báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                           

 

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


thưa chuyện cùng vài cụ Âu Châu chống Trump/Vũ Linh

***

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

 Phạm Bá Hoa

Thư số 112 gởi

Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

 

Tôi là người Việt Nam tị nạn cộng sản và đang sống tại Hoa Kỳ. Ước mơ của tôi là được trở về sống trên quê hương cội nguồn của ḿnh dưới chế độ dân chủ tự do. V́ vậy mà tôi chú trọng đến các tin tức khi chọn lọc vào nội dung, giúp Các Anh có nét nh́n rộng hơn và rơ hơn, về những sự kiện trên thế giới liên quan trực tiếp lẫn gián tiếp đến mục tiêu ngăn chận tham vọng thống trị thế giới của Chủ Tịch Trung Cộng Tập Cận B́nh, mà Hoa Kỳ và một số quốc gia phát triển đang thực hiện.

Nhóm lănh đạo Việt Cộng từ lâu nay -ít nhất là từ sau hội nghị tại Thành Đô tỉnh Tứ Xuyên tháng 9/1990- đă bám chặt vào Trung Cộng để bảo vệ cái đảng độc tài độc quyền và độc ác chưa từng có trong ḍng lịch sử Việt Nam. Vậy, khi Trung Cộng không thể thực hiện được tham vọng thống trị thế giới -có nghĩa là Trung Cộng suy yếu- và cũng có nghĩa là lănh đạo Việt Cộng mất chỗ dựa, lúc ấy là cơ hội cho các thành phần yêu nước trong xă hội -kể cả trong quân đội- cùng đứng lên diệt trừ họ để giành lại Quyền Làm Người cho dân tộc, và xây dựng chế độ dân chủ tự do.

Là Người Lính trong quân đội gắn liền với hai chữ “Nhân Dân”, có nghĩa là Các Anh có trách nhiệm bảo vệ Tổ Quốc và Nhân Dân, v́ Tổ Quốc với Nhân Dân là trường tồn, trong khi đảng cộng sản hay bất cứ đảng nào cầm quyền cũng chỉ một giai đoạn của lịch sử. Và nội dung tôi gởi đến Các Anh được đặt trên căn bản đó.

Thứ nhất. Hồ sơ Biển Đông.

1a. Trung Cộng lạitung hoành Biển Đông.

Chỉ hai ngày sau khiông Donald Trump rời Ṭa Bạch Ốc-ngày 22/1/2021- Ủy Ban Thường Vụ Đại Hội Nhân Dân Toàn Quốc-cơ quan lập pháp hàng đầu của Trung Cộng- liền thông qua Luật Hải Cảnh, cho phép thành viên lực lượng được phá những công tŕnh mà ngoại quốc xây dựng trên các thực thể, và kiểm soát các tàu thuyền ngoại quốc trong BiểnĐông mà Trung Cộng tự giành chủ quyền. Đạo Luật này cho phép Cục Hải Cảnh -trực thuộc Quân Ủy Trung Ương từ tháng 7/2018- quyền thiết lập các vùng cấm di chuyển "khi cần" để ngăn các tàu thuyền và người ngoại quốc đi vào.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Cộng Hoa Xuân Oánh nói rằng: “Luật này phù hợp với thông lệ quốc tế, để bảo vệ chủ quyền và quyền hàng hải của Trung Quốc”.(trích bài của Nguyễn Tiến dẫn tin từReuters)

Theo bản thảo đă công bố trước đó, th́lực lượng Hải Cảnh Trung Cộngc được phép sử dụng mọi phương tiện cần thiết -kể cả các loại vũ khí từ tàu và từ trên không- để ngăn ngừa hoặc ngăn chặn các mối đe dọa từ tàu thuyền ngoại quốc. Nhưng phần loan tin sau khi Dự Luật được thông qua, th́ mập mờ không cho biết là những điều trong dự thảo có giữ nguyên hay không. Cộng sản là như vậy mà. 

Lănh đạo Việt Cộng chưa có phản ứng, có thể v́trước vàtrong thời gianđại hội nên Bộ Chính Trị Việt Cộng dành lực lượng pḥng thủ chống “dân tấn công” vào trung tâm hội nghị quốc gia th́ đảng tan ră và họ phải lưu vong, chớ Trung Cộng có chiếm trọn Việt Nam th́đảng Việt Cộng vẫn c̣n và họ vẫn sống trên đống tài sản đă cướp được của dân của nước. 

1b. Hải Quân Hoa Kỳ vào Biển Đông.

Ngày 24/1/2021, Bộ Tư Lệnh Ấn Độ - Thái B́nh Dương của Hoa Kỳ, trong một tuyên bố cho biết: “Hôm qua -23/1/2021- nhóm chiến hạm tấn công đă tiến vào Biển Đông, cùng ngày với việc Đài Loan phản đối

8 oanh tạc cơ và 4 phi cơ khu trục của Trung Cộng bay vào vùng nhận dạng pḥng không của Đài Loan, gần khu vực quần đảo Pratas. Hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt,được tuần dương hạm USS Bunker Hill + khu trục hạm USS Russell + khu trục hạm USS John Finn hộ tống vào Biển Đông thực hiện kế hoạch phối hợp cùng các oanh tạc cơ + khu trục cơ + trực thăng, diễn tập tấn công trên biển trong nhiệm vụ bảo đảm tự do trên biển và phối hợp cùng lực lượng bạn bảo vệan ninh hàng hải".

