báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                           

 

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


Thông điệp Liên bang Hoa Kỳ 2020

 
GOD BLESS THE USA - Sonia Ohlala Cover - TRUMP 2020

***

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

 Phạm Bá Hoa

Thư số 109 gởi

Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

Với Thư này, tôi tổng hợp những tin tức mà tôi thu thập được về hồ sơ Biển Đông trong chiến lược Ấn Độ-Thái B́nh Dương, và hồ sơ giáo dục Việt Cộng. Mục đích của tôi là giúp Các Anh nhận rơ bản chất của nhóm lănh đạo Việt Cộng là độc tài + dối trá + tự cao + tham nhũng” đang thống trị quê hương Việt Nam. Các Anh hăy nhớ rằng, lănh đạo Việt Cộng luôn tự xưng là lănh đạo giai cấp bần cố nông, và họ loại trừ những giai cấp khác, nhất là giai cấp trí thức đúng nghĩa. V́ vậy mà nền giáo dục Việt Nam từ khi họ cầm quyền đến nay, họ chỉ đào tạo “những thế hệ thần dân để tuân phục họ”, chớ họ không đào tạo những thế hệ công dân để xây dựng đất nước, và chống lại họ. Họ đă thành công với xă hội Việt Nam ngày nay là một xă hội toàn dối trá, và chỉ có dối trá là sự thật trong xă hội chủ nghĩa Việt Nam. Giết người mà không cần luật pháp là một tội ác kinh hoàng! Nhưng, giáo dục một xă hội dối trá là tội ác kinh hoàng cao hơn hết! Và Các Anh cũng cần t́m hiểu thêm là “tại sao lănh đạo Việt Cộng lại tạo rối loạn trong giáo dục từ năm học 2020-2021 này?” .......       

Thứ nhất. Hồ sơ Biển Đông.

1a. Bộ ba trong chiến lược Ấn Độ - Thái B́nh Dương.

Năm 2018, Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron trong chuyến công du Australia và đảo quốc New Caledonie, có nói đến chiến lược Ấn Độ - Thái B́nh Dương, nhưng đó mới là một ư tưởng chung chung.  

Ngày 9/9/2020, Pháp đă khai mạc một tổ chức đối thoại ba bên với Australia + Ấn Độ + Pháp, trong mục đích bảo đảm một vùng Ấn Độ - Thái B́nh Dương tự do và cởi mở. Với hồ sơ Tân Cương, cộng với hồ sơ Hong Kong, và hồ sơ Biển Đông, Ngoại Trưởng Pháp đă không ngần ngại nêu đích danh Trung Cộng là một trong những mối đe dọa cho chủ nghĩa đa phương quốc tế”.

Ngày 16/9/2020, chánh phủ Pháp bổ nhiệm tân Đại Sứ Pháp Christophe Penot tại Ấn Độ - Thái B́nh Dương, trong bối cảnh Trung Cộng ngày càng hung hăng trong vùng này.

Ông Christophe Penot, 65 tuổi, nhà ngoại giao được đánh giá là nhân vật hiểu biết sâu về Trung Cộng, tiếng Trung Hoa là một trong hai ngoại ngữ vững vàng, cộng với kinh nghiệm về khu vực Châu Á - Thái B́nh Dương. Ông Christophe Penot từng làm việc tại ṭa đại sứ Pháp ở Việt Nam vào giữa thập niên 1980, sau đó hai lần phục vụ tại Nhật Bản trong khoảng 10 năm, tiếp theo là Đại Sứ Pháp tại Malaysia rồi Australia. Văn pḥng của Đại Sứ phụ trách Ấn Độ - Thái B́nh Dương tạm thời đặt tại Paris.

Với quyết định trên đây, báo The Sydney Morning Herald ngày 12/10/2020 của Australia nhận định rằng: “Sự kiện này diễn ra trong khi các quốc gia trong khu vực rất quan tâm những hành động của Trung Cộng ngày càng gia tăng. Và đây là hành động rơ nét nhất trong chiến lược của Pháp tại khu vực tranh chấp từ trước đến nay, cũng là lúc mà Đức và Pháp đang thúc đẩy Liên Hiệp Châu Âu mạnh mẽ hơn trong chính sách đối với Trung Cộng”.

Theo nhật báo Ấn Độ Hindustan Times ngày 14/10/2020,  nhiều viên chức cao cấp của Pháp cho rằng:

Sự hiện diện của Trung Cộng tại một loạt cơ sở vừa dân sự vừa quân sự, từ cảng Hambantota ở Sri Lanka, cảng Gwadar ở Pakistan, cho đến cảng Djibouti vùng Sừng Châu Phi, sẽ ảnh hưởng đến vấn đề an ninh toàn vùng Ấn Độ Dương. Đó là một trong những nguyên nhân giải thích v́ sao Pháp thúc đẩy h́nh thành một trục liên minh gồm ba quốc gia  Pháp + Úc + Ấn, một tổ chức mà Pháp và Châu Âu có tiếng nói, song song với nhóm bộ tứ kim cương gồm Hoa Kỳ + Nhật Bản + Ấn Độ + Úc Đại Lợi.

“Ngoài mục tiêu chống hành động bá quyền của Trung Cộng trong khu vực, Pháp thúc đẩy chiến lược Ấn Độ - Thái B́nh Dương c̣n nhằm bảo vệ 1.500.000 công dân Pháp trên các vùng lănh thổ hải ngoại, và 93% của một vùng đặc quyền kinh tế với diện tích 11.000.000 cây số vuông, cũng là nơi mà 8.000 quân nhân Pháp đồn trú. Pháp đă kư một thỏa thuận hỗ trợ Tiếp Vận Quốc Pḥng với Ấn Độ hồi năm 2018, để bảo vệ lợi ích của cả hai nước và bảo vệ trật tự căn cứ vào luật pháp”...  (trích bản tin của đài RFA 16/10/2020)

1b. ASEAN với Ấn Độ - Thái B́nh Dương.

Ngày 20/10/2020, tại Diễn Đàn Kinh Doanh Ấn Độ - Việt Nam trực tuyến, Thứ Trưởng Bộ Ngoại Giao Ấn Độ Riva Ganguly Das tuyên bố: “Việt Nam là trụ cột chính trong Chính sách Hành Động hướng đông của Ấn Độ, và là một quốc gia quan trọng trong Sáng kiến Ấn Độ Dương - Thái B́nh Dương vốn dựa trên các giá trị và lợi ích chung trong việc thúc đẩy ḥa b́nh, ổn định, và thịnh vượng của khu vực. Sáng kiến này là khuôn khổ hợp tác trong mục tiêu tạo ra một khu vực hàng hải an toàn và an ninh tại khu vực Ấn Độ Dương – Thái B́nh Dương”. Khởi đầu của “sáng kiến” này là Thủ Tướng Ấn Độ Narendra Modi đă tŕnh bày trong Hội nghị Thượng Đỉnh Đông Á năm 2019 tại Thái Lan.

