báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                           

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

***

 Phạm Bá Hoa

Thư số 115a gởi

Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

Tôi là người Việt Nam tị nạn cộng sản tại Hoa Kỳ. Ước mơ của tôi là được trở về sống trên quê hương cội nguồn của ḿnh dưới chế độ dân chủ tự do. V́ vậy mà tôi tổng hợp các tin tức và chọn lọc vào nội dung, giúp Các Anh có nét nh́n rộng hơn và rơ hơn, về những sự kiện trên thế giới liên quan trực tiếp lẫn gián tiếp đến mục tiêu ngăn chận tham vọng của Trung Cộng thống trị thế giới, mà Hoa Kỳ và các quốc gia phát triển đang thực hiện. Và khi Trung Cộng suy yếu th́ lănh đạo Việt Cộng không c̣n chỗ dựa, đó là cơ hội cho Các Anh và toàn dân đứng lên giành lại Quyền Làm Người của ḿnh, nối tiếp ḍng lịch sử oai hùng của dân tộc từ ngàn năm trước.

Dù cách nay 46 năm, nhưng tôi không bao giờ quên ngày 30/4/1975, ngày mà lănh đạo Việt Cộng nhuộm đỏ toàn cơi Việt Nam dưới chế độ cộng sản độc tài + gian trá + tự cao + tham nhũng. Đó là cuộc chiến tranh xâm lăng Việt Nam Cộng Ḥa chúng tôi, mà lănh đạo Việt Cộng che giấu dưới tên gọi “đoàn quân cách mạng giải phóng miền Nam”.Tôi nói “xâm lăng”, v́ Việt Nam Dân Chủ Cộng Ḥa là một quốc gia từ vĩ tuyến 17 trở lên cực Bắc, được 15 quốc gia bạn công nhận và thiết lập ṭa đại sứ tại thủ đô Hà Nội. Việt Nam Cộng Ḥa chúng tôi là một quốc gia  từ vĩ tuyến 17 trở xuống cực Nam, được 46 quốc gia công nhận và thiết lập ṭa đại sứ tại thủ đô Sài G̣n, và 36 quốc gia bạn mặc nhiên công nhận và thiết lập văn pḥng liên lạc cũng tại thủ đô Sài G̣n. Quân của Việt Nam Dân Chủ Cộng Ḥa tràn xuống tấn công chiếm đóng Việt Nam Cộng Ḥa, là xâm lăng. Và chính Tổng Bí Thư Việt Cộng Lê Duẫn trong hàng ngũ lănh đạo cộng sản Việt Nam suốt 25 năm, đă tuyên bố rằng: “Ta đánh đây là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc”.

Chính xác là các nhóm lănh đạo Việt Cộng đă lừa dối Các Anhbằng chính sách giáo dục dối trá trong học đường, cộng với Ban Tuyên Giáo tuyên truyền dối trá trong xă hội. 

Hơn nửa thế kỷqua, các nhóm người tự xưng là đại diện giai cấp công nhân và nông dân, cùng nhau lần lượt thu xếp địa vị rồi ngồi lên ghế lănh đạo, với chính sách cai trị độc tài gian trámà họ tự cho là “đỉnh cao trí tuệ”. Và cái thứ “trí tuệ” của họ thật là khủng khiếp, từ đàn áp người dânđể cướp đoạt đất đai tài sản của dân, đến phung phí tài sản quốc gia dưới dạng những công tŕnh bỏ dởđể biến thành tài sản riêng của họ. Càng khủng khiếp hơn nữa,khi họ áp dụng nền giáo dục đào tạo “con người mới theo văn hoá mới” để xây dựng chủ nghĩa xă hội và bảo vệ đảng của họ, mà họ ra rả trên hệ thống truyền thông từ sau ngày 30/4/1975. V́ vậy mà tôi gọi đó là “văn hoá Việt Cộng”, thứ văn hoáhoàn toàn trái ngược với văn hoá truyền thống Việt Nam. Cũng v́ vậy mà xă hội ngày nay chỉ có những thế hệ thần dân tuân phục họ.

Nhưng, thật là may mắn, một thành phần đáng kể gồm đồng bào và đảng viên đảng cộng sản đă vượt lên sự sợ hăi và noi gương ḍng lịch sử oai hùng của tổ tiên từ thời dựng nước, mở nước, và giữ nước, bằng những cách thích hợp theo từng giai đoạn của đất nước. Với những bài văn bài thơ xuất phát từ những tâm hồn Việt Nam, với những cuộc biểu t́nh chống Trung Cộng, với những cuộc vận động quốc tế về nhân quyền, để rồi nhiều người bị nhóm lănh đạo Việt Cộng đày đọa trong các trại tù khắc nghiệt, nhiều người đă chết trong tù, nhiều người bị bắt buộc lưu vong, và nhiều người khác nữa luôn sống trong sự ŕnh ṃ theo dơi của Công An.         

Là Người Lính trong quân đội gắn liền với hai chữ “Nhân Dân”, Các Anh phải có trách nhiệm bảo vệ Tổ Quốc và Nhân Dân, v́ Tổ Quốc với Nhân Dân là trường tồn, trong khi đảng cộng sản hay bất cứ đảng nào cầm quyền cũng chỉ một giai đoạn của lịch sử. Và nội dung tôi gởi đến Các Anh được đặt trên căn bản đó.

Thứ nhất. Hồ sơ Ấn Độ - Thái B́nh Dương.

1a. Hoa Kỳ - Trung Cộng - Đài Loan.

(a) Hoa Kỳ với dự luật chiến lược đối đầu với Trung Cộng.

Ngày 8/4/2021, Ủy Ban Đối NgoạiThượng Viện Hoa Kỳthông qua dự luật  “Cạnh tranh chiến lược năm 2021” dài 280 trang do hai đảng Dân Chủ và Cộng Ḥa đồng thuận, và tŕnh lên Thượng Viện.Nếu được Thượng Viện thông qua th́ đây là Đạo Luật quan trọng nhất trong chính sách chống Trung Cộng. Dự Luật nàysẽ giúp Hoa Kỳ ngăn chận Trung Cộng đánh cắp tài sản trí tuệ, đồng thời củng cố chính sách hợp tác với các quốc gia đồng minh, kể cả  Đài Loan.