(USS Theodore Roosevelt. H́nh của US Navy)

Đây là lần đầu tiên hàng không mẫu hạm Hoa Kỳ vào hoạt động ở Biển Đông, kể từ ngày Tổng Thống Joe Biden nhậm chức. Hành động này vẫn là cách “phản ứng mạnh mẽ” sau khi Trung Cộng cho lực lượng Hải Cảnh của họđược quyền sử dụng mọi phương tiện để ngăn chận tàu thuyền ngoại quốc -cóư nhắm vào Hoa Kỳ- mà họ gọi là xâm nhập Biển Đông do họ tự giành chủ quyền từ năm 2009.

Cùng ngày 23/1/2021, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ Ned Price lên tiếng rằng: “Hoa Kỳ thúc giục  Trung Cộng hăy chấm dứt gây áp lực quân sự + ngoại giao + kinh tế nhằm vào Đài Loan, sau vụ 12 phi cơ quân sự của Trung Cộng áp sát Đài Loan. Thay vào đó, hăy tham gia vào cuộc đối thoại có ư nghĩa với những đại diện được bầu cử một cách dân chủ của Đài Loan. Trung Cộng hăy nhớ rằng, Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hỗ trợ Đài Loan trong việc duy tŕ và bảo đảm năng lực tự vệ".(trích bài của Vũ Anh)

Thứ hai. Trung Cộng trong bang giao quốc tế.

2a. Trung Cộng dưới góc nh́n của một phóng viên Australia.

Ngày 13/12/2020, báo Bussiness Insider của Ấn Độ đăng bài tường tŕnh của nữ phóng viên Sharri Markson trên đài truyền h́nh Sky News của Australia, rằng: “Trong một hồ sơ bí mật vừa được phác giác từ một máy chánh ở Thượng Hải do bất đồng chính kiến hồi năm 2016, nhưng đến tháng 9/2020 tài liệu này mới vào nhóm lưỡng đảng quốc tế mới thành lập dưới tên “Liên Minh Nghị Viện Quốc Tế” gồm 150 nhà lập pháp quốc tế.

Sau đó, tài liệu được cung cấp cho một Tập Đoàn Quốc Tế  gồm 4 tổ chức truyền thông: The Australia + The Sunday Mail Anh quốc + De Standard ở Bỉ + một biên tập viên Thụy Điển để phân tách vàđánh giá. Theo đó, tài liệu có ghi đầy đủ tên tuổi, ngày tháng năm sinh, và số điện thoại của 1.950.000 đảng viên đảng cộng sản Trung Hoa thuộc 79.000 Chi BộĐảng -đa số là người ở Thượng Hải- đang hoạt động t́nh báo trên thế giới, nhiều nhất là tại Hoa Kỳ, Anh quốc, Australia, Đức quốc, Pháp quốc, Canada, ..v..v...  Chính Giám Đốc An Ninh Hoa Kỳ, từng lên tiếng cảnh báo Trung Cộng là quốc gia nguy hiểm nhất của Hoa Kỳ hiện nay”.

Báo Bussiness Insider cho biết  thêm: “Những t́nh báo của Trung Cộng đă bí mật nhúng tay vào một số tổ chức lớn nhất thế giới, là: Ngân hàng +Cơ quan truyền thông + Trường đại học + Các cơ quan chánh phủ. Trong số các công ty được đề cập trong danh sách, có công ty Boeing, Volkswagen, ..v..v..Các công ty dược phẩm như Pfizer, AstraZeneca. Và các ngân hàng như ANZ, HSBC. Theo tài liệu, vào khoảng 600 t́nh báo Trung Cộng tại các ngân hàng HSBC và Standard Chartered”.

Nữ phóng viên Australia Markson -dẫn chương tŕnh Sky News- khẳng định rằng: “Đây là tin tức bí mật lộ ra đầu tiên trên thế giới, và điều đáng kinh ngạc là tài liệu này không chỉ tiết lộ những đảng viên đảng cộng sản Trung Hoa là những điệp viên đang sống và làm việc khắp thế giới, mà kinh ngạc hơn nữa là nó đă mở bức màn cho thấy phương cách hoạt động của t́nh báo Trung Cộng, là họ chỉ tường tŕnh kết quảvới Chủ Tịch Tập Cận B́nh mà thôi. V́ vậy mà khi bí mật này bị tiết lộ th́ Chủ Tịch Trung Cộng Tập Cận B́nh rất bối rối. Cùng lúc, nhiều công ty lớn trên thế giới cũng bối rối v́ tài sản trí tuệ của họ bị Trung Cộng đánh cắp”. (tóm lược bài của tác giả Lê Thành Nhân đăng trên báo VNQDĐ ngày 14/12/2020, dẫn tin từhttps://www.skynews.com.au/details)

2b. Trung Cộng dưới góc nh́n của kư giả Pháp.