Từ ư tưởng đó thu hút Nhật Bản tham gia và trở thành thành viên góp phần thực hiện sáng kiến Ấn Độ Dương – Thái B́nh Dương. Trong khi một số quốc gia khối ASEAN từ lâu tranh chấp với Trung Cộng trên Biển Đông, và Việt Nam là thành viên của ASEAN đă thúc đẩy hợp tác  với Ấn Độ nhiều lănh vực, nhất là an ninh và quốc pḥng. 

Với cương vị Chủ Tịch ASEAN năm 2020, Việt Nam sẽ tổ chức hội nghị trực tuyến cao cấp từ 13 đến 15/11/2020, và đă mời 10 quốc gia bên ngoài ASEAN tham dự, là: “Australia + Canada + Trung Cộng +  Ấn Độ + Nhật Bản + Đại Hàn + New Zealand + Nga + Hoa Kỳ + Liên Minh Châu Âu.

Trong hội nghị của “bộ tứ kim cương” Hoa Kỳ + Nhật Bản + Ấn Độ + Australia ngày 6/10/2020 tại Nhật Bản, các vị Bộ Trưởng đă tái khẳng định vai tṛ trung tâm của ASEAN trong nỗ lực xây dựng ḥa b́nh ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái B́nh Dương. (trích bản tin đài VOA ngày 21/10/2020)

Theo nhà nghiên cứu David Camroux trường đại học khoa học chính trị Paris, đang dạy tại đại học quốc gia Hà Nội, trả lời phỏng vấn của đài RFI ngày 22/10/2020, rằng:

Năm 2013, Indonesia có nói đến Ấn Độ - Thái B́nh Dương. Hăy nhớ, Indonesia là quốc gia Hồi giáo lớn nhất thế giới, tự đặt ḿnh nằm giữa Ấn Độ Dương với Thái B́nh Dương, một quốc gia quần đảo giống như Philippines. Dưới thời Tổng Thống Yudhoyono cũng như hiện này là Tổng Thống Joko Widodo, Indonesia tự cho ḿnh là một diễn đàn chính trị cả cho Ấn Độ Dương lẫn Thái B́nh Dương. Indonesia đă  vận động rất nhiều cho Công Ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển. Năm 2018, bắt đầu các cuộc tham vấn với các nước thành viên trong khối ASEAN, và được các quốc gia thành viên chấp nhận vào năm 2019. Theo đó th́ khu vực Ấn Độ-Thái B́nh Dương, ASEAN có một vị trí ở giữa”.

“Nhưng sang năm 2020 th́ vị trí này lung lay, v́ cuộc bỏ phiếu trong Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc liên quan đến Hong Kong mất quyền tự do, và vấn đề Nhân Quyền ở Tân Cương, cho thấy sự chia rẻ trong ASEAN khi Lào + Cam Bốt + Miến Điện ủng hộ Trung Cộng”.

V́ vậy mà trong thời gian trước mắt, ASEAN vẫn chưa thể tham gia vào tổ chức 3 quốc gia cũng như tổ chức 4 quốc gia trên đây. 

1c. Vẫn là hồ sơ Ấn Độ - Thái B́nh Dương.

Ngày 21/10/2020, Quốc Hội Hoa Kỳ chấp thuận bán cho Đài Loan: 11 hệ thống hỏa tiễn di động cao (HIMARS) model M142 + 135 hỏa tiễn phản ứng mở rộng tấn công đất liền (SLAM-ER) model AGM-84H cùng các trang bị liên quan + 6 vỏ cảm biến gắn bên ngoài MS-110 Recce cho phi cơ chiến đấu + các bệ phóng cơ động HIMARS sẽ bao gồm 64 hệ thống hỏa tiễn chiến thuật (ATACMS).

Ngày 22/10/2020, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết: “Ngày 23/10/2020, Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Pompeo sẽ thảo luận với đại diện Liên Minh Châu Âu Josep Borrell về ngăn chận sự bành trướng của Trung Cộng trong vùng Ấn Độ-Thái B́nh Dương. Ngoại Trưởng Hoa Kỳ tin tưởng cuộc thảo luận này sẽ góp phần gắn bó thêm giữa Hoa Kỳ với dồng minh Châu Âu về vấn đề quan trọng này”.

Tiếp theo  là từ 25 đến 30/10/2020, Ngoại Trưởng Hoa Kỳ lần lượt đến thăm Ấn Độ, Sri Lanka, Maldives, và Indonesia.

Ngày 25/10/2020, phát biểu trước khi phái đoàn rời Hoa Kỳ sang Ấn Độ,  ông Dean Thompson, viên chức ngoại giao cao cấp của Hoa Kỳ chuyên trách vùng Nam Á và Trung Á, khẳng định rằng: “Chúng tôi đang nỗ lực thắt chặt bang giao với đồng minh, cùng dấn thân sâu hơn vào vùng Ấn Độ - Thái B́nh Dương, trong chiến lược bảo vệ an toàn và phát triển bền vững trước tham vọng bành trướng của Trung Cộng trong vùng này.”

Tối 26/10/2020, Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo và Bộ Trưởng Quốc Pḥng Hoa Kỳ Mark Esther, đến New Dehli -thủ đô Ấn Độ- bắt đầu chuyến công du 4 quốc gia Châu Á, là: Ấn Độ - Tích Lan - Maldives - Indonesia, với mục đích thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại mạnh mẽ hơn, cũng là thúc đấy chiến lược Ấn Độ - Thái B́nh Dương tự do và rộng mở.

Ngày 27/10/2020, Ngoại Trưởng Mike Pompeo và Bộ Trưởng Quốc Pḥng Hoa Kỳ Mark Esper, họp với Ngoại Trưởng và Bộ Trưỏng Quốc Pḥng Ấn Độ  trong tổ chức đối thoại về các vấn đề chiến lược và an ninh.

Kết quả là Hoa Kỳ và Ấn Độ cùng kư một Hiệp Ước Quân Sự quan trọng về trao đổi thông tin t́nh báo. Hoa Kỳ ​​sẽ giúp Ấn Độ tấn công các mục tiêu với độ chính xác cao. Đây là bước tiến có thể giúp Ấn Độ giành  lợi thế trong cuộc chiến biên giới căng thẳng trong nhiều  tháng với Trung Cộng.

