báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                           

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

***

 Phạm Bá Hoa                                      Thư số 116 gởi

                                      Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

                                

Tôi là người Việt Nam tị nạn cộng sản tại Hoa Kỳ. Ước mơ của tôi là được trở về sống trên quê hương cội nguồn của ḿnh dưới chế độ dân chủ tự do. V́ vậy mà tôi tổng hợp các tin tức và chọn lọc vào nội dung, giúp Các Anh có nét nh́n rộng hơn và rơ hơn, về những sự kiện trên thế giới liên quan trực tiếp lẫn gián tiếp đến mục tiêu ngăn chận tham vọng của Trung Cộng thống trị thế giới, mà Hoa Kỳ và các quốc gia phát triển đang thực hiện. Và khi Trung Cộng suy yếu th́ lănh đạo Việt Cộng không c̣n chỗ dựa, đó là cơ hội cho Các Anh và toàn dân đứng lên giành lại Quyền Làm Người của ḿnh, nối tiếp ḍng lịch sử oai hùng của dân tộc từ ngàn năm trước.

Các Anh là Người Lính trong quân đội có kèm theo hai chữ Nhân Dân, hiểu theo cách thông thường th́ Các Anh có trách nhiệm bảo vệ người dân trong mọi hoàn cảnh, nhưng sự thật th́ lănh đạo Việt Cộng  kèm theo hai chữ Nhân Dân để người dân tưởng như ḿnh được bảo vệ nên phải vâng lời họ, trong khi các nhóm lănh đạo Việt Cộng đều khẳng định “Công An là “thanh kiếm” bảo vệ đảng. và quân đội là “khẩu súng” bảo vệ đảng (trước), bảo vệ dân (sau). Rơ ràng là lănh đạo Việt Cộng gian trá lừa dối dân.Tương tự như cái ông Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng nói rằng:Hiến Pháp là luật cao nhất, chỉ dưới Điều Lệ Đảng”. Chính xác là lănh đạo Việt Cộng ngồi trên đầu dân tộc. 

Và từ năm 1990 khi Tổng Bí tHư Nguyễn Văn Linh kư Biên Bản Thành Đô đến nay, lần lượt các nhóm lănh đạo Việt Cộng đă từng bước đẩy quốc gia Việt Nam trở thành “tự trị” của Trung Cộng với sự có mặt của các viên chức Trung Cộng trong các cơ quan chánh phủ, và tiếp tục cho Trung Cộng gặm nhấm Việt Nam đến tháng 7/2040 sẽ là“quốc gia thuộc trị” của họ. Và 20 năm sau đó, hai chữ Việt Nam biến mất, thay vào đó là “tỉnh lỵ Âu Lạc”.

Các Anh là những người cầm súng, có xác định được “trách nhiệm của Các Anh là bảo vệ Dân hay bảo vệ đảng? Nếu là bảo vệ dân, th́ Các Anh biết trách nhiệm của ḿnh là bảo vệ dân tộc trong chế độ tự do, và khi cơ hội chợt đến-lúc Trung Cộng suy yếu th́ Việt Cộng mất chỗ dựa- là thực hiện trách nhiệm phải không? Vậy, lúc nào Các Anh cũng sẳn sàng để nhận ra cơ hội, v́ từ sau thảm họa Covid 19 là các quốc gia phát triển quay lưng với Trung Cộng, dù Trung Cộng là khách hàng quan trọng của họ.

Nội dung Thư này xoay quanh hồ sơ Ấn Độ - Thái B́nh Dương Trung Cộng,và mục tiêu chính mà thế giới nhắm vào là Trung Cộng.

1. Trung Cộng với những kế hoạch trước mắt.

Ngày 4/3/2021, hội nghị Hiệp Thương Chính Trị Nhân Dân Trung Hoa (gọi tắt là Chính Hiệp) khai mạc, và ngày hôm sau -5/3/2021- Quốc Hội Trung Hoa cũng khai mạc kỳ họp kỷ niệm 100 năm thành lập đảng cộng sản Trung Hoa, đă h́nh thành một loạt kế hoạch của Trung Cộng. Xin tóm tắt như sau:

Về kinh tế. Theo nhà quan sát Mark Williams của Capital Economics, Trung Cộng đang trong t́nh thế bị nhiều quốc gia tự do xem là thù địch. V́ vậy mà mục tiêu của Trung Cộng quay vào tiêu thụ nội địa, với kế hoạch đến năm 2035 Trung Cộng sẽ tự chủ được nền kỹ nghệ của ḿnh. Lúc ấy, tổng sản phẩm nội địa (GDP) tính theo đầu người sẽ tăng gấp đôi, và “Trung Cộng sẽ là quốc gia xă hội chủ nghĩa tân tiến”.   