Theo lời của Thượng Nghị Sĩ Bob Menendez-Ủy Ban Đối Ngoại Thượng Viện- dự luật này cho phép huy động mọi công cụ chiến lược về an ninh + kinh tế + ngoại giao của Hoa Kỳ nhằm thựchiện chiến lược Ấn Độ - Thái B́nh Dương một ccáh hiệu quả. Đây là một chiến lược thật sự đối mặt với những thách thức do Trung Cộnggây ra liên quan đến an ninh và kinh tế Hoa Kỳ, và đồng minh của Hoa Kỳ.

Khi dự luật được thông qua th́ hằng năm, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ phải thiết lập một danh sách các công ty của Trung Cộng có hành động đánh cắp tài sản trí tuệ gây thiệt hại cho một công ty hay một lănh vực nào đó của Hoa Kỳ.

Thêm nữa, dự luật cũng đ̣i hỏi một báo cáo đánh giá về những ngược đăi nhắm vàongười Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương, như: Hăm hiếp. Cưỡng bức phá thai. Giam cầm tùy tiện, ..v..v... Đồng thời tái khẳng định hậu thuẫn của Hoa Kỳ đối với Đài Loan, và gợi ư Hành Pháp Hoa Kỳ khi tiếp xúc với lănh đạo Đài Loan hăy áp dụng cùng một nghi thức với các quốc gia có bang giao với Hoa Kỳ.(trích bản tin đài RFI/Việt ngữ ngày 9/4/2021)

Xin nhắc lại đôi nét lịch sử của Đài Loan. Từ Trung Hoa lục địa -khi bị đảng cộng sản Trung Hoa đánh chiếm- chánh phủ Trung Hoa Dân Quốc và nhân dân di tản ra đảo Đài Loan ngày 7/12/1949. Năm 1971, Liên Hiệp Quốc nhận Trung Hoa Cộng Sản là thành viên, cùng lúc loại Trung Hoa Dân Quốc ra khỏi tổ chức này.

Đài Loan là một quần đảo, với diện tích 36.197 cây số vuông, và dân số năm 2018 là 23.780.452 người. Năm 2014, tổng sản phẩm (GDP) Đài Loan là 523 tỷ 567 triệu mỹ kim, và GDP tính theo đầu người là 22.317 mỹ kim. Năm 2015, theo báo cáo cạnh tranh toàn cầu của Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới, th́ số dự trữ ngoại tệ của Đài Loan là 421 tỷ 960 triệu mỹ kim, xếp hạng thứ 14. Diễn Đàn này cũng xếp Đài Loan + Hong Kong + Singapore + Đại Hàn vào “Nhóm Bốn Con Rồng Châu Á”. (trích trong Wikipedia.org)

Xin tóm lược bài b́nh luận của học giả Đường Hạo ngày 24/4/2021, về sự đối đầu gay gắt giữa Hoa Kỳ với Trung Cộng trên hồ sơ Đài Loan, do Triệu Hằng chuyển từ tiếng Trung Hoa sang tiếng Việt Nam, đăng trong e-mail của tmyloan.....

Theo học giả Đường Hạo, cuộc đối đầu giữa Hoa Kỳ với Trung Cộng là chánh, nhưng bên cạnh Hoa Kỳ c̣n có Đài Loan, bắt nguồn từ 5 lănh vực sau đây:

Lănh vực 1. Đài Loan là một vị trí chiến lược. Eo biển Đài Loan dễ dàng thông thương với biển Hoa Đông, biển Hoàng Hải, biển Nhật Bản ở phía  Bắc, Thái B́nh Dương phía Đông, biển Đông và Ấn Độ Dương phía Nam và Tây Nam. Đây không chỉ là đầu mối giao thông đường thủy quốc tế vô cùng quan trọng, mà c̣n là đầu nối giữa Đông Bắc Á với Đông Nam Á về vận tải hàng hóa và năng lượng, khoảng một phần ba lượng hàng quốc tế đi qua các vùng biển chung quanh quần đảo Đài Loan.

Lănh vực 2.Đài Loan là nước đi đầu trong phong trào chống ĐCSTH. Trong trường hợp Đài Loan rơi vào tay đảng cộng sản Trung Hoa, th́ Đài Loan sẽ trở thành  bàn đạp chiến lược quan trọng của họ ở khu vực Ấn Độ-Thái B́nh Dương, và gây ra mối đe dọa nguy hiểmđối với các quốc gia vùng Tây và Nam Thái B́nh Dương. 

Lănh vực 3. Đài Loan là một xă hội dân chủ  tự do. Cộng đồng quốc tế và người dân Trung Hoa lục địa dễ dàng nhận thấy: “Tại sao Trung Hoa lục địa dưới sự cai trị của đảng cộng sản th́ văn hóa truyền thống, tín ngưỡng tôn giáo, và đạo đức bị hủy hoại, và người dân hoàn toàn mất tự do, nhân quyền bị chà đạp, và pháp quyền trong tay đảng cộng sản. Trong khi người dân Đài Loan được hưởng tất cả những quyền đó”.

Lănh vực 4. Đài Loan với nền kinh tế phát triển đặc biệt. Nền kỹ nghệ Đài Loan với mức độ sản xuất chip bán dẫn, là một trong những kỹ nghệ được xếp vào hàng tốt nhất thế giới. Đặc biệt là tập đoàn viễn thông TSMC đă phát triển kỹ nghệ này đến mức hàng đầu thế giới, v́ nhiều ngành kỹ nghệ quan trọng trên thế giới, dựa vào chip tối tân của Đài Loan làm trụ cột sản xuất hàng của họ, như: “Computer +Điện thoại cầm tay + Viễn thông thế hệ 5 + Trí tuệ nhân tạo + Xe điện +Vũ khí quốc pḥng + ..v..v...

Lănh vực 5. Đài Loan đă chống dịch viêm phổi Vũ Hán thành công.Chẳng những vây, Đài Loan c̣n xuất cảng một số lượng lớn mặt nạ y tế (khẩu trang) và các vật liệu chống dịch bệnh sang Hoa Kỳ, Liên Minh Châu Âu, Nhật Bản, và các nước khác. Không chỉ được nhiều nước đánh giá cao mà c̣n nâng tầm quốc tế của Đài Loan,v́ hành động của Đài Loan mang ư nghĩa thân thiện, trong khi Trung Cộng cũng xuất cảng mặt nạ y tế, nhưng kèm theo ư muốn quốc tế phải ca tụng họ.

