báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                           

 

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


thưa chuyện cùng vài cụ Âu Châu chống Trump/Vũ Linh

***

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

 Phạm Bá Hoa

Thư số 113 gởi

Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

Tôi là người Việt Nam tị nạn cộng sản, và đang sống tại Hoa Kỳ. Ước mơ của tôi là được trở về sống trên quê hương cội nguồn của ḿnh dưới chế độ dân chủ tự do. V́ vậy mà ước mơ của tôi thúc đẩy tôi tổng hợp các tin tức và chọn lọc vào nội dung, giúp Các Anh có nét nh́n rộng hơn và rơ hơn, về những sự kiện trên thế giới liên quan trực tiếp lẫn gián tiếp đến mục tiêu ngăn chận tham vọng thống trị thế giới của Chủ Tịch Trung Cộng Tập Cận B́nh, mà Hoa Kỳ và một số quốc gia phát triển đang thực hiện.

Nhóm lănh đạo Việt Cộng từ lâu nay -ít nhất là từ sau hội nghị tại Thành Đô tỉnh Tứ Xuyên tháng 9/1990- đă bám chặt vào Trung Cộng để bảo vệ cái đảng độc tài độc quyền và độc ác chưa từng có trong ḍng lịch sử Việt Nam. Vậy, khi Trung Cộng không thể thực hiện được tham vọng thống trị thế giới -có nghĩa là Trung Cộng suy yếu- và cũng có nghĩa là lănh đạo Việt Cộng mất chỗ dựa, lúc ấy là cơ hội cho các thành phần yêu nước trong xă hội -kể cả Các Anh trong quân đội- cùng đứng lên tiếp nối ḍng lịch sử oai hùng của dân tộc Việt Nam từ ngàn năm trước mà diệt trừ họ, để giành lại Quyền Làm Người cho dân tộc, và xây dựng chế độ dân chủ tự do.

Là Người Lính trong quân đội gắn liền với hai chữ “Nhân Dân”, có nghĩa là Các Anh có trách nhiệm bảo vệ Tổ Quốc và Nhân Dân, v́ Tổ Quốc với Nhân Dân là trường tồn, trong khi đảng cộng sản hay bất cứ đảng nào cầm quyền cũng chỉ một giai đoạn của lịch sử. Và nội dung tôi gởi đến Các Anh được đặt trên căn bản đó.

Thứ nhất. Hồ sơ Ấn Độ - Thái B́nh Dương.

1a. Trung Cộng - Việt Cộng.  

Truyền thông Trung Cộng loan tin: “Tàu Thám Sát 2 (Tan Suo 2) vừa hoàn tất chuyến nghiên cứu trong khu vực thuộc Biển Đông từ ngày 2/2/2021 đến ngày 9/2/2021, sau khi thu các mẫu sinh học, thử tàu lặn, và các nghiên cứu khác”.

Theo bản tin đài Á Châu Tự Do (RFA) ngày 17/2/2021, th́ tàu này vào vùng EEZ của Việt Nam Thám Sát 2, và cáh Đà Nẳng khoảng 140 hải lư.

(Tàu Thám Sát 2 của Trung Cộng)

Theo bản tin của Tân Hoa Xă Trung Cộng, th́: “Tàu Thám Sát 2 có 60 chuyên viên chuyên gia thuộc Viện Khoa Học & Kỹ Thuật Biển Sâu, trực thuộc nhà cầm quyền Trung Cộng, chuyên khảo sát và nghiên cứu vùng Biển Đông về các nguồn tài nguyên + vẽ bản đồ ḷng biển + thử nghiệm các sản phẩm kỹ nghệ mới + thực hiện các loại nghiên cứu khoa học khác + thử tàu lặn “Chiến Binh Biển Sâu” có người điều khiễn.Trong thời gian khảo sát,đă hoàn tất 9 lần lặn thu thập các mẫu nước, trầm tích, và sinh học biển sâu, dùng để xây dựng một ngân hàng tài nguyên sinh học biển sâu trong Biển Đông, và nghiên cứu bằng cách nào các sinh vật hữu cơ thích ứng với môi trường biển sâu”.

