báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                           

 

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


Thông điệp Liên bang Hoa Kỳ 2020

 
GOD BLESS THE USA - Sonia Ohlala Cover - TRUMP 2020

***

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

 Phạm Bá Hoa

Thư số 109agởi

Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

Tôi là người Việt Nam tị nạn cộng sản và đang sống tại Hoa Kỳ. Ước mơ của tôi là được trở về sống trên quê hương cội nguồn của ḿnh dưới chế độ dân chủ tự do.

Nhóm lănh đạo Việt Cộng từ lâu nay -ít nhất là từ sau hội nghị tại Thành Đô tỉnh Tứ Xuyên tháng 9/1990- đă bám chặt vào Trung Cộng để bảo vệ cái đảng độc tài độc quyền và độc ác chưa từng có trong ḍng lịch sử Việt Nam. Vậy, khi Trung Cộng không thể thực hiện được tham vọng thống trị thế giới -có nghĩa là Trung Cộng suy yếu- và cũng có nghĩa là lănh đạo Việt Cộng mất chỗ dựa, lúc ấy là cơ hội cho các thành phần yêu nước trong xă hội -kể cả trong quân đội- cùng đứng lên diệt trừ họ để giành lại Quyền Làm Người cho dân tộc, và xây dựng chế độ dân chủ tự do.

Cũng v́ vậy mà ước mơ của tôi thúc đẩy tôi tổng hợp các tin tức và chọn lọc vào nội dung, giúp Các Anh -Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam- có trách nhiệm bảo vệ Đồng Bào & Tổ Quốc- có nét nh́n rộng hơn và rơ hơn, về những sự kiện trên thế giới liên quan trực tiếp lẫn gián tiếp đến mục tiêu ngăn chận tham vọng thống trị thế giới của Chủ Tịch Trung Cộng Tập Cận B́nh, mà Hoa Kỳ và một số quốc gia phát triển đă và đang thực hiện.

Các Anh hăy suy nghĩ. Hiện nay Trung Cộng không c̣n ở vị trí như từ năm 2016 về trước, v́ bị Hoa Kỳ “đánh quỵ” hai tập đoàn được xem là mạnh nhất nh́ trên thế giới trong lănh vực truyền thông là ZTE và Huawei -và nhiều lănh vực khác- chỗ dựa cho tham vọng thống trị thế giới của ông Tập Cận B́nh. Thêm nữa, điều mà Trung Cộng gọi là  “chủ quyền lịch sử hơn 80% diện tích Biển Đông” đă bị ṭa án trọng tài Liên Hiệp Quốc phản bác hoàn toàn. Tiếp đến là đại dịch đă giúp thế giới nhận ra bản chất tệ hại của Trung Cộng khi thực hiện âm mưu tàn sát nhân loại bằng cách đẩy hằng ngàn người nhiễm dịch viêm phổi từ Vũ Hán ra ngoại quốc. Trong cùng thời gian, nội bộ Trung Cộng trong hội nghị Bắc Đới Hà đă chỉ trích tham vọng của ông Tập Cận B́nh. Gộp chung lại, rơ ràng là Trung Cộng đang suy yếu tuy vẫn cố gắng biểu dương sức mạnh quân sự trên Biển Đông, trong khi Trung Cộng vô cùng đơn độc chống lại Hoa Kỳ và đồng minh của Hoa Kỳ từ lănh vực chính trị + quân sự + kinh tế đến tài chánh.

Các Anh hăy đi sâu vào nội dung sẽ nhận ra cơ hội và trách nhiệm của ḿnh đối với Dân Tộc & Tổ Quốc.

Thứ nhất. Biển Đông trong chiến lược Ấn Độ - Thái B́nh Dương.

1a. Tập trận của bộ tứ Hoa Kỳ - Nhật Bản - Ấn Độ - Úc Đại Lợi.

Ngày 30/10/2020, Hải Quân Ấn Độ thông báo kế hoạch cuộc tập trận hải quân  của bộ tứ trong chiến lược Ấn Độ - Thái B́nh Dương, do Ấn Độ tổ chức, và Chuẩn Đô Đốc Sanjay Vatsayan chỉ huy, nhằm tiếp tục nâng cao năng lực phối hợp tác chiến giữa Hải Quân 4 quốc gia trong mục đích bảo vệ vùng Ấn Độ - Thái B́nh Dương tự do và rộng mở trong khuôn khổ luật pháp quốc tế. 

