báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                           

 

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


Thông điệp Liên bang Hoa Kỳ 2020

 
GOD BLESS THE USA - Sonia Ohlala Cover - TRUMP 2020

***

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

 Phạm Bá Hoa

Thư số 108a gởi

Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

Tôi là người Việt Nam tị nạn cộng sản và đang sống tại Hoa Kỳ. Ước mơ của tôi là được trở về sống trên quê hương cội nguồn của ḿnh dưới chế độ dân chủ tự do.

Nhóm lănh đạo Việt Cộng từ lâu nay -ít nhất là từ sau hội nghị tại Thành Đô tỉnh Tứ Xuyên tháng 9/1990- đă bám chặt vào Trung Cộng để bảo vệ cái đảng độc tài độc quyền và độc ác chưa từng có trong ḍng lịch sử Việt Nam. Vậy, khi Trung Cộng không thể thực hiện được tham vọng thống trị thế giới, có nghĩa là Trung Cộng suy yếu, và cũng có nghĩa là lănh đạo Việt Cộng sẽ mất chỗ dựa, và các thành phần yêu nước trong xă hội có cơ hội cùng đứng lên diệt trừ họ để giành lại Quyền Làm Người của ḿnh và xây dựng chế độ dân chủ tự do.

Cũng v́ vậy mà ước mơ của tôi thúc đẩy tôi tổng hợp các tin tức và chọn lọc vào nội dung, giúp Các Anh -Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam, mà Quân Đội phải có trách nhiệm bảo vệ Đồng Bào & Tổ Quốc- có nét nh́n rộng hơn và rơ hơn, về những sự kiện trên thế giới liên quan trực tiếp lẫn gián tiếp đến mục tiêu ngăn chận tham vọng thống trị thế giới của Chủ Tịch Trung Cộng Tập Cận B́nh, mà Hoa Kỳ và một số quốc gia phát triển đă và đang thực hiện.

Các Anh hăy suy nghĩ. Hiện nay Trung Cộng không c̣n ở vị trí như từ năm 2016 về trước, v́ bị Hoa Kỳ “đánh quỵ” hai tập đoàn được xem là mạnh nhất nh́ trên thế giới trong lănh vực truyền thông là ZTE và Huawei -và nhiều lănh vực khác- chỗ dựa cho tham vọng thống trị thế giới của ông Tập Cận B́nh. Thêm nữa, điều mà Trung Cộng gọi là  “chủ quyền lịch sử hơn 80% diện tích Biển Đông” đối với Liên Hiệp Quốc, đă bị ṭa án trọng tài quốc tế phản bác hoàn toàn. Tiếp đến là đại dịch đă giúp thế giới nhận ra bản chất  tệ hại của Trung Cộng khi thực hiện âm mưu tàn sát nhân loại bằng cách đẩy hằng ngàn người nhiễm dịch viêm phổi từ Vũ Hán ra ngoại quốc. Trong cùng thời gian, nội bộ Trung Cộng trong hội nghị Bắc Đới Hà đă chỉ trích tham vọng của ông Tập Cận B́nh. Gộp chung lại, rơ ràng là Trung Cộng đang suy yếu tuy vẫn cố gắng biểu dương sức mạnh quân sự, trong khi Trung Cộng vô cùng đơn độc chống lại Hoa Kỳ và đồng minh của Hoa Kỳ từ lănh vực chính trị + quân sự + kinh tế + tài chánh.

Các Anh đi sâu vào nội dung sẽ nhận ra cơ hội và trách nhiệm của ḿnh đối với Tổ Quốc & Dân Tộc.

 Thứ nhất. Biển Đông đang cơn nóng.

1a. Biển Đông dưới sự tung hoành của Trung Cộng.

Năm 1988, lần lượt Trung Cộng chiếm 7 Đá Ngầm thuộc quần đảo Trường Sa. Khi Trung Cộng tấn công Đá Ngầm Gạc Ma th́ Bộ Trưởng Quốc Pḥng Việt Cộng là Lê Đức Anh ra lệnh: “Lực lượng trú pḥng không được bắn trả”. Kết quả là 64 quân lính Việt Cộng bị Trung Cộng bắn chết hết.

Ngày 7/5/2009, Trung Cộng gởi đến Liên Hiệp Quốc bản đồ Biển Đông có h́nh “đướng Lưỡi Ḅ” chiếm hơn 80% diện tích Biển Đông, nói rằng họ có chủ quyền lịch sử.

Ngày 22/1/2013, Bộ Trưởng Ngoại Giao Philippines tuyên bố:Philippines đă nộp đơn khiếu nại về các đ̣i hỏi chủ quyền của Trung Cộng trên Biển Tây đến Ṭa Án Trọng Tài Liên Hiệp Quốc tại La Haye, Ḥa Lan”.

Biển Đông giai đoạn trung Cộng bồi đấp và quân sự hóa.Ngày 7/6/2014, tờ South China Morning Post tường thuật rằng: “Trung Cộng đă bồi đấp Đá Ngầm Gạc Ma thành một đảo nhân tạo vĩ đại, và quân shóa trên đó với một phi trường và một hải cảng

Ngày 8/10/2014, Trung Cộng hoàn thành căn cứ quân sự và một phi trường trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa.