(b) Hoa Kỳ trừng phạt Trung Cộng.

Cùng ngày 8/4/2021, thông cáo củaBộ Thương Mại Hoa Kỳ cho biết:“Hoa Kỳ vừa đưa thêm 7 công ty Trung Cộng chuyên về máy tính vào danh sách các công ty ngoại quốc bị trừng phạt, v́ những công ty này có hành động đe dọa nền an ninh của Hoa Kỳ. Biện pháp trừng phạt này trong mục đích ngăn chận Trung Cộng lợi dụng các ngành kỹ nghệ của Hoa Kỳ để hỗ trợ những nỗ lực gây bất ổn cho Hoa Kỳ trong chương tŕnh tối tân hóa quân sự”.

Ngày hôm sau -9/4/2021-Tân Hoa Xă Trung Cộng trích dẫn báo cáo của Hiệp Hội Nghiên Cứu Nhân Quyền Trung Cộng do chánh phủ hỗ trợ, nói rằng: “Những cuộc chiến bên ngoài do Hoa Kỳ phát động dưới cái cớ can thiệp nhân đạo, đă dẫn đến nhiều thương vong hằng loạt, gây bất ổn xă hội, khủng hoảng sinh thái, chấn thương tâm lư, và nhiềuvấn đề xă hội phức tạp khác. Cuộc khủng hoảng nhân đạo do những chiến dịch quân sự đó gây ra, bắt nguồn từ tâm lư báquyền của Hoa Kỳ. Điều đó cho thấy các thảm họa có thể tránh được, chỉ khi nào Hoa Kỳ từ bỏ ư tưởng nhân đạo này”.(Vẫn là bản tin của đài RFI/Việt ngữ)

(c)Nhật Bản & Đài Loan - Trung Cộng.

T́nh h́nh quân sự ở eo biển Đài Loan vẫn căng thẳng,v́ Trung Cộng gần như liên tục điều động chiến hạm đến khu vực đông bắc đảo Đài Loan, gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

(Chiến hạm Tân Châu của Trung Cộng (trước) bị chiến hạm Đài Loan (phía sau, góc trái) và chiến hạm  Nhật Bản (phải) bám sát mọi hoạt động. H́nh của China Times do vệ tinh chụp ngày 1/5/2021).

Theo trang tin Hong Kong Đông Phương (Dongfang) ngày 3/5/2021,Ông Khưu QuốcChính (Qiu Guozheng), lănh đạo cơ quan Quốc Pḥng Đài Loan, trả lời những câu hỏi của Viện Lập Pháp Đài Loan (như Quốc Hội) về t́nh h́nh quân sự Đài Loan, như sau: “Chiến hạm Tân Châu của Trung Cộng có trang bị hỏa tiễn dẫn đường (số hiệu 515), đă xuất hiện ở vùng biển đông bắc Đài Loan ngày 1/5/2021, gần quần đảo Senkaku của Nhật Bản. Quân đội Đài Loan và Lực Lượng Pḥng Vệ Biển (tức Hải quân) Nhật Bản, đă điều động các chiến hạm và phi cơ trinh sát điện tử bám sát trên mặt biển và trên không, theo dơi mọi hoạt động của họ”.

Vẫn lời củaÔng Khưu Quốc Chính:“Đài Loan chúng ta đang bị cộng sản Trung Hoa đe dọa rất nghiêm trọng. Chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ cho một t́nh h́nh xấu nhất, nếu chúng tiến vào khu vực khẩn cấp, chúng ta sẽ điều động chiến hạm và phi cơ chiến đấu đối phó”.

Sau cùng, ông nhấn mạnh rằng: “Quân đội Trung Hoa đại lục (Trung Cộng) hiện đang tăng cường hoạt động thu thập tin tức t́nh báo, nhưng quân đội Đài Loan chúng ta không suy yếu trong lănh vực này. Chúng ta bảo vệ tin tức t́nh báo một cách hiệu quả, đồng thời chống lại mọi hoạt động của họ”.

Một phóng viên nêu câu hỏi về cơ quan truyền thông nổi tiếng của Anh là The Economist -nhà kinh tế học- trước đó đă đưa tin “Đài Loan là nơi nguy hiểm nhất trên trái đất?” Ông Khưu Quốc Chính trả lời: "Mức độ cộng sản Trung Hoa đe dọa Đài Loan chúng ta là thật sự nghiêm trọng”.

Một câu hỏi khác: “Một người đàn ông họ Chu, từ Phúc Kiến vượt eo biển Đài Loan trên chiếc xuồng cao su, đến bến tàu của thành phố Đài Trung (Đài Loan) an toàn lúc 2 giờ sáng ngày 30/4/2021. Liệu đây có phải là sự canh pḥng eo biển Đài Loan chúng ta có sơ hở, v́ chiếc xuồng này không bị phát giác?”

Ông Khưu Quốc Chínhtrả lời rằng: “Đúng là có sai sót. Hải Quân và lực lượng Hải Tuần chúng tôi đă có những thỏa thuận bổ túc cho nhau. Với vấn đề này, chúng tôi sẽ t́m hiểu tường tận, và sẽ cùng nhau chấn chỉnh”.(trích trong báo VietTimes)

(d)Trung Cộng tập trận trênBiển Đông

Ngày 2/5/2021, Bộ Quốc Pḥng Trung Cộng cho biết: “Nhóm tác chiến hàng không mẫu hạm Sơn Đông vừa thực hiện tập trận ở Biển Đông”.

Người phát ngôn của Hải Quân Trung Cộng Ngô Kiên (Gao Xiucheng) nói trong buổi họp báo hằng tháng, rằng: “Cuộc tập trận hoàn toàn hợp lệ nhằm bảo vệ chủ quyền, an ninh, và lợi ích quốc gia. Cũng là duy tŕ ḥa b́nh và ổn định khu vực. Gần đây,Hoa Kỳ gia tăng các hoạt động do thám đă làm mất ổn định, và dẫn đến một vụ chạm trán hồi đầu tháng tư (4/4/2021. PB Hoa) khi một khu trục hạm USS Mustin trang bị hỏa tiễn dẫn đường của Hoa Kỳ, bám sát theo hàng không mẫu hạm Liêu Ninh và nhóm tác chiến bảo vệ”.