Cuộc tập trận Malabar trong hai giai đoạn:

- Giai đoạn 1, từ ngày 3 đến 6/11/2020 tại Vịnh Bengale phía đông Ấn Độ, tập trung vào các bài tập bao gồm: Các hoạt động phối hợp tác chiến trên mặt biển, chống tàu lặn, pḥng không, và bắn đạn thật.

- Giai đoạn 2, từ ngày 17 đến 20/10, tại vịnh Ả Rập phía tây Ấn Độ. 

Tham gia vào cuộc tập trận:

- Ấn Độ, có: khu trục hạm Ranvijay + Hộ tống hạm Shivalik + Tuần dương hạm Sukanya + Tiếp vận hạm Shakti + và tàu lặn Sindhuraj.

- Hoa Kỳ, có: Khu trục hạm trang bị hỏa tiễn dẫn đường USS John McCain + Nhiều phi cơ tuần thám biển P-81, và trực thăng.

- Nhật Bản, có: Khu trục hạm JS Onami chở trực thăng.

Úc Đại Lợi, có: Khu trục hạm HMAS Ballarat + và trực thăng. Nhiều phi cơ tuần thám biển P-81 và trực thăng cũng tham gia vào cuộc tập trận.

Tham vọng bành trướng của Trung Cộng -trong đó có Biển Đông- là một trong những nguyên nhân thúc đẩy Hoa Kỳ - Nhật Bản - Ấn Độ - Úc Đại Lợi hợp tác quân sự để ngăn chận Trung Cộng.

1b. Đức sẽ tham gia tuần tra vùng Ấn Độ-Thái B́nh Dương

Ngày 2/11/2020, trong cuộc phỏng vấn của nhật báo Sydney Morning Herald (Australia) về chính sách an ninh thế giới, Nữ Bộ Trưởng Quốc Pḥng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer trả lời như sau:

“Đức quốc sẽ điều động hộ tống hạm đến tham gia tuần tra vùng Ấn Độ - Thái B́nh Dương trong năm 2021. Đức quốc sẽ hợp tác với các cường quốc trong vùng nhằm mục đích đối phó với những thách thức an ninh tại đây. Trước hết là Đức đang đàm phán với Australia về việc biệt phái các sĩ quan Hải Quân Đức sang Australia làm việc trên các chiến hạm của Hải Quân Australia”.  

Vẫn tuyên bố của Bộ Trưởng Quốc Pḥng Đức: “Chánh phủ Đức hy vọng chiến lược Ấn Độ - Thái B́nh Dương sẽ được lồng trong chiến lược của toàn khối Liên Hiệp Châu Âu trong tương lai. V́ vậy mà Đức đang vận động nội bộ khối NATO" để hợp tác quốc pḥng với các quốc gia trong vùng Ấn Độ - Thái B́nh Dương”.

Theo báo The Diplomat ngày 3/11/2020 của Nhật Bản, th́ Đức là quốc gia thứ hai -sau Pháp- trong khối Liên Hiệp Châu Âu tuyên bố tham gia hoạt động tuần tra vùng Ấn Độ - Thái B́nh Dương.  

Mặc dù Châu Âu hợp tác thương mại lớn nhất với Trung Cộng, nhưng gần đây, Đức đă áp dụng chính sách cứng rắn với Trung Cộng. Trong Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc năm 2020, Đức chánh thức lên án mạnh mẽ cách đối xử của Trung Cộng tại Tân Cương, cũng như luật an ninh quốc gia mà Bắc Kinh áp đặt ở Hồng Kông từ mùa hè 2020, và được 36 quốc gia thành viên Liên Hiệp Quốc ủng hộ.

1c. Hoa Kỳ - Đài Loan.

Ngày 12/11/2020 -theo báo Taiwan News- khi phóng viên hỏi về quan điểm của Hoa Kỳ đối với tuyên bố của Trung Cộng rằng, Đài Loan là phần đất không thể tách rời của Trung Cộng, Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo trả lời rằng: “Đài Loan không phải là một phần của Trung Cộng. Và điều đó đă được thừa nhận như một chính sách từ thời Tổng Thống Ronald Reagan, và lnầ lượt các chánh phủ Hoa Kỳ tôn trọng cho đến nay (năm 2020) đă hơn 30 năm. Với chính sách này, đảng Dân Chủ và Cộng Ḥa đều có chung lập trường bảo vệ nền dân chủ của Đài Loan”.