Ngày 15/2/2015, bản tin của tập san quốc pḥng IHS Jane’s Defence Weekly, đă công bố nhiều bức ảnh vệ tinh, cho thấy rơ là Trung Cộng đă bồi đp các Đá Ngầm và đang xây dựng căn cứ quân sự. Theo chuyên gia James Hardy, những ǵ thấy trên Đá Tư Nghĩa (Hughes Reef), cũng được thấy trên Đá Gaven (Gaven Reef) Đá Gạc Ma (Johnson South Reef), Đá Chữ Thập (Fiery Cross Reef) Đá Châu Viên( Cuarteron Reef), Đá Én Đất( Eldad Reef) và Đá Vành Khăn (Mischief Reef), và ông kết luận:Chúng ta có thể thấy rằng, đây là cả một kế hoạch thận trọng trong mục đích h́nh thành một chuỗi pháo đài pḥng thủ trên không và trên biển, xuyên qua phần trung tâm quần đảo Trường Sa.

1b. Biển Đông dưới sự bảo vệ của Hoa Kỳ và đồng minh.

Ngày 27/5/2015, khi nhận chức Tư Lệnh Lực Lượng Thái B́nh Dương tại Hawaii, Đô đốc. Harry B. Harris Jr. mô tả Các yêu sách của Trung Cộng  về Biển Đông là hết sức lố bịch. Ông nhấn mạnh: "Với hoạt động xây dựng trái phép 7 ḥn đảo nhân tạo của Trung Cộng  tại Trường Sa, là một trong những thách thức mà ông phải đối mặt. Hoa Kỳ sẽ tái lập thế cân bằng ở Thái B́nh Dương. Lực lượng của chúng tôi sẽ làm việc chặt chẽ với các đồng minh và bạn bè ở khu vực. Nếu được yêu cầu, chúng tôi sẽ chiến đấu ngay buổi tối hôm nay -27/5/2015- để bảo vệ lợi ích của Hoa Kỳ tại khu vực này”. 

Ngày 24/10/2015, trả lời cuộc phỏng vấn của AP tại Trân Châu Cảng, Đô Đốc Swift, Tổng Tư Lệnh lực lượng Hoa Kỳ tại Thái B́nh Dương, tuyên bố: "Chúng tôi đă sẵn sàng. Chúng tôi có đầy đủ khả năng thi hành mệnh lệnh, đ chứng tỏ quyết tâm của Hoa Kỳ ở Biển Đông đối với quyền tự do hàng hải quốc tế"..

Ngày 3/11/2015, bản tin AFP cho biết: "Bộ Quốc Pḥng Australia ra thông cáo khẳng định rằng, điều quan trọng cần phải thừa nhận là theo luật pháp quốc tế, mọi quốc gia đều có quyền tự do hàng hải và hàng không, kể cả tại Biển Đông. Australia mạnh mẽ ủng hộ các quyền này.

Ngày 9/3/2016, Ngoại Trưởng Vương Nghị tuyên bố với báo chí quốc tế rằng: "Trung Cộng là nước khám phá, đặt tên, phát triển, và quản lư các đảo khác nhau ở Biển Đông sớm nhất. Tổ tiên người Trung Cộng đă làm việc siêng năng ở đây qua nhiều thế hệ, do đó, việc Bắc Kinh kiểm soát vùng biển này là hợp lư”.   

 Ngày 12/1/2016, Tối Cao Pháp Viện Phi Luật Tân chuẩn thuận Hiệp Ước Liên Minh Pḥng ThủHoa Kỳ - Phi Luật Tân, gọi tắt Anh ngữ là EDCA (Enhanced Defense Cooperative Agreement). Vậy là, quân lực  Hoa Kỳ sẽ sử dụng những căn cứ của Phi Luật Tân làm tiền đồn quân sự tại Đông Nam Á. Hiệp Ước này có hiệu lực trong mười năm, đó là thời gian khá dài đối với t́nh h́nh Biển Đông.

Ngày 2/3/2016, Bộ Trưởng Quốc Pḥng Mỹ Ash Carter cũng đă lên tiếng cảnh cáo Trung Cộng chớ có quân sự hóa Biển Đông và đe dọa các tàu đánh cá của quốc gia khác, sẽ có những hậu quả bất ngờ, nếu Bắc Kinh không dừng các hoạt động gây căng thẳng trong khu vực.

Ngày 12/7/2016, ṭa án trọng tài Liên Hiệp Quốc phán quyết rằng: ““Mặc dù các ngư dân và nhà hàng hải của Trung Cộng, cũng như của những nước khác, trong lịch sử đă từng sử dụng các đảo ở Biển Đông, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy Trung Cộng trong lịch sử đă từng có chủ quyền các vùng trên biển và các nguồn tài nguyên tại đây. ....V́ vậy, các hoạt động bồi đắp thành đảo nhân tạo của Trung Cộng trong thời gian gần đây là không phù hợp với nghĩa vụ của một quốc gia trong tiến tŕnh giải quyết tranh chấp, đồng thời gây ra những thiệt hại không thể khắc phục được đối với môi trường biển......". 