Trong thông báo của Bộ Quốc Pḥng cũng như lời nói từ người phát ngôn của Trung Cộng là Ngô Kiên, chỉ nói cuộc tập trận hoàn tất, nhưng không cho biết thời gian tập trận, khu vực tập trận ở đâu, và lực lượng nào tham dự. Điều này cho phép suy đoán rằng, Trung Cộng che giấu sự thật đúng theo bản chất gian trá của họ. Cũng  v́ vậy, thế giới làm sao nh́n cuộc tập trận đó một cách tích cực và hợp lư như Hải Quân Trung Cộng hy vọng. (trích bản tin của đài RFA/tiếng Việt)

(e) Hải Quân Australia và Pháp tập trận trên Biển Đông.

Trang Twitter củaHải Quân Australia ngày 5/5/2021 có bản tin như sau: “Khinh hạm HMAS Anzav và tàu tiếp dầu HMAS Sirius của Hải Quân Australia, cùng với vận tải hạm dùng chở bộ binh & trực thăng LHD Tonnerre và khinh hạm Surcouf lớp La Fayette của Hải Quân Pháp,ngày 3/5/2021 đă tập trận trên Biển   Đông. Đây là lần thứ hai, bốn chiến hạm của Hải Quân hai nước cùng tập trận ở Biển Đông trong thời gian chưa đến 30 ngày (lần tập trận trước là ngày19/4/2021). Pháp và Australia có mối bang giao và hợp tác chặt chẽ, cùng chia sẻ cam kết duy tŕ một Ấn Độ Dương - Thái B́nh Dương tự và rộng mở bền vững.”-

Chỉ Huy Trưởng nhóm đặc nhiệm Australia Brendan Horn nói với báo chí rằng: “Tôi rất tự hào về những ǵ mà bốn tàu chiến của Pháp và Australia chúng tôi đă đạt được. Các h́nh ảnh từ Bộ Quốc Pḥng Australia chúng tôi ngày 1/5 và ngày 4/5 vừa qua, cho thấy bốn chiến hạm của Hải Quân hai quốc gia cùng phối hợp hiệu quả trong cuộc tập trận này. Các cuộc tập trận ở khu vực Đông Nam Á, Đông Bắc Á, và Đông Bắc Ấn Độ Dương, là một phần trong chương tŕnh hợp tác quốc tế lâu dài và mạnh mẽ của lực lượng pḥng vệ Australia chúng tôi. Đây cũng là cách thực hiện cam kết của Australia về bảo vệ an ninh hàng hải trong khu vực”. (trích bản tin từ đài RFA/Việt ngữ)

(f) Pháp quốc – Đài Loan.

Ngày 6/5/2021, theo hăng tin AFP, tất cả 304 Thượng Nghị Sĩ có mặt trong phiên họp Thượng Viện Pháp, đă tham gia biểu quyết và đồng loạt bỏ phiếu thuận về bản dự thảo Nghị Quyết giúp Đài Loan tham gia các định chế đa quốc gia, như: Tổ Chức Y Tế Thế Giới. Tổ Chức Hàng Không Dân Dụng Quốc Tế. Tổ chức  Interpol, ..v..v... Dự thảo này do Thượng Nghị Sĩ Alain Richard, cựu Bộ Trưởng Quốc Pḥng Pháp khởi xướng.

Bản dự thảo Nghị Quyết nói trên không có tính cách bắt buộc, và nội dung có ư thúc đẩy ngành ngoại giao của Pháp vận động mạnh mẽ hơn nữa với các quốc gia đồng minh để ủng hộ Đài Loan được tham gia các tổ chức quốc tế, và mở rộng vai tṛ của Đài Loan trong các cuộc thảo luận tại CNUCC - Công Ước Khung Liên Hiệp Quốc về Biến Đổi Khí Hậu, cũng như  trong Cơ Quan Cảnh Sát Quốc Tế Interpol. (trích bản tin đài RFI/Việt ngữ)

(g) Liên Âu với kếhoạch thành lập lực lượng quân sự phản ứng nhanh.

Ngày 6/5/2021, trong cuộc họp tại Bruxelles, Bỉ quốc, 27Bộ Trưởng Quốc Pḥng của Liên Hiệp Châu Âu thảo luận về kế hoạch thành lập một “Lực Lượng Quân Sự Can Thiệp Nhanh”. Mục tiêu của kế hoạch là tăng cường khả năng pḥng thủ cho toàn khối để đối phó với mối đe dọa xuất phát từ Nga,khi Hoa Kỳ thu hẹp sự hiện diện quân sự tại Châu Âu. 

Đây không phải là ư  tưởng mới,  mà ư tưởng này là của Tổng Thống Pháp Macron hồi tháng 9/2017. Tổng Thống nêu sáng kiến về một chiến lược quốc pḥng của các nước Châu Âu, v́ khối NATO không muốn quá phụ thuộc vào Hoa Kỳ. Và ngày 26/6/2018, 9 quốc gia trong Liên HiệpChâu Âu (EU) gồm: Pháp + Đức + Bỉ + Anh + Đan Mạch + Ḥa Lan + Estonia + Tây Ban Nha + Bồ Đào Nha. cùng đồng ư thành lập một lực lượng quân sự phản ứng để kịp đối phó trong trường hợp khủng hoảng.

Hăng tin AFP (Pháp) trích dẫn nhiều nguồn tin từ phía các nhà lănh đạo Châu Âu cho biết: “Kế hoạch thành lập một lực lượng quân sự chung với khoảng 5.000 quân, cùng với nhiều phương tiện giúp vận chuyển nhanh chóng khi cần thiết. Lực lượng này có thể được đặt dưới sự điều động của Liên Minh Bắc Đại Tây Dương, Liên Hiệp Quốc, và Liên Hiệp Châu Âu. Tháng 11/2021, Liên Hiệp Châu Âu đă quyết định tăng cường sức mạnh quân sự, và bắt đầu nghiên cứu để hoàn chỉnh cần thiết, hầu giảm thiểu mức độ lệ thuộc vào đồng minh Hoa Kỳ, đồng thời đủ sức đối phó với một t́nh h́nh càng lúc càng phức tạp hơn. Toàn cảnh chung trở nên phức tạp do thái độ hung hăng của nước Nga, gây khó khăn cho khối NATO đối với một thành viên của khối là Thổ Nhĩ Kỳ”.(Tổng Thư Kư NATO)

Một nhà ngoại giao Châu Âu nhấn mạnh rằng: “Dự thảo kế hoạch được các vị Bộ Trưởng Quốc Pḥng tŕnh bày với Tổng Thư Kư Liên Minh Bắc Đại Tây Dương Jens Stoltenberg. Lư do: V́ NATO cũng đưa ra một dự án tương tự với mục đích tăng cường khả năng can thiệp đến năm 2030”.