Ngày 13/11/2020, phát ngôn viên Phủ Tổng Thống Đài Loan Trương Đôn Hàm nói rằng: “Đài Loan là một quốc gia có chủ quyền và độc lập. Đây là một sự thật không thể chối căi. Có 23.000.000 người Đài Loan thân thiện, tự do và dân chủ. Chính sách của  Tổng Thống Đài Loan Thái Anh Văn là hai bờ eo biển Đài Loan cùng hợp tác để duy tŕ ḥa b́nh và ổn định. Đài Loan luôn thực hiện các nghĩa vụ quốc tế và đóng góp vào ḥa b́nh, ổn định, thịnh vượng, và phát triển của đôi bờ eo biển, cũng như toàn khu vực”.

1d. Hội nghị thượng đỉnh ASEAN.  

Theo bản tin đài RFI, ngày 12/11/2020 khai mạc hội nghị thượng đỉnh ASEAN lần thứ 37 khai mạc tại Hà Nội, do Thủ Tướng Việt Cộng Nguyễn Xuân Phúc -với tư cách Chủ Tịch luân phiên năm nay- chủ tọa. Trong bài phát biểu khai mạc hội nghị, Thủ Tướng Việt Cộng đă gián tiếp nói đến hồ sơ Biển Đông, như sau:

“Biển Đông là nơi mà mọi người mong muốn những tranh chấp được giải quyết bằng các biện pháp ḥa b́nh, nơi pháp luật được tôn trọng các giá trị chung được khẳng định theo Công Ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển (UNCLOS 1982), và mong đợi sớm hoàn thành Bộ Quy Tắc Ứng Xử trên Biển Đông (COC) phù hợp với luật pháp quốc tế”.

Tiếp theo là Tổng Thống Philippines Duterte, bất ngờ lên tiếng bảo vệ phán quyết của Ṭa Trọng Tài Thường Trực La Haye hồi tháng 7/2016, bác bỏ yêu sách “chủ quyền lịch sử” của Trung Cộng tại Biển Đông. Phát ngôn viên phủ Tổng Thống Philippines -Harry Roque- nhắc lại lời kêu gọi của Tổng Thống về một giải pháp ḥa b́nh cho tranh chấp Biển Đông khi Tổng Thống nói rằng: “Phán quyết của Toà Trọng Tài Quốc Tế năm 2016, là một giải thích có thẩm quyền về việc áp dụng Công Ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển UNCLOS... và đă trở thành một phần của luật pháp quốc tế. Đó là một thực tế mà không một quốc gia nào có thể bỏ qua, cho dù nước đó có mạnh đến đâu chăng nữa”.

Theo đài RFI, phát biểu của Tổng Thống Philippines đă gợi lại diễn văn mà ông đă đọc trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hồi tháng 9/2020 vừa qua.

Các hoạt động được tổ chức trong hội nghị này, có: “Đối thoại với đại diện Hội Đồng Kinh Doanh Đông Á + Lễ khởi động chuỗi Logistics kỹ nghệ cao ASEAN + Hội nghị thượng đỉnh đầu tư và kinh doanh ASEAN”. 

Theo thủ tục, lễ bế mạc Hội Nghị và chuyển giao vai tṛ Chủ Tịch ASEAN sẽ thực hiện lúc 2 giờ chiều ngày 15/11/2020, nhưng thực tế th́ Việt Nam vẫn tiếp tục đảm nhiệm chức vụ này đến hết ngày 31/12/2020.

Thứ hai. Hồ sơ thương mại mở rộng.

2a. Hoa Kỳ siết chặt đối với du học sinh Trung Cộng. 

Theo tài liệu của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ công bố: “Số lượng sinh viên với visa F-1 được cấp cho những người nộp đơn ở Trung Cộng chỉ c̣n 808 hồ sơ  trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 9/2020, giảm 99% so với 90.410 trong cùng thời gian của năm 2019. Số sinh viên Trung Cộng chiếm tỷ lệ khoảng 30% trong tổng số sinh viên quốc tế du học Hoa Kỳ. Nguyên nhân của sự sụt giảm này, chỉ v́ chánh phủ của họ lợi dụng họ trong mục đích ăn cắp kỹ thuật, ăn cắp chiến lược quốc pḥng, kinh tế, và quản trị kinh doanh của Hoa Kỳ. Cũng v́ vậy mà Hoa Kỳ đă rút ngắn thời hạn cấp visa cho sinh viên Trung Cộng tốt nghiệp nghiên cứu trong các lănh vực kỹ nghệ tối tân, từ 5 năm xuống c̣n 1 năm kể từ năm 2018”.