Theo một viên chức cao cấp của Bộ Quốc Pḥng Hoa Kỳ, th́ thỏa thuận này sẽ giúp Ấn Độ theo dơi bản đồ và h́nh ảnh vệ tinh tối tân của Hoa Kỳ, giúp nâng cao khả năng tấn công của vũ khí tự động, phi cơ không người lái, và hỏa tiễn.

Trong 20 năm qua, bắt đầu từ một thỏa thuận hợp pháp hóa kho vũ khí hạt nhân của Ấn Độ và cho phép thúc đẩy thương mại, bang giao giữa Ấn Độ với Hoa Kỳ ngày càng gắn bó hơn. Trong  thương mại, từ con số 0 mỹ kim năm 2018, đă tăng lên đến 20 tỷ mỹ kim năm 2020. Các công ty hàng không và sản xuất phi cơ thương mại Hoa Kỳ -Boeing và Lockheed Martin- đă nhận được nhiều hồ sơ đặt hàng từ Ấn Độ.

Ngày 28/10/2020, Ngoại Trưởng Hoa Kỳ đến Sri Lanka -Tích Lan- một quốc gia mới được Hoa Kỳ quan tâm sau khi nước này bị Trung Cộng khống chế v́ bẫy nợ rất cao, đến mức không trả nỗi, đành phải giao một hải cảng cho Trung Cộng quản trị.

Trước đó 2 ngày -26/10/2020- trên báo Nikkei có bài viết của Ông Brahma Chellaney, nhà nghiên cứu chiến lược, đă nhận định về “ngoại giao bẫy nợ” của Trung Cộng tại Châu Á, như sau: “Khoảng 3 năm trước, Sri Lanka kư hợp đồng cho Trung Cộng mướn hải cảng Hambantota, một vị trí chiến lược của vùng Ấn Độ Dương, và hơn 6.000 hecta đất chung quanh hải cảng này trong thời hạn 99 năm. Sri Lanka đồng ư cho Trung Cộng mướn hải cảng để đổi lấy 1 tỷ 100 triệu mỹ kim, giúp Sri Lanka giảm bớt gánh nặng nợ nần sau khi nước này vay tiền của Trung Cộng để xây dựng hải cảng.  

Trong cuộc họp báo, Ngoại Trưởng Hoa Kỳ phát biểu với Ngoại Trưởng Sri Lanka rằng: “Chúng tôi sát cánh cùng người dân Sri Lanka và thế giới, để đánh bại chủ nghĩa cực đoan bạo lực và đưa thủ phạm ra trước công lư. Tôi tự hào rằng, Bộ Ngoại Giao đă cung cấp hỗ trợ chống khủng bố đáng kể, để giúp Sri Lanka đưa những kẻ giết người dân Sri Lanka và người Hoa Kỳ chúng tôi ra trước công lư. Nhà thờ Thánh Anthony ở Kochchikade, Colombo, là một trong ba nhà thờ trở  thành mục tiêu bởi những kẻ đánh bom giết người vào ngày 21/4/2019”.

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ họp riêng với Thủ Tướng Sri Lanka Gotabaya Rajapaska và Ngoại Trưởng xứ này. Không có bất cứ thỏa thuận hay hợp tác quân sự nào ngoài những tuyên bố hợp tác trong công tác pḥng chống khủng bố. Khi được ngỏ ư về sự hiện diện quân sự của Hoa Kỳ tại vùng biển Ấn Độ Dương, Thủ Tướng Sri Lanka nói rằng: “Sri Lanka sẽ duy tŕ quyền tự do hàng hải trên các vùng biển, trên không, và đường dây liên lạc cáp quang tại Ấn Độ Dương”.

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ nói với các phóng viên rằng: “Trung Cộng là một kẻ săn mồi. Hoa Kỳ đến với tư cách là một người bạn và là người hợp tác. Hoa Kỳ muốn phát triển bang giao và hợp tác với Sri Lanka dựa trên các giá trị dân chủ. Một Sri Lanka có chủ quyền mạnh mẽ, là một hợp tác chiến lược hùng cường của Hoa Kỳ trên thế giới. Chúng tôi muốn người dân Sri Lanka có chủ quyền, và phát triển bền vững.”

Trong khi Ngoại Trưởng Sri Lanka Dinesh Gunawardena phát biểu: “Với tư cách là một quốc gia có chủ quyền, tự do, độc lập, chính sách đối ngoại của Sri Lanka sẽ trung lập, không liên kết, và thân thiện. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục bang giao với Hoa Kỳ và với các bên khác”.

Tờ The Diplomat nhận định: “Dù không đạt được tín hiệu hợp tác từ Sri Lanka,  nhưng các viên chức Hoa Kỳ cho rằng; Cho dù Sri Lanka không hợp tác đi nữa, th́ theo thời gian, bang giao giữa Sri Lanka với Trung Cộng trở nên xấu đi trong tương lai, v́ “bẫy nợ” là hành động xấu xa của Trung Cộng”.

Sau Sri Lanka, Ngoại Trưỏng Hoa Kỳ đến thăm đảo quốc Maldives.

Đảo quốc Maldives nằm trên Ấn Độ Dương, cũng đảo quốc đă nhận rất nhiều khoản đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng từ Trung Cộng, nhưng sau khi Tổng Thống Ibrahim Mohamed Salih nhận chức hồi năm 2018, th́ đảo quốc này cố gắng thoát khỏi sự ảnh hưởng của Trung Cộng.

Tháng 9/2020 vừa qua, Bộ Quốc Pḥng Hoa KỳBộ Quốc Pḥng Maldives đă kư kết bộ khung hợp tác giữa hai Bộ, về an ninh và quốc pḥng giữa 2 nước. Trong chuyến thăm lần này,  Ngoại Trưởng Mike Pompeo tuyên bố rằng: “Hoa Kỳ và Maldives, sẽ hợp tác sâu rộng hơn nữa trong bang giao giữa hai nước. Hoa Kỳ sẽ mở ṭa đại sứ tại Maldives với vị Đại Sứ thường trú tại thủ đô Male”.

Ngày 29/10/2020, Ngoại Trưởng Hoa Kỳ đến Indonesia và họp với Ngoại Trưởng quốc gia này. Chiều tối cùng ngày, trước khi rời Indonesia, Ngoại Trưởng Hoa Kỳ tuyên bố rằng: “Hoa Kỳ rất ủng hộ cách thức Indonesia ngăn chặn sự xâm phạm trái phép của Trung Cộng vào quần đảo Natuna. Hoa Kỳ và Indonesia sẽ t́m ra cách thức hợp tác mới tại khu vực Biển Đông, để tiếp tục ngăn chặn sự bành trướng của Trung Cộng tại khu vực này”.