Trong năm 2019 và 2020, tàu Thám Sát 2 đă vào vùng EEZ của Việt Nam và vùng nước thuộc Thái B́nh Dương nhiều lần, kể cả lần khảo sát gần “Rănh Mariana” đến 57 ngày vào những tháng cuối năm 2020, và tàu lặn “Chiến Binh Biển Sâu” lặn đến 32 lần.

Lănh đạo Việt Cộng và truyền thông của họ hoàn toàn im lặng. (Đài RFA dẫn tin từ MarineTraffic)

1b. Hoa Kỳ - Trung Cộng.

Ngày 17/2/2021, khu trục hạm USS Russell áp sát quần đảo Trường Sa của Việt Nam, nơi có những đảo nhân tạo do Trung Cộng chiếm đóng,bồi đấp, và quân sự hóa trên đó.

Theo bản tin của Reuters, th́khu trục hạm này thuộcHạm Đội 7 Thái B́nh Dương của Hải Quân Hoa Kỳ, thực hiện tuần tra trong khuôn khổ bảo vệtự do hàng hải (FONOPS) phù hợp với luật quốc tế vềBiển Đông. 

Xin nhắc lại là ngày 5/2/2021, khu trục hạm USS John McCain đă thực hiện tuần tra chung quanh quần đảo Hoàng Sa trong Biển Đông, vẫn trong khuôn khổ FONOPS.

ngày 9/2/2021, hai Hàng Không Mẫu Hạm USS Theodore Roosevelt và USS Nimitz cùng các hộ tống hạm của Hoa Kỳ, đă thực hiệnnhiều mục đích trong cuộctập trận chung trên Biển Đông.  Hai nhóm hàng không mẫu hạm này cho biết, "đă tiến hành nhiều cuộc tập trận nhằm tăng cường khả năng tương tác giữa các loại vũkhí khác nhau, cũng như khả năng chỉ huy và kiểm soát".

Thạc sĩ Hoàng Việt-chuyên gia nghiên cứu Biển Đông- nhận định rằng: “Ngay trước khi nhậm chức, nhiều người lo ngại là chính sách của Hoa Kỳ thời Tổng Thống Joe Biden về Biển Đông đối với Trung Cộng, là không mạnh mẽ như thời Tổng Thống Donald Trump. Có thểv́ vậy mà Tổng Thống Joe Biden,đă chọn một  loạt nhân vật được xem là có kinh nghiệm trong lănh vựcđối đầu vớiÁ Châu nói chung, vàTrung Cộng nói riêng, mà trước mắt là các chiến hạm Hoa Kỳ liên tục vào Biển Đông tuần tra kề từ ngày ông nhậm chức Tổng Thống 20 Jan 2021. Như vậy, có thể khẳng định là chính sách của tân Tổng Thống Hoa KỳJoe trên hồ sơBiển Đông sẽ không thay đổi,so với thời Tổng Thống Donald Trump. Vậy là chính sách của Tổng Thống Joe Biden không phải là mềm yếu như nhiều người lo ngại”. (trích bản tin đài RFA)

Ngày 23/2/2021,tại Diễn Đàn Lanting -trên hệ thống internet có thu video-về bang giao giữa Trung Cộng với Hoa Kỳ,  Ngoại Trưởng Trung Cộng Vương Nghị phát biểu: “Chúng tôi yêu cầu Hoa Kỳ đáp ứng 4 yêu cầu sau đây:

Một. Hoa Kỳ chấm dứt hỗ trợ cho Đài Loan, Hong Kong, Tân Cương, vàTây Tạng.

Hai. Nối lại đối thoại Mỹ - Trung.

Ba. Chấm dứt thuế quan đồi với các sản phẩm của Trung Cộng nhập vào Hoa Kỳ, ngưng các biện pháp trừng phạt các doanh nghiệp của Trung Cộng, và tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp Trung Cộng phát triển.

Và bốn. Loại bỏ tất cả hạn chế đối với các cơ quan thông tấn Trung Cộng,và các cơ sở văn hoá như Viện Khổng Tử tại các trường đại học”.

Sau cùng, ông Vương Nghị phát biểu một câu,cho thấy kíến thức dân chủ tự do của hàng lănh đạo cộng sản -Trung Hoa cũng như Việt Nam- thật làtrái ngược, rằng: “Chế độ tại Trung Cộng là một hệ thống dân chủ mà Hoa Kỳ đă hiểu sai về Trung Cộng trong những năm qua”.