Về du lịch. Báo Le Monde của Pháp có bài phóng sự nói về giấc mơ của Chủ Tịch Trung Cộng Tập Cận B́nh là “biến đảo Hải Nam thành một Hawaii Châu Á, về du lịch và thương mại”.

Đảo Hải Nam với 9.000.000 dân, là một căn cứ quân sự chiến lược ngay trên đầu Biển Đông. Tuy không đẹp bằng Thái Lan, cũng không sánh được với Hong Kong, nhưng ước tính từ năm 2025 Hải Nam sẽ là khu vực  mua bán tự do như người Nhật thành công trên đảo Okinawa, và người Nam Hàn trên đảo Jeju.

Về nhân quyền.Trên báo Le Monde có bài của nhà nghiên cứu Đức Afrian Zenz khẳng định rằng: “Trung Cộng sử dụng tập đoàn viễn thông Huawei (Hoa Vi) như một loại vũ khí chiến lược để đàn áp người Duy Ngô Nhĩ.Lănh đạo tập đoàn này  đă hai lần phủ nhận, nhưng hằng loạt hệ thống camera khắp hang cùn ngỏ hẹp ở Tân Cương từ năm 2014 là bằng chứng chính xác. Một đoạn video Hoa Vi phổ biến hồi tháng 11/2017 phô trương tối tân hóa hệ thống theo dơi mọi người trên đường phố  ở Kashgar, nơi 90% cư dân là người Duy Ngô Nhĩ, giúp ngành Công An theo dơi và thẳng tay trừng phạ”.

Nhà nghiên cứu người Đức kết luận: “Tập đoàn Huawei không chỉ là vũ khí chiến lược của Trung Cộng để đàn áp người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương, và có thể đe dọa đến an toàn viễn thông trên thế giới. Rất có thể v́ vậy mà một số ngôi sao của Pháp như cầu thủ Antoine Griezmann đă hủy hợp đồng quảng cáo với Huawei, và ngày càng nhiều chánh phủ đă tố cáo tội ác của Trung Cộng chống nhân loại, đồng thời kêu gọi thế giới khẩn cấp đặt lại vấn đề đối với tập đoàn Huawei của Trung Cộng”. 

TrungCộng muốn tạo một Trân Châu Cảng từđảo Kiribati?

Ngày 5/5/2021, theo bản tin của Reuters th́Trung Cộng đă có kế hoạch tân trang phi trường trên đảo quốc Kiribati nhỏ bé giữaThái B́nh Dương, trong mục đích khôi phục lại căn cứ không quân thời đệ nhị thế chiến. Căn cứ này cách quần đảo Hawaii khoảng 3.000 cây số.

Bà  Tessi Lamborn -nhà lập pháp đối lập của Cộng Ḥa Kiribati- nói với Reuters rằng: “Lănh đạo Kiribati vẫn chưa tiết lộ đầy đủ kế hoạch của Trung Cộng, chỉ tiết lộ công tŕnh về tân trang phi trường và cầu. Tôi rất quan tâm đến kế hoạch này và muốn biết nó có phải là một phần của “sáng kiến một vành đai một con đường” của Trung Cộng hay không. Đảng đối lập chúng tôi đang t́m cách thu thập tin tức từ chánh phủ Kiribati”.

Văn pḥng Tổng Thống Kiribati Ma Mao đă không trả lời câu hỏi của phóng viên hăng tin Reuters, trong khi Bộ Ngoại Giao Trung Cộng cũng hoàn toàn im lặng.

Vấn đề đặt ra: “Liệu, Trung Cộng tân trang căn cứ quân sự trên đảo quốc Kiribati với mục đích ǵ?”

Cộng Ḥa Kiribati là đảo quốc nhỏ, với diện tích đất 811 cây số vuông, dân số khoảng 120.000 người, từng bang giao với Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan), nhưng từ năm 2019 th́ Kiribati cắt đứt bang giao với Đài Loan, và quay sang bang giao với Trung Cộng.

Đôi nét về Cộng Ḥa Kiribati.

Quần đảo Thái B́nh Dương (Pacific Islands) với khoảng từ 20.000 đến 30.000 ḥn đảo, chia thành 3 nhóm:

(1) Nhóm Melanesiacó nghĩa là quần đảo đen, có đảo New Guinea và Greenland là hai đảo lớm nhất nh́, với  Papua New Guinea, Nouvelle Caledonie, Vanuatu, Fiji, và Solomon..

(2) Nhóm Micronesia có nghĩa là quần đảo nhỏ, gồm các quần đảo nhỏ Mariana, Guam, Wake, Palau, Marshall, Kiribati, Nauru và Micronesia. 

(3) Nhóm Polynesia có nghĩa là nhiều đảo, gồm New Zealand, Hawaii, Rotuma, Midway, Samoa, American, Tonga, Tuvalu, Cook, Wallis, Futuna, Tokelau, Miue, Polynesia thuộc Pháp, và đảo Phục Sinh. Đây là khu vực lớn nhất trong ba khu vực.