Chuyến công du này, cũng là một thông điệp mạnh mẽ của Hoa Kỳ gởi đến Trung Cộng. 

Trong bản tin đài RFA ngày 28/10/2020, có đoạn như sau: “... Trong số các quốc gia Đông Nam Á, th́ Indonesia luôn là quốc gia mà Hoa Kỳ rất quan tâm v́ vị thế chính trị cũng như thực lực cùa quốc gia này. Indonesia luôn là “anh cả” của khu vực Đông Nam Á và khối ASEAN, trong khi Việt Nam là vị trí chiến lược đối với Biển Đông mà Hoa Kỳ cũng rất quan tâm”.

Cuối cùng của chuyến công du Châu Á  là Việt Nam, dù không có trong chương tŕnh lúc đầu. 

Nhận lời mời của Ngoại Trưởng Việt Cộng Phạm B́nh Minh, tối 29/10/2020,  Ngoại Trưởng Hoa Kỳ đến Hà Nội.

Sáng 30/10/2020, Thủ Tướng Việt Cộng Nguyễn Xuân Phúc đă tiếp Ngoại Trưởng Hoa Kỳ. Trước đó, Ngoại Trưởng Phạm B́nh Minh đă đón và hội đàm với Ngoại Trưởng Hoa Kỳ.

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ nói với Thủ tướng Việt Cộng rằng: “Chúng tôi vô cùng tôn trọng nhân dân Việt Nam và chủ quyền của đất nước các bạn. Chúng tôi mong muốn tiếp tục làm việc cùng nhau để xây dựng mối bang giao của chúng tôi nhằm làm cho khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ Dương - Thái B́nh Dương được  an toàn, ḥa b́nh, và thịnh vượng".

Các Anh để ư một chút sẽ nhận là Ngoại Trưởng Hoa Kỳ chỉ nói đến người dân Việt Nam, mà không một lời nào nói đến lănh đạo Việt Cộng.

Thứ hai. Nội bộ Việt Cộng.

Nh́n vào bộ sách giáo khoa lớp 1 từ năm học 2020-2021.

Năm 2019, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo công bố quyết định thành lập 9 Hội Đồng Quốc Gia Thẩm Định Sách Giáo Khoa các môn học và hoạt động giáo dục lớp 1 biên soạn. 

Trong đó, Hội Đồng Thẩm Định Sách Giáo Khoa môn tiếng Việt gồm 15 thành viên., do Giáo Sư Trần Đ́nh Sử làm Chủ Tịch. Tổng Chủ Biên là Giáo Sư Mai Ngọc Chừ. Và 13 thành viên, gồm: Thư Kư Hội Đồng là chuyên viên Vụ Giáo Dục Tiểu Học + Giảng viên trường đại học sư phạm + Trưởng pḥng giáo dục cấp huyện + Hiệu trưởng một số trường tiểu học + 5 Giáo Viên lớp 1.                                           (Giáo Sư Trần Đ́nh Sử)

Ngày 22/11/2019, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo họp báo công bố quyết định phê duyệt sách giáo khoa lớp 1 và bắt đầu áp dụng từ năm học 2020-2021, sau khi được Hội Đồng Thẩm Định thông qua.

Theo lời Nguyễn Xuân Thành, Phó Vụ Trưởng Vụ Giáo Dục Trung Học, th́: “Theo nguyên tắc, sách giáo khoa khi được Bộ Trưởng Bộ Giáo Dục & Đào Tạo phê duyệt, đều được áp dụng trong nhà trường. Sau đó, lănh đạo cấp tỉnh và thành phố thành lập Hội Đồng Chọn Sách để dạy tại địa phương. Học sinh trên toàn quốc sử dụng một bộ sách giáo khoa một số sách Công Nghệ Giáo Dục tiểu học của Giáo Sư Hồ Ngọc Đại”.

Năm bộ sách này do 5 nhóm biên soạn gồm 32 tập của 8 môn học, và mỗi nhóm từ 2 Giáo Sư đến 10 Giáo Sư biên soạn. Trong thư này, tôi chỉ nói đến môn học Tiếng Việt v́ sách giáo khoa môn mọc này đang gây xôn xao trong giới phụ huynh cũng như giới Giáo Viên lớp 1. Tổng Chủ Biên của 5 bộ sách môn học Tiếng Việt, là:

- Bùi Mạnh Hùng và 9 thành viên phụ trách bộ sách Chân Trời Sáng Tạo.

- Bùi Mạnh Hùng và 8 thành viên phụ trách bộ sách Cùng Học Để Phát Triển Năng Lực. (không rơ Bùi Mạnh Hùng là 1 người hay 2 người)

- Nguyễn Thị Hạnh và 5 thành viên phụ trách bộ sách V́ Sự B́nh Đẳng Và Dân Chủ Trong Giáo Dục.

- Đỗ Việt Hùng và 3 thành viên phụ trách bộ sách Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống.

- Nguyễn Minh Thuyết và 6 thành viên phụ trách bộ sách Cánh Diều.  

Theo bản tin của VNExpress online ngày 13/10/2020, sách giáo khoa lớp 1 gồm 5 bộ, và mỗi bộ có 9 tập hay 10 tập. Trong số đó, 4 bộ do Nhà Xuất Bản Giáo Dục Việt Nam ấn hành và Bộ Tài Chánh ấn định giá  199.000 đồng một bộ, và bộ sách thứ 5 có tên là “Cánh Diều” do công ty VEPIC phối hợp với Nhà Xuất Bản Đại Học Sư Phạm và Nhà Xuất Bản Đại Học Sư Phạm Sàig̣n biên soạn do Giáo Sư Nguyễn Minh Thuyết là Tổng Chủ Biên, và Bộ Tài Chánh ấn định giá bán 215.00 đồng một bộ.     

Tác hại của các bộ sách giáo dục này.

Sau tháng học đầu tiên, dư luận xă hội chỉ trích rất nhiều -nhất là bộ sách Cánh Diều- v́ quá nhiều chữ mà ngay cả Giáo Viên cũng rất khó giải thích cho học sinh hiểu.

Cô Hà My, đă 12 năm dạy lớp 1 tại Hà Nội, nhận định vắn tắt rằng: “Với chương tŕnh Tiếng Việt lớp 1 hiện nay, trẻ chưa học xong chữ này đă vội vàng sang chữ kia”.

Một số phụ huynh đă đem sách giáo khoa đến Quốc Hội tŕnh bày với các Đại Biểu, và nói rằng: “Là phụ huynh có con mới vào học lớp 1, chúng tôi và nhiều phụ huynh hàng xóm đều chê sách giáo khoa Tiếng Việt thậm tệ, và ước muốn con chúng tôi được học giống như ngày xưa, v́ sách giáo khoa gọi là mới nhưng đang kéo lùi giáo dục Việt Nam về mấy chục năm trước. Và xin quư vị Đại Biểu giúp giải quyết”. 