Từ khi ông Joe Bidenđắc cửTổng Thống Hoa Kỳ, Chủ Tịch Trung CộngTập Cận B́nhvà các viên chức ngoại giao có thẩm quyền, đă bằng mọi cách thúc giục Hoa Kỳ hăy thay đổi chính sách đối với Trung Cộng, và không ngừng chỉ trích Hoa Kỳđăđơn phương có thành kiến với Trung Cộng.

Đáp lại, ông Miles Yu -cựu cố vấn của cựu Ngoại Trưởng Mike Pompeo-  về các vấn đề Trung Cộng, phát biểu trong cuộc phỏng vấn của chương tŕnh “Những nhà lănh đạo tư tưởng Hoa Kỳ”, rằng: “Hoa Kỳ không đơn phương đối đầu,bởi thách thức của Trung Cộng là thách thức toàn thế giới -nhất là với Hoa Kỳ- Chúng tôi đă tạo thế liên minh đa phươngđối đầu với mọi thách thức từ Trung Cộng”. 

Tham dự Diễn Đàn Lanting gồm có: Cựu Bộ Trưởng Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ Henry Paulson (trên cùng C) +Cựu Thủ Tướng Australia Kevin Rudd (trên R) + Đại Sứ Trung Cộng tại Hoa Kỳ Cui Tiankai (dưới R)(Greg Baker / AFP qua Getty Images)

Phát ngôn viên báo chí Ṭa Bạch Ốc Jen Psaki đáp lại phát biểu của Ngoại Trưởng Trung Cộng, như sau: “Chánh phủ Hoa Kỳ đă và đang phối hợp các đồng minh khắp thế giới -nhất là Châu Âu- và phối hợp các Dân Biểu & Nghị Sĩ của hai đảng Dân Chủ với Cộng Ḥa tại Quốc Hội lưỡng viện Hoa Kỳ, để giải quyết các vấn đề trong bang giao giữa Hoa Kỳ với Trung Cộng”.

Cho đến nay, vẫn chưa có tin tức rơ ràng về chính sách của tân Tổng Thống Hoa Kỳđối với Đài Loan, cũng như với các doanh nghiệp Trung Cộng đang trong giai đoạn bị trừng phạt từ thời Tổng Thống Trump.(trích bài của Thu Thủy trong VIETTIMES ngày 27/2/2021 dẫn tin từ The Epoch Times)

1c.Bộ Tứ Kim Cương - Trung Cộng.

Ngày 19/02/2021, trong cuộc họp trên hệ thống internet, Ngoại TrưởngNhật Bản Motegi Toshimitsu + Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken+ Ngoại Trưởng Australia Marise Payne + Ngoại Trưởng Ấn ĐộSubrahmanyam,cực lực phản đối những hành động vũ lực và đơn phương thay đổi hiện trạng trên Biển Đông và biển Hoa Đông.

(Từ trái qua: Ngoại Trưởng Nhật, Mỹ, Úc, Ấn Độ)

Trong đó, Ngoại Trưởng Nhật Bản nhấn mạnh rằng: “Chúng tôi ngày càng gia tăng vai tṛ bảo vệ an ninh an toàn đường hàng hải và hàng không quốc tếtrọng trong t́nh trạng trật tự quốc tế trên Biển Đông ngày càng bị thách thức. Nhất là từ khi Luật Hải Cành Trung Cộng cho phép lực lượng này nổ súng chống lại càc tàu thuyền ngoại quốc vào Biển Đông, vùng biển mà Trung Cộng tự giành chủ quyền phần lớn diện tích. Trong thời gian gần đây, tàu Hải Cảnh Trung Cộng có mặt trên Biển Đông ngày càng nhiều, với những hành động tàu thuyền của các quốc gia ven Biển Đông rất lo ngại v́ những va chạm có thể sẽ không tránh được”.

Theo lời của Ngoại Trưởng Nhật Bản cho phóng viên biết, th́Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken tổ chức cuộc họp này, và điều đó nói lên cam kết mạnh mẽ của chánh phủ Hoa Kỳ từ sau ngày nhậm chức đối với khu vực Ấn Độ Dương-Thái B́nh Dương tự do và rộng mở.