Trong công bố của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ c̣n cho biết: “Trong tháng 9/2020, Hoa Kỳ đă thu hồi thị thực của hơn 1.000 sinh viên và nhà nghiên cứu Trung Cộng, với lư do là những sinh viên này có liên quan đến quân đội Trung Cộng mà họ đă gian dối khi xin thị thực”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Trung Cộng Zhao Lijian cho biết trong cuộc họp báo thường ngày, rằng: “Điều này đă ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động trao đổi văn hóa và nhân sự b́nh thường giữa hai nước”. Chúng tôi kêu gọi Hoa Kỳ ngừng sử dụng nhiều lư do khác nhau để cố ư hạn chế và đàn áp sinh viên Trung Quốc ở Hoa Kỳ, đồng thời rút lại hành động này ngay lập tức".

Với hồ sơ này, nhiều chuyên gia tin rằng: “Ngay cả trường hợp ứng cử viên đảng Dân Chủ Joe Biden thắng cử, một số biện pháp trừng phạt chống Trung Cộng do chánh quyền Trump áp dụng, có thể sẽ được tiếp tục”. (bản tin trong Wall Street Journal)

2b. Liên minh quốc tế là vũ khí ngăn chận Trung Cộng.

Hoa Kỳ.

Theo bản tin Australia, Trung Cộng là quốc gia phá rối lớn trên toàn cầu, trong khi Tổng Thống Hoa K ỳ Donald Trump đă vạch ra chiến lược toàn diện và thực hiện mạnh mẽ ngăn chận sự bành trướng thầm lặng của Trung Cộng.

Quốc gia trung tâm của trật tự mới đă thực hiện kế hoạch này là Hoa Kỳ và Nhật Bản. Nếu tất cả những điều này diễn ra, Hoa Kỳ có thể bảo đảm tương lai của đất nước trong tư cách là một cường quốc vùng Thái B́nh Dương, từ đó buộc tham vọng của Trung Cộng sẽ phải dừng lại, rồi hạ xuống. Và Nhật Bản chính là trụ cột vùng Đông Bắc Á và Đông Nam Á.

Sau khi nhậm chức, Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump đă đúng khi nhận thức vị trí Hoa Kỳ đang từng bước bị hạ xuống trước đối thủ Trung Cộng ngày càng bước lên, thế là Tổng Thống Trump vừa thực hiện chiến lược chuyển trục từ Châu Âu sang Châu Á, đồng thời với những biện pháp mạnh mẽ áp dụng với Trung Cộng trên hồ sơ thương mại, lần lượt mở rộng trên nhiều hồ sơ khác mà nhiều chục năm qua bị Trung Cộng âm thầm chiếm đoạt. Với chính sách quá mạnh và quá nhanh của Tổng Thống Trump, đă đẩy Trung Cộng vào thế phải dừng lại, rồi hạ xuống khá nhanh, khi Hoa Kỳ không c̣n bán những bộ chips cốt lơi cho tập đoàn viễn thông Huawei, khiến tập đoàn này mất chỗ đứng trên thị trường thế giới về sản phẩm viễn thông 5G.

Trung Cộng.

V́ mức độ phụ thuộc của Trung Cộng vào Hoa Kỳ và đồng minh thân cận của Hoa Kỳ quá cao, nên Trung Cộng vội vàng chi tiền vào công cuộc nghiên cứu để phát triển trong lănh vực kỹ nghệ sinh học cao + chất bán dẫn + xe dùng năng lượng sạch. Và tập đoàn viễn thông Huawei đang soạn kế hoạch xây dựng một nhà máy chip khổng lồ ở Thượng Hải, để có thể tái sản xuất các sản phẩm mà lâu nay Huawei nổi tiếng trên thế giới, lại là nhờ nền kỹ nghệ của Hoa Kỳ và đồng minh thân cận của Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ và Đồng Minh.

Với hồ sơ Trung Cộng bồi đấp 7 Đá Ngầm trong quần đảo Trường Sa của Việt Nam  thành đảo nổi, và quân sự hóa trên đó + Hồ sơ ngoại giao cộng với hồ sơ thương mại giữa Australia với Trung Cộng, đang lay chuyển bang giao giữa hai quốc gia này + Những cuộc chạm súng giữa quân biên pḥng Ấn Độ với Trung Cộng trên dăy Himalaya (Hy Mă Lạp Sơn) + Trung Cộng lăm le lấn chiếm một số đảo của Nhật Bản.

V́ vậy mà Hoa Kỳ + Nhật Bản + Ấn Độ + Úc Đại Lợi vừa là bộ tứ kim cương, vừa là 4 thành viên trong “Nhóm T12” với 8 quốc gia phát triển là: “Anh + Pháp + Đức + Thụy Điển + Phần Lan + Canada + Do Thái + Đại Hàn”. Đây sẽ là diễn đàn thông minh nhất để đưa ra quan điểm chung về tập đoàn viễn thông Huawei trong việc thực hiện 5G nói riêng, và nói chung là Trung Cộng.