Ngày 12/10/2020, Giáo Sư Trần Đ́nh Sử -Chủ Tịch Hội Đồng Thẩm Định- mong muốn phụ huynh hăy b́nh tĩnh và tin tưởng vào Giáo Viên cũng như tin tưởng nền giáo dục, kết quả của chương tŕnh sẽ được trả lời trong cuối năm học.

Ngày 15/10/2020, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo gởi bản tin cho báo chí biết: “Bộ đă chỉ thị cho Hội Đồng Thẩm Định Sách Giáo Khoa Tiếng Việt, “rà soát” sách Tiếng Việt lớp 1 và báo cáo lên Bộ trước ngày 17/10/2020”. (tức là phải báo cáo ngay sau ngày nhận chỉ thị)

Tổng Chủ Biên trong Hội Đồng Thẩm Định là Giáo Sư Mai Ngọc Chừ, giải thích:

“Hội Đồng cũng đă khuyến cáo nhóm tác giả thay bằng những chữ hay nhóm chữ mà tuổi trẻ lớp 1 dễ tiếp nhận, điều này có nghĩa Hội Đồng đă khuyến cáo, cũng có biên bản và chỉnh sửa, nhưng v́ quan niệm của mỗi người có thể khác nhau.

“Có người cho rằng những nội dung này dạy trẻ em lừa lọc, nhưng quan điểm của nhóm tác giả cho là dạy trẻ biết những người lừa lọc hay lười biếng là đúng. Giáo Viên khi dạy sẽ rút ra bài học, dạy các em sống chân thật, chăm chỉ. Vậy là những ǵ sai, Hội Đồng đă yêu cầu chỉnh sửa, nhưng cũng có những cái phù hợp mà Hội Đồng phải tôn trọng ư kiến của tác giả”.

Trong khi Tiến Sĩ Lê Thống Nhất, căn cứ Điều 32 trong Luật Giáo Dục qui định: “Toàn bộ nội dung và phẫm chất sách giáo khoa mới sẽ do Hội Đồng Thẩm Định Sách Giáo Khoa chịu trách nhiệm”. V́ Hội Đồng đă thẩm định, tức là chấp nhận nội dung do tác giả biên soạn, th́ tác giả đâu có trách nhiệm ǵ nữa. (trích trong VTC News 13/10/2020)

Các Anh có thấy lạ không?

Tại sao phải 5 bộ sách Tiếng Việt mà không phải 1 bộ thống nhất bài học trên toàn quốc? Giúp các địa phương không cần thành lập Hội Đồng Chọn Sách, rồi đến các trường chọn sách, vừa mất thời gian của Giáo Viên cũng như các phụ huynh, vừa tốn công sức đi lại. 

Tại sao mỗi địa phương chọn một bộ, lại cộng thêm một số sách “công nghệ giáo dục” của ông Hồ Ngọc Đại để dạy? Mà sách của ông Đại với cách dạy lạ lùng chưa từng thấy trong lịch sử giáo dục Việt Nam. Trường hợp học sinh A đang học bộ sách tiếng Việt “Chân Trời Sáng Tạo” chẳng hạn, rồi theo cha mẹ dọn sang tỉnh khác trong khi tỉnh này dạy học sinh lớp 1 với bộ sách “Cánh Diều”, th́ làm sao em A học tiếp được?  

Tại sao từ sau hội nghị Thành Đô tỉnh Tứ Xuyên (Trung Cộng) tháng 9/1990, bao nhiêu hành động của lănh đạo Việt Cộng gây thiệt hại quan trọng đối với tổ quốc và dân tộc Việt Nam, nhất là chính sách giáo dục đă biến xă hội Việt Nam vô cảm như ngày nay, điển h́nh là:

- Ngày 30/12/1999 tại Bắc Kinh, lănh đạo Việt Nam với lănh đạo Trung cộng đă kư Hiệp Ước biên giới trên bộ, và ông Nông Đức Mạnh với tư cách Chủ Tịch Quốc Hội đă phê chuẩn ngày 9/6/2000. Theo đó, biên giới Việt Nam mất 789 cây số vuông vào tay Trung Cộng, bao gồm Ải Nam Quan và 3/4 thác Bản Giốc. 

Ngày 25/12/1999, Chủ Tịch nhà nước Trần Đức Lương sang Trung Cộng với danh nghĩa thăm viếng thiện chí, nhưng thật sự là kư Hiệp Ước bán biên giới trên vịnh Bắc Việt với lănh đạo Trung Cộng tại Bắc Kinh. Việt Nam bị mất 11.362 cây số vuông trên Vịnh Bắc Việt”.

Tháng 11/2007, Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng đă kư Quyết Định số 167/2007, về thăm ḍ khai thác quặng Bauxite trên Cao Nguyên Miền Trung trong thời gian từ năm 2007 đến năm 2015, xét đến năm 2025, và giao cho Tập Đoàn Than & Khoáng Sản quốc doanh Việt Nam thực hiện. Tập đoàn này dành một hợp đồng cho Công ty Chalieco của Trung Cộng khai thác.

Ngày 27/3/2009, Tiến sĩ Nguyễn Thành Sơn, Giám Đốc Công Ty Năng Lượng Sông Hồng thuộc Tập Đoàn Khai Thác Than & Khoáng Sản, được mời đến văn pḥng trung ương đảng dự buổi tọa đàm. Sau đó, trong thư gởi Bộ Chính Trị, ông Sơn viết: “Lựa chọn nhà thầu Trung quốc là một sai lầm... Tôi có thể khẳng định, nếu đấu thầu một cách minh bạch, đúng luật, th́ không một nhà thầu Trung Quốc nào có thể thắng thầu trong bất cứ dự án Bauxite nào”. (trích báo Tuổi Trẻ online)

Ngày 3/4/2009ối thoại online). Thiếu Tướng Công An Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện Chiến Lược & Khoa Học Bộ Công An, phân tách về địa thế của Tây Nguyên như sau: “Trung Quốc vào Tây Nguyên là họ đă có điều kiện khống chế đối với cả ba nước Việt Nam, Lào và Campuchia. Hiện nay Trung Quốc đă thuê một vùng đất rộng lớn ở tỉnh Munbunkiri, sát biên giới tỉnh Dak Nông với thời gian 99 năm, và họ đă làm chủ các dự án kinh tế lớn ở tỉnh A-tô-pơ, tỉnh cực Nam của Lào, giáp với Việt Nam và Campuchia (tại ngă ba Đông Dương). Đây là hậu họa khôn lường đối với an ninh quốc gia.