Tóm tắt phần trả lời của ông Laurent Gédéon -chuyên gia nghiên cứu của Trường Sư Phạm Lyon (ENS de Lyon) Pháp quốc-cho phóng viên đài RFI:

“Năm 2013, Lực lượng Cảnh Sát biển Trung Cộng thành lập trên căn bản biến cải Tổng Cục Hải Dương Quốc Gia, trở thành Cục Hải Cảnh và trực thuộc  Quân Ủy Trung Ương Đảng Cộng Sản Trung Hoa. Quy chế của Cục Hải Cảnh rất mập mờ, không rơ làlực lượng này thuộc Cảnh Sát hay thuộc lực lượng bán quân sự v́ lực lượng này có từ 400 đến 500 chiếc tàu, màtrong sốđó có nhiều tàu từ Hải Quân chuyển sang với lượng giản nước đến 12.000 tấn, và tốc độ rất cao. Trong khi Điều 7, Điều 20, vàĐiều 21 trong Luật này, cho phép Hải Cảnh thực hiện các biện pháp cứng rắnđối với tàu thuyền ngoại quốc, kể cảđuổi họra khỏi Biển Đông hay bắt giữhọ. Điều 22, Điều 47, vàĐiều 48, cho phép Hải Cảnh sử dụng vũ khí từ tàu và từ phi cơ chống lại tàu thuyền ngoại quốc, khi cần.

Đến Điều 3 của Luật Hải Cảnh, hàm ư là Hải Cảnh Trung Cộng trách nhiệm trên Biển Đông và trên không phận của Biển Đông nữa, chừng như Trung Cộng sẽ lập “vùng nhận dạng pḥng không” trong thời gian trước mắt. Và Điều 12, Hải Cảnh Trung Cộng được quyền kiểm soát các hoạt động trên Biển Đông, bất kể đó là hoạt động nuôi hải sản hay đánh bắt hải sản của các tàu thuyền ngoại quốc trong vùng biển này. Và đây, chính là điều nguy hiểm cho các quốc gia ven biển Đông -nhất là Việt Nam và Philippines- khi ngư dân của họ ra khơi đánh bắt hải sản, bởi rất dễ va chạm với Hải Cảnh Trung Cộng. V́ vậy mà Cục Hải Cảnh là mối nguy tiềm tàng cho các quốc gia ven Biển Đông. Philippines và Malaysia đă chánh thức lên tiếng phản đối Trung Cộng...”

Lănh đạo Việt Cộng vẫn im lặng.

1d. Pháp - Trung Cộng.

Theo bản t́n đài RFA ngày 22/2/2021,chiến hạm đổ bộ tấn công hạng nặng Tonnerre và chiến hạm tàng h́nh Surcouf lớp La Fayette của Pháp,rời hải cảng Toulon ngày 18/2/2021 trên đường đến Biển Đông và khu vực Thái B́nh Dương, hoạt động trong thời gian 3 tháng.

Theo bản tin của Naval News, 2 chiến hạm này sẽ tuần tra Biển Đông 2 lần, và cùng tập trận chung với Hải Quân Hoa Kỳ và Hải Quân Nhật Bản vào tháng 5/2021.

Đại Uư Arnaud Trangchant -Chỉ Huy chiến hạm Tonnerre cho biết: “Hoạt động của Hải Quân Pháp trong vùng Biển Đông nhằm mục đích hợp tác với các quốc gia Hoa Kỳ + Nhật Bản + Ấn Độ + Australia khu vực Ấn Độ - Thái B́nh Dương”.

Xin nhắc lại làđầu tháng 2/2021, tàu lặn tấn công Emeraudechiến hạm hỗ trợ Seine của Hải Quân Pháp, đă vào tuần tra Biển Đông. Xa hơn về trước -năm 2015 và 2017- chiến hạm của Hải Quân Pháp đă từng tham gia tuần tra Biển Đông.  

Giới chuyên gia cho rằng: “Pháp sẽ củng cố thêm phản đối của Paris trước tuyên bố chủ quyền của Trung Cộng trên Biển Đông, bằng cách gia tăng các hoạt động tuần tra vùng biển này, trong mục đích duy tŕ sự hiện diện của Pháp để bảo vệ các lợi ích của nước Pháp tại khu vực Biển Đông. Pháp là quốc gia đầu tiên tham gia chiến lược Ấn Độ - Thái B́nh Dương từ năm 2018”.

