báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                           

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

***

 Phạm Bá Hoa                                      Thư số 117 gởi

                                      Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

                                

Tôi chào đời năm 1930, vào quân đội quốc gia Việt Nam tháng 5/1954, chống lại cuộc chiến tranh do nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Ḥa gây ra. Trong bang giao quốc tế, quốc gia này đánh chiếm quốc gia kia, không có tên gọi nào khác ngoài hai chữ “xâm lăng”. Hơn thế nữa, cộng sản Việt Nam là cánh tay của cộng sản quốc tế, có nhiệm vụ nhuộm đỏ toàn cơi Việt Nam và các quốc gia lân cận, góp phần biến thế giới này trở thành vô sản dưới sự thống trị của cộng sản quốc tế là Liên Xô. Chính Tổng Bí Thư Việt Cộng làLê Duẫn đă nói rằng: “Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, cho Trung Quốc”.

Sau ngày 30/4/1975, lănh đạo cộng sản Việt Nam -tôi gọi là lănh đạo Việt Cộng- với ḷng thù hận tột đỉnh, đă đày đọa chúng tôi trong hơn 200 trại tập trung mà họ gọi là trại cải tạo. Hơn một trăm Bạn tôi đến 17 năm, riêng tôi là 12 năm 3 tháng. Tuy tên Quốc Gia và Quân Lực mà tôi phục vụ không c̣n nữa, nhưng linh hồn trong quốc kỳ truyền thống Việt Nam nền vàng ba sọc đỏ vẫn nguyên vẹn trong tôi. Tôi không hận thù lănh đạo Các Anh, nhưng tôi không bao giờ quên chuỗi tội ác mà họ đă gây ra cho Dân Tộc và Tổ Quốc từ ngày 3/9/1945 -ngàybắt đầu tuần lễ vàng-đến nay! V́ vậy mà tôi vẫn tiếp nối trách nhiệm của Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa, chống lại nhóm lănh đạo Việt Cộng theo cách mà tôi thực hiện được, v́ ước mơ của tôi là được trở về sống trên quê hương cội nguồn của ḿnh dưới chế độ dân chủ tự  do.

Nhóm lănh đạo Bộ Chính Trị Việt Cộng -ít nhất là từ sau hội nghị tại Thành Đô tỉnh Tứ Xuyên tháng 9/1990-mà Tổng Bí Thư Việt CộngNguyễn Văn Linh trước khi lên đường dự hội nghị,đă nói như sau: “Tôi cũng biết rằng, dựa vào Trung Quốc sẽ mất nước, nhưng thà mất nước c̣n hơn mất đảng”.Và từđó, lănh đạo Việt Cộng đă bám chặt vào Trung Cộng để bảo vệ cái đảng độc tài độc quyền và độc ác chưa từng có trong ḍng lịch sử Việt Nam.

Là Người Lính trong quân đội gắn liền với hai chữ “Nhân Dân”, có nghĩa là Các Anh có trách nhiệm bảo vệ Tổ Quốc cho Nhân Dân sống yên lành, và bảo vệ Nhân Dân được hưởng những quyền tự do căn bản có ghi trong Hiến Pháp, v́ Tổ Quốc với Nhân Dân là trường tồn, trong khi đảng cộng sản hay bất cứ đảng nào cầm quyền cũng chỉ một giai đoạn của lịch sử. Và nội dung tôi gởi đến Các Anh được đặt trên căn bản đó.

Với thư này, tôi tổng hợp một số tin tức quốc tế và Trung Cộng lẫn Việt Cộng, liên quan trực tiếp lẫn gián tiếp đến sự suy yếu của Trung Công, dẫn đến t́nh trạng mất chỗ dựa của nhóm lănh đạo Việt Cộng, đó làcơ hội giúp Các Anh và đồng bào cùng đứng lên Giành Lại Quyền Làm Người của chính Các Anh + thân nhân Các Anh + toàn dân.  

Thứ nhất.Hồ sơẤn Độ - Thái B́nh Dương.

1a. Hội nghị thượng đỉnh G7.

Hội nghị thượng đỉnh G7họp từ ngày 11 đến 13/6/2021tại vịnh Carbis, Cornwall, Anh quốc,với sự tham dự củacác vị lănh đạo Anh quốc + Canada + Đức quốc + Hoa Kỳ + ƯĐại Lợi + Nhật Bản + Pháp quốc.

