báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                           

 

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 
ĐIỂM NÓNG: Lời tuyên thệ tổng thống không cho phép ông Trump bỏ mặc "Toà Bạch Ốc"

***

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

 Phạm Bá Hoa

Thư số 111 gởi

Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

Tôi là người Việt Nam tị nạn cộng sản và đang sống tại Hoa Kỳ. Ước mơ của tôi là được trở về sống trên quê hương cội nguồn của ḿnh dưới chế độ dân chủ tự do.

Nhóm lănh đạo Việt Cộng ít nhất là từ sau hội nghị tại Thành Đô tỉnh Tứ Xuyên tháng 9/1990, đă bám chặt vào Trung Cộng để bảo vệ cái đảng độc tài độc quyền và độc ác chưa từng có trong ḍng lịch sử Việt Nam. Dưới đây là tôi lập lại một đoạn trong Thư số 110a, sở dĩ tôi lập lại dù chỉmột đoạn ngắn nhưng rất quan trọng.Đó là:

Căn cứ Luật Giáo Dục ngày 19/6/2013, và Luật Giáo Dục ngày 14/6/2019, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo Việt Cộng ban hành Thông Tư số 46 ngày 24/11/2020 về chương tŕnh môn “Giáo Dục Quốc Pḥng & An Ninh” cấp trung học phổ thông mới, và chánh thức áp dụng từ ngày 11/1/2021.Môn học này có 105 tiết giảng dạy cho học sinh lớp 10 + 11 + 12, bao gồm lư thuyết và thực hành.

Nội dung chánh của môn học có 5 chủ đề:

(1)Quốc pḥng và an ninh.

(2)Điều lệnh đội ngũ.

(3)Kỹ thuật chiến đấu bộ binh.

(4)Chiến thuật bộ binh với một số hiểu biết về pḥng thủ dân sự.

(5)Kiến thức phổ thông về pḥng không nhân dân.

Với môn giáo dục quốc pḥng và an ninh mà Bộ Giáo Dục & Đào Tạo khẳng định là môn học chủ chốt của bậc trung học phổ thông, v́ học sinh sẽ học về:Lịch sử và truyền thống của lực lượng rơ trang nhân dân + Căn bản của một số luật về quốc pḥng và an ninh + Ma túy và tác hại của ma túy + An ninh hệ thống internet + Bảo vệ chủ quyền lănh thổ + Luật nghĩa vụ quân sự và trách nhiệm của học sinh + Chiến lược diễn biến ḥa b́nh + Pháp luật về bảo vệ môi trường và an toàn giao thông”.

Tôi muốn nhấn mạnh với Các Anh rằng, chỉ riêng chủ đề này, chính xác là lănh đạo Việt Cộng xóa bỏ lịch sử Việt Nam ngàn năm trước, mà họ chỉ cho học sinh học lịch sử Việt Nam thời Việt Cộng bắt đầu từ năm 1930, hay từ năm 1945.

Và liệu, đây có phải làlănh đạo Việt Cộng tiếp tay với lănh đạo Trung Cộng xóa bỏ ḍng lịch sử Việt Nam từ ngàn xưa đă từng chiến thắng tổ tiên ông cha của Trung Cộng, đồng thời trang bị kiến thức quân sự cho học sinh khi tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ vào quân đội Trung Cộng -khi Việt Nam chánh chức sáp nhập- bị đẩy ra chiến trường, và đó cũng là cách mà Trung Cộng sẽgiết dân tộc Việt Nam đểtrả thù cho tổ tiên của họ?

Các Anh đọc lại thật kỹ và suy nghĩ về câu tôi vừa tự hỏi. Và Các Anh đi sâu vào chi tiết khi đọc tiếp bên dưới để t́m hiểu thêm về các nhóm lănh đạo của Các Anh từ khi cóđảng cộng sản đến nay đă gây tội ác như thế nào với dân tộc Việt Nam -nhất là từ sau Hội Nghị tại Thành Đô tháng 9/1990- trong đó có Các Anh và thân nhân Các Anh.

Thứ nhất. Dự Luật tổ chức ngành Công An Việt Cộng với 1.500.000 người.

Ngày 17/11/2020, trong khi Quốc Hội Việt Cộng thảo luận về dự thảo “Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh và trật tự các cơ sở”, ông Sùng Th́n C̣ -Đại Biểu tỉnh Hà Giang- nói với Đại Tướng Việt Cộng Tô Lâm -Bộ Trưởng Công An- rằng: “Xin lỗi đồng chí Bộ Trưởng, lực lượng Công An đông quá”.