Thứ hai. Hội Nghị An Ninh Munich.

Ngày 19/2/2021,Hội Nghị An Ninh Munich hằng năm tại Đức quốc khai mạc trên hệ thống internet. Theo bản tin của Reuters, th́đây là lần đầu tiên, Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden có bài phát biểu về chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ trước các đồng minh Châu Âu. Xin tóm lược như sau:

(Hội nghị an ninh Munichtrên hệ thống internet. Reuters - Kevin Lamarque)

“Đây làSự trở lại của Hoa Kỳtrên trường quốc tế, với chính sách chiến lược nhằm siết chặt hợp tác với đồng minh. Các chế độ dân chủ và các giá trị dân chủ đang bị tấn công ở khắp nơi. Tuy nhiên, dân chủ là phương thức duy nhất và hiệu quả nhất để hóa giải các tháchthức ghê gớm hiện nay. Chính sách đối ngoại mới của Hoa Kỳ, hoàn toàn khác với chính sách ”Hoa Kỳ trên hết”thời Tổng Thống Donald Trump.

Cho phép tôi xóa tan những ngờ vực c̣n sót lại, Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hợp tác mật thiết với các quốc gia trong khối Liên Hiệp Châu Âu (…),từ Roma đến Riga để đối mặt với các thách thức.Có hai quan điểm trái ngược: Một bên cho rằng chế độ độc tài là con đường tốt nhất. Và một bên hiểu rằng dân chủ chính là phương tiện căn bản để hóagiải các thách thức ấy.

Về phần ḿnh, tôi hoàn toàn tin tưởng nền dân chủ phải chiến thắng, nó sẽ làm được điều đó. Chúng ta cần phải chứng minh rằng các nền dân chủ vẫn mang lại những thành quả cho người dân. Đối với tôi, đó chính là sứ mạng thôi thúc chúng ta.Nền dân chủ không phải là một kết quả ngẫu nhiên, v́ vậy chúng ta cần phải bảo vệ nó, chúng ta cần phải chiến đấu v́ nó, củng cố nó, vàđổi mới nó. Chúng ta cần chứng minh rằng,mô h́nh xă hội của chúng ta không phải là một di vật c̣n sót lại của lịch sử, màđólà mô h́nh duy nhất và tốt nhất để biến thành hiện thực những mongước tương lai”.

Tổng Thống Joe Biden trấn an đồng minh khối NATO: “Hoa Kỳ vẫn trung thành với Điều 5 bảo đảm rằng, nếu một quốc gia trong khối NATO bị tấn công -đồng nghĩa là khối NATO bị tấn công- và tất cả chúng ta cùng chống trả. Hoa Kỳ vẫn duy tŕ quân đội tại Đức, bảo đảm khả năng pḥng thủ Châu Âu. Hoa Kỳ đang duyệt lại chính sáchđối với Trung Cộng trên các lănh vực, kể cả hành động của Trung Cộng tăng cường binh lực + chính sách thương mại + chính sách của họ đối với Hong Kong + Tân Cương + cách ứng phó của họ đă làm bùng phát virus Corona và lây lan nhanh khắp thế giới.Hoa Kỳ cam kết sẽ trợ giúp 4 tỷ mỹ kim cho nỗ lực chích ngừa Virus Corona trên toàn thế giới”.

Tổng Thống Joe Biden trực tiếp lên án Nga “đă tấn công vào các nền dân chủ”. Ông chỉ đích danh Tổng Thống Nga Putin nỗ lực làm suy yếu dự án phát triển Châu Âu và tổ chức Bắc Đại Tây Dương.Ông lên án Nga, nhưng khẳng định làHoa Kỳ không chủ trương trở lại với thế đối đầu thời chiến tranh lạnh. Trong bài phát biểu, Tổng Thống Joe Biden cũng kêu gọi chống lại những hành động bất chính về mặt kinh tế của Trung Cộng.

Tổng Thư Kư khối NATO Jens Stoltenberg khẳng định:“Trung Cộng là mối quan ngại hàng đầu đối với Liên Minh Bắc Đại Tây Dương”.