“Nhóm T12” phục vụ với hai mục đích: “Mang lại sự đồng thuận toàn cầu quanh các mối đe dọa gây ra bởi Trung Cộng, và xác định Trung Cộng không chỉ đơn giản là một vấn đề của Châu Á. Nhưng liệu có thành công khi ngăn Trung Cộng chiếm các đảo của Nhật Bản? Có thể là không .....”. (trích bản tin đài BBC ngày 12/11/2020)

Thật ra, “Nhóm T12” có nêu rơ hai nhiệm vụ của Nhóm chỉ nhằm khẳng định quan điểm, chớ không thấy nói đến hành động ngăn chận bằng quân sự. Nhưng tôi nghĩ, khi vào cuộc th́ sự đồng thuận từ quan điểm đến hành động không phải là điều không thể, khi cần đạt mục tiêu.    

Thêm nữa, Ấn Độ là một quốc gia có diện tích 3 triệu 287 ngàn cây số vuông (thứ 7 trên thế giới) với dân số đông thứ 2 thế giới là 1 tỷ 352 triệu người (năm 2018). Là quốc gia trung lập trong thời gian dài, nhưng trước một Trung Cộng ngày càng hung hăng trong khu vực -nhất là dọc biên giới giữa hai quốc gia cùng rộng lớn cùng đông dân này- Ấn Độ đă chọn đồng minh cho ḿnh để bảo vệ tổ quốc, và góp phần bảo vệ khu vực, đây là chính sách mới trong bang giao quốc tế của Ấn Độ, sẽ góp phần quan trọng trong chiến lược Ấn Độ - Thái B́nh Dương mà bộ tứ kim cương đang hoàn thiện tổ chức và phát triển.  

Thứ ba. Lănh đạo Việt Cộng vi phạm Nhân Quyền.

3a. Đặt 10.000 camera trên toàn thành phố hồ chí minh.

Xin nhắc lại là ngày 9/10/2019, phóng viên báo Tuổi Trẻ trong nước, có cuộc phỏng vấn ông Lê Quốc Cường, Phó Giám Đốc Sở Thông Tin & Truyền Thông thành phố hcm, xoay quanh kế hoạch thiết lập hệ thống máy thu h́nh & thu thanh (camera) từ năm 2019 đến 2025, với 10.000 máy camera theo dơi mọi hoạt động bao phủ toàn thành phố, và chi phí lên đến 1.600 tỷ đồng Việt Cộng. 

Xin tóm tắt cuộc phỏng vấn, như sau:

Tuổi Trẻ. Thưa ông, những năm qua, nhiều nơi ở thành phố đă lắp đặt camera giám sát, sao bây giờ lại có lắp đặt hệ thống camera giám sát mọi hoạt động toàn thành phố?

Sở TT&TT:Hệ thống quan sát bằng h́nh ảnh trên toàn thành phố với 3 hệ thống khác nhau: Một là, hệ thống giám sát an ninh trật tự của Công An hoạt động theo tiêu chuẩn bảo mật. Hai là, hệ thống giám sát  giao thông do nhiều đơn vị và tổ chức đầu tư. Và ba là, hệ thống camera ở các Quận/Huyện đầu tư bằng ngân sách địa phương, hoặc đầu tư từ xă hội hóa. Nhiều Quận/Huyện tự ư lắp đặt camera theo mục đích riêng của địa phương. V́ vậy mà thành phố cần có một hệ thống giám sát h́nh ảnh camera tập trung để giải quyết những vấn đề toàn thành phố chớ không riêng từng địa phương”.

Tuổi Trẻ. Ông có thể nói về cách thực hiện?

Sở TT & TT. Từ năm 2019 đến năm 2021, là giai đoạn chuẩn bị kiểm soát lại hệ thống camera hiện có về an ninh trật tự và kiểm soát giao thông. Đồng thời xây dựng và thực hiện hệ thống camera giám sát phục vụ công tác quản trị (chữ Việt Cộng là quản lư) trên các lănh vực đầu tư và kỹ thuật đường cáp. Cũng trong giai đoạn này sẽ lựa chọn khoảng 300 camera hiện có, và bổ sung thêm 200 camera tại các vị trí trọng điểm, tập trung vào hệ thống giám sát giao thông + an ninh trật tự vào Trung Tâm Điều Hành Đô Thị Thông Minh và trung tâm giám sát thường trực của thành phố. Đồng thời thực hiện lắp đặt khoảng 1.000 camera giám sát giao thông và an ninh trật tự của Sở Giao Thông Vận Tải các Quận/Huyện và của Công An thành phố.