Ngày 23/11/2020,cựu Thiếu Tá An Ninh Nguyễn Hữu Vinh từ Hà Nội, một sĩ quan đă nhiều năm làm việc tại Bộ Công An, mong muốn có thêm nhiều tiếng nói mạnh mẽđểgóp ư chống lại dự luật này:

"Theo tôi, sự kiện  một Đại Biểu Quốc Hội nêu vấn đề ngành Công An "đông quá", rồi báo chí đăng lên quả là điều hiếm có. V́ xưa nay, Công An là ngành mà hầu như không ai được bàn sâu tới những bất hợp lư bên trong tổ chức của nó, từ đào tạo, tổ chức bộ máy, ngân sách, đến công tác của ngành này.Trong khi các ngành khác như giáo dục, y tế, nông nghiệp, ..v..v...., th́ luôn được đem ra mổ xẻ trên báo chí, cũng như tại Quốc Hội.

Vậy th́ làm sao có thể giúp cho nó sửa chữa những bất hợp lư bên trong, thậm chí là phải có một cuộc cải cách toàn diện. Từ lâu nay, bộ máy Công An giảm chỗ này lại ph́nh chỗ kia lớn hơn, hoạt động th́ kín nhưbưng,quyền lực th́ quá lớn, hậu quả th́ không sao lường được.Mong là cũng từ những chất vấn gần đây của Đại Biểu Quốc Hội với ngành Công An, dần dần sẽ có nhiều tiếng nói mạnh dạn hơnđể giúp cho ngành này giảm bớt tiêu cực, đồng thời nâng cao hiệu quả công tác".

Hiện nay, ngành Công An có 700.000 người, theo dự Luật này sẽ tăng thêm 800.000 người nữa. Trong số 393 Đại Biểu Quốc Hội th́ 290 người cho làdự Luật này không cần thiết, và 96 Đại Biểu cho là cần thiết. 

Ngày 24/11/2020, một số nhà phân tách thời sự chính trị Việt Nam trong nước lẫn hải ngoại trao đổi với đài BBC Tiếng Việt, về ư nghĩa và điều ǵ có thể rút ra từ phát biểu của Đại Biểu Sùng Th́n C̣. Nhà nghiên cứu Lê Văn Sinh tại Đại Học Quốc Gia Hà Nội phát biểu rằng:

“Thực trạng hiện nay là ngành Công An ngày càng đông, đông cả Quân lẫn Tướng.May mắn là Dự Luật này chưa được Quốc Hội chuẩn thuận. Giả sử, nếu Quốc Hội thông qua th́ ngành Công an sẽ có một lực lượng lên đến 1.500.000 người, đồng nghĩa cứ mỗi 1.000 người dân th́bị 15 Công An theo dơi kiểm soát. Tôi xin đặt câu hỏi: Tại sao đất nước thái b́nh màsao lại lực lượng Công An đông đến như vậy? Tại sao riêng trong ngành Công An có đến mấy trăm ông Tướng? Phải chăng, đây là khuynh hướng Công An hóa điều hành bộ máy nhà nước?”

Trong khi đó, Luật sư Lê Quốc Quâncũng từ Hà Nội, phát biểu:

“Phát biểu của Đại Biểu Quốc Hội Sùng Th́n C̣ là chính xác. Tôi thấy rơ ràng rằng, Bộ Công An đang có nhiều hành động tăng cường quyền lực của ḿnh, như can thiệp vào quản trị dữ liệu công dân, đề nghị chuyển dạy học lái xe sang cho Bộ Công An, và đặc biệt là Dự Luật xây dựng lực lượng bảo vệ an ninh trật tự cơ sở + nhóm toàn bộ dân phố + dân pḥng +Công An bán chuyên trách, ..v..v... để xây dựng một lực lượng Công An thống nhất lên đến 1.500.000 người.

"Hiện nay, Bộ Công An c̣n xây dựng tổ chức phối hợp giữa đảng ủyCông An trung ương với các tỉnh ủy, thànhủy, để h́nh thành tổ chức thống nhấttừ trung ương xuống đến cơ sở. Tôi không có con số thống kê cụ thể, nhưng trước đây chỉ để riêng gác một người bất đồng chính kiến -trường hợp cá nhân tôi- mỗi khi tôi bước ra khỏi nhà th́ cả chục Công An dưới dạng thường dân bám sát theo tôi.

Mà đâu phải chỉ có ḿnh tôi bị theo dơi, mà là hằng chục hằng trăm người bị xếp vào “thành phần không đồng chính kiến” đều bị theo dơi như tôi. Rơ ràng là lănh đạo sử dụng Công An để theo dơi kiểm soát người dân”.