Cùng ngày 19/2/2021, ông Jim Branks-Dân Biểu tiểu bang Indiana kiêm Chủ Tịch Ủy Ban Nghiên Cứu của đảng Cộng Ḥa- nói với Breitbart News rằng: “Tổng Thống Joe Biden đă dỡ bỏ hầu hết các biện pháp cứng rắn mà thời Tổng Thống Donald Trumpáp dụng đối với Trung Cộng, cho thấy Ông đă quay lại với chiến lược mà những Tổng Thống trước Tổng Thống Trump, đă ủng hộ sự trỗi dậy của đảng cộng sản Trung Hoa, và đă nh́n thấy sự thất bại khi Trung Cộng trỗi dậy cùng với tham vọng thống trị thế giới”.

Cạnh tranh với Trung Cộng là chưa đủ, mà chúng ta phải tiếp tục chính sách của Tổng Thống Trump trong việc đối đầu với Trung Cộng, v́ họ không phải là quốc gia hợp tác. Nói rơ hơn, Trung Cộng là mối đe dọa lớn nhất đối với tự do và thịnh vượng của Hoa Kỳ, và thế giới. Nếu chúng ta không thể đối xử với họ như cách mà cựu Tổng Thống Donald Trump đă áp dụng, th́ chúng ta sẽ nếm trải những hậu quả nghiêm trọng.”

RSC đă ghi chép bản ghi nhớ dài 6 trang, giải thích quan điểm bảo thủ của Hạ Viện đối với Trung Cộng, đặc biệt là những lo ngại về chính sách bang giao với quốc gia cộng sản này, so với chính sách của cựu Tổng Thống Donald Trump. Bản ghi chép lưu ư rằng:

Trong 27 ngày đầu tiên nhậm chức, Tổng Thống Joe  Biden đă xóa bỏ thành tích của cựu Tổng Thống Donald Trump trong chính sách giành lại công bằng cho Hoa Kỳ trong thương mại, cũng như phá vỡ “kế hoạch ngàn nhân tài” và “kế hoạch ngàn hạt cát” phục vụ mục đích của Trung Cộng là ăn cắp tài sản trí tuệ của Hoa Kỳ bằng mọi cách.

Những sai lầm này bao gồm:

(1) Hoa Kỳ tái gia nhập Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO), mặc dù tổ chức này đă cố gắng che giấu nguồn gốc gây ra đại dịch viêm phổi Vũ Hán theo ư của Trung Cộng.

(2) Cho phép Trung Cộng và các đối thủ khác được làm chủtừng phần của hệ thống điện Hoa Kỳ.

(3)Gia nhập Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, mặc dù hội đồng này cũng bao gồm các quốc gia lạm dụng nhân quyền như Nga, Trung Cộng, Việt Cộng, Cuba.

(4) Rút lại lệnh cấm Viện Khổng Tử tại các trường đại học, nơi mà Trung Cộng lợi dụng để tuyên truyền lư tưởng của đảng cộng sản”.

RSC so sánh sự táo bạo của cựu Tổng Thống Donald Trump trong chính sách đối đầu với Trung Cộng, trong khi tân Tổng Thống Joe Biden với chính sách quá mềm mỏng với Trung Cộng, vốn là sự tiếp nối chính sách xoa dịu của Hoa Kỳ thời Tổng Thống Barack Obama...”(tóm lược bản dịch trong e-mail của tranho ngày 19/2/2021)

Nhận định chung.

Ngày 7/2/2021, trong cuộc phỏng vấn trên hệ thống internet, Tổng Thống Hoa Kỳ trả lời cho CBS về câu hỏi liên quan đến Trung Cộng, rằng: “Từ hôm nhậm chức đến nay, tôi chưa có dịp nói chuyện với Chủ Tịch Tập Cận B́nh. Ông ấy là người tươi sáng, cứng rắn, nhưng thiếu dân chủ. Hoa Kỳ không cần xung đột với họ, mà sẽ cạnh tranh khốc liệt với họ. Tôi sẽ không làm theo cách mà ông Donald Trump đă làm. Chúng tôi sẽ tập trung vào các nguyên tắc quốc tế”.