Với bài viết “Đảng Cộng Sản Trung Hoa là kẻ thù chính của nhân loại”,kư giả độc lậpJean Robincủa Pháp nhận định rằng: “Chúng tôi biết kế hoạch của đảng cộng sản Trung Hoa là phá hủy mọi thứ, nên chúng tôi phải ngăn chặn kẻ phá hoại, và nó phải biến mất khỏi trái đất”.

Ông Jean Robin -kư giả độc lập nổi tiếng của Pháp-   là một người mạnh mẽ chống đảng cộng sản Trung Hoa. Ông đă tham gia nghiên cứu chủ nghĩa Mác trong hơn 20 năm, xuất bản hơn 40 cuốn sách liên quan, và sản xuất hàng chục video, vạch trần đảng viên đảng cộng sản Trung Hoa xâm nhập vào nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là ở Pháp.

Khi so sánh đảng cộng sản Trung Hoa với Đức quốc thời nhàđộc tài Hitler, kư giả Jean Robin nhận định rằng: “Hitler đă xuất quân đi chinh phục thế giới v́ sự sụp đổ của nền kinh tế Đứcvào thời ấy, và đảng cộng sản Trung Hoa cũng trong t́nh trạng tương tự. Trong nhiều năm gần đây - bất kể họ nói ǵ- họ phải đi khắp nơi để t́m cơ hội phục hồi và phát triển kinh tế của họ. Và họđă sử dụng dịch bệnh  là điều họ muốn đạt được bằng cách lợi dụng dịch bệnhgiống như một loại vũ khí hủy diệt hằng loạt, nó không chỉ cướp đi sinh mạng con người, tàn phá kinh tế thế giới, mà c̣n gây ra những di chứng xă hội, gây bạo loạn cho mọi tầng lớp trong xă hội và gây trầm cảm cho nhiều người”.

(h́nh này chụp trên màn h́nh TV của Pháp)

Jean Robin đă điều tra và nghiên cứu sâu vào hệ thống hợp tác giữa Pháp với Trung Cộng, từđóông nhận thấy rằng: “Đảng viên đảng cộng sản Trung Hoa đă thâm nhập sâu vào nhiều lănh vực trên đất Pháp, mà “Quỹ Pháp - Trung” (La France China Fondation) là trường hợp điển h́nh. Tiếp theo là “Câu Lạc Bộ Paris - Thượng Hải” mà Trung Cộng rất ảnh hưởng đến Pháp quốc, v́ người phụ tráchlà thành viên trong Ủy Ban Âu Châu. Chưa hết, c̣n có “Ủy Ban Pháp - Trung” (Le Comité France – Chine)tập họp ba phần tư (¾)  trong số 40 cổ phiếu hàng đầu của Pháp, và một số công ty loại lớn & loại vừa cùng hoạt động với Trung Cộng,cũng liên quan đến những nhân vật quan trọng trong giới tài chánh của Pháp".

Ông rất đồng ưvới nhận định của Dân Biểu Gattolin rằng: “Mối thân hữu kết nghĩa giữa đảng cộng sản Trung Hoa với Pháp quốc, dù trên danh nghĩa thúc đẩy ngoại giao thân thiện, nhưng trong thực tế là gián điệp Trung Cộng xâm nhập vào các tổ chức gọi là hợp tác nói trên”.

Ông Robincũng tin rằng: “Pháp là một trong những quốc gia trên thế giới đă hợp tác nhiều nhất với đảng cộng sản Trung Hoa trong thời gian dài, v́ các nhà lănh đạo của Pháp theo chủ nghĩa Marx,và chánh phủ Pháp có trách nhiệm không thể chối căi về khả năng huy động tài chánh,lẫn khả năng bịtống tiền từđảng cộng sản Trung Hoa.Tôi tin chắc rằng,có thể cónhiều người Pháp bịđảng viên đảng cộng sản Trung Hoatại Pháp tống tiền v́ biết họ tham những, do đó cũng không ít người Pháp dựa vào đảng cộng sản Trung Hoa đế tránh bị tống tiền. Đảng cộng sản Trung Hoa rất làxảo quyệt, họ sử dụng tất cả những mánh khóe để đạt được mục tiêu của ḿnh mà không tốn một viên đạn".

Kư giả Jean Robin tin rằng: “Đảng cộng sản Trung Hoa đă lợi dụng thảm họa Covid 19 đểđẩy nền kinh tế thế giới vào t́nh trạng tuyệt vọng. Tại Pháp, nhiều thực thể kinh tế nhỏ đă bị xóa sổ, nhưng ít người Pháp nhận ra đây là kế hoạch của đảng cộng sản Trung Hoa.Ở Âu Châu, chỉ có Thụy Điển là quốc gia phản ứng mạnh nhất đối với đảng cộng sản Trung Hoa, quốc gia này đă trục xuất tập đoàn viễn thông Huawei  và các Viện Khổng Tử, và đặc biệt là Thụy Điển không áp dụng lệnh cách ly toàn diện”.