(mấy chục Công An canh giữ bị can trong phiên ṭa)

Từ thành phốĐài Bắc, Đài Loan, luật gia -cũng là nhà báo- Trịnh Hữu Long,nói rằng:

Phát biểu của Đại Biểu Quốc Hội không phải ngẫu nhiên mà có, mà phát biểu của ông Sùng Th́n C̣ là "trêu" ngành Công An Việt Cộng đó. Xin lưu ư rằng, ông Sùng Th́n C̣ là một Tướng Lănh quân đội, phát ngôn của ông ấy rất có thể là đại diện cho một nhóm trong quân đội, đang cảm thấy bị ngành Công An lấn sân quyền lực, đang cảm thấy quyền lực của họ trong bộ máy chính quyền, cũng như bên hành chánh quản trị xă hội ngày càng ít đi, v́ mức độ “lấn sân” của ngành Công An...

"Và qua đây, tôi cũng không loại trừ là trong nội bộ đảng cộng sản Việt Nam cũng có những “thành phần tiến bộ” cảm thấy lănh đạo Việt Cộng đang h́nh thành mô h́nh "nhà nước cảnh sát" trong thời gian trước mắt, nên cần phải cảnh báo để ngăn chặn".

Nhận định.

Căn cứ vào những sự kiện trước đây, như: Dự luật giao 3 đặc khu cho Trung Cộng + Vụhọc “tiếng Việt cải cách nói là của ông Bùi Hiền nhưng phát âm theo tiếng Quan Thoại + Vụ xóa môn học lịch sử, bịđồng bào biểu t́nh phản đối dữ dội nên lănh đạo Việt Cộng cho dừng lại, để rồi sau một thời gian yên ắng, bất th́nh ĺnh phổ biến áp dụng. V́vậy mà tôi tin rằng, sau một thời gian th́ Dự Luật của ngành Cộng An với 1.500.000 người sẽđược Quốc Hội âm thầm thông qua và nhà nước ban hành để thực hiện “Công An hóa trong chính sách cai trị dân” nhưTrung Cộngáp dụng tại Trung Cộng, cũng như tại Tây Tạng và Tân Cương.

Thứ hai.Hồ sơ thương mại mở rộng.

2a. Hoa Kỳ siết chặt cấp thị thực cho đảng viên Trung Cộng.

Ngày 2/12/2020, Hoa Kỳ áp dụng biện pháp giới hạn thị thực cho các đảng viên đảng cộng sản Trung Hoa và gia đ́nh của họ du lịch Hoa Kỳ chỉ trong một tháng -thay v́ một năm- và chỉ được nhập cảnh một lần mà thôi. Với quy định mới này, sẽ ảnh hưởng đến 29.000.000 đảng viên cộng sản Trung Hoa cộng thêm gia đ́nh họ, bất kể là du lịch hay du học tại Hoa Kỳ. 

Báo New York Times (NYT) ngày 3/12/2020 dẫn tin từ phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, cho biết: “Biện pháp này là một phần trong một loạt các biện pháp mà Hoa Kỳ chống lại đảng cộng sản Trung Hoa, trong khi Hoa Kỳ vẫn tôn trọng người dân Trung Hoa”.

Cùng ngày 3/12/2020,phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Cộng -bà Hoa Xuân Oánh- phát biểu trong buổi họp báo thường ngày, rằng: “Đây là một h́nh thức áp bức chính trị ngày một tăng đối với Trung Quốc bởi những thế lực cực đoan từ Hoa Kỳ, họ hành động theo ư thức hệ trong chiến tranh lạnh”.

Theo bản tin đài RFI ngày 5/12/2020, th́:

Hoa Kỳ đối đầu với Trung Cộng trong một loạt vấn đề về cách màTrung Cộng giải quyết vụ bộc phát virus corona chủng mới + Trung Cộng siết chặt quyền kiểm soát Hong Kong  + Trung Cộng giành chủ quyền Biển Đông và quân sự hóa trên đó + hồ sơ thương mại mở rộng + Trung Cộng vi phạm nhân quyền ở Tân Cương”.

2b. Hoa Kỳ hủy bỏ visa của 5 chương tŕnh nhập cư từ Trung Cộng. 

Ngày 04/12/2020, BộNgoại Giao Hoa Kỳ tuyên bố:

”Hủy bỏ năm chương tŕnh đội lốt trao đổi văn hóa, nhưng hoàn toàn do lănh đạo Trung Cộng tài trợ và điều khiển. Các chương tŕnh này được hoạch định chu đáo nhằm tạo điều kiện ưu tiên cho các đảng viên đảng cộng sản, chớ không phải dành cho người dân vốn dĩ không được hành sử quyền tự do ngôn luận và tự do hội họp”.