Hăng tin AFP cũng nhắc lại làtừ năm 2005, Liên Hiệp Châu Âu đă thành lập một lực lượng với 1.500 quân có khả năng can thiệp nhanh. Nhưng v́ những lư do chính trị và tài chánh trong nội bộ, nên 15 năm qua chưa bao giờ sử dụng lực lượng này.

(h) Hoa Kỳ& Australia – Trung Cộng.

Ngày 13/5/2021, trong cuộc họp báo chung của Ngoại Trưởng Hoa Kỳ với Ngoại Trưởng Austarlia tại BộNgoại Giao Hoa Kỳ, Ngoại Trưởng Antony Blinken tuyên bố: “Tôi nhắc lại rằng, Hoa Kỳsẽ không để Australia đứng một ḿnh trên sân, hay nói đúng hơn là một ḿnh trong cuộc chơi, trước sự uy hiếp kinh tế của Trung Cộng.Chnúg tôi cũng nói rơ với Trung Cộng rằng, những hành động như vậy nhắm vào các quốc gia hợp tác cũng nhưđồng minh thân cận nhất của chúng tôi,sẽ cản trở việc cải thiện bang giao giữa chúng tôi với Trung Cộng”.

Sự căng thẳng bắt đầu từđầu năm 2020 trong thương mại giữa Australia với Trung Cộng, khi Australia kêu gọi quốc tếđiều tra nguồn gốc Covid 19, đồng thời loại tập đoàn viễn thông Huawei v́ vấn đề an ninh quốc gia, đến nay càng thêm gia tăng. Đến mức các Bộ Trưởng Thương Mại kế tiếp của Australia không thể điện đàm với người đương nhiệm Trung Cộng, vàtrong tuần qua, Trung Cộng ngưng tất cả các hoạt động chiếu theo đối thoại kinh tế song phương với Australia.

Ngoại Trưởng Marise Payne phát biểu: “Australia đă nêu rơ là muốn có bang giao trên tinh thần xây dựng với Trung Cộng, nhưng chúng tôi không bao giờnhượng bộ về an ninh hay chủ quyền quốc gia,  và chúng tôi sẽ tiếp tục hành động để bảo vệ điều đó.” (trích trong e-mail dienbienhoabinh666..., dẫn nguồn từDaphne Psaledakis/Simon Lewis)

Nhận định.

Đài Loan đang trong t́nh trạng căng thẳng, bởi Trung Cộng liên tục điều động Hải Quân và Không Quân đe dọa tấn công, v́Đài Loan vừa là vị trí chiến lược bên bờ Thái B́nh Dương, vừa có nền kinh tế vững mạnh, đặc biệt là tập đoàn viễn thông TSMC sản xuất chip tối tân mà các tập đoàn viễn thông Trung Cộng chưa sản xuất được.

Nh́n sang góc cạnh chính trị, th́ năm 2022 sắp tới là năm đại hội của đảng cộng sản Trung Hoa. Với tham vọng khôi phục lại uy tín của ḿnh, sau khi bị quốc tế nhận ra bản chất gian trá trong thảm họa bùng phát từ Vũ Hán hồi cuối năm 2019, liệu Chủ Tịch Trung Cộng cótấn công bắt ép Đài Loan sáp nhập vào lục địa trước ngày đại hội không? Tôi nghĩ, có thể lắm. Lư do:Dù mới hơn 3 tháng nhậm chức Tổng Thống, nhưng cũng nhận ra được chính sách của Hoa Kỳđối với Trung Cộngvẫn được xem là mạnh, nhưng chỉ mạnh bằng những lời tuyên bố chớ chưa có hành động mạnh, v́chủ trương của Hoa Kỳ làmỗi khi bị  thách thức th́vận động đồng minh tham gia mới hành động, trong khi ông Tập Cận B́nh với  tham vọng cao, lại vừa thâm vừa độc, rất có thểông ta sẽhành động nhanh đến mức mà Hoa Kỳ chưa kịp phản ứng v́ cần vận động ngoại giao.

Thứ hai. Hoa Kỳ - Trung Cộng - Nga.

Với tư cách Chủ Tịch Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc luân phiên, Ủy Viên Quốc Vụ Viện kiêm Bộ Trưởng Ngoại Giao Trung Cộng Vương Nghị, tổ chức họp Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc ngày 6/5/2021, với chủ đề “Luật lệ và các quy tắc của chủ nghĩa đa phương”.

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken phát biểu  rằng: “Nga và Trung Cộng góp phần làm rối loạn trật tự thế giới. Hoa Kỳ sẽ phản kháng mạnh mẽ khi chúng tôi nh́n tháy các quy tắc mà Hội Đồng Bảo An đă chấp thuận, bị xem như không tồn tại, hoặc bị cố t́nh vi phạm. Bởi v́, muốn Liên Hiệp Quốc hoạt động hiệu quả, tất cả các quốc gia thành viênphải tôn trọng và hợp tác thực hiện.Tầm quan trọng của sự hợp tác toàn cầu, đang trong t́nh trạng nguy hiểm nghiêm trọng.Hoa Kỳ sẽ làm việc với bất kỳ quốc gia nào về những thách thức mà thế giới đối mặt, kể cả những quốc gia có những khác biệt với chúng tôi”.

Ngoại Trưởng Trung Cộng Vương Nghị đáp trả thẳng vào Hoa Kỳ: “Có những quốc gia xem quy tắc quốc tế là đặc quyền của một số ít. Một quốc gia không nên mong đợi quốc gia khác thua cuộc". Chỉ trích của ông Nghị nhắm vào lời của Tổng Thống Joe Biden nói hồi tháng 3/2021, rằng: “Hoa Kỳ sẽ không đểTrung Cộng trở thành nước giàu và mạnh nhất thế giới”.

