báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                           


 

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

***

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

Trần Mai Cô/youtube

***

Vĩnh Tường

CỰU ĐẠI SỨ LHQ, NIKKI HALEY ĐẢ KÍCH CHÍNH QUYỀN OBAMA -BIDEN

 

VĩnhTường ghi chép NIKKI HALEY/ĐẠI HỘI CỘNG H̉A NGÀY THỨ 2 25/8/2020
 

“Đây là lời của một Đại sứ Liên Hiệp Quốc đă làm việc trong đó 2 năm, sau khi xin từ nhiệm.  Bà kêu gọi hăy bầu lại cho TT đương nhiệm, và nêu ra ứng viên DC Phó TT từ trong chính quyền thất bại, và bà nói: Đảng DC luôn luôn phàn nàn, chỉ trích HK trước Từ 1984 thời TT Reagan và lời của Đại sứ lúc đó là Jeane Kirkpatrick (đảng  xhcn (Socialist 1945–1948), Democratic (1948–1985), Republican (1985–2006) đă nói,  đến nay là sự thật.  Joe Biden và đảng DC vẫn c̣n quở trách Mỹ. Donald Trump đă luôn đặt Mỹ trên hết và ông nên được ghế TT 4 năm nữa. Thật là vinh dự cả đời khi được phục vụ tại HĐLHQ

LHQ ngày nay không c̣n ngại ǵ để nói, nó đă trở thành nơi bài xích Hoa Kỳ của độc tài, của những kẻ giết người và trộm cướp bất lương, và họ chià tay ra lệnh cho chúng ta trả những chi phí của họ. Nhưng với cương lĩnh lănh đạo, Tổng thống đă chấm dứt điều đó. Chúng tôi đă làm những điều mà Obama và Biden đă từ chối.

Chúng tôi bảo vệ HK, và chống chọi với những kẻ thù địch. Obama và Biden để cho Bắc hàn đe dọa HK, TT Trump không chấp nhân nhu nhược và chúng ta thông qua các lệnh trừng phạt cứng rắn nhất trong lịch sử đối với Bắc hàn.

Obama và Biden để Iran chạy chối tội giết người và c̣n thực sự đă gửi cho họ một chuyến bay đầy tiền mặt. Tổng thống Trump đă làm đúng và xé bỏ thỏa thuận hạt nhân Iran.

Obama và Biden đă để cho HĐLHQ tố cáo nước bạn Israel và đồng minh của chúng ta. Tổng thống Trump đă chuyển đại sứ quán của chúng ta đến Jerusalem và khi HĐLHQ cố lên án chúng tôi, tôi rất tự hào khi bỏ phiếu phủ quyết cho người Mỹ.

Tổng thống này có một kỷ lục về sức mạnh và thành công.  C̣n ông cựu Phó tổng thống có thành tích về sự yếu kém và thất bại. Joe Biden tốt cho Iran và ISIS, tuyệt vời cho Cộng sản Trung Quốc (TC) và ông ta là ơn điển cho tất cả những ai muốn Mỹ đi xin lỗi, kiêng dè, và từ bỏ các giá trị của chúng ta.

Donald Trump có cách giải quyết khác. Ông cứng rắn đối với Trung Quốc, và đối đầu với ISIS và giành chiến thắng, và ông nói cho thế giới biết những ǵ họ cần nghe.

Ở quốc nội, Tổng thống này là lựa chọn rơ ràng. Về việc làm trong nền kinh tế ông đă đưa Mỹ về phía trước, trong khi Joe Biden đă cầm chân Mỹ trở lại. Khi Joe Biden là Phó TT,  tôi là Thống đốc của một tiểu bang South Carolina tuyệt vời. Chúng tôi đă điều hành khá tốt, các nhà sản xuất mọi thứ từ nước ngoài đổ xô đến tiểu bang của chúng tôi,  tạo ra hàng chục ngh́n việc làm cho người Mỹ mọi người đă đề cập đến South Carolina như một sức mạnh được thuần phục của miền đông nam mà tôi yêu thích.

Mọi thứ chúng tôi làm đă diễn ra bất chấp Joe Biden và chủ cũ của ông. Họ đă tăng thuế, chúng tôi cắt giảm. Chúng tôi đă cắt bỏ những ràng buộc mà họ chồng thêm những chỉ thị. Và khi chúng tôi mang lại những công việc được trả lương cao. Biden và Obama đă kiện chúng tôi, tôi đă đánh trả và họ đă bỏ cuộc.