Cùng ngày 4/12/2020, Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo tuyên bố rằng:

“Quyết định này được áp dụng đối với các đảng viên đảng cộng sản Trung Hoa, hoặc bất kỳ ai khác tham gia các chiến dịch của Ban Công Tác Mặt Trận Thống Nhất Trung Ương Đảng Cộng Sản Trung Hoa, v́ cơ quan này gây áp lực lên những người ở hải ngoại đấu tranh cho nhân quyền của người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương, cho người dân Tây Tạng, và những nơi khác. Mặt Trận này sử dụng các chiến thuật áp bức những người bất đồng chính kiến cũng như thân nhân của họ, khi loan tải tin tức xác thực nhưng bất lợi cho đảng và nhà nước Trung Cộng trên hệ thống internet”. (trích bản tin đài RFI ngày 5/12/2020)

2c. Hoa Kỳ tiếp tục trừng phạt Trung Cộng.

Hoa Kỳ sắp sửa đưa hàng chục công ty Trung Cộng -kể cả tập đoàn sản xuất chất bán dẫn quốc tế (Semiconductor Manufacturing International Corp-SMIC) vào danh sách trừng phạt thương mại.

Ngày 18/1/2020, Bộ Trưởng Thương Mại Hoa Kỳ Wilbur Ross xác nhận tin tức nêu trên, và ông nói rằng: “Bộ Thương Mại Hoa Kỳ sẽ đưa thêm 77 công ty -trong đó 60 công ty của Trung Cộng- vào danh sách được gọi là “lư do quốc pḥng của quốc gia”. Các công ty đó cũng sẽ tương tự như Huawei, nằm trong danh sách bị từ chối tiếp cận kỹ nghệ của Hoa Kỳ. Hiện nay danh sách này có gần 700 công ty, mà trong số đó có 296 công ty của nhà nước Trung Cộng và 150 công ty liên  quan tới Huawei cũng của Trung Cộng”.

Trong cuộc phỏng vấn với FOX Business, Bộ Trưởng Thương Mại Hoa Kỳ Wilbur Ross trả lời như sau: “Tập đoàn SMIC có thể sẽ bị cấm mua kỹ thuật sản xuất chất bán dẫn tân tiến -tức là có mạch 10 nanomet trở xuống- Tất cả những công ty có tên trong danh sách đen, là v́ các công ty đó liên quan chặt chẽ với quân đội Trung Cộng, v́ vậy họ không thể tận dụng kỹ nghệ của Hoa Kỳ để hỗ trợ các hoạt động quân sự của Trung Cộng nhằm gây bất ổn các quốc gia khác”.

Ngày 18/12/2020, phát ngôn nhân Bộ Ngoại Giao Trung Cộng Triệu Lập Kiên, trong cuộc họp báo thường ngày tại Bắc Kinh, tuyên bố rằng: “Trung Quốc kêu gọi Hoa Kỳ cần phải ngưng những hành động sai trái trong việc đàn áp các công ty Trung Quốc”. (trích bản tin từ đài RFI ngày 19/12/2020)

Vẫn cùng ngày 18/12/2020,Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump kư dự Luật đă được hai đảng thông qua, trong mục đích buộc các công ty ngoại quốc niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán tại Hoa Kỳ phải tuân theo các quy tắc kiểm toán của Hoa Kỳ. Với Luật này, có thể đẩy các công ty của Trung Cộng ra khỏi các sàn giao dịch của Hoa Kỳ nếu họ không tôn trọng các điều khoản liên quan.

Theo đó, “Đạo Luật Trách Nhiệm Giải Tŕnh Của Các Công Ty Ngoại Quốc” sẽ yêu cầu các công ty ngoại quốc phải tuân theo các quy định kiểm toán và báo cáo của Hoa Kỳ, hoặc sẽ đối mặt với việc bị loại khỏi các sàn giao dịch chứng khoán, nếu không tuân theo trong 3 năm liên tiếp. Luật này cũng yêu cầu các công ty ngoại quốc, công khai cho biết họ có phải là tổ chức của chánh phủ hoặc chịu sự kiểm soát của chánh phủ của họ không. Với quy định này th́ các công ty lớn của Trung Cộng như Alibaba Group Holding (NYSE: Baba) + JD.com (Nasdaq: JD) + và China Mobile (NYSE: CHL) rất có thể sẽ bị loại.

Theo Reuters, th́ Luật này không v́ mục đích kỳ thị bất kỳ công ty nào, mà nhắm vào thuyết phục Trung Cộng cho phép các công ty của họ thực hiện các quy định giám sát kiểm toán mà các nhà đầu tư Hoa Kỳ yêu cầu theo luật định.

Thứ ba. Australia - Trung Cộng.