Theo BBC online ngày 26/8/2010,Bộ Công Thương đưa ra con số vào tháng 7/2009, theo đó  đă có 30 doanh nghiệp Trung Quốc đang tham gia tổng thầu EPC trong 41 dự án ở Việt Nam. Tất cả 41 dự án này là kinh tế trọng điểm, hoặc dự án thượng nguồn, liên quan mật thiết tới tài nguyên quốc gia hoặc an ninh hay năng lượng”.

Trang Bauxite online ngày 26/9/2010, ông Dương Danh Hy, cựu Tổng Lănh Sự Việt Nam tại Trung Cộng, nhắc đến bài báo trích đăng của Giáo sư Bùi Huy Hùng, Viện Khoa Học Năng Lượng, nhận định rằng:  “Việc hiện nay có đến 90% dự án nhiệt điện hiện nay do Trung Quốc thắng thầu sẽ dẫn tới sự phụ thuộc có nguy cơ mất an ninh năng lượng khi có sự cố xảy ra v́ khi đó chúng ta có cái ǵ làm đối trọng”.

Ngày 20/6/2011, theo bản tin từ báo Thanh Niên th́ cuộc chiến biển người kiểu mới đang diễn ra trên lănh thổ Việt Nam chúng ta: “Đó là lao động phổ thông Trung Quốc tràn ngập Việt Nam. Điều bi thảm là trong các Phố Tàu mới mọc lên tại VN, thí dụ như tại Hải Pḥng và Quảng Ninh, nhiều nơi chỉ dựng lên bảng tiếng Hoa, không sử dụng tiếng Việt, làm người dân Việt tự cảm thấy thân phận ḿnh y hệt như dân Tây Tạng bị dân Hán tộc vào lấn ép”.

Ngày 16/8/2011, nhà báo Tống Văn Công, nguyên Tổng Biên Tập của vài tờ báo trong nước: “ Hiện nay độc lập dân tộc đang đứng trước sự đe dọa của ngoại bang c̣n nguy hiểm hơn những ngày đầu Cách mạng Tháng Tám. Bởi v́ giặc ngoại xâm ngày nay, được nối giáo bởi giặc nội xâm ngụy trang bằng mặt nạ đồng chí.... V́ sao 90% các công tŕnh công nghiệp đều rơi vào tay nhà thầu Trung Quốc, hàng chục vạn lao động cơ bắp của Trung Quốc theo chân các công tŕnh do họ trúng thầu rải từ Bắc vào Nam mà không có biện pháp ngăn chặn?

Ngày 17/8/2011, trên báo Dân Việt, ông Nguyễn Trần Bạt, Chủ Tịch Tổng Giám đốc Investconsult Group trong bài “Chuyên gia nói về người Trung Hoa thuê đất”, hiện tượng này là một sự tranh giành không gian sống. Không những thế, đó là một hệ thống các hành vi trong âm mưu của họ”...

Ngày 31/8/2011, trên trang Bauxite online ngày 31/8/2011. Giáo sư Vũ Cao Đàm nhận định: “Bằng chiêu bài“ hợp tác khai thác bô-xit”, đế quốc Trung Cộng đă đóng chốt ở một vùng vô cùng hiểm yếu của bán đảo Đông Dương, cộng với những hợp đồng thuê 300.000 mẫu tây đất rừng đầu nguồn với các “đồng chí” của họ tại các địa phương trên suốt các vùng biên giới, Trung Cộng đă tạo ra một thế quân sự vô cùng nguy hiểm có khả năng làm tê liệt khả năng phản công bảo vệ Tổ quốc của Việt Nam khi bị Trung Cộng tấn công từ bốn phía. Chúng ta không quên cộng thêm một bầy nhung nhúc gồm trên 1,3 triệu người lao động Trung Cộng, gồm những tráng đinh chắc chắn đă giải ngũ sau khi thực hiện nghĩa vụ quân sự. Bọn chúng được các“ đồng chí” sắp xếp đều khắp đủ mọi miền trên đất Việt Nam đă tạo ra một đạo quân dự bị khổng lồ, cầm súng bắn được ngay, đang mai phục khắp đất nước này. Một nguy cơ đang rập ŕnh chờ đợi và người dân Việt -những ai c̣n tỉnh táo- đành sống trong muôn nỗi phập phồng!”  

Trang Bauxite online ngày 19/9/2011. Ông Lê Hiếu Đằng tại Sài G̣n đă cảnh báo rằng: “Ngay vấn đề lao động Trung Quốc hiện nay sang đây không phép, tôi nghĩ là không phải bộ máy cầm quyền Việt Nam không biết, nhưng tại sao lại để t́nh trạng như vậy? Sẽ có những cái làng Trung Quốc, những vùng Trung Quốc mà người Việt Nam không thể vào được. Đó là những nhân viên dân sự hay là quân sự? Ai mà biết họ đang làm ǵ trong đó! Th́ vấn đề đấy không phải là vấn đề kinh tế mà c̣n là vấn đề an ninh chính trị, vấn đề quốc pḥng, mà chúng ta lại lơi lỏng. Điều này rất là nguy hiểm cho an ninh quốc gia”.  

Gần nhất là

Tổng Bí Thư Việt Cộng Nguyễn Phú Trọng hướng dẫn phái đoàn sang thăm Chủ Tịch Trung Cộng Tập Cận B́nh, từ ngày 12 đến 15/1/2017. Chiều ngày 12/1/2017, hai Tổng Bí Thư Việt – Trung hội đàm tại đại lễ đường nhân dân. Và ngay trong hội đàm này, Tổng Bí Thư Việt Cộng đă kư 15 văn kiện, mà hai Tổng B́ Thư gọi là những văn hợp tác giữa hai đảng, giữa hai nước cộng sản anh em. Tham khảo và trích dẫn bài viết của Dân Làm Báo trong nước, căn cứ những sự kiện gọi là “hợp tác song phương” từ lâu nay, th́ 15 bản văn cam kết này đồng nghĩa với “hợp tác một chiều” mà Nguyễn Phú Trọng đă kư với Tập Cận B́nh. Dưới đây là 9 trong số 15 văn kiện rất có thể là liên quan đến vấn đề sáp nhập vào Trung Cộng, như sau:

1. “Thỏa thuận hợp tác đào tạo cán bộ cấp cao giữa lănh đạo Việt Cộng với lănh đạo Trung Cộng”. Sẽ không bao giờ có chuyện "hợp tác song phương”, mà phải hiểu là “chỉ có hợp tác một chiều”. Liệu có phải Trung Cộng chuẩn bị nhân sự cho cuộc sáp nhập êm thắm không?.