Tiếp theo là phát biểu của Ngoại Trưởng NgaSergei Lavrov chỉ trích thẳng vào Hoa Kỳ: “Hoa Kỳ kêu gọi một hội nghị thượng đỉnh v́ dân chủ, chẳng khác nào thành lập một câu lạc bộ lợi ích đặc biệt trên cơ sở tư tưởng cởi mở. Điều này có thể làm tăng thêm mức độcăng thẳng quốc tế hiện nay, và tạo ra các ranh giới phân chia trên thế giới, bởi danh sách các quốc gia dân chủ sẽđượcmời tham dự hội nghị thượng đỉnh này chắc chắn là do Hoa Kỳ lập ra".

Ngay sau đó, tờ Hoàn Cầu Thời Báo (Global times) của Trung Cộng có bài xă luận về cuộc họp này, với tựa “Is the US back?” (Hoa Kỳ đă trở lại?) tác giả trích một đoạn như sau:

"...Các cuộc thăm ḍ gần đây cho thấy Tổng Thống Joe Biden được các đồng minh của Hoa Kỳ ưa chuộng hơn Tổng Thống Donald Trump trước đây, nhưng với bức tranh rộng hơn, th́ vai tṛ lănh đạo của Hoa Kỳ suy giảm trên thế giới là do chính trị nội bộ của Hoa Kỳ.Trong một cuộc thăm ḍ của Morning Consult công bố hồi cuối tháng 4/2021, th́quan điểm thuận lợi đối với Hoa Kỳ đă tăng lên ở Anh + Pháp + Đức + Nhật Bản +Australia kể từ tháng 1/2021 khi ông Joe Biden nhậm chức Tổng Thống, trong khi quan điểm thuận lợi đối với Hoa Kỳđă giảm từ phía Trung Cộng và Nga...." (tóm lược bài của NMH ngày 8/5/2021)

Thứ ba. Giáo dục tại Việt Nam.

Trích bản tin của đài RFA/tiếng Việt ngày 12/5/2021, liên quan đến Thủ Tướng Việt CộngPhạm Minh Chính làm việc với Bộ Giáo Dục &Đào Tạo, với quan điểm ngành giáo dục ảnh hưởng toàn xă hội, v́ vậy màngành giáo dục phải thực hiện các nhiệm vụ“học thật + thi thật + đào tạo nhân tài thật”.

(Thủ Tướng Việt Cộng)

Mục tiêu là như vậy, nhưng ngành giáo dục phải làm cách nào để giúp học sinh học thật + thi thật +  xă hội có nhân tài thật, trong khi bất cứ người dân nào hay một viên chức nào dám nói lên sự thật trong xă hội, th́ bị Công An bắt tống giam ngay lập tức. Sau đó, ṭa án sẽ nhận lệnh của lănh đạo đảng với nhà nước mà trừng phạtđể bảo vệđảng, v́đảng ngồi trên đầu tổ quốc và dân tộc. 

Xă hội dưới chế độ cộng sản, mọi người dân cũng như đảng viên hay viên chức nhà nước, bắt buộc phải sống bằng dối trá. Thậm chí là dối trá với chính bản thân ḿnh, v́ có như vậy mới sống được.

Ngày 12/5/2021, nhà báo Vơ Văn Tạo từ Nha Trang, phát biểu trên làn sóng đài RFA, như sau: “Khi thấy truyền thông đăng tin Thủ Tướng Phạm Minh Chính khuyến cáo ngành giáo dục phải học thật, thi thật, nhân tài thật, th́ không chỉ cá nhân tôi mà nhiều người trên cộng đồng internet cũng rất ngạc nhiên. Làm tôi nhớ câu nói của một ông gộc nhất trong phong trào cộng sản quốc tế đó là ông Mikhail Gorbachev -Tổng Bí Thư cuối cùng đảng cộng sản Liên Xô- như sau: “Tôi đă bỏ nửa cuộc đời cho lư tưởng cộng sản. Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà nói rằng, đảng cộng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá”. Năm nay tôi gần 70 tuổi, sống rất lâu với cộng sản, và tôi thấy thấm thía câu đó.”

Nhà báo Vơ Văn Tạo,từng là nạn nhân của bệnh thành tích, khi ông sống ở quê nhà là Nam Hà, tỉnh Hà Nam Ninh. V́ phong trào “dạy tốt, học tốt” mà ông lại giỏi văn, nên đă bị đảng tập trung mấy tháng để đảng dạy môn văn làm “gà ṇi”đi thi quốc gia, c̣n các môn khác th́ bỏ. Ông Tạo nói tiếp:

“Bệnh thành tích trong giáo dục Việt Nam đă nửa thế kỷ rồi, và ngày càng nặng thêm, đến mức học sinh lớp 6 mà chưa đọc rành, cũng chưa viết rành,đó là học không thật. C̣n thi cử th́ ném bài, đề bài mẫu, đủ tṛ hết. Thậm chínhà giáo Đỗ Việt Khoa đă khốn khổ v́ chuyện này, chỉ v́ thầy muốn có kỳ thi thật, nên nói lên chuyện thi gian lận. Ông Nguyễn Thiện Nhân hứa gỡ rắc rối cho Thầy Khoa nhưng có làm được đâu. Vậy là “học không thật mà thi cũng không thật”, th́ làm sao có nhân tài thật. Một chế độ mà lănh đạo lấy nói dối thành tích làm căn bản, th́ không thể nào ngành giáo dục thực hiện được cái lệnh của ông Thủ Tướng. Thực tế tại Việt Nam, nhiều bạn tôi là trí thức từng nói lên sự thật trong giáo dục, để rồi bị ghép vào tội tuyên truyền chống đảng chống nhà nước. Như vậy đất nước không có ǵ thật hết th́ làm sao phát triểnđược”.