Chỉ với ḍng chữ mà tôi tôđậmtrên đây,cho thấy chính sách của Tổng Thống Joe Biden rơ ràng làkhông đối đầu với Trung Cộng, mà sẽlà cạnh tranh khốc liệt với Trung Cộng. Tôi hiểu rằng, hai chữ  “cạnh tranh” có nghĩa là hợp tác, mà hợp tác với họ-theo tôi- là một chính sách không nên có với Trung Cộng, ít nhất cũng là thời ông Tập Cận B́nh.Tại sao?

Tại v́ một trong những bản chất của cộng sản -Trung Cộng cũng như Việt Cộng-là gian trá. Riêng Trung Cộng lại thêm nham hiểm thâm độcnhằm phục vụ cho tham vọng của Chủ Tịch Trung Cộng Tập Cận B́nh làthống trị thế giới,được lồng vào những ngôn ngữ trong bang giao với Hoa Kỳ. Trong khi đó, tổ chức và quản trị xă hội của Hoa Kỳ là đặt trên nền tảng “tin tưởng”, vànếu Hoa Kỳ vẫn tin tưởng Trung Cộng trong bang giao với họ trên các lănh vực, th́ liệu khi Hoa Kỳ cóchấp nhận những thỏa thuận thậm chí lànhững quyết định thuận lợi cho Hoa Kỳ-nhưng rất gian trávàhiểm độc của Trung Cộng-cũng như những lời lẽ thân t́nh của Trung Cộng đối với Hoa Kỳ-nhưng rất hiểm độc và gian trá của Trung Cộng- không?

Và khi bị Trung Cộng đẩy vào t́nh cảnhđó, liệu Hoa Kỳcóc̣n thời gian để chống lại Trung Cộng không, hay phải chấp nhận đứng dưới họ? 

Kết luận.

Các Anh suy nghĩ ǵ sau khi đọc hết các trang trên?

Thôi th́ hăy tạm để sang một bên, và Các Anh đọc kỹ bài thơ "Vỡ Mộng" mà tôi tríchtrong e-mail HyVanNguyen...

Tác giả sinh ra trên đất Bắc, theo ḍng thời gian lớn dần lên và vào sống trên đất Nam, là cơ hội giúp tác giảnh́n lại hai xă hội Nam - Bắc qua những góc nh́n khác nhau giữa Tự Do với Độc Tài, rồi tác giả cố gắng diễn đạt nỗi đau của ḿnh nhưng không dám cho biết tên, v́ tác giả là công dân của chếđộ cộng sảnđộc tài vàđộc ác, toàn dân đều bịbịt mắt + bịt miệng + bịt tai bằng những cái gọi là luật pháp rất mơ hồđể họ tùy theo trường hợp mà giải thích theo cách của họ, khi cần.

Vàđây, nỗi đau của tác giả:

Hồi nhỏ tưởng học lịch sử để biết tổ tiên ṇi giống. Lớn lên mới biết bị cộng sản nhồi sọ.
Hồi nhỏ tưởng Công An bắt cướp. Lớn lên mới biết Công An là ăn cướp.
Hồi nhỏ tưởng cờ đỏ sao vàng là cờ tổ quốc. Lớn lên mới biết đó là cờ tỉnh Phúc Kiến bên Tàu.
Hồi nhỏ tưởng Mỹ Nguỵ là ác. Lớn lên mới biết Cộng Sản là độc tài độc ác.
Hồi nhỏ tưởng bán vàng giàu nhất. Lớn lên mới biết lănh đạo bán nước giàu hơn.
Hồi nhỏ tưởng đánh trận được lên tướng. Lớn lên mới biết hèn hạ với Tàu được lên tướng.
Hồi nhỏ tưởng chống Tàu là yêu nước. Lớn lên mới biết chống Tàu (Cộng) là phản quốc.
Hồi nhỏ tưởng miền Nam đói rách. Lớn lên mới biết vô miền Nam để cướp của làm giàu.
Hồi nhỏ tưởng bác hồ là người Việt Nam. Lớn lên mới biết là người Trung Cộng.
Hồi nhỏ tưởng "đầy tớ cán bộ" lo cho dân. Lớn lên mới biết "dân làm chủ" phải lo cho cán bộđầy tớ.
Hồi nhỏ tưởng yêu nước là yêu tổ quốc. Lớn lên mới biết yêu nước là yêu bác yêu đảng.
Hồi nhỏ tưởng những người lưu vong là Việt gian. Lớn lên mới biết đó là khúc ruột ngàn dặm.
Hồi nhỏ tưởng đánh Mỹ là đánh cho dân tộc. Lớn lên mới biết đánh Mỷlà đánh cho Nga cho Tàu.