 Ngoài ra, c̣n có 4 vị khách mời tham dựlà Thủ Tướng Australia + Tổng Thống Ấn Độ + Tổng Thống Đại Hàn + Tổng Thống Nam Phi

Theo kế hoạch, sau hội nghị G7 th́ các vị lănh đạo G7 sẽ đến Bruxells dự họp vớiTổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vào ngày 14/6/2021. Và sau đó,Tổng Thống Hoa Kỳ có cuộc họp với Tổng Thống Nga tại Geneve, Thụy Sĩ, t́m cách giải quyết những bất đồng giữa hai nước. 

Trong 3 ngày họp của G7, vấn đề chính là “Vaccine ngừa Covid 19, vàđịnh hướng chiến lược trong giai đoạn kế tiếp”.

Trong ngày họp cuối cùng -13/06/2021-hội nghị dễ dàng chấp nhận khi thảo luận về hồ sơ biến đổi khí hậu. Nhưng với hồ sơ Trung Cộng, hội nghị chỉ chấp thuận  kế hoạch chống lại Con Đường Tơ Lụa của Trung Cộng, trong khi bất đồng quan điểm về một thông điệp mạnh mẽ đối với Trung Cộng về hồ sơ nhân quyền ở Tân Cương.

(Nữ Hoàng Anh Elizabeth và các nhà lănh đạo G7)

Theo hăng tin AP, Tổng Thống Hoa KỳJoe Biden đă nhấn mạnh các hành động của Trung Cộng cưỡng bức lao động đốivới người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương, nhằm thuyết phục các đồng minh rằng, G7 cần phải h́nh thành một mặt trận thống nhất hơn để đối phó với Trung Cộng. Nhưng, quan điểm của Hoa Kỳ chỉ được Anh + Pháp + Canada đồng thuận, trong khi Đức + Ư + Nhậttỏ ra thận trọng.

Nhưng cuối cùng, quan điểm của Hoa Kỳ cũng được chấp nhận dù không được mạnh mẽ trongTuyên Bố của hội nghị thượng đỉnh G7,chỉkêu gọi Trung Cộng tôn trọng nhân quyền và các quyền tự do căn bản củangười Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương. Đồng thời, cũng kêu gọi Trung Cộng tôn trọng các quyền căn bản cùng với chế độ tự trị của người Hong Kong mà Trung Cộng đă kư với Anh quốc hồi năm 1997. (trích bài của tác giả Trung Hiếu tổng hợp tin tức từ nhiều nguồn)

Ngay sau đó,từṭa đại sứ Trung Cộng tại London -Anh quốc- đưa ra một tuyên bố,chỉ tríchhội nghị G7 đă can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Trung Cộng. Và theo hăng tin Reuters, Trung Cộng thề sẽ giáng trả quyết liệt chống lại bất cứ quốc gia nào áp đặt luât pháp đối với Trung Cộng. Bản tuyên bố cũng kêu gọi các quốc gia chớ chính trị hoá cuộc điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid 19. Đây là phản ứng đáp trả của Trung Cộng, v́ hội nghịG7 đănói đến cuộc điều tra thứ hai “kịp thời và minh bạch về nguồn gốc bùng phát đại dịch Covid 19 do các chuyên gia lănh đạo căn cứ trên cơ sởkhoa học”, do Tổ Chức Y Tế Thế giới thực hiện. (trích bản tin từ đài VOA/tiếng Việt)

1b. Hoa Kỳ - Pháp quốc.

Ngày 12/6/2021 -bên lề hội nghị G7- có cuộc tiếp xúc giữa Tổng Thống Hoa KỳJoe Biden với Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron, và nội dung được đặc phái viên RFI tại Cornwall loan tăi:

                                   (Tổng Thống Pháp và Tổng Thống Mỹ)

“Bầu không khí có thay đổi, mọi người đều cảm nhận được sự thay đổi hoàn toàn so với không khí xáo động thời Tổng Thống Donald Trump, và rơ ràng là Tổng Thống Pháp rất vui khi Hoa Kỳ trở lại hợp tác với các nền dân chủ phương Tây, với hàm ư là Liên Hiệp Châu Âu thực sự muốn được (Hoa Kỳ) coi trọng. Tổng Thống Pháp nhấn mạnh đến tầm quan trọng khi nh́n vào những thay đổi và khủng hoảng mà các nước sẽ phải đối mặt trong thời gian trước mắt, dù là các nỗ lực thoát khỏi đại dịch,cũng như rất nhiều thách thức phải giải quyết liên quan tới t́nh trạng khẩn cấp về khí hậu.

Trong khi Tổng Thống Hoa Kỳ nhấn mạnh đến tầm quan trọng của Liên Minh Quân Sự Bắc Đại Tây Dương và sự đoàn kết trong NATO. V́ đối với Hoa Kỳ, Khối Liên Hiệp Châu Âu là một thực thể hết sức mạnh mẽ  về quản trịkinh tế, và các lănh vực khác nữa”.