Đảo Kanton

Cộng Ḥa Kiribati là một quốc gia nhỏ ở trung tâm Thái B́nh Dương, nhưng kiểm soát một trong những vùng đặc quyền kinh tế lớn nhất thế giới, bao gồm hơn 3.500.000 cây số vuông Thái B́nh Dương, từ đông sang tây, và Cộng Ḥa Kiribati trải dài theo chiều ngang trên 3 múi giờ.

Đảo Kanton thuộc quần đảo Phoenix ở vị trí trung tâm Kiribati, giữa Châu Á với Châu Mỹ, giữa Bắc Mỹ với Nam Mỹ. Là một đảo san hô với diện tích 900 mẫu tây-khoảng 9 cây số vuông- có khoảng 20 đến 30 người sinh sống trên đảo. Mặc dù diện tích của đảo Kanton nhỏ, nhưng vị trí của nó rất quan trọng.

Vào những năm 1930, đảo Kanton là điểm dừng chân giữa chừng của các loại phi cơ bay trên không phận Thái B́nh Dương. Trong chiến tranh thế giới lần thứ 2 (1939-1945), phi trường trên đảo Kanton trở thành căn cứ không quân chiến lược của quân đội Hoa Kỳ. Phi trường này với đường băng dài 1.800 thước, là trạm trung chuyển của các phi cơ quân sự qua lại giữa quần đảo Hawaii với Australia và New Zealand. Từng bị không quân Nhật Bản ném bom nhưng không hư hại nhiều.

Sau thế chiến thứ 2, đảo Kanton vẫn là lănh thổ chung của Hoa Kỳ và Anh quốc, được các phi cơ thương mại sử dụng khi cần. Năm 1968, phi trường này đóng cửa và rơi vào t́nh trạng hoang phế. Năm 1979, theo Hiệp Ước Tarawa, Hoa Kỳ và Anh quốc trao lại Cộng Ḥa Kiribati.

Trở lại câu hỏi: “Liệu, Trung Cộng tân trang căn cứ quân sự trên đảo quốc Kiribati với mục đích ǵ?”

Có phải Trung Cộng sẽbiến đảo quốc Kiribati thành căn cứ Không Quân và Hải Quân để từ đó tấn công các đảo quốc chung quanh để khống chế khu vực trung tâm Thái B́nh Dương, thậm chí các quốc gia trong vùng cũng là mục tiêu của họ, và Hawaii cũng trong mục tiêu của họ? V́ Trung Cộng hận Hoa Kỳ thời Tổng Thống Donald Trump “oánh” họ đến mức họ không kịp phản ứng, trong khi khoảng cách Kiribati với Hawaii không phải là xa, mà Hawaii lại là căn cứ rất quan trọng của Hoa Kỳ trong vùng Thái B́nh Dương. 

Và liệu, Trung Cộng có dám tấn công các căn cứ quân sự của Hoa Kỳ ở Hawaii như một Trân Châu Cảng thời đệ nhị thế chiến (ngày 7/12/1941) không? Cho dù có hay không có Trân Châu Cảng thứ hai, cuộc chiến giữa Trung Cộng với Hoa Kỳ trên Biển Đông rất khó tránh khỏi. (trích bài của Phụng Minh trong e-mail “tabaclieu... dẫn tin từ bài nhận định của ông Lư Mộc Dương)

Nhận định. Tôi tin là Trung Cộng chỉ cố gắng đến mức chạm súng để thăm ḍ phản ứng của Hoa Kỳ và thế giới, chớ chưa đi sâu hơn vào chiến tranh thật sự. Đồng ư là sức mạnh quân sự của Trung Cộng ngày nay khiến các quốc gia phát triển không thể xem thường, nhưng với Hoa Kỳ th́ khác. Sức mạnh quân sự Hoa Kỳ-bao gồm sức mạnh vũ trụ không gian- vàđồng minh thân cận của Hoa Kỳ, nếu Trung Cộng tấn công vào lănh thổ Hoa Kỳ, rất có thể Trung Hoa lục địa sẽ trở thành lănh thổ của 6 hoặc 7 quốc gia độc lập thời trước tây lịch, dĩ nhiên là các bên tham chiến đều thiệt hại nhưng nặng nhất làđảng cộng sản Trung Hoa, và từ đó người dân Trung Hoa lục địa được tự do.  .

2. Hoa Kỳ - Trung Cộng.

Ngày 18/5/2021, Đô Đốc  DavidBerger -Tư Lệnh Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ- phát biểu trên Diễn Đàn Viện Brookings trong hội thảo “Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ trong chiến tranh tương lai”, rằng: “Cuộc chiến giữa Trung Cộng với Hoa Kỳ là không thể tránh khỏi. Hành động bố trí lực lượng Thủy Quân Lục Chiến của chúng ta, chỉ làm chậm sự sẳn sàng của Trung Cộng hành động mở rộng biên giới và bắt nạt các nước láng giềng”. (trích trong Vision Times).