Tạp chí Foreign Policy ngày 17/10/2020,có bài viết với nội dung gói ghém sự chỉ trích mạnh mẽđối với Trung Cộng trong bang giao với Australia, và hiếm có quốc gia nào mạnh mẽ như Australia đáp trả Trung Cộng như hiện nay. Foreign Pollicy nhận định:

“Thực tế là khoảng 50% doanh thu xuất cảng của Australia là từ Trung Cộng. Trung Cộng cũng là quốc gia đầu tư lớn vào Australia.Học sinh Trung Cộng du học Australia chiếm khoảng 10% trong tổng số. Trung Cộng tài trợ cho 13 Viện Khổng Tử tại 13/37 trường đại học công lập của Australia. Thêm nữa, Trung Cộng tài trợ cho một số tổ chức của Australia thân thiện với Trung Cộng...

“Nhưng, với cuộc khảo sát của Pew Global Altitude và công bố trong tuần qua, th́ từ năm 2018 đến  năm 2020, số người Australia có thiện cảm với Trung Cộng từ 64% đă giảm xuống c̣n 15%, trong khi số người không có thiện cảm với Trung Cộng tăng lên đến 81%. Sự thay đổi trong thái độ của người dân Australia đối với Trung Cộng là một phần trong xu hướng chung trên thế giới từ trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Điều này cho phép nhận định rằng, dù Australia phụ thuộc nhiều vào Trung Cộng, nhưng sức sống của người Australia vẫn không lệ thuộc vào doanh thu của quốc gia này.

“Nội dung quyển sách “Silent Invasion” năm 2018 của Giáo Sư Clive Hamilton -người Australia- đă nói đến nhiều con đường mà các khoản tiền từ Trung Cộng hoặc có liên quan đến Trung Cộng, đă ảnh hướng đến các cuộc tranh luận công khai tại Australia, từ các khoản quyên góp lớn cho các đảng phái chính trị, hay tài trợ cho các nhà báo cũng như cho các nhà chính trị Australia sang thăm Trung Cộng. Trong những năm 2016-2018, ít nhất có 8 công ty quốc doanh và công ty liên kết với nhà nước Trung Cộng,đă rót vốn đầu tư vào bang Victoria, sau đó hai bên đă kư kết thỏa thuận tham gia dự án Vành đai và Con đường của Trung Cộng, bất chấp những cảnh báo của chánh phủ Australia.

“Năm 2017 và 2019, Thủ Hiến Victoria là Daniel Andrew Kinh đă sang Trung Cộng tham dự diễn đàn Vành Đai &Con Đường, và ông cũng là nhà lănh đạo dưới chánh phủ trung ương được Trung Cộng mời tham dự. Trong khi cấp lănh đạo cũng như viên chức cao cấp tại thủ đô Canberra th́ không tham gia diễn đàn này. Rất có thể do sự thân thiện của Thủ Hiến Victoria nên địa phương này không bị ảnh hưởng khi Trung Cộng áp thuế cũng như hạn chế nhập cảng nhiều mặt hàng của các địa phương khác thuộc Australia?

“Xin nhắc lại là cựu Thủ Tướng Paul Keating nhiệm kỳ 1991-1996 và cố Thủ Tướng Malcolm Fraser nhiệm kỳ 1975-1983, đă từng khuyến nghị chánh phủ Australia rút khỏi liên minh với Hoa Kỳ, trong khi người dân Australia vẫn tiếp tục ủng hộ bang giao với Hoa Kỳ, v́ họ tin rằng *Hoa Kỳ là quốc gia hành động có trách nhiệm với thế giới, c̣n Trung Cộng th́ không”. Cuộc thăm ḍ của Viện Lowy Australia đă thực hiện thăm ḍ từ năm 2008 đến năm 2020, cho thấy người dân Australia luôn luôn ủng hộ bang giao với Hoa Kỳ chưa bao giờ xuống dưới 70%.

“Từ năm 2019, khi Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo đến thăm Australia, và cảnh báo rằng: “Quư vị có thể bán linh hồn ḿnh để đổi lấy một đống đậu tương, hoặc quư vị có thể bảo vệ người dân". Với phát biểu trên đây, Hoa Kỳ đă vỗ mạnh vào nỗi lo ngại của người dân cũng như các cấp lănh đạo Australia đối với mức độ ảnh hưởng của Trung Cộng vào quốc gia rộng lớn này. Tiếp theo là thảm họa COVID-19 bùng phát tại Vũ Hán (Trung Cộng) và lây lan khắp thế giới, đă tác động đến hành động cứng rắn của Australia với lời kêu gọi của Thủ Tướng Scott MorrisonNgoại Trưởng Marise Payne mở cuộc điều tra quốc tế về cách giải quyết thảm họa Covid-19 COVID-19 trên toàn thế giới. Thế là Trung Cộng lên tiếng đả kích Australia..