Hồi nhỏ tưởng Lê Văn Tám là anh hùng. Lớn lên mới biết đó là dựng chuyện tuyên truyền.
Hồi nhỏ tưởng Biển Đông là của Việt Nam. Lớn lên mới biết Việt Cộng đăgiao cho Tàu Cộng.    
Hồi nhỏ tưởng tiền cứu trợ thiên tai dành cho dân. Lớn lên mới biết tiền đó dành cho cán bộ.
Hồi nhỏ tưởng cờ vàng của Nguỵ. Lớn lên mới biết cờ vàng là cờ truyền thống Việt Nam.

Đau lắm phải không Các Anh? Các Anh hăy suy nghĩ với tất cả các góc cạnh của bài thơ, rồi nh́n vào những sự thật trong cuộc sống, Các Anh dễ dàng nhận ra sự thật, hoàn toàn thật. Khi nhận ra sự thật đắng cay chua chát với dân tộc nói chung, và đối với tuổi trẻ Việt Nam nói riêng, bị lănh đạo Việt Cộng gian manh dối trá lừa gạt từ thế hệ này sang thế hệ khác, tự khắc Các Anh sẽ nhận ra trách nhiệm của người cầm súng bảo vệ đồng bào, bảo vệ tổ quốc.

Với tôi, trong hoàn cảnh hiện nay, khi lănh đạo Việt Cộng không thểdựa vào Trung Cộng được nữa, th́đólà cơ hội mà Các Anh cùng đồng bào đứng lên giành lại Quyền Làm Người cho Các Anh + cho thân nhân thân quyến Các Anh + và cho toàn thể đồng bào. Bởi, không quốc gia nào làm thay cho Việt Nam ḿnh đâu Các Anh à, mà họ chỉ sẳn sàng trợ giúp Việt Nam ḿnh thực hiện trách nhiệm cao cả đó.

Vậy, Các Anh hăy luôn luôn sẳn sàng, khi cơ hội chợt đến là lập tức đứng lên, toàn dân sẽ đứng cạnh Các Anh,  cùng Các Anh làm nên lịch sử bằng cách triệt hạ chế độ cộng sản độc đảng, độc quyền, độc tài, độc đoán, và độc ác nhất suốt ḍng lịch sử Việt Nam oai hùng từ khi lập quốc hơn 4.000 năm trước.   

Từ đó, người Việt Nam trong nước và người Việt Nam tị nạn cộng sản tại hải ngoại, cùng nhau vá lại mảnh giang sơn đă "rách loang lỗ" bởi những Hiệp Ước của Việt Cộng giao đất giao biển cho Trung Cộng, xóa tan những “vệt da beo trên da thịt quê hương” mà hiện nay là những làng mạc có công nhân hay quân lính Trung Cộng mà người Việt bị cấm vào. Cùng nhau khôi phục lại nền văn hoá nhân bản và khoa học dù phải trải qua hai ba thế hệ mới thành công, và cùng nhau phát triển một xă hội dân chủ pháp trị mà mọi người được hưởng một cách tự nhiên những quyền căn bản của ḿnh.

Hăy nhớ, “Tự do, không phải là điều đáng sợ, mà là nền tảng cho sự thịnh vượng của đất nước. Không có dân chủ, không thể có sự trỗi dậy và phát triển bền vững. Muốn được sống trong  Tự Do Dân Chủ, chính chúng ta phải tranh đấu, v́ Tự Do Dân Chủ không phải là quà tặng./.

                                            Texas, tháng 3 năm 2021

 

 

Những bài viết trước của tác giả Phạm Bá Hoa:

Phạm Bá Hoa: Thư gởi Người Lính QĐND VN

 

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Phim

Phim tài liệu ( 27 phút) của hăng NFSA _ Úc Đại Lợi ,nói về miền Nam Việt Nam ( Việt Nam Cộng Ḥa ) thời chiến tranh.......!!!

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

 

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc
 

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

Nguyên Thạch