Sau 10 năm nghiên cứu sâu rộng về Trung Cộng, Đề Đốc David Berger phát biểu tiếp: ”Tôi không đồng ư với những ai nghĩ rằng chiến tranh đă nghiên cứu sâu rộng về Trung Cộng là không thể xảy ra. Tôi không thuộc về nhóm đó. Tôi nghĩ cả hai bên có thể đang thực hiện một số biện pháp không thể tránh khỏi.Trung Cộng có chiến lược, có kế hoạch, và họ đang tập trung nguồn lực cho kế hoạch này. Tôi nghĩ rằng, họ đang làm mọi cách để đạt được mục tiêu của ḿnh”.

Theo trang web của Viện Hải Quân Hoa Kỳ, một Hiệp Hội Chuyên Nghiệp Quân Sự phi lợi nhuận tư nhân, cho biết: “Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ đang trải qua một giai đoạn thử nghiệm sau khi tái tổ chức quy mô hơn, với trọng tâm là theo kịp bước tiến trong chiến tranh của Trung Cộng, và cuối cùng giành chiến thắng trong cuộc chiến này”..

Vẫn phát biểu của Đề Đốc Berger: “Chúng ta cần bảo vệ tự do trên biển, trên không, và trong mọi lănh vực. Nếu bạn là Hoa Kỳ, bạn cần một đội quân viễn chinh rất tốt và xuất hiện tại các khu vực vào đúng thời gian cần thiết. V́ vậy, Thủy Quân Lục Chiến phải sẵn sàng chiến đấu ngay lập tức. Trường hợp Trung Cộng tấn công Đài Loan, Hoa Kỳ nên chuẩn bị cho khả năng cuộc xung đột này sẽ mở rộng ra tất cả các khu vực, và xa hơn cả Ấn Độ – Thái B́nh Dương. Để hoàn thành trách nhiệm đánh bại Trung Cộng,  Hoa Kỳ phải phát triển bang giao chặt chẽ với đồng minh trong khu vực”.

Trong bài phát biểu đầu tiên trước cuộc họp chung của Thượng Viện và Hạ Viện ngày 28/4/2021, Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden nói rằng: “Hoa Kỳ hoan nghênh sự cạnh tranh với Trung Cộng và không t́m cách gây xung đột với Trung Cộng. Hoa Kỳ sẽ duy tŕ sự hiện diện quân sự mạnh mẽ ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái B́nh Dương, giống như Hoa Kỳ ở Châu Âu thông qua tổ chức  NATO, và Hoa Kỳ làm điều đó “không phải để dẫn đến xung đột, mà là để ngăn chặn xung đột”.

Ngày 19/5/2021, khi dự lễ tốt nghiệp Học Viện Cảnh Sát Biển Hoa Kỳ, Tổng Thống Joe Biden phát biểu rằng: “Lực Lượng Pḥng Vệ Bờ Biển Hoa Kỳ đảm nhiệm một vai tṛ lớn hơn để bảo đảm rằng, mọi quốc gia đều tuân thủ các quy tắc quốc tế về hàng hải. Khi quốc gia nào cố gắng gian lận hệ thống, hoặc để các quy tắc có lợi cho họ, nó sẽ khiến mọi thứ mất thăng bằng. V́ vậy, chúng tôi mạnh mẽ yêu cầu những khu vực trên thế giới vốn là huyết mạch của giao thương và di chuyển hàng hải, phải duy tŕ ḥa b́nh, bất kể đó là Biển Đông, Hoa Đông  hay Vịnh Ả Rập, và cả Bắc Băng Dương cũng vậy”.

Và đây làlời phát biểu sau cùng của Tổng Thống Hoa Kỳ:Với sự hợp tác đặc biệt giữa Cảnh Sát Biển Hoa Kỳ với Cảnh Sát Biển Đài Loan, sẽ giúp bảo đảm chúng tôi ở vị trí tốt để ứng phó kịp thời và hiệu quả đối với những đe dọa chung trong khu vực, và thực hiện tốt các vai tṛ nhân đạo”. (tóm lược bài của Phụng Minh)

Ngày 21/5/2021,hăng tin Reuters dẫn lời của Bộ Trưởng Quốc Pḥng Hoa Kỳ Lloyd Austin, nói rằng: “Đă nhiều lần, Bộ Quốc Pḥng Hoa Kỳ liên lạc với Bộ Quốc Pḥng Trung Cộng để tổ chức hội đàm giữa hai Bộ Trưởng, nhưng đến nay vẫn chưa liên lạc được”.