Ngày 30/6/2018, Hoa Kỳ thành lập Bộ Tư Lệnh Liên Quân Ấn Độ - Thái B́nh Dương (USINDOPACOM), đồn trú tại quần đảo Hawaii. Bộ Tư Lệnh này chỉ huy “Hạm đội Thái B́nh Dương Hoa Kỳ + Không quân Thái B́nh Dương Hoa Kỳ + Lục quân Thái B́nh Dương Hoa Kỳ + Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ tại Thái B́nh Dương”.

Ngày 26/8/2020, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ ra thông cáo báo chí, rằng: “Hoa Kỳ chánh thức áp dụng lệnh hạn chế visa đối với các cá nhân thuộc các công ty nhà nước Trung Cộng trách nhiệm về việc nạo vét, bồi đấp các Đá Ngầm trong quần đảo Trường Sa thành đảo nổi. Những cá nhân này bị cấm nhập cảnh Hoa Kỳ, trong khi những người trong gia đ́nh của họ cũng bị hạn chế visa nhập cảnh Hoa Kỳ. Bộ Thương Mại Hoa Kỳ đă đưa thêm 24 công ty quốc doanh Trung Cộng vào danh sách. Những công ty bị đưa vào danh sách, bị cấm mua các sản phẩm mà Hoa Kỳ cho rằng có liên quan đến an ninh quốc gia Hoa Kỳ”.

Ngày 27/8/2020,  theo hăng tin Sputnik của Nga th́ Thượng Tá Lin, phát ngôn viên Bộ Tư Lệnh Phương Nam của Trung Cộng tuyên bố rằng: “Chúng tôi cảnh báo là có thể xảy ra "tai nạn quân sự" đối với hành động “khiêu khích" của Hoa Kỳ, sau khi Hoa Kỳ điều động khu trục hạm USS Mustin vào khu vực Biển Đông, thuộc lănh hải của chúng tôi. Chúng tôi kêu gọi Hoa Kỳ hăy dừng lại những hành vi khiêu khích đó, và hạn chế những hành động trên Biển Đông để tránh các tai nạn quân sự thể xảy ra”.   

Các quốc gia đă gởi Công Hàm đến Liên Hiệp Quốc phản đối Trung Cộng giành chủ quyền Biển Đông, là:

Công Hàm của Malaysia ngày 12/12/2019

 Công Hàm của Philippines ngày 6/3/2020.

Công Hàm của Việt Nam ngày 30/3/2020.

Công Hàm của Indonesia ngày 26/5/2020. 

Công Hàm của Hoa Kỳ   Australia ngày 1/6/2020.

Công Hàm của Anh quốc + Pháp quốc + Đức quốc -c̣n gọi là nhóm E 3- ngày 16/9/2020.

1c. Biển Đông đang cơn nóng.

Với ư tưởng thành lập một tổ chức như NATO Châu Âu -tạm gọi là NATO Châu Á- trong mục đích ngăn chận sự bành trướng của Trung Cộng vùng Ấn Độ - Thái B́nh Dương, Thứ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Stephen E. Biegun đă nói đến trong Đối Thoại Chiến Lược Hoa Kỳ - Ấn Độ ngày 31/08/2020. Theo ông Stephen: “Đây là ư tưởng cần được thực hiện trong nhiệm kỳ thứ hai của Tổng Thống Donald Trump, hoặc nếu Tổng Thống không thắng cử, th́ trong nhiệm kỳ đầu tiên của vị Tổng Thống kế tiếp”

Trong khi đó, ông Guy Taylor trên trang Washington Times ngày 27/09/2020: “Chính những hành động phát triển quân sự vượt bậc của Trung Cộng, cũng như chính sách đối ngoại ngày càng hung hăng của Bắc Kinh, đă khiến các viên chức Hoa Kỳ và các quốc gia phương Tây, dự định h́nh thành một tổ chức tạm gọi là “NATO Châu Á”, gồm các cường quốc trong vùng, để ḱm hăm tham vọng bành trướng của Trung Cộng, bảo vệ vùng Ấn Độ - Thái B́nh Dương tự do và cởi mở.

Và “NATO Châu Á”, bước đầu rất có thể là bộ tứ kim cương gồm “Hoa Kỳ + Australia + Nhật Bản + Ấn Độ”, từ đó sẽ phát triển thêm.

Theo Michael Kugelman, Trợ Lư Giám Đốc Chương Tŕnh Châu Á tại Wilson Center, phân tách trên trang Washington Times, rằng: “Khả năng h́nh thành một liên minh như vậy là điều hoàn toàn có thể, và nhóm bộ tứ kim cương thật sự có cơ hội ở thời điểm này, bởi nhóm này cùng quan điểm ngăn chận Trung Cộng quá hung hăng, đe dọa sự ổn định toàn cầu”

Nếu tổ chức “NATO Châu Á” trở thành sự thật, liệu ASEAN có tham gia vào tổ chức này không?  Theo ông Anil Wadhwa -cựu Đại Sứ Ấn Độ- nhận định trên trang Financial Express, rằng: “Do nội bộ “ASEAN luôn trong t́nh trạng chia rẽ, tiếp đến là một số quốc gia trong khối ASEAN phụ thuộc thương mại chặt chẽ với Trung Cộng, nên khó mà  tham gia NATO Châu Á“. (tóm tắt bài viết của Thu Hằng trong e-mail dienbienhoabinh...).