1c. Nhật Bản & Pháp & Đức.

Ngày 12/6/2021 -bên lề hội nghị thượng đỉnh G7-Thủ Tướng Nhật Yoshihide Suga có buổi họp ngắn với Thủ Tướng Đức Angela Merkel. Theo hăng tin Kyodo (Nhật) th́ Thủ Tướng Đức xác nhận rằng: “Ấn Độ-Thái B́nh Dương làkhu vực quan trọng đối với Đức, v́ vậy Đức muốn tăng cường hợp tác với Nhật trong lănh vực an ninh và các lănh vực khác. Trước mắt là vào mùa hè này, Đức sẽ điều động một chiến hạm đến hoạt động khu vực này”.

Tháng 3/2021, Nhật và Đức đă kư một thỏa thuận cùng trao đổi tin tức t́nh báo bí mật liên quan đến an ninh. Và tháng 4/2021,trong cuộc họp an ninh Đức quốc -Nhật Bản (2+2) lần đầu tiên, bốn vị Bộ Trưởng Ngoại Giao và Quốc Pḥng của Nhật với Đức, đăcam kết tăng cường hợp tác quốc pḥng và ngoại giao song phương, đồng thời nhấn mạnh quyết tâm của hai quốc gia về khu vực Ấn Độ-Thái B́nh Dương tự do và rộng mở.

Vẫn theo hăng tin Kyodo, Nhật Bản đă và đang tăng cường hợp tác về an ninh với Hoa Kỳ và các quốc gia cùng chủ trương-nhất là Châu Âu- v́ gần đây Trung Cộng tăng cường quân sự tạo áp lực giành chủ quyền vùng biển Hoa Đông và Biển Đông. Điển h́nh là tháng 2/2021, Trung Cộng ban hành Luật An Ninh Hàng Hải, cho phép tàu Hải Cảnh của họ tấn công tàu ngoại quốc vào Biển Đông.

Cùng ngày 12/6/2021, trong cuộc họp ngắn với Tổng Thống Pháp, Thủ Tướng Nhật Bản cũng nh́n nhận hành động của Pháp trong khu vực Ấn Độ - Thái B́nh Dương ngày càng mạnh mẽhơn. Điển h́nh là Pháp đă điều động chiến hạm đến khu vực này hoạt động tuần tra.Theo nguồn tin từ Bộ Ngoại Giao Nhật Bản, lănh đạo hai quốc gia đă cùng quan điểm tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong khu vựcẤn Độ - Thái B́nh Dương.

Tổng Thống Pháp tuyên bố ủng hộ Thế Vận Hội tại Tokyo, và ông rất mong được đến Tokyo tham dự lễ khai mạc vào ngày 23/7/2021 này.(trích bản tin của đài RFA/tiếng Việt ngày 13/6/2021)

1d. Hoa Kỳ - NATO.

Ngày 14/6/2021,trong cuộc họp tại Bruxells -Bỉ quốc- Tổng Thư Kư Liên Minh Bắc Đại Tây Dương (gọi tắt Anh ngữ là NATO) Jens Stoltenbergtuyên bố rằng: “Để đương đầu với Nga và Trung Cộng, NATO  đă vạch lằn ranh đỏ giới hạn Nga không nên vượt qua, và thống nhất một mặt trận chống Trung Cộng”.(Tổng Thư Kư NATO)

Bản tin của AFP cho biết: “Bản Tuyên Bố Chung của NATO dài 45 trang, gồm 79 điểm, nhấn mạnh vào những mối lo ngại của Liên Minh Quân Sự Bắc Đại Tây Dương, rằng: “Nga và Trung Cộng, chính là các đe dọa mới trong không gian -kể cả không gian internet-Đe dọa khủng bố, cũng như sự vươn lên của các chế độ độc tài toàn trị”.

Tại Bruxells, thông tín viên Pierre Benazetnhận định: “Các quốc gia thành viên khối NATO rất vui khi Hoa Kỳ -một quốc gia tin cậy- trở lại với NATO, v́ vậy mà khối này muốn làm cho Hoa Kỳ hài ḷng trong chính sách đối đầu với Trung Cộng, bằng lời cam kết với Tổng Thống Hoa Kỳ khi đưa Trung Cộng và Nga vào danh sách đối thủ của NATO trong bản Tuyên Bố Chung, bất chấp  những tác động kinh tế đối với Pháp và Đức,v́hai quốc gia đă đầu tư nhiều vào Trung Cộng.

