báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                           


 

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

***

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

Trần Mai Cô/youtube

***

 
Vĩnh Tường: ÂM MƯU CHÍNH TRỊ KHÔNG QUA NỔI CƠ TRỜI (P1)


Vĩnh Tường: ÂM MƯU CHÍNH TRỊ KHÔNG QUA NỔI CƠ TRỜI

Vĩnh Tường

Nói Chuyện Với B́nh Dân Kỳ 143

THẨM PHÁN BARRETT VÀ CHÍNH TRỊ QUANH CO

Diễn đàn định bắt đầu đề tài thú vị về cái LOGO chứng tỏ tham vọng và giấc mơ làm VUA của BIDEN, đă cho thấy tâm trí của ông không b́nh thường, và sẽ thất bại và v́ sao sự thất bại ấy ôi theo đất nước nát nẫm như thế nào từ trong Tử vi đến thời thế.  Nhưng không kịp thời gian v́ thấm thoát đă đến ngày hai ứng viên tranh luận, ngày mai 29/9. Vậy sau ngày tranh luận, (debate) chúng ta sẽ gặp lại.

Sau khi TT Trump dề cử TP Amy Coney Barrete TTDC cùng mạng xă hội tràn ngập tin tức. Phía DC đánh bắn loạn xạ, trong đó có một anh mà tôi cho là nổi bật nhất, Thượng nghị sĩ Richard Blummenthal đẵ bắn ra một số tweet in nhắn, quanh co đặc biệt nhất.

Tôi sẽ phản đối xác nhận Thẩm phán Amy Coney Barrett, như đối với  bất kỳ ứng cử viên nào được đề xuất như một phần của quy tŕnh giả mạo bất hợp pháp này, chỉ một tháng trước cuộc bầu cử v́ người Mỹ đă bỏ phiếu của họ. Người Mỹ xứng đáng có tiếng nói trong quyết định mang tính hậu quả lớn này.”

Thưa ngài, ngài đă sai.  

Thứ nhất là bây giờ không phải là CHỜ phiếu của người dân nữa. Bởi quá tŕnh đó đă xong, Có phải ông đă quên hay ông cố t́nh lừa chúng tôi. Ngày 20/1/2017 TT Trump đă nhậm chức, việc bổ nhiệm Thẩm phán là quyền hiến định của TT Trump, TT thề thực thi theo đúng hiến pháp cho đến hết nhiệm kỳ. 

Thứ hai là ngài đă sai bét theo Hiến pháp. Ngài đă làm khổ chúng tôi phải đi t́m sự thật. Chúng tôi thấy chuyện lạ quá, lẽ nào mà đảng CH dám ngồi xổm lên luật pháp. Và chúng tôi đă biết các đây mấy hôm rồi, và đây Hiến pháp có ghi rơ:  

Article II, Section 2, Clause 2 of the United States Constitution grants plenary power to the president to nominate, and with the advice and consent of the Senate, appoint justices to the Supreme Court.

Người làm luật lẽ nào không biết HP. Chắc chắn là không rồi. Nói đúng cho dân ngu khu đen chúng tôi biết thêm chứ sao cứ giấu hoài vậy? Lẽ nào ngài muốn cho chúng tôi ngu! Làm ơn giùm đi mà!

Tweet tiếp theo của anh ta:

Nếu quan điểm của Thẩm phán Barrett trở thành luật, hàng trăm triệu người Mỹ đang sống với các tiền bệnh sẽ mất quyền tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ. Giữa một đại dịch, việc vội vàng xác nhận một luật gia cực đoan, người sẽ cắt đứt việc chăm sóc sức khỏe là vô lương tâm.”

Một mặt th́ DC chỉ trích bà thẩm phán Barrett là tin tôn giáo cực đoan, nhưng mặt khác th́ đổ cho là vô lương tâm! Vậy xin ḥi ngài làm so một sự kiện có hai mặt cực đoan cùng nỗi lên một lượt? Mặt này hoặc là mặt kia chia có một thôi chứ> Phải không?

Tweet tiếp theo: 

“Tôi sẽ từ chối coi quá tŕnh này là hợp pháp và sẽ không gặp Thẩm phán Amy Coney Barrett.”

Ngài cứ tự nhiên, gạp hay không, nhưng khi quá tŕnh theo đúng HP từng chữ, ai đi ngược, chống đối mới là kẻ sai chứ, phải không?

Trong cuộc phỏng vấn với CNN của ḿnh, Blumenthal liên tục tuyên bố rằng đề cử là "bất hợp pháp" và "giả tạo".

Blitzer liên tục yêu cầu thượng nghị sĩ giải thích chính xác việc đề cử là "bất hợp pháp hay bất chính", nhưng nhà lập pháp không có câu trả lời thẳng thắn.

Blitzer đă hỏi >> "Những ǵ mà đảng Cộng ḥa đang làm là bất hợp pháp hoặc không chánh đáng trong khi  Hiến pháp phân định chính xác cách thức các đề cử cho ṭa án được đặt để như thế nào,

Ông ta cũng nêu điều đă ghi trong HP, và hỏi "Vậy điều ǵ là bất hợp pháp về những ǵ tổng thống và đảng Cộng ḥa đang làm? Mà ông nói rằng đó là bất hợp pháp."