Ngày 2/10/2020, trên Washington Times ghi lại lời phát biểu của ông Tổng Thư Kư NATO (Châu Âu) Jens Stoltenberg, như sau” Sự trổi dậy của Trung Cộng như một siêu cường đang làm thay đổi cán cân quyền lực toàn cầu theo những cách khác nhau, có thể thúc đẩy NATO trở nên toàn cầu hơn”.                        (Tổng Thư Kư NATO)

Ngày 6/10/2020, bốn vị Ngoại Trưởng Hoa Kỳ + Australia + Nhật Bản + Ấn Độ họp tại Tokyo, Nhật Bản, trong mục đích thảo luận về một chính sách ngăn chận Trung Cộng ngày càng hung hăng trong khu vực này. Và Hoa Kỳ có ư tưởng thành lập một tổ chức như NATO bên Châu Âu.

Đây là chuyến công du đầu tiên của Ngoại Trưởng Hoa Kỳ đến Đông Á kể từ tháng 7/2019, nhưng v́ Tổng Thống Donald Trump nhiễm virus Corona Vũ Hán, nên ông chỉ ở Nhật một ngày rồi trở về Hoa Kỳ, hủy bỏ cả chương tŕnh đến thăm Mông Cổ và Đại Hàn.

Hoa Kỳ đánh giá rất cao cuộc họp của nhóm Ngoại Trưởng Hoa Kỳ + Nhật Bản + Australia + Ấn Độ, và  xem “nhóm bộ tứ” này là  nền tảng h́nh thành một liên minh Châu Á ngăn chận Trung Cộng áp chế các quốc gia khu vực này.

Tại căn cứ quân sự liên hợp Andrews ở Hoa Kỳ trước khi khởi hành đến Tokyo, Ngoại Trưởng Mike Pompeo nói với các phóng viên rằng: “Chúng tôi hy vọng sẽ có một số thông báo quan trọng về những thành tựu quan trọng. Thời điểm của việc này rất quan trọng, và tôi rất vui, v́ chúng tôi có thể thực sự ngồi lại với nhau trong tuần này”.

Ngày 7/10/2020, tờ Newsweek dẫn lời phát ngôn viên ṭa đại sứ Trung Cộng tại Hoa Kỳ, bác bỏ tuyên bố của Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo tại hội nghị của “bộ tứ kim cương” ngày hôm qua -2/10/2020- tại Nhật Bản, rằng: “Chúng tôi không chấp nhận những lời bôi nhọ đầy khinh suất cũng như cáo buộc vô căn cứ chống Trung Quốc. Chúng tôi mong muốn hợp tác giữa các quốc gia, hơn là đối đầu”.

Cùng ngày 7/10/2020, hăng tin Reuters dẫn tin từ Trung Tâm Nghiên Cứu Pew (Hoa Kỳ) vừa thực hiện cuộc khảo sát 14.276 người thuộc nhiều thành phần trong xă hội của 14 quốc gia có nền kinh tế phát triển, là: Australia + Anh quốc + Đức quốc + Ḥa Lan + Thụy Điển + Hoa Kỳ + Đại Hàn + Tây Ban Nha + Canada + Bỉ + Đan Mạch + Pháp + Italy + Nhật Bản, với kết quả là 61% trong số người được hỏi có ư kiến “Trung Cộng là quốc gia không tốt”. (trích bài của Huỳnh Thiềm trên thanhnienonine) 

Thứ hai. Hoa Kỳ cấm đảng viên cộng sản nhập cảnh.

Ngày 2/10/2020, Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS) phổ biến tài liệu hướng dẫn mới nhất trong Sổ Tay Chính Sách USCIS, v́ mục đích bảo vệ an ninh quốc gia nên quyết định không cấp thị thực nhập cảnh Hoa Kỳ đối với những thành phần sau đây:

- Từng là đảng viên hay đang là đảng viên đảng cộng sản, cũng như bất cứ đảng độc tài nào khác.

- Dù không phải đảng viên, nhưng đă hoặc đang cộng tác với các tổ chức của đảng cộng sản, cũng như bất cứ các đảng độc tài nào khác.

- Những người trên đây nếu đă nhập cảnh Hoa kỳ, cũng không được nhập quốc tịch Hoa Kỳ v́ trái ngược với lời tuyên thệ 

Trước đây, chính sách nhập cư của Hoa Kỳ đă có quy định từ chối đơn xin nhập cảnh của các đảng viên đảng cộng sản nhưng chưa áp dụng đúng mức. Từ khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát hồi cuối năm 2019 và lây lan khắp thế giới, cùng với Trung Cộng ghép Hong Kong vào chế độ độc tài như trên lục địa Trung Hoa, cộng với những hành động gây áp lực mạnh với Đài Loan, nhất là ngay khi Tổng Thống Donald Trump vào bệnh viện ngày 2/10/2020 v́ dương tính đại dịch Vũ Hán, chánh phủ Hoa Kỳ chánh thức tuyên bố thi hành chặt chẽ Luật Cấm Đảng Viên Cộng Sản Nhập Cảnh Hoa Kỳ.   