2.Bản ghi nhớ hợp tác giữa Ban Kinh Tế trung ương Việt Cộng với TrungTâm Nghiên Cứu Phát Triển Quốc Vụ Viện Trung Cộng”. Có nghĩa là Việt Nam phải ghi nhớ mọi hoạch định kinh tế của lănh đạo Việt Cộng, sẽ là một phần trong toàn bộ kế hoạch phát triển kinh tế của Trung Cộng. Liệu có phải những kế hoạch kinh tế của Việt Cộng từng bước đi vào kế hoạch của Trung Cộng chăng?  

4. ”Công thư trao đổi về việc hỗ trợ kỹ thuật lập quy hoạch đường sắt tiêu chuẩn Lào Cai - Hà Nội - Hải Pḥng”. Khi một dự án nằm trong lănh thổ Việt Nam được đưa vào "văn kiện hợp tác", liệu có phải Trung Cộng đang biến lănh thổ Việt Nam từng bước trở thành lănh thổ Trung Cộng chăng?.

5. “Tuyên bố tầm nh́n chung về hợp tác quốc pḥng giữa Bộ Quốc Pḥng Việt Cộng với Bộ Quốc Pḥng Trung Cộng đến năm 2025”. Phải chăng, hai Bộ Quốc Pḥng chỉ là một, trên một lănh thổ?   

6. “Hiệp định khung hợp tác cửa biên giới đất liền giữa Bộ Quốc Pḥng Việt Cộng và Tổng Cục Hải Quan Trung Cộng”. Quan thuế cũng theo kế hoạch chung do Trung Cộng lănh đạo?

9. “Kế hoạch hợp tác du lịch Việt Nam-Trung Hoa giai đoạn 2017-2019”. Liệu đây có phải là “tập dượt” cho những bước để người Việt Nam và người Tàu quen dần với văn hóa Tàu ngang ngược, thô lổ sơ khai, dần theo thời gian sáp nhập vào nước Tàu chăng? 

10. “Thỏa thuận hợp tác giữa nhà xuất bản Sự Thật của Việt Cộng với nhà xuất bản Nhân Dân của Trung Cộng giai đoạn 2017-2021”. Đây là cách để biến nhà xuất bản Sự Thật tại Hà Nội sẽ xuất bản theo lệnh của Bắc Kinh.

11.Bản ghi nhớ về việc hợp tác làm phim truyền h́nh chuyên đề “Sức lôi cuốn của Việt Nam - sức lôi cuốn của Trung Hoa” giữa đài truyền h́nh Việt Cộng và đài truyền h́nh Trung Cộng. Sự hợp tác được hiểu là một chiều như sự hợp tác của nhà xuất bản vậy.

12. “Thỏa thuận hợp tác giữa Đài Phát Thanh trung ương của Việt Cộng và Đài Phát Thanh trung ương của Trung Cộng”.Sự hợp tác về phát thanh, cũng trong trường hợp hợp tác về truyền h́nh..

Các văn kiện 10, 11, và 12 trên đây cho phép nhận định rằng, phim ảnh + sách báo + phát thanh + phát h́nh, bên ngoài là hai quốc gia cộng sản, nhưng nội dung là của Trung Cộng. Các Anh thử t́m hiểu trong các Bộ các cơ quan của nhà nước mà ô ng Trọng kư kết gọi là hợp tác với Trung Cộng, xem có người cán bộ viên chức nào mặc áo quần giống Việt Nam mà không nói được tiếng Việt Nam, th́ họ là Trung Cộng đó.     

Các Anh cũng cần đọc kỹ 9 nội dung trên đây và dành th́ giờ suy nghĩ, v́ theo tôi là rất quan trọng. Trước 9 nội dung này, đầu năm 2016 bắt đầu cấp thẻ Chứng Minh Nhân Dân 12 số cho người dân tại Sài G̣n và Hà Nội, tôi tin là Các Anh sẽ không khó để nhận ra, nó là một chuỗi sự kiện -dĩ nhiên là c̣n nhiều nữa- trong kế hoạch từng bước theo thời gian đưa Việt Nam sáp nhập vào nước Tàu. Chữ “từng bước” không phải tôi nghĩ ra đâu nhé, mà là tôi trích nguyên văn đoạn cuối trong Biên Bản Thành Đô ngày 4/9/1990, là: “... Phía Trung Quốc đă đồng ư và chấp nhận đề nghị nói trên, cho Việt Nam trong thời hạn 30 năm (1990-2020) để đảng cộng sản Việt Nam giải quyết các bước tiến hành êm thắm cho việc gia nhập đại gia đ́nh các dân tộc Trung Quốc”.   

Rồi năm học 2020-2021, học tṛ lớp 1 bắt đầu học sách gần như hỗn loạn chữ nghĩa chưa từng thấy, cộng với cách dạy và học của ông Hồ Ngọc Đại cũng không giống ai hết.

Liệu, khi người dân từ hoang mang đến rối loạn trong suy nghĩ, bỗng dưng lănh đạo Việt Cộng ra lệnh áp dụng chính sách giáo dục thống nhất, nhưng là thống nhất theo Trung Cộng chăng?        

Và phải chăng, tất cả những hành động tệ hại của các nhóm lănh đạo Việt Cộng đă và đang thực hiện những ǵ mà trang Wikileaks khẳng định theo những nội dung trong số 3.100 bức điện đánh đi, từ cơ quan ngoại giao Hoa Kỳ tại Hà Nội và Sài G̣n gởi về chính phủ Hoa Kỳ. Tài liệu này có đoạn ghi rơ:

“.... V́ sự tồn tại của sự nghiệp xây dựng thành công chủ nghĩa cộng sản, đảng CSVN và nhà nước Việt Nam đề nghị phía Trung Quốc giải quyết các mối bất đồng giữa hai nước. Phía Việt Nam xin làm hết ḿnh để vun đắp t́nh hữu nghị lâu đời vốn có giữa hai đảng và nhân dân hai nước do Chủ Tịch Mao Trạch Đông và Chủ Tịch Hồ Chí Minh dày công xây đắp trong quá khứ, và Việt Nam bày tỏ mong muốn đồng ư sẵn sàng chấp nhận và đề nghị phía Trung Quốc để Việt Nam được hưởng quy chế “khu tự trị” trực thuộc chính quyền trung ương tại Bắc Kinh như Trung Quốc đă từng dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng Tây…. Phía Trung Quốc đă đồng ư và chấp nhận đề nghị nói trên, cho thời hạn phía Việt Nam trong 30 năm (1990-2020) để đảng cộng sản Việt Nam giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đ́nh các dân tộc Trung Quốc”.