Cùng ngày 12/5/2021, Thầy Đỗ Việt Khoa, từ huyện Thường Tín, Hà Nội, phát biểu với đài RFA: “Theo tôi, mong muốn học thật thi thật của Thủ Tướng th́ ai cũng muốn, chứng tỏ Thủ Tướng cũng quan tâm đến giáo dục.Thế nhưng thật sự mà nói,một ḿnh Thủ Tướng không thể làm được. Bời v́ ngành giáo dục xưa nay là một hệ thống quản trị qua nhiều tầng, điển h́nh là:”(1) Từ trung hoc cơ sở trở xuống do huyện quản trị. (2)Trung học phổ thông và cao đẳng th́ do tỉnh quản trị. (3) Bộ giáo dục chỉ quản trị vài trường đại học. (4) Một loạt các trường đại học khác thuộc các bộ khác quản trị”. V́ phức tạp như vậy, nên lề lối gian lận vẫn cứ c̣n, dù không ném bài cho nhau, nhưng họ vẫn có cách khác như nâng điểm, cứ đậu đại học th́ sẽ tốt nghiệp, ..v..v..,  không thanh lọc ở đại học như một số nước khác.Tóm lại, Thủ Tướng muốn làm được phải có sự đồng bộ từ trên xuống dưới, phải có người Bộ trưởng cứng rắn, lănh đạo các tỉnh cũng phải nghiêm khắc, thầy cô trên cả nước cũng phải đồng ḷng, phụ huynh phải chấp nhận”.

Từ Hà Nội, ông Nguyễn Khắc Mai -nguyên Vụ Trưởng Vụ Nghiên Cứu Ban Dân Vận Trung Ương-phát biểu với đài RFA cùng ngày 12/5/2021, như sau: “Những điều mà Thủ Tướng Phạm Minh Chính nêu lên về học thật, bằng thật, nhân tài thật là có lư. Tôi ủng hộ ư đấy, nhưng phải làm ǵ với ư đấy chứ không phải nói suông. Khi yêu cầu Bộ Giáo Dục như vậy, ông Chính cũng phải đi tới những sự thật chung quanh để có một cái thoát xác... Rồi từ cơ sở đó để h́nh thành những chủ trương thích hợp với những ǵ ḿnh nói. Chứ chỉ nói ra rồi im lặng là không đủ... Ông Trọng cũng nói nhiều, ông Phúc rồi ông Dũng cũng vậy... Nhưng nếu bây giờ muốn như ông Chính từng nói chánh phủ này là chánh phủ hành động, th́ trước hết phải đổi mới bản thân ḿnh. Có như vậy mới có hành động đúng và tốt”.

Nhận định.

Chiến tranh Việt Nam 1954-1975 do lănh đạo Việt Cộng thực hiện theo lệnh của Cộng Sản Quốc Tế Nga Sô, đă đẩy hằng chục triệu người Việt Nam vào cơi chết, là những con số thật kinh hoàng! Nhưng, c̣n một thứ kinh hoàng hơn nữa, v́ nó  khác với thứ vũ khí giết người chết ngay tại chỗ trong chớp mắt, mà nó là thứ vũ khí vô h́nh của tội ác, thứ tội ác mà ḍng lịch sử truyền thống dân tộc Việt Nam chúng ta chưa bao giờ ghi nhận, cho đến thời Việt cộng từ giữa thế kỷ 20 đến nay. Nó, chính là“Giáo dục xă hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Nó là thứ vũ khí đục khoét trái tim người Việt Nam đến mức loại trừ ḷng nhân ái, và thay vào đó bằng sự vô tâm vô cảm. Nó đục khoét khối óc người Việt Nam đến mức loại trừ ư tưởng phục vụ xă hội, và thay vào đó là một năo bộ đen ng̣m chỉ biết tuân phục lănh đạo. Nó đục khoét tâm hồn người Việt Nam, và thay vào đó là một con ngườikhông c̣n rung cảm trong giao tiếp giữa người với người. Cũng từ thứ vũ khí giáo dục đó đối với lănh đạo Việt Cộng các cấp, nó thay bằng trái tim Việt Cộng không hề rung động v́ gắn chặt vào tư tưởng Mác-Lê, thay bằng khối óc Việt Cộng với bản chất dối trá của chủ nghĩa Mác-Lê, và thay bằng tâm hồn Việt Cộng chỉ biết quyền lực và quyền lợi cá nhân của họ”. 

Sau 10 năm trong các khu rừng Việt Nam, 20 năm trên lănh thổ Việt Nam Dân Chủ Cộng Ḥa nghèo khổ, và đến nay là 46 năm trên toàn cơi Việt Nam, giáo dục dối trá đă nhận ch́m người dân trong một xă hội vô cảm, một xă hội mà mọi người chỉ sống với nhau bằng dối trá, lại là sự thành công của ông Hồ Chí Minh -con người tàn độc nhất trong ḍng lịch sử Việt Nam- và các nhóm lănh đạo tàn độc tiếp nối đến nay.

V́ vậy, Các Anh hăy tưởng tượng rằng: “Nếu ngày mai này, chế độ Việt Cộng tại Việt Nam sụp đổ hoàn toàn, nhóm lănh đạo lâm thời chủ trương dân chủ tự do lên cầm quyền sẽ cần thời gian 2 năm, 3 năm, thậm chí là 5 năm là ổn định xă hội, nhưng phải 30 năm, 40 năm, thậm chí là phải 50 năm (= 2 thế hệ), mới khôi phục được nếp sống văn hóa nhân bản truyền thống thích ứng với khoa học thế giới. V́ vậy mà tôi cho rằng, giáo dục xă hội chủ nghĩa do các nhóm lănh đạo Việt Cộng chủ trương và thực hiện, là tội ác kinh hoàng hơn tất cả tội ác khác gộp lại đối với dân tộc Việt Nam hơn 70 năm qua!” 

Kết luận.

Tôi muốn Các Anh hăy đọc nhận định tiêu biểu của một số nhân vật trên thế giới và Việt Nam, để Các Anh nhận rơ thêm về các nhóm lănh đạo Việt Cộng, và từ đó Các Anh nhận ra trách nhiệm của người cầm súng “biết ḿnh phải làm ǵ”: 

Nhận định của vài nhân vật ngoại quốc:

Tổng thống Nga Boris Yeltsin, lúc đương thời đă nói: “Cộng sản là không thể nào sửa chữa, mà phải đào thải nó.”