Sau cùng,ông Jean Robin nhấn mạnh rằng: “Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump và những nhà lănh đạo khác tin rằng, đảng cộng sản Trung Hoa là mối đe dọa chính đối với Hoa Kỳ, cũng là mối đe dọa nước Pháp. Trên thực tế là nước Pháp đang sụp đổ, nhưng mọi người không biết rằng các nhà lănh đạo Pháp đang trong tay của đảng cộng sản Trung Hoa”.(Tóm lược bài của Đại Minh trong e-mail <phiet.phan....> ngày 13/1/2021 dẫn tin từ Epoch Times)

2c. Trung Cộng dưới góc nh́n của Anh quốc.

Ngày 13/1/2021, Ủy Ban Nhân Quyền của đảng Bảo Thủđương nhiệm Vương Quốc Anh công bố bảnbáo cáo về Trung Cộng với tựa “Bóng Tối Đen Dần”.

Ủy Ban Nhân Quyền này gồm những nhà lănh đạo sáng giá của Vương Quốc Anh lên tiếng cảnh báo rằng: “Không thể làm ǵ tốt hơn là lập lại trong kết luận những lời của ṭa án Trung Cộng về cưỡng bức thu hoạch nội tạng, vànhắc nhở chúng ta là những người tương tác với đảng cộng sản Trung Hoahành động như vậy,để họ hiểu rằng họ đang tương tác với một nhà nước tội phạm. V́ vậy, thế giới tự do phải cùng nhau hành động để chống lại tội ác đó, và bắt nhà nước đó phải chịu trách nhiệm”.

Bản báo cáo dài 88 trang, nêu lên những tội ác của Trung Cộng, và kết luận rằng: “Đến lúc Vương Quốc Anh phải bảo vệ các giá trị của chúng ta, bảo vệ lợi ích của chúng ta, và xét lại mối bang giao của chúng ta với đảng cộng sản Trung Hoa. Đối diện với những tội ác tàn bạo ở cấp độ cao nhất, những vi phạm nghiêm trọng luật nhân quyền và nhân đạo quốc tế, và có lẽ cả tội ác diệt chủng, làm sao chúng ta có thể cư xử b́nh thường vớiđảng cộng eản Trung Hoa được nữa?”

Trong phần liệt kê hằng loạt tội ác của đảng cộng sản Trung Hoa, bản báo cáo cóđoạn như sau: “Đây là những h́nh ảnh, theo nhiều cách khác nhau của chúng tiết lộ sự thật về mức độ đê tiện, tàn bạo, vô nhân đạo, chính làbản chất tội đồ của đảng cộng sản Trung Hoa”. (trích trong  e-mail của hvantran069 .... dẫn tin từ ccptco@groups.

2d.  Hoa Kỳ tiếp tục trừng phạt một loạt tập đoàncủa Trung Cộng.

Ngày 13/1/2021, Bộ Quốc Pḥng Hoa Kỳtuyên bốquyết định cấm người Hoa Kỳđầu tư vào tập đoàn sản xuất điện thoại lớn thứ ba trên thế giới Xiaomi của Trung Cộng,v́tập đoàn này cộng tác với quân đội Trung Cộng -tức liên quan đến an ninh quốc pḥng Hoa Kỳ- nên bị ghi tên vào danh sách trừng phạt.

Theo đó, các nhà đầu tư Hoa Kỳsẽ không được phép mua cổ phiếu Xiaomi sau 60 ngày tiếp theo, và sẽ có một năm để bán sốlượng cổ phiếu hiện đang nắm giữ. Tuyên bố này được ban hành bằng một Sắc Lệnh Hành Pháp do Tổng Thống Donald Trump duyệt kư, vàhai ngày hôm sau -15 Jan 2021- cổ phiếu của tập đoàn Xiaomi niêm yết tại Hong Kong giảm gần 14%, trong khi tháng 12/2020 cổ phiếu của tập đoàn này tăng gấp đôi. (trích trong báo Wall Street Journal) . 

                                         (Phố Wall, trung tâm tài chánh Hoa Kỳ)

Tập đoàn Xiaomi đă phản đối việc bị ghi vào danh sách trừng phạt của Hoa Kỳ, và họ nói rằng các sản phẩm và dịch vụ của họ ch́ trong mục đích dân sự và thương mại, không phải là tập đoàn thuộc quân đội của đảng cộng sản Trung Hoa theo định nghĩa của Hoa Kỳ.