Blumenthal đă nhảy như kiểu có c̣ ḷng ṿng quanh câu hỏi và tuyên bố nó là không hợp pháp v́ thời điểm đề cử, lưu ư rằng "cuộc bỏ phiếu cho người được đề cử này sẽ diễn ra theo đúng nghĩa đen vào cuối tháng 10, một vài ngày trước cuộc bầu cử."

Blitzer không hài ḷng với câu trả lời của thượng nghị sĩ và nhấn lại.

Blitzer: "Chỗ nào nói điều đó là bất hợp pháp trong Hiến pháp Hoa Kỳ hoặc trong luật pháp?". "Chỗ nào nói rằng những ǵ họ đang làm ... là bất hợp pháp?"

Blumenthal buộc phải thừa nhận rằng không có ǵ mà đảng Cộng ḥa đang làm là "bất hợp pháp" hoặc "bất hợp pháp" theo Hiến pháp

Chính trị của DC thật giỏi phải đạo quá đi!  Như vậy b́nh dân mà nghe, rồi tin mấy ông chính trị gia DC th́ có mấy thùng bắp giống cũng chẳng c̣n.

Ông nói tiếp Nhưng đừng bận tâm rằng - đảng Cộng ḥa, đang vi phạm "các quy tắc bất thành văn."

"Bất hợp pháp nó có thể không theo Hiến pháp", Theo các chuẩn mực và truyền thống và các quy tắc bất thành văn của Thượng viện, nó là không chính đáng."

Ông Blitzer nói:

Thượng nghị sĩ Blumenthal “Những ǵ tôi nghe ông nói, nó có thể không phù hợp, nó có thể sai - đặc biệt là gần đến một cuộc bầu cử - nhưng ông đồng ư rằng không có ǵ bất hợp pháp hoặc hoàn toàn bất chính đối với những ǵ họ đang làm,”

Ngài TNS Blumenthal DC thừa nhận. “Nó có thể không vi phạm văn bản của Hiến pháp,” "Nó vi phạm tinh thần của Hiến pháp."

Qua bản tin này chúng ta khen CNN, ít nhất được một lần lăo Woft Blitzrer, trung thực. Có lẽ v́ giấy trắng mực đen.

Và chúng ta đă thấy chính trị phải đạo quanh co của DC thuộc về bực thượng thừa.

Và riêng ngài TNS DC, chúng tôi biết, ngài đánh v́ quyền lực của đảng, nhưng xin đừng giấu luật lệ, Làm ơn đừng làm cho chúng tôi ngu đi mất! Xin đa tạ!

Và cuộc nói chuyện ngắn về tin CHÍNH TRỊ PHẢI ĐẠO QUANH CO, THƯỢNG THỪA CỦA MỘT TNS  DC, đến đây xin tạm dừng, Nói tạm dừng bởi chuyện chính trị phải đạo nhiều không kể hêt. Xin ḱnh chúc qúi vị và các bạn những ngày thất vui khỏe và an b́nh, và xin hẹn gặp lại trong chương mục nói chuyện với b́nh dân của D ĐĐL kỳ tới.

Vĩnh Tường

 

 ***

Vĩnh Tường

Nói Chuyện Với B́nh Dân Kỳ 130

 
Vĩnh Tường: BIDEN - DÂN CHỦ Và CẢNH SÁT

Joe Biden ứng viên mạnh, thiệt là mạnh của đảng DC, nhưng so với Donald Trump th́ chắc phải cấm tờ giấy lộn ngược mới thấy. Riêng về chuyện cảnh sát, cho dù cơ quan tuyên truyền của DC tiếng Anh, tiếng Việt có ra hết sức cũng chỉ chừng ấy mà thôi.

Joe Bide trước đây đă chỉ trích cảnh sát kỳ thị có hệ thống (systemic racist). Chúng ta phân tích ở một bài trước, rằng đây là câu nói bậy, bởi kỳ thị là bản ngă không dễ ǵ thay đổi được, nhưng khi nói có hệ thống có nghĩa là có sự thành lập, có tổ chứng bằng cách này hay cách khác, h́nh thức này hay h́nh thức khác. Điều đó chỉ có trong lịch sử đảng DC, nhưng đă bị xóa bỏ từ lâu.

Nhân dịp đất nước khói lửa khắp nơi, Joe Biden vận động bầu cử. Ông đi gặp anh Do Thái được nhiều người DC biết đến qua thành tích gọi là “Hăy làm Anh hùng”. Anh ta “ bị chứng đầu thần kinh suy thoái (diagnosed with the terminal neurodegenerative disease), nhưng là người hoạt động cánh tả - cấp tiến. Joe Biden đă trả lời anh ta rằng cảnh sát trở thành kẻ thù, và ông “tuyệt đối sẽ chuyển tiền quỹ” của cảnh sát sang những chương tŕnh khác.  (video)

(C̉N TIẾP)
Xin mời bấm vào đây để xem YOUTUBE.

 Chân thành cảm ơn
Chúc vui khỏe, b́nh an
Kính
Vĩnh Tường

***

***

 

Những bài viết trước của tác giả Vĩnh Tường:

  
Vĩnh Tưởng  

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon


Bằng Phong Đặng văn Âu Show. 08/12/2020


 

VĨNH TƯỜNG: HẠT GIÔNG NGÀN NĂM GIEO ĐẤT NÀO? DÂN CHỦ HAY CỘNG H̉A?