Một chính quyền Biden - Harris sẽ có nhiều và nhiều điều tệ hại hơn.  Lần trước xếp của Joe Biden là Obama. Lần này sẽ là Pelosi, Sander và biệt đội. Tầm nh́n của họ về nước Mỹ là chủ nghĩa xă hội và chúng ta biết rằng chủ nghĩa xă hội đă thất bại ở mọi nơi. Họ muốn bảo người Mỹ phải sống thế nào, phải nghĩ ǵ. Họ muốn có một chính phủ tiếp quản việc chăm sóc sức khỏe; họ muốn cấm khoan dầu và giết hàng triệu công việc; họ muốn tăng thuế tràn ngập đối với các gia đ́nh công nhân.

Joe Biden và những người xă hội chủ nghĩa cánh tả sẽ là một thảm họa cho nền kinh tế của chúng ta. C̣n tổng thống Trump đang dẫn đầu một kỷ nguyên mới của cơ hội. Trước khi Trung cộng cho chúng ta coronavirus, chúng ta đă phá kỷ lục kinh tế trái và phải; đại dịch đă chặn chúng ta lại, nhưng không lâu, Tổng thống Trump đă đưa nền kinh tế của chúng ta trở lại như trước đây, và ông sẽ mang nó trở lại một lần nữa.

C̣n một lănh vực quan trọng hơn, mà Tổng thống chúng ta nói đúng. Ông biết rằng cái phải kiểu chính trị và bôi xóa văn hóa là nguy hiểm và sai lầm trắng trợn. Trong đa số đảng dân chủ, mốt mới bây giời là nói rằng Mỹ phân biệt chủng tộc. Đó là dối trá. Mỹ không phải là nước phân biệt chủng tộc. Đối với cá nhân, tôi tự hào con gái của người nhập cư Ấn Độ. Họ đến Mỹ và định cư ở một thị trấn nhỏ phía nam. Ba tôi đội khăn xếp má tôi mặc y phục Ấn độ. Tôi là một cô gái da nâu trong thế giới đen - trắng. Chúng tôi phải đối mặt với sự phân biệt đối xử và khó khăn nhưng ba má tôi không bao giờ bất b́nh và căm ghét. Má tôi đă xây dựng một doanh nghiệp thành công. Ba tôi đă dạy môn lịch sử 30 năm tại một đại học của người da đen. Và người dân South Carolina đă chọn tôi là người nữ thống đốc thiểu số đầu tiên của họ. Mỹ là một câu chuyện là một tác phẩm trong tiến tŕnh. Bây giờ là lúc để xây dựng trên tiến tŕnh đó và làm cho nước Mỹ tự do hơn, công bằng hơn và tốt hơn cho tất cả mọi người, cho nên thật bi thảm khi nh́n thấy rất nhiều đảng viên DC đang nhắm mắt làm ngơ trước bạo loạn và giận dữ. Người Mỹ biết chúng ta có thể làm tốt hơn và tất nhiên chúng ta coi trọng và tôn trọng mọi sự sống của người da đen.   Cảnh sát da đen đă bị bắn khi đang thi hành nhiệm vụ - họ quan trọng;  những chủ nhân của doanh nghiệp nhỏ da đen nh́n sự nghiệp của họ bị đốt ph - họ quan trọng; trẻ em da đen bị bắn gục ở sân chơi - sinh mạng của họ cũng quan trọng; đời của họ bị thiêu hủy và bị cướp đi bởi bạo lực trên đường phố. Không cần phải như thế. Ở South Carolina năm năm về trước không giống như thế này. Tiểu bang của chúng tôi phải đối mặt với cái ác của một người theo chủ nghĩa thượng tôn da trắng, bước vào nhà thờ Mother Emanuel trong giờ học kinh thánh. Mười hai người Mỹ gốc Phi kéo ghế và cầu nguyện với hắn trong một giờ, sau đó hắn ta bắt đầu bắn. Sau thảm kịch kinh hoàng đó chúng tôi đă không quay lưng với nhau, chúng tôi đến với nhau, người đen và da trắng, DC và CH chúng tôi đă cùng nhau thực hiện những lựa chọn khó khăn cần thiết để chữa lành và loại bỏ một biểu tượng sự chia rẽ một cách ḥa b́nh và tôn trọng.  Những ǵ đă xảy ra sau đó giúp cho chúng ta hy vọng. 