Theo lời của ông Jens Stoltenberg -Tổng Thư Kư NATO-Trung Cộng là quốc gia đe dọa lợi ích của các thành viên NATO ngay trên lănh thổ các quốc gia này. Nói chung, tất cả thành viên của NATO đều phải đối đầu với Trung Cộng”.

Cũng trong cuộc họp báo này, Tổng Thống Hoa Kỳ tuyên bố: “Nga và Trung Cộng t́m cách chia rẽ chúng ta, nhưng liên minh của chúng ta vững chắc. NATO đoàn kết và Hoa Kỳ đang trở lại“.                                                 (Tổng Thống Hoa Kỳ)

Ngày 15/6/2021, phái đoàn ngoại giao Trung Cộng tại Liên Hiệp Châu Âu, kêu gọi NATO ngưng phóng đại điều mà tổ chức này gọi là “mối đe dọa từTrung Cộng”.

Một chút t́m hiểu về ngân sách hằng năm của NATO.

Ngân sách quốc pḥng của NATO với 28 quốc gia thành viên, chi phí trong năm 2015 là904 tỷ mỹ kim, mà Hoa Kỳ chung góp đến 595 tỷ = 3.61% trong GDP của Hoa Kỳ, chiếm 66% ngân sách của NATO.  

Nhớ lại thời gian ứng cử Tổng Thống Hoa Kỳ, ông Donald Trump mong muốn mỗi quốc gia thành viên NATO hăy chung góp ngân sách cho NATO là 2% trong tổng sản lượng quốc gia (GDP) theo qui định, để chia sẻ gánh nặng tài chánh với Hoa Kỳ.

Sau khi ông Donald Trump nhậm chức Tổng Thống Hoa Kỳ, ông lên tiếng mạnh mẽ hơn,các quốc gia thành viên NATO cần chung góp cho ngân sách NATO theo qui định là 2%. Ngày 31/3/2017,Ngoại Trưởng Hoa Kỳ-lúc ấy làông Rex Tillerson- họp với thành viên khối NATO tại Bỉ, vàtuyên bố rằng: “NATO cần có đủ tài chánh để thực hiện nhiệm vụ, các quốc gia thành viên cần chung góp 2% trong GDP của ḿnh. Nếu thành viên nào đến năm 2024 mà chưa thực hiện được chỉ tiêu 2%, th́ Hoa Kỳ sẽ không gánh vác nỗi khi chiến tranh xảy ra, v́ Hoa Kỳ c̣n gánh vác nghĩa vụ nhiều nơi trên thế giới nữa”.

Lúc ấy, Tổng Thư Kư NATO Jens Stoltenberg nói rằng: “Yêu cầu của Hoa Kỳ là hợp lư. NATO có thể sẽ phải dùng biện pháp buộc các nước thành viên gia tăng chung góp theo qui định”.

Đến năm 2016, ba quốc gia sau đây tăng phần chung góp: là Estonia 2.26% + Hy Lạp 2.38% + Ba Lan 2%, và các quốc gia c̣n lại đều dưới 2% trong GDP của từng quốc gia. Điển h́nh là: Pháp1.78% = 49 tỷ mỹ kim +  Đức 1.19% = 47 tỷ mk + Hungary 1% + Ư 1.11% = 28 tỷ mk + Lithuania 1.49% + Ḥa Lan 1.17% = 10 tỷ mk + Thổ Nhĩ Kỳ 1.56% = 17 tỷ mk  + Tiệp Khắc 1.04%….

1e. Hoa Kỳ - Nga.

Ngày 16/6/2021, Tổng Thống Hoa KỳJoe Biden đến  Genève, Thụy Sĩ, họp mặt lần đầu tiên với Tổng Thống NgaVladimir Putin.

Theo thông tín viên của đài RFI/tiếng Việt, th́ trong nhiều năm qua, bang giao giữa Hoa Kỳ với Nga có thể nói là khá tồi tệ, và tiếp tục xấu thêm từ khi ông Joe Biden nhậm chức Tổng Thống hồi đầu năm 2021. V́ vậy mà Nga không hy vọng vào cuộc họp thượng đỉnh hôm nay.                                                (Hai phái đoàn Nga và Mỹ)

Trước khi vào pḥng họp, Tổng Thống Hoa Kỳ nói rằng: “Nga và Hoa Kỳ là hai cường quốc vĩ đại”. Lời nói này xem như Hoa Kỳ cóư làm giảm nhẹ mức căng thẳng giữa Hoa Kỳ với Nga trong thời gian gần đây.  Trong khi Tổng Thống Nga nói rằng: “Trong bang giao với Hoa Kỳ, có nhiều vấn đề tồn tại, v́ vậy cần có cuộc gặp như hôm nay”.