                (Camera trên đường phố gần cảng Sài G̣n)

Từ năm 2021 đến năm 2025, là giai đoạn mở rộng phạm vi quản trị, kết nối và h́nh thành một hệ thống quản trị và giám sát camera tập trung của thành phố.

Lúc ấy sẽ lắp đặt từ 1.000 đến 3.000 camera giám sát an ninh trật tự của Công An thành phố. Đồng thời lắp đặt thêm số lượng camera, cộng chung tất cả theo dự định khoảng 10.000 camera tích hợp dữ liệu vào Trung Tâm Điều Hành của thành phố.

Các nhân viên Trung Tâm Giám Sát & Điều Khiển Giao Thông Đường Hầm sông Sài G̣n, giám sát giao thông qua hệ thống camera được kết nối với Trung Tâm Điều Hành Đô Thị Thông Minh.

Theo kế hoạch  th́ hệ thống giám sát camera sẽ ghi nhận h́nh ảnh các vật thể + đo đếm mật độ lưu thông + kẹt xe trên đường phố + hoạt động của các băi đậu xe + nhận diện và xác đinh danh tánh khuôn mặt + hành vi + truy t́m và phân tách + nhận diện bản số xe + ghi nhận âm thanh + h́nh ảnh khói + h́nh ảnh đám cháy, ..v..v..”. Hết phần tóm tắt.

Nhận định.

Kế hoạch này không khác ǵ kế hoạch mà Trung Cộng đă và đang áp dụng tại Tân Cương và Tây Tạng. Mục đích của lănh đạo Trung Cộng mà lănh đạo Việt Cộng áp dụng tại các thành phố lớn ở Việt Nam, là theo dơi về giao thông và những tai nạn (chữ Việt Cộng là sự cố) chỉ là phụ thôi, c̣n mục đích chánh của lănh đạo Việt Cộng đă học hỏi từ lănh đạo Trung Cộng, là theo dơi nhận dạng những cá nhân nói lên sự thật mà Cộng An Việt Cộng cáo buộc là nói xấu đảng (trong khi các cấp lănh đạo đảng th́ xấu đến tận cùng của cái xấu trong xă hội rồi) + những cá nhân trong các tổ chức Xă Hội Dân Sự + những Blogger + những người mà Công An cáo buộc là lănh đạo trong các cuộc biểu t́nh chống Trung Cộng + ..v..v...

3b. Việt Cộng bắt nhà báo tự do.

Xin nhắc lại.

Ngày 3/6/2020, theo bản tin đài VOA Hoa Kỳ, th́ Hiệp Hội Nhà Xuất Bản Quốc Tế (IPA) công bố giải thưởng Prix Voltaire 2020 trực tuyến cho nhà xuất bản Tự Do tại Việt Nam. Nhà xuất bản Tự Do trong số bốn ứng viên vào chung kết là: Thổ Nhĩ Kỳ, Malaysia, Pakistan, và Việt Nam.

Nhà báo Phạm Đoan Trang, phát ngôn viên của Nhà xuất bản Tự Do, cho đài VOA biết: “Giải thường này là một vinh hạnh cho Nhà Xuất Bản Tự Do chúng tôi. Nhất là trong t́nh trạng bị Công An đàn áp thường xuyên”.

Thành lập ngày 14/2/2029, từ đó đến nay, chưa bao giờ nhân viên chúng tôi được hưởng một giây phút b́nh yên nào cả, v́ luôn luôn bị Công An sách nhiễu. Chúng tôi hoạt động trong tư thế của kẻ bị Công An săn đuổi trên từng cây số. Những h́nh thức đàn áp của họ rất ngoa: “Ngăn chận và phong tỏa hết tất cả các tài khoản của NXB Tự Do + Kiểm soát các công ty vận chuyển + Phục kích bắt và đánh người giao hàng, bắt và dọa độc giả, dọa khách hàng, ..v..v..  Luôn luôn gây tâm lư bất an và căng thẳng cho chúng tôi, nhưng chúng tôi bất chấp rủi ro, thậm chí cả tính mạng”.

Và tiếp tục.

Ngày 6/10/2020, nhà báo Phạm Đoan Trang bị Công An Việt Cộng bắt giữ, với cáo buộc “tuyên truyền chống nhà nước, làm, tàng trữ, và phát tán tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống nhà nước”.