Bang giao giữa Hoa Kỳ với Trung Cộng ngày càng căng thẳng, do xung đột quan điểm đối với Đài Loan, cộng với hồ sơ nhân quyền ở Tân Cương, và hồ sơ Biển Đông. Các viên chức quân đội Hoa Kỳđă t́m cách duy tŕ đường dây “liên lạc mở” với những người đồng nhiệm Trung Cộng, để có thể chế ngự những vụ bùng phát, hoặc đối phó với bất kỳ tai nạn nào.

Một viên chức ẩn danh thuộc Bộ Quốc Pḥng Hoa Kỳ nói rằng: “Thật khó mà biết được t́nh h́nh hiện thời căng thẳng đến mức độ nào, hay chỉ là sự cố chấp của Trung Cộng.Nhưng chúng tôi muốn có cuộc đối thoại thẳng thắn ở cấp độ thích hợp”.

Hăng tin Reuters cho biết là không thể liên lạc được với ṭa đại sứ Trung Cộng tại tại Washington DC, để yêu cầu đưa ra b́nh luận.

Một viên chức khác cũng thuộc Bộ Quốc {ḥng Hoa Kỳ nói rằng: “Đă có cuộc tranh luận trong chánh phủ Hoa Kỳ, liệu Bộ Trưởng Quốc Pḥng Austin có nên hội đàm với Phó Chủ Tịch Quân Ủy Trung Ương đảng cộng sản Trung Hoa Hứa Kỳ Lượng, hay Bộ Trưởng Quốc Pḥng Ngụy Phượng Ḥa hay không? Ông Hứa Kỳ Lượng là nhân vật nhiều quyền lực và ảnh hưởng mạnh đến Chủ Tịch Tập Cận B́nh”.

Chưa có các cuộc hội đàm quân sự cao cấp nào kể từ lễ nhậm chức Tổng Thống hồi tháng 1/2021, chỉ một lần là các nhà ngoại giao cao cấp của Hoa Kỳ với Trung Cộng đă gặp nhau tại Alaska hồi tháng 3/2021, nhưng cuộc hội đàm đó diễn ra trong bầu không khí đầy hiềm khích, và không mang lại bất cứ kết quả nào.

Ngày 26/5/2021,ngành t́nh báo Hoa Kỳ được lệnh củaTổng Thống Joe Biden phải “nỗ lực gấp đôi” để xác định nguồn gốc của virus COVID-19, và báo cáo lên Tổng Thống trong ṿng 90 ngày. Như vậy, Tổng Thống Hoa Kỳ nghiêng về giả thuyết Covid 19 bùng phát từ pḥng thí nghiệm, chớ không phải tự nhiên.

Hăy thử tưởng tượng, nếu một cuộc điều tra độc lập của các chuyên gia tổ chức WHO xác nhận virus COVID-19 đă bị sổng khỏi pḥng thí nghiệm của Viện Nghiên Cứu Virus Vũ Hán (WVI) hồi tháng 12/2019, lan truyền nhanh chóng và biến thế giới trở thành một thảm họa kinh hoàng, th́ phản ứng của các nước trên thế giới sẽ như thế nào? Hàng triệu gia đ́nh có thân nhân tử vong v́ Covid 19 sẽ nghĩ ǵ về hành động của Trung Cộng che đậy nguồn gốc đại dịch, và vô trách nhiệm trong việc ngăn chặn nó từ đầu?

Về nguồn gốc COVID19 là một điển h́nh mới nhất trong bang giao giữa Hoa Kỳ với Trung Cộng đă và đang vào đường cùn. Rơ ràng là Trung Cộng đă đánh mất ḷng tin của các nhà chính trị lẫn người dân Hoa Kỳ. Gần đây, ông Kurt Campbell-điều hợp viên chính sách Châu Á trong  Hội Đồng An Ninh Quốc Gia Hoa Kỳ-nhận định rằng: “Thời kỳ gắn bó giữa Hoa Kỳ với Trung Cộng đă vĩnh viễn chấm dứt”. (trích bản tin của Hiếu Chân trong e-mail khoitran36.... ngày 30/5/2021) 

Thêm nữa.Với nét nh́n không thân thiện dần dần trở thành đối đầu với Trung Cộng, không chỉ có Hoa Kỳ với tỷ lệ 47% hồi năm 2017,tăng lên 73% vào cuối năm 2020, mà trong cùng thời gian có một số quốc gia phát triển cũng tương tự như vậy. Điển h́nh là: “Canada từ 40% tăng lên 73%. Anh quốc từ 32% tăng lên 81%. Đại Hàn từ 49% tăng lên 85%. Australia từ 61% tăng lên 75%. Thụy Điển từ 49% tăng lên 85%.