Ngày 14/1/2021, Hoa Kỳ đưa thêm 9 công ty của Trung Cộng vào danh sách có liên quan đến quân đội của nước này, bao gồm tổng công ty máy bay thương mại Trung Cộng, vàtập đoàn sản xuất điện thoại cầm tay Xiaomi. Ngàyhôm qua -13/1/2021- Sắc Lệnh Hành Pháp Hoa Kỳ buộc các nhàđầu tư Hoa Kỳ phải rút vốn ra khỏi Tập Đoàn Xiaomi v́ tập đoàn này liên quan đến quân đội Trung Cộng.

Luật này ban hành từnăm 1999, yêu cầu Bộ Quốc Pḥng Hoa Kỳsoạn thảo danh sách các công ty thuộc quyền sử dụng hoặc dưới sựkiểm soát của quân đội Trung Cộng để có biện pháp trừng phạt. Nhưng măi đến năm 2020 mới bắt đầu thực hiện. Tính đến ngày 14/1/2021, có thêm 35 công ty gồm cả tập đoàn dầu khí khổng lồ CNOOC, và tập đoàn sản xuất chip SMIC của Trung Cộng bị liệt vào danh sách các thực thể chịu chế tài của Hoa Kỳ.Đây là hành động mới nhất của Tổng Thống Donald Trump trước khi kết thúc nhiệm kỳ của ông, trong mục đích hạn chế sự xâm nhập của đảng cộng sản Trung Hoa vào thị trường tài chánh Hoa Kỳ. (trích bài của Quư Khải trong email của lehuutu ..... ngày 16/1/2021 dẫn tin từ Wall Street Journal)

Xin nhắc lại làngày 18/12/2020, Bộ Trưởng Thương Mại Hoa Kỳ Wilbur Ross xác nhận rằng: “Bộ Thương mại Hoa Kỳ sẽ đưa thêm 80 công ty -đa số là công ty của Trung Cộng-  vào danh sách đen với  lư do an ninh quốc pḥng. Khoảng 700 công ty trong danh sách này -có 446 công ty của Trung Cộng- bị cấm tiếp xúc giao thương với các công ty kỹ nghệ của Hoa Kỳ.

Cùng ngày 18/12/2020, người phát ngôn của Bộ Ngoại Giao Trung Cộng Triệu Lập Kiên, trong buổi họp báo thường ngày tuyên bố rằng: “Trung Quốc kêu gọi Hoa Kỳ phải ngưng những hành động sai trái trong việc đàn áp các công ty Trung Quốc”.

2e. Trung Cộng vuốt vetân Tổng Thống Hoa Kỳ. 

Ngày 21/1/2021, phát ngôn nhân Bộ Ngoại Giao Trung Cộng Hoa Xuân Oánh nói rằng:

Tôi tin tưởng nếu cả hai quốc gia đều nỗ lực, những thiên thần tốt bụng có thể chiến thắng các thế lực xấu xa.Trong những năm qua, chánh quyền ôngTrump, đặc biệt là Pompeo (Ngoại Trưởng Hoa Kỳ) đă đặt quá nhiều ḿn màchúng ta cần phải gỡ bỏ. Đă đốt cháy quánhiều cây cầu màchúng ta cần xây dựng lại. Đă làm hư hại quá nhiều con đường màchúngta cần sửa chữa.TT Biden cũng đề cập trongbài phát biểu nhậm chức của ḿnh rằng, người Mỹ có nhiều điều cần hàn gắn, nhiều điều cần khôi phục.Đây chính xác là những ǵ trong bang giao Trung Quốc -Hoa Kỳ cầnđến”. (trích trong e-mail của vinguyen dẫn tin từ website của Bộ Ngoại Giao Trung Cộng)

Nhận định chung.

Với những ḍng chữ trên đây,như thểlănh đạo Trung Cộng là người luôn quan tâm phục vụđời sống người dâncủa họ-và người dân Hoa Kỳ nữa- nhưng thực chất đảng cộng sản làđộc tài tàn bạo, gian trá vàtự cao, sử dụng người dân của họ như những phương tiện khác nhau để bảo vệ quyền lực vàtham vọng của họ, trong khi nham hiểm thâm độckhi sử dụng những phương cách khác nhau kể cảđồng tiền, trong mục đích lừa thế giới vào tầm tay thống trịcủa họ.

Nhưng tai sao Trung Cộng lừa được? Tôi tin rằng, quan niệm về tổ chức và quản trịxă hội của các quốc gia dân chủ tự do trên căn bản “tin tưởng nhau”, nên khi người dân -kể cả người nhập cư- khai báo như thế nào th́ viên chức trách nhiệm ghi thếấy mà không hề hỏi thêmđiều ǵ. Trong khi quan niệm về tổ chức và quản trị xă hội của các quốc gia cộng sản -Trung Cộng + Việt Cộng- trên căn bản “nghi ngờ  nhau”-v́chính họ có thành thật với bản thân của họđâu- nên họ không tin ai hết, cũng v́ vậy màkhi người dân khai báo với họth́ họ hoạnh hẹ hỏi thêm điều này điều khác. Trung Cộng khai thác và lợi dụng “quan niệm tin tưởng nhau” của các quốc gia dân chủ tự do, bằng cách lồng những âm mưu nham hiểm thâm độc của họ dưới lớp vơ “giọng điệu đạo đức giả” trong bang giao quốc tế, làm cho các quốc gia dân chủ tự do tin ngay-kể cả Hoa Kỳ- nên vui ḷng giúp cho Trung Cộng phát triển, mà không ngờ “khi họ giàu và mạnh lên th́ họ quay lại cắn tay ḿnh” (lời của Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Pompeo năm 2020).