Với tuyên bố này sẽ có tác động mạnh đến nội bộ đảng cộng sản Trung Hoa (cũng như đảng cộng sản Việt Nam (tóm tắt bài của Lê Vy dẫn tin từ http://www.uscis.gov/).

Thứ ba. Lănh đạo Việt Cộng chuẩn bị đại hội đảng lần thứ 13.

3a. Hoang phí khi mua quà tặng các thành viên tham dự đại hội đảng địa phương.

Đảng cộng sản Việt Nam sẽ tổ chức Đại Hội lần thứ 13 trong tháng 1/2021, v́ vậy mà đảng cộng sản tại các tỉnh đều có tổ chức đại hội mà họ gọi là chuẩn bị tham dự đại hội 13. Một trong những công tác chuẩn bị, là họ mua cặp da xách tay hoặc may trang phục để tặng các đồng chí của họ, tặng cho khách mời tham dự tại địa phương, và tặng “tiền” cho chính họ (tham nhũng).

Dưới đây là lănh đạo Việt Cộng tại 18 tỉnh đă sử dụng ngân khoản 21 tỷ 738 triệu 560 ngàn từ tiền thuế bắt dân đóng góp, để mua quà tặng trong đại hội đảng -cũng là cách tranh giành quyền lực- tại các địa phương dưới đây:        

- Tỉnh Nam Định:      925.000.000 đồng (mua 500 cặp da).

- Tỉnh Hà Tĩnh:       2.079.000.000 đồng (mua 700 cặp da) 

- Tỉnh Lai Châu:         675.000.000 đồng.

- Tỉnh Thái B́nh:        480.000.000 đồng.

 -Tỉnh Bến Tre:           325.000.000 đồng.

- Tỉnh Kon Tum:         436.100.000 đồng.

- Tỉnh Lạng Sơn:        706.750.000 đồng.

- Tỉnh Quảng Trị:     1.275.850.000 đồng.

- Tỉnh Cao Bằng:     1.000.000.000 đồng.

- Tỉnh Ninh B́nh:     1.087.800.000 đồng.

- Tỉnh Hải Dương:   1.322.000.000 đồng.

- Tỉnh Gia Lai:         1.225.000.000 đồng.

- Tỉnh Lâm Đồng:    1.180.000.000 đồng

- Tỉnh Thái Nguyên:1.215.000.000 đồng

- Tỉnh Quảng B́nh: 1.476.000.000 đồng.

- Tỉnh Tuyên Quang: 1.218.000.000 đồng (May 203 bộ trang phục)

- Tỉnh Vĩnh Phúc:      1.500.000.000 đồng (mua 750 cặp da).

- Tỉnh Quảng Ninh:   3.286.000.000 đồng (mua 350 máy tính Samsung Galaxy).

                                726.000.000 đồng (mua 360 cặp da)      

Không chỉ đảng ủy cấp tỉnh phung phí tài sản quốc gia, mà 11 huyện dưới đây cũng xuất ngân sách 5 tỷ 183 triệu 900 ngàn đồng từ tiền thuế bắt dân đóng góp, để mua quà tặng trong đạo hội đảng tại các huyện dưới đây:

- Huyện Phú Xuyên:                           280.000.000 đồng.

- Huyện Mỹ Đức:                      336.000.000 đồng.

- Huyện Lương Tài tỉnh Bắc Ninh:      594.900.000 đồng.

- Huyện Yên Mô:                      491.500.000 đồng. 

- Huyện Hoa Lư:                      524.400.000 đồng.

- Huyện Nho Quan:                            417.700.000 đồng. 

- Huyện Yên Khánh tỉnh Ninh B́nh:    492.500.000 đồng.

- Huyện Thuận Thành tỉnh Bắc Ninh: 534.900.000 đồng.

- Huyện Sông Lô tỉnh Vĩnh Phúc:       506.000.000 đồng.

- Huyện Đức Thọ:                    500.000.000 đồng.

- Huyện Nghi Xuân tỉnh Hà Tĩnh:       506.000.000 đồng (trích trong tuoitreonline 12/10/2020 rên Google)

Cơn băo giữa mùa mua sắm.

Theo báo tienphongonline ngày 12/10/2020, cơn băo số 6 tràn vào các tỉnh miền Trung từ ngày 10/10/2020 và đă tàn phá dữ dội. Đă   có:

- 32 người chết và mất tích.

- Khoảng 600 mẫu tây lúa và 3.900 mẫu tây rau cải ch́m sâu dưới nước.

- Hơn 2.150 mẫu tây nuôi thủy sản bị ngập tràn.

- 382 nhà sụp đổ bị nước cuốn trôi.

- 110.000 ngôi nhà bị ngập đến nóc.