Nhà b́nh luận chính trị Fareed Zakaria của báo The Washington Pot và đài CNN nhận định: “Nếu có một chủ đề duy nhất trong đời sống quốc tế ngày nay, th́ đó là sự thù địch của công chúng đối với Trung Cộng”.(trích trong e-mail luoiguomviet... dẫn tin từ CNN)

 3. Hoa Kỳ với với khí tối tân.

Trang website quân sự Hoa Kỳ Breaking Defense,có bản báo cáo về“loại vũ khí siêu thanh tầm xa” do tập đoàn quân sự khổng lồLockheed Martin sản xuất, dễ dàng triệt hạ mục tiêu cách xa 2.775 cây số. Trường hợp Đài Loan bị bao vây bởi Trung Cộng, th́ quân đội Hoa Kỳ từ căn cứ trên đảo Guam cách Đài Loan khoảng 2.500 cây số, sẽgiải vây cho Đài Loan không khó.

Trong thời gian qua, quân đội Hoa Kỳ giữ im lặng về loại vũ khí tối tân này, giờ đây mới được các viên chức quân sự Hoa Kỳ phối hợp kế hoạch sử dụng vũ khí siêu thanh tầm xa công bố.

Khi tin tức được công bố bởi tập đoàn Lockheed Martin, th́ vũ khí siêu thanh tầm xa này có thể được phóng ra ngoài tầm bắn của các hệ thống pḥng không và chống hỏa tiễn của đối phương. Đồng thời, có khả năng tấn công bất kỳ mục tiêu nào trên thế giới chỉ trong vài phút, với tốc độ nhanh đến mức không vũ khí nào chống lại được.(tóm tắt bài của Phụng Minh trong e-mail PhucHungViet ...ngày 25/5/2021)

4. Hải Quân Hoa Kỳ tuần tra Biển Đông.

Ngày 20/5/2021, thông cáo của Hạm Đội 7 Hải Quân Hoa Kỳ cho biết: “Ngày 18/5/2021, khu trục hạm USS Curtis Wilbur vào tuần tra gần quần đảo Hoàng Sa trong Biển Đông với mục đích khẳng định quyền tự do hàng hải quốc tế, v́ Biển Đông bị Trung Cộng tự giành chủ quyền, và ngăn chận tàu thuyền qua lại vùng biển này. Khu trục hạm USS Curtis Wilbur có trang bị hỏa tiễn dẫn đường, và hoạt động trong khuôn khổ luật pháp quốc tế chiếu theo Công Ước Liên Hiệp Quốc về luật Biển năm 1982”.

Bản thông cáo nhấn mạnh: “Những đ̣i hỏi bất hợp pháp và triệt để về chủ quyền ở Biển Đông, là một mối đe dọa đáng lo ngại đối với các quyền tự do trên biển, từ tự do lưu thông trên biển, quyền tự do bay trên vùng biển này, đến quyền tự do thương mại, đồng thời cản trở các quốc gia trong vùng nắm bắt những cơ hội kinh tế”.

Phát ngôn viên Bộ Tư Lệnh Chiến Khu Phương Nam của Trung Cộng -Tướng Điền Quân Lư (Tian Junli)- ngày 20/05/2021 tuyên bố: “Hành động của Hải Quân Hoa Kỳ gây thêm rủi ro đối với an ninh trong khu vực, đó là hành động “thiếu chuyên nghiệp và vô trách nhiệm” của Hoa Kỳ. Chúng tôi đă điều động chiến hạm truy đuổi chiến hạm Hoa Kỳ ra khỏi eo biển Đài Loan”. 

Theo hăng tin Anh Reuters, th́ Hạm Đội 7 Hải Quân Hoa Kỳ đă bác bỏ tin trên và khẳng định: “Khu trục hạm USS Curtis Wilbur không hề bị truy đuổi ở bất kỳ khuvực nào”.

Từ sự kiện này, ngày 19/5/2021, Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden tuyên bố mạnh mẽ rằng: “Hoa Kỳ phải bảo vệ các đường hàng hải ngang quaBiển Đông”.

5. Hải Quân Anh quốc tuần tra Biển Đông.

Ngày 21/5/2021, báo Epoch Times có bản tin về tuyên bố của Thủ Tướng Anh quốc Boris Johnson, như sau: “Anh quốc điều động hàng không mẫu hạm HMS Queen Elizabeth tới Châu Á sẽ cho các quốc gia như Trung Cộng thấy rằng, Anh quốc tin tưởng vào luật biển quốc tế. Nhóm tác chiến hàng không mẫu hạm này, sẽ phối hợp với 40 quốc gia trên hải tŕnh từ Địa Trung Hải, qua Ấn Độ Dương, đến Biển Đông, và sau cùng là Nhật Bản”.

Thủ Tướng Anh quốc tuyên bố tiếp: “Một trong những điều chúng tôi sẽ chứng minh cho bạn bè của chúng tôi ở Trung Cộng hiểu rằng, chúng tôi tin tưởng vào luật biển quốc tế và theo cách tự tin, nhưng không đối đầu.Chúng tôi không muốn chống lại bất kỳ ai, nhưng chúng tôi nghĩ rằng, Vương quốc Anh đóng một vai tṛ rất quan trọng với những người bạn,là người Hoa Kỳ, người Ḥa Lan, người Úc, người Ấn Độ, và rất nhiều người khác, trong việc duy tŕ quy tắc của luật phápquốc tế mà tất cả chúng ta phải tôn trọng và thực hiện“.