Măi đến thời Tổng Thống Hoa Kỳ làông Donald Trump, sử dụng những chính sách mạnh mẽ với Trung Cộngđể giành lại sự công bằng trong thương mại. Dần dần, phát giác và liên tục bắt giữ nhiều gián điệp trong “kế hoạch ngàn nhân tài” và “kế hoạch ngàn hạt cát” chuyên đánh cắp tài sản trí tuệcủa Hoa Kỳmang về Trung Cộng. Đến du học sinh + các công ty + những nhà nghiên cứu của Trung Cộng, chính là những quân nhân hay những chuyên viên của quân đội Trung Cộng nhập cảnh vào Hoa Kỳhoạt động  lần lượt bị phát giác, đến mức Hoa Kỳ liên tục áp dụng những biện pháp trừng phạt thích hợp theo từng thành phần mà Trung Cộng núp dưới những danh nghĩa khác nhau để xâm nhập vào Hoa Kỳ phục vụ lợi ích cho đảng cộng sản Trung Hoa.

Từđó, thế giới bừng mắt -tuy có muộn nhưng vẫn c̣n kịp- vành́n Trung Cộng dưới đôi mắt nghi ngờ, thậm chí là không c̣n niềm tin.Chính xác là Trung Cộng bịđẩy vào thếyếu, thậm chí làm cho tham vọng thống trị thế giới trước mắt của Chủ Tịch Trung Cộng Tập Cận B́nh phải chùn lại.

Thứ ba. Liên quan đến Việt Nam.

3a. Hội nghị ASEAN - Hoa Kỳ và các quốc liên quan đến ḍng sông MeKong.

Ngày 12/1/2021, hội nghịđầu tiên qua hệ thống internet do Hoa Kỳ và Việt Nam đồng chủ tọa, thảo luận về chính sách của Hoa Kỳhỗ trợsông MeKong.Tham dự gồm khối ASEAN + Tổ chức đối thoại chính sách MeKong + các quốc gia hợp tác.

Theo thông cáo báo chí của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ ngày 13/1/2021, cuộc họp là một bằng chứng cho thấy cam kết mở rộng của Hoa Kỳ đối với khu vực sông Mekong.Trong bài phát biểu tại cuộc họp, Phó Trợ Lư Ngoại Trưởng Hoa Kỳ -phụ trách khu vực Châu Á Thái B́nh Dương- Đại Sứ Atul Keshap đă nhấn mạnh rằng:

Hoa Kỳ cam kết một khu vực Mekong phồn thịnh, cởi mở, và an ninh. Điều này cho thấy tầm quan trọng của khu vực đối với ASEAN và triển vọng ASEAN trong khu vực Ấn Độ - Thái B́nh Dương”.

Các khuyến nghị được 17 quốc gia và tổ chức hợp tác của chương tŕnh sông Mekong màHoa Kỳ đưa ra, bao gồm các lănh vực phát triển hạ tầng cơ sở bền vững, và phát triển nguồn nhân lực, xây dựng nền tảng cho kinh tế khu vực Mekong, quản trịnguồn tài nguyên và nguồn nước bền vững, bảo vệ môi trường, phản ứng trước dịch bệnh COVID 19, và hợp tác khu vực về an ninh y tế.

Hồi tháng 9/2020,Bộ Trưởng Ngoại Giao các nước thuộc khu vực sông Mekong cùng Thứ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Stephen Biegun, và Tổng Thư Kư ASEAN, khởi động chương tŕnh hợp tác Mekong. Hoa Kỳ cam kết sẽ dành khoảng 153.000.000 mỹ kim cho các kế hoạch hợp tác tại khu vực Mekong, bao gồm kế hoạch chống tội phạm xuyên biên giới, và chia sẻ tài liệu vềnguồn nước ḍng sông này.

Giữa tháng 12/2020,một chương tŕnh giám sát các đập trên sông Mekong do Hoa Kỳ tài trợ đă được khởi động, với mục đích theo dơi mực nước các đập ngăn nước trên lănh thổTrung Cộng và các nước khác, đồng thời chia sẽcác tin tức thu thập được cho các quốc gia dọc theo sông MeKong.