- Khoảng 100 điểm với chiều dài gần 9 cây số trên quốc lộ 1A bị sạt lở làm tắc nghẽn giao thông. Riêng đoạn đường ngang huyện Hải Lăng ngập từ 1.50 thước đến 2 thước, với ḍng nước chảy rất mạnh. 

Người dân các tỉnh bị lụt rất cần cứu trợ kịp thời, vậy mà họ vẫn lo phô trương bề ngoài và họ tự cho đó là “đỉnh cao trí tuệ” vẫn tiếp tục chuẩn bị quà tặng cho đại hội, trong khi nạn nhân băo lụt cần cứu đói chỉ là ưu tiên thứ hai. Điển h́nh là người dân Quảng B́nh cần gấp 4.000 tấn gạo, và người dân Quảng Trị cần gấp 3.000 tấn gạo, nhưng lănh đạo hai tỉnh này đă xuất ra 2 tỷ 751 triệu đồng để mua cặp da làm quà tặng. Về phần cứu trợ  như đă nói ở trên, chờ trung ương trợ giúp.

3b. Khi trung ương đảng chuẩn bị nhân sự.

Hội nghị trung ương đảng Việt Cộng họp tại Hà Nội từ ngày 5 đến ngày 9/10/2020 để chuẩn bị danh sách nhân sự sẽ đưa ra đại hội đảng lần thứ 13. Trước khi kết thúc, Tổng Bí Thư kiêm Chủ Tịch Nước Việt Nam thời Việt Cộng phát biểu dài ḍng, mà tôi trích một đoạn như sau:

“... Tiểu Ban Nhân Sự đă hoàn thành danh sách trong hội nghị lần này, với tổng số nhân sự cho Đại Hội Đảng lần thứ 13 là 227 đảng viên đă chọn, gồm: Một là  200 đảng viên trong Trung Ương Đảng. Hai là  từ 17 đến 19 đảng viên trong Bộ Chính Trị. Và ba là từ 11 đến 13 đảng viên trong Ban Bí Thư. Danh sách này đă được Bộ Chính Trị thông qua bằng Nghị Quyết sau khi thảo luận dân chủ, khách quan, công tâm, toàn diện, với Ban Chấp Hành trung ương đảng...”

Vậy là, “danh sách tranh giành quyền lực” nói là Đại Hội 13 sẽ quyết định đảng viên nào vào chức vụ nào,  th́ Bộ Chính Trị hiện tại đă quyết định sẳn rồi và quyết định bằng Nghị Quyết hẳn ḥi, cần ǵ phải tổ chức Đại Hội tốn thêm tiền thuế của dân, lại c̣n ra lệnh cho Công An thực hiện kế hoạch mà họ gọi là “bảo vệ an ninh đại hội 13”, và Công An đă lùng bắt hơn hai chục người yêu nước mong muốn được nhà nước tôn trọng Quyền Làm Người của toàn dân mà Hiến Pháp quy định.

Thật ḷng mà nói, tôi không hiểu họ thảo luận như thế nào mà ông Trọng nói là dân chủ, là khách quan, là công tâm ...

Ô, tôi nhớ ra rồi. Khi Việt Cộng họp với nhau th́ người chủ tọa mà Việt Cộng gọi là “chủ tŕ” nêu lên vấn đề nào đó mà không có ai phản bác hoặc nêu ư kiến vuốt đuôi theo lănh đạo, th́ đó là dân chủ, và là dân chủ của Việt Cộng”. Đoạn kết này tôi rút ra từ bài học chính trị hồi tháng 9/1976 khi chúng tôi bị đày trong trại tập trung giữa rừng già thuộc xă Việt Cường huyện Trấn Yên tỉnh Hoàng Liên Sơn.           

Và Các Anh có nhận ra rằng, lănh đạo Việt Cộng các cấp từ địa phương đến trung ương quá bận rộn tranh giành quyền lực ngay trước đại hội 13 là ưu tiên cao nhất, c̣n cứu trợ giông băo lụt lội là ưu tiên 2 nên người dân ráng chờ đảng với nhà nước nhé, v́ Tổ Quốc c̣n dưới  đảng th́ huống ǵ là Đồng Bào!   

3c. Năm học 2020-2021 với sách giáo khoa mới của lớp 1.

Theo bản tin của VNExpress online ngày 13/10/2020, sách giáo khoa lớp 1 gồm 5 bộ, và mỗi bộ có 9 tập hay 10 tập. Trong số đó, 4 bộ do Nhà Xuất Bản Giáo Dục Việt Nam ấn hành và Bộ Tài Chánh ấn định giá  199.000 đồng một bộ, và bộ sách thứ 5 có tên là “Cánh Diều” do công ty VEPIC phối hợp với Nhà Xuất Bản Đại Học Sư Phạm và Nhà Xuất Bản Đại Học Sư Phạm Sàig̣n biên soạn, và Bộ Tài Chánh ấn định giá là 215.00 đồng một bộ.     

Từ năm học 2020-2021, học sinh lớp 1 học sách giáo khoa mới do Hiệu Trưởng các trường lựa chọn trong số 5 bộ sách đă được Bộ Giáo Dục & Đào Tạo phê duyệt, và các phụ huynh đến mua tại trường. Học sinh trên toàn quốc sử dụng một bộ sách giáo khoa của Nhà Xuất Bản Giáo Dục Việt Nam một số sách Công Nghệ Giáo Dục tiểu học của Giáo Sư Hồ Ngọc Đại.