Kết luận.

Tôi giúp Các Anh hiểu rằng, lănh đạo Việt Cộng “đă thành công” trong mục tiêu đào tạo con người mới theo văn hóa mới xă hội chủ nghĩa để tuân phục họ,  mà họ thực hiện ngay sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, ngày mà Việt Cộng nhuộm đỏ toàn cơi Việt Nam, rồi dâng công với cộng sản quốc tế là Nga Sô, sau đó là Trung Cộng, mà Tổng Bí Thư Việt Cộng Lê Duẫn đă nói rằng: “Ta đánh đây là đánh cho Nga Sô, đánh cho Trung Quốc”, vậy mà họ nói với Các Anh là “giải phóng”. Đúng không?

Chiến tranh Việt Nam 1954-1975 do lănh đạo Việt Cộng thi hành lệnh của Cộng Sản Quốc Tế Nga Sô, đă đẩy hằng chục triệu người Việt Nam vào cơi chết, là những con số thật kinh hoàng! Nhưng, c̣n kinh hoàng hơn nữa, đó là tội àc về giáo dục xă hội chủ nghĩa mà tôi gọi là “giáo dục Việt Cộng”. Nó  khác với thứ vũ khí giết người chết ngay tại chỗ trong chớp mắt, nó là thứ vũ khí vô h́nh của tội ác, thứ tội ác mà ông hồ chí minh -tôi không viết hoa- mang về áp dụng tại Việt Nam sau khi học trường đại học Đông Phương năm 1923 ở bên Nga. Đúng không?

“Giáo dục xă hội chủ nghĩa Việt Cộng”. Nó là thứ vũ khí đục khoét dần trái tim người Việt Nam đến mức loại trừ ḷng nhân ái, và thay vào đó bằng sự vô cảm. Nó đục khoét dần khối óc người Việt Nam đến mức loại trừ ư tưởng phục vụ người dân, để tuân phục nhóm lănh đạo Việt Cộng. Nó đục khoét dần tâm hồn người Việt Nam, và biến thành tâm hồn dối trá của Việt Cộng, lại thêm ḷng tham vô tận nữa. Đúng không?

Tôi không muốn Các Anh phải tin tôi ngay, mà Các Anh hăy b́nh tâm kiểm chứng trong thực tế về những ǵ mà tôi nói, xem có đúng sự thật hay không nhé.

Các Anh hăy thử h́nh dung rằng: “Nếu ngày mai này, chế độ Việt Cộng tại Việt Nam sụp đổ hoàn toàn, nhóm lănh đạo lâm thời chủ trương dân chủ tự do lên cầm quyền sẽ cần thời gian 2 năm, 3 năm, thậm chí là 5 năm là ổn định xă hội, nhưng phải 20 năm, 30 năm, 40 năm, thậm chí là phải 50 năm (= 2 thế hệ), mới khôi phục được nếp sống văn hóa nhân bản và khoa học trên nền tảng văn hóa truyền thống Việt Nam. V́ vậy mà tôi nhận định rằng: “Giáo dục xă hội chủ nghĩa do các nhóm lănh đạo Việt Cộng chủ trương và thực hiện, là tội ác kinh hoàng hơn tất cả tội ác kinh hoàng khác gộp lại đối với dân tộc Việt Nam hơn 70 năm qua!” 

V́ vậy mà ngày nào c̣n chế độ cộng sản độc tài toàn trị trên quê hương, th́ ngày ấy xă hội Việt Nam vẫn tiếp tục lún xuống tận đáy của suy đồi băng hoại. Cách duy nhất là phải triệt tiêu chế độ cộng sản Việt Nam, th́ toàn dân Việt Nam -trong nước và hải ngoại- mới có cơ hội cùng nhau xây dựng một chế độ phục vụ nguyện vọng người dân, từ đó khôi phục và phát triển quốc gia trên nền tảng văn hóa văn minh truyền thống dân tộc, thích ứng với phát triển khoa học kỹ thuật thế giới.  

Không một quốc gia nào đến Việt Nam diệt chế độ Việt Cộng độc tài giùm cho Việt Nam ḿnh đâu Các Anh à, mà họ chỉ trợ giúp Việt Nam ḿnh để thực hiện trách nhiệm cao cả đó.

Vậy, Các Anh hăy sẳn sàng, Trung Cộng đang trên đà suy yếu và rất đơn độc, trong khi các quốc gia phát triển đang từng bước tách rời Trung Cộng v́ sau thảm họa Covid 19 họ đă nhận ra bản chất quốc gia cộng sản rộng lớn này. Khi cơ hội chợt đến là ngay lập tức đứng lên, toàn dân sẽ đứng cạnh Các Anh,  cùng Các Anh làm nên lịch sử bằng cách triệt hạ chế độ cộng sản độc đảng, độc quyền, độc tài, độc đoán, và độc ác nhất suốt ḍng lịch sử Việt Nam oai hùng từ khi lập quốc hơn 4.000 năm trước.    

Từ đó,  mọi người Việt Nam trong nước và hải ngoại, cùng nhau vá lại mảnh giang sơn đă "rách loang lỗ" bởi những Hiệp Ước của Việt Cộng giao đất giao biển cho Trung Cộng, xóa tan những “vệt da beo trên da thịt quê hương” mà hiện nay là những làng mạc có công nhân hay quân lính Trung Cộng mà người Việt bị cấm vào. Từ đó, xây dựng một nền văn hoá nhân bản, khoa học, và phát triển một xă hội dân chủ pháp trị mà mọi người được hưởng một cách tự nhiên những quyền căn bản của ḿnh.

Tôi vững tin rằng, bà con trong Cộng Đồng Việt Nam tị nạn cộng sản tại hải ngoại -đặc biệt là Những Người cựu Lính Chúng Tôi- vẫn hết ḷng hỗ trợ Các Anh và quí vị đồng bào làm nên lịch sử.  

Và Các Anh đừng bao giờ quên rằng: “Tự do, không phải là điều đáng sợ, mà là nền tảng cho sự thịnh vượng của đất nước. Không có dân chủ, không thể có sự trỗi dậy và phát triển bền vững. Và chính chúng ta phải tranh đấu, v́ Dân Chủ Tự Do không phải là quà tặng.

Texas, tháng 11năm 2020

 

Những bài viết trước của tác giả Phạm Bá Hoa:

Phạm Bá Hoa: Thư gởi Người Lính QĐND VN

 

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Phim

Phim tài liệu ( 27 phút) của hăng NFSA _ Úc Đại Lợi ,nói về miền Nam Việt Nam ( Việt Nam Cộng Ḥa ) thời chiến tranh.......!!!

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

 

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc
 

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

Nguyên Thạch