báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                           


 

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


Vĩnh Tường: DỰ LUẬT BẦU CỬ - DÂN CHỦ MỞ ĐƯỜNG VỀ ĐÂU ? (177)

 
TIN TRƯA 12/3: Mexico CẢNH BÁO NÓNG Biden - Gióng lên HỒI CHUÔNG BÁO ĐỘNG tới toàn thể dân Mỹ

***

Trần Mai Cô/youtube

***

Vĩnh Tường

DỰ LUẬT NGĂN CHẶN GIAN LẬN BẦU CỬ Ở FLORIDA …

 

Ủy ban của Thượng viện Florida đă thông qua một dự luật bầu cử được làm lại sẽ cấm các hộp bỏ phiếu được sử dụng cho các lá phiếu gửi qua đường bưu điện.

Ban hội thẩm vào ngày 10 tháng 3 đă bỏ phiếu 4–2 để thông qua đề xuất, được gọi là Dự luật thay thế của Ủy ban Thượng viện, sẽ — trong số các sáng kiến ​​khác — cấm thành viên gia đ́nh trực tiếp lấy phiếu của cử tri. Nó cũng sẽ yêu cầu phiếu bầu bằng thư được yêu cầu trong mỗi chu kỳ bầu cử thay v́ mỗi hai chu kỳ bầu cử.

Dự luật cũng tăng các yêu cầu về nhận dạng cử tri’ khi yêu cầu một lá phiếu gửi qua thư qua điện thoại, và sẽ ngăn các viên chức bầu cử gửi các lá phiếu qua thư cho những người không yêu cầu trước.

Nhà bảo trợ của biện pháp, Thượng nghị sĩ Dennis Baxley, một đảng viên Đảng Cộng ḥa, tuyên bố rằng những thay đổi được đề xuất, được thiết kế để bảo vệ các cuộc bầu cử trong tương lai.

Baxley nói với Fox35 vào ngày 10 tháng 3. “Tôi luôn muốn đi trước bất kỳ vấn đề nào có thể phát triển,“ V́ vậy, không phải là có một sự sai hỏng để phải khắc phục. Chúng ta có phải chờ đợi sự sai hỏng không? Tại sao chúng ta không thể lấy một thứ đang hoạt động tốt và đặt lan can bảo vệ nó và giữ nó an toàn? "

 

Ông giải thích chi tiết về dự luật và lư do anh ấy thúc đẩy nó, nói với Politico: “Tôi chỉ muốn duy tŕ chuỗi bằng chứng đó từ khi họ bỏ phiếu cho đến khi họ được tính để chúng tôi không có sai sót.” Ông nói: “Bạn có thể gửi nó qua đường bưu điện hoặc mang nó đến văn pḥng. Đó là chính nó."

Quyết định của Thượng viện được đưa ra trong bối cảnh các nhà lập pháp ở nhiều bang khác nhau, bao gồm Georgia, thúc đẩy tăng yêu cầu đối với cử tri để có được lá phiếu qua thư và hạn chế việc sử dụng hộp  bỏ phiếu sau cuộc bầu cử năm 2020. Đảng Cộng ḥa và cựu Tổng thống Donald Trump đă khẳng định rằng việc bỏ phiếu bằng thư, trong thư làm tăng cơ hội cho các hoạt động gian lận tiềm ẩn và các hành vi bất thường.

Ở Florida, các đảng viên Dân chủ và những người ủng hộ quyền của cử tri cho rằng không nên mày ṃ với một hệ thống không bị phá vỡ, đồng thời khẳng định rằng các động cơ chính trị đằng sau những nỗ lực ở Sunshine State và các nơi khác.

 “Thay đổi quy tŕnh bỏ phiếu bằng thư, đặc biệt là sau một cuộc bầu cử lớn, không có ư nghĩa ǵ trừ khi bạn đang t́m cách khiến cử tri bối rối không bỏ phiếu hoặc làm cho nó khó khăn hơn, v́ vậy họ không bỏ phiếu,” Trish Neely nói. đại diện cho Liên đoàn Phụ nữ Cử tri Florida, như báo cáo của Associated Press.