Tôi nghĩ, nếu học chữ Việt cải tiến của ông Bùi Hiền th́ học tṛ học chữ Việt theo âm Quan Thoại và Bạch Thoại của Trung Hoa, trong khi sách học của ông Ngọc Đại th́ vẫn học chữ Việt đang sử dụng trong xă hội từ xưa đến nay, nhưng cách học th́ hoàn toàn khác. Khác ở điểm, học sinh học thuộc ḷng chữ trước bằng cách nh́n những h́nh tṛn, h́nh vuông, h́nh ba góc trống rỗng, sau đó mới học từng mẫu tự, rồi học đánh vần sau. Theo lời giáo sư Hồ Ngọc Đại, th́ cựu Bộ Trưởng Giáo Dục Phạm Vũ Luận đă "lách luật", cho phép dạy "thí điểm". Sau nhiều chục năm thí điểm, bây giờ in hằng loạt sách lớp 1 dưới tên gọi "tài liệu công nghệ giáo dục".

Tại sao gọi là tài liệu công nghệ giáo dục, mà không phải sách giáo khoa?

Các Anh phải hiểu rằng: "Sản phẩm của kỹ nghệ -hay công nghệ- là máy móc để phục vụ con người và xă hội, trong khi giáo dục trang bị cho những thế hệ về phẩm chất làm người trong khuôn thước văn hoá dân tộc, về khoa học kỹ thuật của thời đại thích hợp với truyền thống và mục tiêu phát triển quốc gia, về tinh thần trách nhiệm với cộng đồng dân tộc, bổn phận công dân đối với tổ quốc, đồng thời tạo môi trường cho con người gần gủi nhau hơn, v́ mọi sinh hoạt xă hội đều tương quan tác động lẫn nhau”. 

Sau tháng học đầu tiên của năm học 2020-2021, nhiều Giáo Viên cũng như Phụ Huynh học sinh than phiền về những bộ sách giáo khoa nói trên, v́ một số nội dung mà học sinh lớp 1 không dễ ǵ học được. Chính Giáo Viên đă không thể lư giải được “con gà trống vốn dĩ  là con vật nuôi trong nhà, mà bài học lại nói con gà là loài thú dữ”. (Bài học này trích dẫn của nhà văn Nga Leo Tolstoi).

Một trường hợp khác. “Con C̣ đến cái hồ nói với đàn Cá Rô rằng: Hồ này sắp bị tát cạn, hăy theo tôi sang hồ bên kia rộng lớn hơn. Cá mừng quá, bằng ḷng để C̣ kẹp từng con đưa sang hồ bên kia, nhưng thật ra là C̣ kẹp Cá đi một đoạn là nuốt luôn. Cứ như thế mà hồ không c̣n con Cá nào”. (bài này cũng trích dẫn của nhà văn Nga Tolstoi).

Các Anh thấy chưa? Sách giáo khoa mà dạy cách dối trá đúng y chang bản chất của lănh đạo Việt Cộng là “độc tài + gian trá + tự cao + tham nhũng”, chớ có dạy học làm con người tử tế đâu. Và tại sao không trích dẫn của những nhà văn nhà sử Việt Nam, ngay trong quyển “Sách Quốc Văn Giáo Khoa Thư Việt Nam” thời Tự Do, với những bài dạy thật đơn giản, dễ hiểu, và ngôn ngữ thật  trong sáng.   

Kết luận.

Các Anh suy nghĩ ǵ sau khi đọc hết các trang trên?

Thôi th́ hăy tạm để sang một bên, và Các Anh đọc kỹ bài thơ tự do "Vỡ Mộng" mà tôi trích  trong e-mail HyVanNguyen ngày 16/11/2014. Tác giả, theo ḍng thời gian lớn dần lên và nh́n hai xă hội Nam - Bắc qua những góc nh́n khác nhau giữa Tự Do với Độc Tài, rồi tác giả cố gắng diễn đạt nỗi ḷng của ḿnh nhưng không dám cho biết tên.

Hồi nhỏ tưởng học lịch sử để biết tổ tiên ṇi giống. Lớn lên mới biết bị cộng sản nhồi sọ.
Hồi nhỏ tưởng Công An bắt cướp. Lớn lên mới biết Công An là ăn cướp.
Hồi nhỏ tưởng cờ đỏ sao vàng là cờ tổ quốc. Lớn lên mới biết đó là cờ Phúc Kiến bên Tàu.
Hồi nhỏ tưởng Mỹ Nguỵ là ác. Lớn lên mới biết Cộng Sản là độc tài độc ác.
Hồi nhỏ tưởng bán vàng giàu nhất. Lớn lên mới biết lănh đạo bán nước giàu hơn.
Hồi nhỏ tưởng đánh trận được lên tướng. Lớn lên mới biết hèn hạ với Tàu được lên tướng.
Hồi nhỏ tưởng chống Tàu là yêu nước. Lớn lên mới biết chống Tàu (Cộng) là phản quốc.
Hồi nhỏ tưởng miền Nam đói rách. Lớn lên mới biết vô miền Nam để cướp của làm giàu.
Hồi nhỏ tưởng bác hồ là người Việt Nam. Lớn lên mới biết là người Trung Cộng.
Hồi nhỏ tưởng "đầy tớ cán bộ" lo cho dân. Lớn lên mới biết "dân làm chủ" phải lo cho cán bộ.
Hồi nhỏ tưởng yêu nước là yêu tổ quốc. Lớn lên mới biết yêu nước là yêu bác yêu đảng.
Hồi nhỏ tưởng những người lưu vong là Việt gian. Lớn lên mới biết đó là khúc ruột ngàn dặm.
Hồi nhỏ tưởng đánh Mỹ là đánh cho dân tộc. Lớn lên mới biết là đánh cho Nga cho Tàu.   