“Hàng không mẫu hạm Queen Elizabeth là chiến hạm tối tân nhất của Anh quốc, trị giá 3 tỷ Anh kim. Đă tham gia các cuộc tập trận của NATO ở Địa Trung Hải trong tuần lễ thứ 3 của tháng 5/2012, sau đó là chuyến hải tŕnh trong thời gian 8 tháng, gồm cả thời gian vào Biển Đông, với mục đích cho Bắc Kinh hiểu rằng,đường hàng hải này vẫn phải mở theo luật quốc tế”.

6. Trung Cộng - Việt Cộng - Philippines.

Ngày 12/5/2021, Lực Lượng Đặc Nhiệm Philippines sau cuộc tuần tra quần đảo Trường Sa, tuyên bố rằng: Trung Cộng đă tăng thêm số lượng tàu chung quanh các đảo nhân tạo do Trung Cộng bồi đắp thuộc quần đảo Trường Sa lên đến 287 chiếc vào ngày 9/5/2021. Trong số đó, có tàu Dân Quân Biển, và ít nhất là có 2 chiến hạm Hải Quân Trung Cộng trang bị hỏa tiễn lớp Houbei đậu bên trong Đá Vành Khăn. Tại Đá Ba Đầu hiện có 34 tàu của Trung Cộng”. (tháng 3/2021 là hơn 200 chiếc)

Lực Lượng Đăc Nhiệm Philippines tuyên bốtiếp: “Chúng tôi nhắc lại rằng, Philippines sẽ tiếp tục bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, và quyền tài phán của ḿnh trên Biển Tây Philippines (Việt Nam gọi Biển Đông), và sẽ không nhượngbộ một tấc lănh thổ nào của chúng tôi.Đá Ba Đầu trong 200 hải lư thuộc vùng đặc quyền kinh tếEEZ của chúng tôi, và là một phần của lănh thổ Philippines”.

Trong cùng thời gian, Việt Cộng điều động tàu hộ vệ hỏa tiễn 016 Quang Trung lớp Gepard diễn tập ở Trường Sa, trong lúc hằng trăm tàu cá của Trung Cộng có mặt tại Đá Ba Đầu. Phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao Việt Cộng Lê Thị Thu Hằng trong cuộc họp báo ngày 8/4/2021 nói rằng: “Chúng tôi chưa có tin tức về hoạt động của đoàn tàu cá nói trên, và quân đội chúng tôi duy tŕ các hoạt động huấn luyện, diễn tập nhằm mục tiêu bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, và toàn vẹn lănh thổ Việt Nam”.(trích trong e-mai dienbienhoabinh ...)

7. Liên Hiệp Châu Âu – Trung Cộng.

Tháng 12/2020, thỏa thuận toàn diện về đầu tư giữa Liên Hiệp Châu Âu (EU)với Trung Cộngsau 7 năm đàm phán gay go.

(Ông Charles Michelle -Chủ Tịch Ủy Ban Châu Âu (trái)- trong cuộc họp trên hệ thống internet với Chủ Tịch Trung Cộng Tập Cận B́nh ngày 30/12/2020.H́nh của Dwnews).

Nhưngđếntháng 3/2021,Trung Cộng áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 10 nhà chính trị  của Liên Hiệp Châu Âu, gồm 5 thành viên trong Hội Đồng Liên Âu và các thành viên trong Tiểu Ban Nhân Quyền, để đáp trả các lệnh trừng phạt của Liên Hiệp Châu Âu đối với các viên chức Trung Cộng vi phạm nhân quyền với người Duy Ngô Nhĩ Hồi Giáo ở Tân Cương.

Trong bản kiến nghị của gần 70 Nghị Viên Liên Âu gởi đên Hội Đồng Liên Âu, đề nghị ngưng thỏathuận đầu tư giữa Liên Âu với Trung Cộng, Trung Cộng rất tàn bạo với người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương, trong khi chúng ta bảo vệ nhân phẩm, tự do, dân chủ, và tôn trọng nhân quyền, bao gồm cả quyền của những người thuộc dân tộc thiểu số, như quy định trong Điều 2 của Hiệp Ước về Liên Minh Châu Âu (TEU).

Ngày 20/5/2021, Liên Hiệp Châu Âu quyết định ngưng Hiệp Định toàn diện về đầu tư giữa Liên Âu với Trung Cộng, thời gian ngưng Hiệp Định ít nhất cho đến khi Trung Cộng xóa bỏ văn kiện chế tài 59 Nghị Viên Châu Âu. Quyết Định này với 599 phiếu thuận + 30 phiếu chống + 58 phiếu trắng.