Dự luật cũng thu hút phản hồi chỉ trích từ các giám sát viên bầu cử địa phương ở Florida.

Tôi không nói nên lời,” Giám sát bầu cử hạt Pasco Brian Corley, một đảng viên Đảng Cộng ḥa, nói với Politico. "Đó là một giải pháp t́m kiếm một vấn đề."

Tiến triển này diễn ra vài tuần sau khi Thống đốc Ron DeSantis kêu gọi cứng rắn đối với  một số luật bỏ phiếu của Florida, bao gồm việc hạn chế việc sử dụng hộp thả và ngăn các t́nh nguyện viên thu thập và gửi phiếu bầu qua thư, được gọi thông tục là “thu hoạch phiếu bầu”.

Khoảng 4,8 triệu Floridians đă bỏ phiếu qua thư vào tháng 11, chiếm khoảng 44% trong tổng số 11 triệu phiếu bầu của tiểu bang.

D ĐĐL: Xin chân thành cảm ơn Thống đốc Florida, đă đi đấu trong việc bảo vệ tính liêm chính cần thiết cho dân HK. Cần phải cứng rắn cảnh giác tối đa gian lận bầu cử đă luôn được tô vẽ, sơn phết bàng những từ ngũ mỹ miều của kẻ gian. Phải ra luật rrước để ngăn chặn từng ngơ ngách có thể, chứ không đợi đến khi bị cướp rồi mới kiện. Đảng CH xưa nay xứng đáng là những người có tinh thần thượng vơ trên khác đài và có tinh thần trach nhiệm tôn trọng luật pháp, nhưng thường bị lừa lọc v́ quá nhẹ dă cả tin và tử tế. Cầnphải thay đổi, lầy TT Trump làm gương mẫu, miớ mong giữ ǵn đạo lư và luật pháp.

 

 ***

Vĩnh Tường

Nói Chuyện Với B́nh Dân Kỳ 130

 
Vĩnh Tường: BIDEN - DÂN CHỦ Và CẢNH SÁT

Joe Biden ứng viên mạnh, thiệt là mạnh của đảng DC, nhưng so với Donald Trump th́ chắc phải cấm tờ giấy lộn ngược mới thấy. Riêng về chuyện cảnh sát, cho dù cơ quan tuyên truyền của DC tiếng Anh, tiếng Việt có ra hết sức cũng chỉ chừng ấy mà thôi.

Joe Bide trước đây đă chỉ trích cảnh sát kỳ thị có hệ thống (systemic racist). Chúng ta phân tích ở một bài trước, rằng đây là câu nói bậy, bởi kỳ thị là bản ngă không dễ ǵ thay đổi được, nhưng khi nói có hệ thống có nghĩa là có sự thành lập, có tổ chứng bằng cách này hay cách khác, h́nh thức này hay h́nh thức khác. Điều đó chỉ có trong lịch sử đảng DC, nhưng đă bị xóa bỏ từ lâu.

Nhân dịp đất nước khói lửa khắp nơi, Joe Biden vận động bầu cử. Ông đi gặp anh Do Thái được nhiều người DC biết đến qua thành tích gọi là “Hăy làm Anh hùng”. Anh ta “ bị chứng đầu thần kinh suy thoái (diagnosed with the terminal neurodegenerative disease), nhưng là người hoạt động cánh tả - cấp tiến. Joe Biden đă trả lời anh ta rằng cảnh sát trở thành kẻ thù, và ông “tuyệt đối sẽ chuyển tiền quỹ” của cảnh sát sang những chương tŕnh khác.  (video)

(C̉N TIẾP)
Xin mời bấm vào đây để xem YOUTUBE.

 Chân thành cảm ơn
Chúc vui khỏe, b́nh an
Kính
Vĩnh Tường

***

***

 

Những bài viết trước của tác giả Vĩnh Tường:

  
Vĩnh Tưởng