Hồi nhỏ tưởng Lê Văn Tám là anh hùng. Lớn lên mới biết đó là dựng chuyện tuyên truyền.
Hồi nhỏ tưởng Biển Đông là của Việt Nam. Lớn lên mới biết Việt Cộng giao cho Tàu Cộng.    
Hồi nhỏ tưởng tiền cứu trợ thiên tai dành cho dân. Lớn lên mới biết tiền đó dành cho cán bộ.
Hồi nhỏ tưởng cờ vàng của Nguỵ. Lớn lên mới biết cờ vàng là cờ truyền thống Việt Nam.

Đau lắm phải không Các Anh? Các Anh hăy suy nghĩ với tất cả các góc cạnh của bài thơ, rồi nh́n vào những sự thật trong cuộc sống, Các Anh dễ dàng nhận ra sự thật, hoàn toàn thật. Khi nhận ra sự thật đắng cay chua chát với dân tộc nói chung, và đối với tuổi trẻ Việt Nam nói riêng, bị lănh đạo Việt Cộng gian manh dối trá lừa gạt từ thế hệ này sang thế hệ khác, tự khắc Các Anh sẽ nhận ra trách nhiệm của người cầm súng bảo vệ đồng bào, bảo vệ tổ quốc.

Với tôi, trong hoàn cảnh hiện nay, chỉ có vị Tổng Thống Hoa Kỳ có sức thu hút các quốc gia đồng minh tiếp tục đẩy Trung Cộng từng bước lui xuống, cũng là từng bước mà nhóm lănh đạo Việt Cộng mất dần chỗ dựa, chính là cơ hội mà Các Anh cùng đồng bào đứng lên giành lại Quyền Làm Người cho Các Anh + cho thân nhân thân quyến Các Anh + và cho toàn thể đồng bào. Bởi, không quốc gia nào làm thay cho Việt Nam ḿnh đâu, mà họ sẳn sàng trợ giúp Việt Nam ḿnh để thực hiện trách nhiệm cao cả đó.

Vậy, Các Anh hăy sẳn sàng, khi cơ hội chợt đến là ngay lập tức đứng lên, toàn dân sẽ đứng cạnh Các Anh,  cùng Các Anh làm nên lịch sử bằng cách triệt hạ chế độ cộng sản độc đảng, độc quyền, độc tài, độc đoán, và độc ác nhất suốt ḍng lịch sử Việt Nam oai hùng từ khi lập quốc hơn 4.000 năm trước.   

Từ đó,  mọi người Việt Nam trong nước và hải ngoại, cùng nhau vá lại mảnh giang sơn đă "rách loang lỗ" bởi những Hiệp Ước của Việt Cộng giao đất giao biển cho Trung Cộng, xóa tan những “vệt da beo trên da thịt quê hương” mà hiện nay là những làng mạc có công nhân hay quân lính Trung Cộng mà người Việt bị cấm vào. Từ đó, xây dựng một nền văn hoá nhân bản, khoa học, và phát triển một xă hội dân chủ pháp trị mà mọi người được hưởng một cách tự nhiên những quyền căn bản của ḿnh.

Tôi vững tin rằng, bà con trong Cộng Đồng Việt Nam tị nạn cộng sản tại hải ngoại -đặc biệt là Những Người cựu Lính Chúng Tôi- vẫn hết ḷng hỗ trợ Các Anh và quí vị đồng bào làm nên lịch sử.  

Hăy nhớ, “Tự do, không phải là điều đáng sợ, mà là nền tảng cho sự thịnh vượng của đất nước. Không có dân chủ, không thể có sự trỗi dậy và phát triển bền vững. Muốn được sống trong  Tự Do Dân Chủ, chính chúng ta phải tranh đấu, v́ Tự Do Dân Chủ không phải là quà tặng./.

                                            Texas, tháng 10 năm 2020

 

Những bài viết trước của tác giả Phạm Bá Hoa:

Phạm Bá Hoa: Thư gởi Người Lính QĐND VN

 

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Phim

Phim tài liệu ( 27 phút) của hăng NFSA _ Úc Đại Lợi ,nói về miền Nam Việt Nam ( Việt Nam Cộng Ḥa ) thời chiến tranh.......!!!

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

 

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc
 

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

Nguyên Thạch