh niên này quay sang bào chữa cho quyết định sẽ bỏ phiếu cho Biden, như không có chuyện ǵ xảy ra.

 "Joe Biden có vấn đề quá xá, nhưng giống như, tất cả chúng ta đều biết rằng ông ta không có một quá khứ tuyệt vời ... nhưng ông là lựa chọn mà chúng tôi cần."

"Tôi nghĩ rằng, nếu chúng ta nh́n nhận một cách tổng thể, giống như cuộc bầu cử năm 2016, Joe Biden vẫn là sự lựa chọn tốt hơn."

"Điều này không làm cho bất kỳ điều ǵ TỐT được, nhưng tôi vẫn sẽ chọn Biden hơn là Trump."

"Thành thật mà nói, đây là chúng tôi đang chọn chất độc cho ḿnh, và rơ ràng [Biden] là lựa chọn tốt hơn, và đó là lựa chọn tiến bộ và khoan dung hơn."

Một thanh nữ thậm chí c̣n nói với Miller rằng "ở một mức độ nào đókhông quan trọng Biden nói hay làm ǵ - ưu tiên số một cho cuộc bầu cử là bỏ phiếu Trump ra khỏi nhiệm sở.

"Thật không may, điều đó thật là Đ.M. để nói, và tôi biết rằng bạn đang chỉ ra điều đó theo một cách thực sự mạnh mẽ, nhưng tôi thực sự sẽ không bỏ phiếu cho Trump. Tôi sẽ bỏ phiếu, vậy tôi sẽ bỏ phiếu cho ai? Đó sẽ phải là Biden - vâng." (video)

 
Oops! These Were Actually Biden Quotes!

(VIDEO: BẤT KỂ LỜI KỲ THỊ CHỦNG TỘC CỦA BIDEN)

Trước hết chúng ta thấy, thanh niên Mỹ đă bị đầu độc đến mức giao khoán cả thông tin từ lúc bắt đầu cho truyền thông bất lương. Ngay cả những câu nói như thế của ai mà chúng cũng không biết, không hề quan tâm. Có những lần Jesse Waters (Fox News) cũng đi khảo sát như thế, anh ta hỏi sinh viên Abraham lincoln là ai, chúng không biết. Ai giải phóng nô lệ? Chúng nói  là Lincoln là TT Dân chủ, giải phng nô lệ! Bây giờ thanh niên sinh viên bị đầu độc đến mức hạt thù ghét Trump thành cây mọc từ tâm mọc ra bất chấp tất cả.

Kinh tế - quốc pḥng - tương lai đất nước phú cường, vững mạnh - kẻ thù đang nuốt chững HK – nến Cộng ḥa Liên bang Tự do ở HK – Văn hóa  vân vân… tất cả trở thành những xa xí phẩm, nhà nước toàn quyền như Cuba, hay Trung Cộng, hoặc thậm chí xách bị đi ăn mày, hay moi rác kiếm ăn như ở Venezuella cũng chẳng sao, miễn là xóa bỏ ông Trump.

Ôi mẹ Việt nam ơi! Thế đấy! Thanh niên sinh viên gốc Việt có lẽ cũng như ngần ấy mà thôi. Bao nhiêu gia đ́nh hănh diện rằng con tôi học trường đại học này, đại học kia nổi tiếng lắm. Có khác chăng, may mắn lắm cũng chẳng c̣n được bao nhiêu; không chừng có thể đếm được trên đầu ngón tay, nhờ một số gia đ́nh coi trọng nội dung hơn h́nh thức. Tất cả bởi  v́ tư tưởng Marxism đă được tái phối trí, bao phủ một cách tự do ở trường học từ sau khi căn nhà LBXV sụp đổ.

Than trách ai đây khi mà dân Hoa Kỳ tốt bụng, cả tin và đă ngủ gật trong phúc báu, không hề quan tâm tới chính trị, trong khi chủ nghĩa hứa hẹn thiên đàng trên trái đất th́ không ngừng quyết tâm đeo đuổi có kế hoạch, có mục tiêu và có mưu đồ; c̣n chính trị gia th́ hàng hàng lớp lớp tham lam và ngu dốt, mấy ai quan tâm đến cây sẽ già, trái sẽ chín sắp rụng và tay Tổng bí Thư LBXV, Nikita Krusheve như ông đă nói mấy chục năm về trước.  

Vận mệnh HK có c̣n chăng? May mắn lắm nếu người có lập trường rơ ràng vá dứt khoát: “Hoa Kỳ sẽ không bao giờ là nước xă hội chủ nghĩa” c̣n được lưu nhiệm ít năm.  

Vĩnh Tường

 

 ***

Vĩnh Tường

Nói Chuyện Với B́nh Dân Kỳ 130

 
Vĩnh Tường: BIDEN - DÂN CHỦ Và CẢNH SÁT

Joe Biden ứng viên mạnh, thiệt là mạnh của đảng DC, nhưng so với Donald Trump th́ chắc phải cấm tờ giấy lộn ngược mới thấy. Riêng về chuyện cảnh sát, cho dù cơ quan tuyên truyền của DC tiếng Anh, tiếng Việt có ra hết sức cũng chỉ chừng ấy mà thôi.

Joe Bide trước đây đă chỉ trích cảnh sát kỳ thị có hệ thống (systemic racist). Chúng ta phân tích ở một bài trước, rằng đây là câu nói bậy, bởi kỳ thị là bản ngă không dễ ǵ thay đổi được, nhưng khi nói có hệ thống có nghĩa là có sự thành lập, có tổ chứng bằng cách này hay cách khác, h́nh thức này hay h́nh thức khác. Điều đó chỉ có trong lịch sử đảng DC, nhưng đă bị xóa bỏ từ lâu.

Nhân dịp đất nước khói lửa khắp nơi, Joe Biden vận động bầu cử. Ông đi gặp anh Do Thái được nhiều người DC biết đến qua thành tích gọi là “Hăy làm Anh hùng”. Anh ta “ bị chứng đầu thần kinh suy thoái (diagnosed with the terminal neurodegenerative disease), nhưng là người hoạt động cánh tả - cấp tiến. Joe Biden đă trả lời anh ta rằng cảnh sát trở thành kẻ thù, và ông “tuyệt đối sẽ chuyển tiền quỹ” của cảnh sát sang những chương tŕnh khác.  (video)

(C̉N TIẾP)
Xin mời bấm vào đây để xem YOUTUBE.

 Chân thành cảm ơn
Chúc vui khỏe, b́nh an
Kính
Vĩnh Tường

***

***

 

Những bài viết trước của tác giả Vĩnh Tường:

  
Vĩnh Tưởng  

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon


Bằng Phong Đặng văn Âu Show. 08/12/2020


 

VĨNH TƯỜNG: HẠT GIÔNG NGÀN NĂM GIEO ĐẤT NÀO? DÂN CHỦ HAY CỘNG H̉A?