Ṭa đại sứ Trung Cộng tại Australia phàn nàn rằng:"Các chính trị gia Australia muốn làm theo những điều mà Hoa Kỳ khẳng định, và đơn giản là theo chân Mỹ trong việc dàn dựng các cuộc công kích chính trị nhằm vào Trung Cộng".

Trong khi Phó trưởng phái đoàn ngoại giao Trung Cộng có mặt tại Australia phát biểu: “Australia kêu gọi điều tra quốc tế đă gây tổn thương đến t́nh cảnh của người Trung Quốc, khi họ nnghe tin này từ Australia, một quốc gia là bạn tốt của Trung Quốc”.

Cùng lúc, Bộ Ngoại Giao Trung Cộnggay gắt hơn nữa khi nói rằng: “Australia rất vô trách nhiệm khi đưa ra những nghi ngờ và cáo buộc có động cơ chính trị. Australia nên gạt những tư tưởng thiên vị và tṛ chơi chính trị sang một bên".

Vậy là, Trung Cộng đang đối mặt với sự đổ vỡ nhanh chóng của 30 năm tạo dựng ảnh hưởng của họ tại Australia. Trong những tháng gần đây, Australia đă tuyên bố thắt chặt nghiêm ngặt các thủ tục của Ban Đánh Giá Đầu Tư Ngoại Quốc,dẫn đến t́nh trạng các công ty liên kết với Trung Cộng gặp khó khăn trong việc mua lại các tài sản chiến lược của Australia.

Australia cũng đang đề cập đến Dự Luật Bang Giao Mới,với nội dung dành quyền phủ quyết cho chánh phủ đối với các thỏa thuận của các bang và địa phương với các tổ chức ngoại quốc, đồng thời với quyền thực hiện các cuộc điều tra của Ủy Ban T́nh Báo &An Ninh của Quốc Hội về sự can thiệp của ngoại quốc  vào các trường đại học của Australia.

Những quyết định tương tự cũng xảy ra gần như tại hầu hết các quốc gia dân chủ trên thế giới: Chiến lược toàn cầu trong mục đích thu phục giới vào tay Trung Cộng đă thất bại. Sự kiện Australia đối đầu mạnh mẽ với Trung Cộng, đă khẳng định các cam kết của nước này đối với các giá trị tự do và hệ thống liên minh phương Tây, tương ứng với những thay đổi tương tự ở các quốc gia khác đối với Trung Cộng.

Tại New Zealand, và Châu Âu, đă có một loạt các phản ứng chống lại các hoạt động gây ảnh hưởng của Trung Cộng. Các quốc gia dân chủ có thể đă chậm chạp trong việc bảo vệ ḿnh khỏi các mối đe dọa từ các quốc quốc gia khác, nhưng cuối cùng họ đă thức tỉnh. Đó là một bài học cay đắng dành cho Trung Cộng. (hết phần tóm lược e-mail của Andy Van via PhucHungViet, dẫn tin từ Foreign Policy)

Thứ tư.Liên Hiệp Châu Âu - Trung Cộng.

Nhân thời gian Liên Hiệp Châu Âu chuẩn bị cho một thỏa thuận đầu tư vào Trung Cộng, báo Le Figarongày 23/12/2020,cóbài viết của nhà kinh tế Yves Perez, Giáo Sư danh dự, cũng là cựu chủ nhiệm Luật Khoa tại đại học Công Giáo Phương Tây  Angers, Pháp quốc, như sau: 

“Trung Cộng là bạn hàng lớn nhất của Australia, đến mức có thể nói Australia lệ thuộc khá nặng vào Trung Cộng về thương mại. Nhưng từ tháng 9/2020, Trung Cộng bắt đầu áp thuế trên nhiều sản phẩm nhập cảng từ Australia. Vậy mà Trung Cộng dự trù sẽ có những biện pháp đánh vào sản phẩm nhập cảng từ Australia thêm nữa, kể cả giảm học sinh dụ học và du khách đến xứ này.Với hành động cứng rắn của Trung Cộng, đă gây thiệt hại đáng kể cho Australia, nhưng xứ này không đáp trả bằng những hành động trong thương mại, mà Quốc Hội Australia vừa thông qua một luật cho phép chính phủ hủy thỏa thuận đă kư với một quốc gia không tôn trọng cam kết (Trung Cộng), trong khi Australia chuẩn bị hồ sơ kiện lên Tổ Chức Thương Mại Thế Giới (WTO) đối với Trung Cộng.

Tại sao Trung Cộng lại chống Australia như vậy?