Hoa Kỳ chỉ trích Việt Cộng về Nhân Quyền.

Ngày 9/10/2020, Trợ Lư Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Robert A. Destro -Đặc trách Dân Chủ + Nhân Quyền + Lao Động- kêu gọi chánh phủ Việt Cộng trả tự do cho nhà báo Bà Phạm Đoan Trang ngay lập tức, đồng thời hủy bỏ mọi cáo buộc mà nhà báo này không hề vi phạm”.

Trong cùng thời gian, 12 nhà Lập Pháp Hoa Kỳ gửi thư đến Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo, rất quan tâm đến trường hợp nhà báo tự do Phạm Đoan Trang hành sử quyền tự do căn bản mà bị chánh phủ Việt Cộng bắt giữ, đồng thời kêu gọi Ngoại Trưởng Hoa Kỳ thúc đẩy chánh phủ Việt Cộng phóng thích kư giả tự do này, v́ hành động này là vi phạm Nhân Quyền.

Ngày 15/10/2020, báo Công An Việt Cộng có bài viết cho rằng, việc Hoa Kỳ cũng như các tổ chức nhân quyền quốc tế cho rằng Việt Nam vi phạm nhân quyền là không đúng, v́ bà Phạm Đoan Trang bị bắt v́ vi phạm pháp luật.

Liên Minh Châu Âu chỉ trích Việt Cộng về Nhân Quyền.

Ngày 12/10/2020, phát ngôn viên của Liên Minh Châu Âu (EU) Bà Nabila Massrali nói với VOA Việt Ngữ rằng: “Vụ bắt giữ kư giả tự do Phạm Đoan Trang gây nghi vấn về cam kết bảo vệ quyền bày tỏ quan điểm cả trên internet lẫn đời thực của nhà cầm Việt Nam. Quyền tự do ngôn luận là điều sống c̣n nhằm bảo đảm sự minh bạch, công bằng xă hội, cũng như sự thịnh vượng và phát triển toàn diện bền vững”.

Vẫn Bà Nabila Massrali: “Quyền tự do ngôn luận ôn ḥa được bảo vệ bởi Hiến pháp của Việt Nam, Tuyên Bố Nhân Quyền Phổ Quát và các Công Ước Quốc Tế mà bản thân Việt Nam kư kết, trong đó có Công Ước Quốc Tế về các quyền dân sự và chính trị. Chúng tôi kêu gọi nhà cầm quyền (Việt Cộng) thực hiện các cam kết đó. Liên Minh Châu Âu sẽ tiếp tục theo dơi và làm việc với các bên liên quan để cải thiện t́nh h́nh nhân quyền ở Việt Nam, vốn là điều cũng quan trọng trong bối cảnh Thỏa Thuận Thương Mại Tự Do EU – Việt Nam đạt được gần đây”.

Ngày 15/10/2020, báo Công An Việt Cộng có bài viết cho rằng, việc Hoa Kỳ cũng như các tổ chức nhân quyền quốc tế cho rằng Việt Nam vi phạm nhân quyền là không đúng, v́ bà Phạm Đoan Trang bị bắt v́ vi phạm pháp luật. (tóm tắt bản tin của đài VOA)

Kết luận.

Các Anh suy nghĩ ǵ sau khi đọc hết các trang trên? Trước khi Các Anh tiếp tục suy nghĩ, tôi muốn Các Anh thông cảm với một tác giả giấu tên v́ sợ nguy hại đến tính mạng, chỉ v́ trong nỗi đau tột cùng của tác giả khi bày tỏ lời than rất nhẹ nhàng, nhưng người đọc khó mà cầm được nước mắt ... Nhưng, kèm trong lời than là một sức mạnh tinh thần mà tác giả gởi đến độc giả, lời than như sau:

“Có những lúc người ta cần phải khóc.

Khóc cho vơi đi những nỗi buồn.

Khóc cho cá nhân ḿnh, và khóc cho người khác.

Khóc, v́ bao nỗi thống khổ triền miên,

khóc cho dân tộc ḿnh,

           và khóc cho quê hương đất nước của ḿnh.

Khóc, v́ dân ta cứ măi trầm luân, khổ ải, bao kiếp đọa đày.

Và khóc, khi nh́n thấy một đất nước trước họa ngoại xâm

mà chưa biết cách nào để cứu”.

“Giọt nước mắt chảy ra,

v́ nỗi đau cho quê hương dân tộc.

Nước mắt hằng tuôn đổ,

và người dân Việt cũng đă khóc,

và khóc thật nhiều.