Bây giờ, nước Mỹ không hoàn hảo nhưng các nguyên tắc mà chúng ta yêu quư là hoàn hảo. Có một điều tôi đă học được đó là cũng vào ngày tồi tệ nhất của chúng ta, chúng ta được ban phước sống ở Mỹ. Đă đến lúc phải giữ phước lành đó tiếp tục sống cho thế hệ tiếp theo. Tổng thống này và đảng này cam kết với nhiệm vụ cao cả đó.  Chúng ta t́m kiếm một quốc gia cùng nhau phát triển,  không tan ră trong t́nh trạng hỗn loạn và tức giận. Chúng tôi biết rằng cách duy nhất để vượt qua những thách thức của Mỹ là nắm lấy thế mạnh của nước Mỹ.  Chúng tôi đang phấn đấu để đạt đến một tương lai nơi mọi đứa trẻ đi học ở trường cấp bậc thế giới, được cha mẹ của chúng chọn lựa, nơi mọi gia đ́nh sống trong một cộng đồng an toàn với những công việc tốt, nơi mọi doanh nhân có quyền tự do để thành đạt và đầy cảm hứng, nơi mọi tín đồ có thể thờ phượng mà không phải lo sợ, và mọi sinh mạng được bảo đảm, nơi mà mọi trẻ em trai gái, mọi phụ nữ và nam giới thuộc mọi chủng tộcc và tôn giào có cơ hội tốt nhất trong đời sống tốt nhất.

Trong kỳ bầu cử này, chúng ta phải chọn ứng viên duy nhất, người đă và sẽ mang lại tầm nh́n đó.  Tôi xin ủng hộ TT Trump và Phó TT Pence. Và xin hứa chúng tôi sẽ xây dựng trên nền tảng tiến bộ trong quá khứ, và mở khóa hứa hẹn tương lai của chúng ta. Tương lai bắt đầu khi người dân Mỹ tái bầu cử Tổng thống Donald Trump!

Xin chân thành cảm ơn. Chào tạm biệt và Xin Chúa luôn ban phúc lành cho Hoa Kỳ!  

Vĩnh Tường ghi chép

 

 

 

 

 

Vĩnh Tường

Nói Chuyện Với B́nh Dân Kỳ 130

 
Vĩnh Tường: BIDEN - DÂN CHỦ Và CẢNH SÁT

Joe Biden ứng viên mạnh, thiệt là mạnh của đảng DC, nhưng so với Donald Trump th́ chắc phải cấm tờ giấy lộn ngược mới thấy. Riêng về chuyện cảnh sát, cho dù cơ quan tuyên truyền của DC tiếng Anh, tiếng Việt có ra hết sức cũng chỉ chừng ấy mà thôi.

Joe Bide trước đây đă chỉ trích cảnh sát kỳ thị có hệ thống (systemic racist). Chúng ta phân tích ở một bài trước, rằng đây là câu nói bậy, bởi kỳ thị là bản ngă không dễ ǵ thay đổi được, nhưng khi nói có hệ thống có nghĩa là có sự thành lập, có tổ chứng bằng cách này hay cách khác, h́nh thức này hay h́nh thức khác. Điều đó chỉ có trong lịch sử đảng DC, nhưng đă bị xóa bỏ từ lâu.

Nhân dịp đất nước khói lửa khắp nơi, Joe Biden vận động bầu cử. Ông đi gặp anh Do Thái được nhiều người DC biết đến qua thành tích gọi là “Hăy làm Anh hùng”. Anh ta “ bị chứng đầu thần kinh suy thoái (diagnosed with the terminal neurodegenerative disease), nhưng là người hoạt động cánh tả - cấp tiến. Joe Biden đă trả lời anh ta rằng cảnh sát trở thành kẻ thù, và ông “tuyệt đối sẽ chuyển tiền quỹ” của cảnh sát sang những chương tŕnh khác.  (video)

(C̉N TIẾP)
Xin mời bấm vào đây để xem YOUTUBE.

 Chân thành cảm ơn
Chúc vui khỏe, b́nh an
Kính
Vĩnh Tường

***

***

 

Những bài viết trước của tác giả Vĩnh Tường:

  
Vĩnh Tưởng