V́ Trung Cộng cho là Australia nghe theo Hoa Kỳ mà loại tập đoàn Huawei ra khỏi đấu thầu lắp đặt hệ thống viễn thông 5G. Từ năm 2018, Australia đă hủy bỏ nhiều dự án đầu tư của Trung Cộng vào lănh vực khai thác khoáng sản và kỹ nghệ. Nhưng “đ̣n chánh” của Australia từ đầu năm 2020, là quốc gia đầu tiên kêu gọi thực hiện cuộc điều tra độc lập  để xác định nguồn gốc Virus Corona xuất hiện tại Trung Cộng. Và Australia cũng là quốc gia chỉ trích Trung Cộng về hồ sơ trấn áp ở Hong Kong, hồ sơ nhân quyển ở Tân Cương, ở Tây Tạng, và hồ sơ trên Biển Đông với biển Hoa Đông.

Cuộc khủng hoảng thương mại Australia -Trung Cộng, chứa đựng nhiều bài họccó giá trị vượt quá các nước bên bờ Đông Thái B́nh Dương, và những bài học này có giá trị cho Khối Liên Hiệp Châu Âu mà lâu nay vẫn giao thương với Trung Cộng, không khác ǵ giao thương với Canada hay Thụy Điển. Những người lạc quan nhất trong số ủng hộ tự do thương mại sẽ nói rằng, Liên Hiệp Châu Âu không phụ thuộc vào Trung Cộng nhiều như Australia.

Đúng là như vậy. Nhưng sự lệ thuộc đang lớn dần, và cuộc khủng hoảng y tế hiện nay đă lộ rơnguy cơ có quá nhiều lệ thuộc vào Trung Cộngtrong một số sản xuất trọng yếu liên quan đến chủ quyền của Châu Âu, chẳng hạn như sản xuất trong lĩnh vực y khoa, dược khoa. Nếu cần tiếp tục làm ăn với Trung Cộng, Châu Âu phải mở to mắt và đừng có ngây thơ nữa. (tóm tắt bản tin của đài RFI ngày 24/12/2020)

Kết luận.

Tôi tin rằng, trong một mức độ nào đó, Các Anh đă nhận ralănh đạo của Các Anh ngày càng bám chặt vào Trung Cộngtheo đúng câu mà năm 1990,Tổng Bí Thư Nguyễn Văn Linh tuyên bốrằng: “Tôi cũng biết rằng, dựa vào trung Quốc sẽ mất nước, nhưng thà mất nước c̣n hơn mất đảng”.

Tiếp đến làtháng 2/1999, khi hội đàm với Tổng Bí Thư Việt CộngLê Khả Phiêu,ông Tổng Bí Thư Trung Cộng là Giang TrạchDân,đề ra phương châm 16 chữ vàng, là "n định lâu dài, hướng tới tương lai, láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện”, xác định tư tưởng chỉ đạocho bước phát triển mới giữa hai nước,ông Lê Khả Phiêu vui vẻ nhận và đồng ư đưa vào bản Tuyên B Chung”.

Đến tháng 11/2000,Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh sang thăm Trung Cộng, th́ Chủ Tịch Giang Trạch Dân lập lại 16 chữ vàng là phương châm quan trọng chỉ đạo sự phát triển quan hệ hai nước”.

Ngày 19/7/2005,khi hội kiến với ông Ôn Gia Bảo, Thủ Tướng Quốc Vụ Viện Trung Cộng, Chủ Tịch nước Việt Nam Trần Đức Lương khẳng định rằng: “Nhà nước và nhân dân Việt Nam, rất coi trọng mối quan hệ truyền thống với Trung Quốc và sẽ làm hết sức ḿnh để thực hiện phương châm 16 chữ và quan hệ 4 tốt”.

Và Tổng Bí Thư Việt CộngNguyễn Phú Trọng hướng dẫn phái đoàn sang thăm Chủ Tịch Trung Cộng Tập Cận B́nh, từ ngày 12 đến 15/1/2017. Chiều ngày 12/1/2017, hai Tổng Bí Thư Việt – Trung hội đàm tại đại lễ đường nhân dân. Và ngay trong hội đàm này, Tổng Bí Thư Việt Cộng đă kư 15 văn kiện, mà hai Tổng B́ Thư gọi là những văn hợp tác giữa hai đảng, giữa hai nước cộng sản anh em. Trong bài viết của Dân Làm Báo trong nước, nhận định rằng: “Căn cứ những sự kiện gọi là “hợp tác song phương” từ lâu nay, th́ 15 bản văn cam kết này đồng nghĩa với “hợp tác một chiều” để tiếp nhận cán bộ Trung Cộng sang Việt Nam tiếp nhận dần dần các cơ quan của nhà nước Việt Nam theo Biên Bản ThànhĐô ngày 4/9/1990”.