Ngày 21/5/2021, phái đoàn Trung Cộng tại Liên Âu lên tiếng: “Thỏa thuận đầu tư này là hai bên cùng có lợi, chứ không phải nên này ưu ái bên kia. Các biện pháp trừng phạt của chúng tôi là một phản ứng hợp pháp đối với hành động của Liên Âu”.

Cùng ngày 21/5/2021, trong cuộc họp báp tại Bắc Kinh, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Cộng Zhao Lijian nói rằng: “Chúng tôi hy vọng là khối Liên Âu có thể giảm bớt cảm xúc và suy nghĩ hợp lư hơn, đồng thời đưa ra quyết định đúng đắn phù hợp với lợi ích của chính ḿnh".(tóm tắt bài của vui nguyen trong e-mail PhungSuXaHoi dẫn tin từ Reuters ngày 20/5/2021)

Kết luận.

Trên đây chỉ là một chuỗi ngắn các sự kiện cho thấy nhiều quốc gia phát triển đều chuyển chiến lược sang vùng Ấn Độ - Thái B́nh Dương, mà muc tiêu rơ nét hơn hết là Trung Cộng, dù Trung Cộng lùi tham vọng thống trị thế giới để quay vào nội địa, và họước tính đến năm 2035 sẽ là “quốc gia xă hội chủ nghĩa tân tiến”. Phải chăng, nhóm chữđó che giấu tham vọng thống trị thế giới từ năm 2035?.

Trong trường hợp chiến tranh bùng nổ giữa Trung Cộng với Hoa Kỳ, đó là cơ hội thuận lợi nhất giúp Các Anh đứng dậy, lúc ấy đồng bàođang chờ Các Anh sẽđứng dậycùng Các Anh làm nên lịch sử lưu danh măi măi đến ngàn năm sau, bằng cách loại trừ đảng cộng sản Việt Nam, rồi trong nước cùng hải ngoại bắt tay xây dựng một xă hội dân chủ pháp trị phục vụ nguyện vọng người dân.   

Các Anh không đứng lên,sẽ không có quốc gia nào đến Việt Nam giành lại Quyền Làm Người giùm Các Anh đâu.

Tôi giải thích thêm để Các Anh hiểu rơ hơn. Này nhé, trong gia đ́nh cũng như trong xă hội, bản thân mỗi người là chánh, v́ không một ai -dù là người thân của ḿnh- cũng không thể làm thay cho ḿnh những ǵ liên quan trực tiếp đến bản thân ḿnh trong cuộc sống từ khi vào tuổi thành niên.

Từ cá nhân trong thực tế là:

Không ai ăn giùm ḿnh khi ḿnh đói.

Không ai đi học giùm ḿnh khi ḿnh muốn có kiến thức.

Không ai luyện tập giùm ḿnh khi ḿnh muốn có một cơ thể lành mạnh.

Không ai đi làm giùm ḿnh khi ḿnh muốn có đồng lương để chi phí cho cuộc sống.

Không ai uống thuốc giùm ḿnh khi ḿnh muốn hết bệnh.

Không ai bước giùm ḿnh khi ḿnh muốn đi về phía trước.

Không ai tạo dựng hạnh phúc giùm ḿnh khi ḿnh muốn được sống trong mái ấm gia đ́nh.

Không ai đứng dậy giùm ḿnh khi ḿnh vấp ngă và muốn tiếp tục cuộc sống để phụng sự xă hội.

Và ..v..v...

Đến dân tộc cũng vậy, v́ thực tế là không một dân tộc nào đến Việt Nam lật đổ chế độ độc tài thay cho dân tộc ḿnh, khi dân tộc ḿnh muốn giành lại Quyền Làm Người. Họ có thể đến giúp chúng ta chớ không phải làm thay chúng ta.

Và Các Anh phải hiểu rằng, “Dân Chủ Tự Do không phải là quà tặng, mà chính dân tộc Việt Nam phải tranh đấu, và Các Anh là thành phần ṇng cốt trong cuộc tranh đấu này”, trong khi Cộng Đồng chúng tôi tị nạn Việt Cộng tại hải ngoại có nhiều điều kiện thuận lợi, với nhiều cách vận động những quốc gia phát triển giúp Các Anh và đồng bào làm nên lịch sử.

                                                Texas, đầu tháng 6 năm 2021

 

 

Những bài viết trước của tác giả Phạm Bá Hoa:

Phạm Bá Hoa: Thư gởi Người Lính QĐND VN

 

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Phim

Phim tài liệu ( 27 phút) của hăng NFSA _ Úc Đại Lợi ,nói về miền Nam Việt Nam ( Việt Nam Cộng Ḥa ) thời chiến tranh.......!!!

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

 

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc
 

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

Nguyên Thạch