Chương tŕnh hợp tác MeKong - Hoa Kỳ, bao gồm các quốc gia: Hoa Kỳ + Miến Điện + Việt Nam + Thái Lan + Lào + Campuchia. Và những quốc gia cũng như những tổ chức thế giới với tính cách bạn của Mekong, là: Australia+ Khối Liên Hiệp Âu Châu + Nhật Bản + Đại Hàn + New Zealand+ Brunei + Ngân Hàng Phát Triển Châu Á + Ngân Hàng Thế Giới + Ban Thư Kư ASEAN + Uỷ Hội Sông Mekong. (trích bản tin từ đài RFA phần Việt ngữ ngày 13/1/2021)

3b.Châu Âu và vấn đềnhân quyền Việt Nam.

Ngày 21/1/2021,Nghị Viện Châu Âuthông qua Nghị Quyết về t́nh h́nh Nhân Quyền tại Việt Nam, đặc biệt về ba nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng + Nguyễn Tường Thụy + Lê Hữu Minh Tuấn, những người vừa bị tuyên án án tù nặng nề ngày 5/1/2021 với cáo buộc tuyên truyền chống nhà nước.

Nghị Quyết của Nghị Viện Châu Âu với nội dung: “Lên án Việt Nam vi phạm Nhân quyền rộng khắp, đáng kể là t́nh cảnh của những tù chính trị tại Việt Nam. Hiện nay, Việt Nam đang giam cầm số lượng tù chính trị lớn nhất ở khu vực Đông Nam Á. Sự kiện này làm cho Nghị Viện Châu Âu ghê tởm t́nh trạng nhà cầm quyền Việt Nam leo thang trấn áp đối lậpngày càng tăng; trong đó có việc kết án, đe dọa chính trị, giám sát, sách nhiễu, tấn công, xét xử không công bằng, và cưỡng bách lưu vong đối với những nhà hoạt động chính trị, nhà báo, bloggers, người bất đồng chính kiến và những người bảo vệ nhân quyền, chỉ v́ họ thực hiện quyền tự do ngôn luận mà Hiến Pháp Việt Nam cho phép. Chính xác là nhà cầm quyền Việt Nam vi phạm rơ ràng những cam kết quốc tế về nhân quyền mà Việt Nam đă kư”.

Nghị Quyết của Nghị Viện Châu Âu do các Nghị Viên thuộc 7 đảng chính trị đệ tŕnh, kêu gọi Việt Nam phải trả tự do ngay và vô điều kiện cho ba nhà báo độc lập nêu trên, cũng như tất cả những nhà báo khác; những người bảo vệ nhân quyền, môi trường; những nhà hoạt động công đoàn, vàcác tù nhân lương tâm. Nghị Viện Châu Âu kêu gọi Việt Nam sửa đổi các điều khoản có tính cách đàn áp người dân, nhất là điều 117, điều 118, và điều 331 trong Bộ Luật H́nh Sự Việt Nam. Thêm nữa, là những luật có tính cách hạn chế quyền tự do của người dân, làLuật An Ninh Mạng, và Nghị Quyết 72 về Internet, cũng cần phải sửa đổi.

Sau cùng, Nghị Quyết của Nghị Viện Châu Âu nhấn mạnh rằng: “Vấn đề cải tổ Bộ Luật H́nh Sự là cần thiết cho việc thực thi đúng các Công Ước 98 và 87 của Tổ Chức Lao Động Quốc Tế (ILO). Nếu không, th́ công nhân sẽ đối diện với nguy cơ bị bỏ tù v́ chỉ trích chính sách nhà nước tại nơi làm việc”. (trích bản tin của đài RFA ngày 21/1/2021)

3c. Kinh tế Việt Nam suy thoái v́ Covid 19.

Với thảm họa Covid 19 bùng phát từ Trung Cộng vào cuối năm 2019, và lây lan nhanh chóng khắp thế giới trong năm 2020, và hiện nay -tháng đầu năm 2021- vẫn c̣n là thảm họa, gây khó khăn cho các quốc gia bịảnh hưởng.

Thảm họa này riêng tại Việt Nam, t́nh h́nh kinh doanh sản xuất của nhiều doanh nghiệp suy giảm nghiêm trọng với mức thua lỗ quálớn, dẫn đến t́nh trạng ngân sách nhà nước Việt Cộng với số thu tụt xuống mạnh, trong khi số chităng lên cao trong 9 tháng đầu năm 2020.Điển h́nh là trong bản báo cáo của chánh phủ Việt Cộng gởi cho Quốc Hội ngày 20/10/2020, như sau:

Thuế và lệ phí giao thônggiảm thấp nhất trong nhiều năm qua, chỉ đạt 61,6% hay là giảm thu 35.279 tỷ đồng so với cùng thời gian năm 2019. Giá dầu thô, hồi đầu năm 2020 dự báo giá bán là 60 mỹ kim/thùng. nhưng thực tế giá bán chỉ có 40 mỹ kim/thùng trong 9 tháng tháng đầu năm 2020. Xuất nhập cảng, rất nhiều doanh ngiệp thua lỗ nặng trong 6 tháng đầu năm 2020, và ước tính c̣n nhiều khó khăn trong 6 tháng c̣n lại. Ngành hàng không thương mại, ước tính trong năm 2020 Tổng Công Ty Hàng Không lỗ khoảng 15.000 đến 16.000 tỷ đồng. Ngành hóa chất, trong 6 tháng đầu năm 2020 lỗ hơn 1.000 tỷ đồng, ước tính đến cuối năm 2020 sẽ lỗ thêm 1.000 tỷ đồng nữa. Ngành xăng dầu, trong 6 tháng đầu năm 2020, lỗ 220 tỷ đồng”.(tóm lược trong Vietnam.net ngày 12/10/2020)

Ngân sách Việt Nam năm 2020.