Thêm vài sự kiện quan trọng nữa, đó là: “Đổi thẻ Chứng Minh Nhân Dân 12 số như của Trung Cộng + Học sinh học chữ Việt cải tiến theo âm Quan Thoại của Trung Cộng + Và từ ngày 11/1/2021 này xóa bỏ môn học lịch sử ngàn năm trước của tổ tiên ṇi giống Việt, để học lịch sử từ khi cóđảng cộng sản Việt Nam.  

Trên đây chỉ là một chuỗi ngắn các sự kiện, nhưng cũng giúp Các Anh nhận rơ là lần lượt các lănh đạo cao nhất của Các Anh bám chặt Trung Cộng để giữ đảng cộng sản Việt Nam, trong khi tổ quốc và dân tộc Việt Nam chẳng có nghĩa ǵ với họ cả. V́ mất đảng th́ họ mất quyền lực quyền lợi, và có thể bị người dân giết chết, c̣n mất nước th́ họ chỉ “di tản” qua Nga qua Tàu sống với đống tài sản khổng lồ mà họ cướp của người dân, của đất nước. V́ vậy mà đồng bào đang chờ Các Anh đứng dậy, để cùng nhau làm nên lịch sử lưu danh măi măi đến ngàn năm sau, bằng cách loại trừ đảng cộng sản Việt Nam, rồi trong nước cùng hải ngoại bắt tay xây dựng một xă hội dân chủ pháp trị phục vụ nguyện vọng người dân.   

Các Anh không đứng lên,sẽ không có quốc gia nào đến Việt Nam giành lại Quyền Làm Người giùm Các Anh đâu.

Tôi giải thích thêm để Các Anh hiểu rơ hơn. Này nhé, trong gia đ́nh cũng như trong xă hội, bản thân mỗi người là chánh, v́ không một ai -dù là người thân của ḿnh- cũng không thể làm thay cho ḿnh những ǵ liên quan trực tiếp đến bản thân ḿnh trong cuộc sống từ khi vào tuổi thành niên.

Từcá nhân trong thực tế là:

Không ai ăn giùm ḿnh khi ḿnh đói.

Không ai đi học giùm ḿnh khi ḿnh muốn có kiến thức.

Không ai luyện tập giùm ḿnh khi ḿnh muốn có một cơ thể lành mạnh.

Không ai đi làm giùm ḿnh khi ḿnh muốn có đồng lương để chi phí cho cuộc sống.

Không ai uống thuốc giùm ḿnh khi ḿnh muốn hết bệnh.

Không ai bước giùm ḿnh khi ḿnh muốn đi về phía trước.

Không ai tạo dựng hạnh phúc giùm ḿnh khi ḿnh muốn được sống trong mái ấm gia đ́nh.

Không ai đứng dậy giùm ḿnh khi ḿnh vấp ngă và muốn tiếp tục cuộc sống để phụng sự xă hội.

Và ..v..v...

Đếndân tộc bị lănh đạo nhà nước tước Quyền Làm Người cũng tương tự như vậy,v́ thực tế là không một dân tộc nào đến Việt Nam lật đổ chế độ độc tài thay cho dân tộc ḿnh, khi dân tộc ḿnh muốn giành lại Quyền Làm Người. Họ có thể đến giúp ḿnh chớ không phải làm thay ḿnh. VàCác Anh phải hiểu rằng, “Dân Chủ Tự Do không phải là quà tặng, mà chính dân tộc Việt Nam phải tranh đấu, và Các Anh là thành phần ṇng cốt trong cuộc tranh đấu này”, trong khi Cộng Đồng chúng tôi tị nạn Việt Cộng tại hải ngoại có nhiều điều kiện thuận lợi, với nhiều cách vận động những quốc gia phát triển giúp Các Anh và đồng bào làm nên lịch sử.

                                                Texas, ngày 1 tháng 1 năm 2021

***

Viết thêm:

Nhân Ngày Đầu Năm 2021, Phạm Bá Hoa kính chúc quí Anh Chị quí Bạn và gia đ́nh, một năm được An Lành Hạnh Phúc cùng với những niềm vui trong cuộc sống.

 

 

 

 

 

Những bài viết trước của tác giả Phạm Bá Hoa:

Phạm Bá Hoa: Thư gởi Người Lính QĐND VN

 

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Phim

Phim tài liệu ( 27 phút) của hăng NFSA _ Úc Đại Lợi ,nói về miền Nam Việt Nam ( Việt Nam Cộng Ḥa ) thời chiến tranh.......!!!

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

 

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc
 

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

Nguyên Thạch