Đức Đạt Lai Lạt Ma, lănh đạo tinh thần của Tây Tạng nhận định:

Cộng sản là loài cỏ dại, mọc trên hoang tàn của chiến tranh, là loài trùng độc sinh sôi nẩy nở trên rác rưởi của cuộc đời”.

“Người cộng sản làm cách mạng không phải để đem hạnh phúc cho người dân, mà họ làm cách mạng để buộc người dân mang hạnh phúc đến cho họ”.

“Cộng sản sinh ra từ nghèo đói và ngu dốt , lớn lên bằng dối trá và bạo lực, và sẽ chết trong sự khinh bỉ và nguyền rủa của nhân loại”.

Lời của Thủ Tướng Đức Angela Merkel: Tôi lớn lên trong chủ nghĩa cộng sản tại Đông Đức, và tôi hiểu rơ về họ: "Cộng sản là chủ nghĩa gian trá và man rợ nhất của nhân loại, là một vết nhơ của loài người và thế giới văn minh”.

Lời của Tổng Thống Hoa Kỳ Ronald W. Reagan:“Chủ nghĩa cộng sản chỉ có thể thành công ở hai nơi: Thiên đường th́ không cần nó, c̣n địa ngục th́ có nó rồi”.

Lời của đại văn hào Pháp Victor Hugo: “Chủ nghĩa cộng sản là giấc mơ của vài người, nhưng là cơn ác mộng của nhân loại”.

Lời của Thủ Tướng Singapore Lư Quang Diệu: ”Tôi hiểu người cộng sản, hiểu sự xấu xa và gian dối của đảng cộng sản”.

Nhà văn Dennis Mark Prager: “Đảng cộng sản Việt Nam đă hi sinh hơn 2.000.000 cán binh của họ để biến toàn thể nước Việt Nam thành một nước cộng sản toàn trị. Nhưng, họ lại dùng chủ nghĩa tư bản để làm giàu cho chính họ. Vậy, hơn 2 triệu cán binh của họ chết để làm ǵ?”

Lời của nhà kinh tế học Milton Friedman:“Chủ nghĩa tư bản không thể tồn tại nếu không có TỰ DO, trong khi chủ nghĩa cộng sản không thể tồn tại nếu cho phép TỰ DO.Hăy nh́n bao nhiêu người từ các xứ cộng sản đă liều chết vượt biên vượt biển đến các xứ tư bản tự do, đă đủ cho chúng ta biết nhân loại đă lựa chọn chủ nghĩa nào”.

Lời của Thủ Tướng Anh Sir Winston Leonard Spencer Churchill: “Chủ nghĩa tư bản không chia đều sự thịnh vượng, nhưng chủ nghĩa xă hội th́ chia đều sự nghèo khổ”.

Lời của Văn hào Richmal Crompton: "Những người theo xă hội chủ nghĩa muốn làm mọi việc tốt hơn bằng cách lấy hết tiền mọi người, và có những người cộng sản muốn làm mọi việc tốt hơn bằng cách giết hết mọi người, trừ họ ra”.

Nhận định của vài nhân vật trong xă hội chủ nghĩa Việt Nam:

Giáo Sư toán học Hoàng Tụy:Hiện nay. giả dối đang thống trị xă hội chúng ta.”

Giáo SưHà Văn Thịnh: “Xă hội Việt Nam ngày naygiả dối từ A tới Z, từ trên xuống dưới. Ai muốn làm ǵ th́ làm, ai muốn lừa ra sao th́ lừa, muốn tự tung tự tác hay ăn cướp như thế nào vẫn được”.

Tiến sĩNguyễn Xuân Diện: Chiều cuối năm nh́n lại,những vụ giết người cướp của ngày càng táo bạo, kẻ ác th́tuổi đời ngày càng trẻ,nhưng cách thức giết người th́ngày càng dă man hơn”.

Đại Biểu Quốc HộiDương Trung Quốc: “Thế hệ chúng ta là thế hệ mất gốc”.

Nhà vănTrần Mạnh Hảo: “Dối trá ngày càng phản ánh đậm nét thực trạng xă hội là “vô cảm”. Con người trong xă hội Việt Nam bây giờ, ngày càng vô cảm trước nỗi đau của đồng loại giữa lúc cảnh “ăn cướp đă trở thành hiện tượng b́nh thường”.

Tiến sĩ khoa học Lương Văn Kế, chào đời năm 1954 tại Hà Tây, đang là giảng viên tại Đại Học Khoa Học Xă Hội & Nhân Văn Hà Nội. Ông đồng t́nh với quan điểm của những nhà nghiên cứu xă hội học khi kết luận rằng: “Đạo đức giả của người Việt Nam hiện nay là chuẩn mực văn hoá của xă hội Việt Nam. Người nào không biết gian trá, không biết bịa đặt th́ không thể phát triển ... Xét trên diện rộng, ḷng tham của con người là vô cùng khủng khiếp, không loại trừ tầng lớp nào trong xă hội. Thậm chí, chức vụ càng cao ḷng tham càng lớn, và hậu quả để lại cho xă hội rất là ghê gớm. Hầu như tất cả các giá trị trên từng bậc thang của Việt Nam đều bị xáo trộn giữa phải với trái, đúng với sai, đen với trắng lẫn lộn, ch́ v́  ḷng tham của mọi người...”. (trích bản tin thời sự ViệT Nam của báo diện tử Tổ Quốc ngày 22/6/2013)

Và Các Anh phải hiểu rằng,“Dân Chủ Tự Do không phải là quà tặng, mà chính dân tộc Việt Nam phải tranh đấu, và Các Anh là thành phần ṇng cốt trong cuộc tranh đấu này”, trong khi Cộng Đồng chúng tôi tị nạn Việt Cộng tại hải ngoại có nhiều điều kiện thuận lợi, với nhiều cách vận động những quốc gia phát triển giúp Các Anh và đồng bào làm nên lịch sử.

                                                Texas, tháng 5 năm 2021

***

 

Những bài viết trước của tác giả Phạm Bá Hoa:

Phạm Bá Hoa: Thư gởi Người Lính QĐND VN

 

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Phim

Phim tài liệu ( 27 phút) của hăng NFSA _ Úc Đại Lợi ,nói về miền Nam Việt Nam ( Việt Nam Cộng Ḥa ) thời chiến tranh.......!!!

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

 

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc
 

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

Nguyên Thạch