Ngày 8/1/2021, hội nghị trên hệ thống internet về tổng kết tài chánh năm 2020 do Bộ Tài Chánh Việt Cộng tổ chức.Bộ Trưởng Tài Chánh Đinh Tiến Dũng phát biểu: “... 

Ngày 8/1/2021, Bộ Tài Chánh Việt Cộngtổchức họp trên internet báo cáo về thu chi trong năm 2020. Bộ Trưởng Tài Chánh Đinh Tiến Dũng phát biểu: “... Vào đầu năm 2020, ước tính phần thu vào ngân sách nhà nước là 1.510.000 tỷ đồng, nhưng theo báo cáo của chánh phủ lên Quốc Hội th́ trong 9 tháng đầu năm mới thu được 975.300 tỷ đồng = 64.5% so với ước tính đầu năm. Ước tính phần thu trong năm 2020 chỉ đạt 1.320.000 tỷ đồng = 87.5% (thiếu hụt 12.5%). Trong khi đó, ước tính phần chi là 1.740.000 tỷđồng, nhưng thực tế th́ phần chi có thể lên đến 2.097.000 tỷđồng (bội chi có thể là 357.900 tỷđồng). Nếu tính theo giai đoạn 5 năm, th́ phần thu từ 2016 đến 2020 tăng 0.4% so với giai đoạn 2011 đến 2015 ...”. (tóm lược bài của Hoa Sơn trong tạp chí tài chánh/Bộ Tài Chánh Việt Cộng ngày 8/1/2021)

Kết luận.

Nhóm lănh đạo cao nhất của Các Anh luôn thực hiện đúng bản chất của họ là độc quyền lănh đạo + cai trị độc tài + hành động độc ác + bắt người dân tung hô họ là đỉnh cao trí tuệ sáng suốt tài t́nh, mà họ không có chút kiến thức ǵ về dân chủ tự do trong thế giớí văn minh + v́ sợ người dân lật đổ giết chết họ nên họ đặt ra những điều luât mơ hồ để bắt dân vào tù họ mới yên tâm. Trong khi họ bám chặt Trung Cộng để giữ cái đảng cộng sản Việt Nam, c̣n tổ quốc với dân tộc Việt Nam chẳng có nghĩa ǵ với họ cả, v́ mất đảng th́ họ mất quyền lực quyền lợi mà có thể bị dân giết chết, c̣n mất nước th́ họ cùng gia đ́nh lên máy bay qua Nga qua Tàu sống với đống tài sản khổng lồ mà họ cướp của dân, cướp của đất nước.

V́ vậy mà đồng bào đang chờ Các Anh đứng dậy, để cùng nhau làm nên lịch sử lưu danh măi măi đến ngàn năm sau, bằng cách loại trừ đảng cộng sản Việt Nam, rồi trong nước cùng hải ngoại bắt tay xây dựng một xă hội dân chủ pháp trị phục vụ nguyện vọng người dân.   

Nếu Các Anh không đứng lên, sẽ không có quốc gia nào đến Việt Nam giành lại Quyền Làm Người giùm Các Anh đâu, v́ họ chỉ trợ giúp ḿnh chớ không ai làm giùm cho ḿnh cả.

Và Các Anh phải nhớ rằng, “Dân Chủ Tự Do không phải là quà tặng, mà chính dân tộc Việt Nam phải tranh đấu, và Các Anh là thành phần ṇng cốt trong cuộc tranh đấu này”, trong khi Cộng Đồng chúng tôi tị nạn Việt Cộng tại hải ngoại có nhiều điều kiện thuận lợi, với nhiều cách vận động những quốc gia phát triển giúp Các Anh và đồng bào làm nên lịch sử.

                                                Texas, tháng 2 năm 2021

                                                                   ***

Nhân những ngày chuẩn bị đón mừng Tết Nguyên Đán, xin kính chúc quư Anh Chị và quư Bạn cùng gia đ́nh trong năm Tân Sửu 2021, luôn được an lành và hạnh phúc với những niềm vui trong cuộc sống.                                                  

*****

 

Những bài viết trước của tác giả Phạm Bá Hoa:

Phạm Bá Hoa: Thư gởi Người Lính QĐND VN

 

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Phim

Phim tài liệu ( 27 phút) của hăng NFSA _ Úc Đại Lợi ,nói về miền Nam Việt Nam ( Việt Nam Cộng Ḥa ) thời chiến tranh.......!!!

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

 

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc
 

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

Nguyên Thạch