Người ta khóc, mà không cầu cạnh van xin.

Khóc cho vận mệnh một đất nước trước cảnh “nước mất nhà tan”,

để quyết một ḷng đấu tranh ǵn giữ quê hương đất nước của ḿnh.

Đó là, trong đớn đau nghẹn ngào mà không khuất phục.

Đó là, trong nguy hiểm mà không cầu cạnh cúi ḷn,

để tất cả mọi người trước nỗi đau tạo thành sức mạnh.

“Và rồi, bằng sức mạnh tổng hợp vững vàng,

chúng ta sẽ chiến thắng kẻ thù của dân tộc Việt Nam”. (hết trích)

Tôi xin thêm: “Kẻ thù đó là ai?”. Và tôi căn cứ theo tất cả tài liệu mà tôi có về tội ác của Việt Cộng từ năm 1945 đến nay -2020- để tự trả lời:

“Chính xác  là các nhóm lănh đạo Việt Cộng, mà trước mắt là nhóm lănh đạo hiện nay”.  

Đau lắm phải không Các Anh? Các Anh hăy suy nghĩ với tất cả các góc cạnh của bài thơ, rồi nh́n vào những sự thật trong cuộc sống, Các Anh dễ dàng nhận ra sự thật, hoàn toàn thật. Khi nhận ra sự thật đắng cay chua chát với dân tộc nói chung, và đối với tuổi trẻ Việt Nam nói riêng, bị lănh đạo Việt Cộng gian manh dối trá lừa gạt từ thế hệ này sang thế hệ khác, tự khắc Các Anh sẽ nhận ra trách nhiệm của người cầm súng bảo vệ đồng bào, bảo vệ tổ quốc.

Với tôi, trong hoàn cảnh hiện nay, chỉ có vị Tổng Thống Hoa Kỳ có sức thu hút các quốc gia đồng minh tiếp tục đẩy Trung Cộng từng bước lui xuống, cũng là từng bước mà nhóm lănh đạo Việt Cộng mất dần chỗ dựa, chính là cơ hội mà Các Anh cùng đồng bào đứng lên giành lại Quyền Làm Người cho Các Anh + cho thân nhân thân quyến Các Anh + và cho toàn thể đồng bào. Bởi, không quốc gia nào làm thay cho Việt Nam ḿnh đâu Các Anh à, mà họ chỉ sẳn sàng trợ giúp Việt Nam ḿnh thực hiện trách nhiệm cao cả đó.

Vậy, Các Anh hăy sẳn sàng, khi cơ hội chợt đến là lập tức đứng lên, toàn dân sẽ đứng cạnh Các Anh,  cùng Các Anh làm nên lịch sử bằng cách triệt hạ chế độ cộng sản độc đảng, độc quyền, độc tài, độc đoán, và độc ác nhất suốt ḍng lịch sử Việt Nam oai hùng từ khi lập quốc hơn 4.000 năm trước.   

Từ đó,  mọi người Việt Nam trong nước và hải ngoại, cùng nhau vá lại mảnh giang sơn đă "rách loang lỗ" bởi những Hiệp Ước của Việt Cộng giao đất giao biển cho Trung Cộng, xóa tan những “vệt da beo trên da thịt quê hương” mà hiện nay là những làng mạc có công nhân hay quân lính Trung Cộng mà người Việt bị cấm vào. Từ đó, xây dựng một nền văn hoá nhân bản, khoa học, và phát triển một xă hội dân chủ pháp trị mà mọi người được hưởng một cách tự nhiên những quyền căn bản của ḿnh.

Tôi vững tin rằng, bà con trong Cộng Đồng Việt Nam tị nạn cộng sản tại hải ngoại -đặc biệt là Những

Hăy nhớ, “Tự do, không phải là điều đáng sợ, mà là nền tảng cho sự thịnh vượng của đất nước. Không có dân chủ, không thể có sự trỗi dậy và phát triển bền vững. Muốn được sống trong  Tự Do Dân Chủ, chính chúng ta phải tranh đấu, v́ Tự Do Dân Chủ không phải là quà tặng./.

                                            Texas, tháng 11 năm 2020

                                                          ******

 

 

 

Những bài viết trước của tác giả Phạm Bá Hoa:

Phạm Bá Hoa: Thư gởi Người Lính QĐND VN

 

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Phim

Phim tài liệu ( 27 phút) của hăng NFSA _ Úc Đại Lợi ,nói về miền Nam Việt Nam ( Việt Nam Cộng Ḥa ) thời chiến tranh.......!!!

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

 

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc
 

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

Nguyên Thạch