Theo bản tin của CNN, hội nghị chấm dứt lúc 5 giờ 05 phút chiều cùng ngày (giờ địa phương) sau gần 4 tiếng đồng hồ hội đàm. Cùng tham dự, có hai vị Ngoại Trưởng Hoa Kỳ và Nga. Sau khi chấm dứt, Tổng Thống Hoa Kỳ và Tổng Thống Nga họp báo riêng.

Vẫn theo CNN, một viên chức Hoa Kỳgiấu tên nói rằng: “Cuộc hội đàm tuy ngắn nhưng được xem là thành công., nhưng không giải thích thành công như thế nào”. Trong khi hăng tin Tasscủa Nga nói rằng: “Theo tuyên bố của Phủ Tổng Thống Nga th́ cuộc họp đầu tiên giữa Nga với Hoa Kỳ là một thành công, nhưng Nga không xem đây là bước đi lịch sử”.

1f. Hoa Kỳ - Trung Cộng.

Từ giữa tháng 6/2021, có vài bản tin trên internet nói rằng, ông Đổng Kinh Vĩ(Dong Jinwei) -Thứ Trưởng Bộ An Ninh Quốc Gia Trung Cộng- đătrốn thoát vàđến Hoa Kỳ ngày 4/6/2021, xin cơ quan DIA cho ông và con gái ẩn trú bí mật.

                                                           (Ông Đổng Kinh Vĩ)

Sở dĩ ông Đổng Kinh Vĩ t́m đến cơ quan Defense Intelligence Agency (DIA) v́ cơ quan t́nh báo này thuộc Bộ Quốc Pḥng Hoa Kỳ mà ông tin là gián điệp Trung Cộng không thể xâm nhập  được, trong khi cơ quan CIA thuộc Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, và cơ quan FBI thuộc Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, bị gián điệp Trung Cộng xâm nhập, nên ông khó lẫn tránh.   

Trong khi đó, truyền thông Trung Cộng loan tin, Thứ Trưởng An Ninh Quốc Gia Đổng Kinh Vĩđang tổ chức một diễn đàn phản gián vào ngày 18/6/2021, nhưng không một cơ quan truyền thông nào cho biết địa điểm cũng như h́nh ảnh của diễn đàn này, vàđây làđiều không b́nh thường.

Trong cùng thời gian, một số cơ quan truyền thông Hoa Kỳ loan tin, nhân vật thoát khỏi Trung Cộng làông Đổng Kinh Vĩđăđến Hoa Kỳ an toàn. Và theo tin tức ṛ rỉ, th́ông Đổng Kinh Vĩđă cho Hoa Kỳ biết : “Viện Virology Institute Vũ Hán là nơi sản xuất ra các vũkhí sinh học,và cơ quan này thuộc Bộ Tư Lệnh Quân Đội Trung Cộng”.

Ngày 24/6/2021, ông Thôi Thiên Khải, Đại Sứ Trung Cộng tại Hoa Kỳ suốt 8 năm qua, bị cách chức, và ông Tần Cương -Thứ Trưởng Ngoại Giao Trung Cộng- sẽthay thế. (trích bài của tác giả Nguyễn Thượng Vũ trong e-mail lacviet2109.... ngày 24/6/2021)

Nhận định.

Trung Cộng thật sự là mục tiêu của “Bộ Tứ Kim Cương” + mục tiêu của “G7” + mục tiêu của “NATO” + mục tiêu của “Liên Hiệp Châu Âu” + mục tiêu của “Anh quốc”, v́ những thách thức trên thế giới đều bắt nguồn từ Trung Cộng nhằm thực hiện tham vọng thống trị thế giới của Chủ Tịch Tập Cận B́nh. Tuy hành động của mỗi tổ chức cũng như quốc gia riêng lẽ có mức độ khác nhau, nhưng mục tiêu vẫn là một: “Không để Chủ Tịch Trung Cộng Tập Cận B́nh thực hiện được tham vọng của ông ta, đồng thời tách ra khỏi nền kinh tế của họ mà từ lâu nay các quốc gia cũng như các tổ chức quốc tế đều góp sức giúp quốc gia này phát triển, hầu thoát khỏi chế độ cộng sản độc tài. Nhưng, giờ đây thế giới tự do nhận lại kết quả hoàn toàn trái ngược.

Thế giới tự do càng nhận rơ bản chất độc tài của chếđộ cộng sản, cùng với tham vọng thống trị thế giới của Chủ Tịch Trung Cộng Tập Cận B́nh, ngang qua thảm họa dịch viêm phổi Vũ Hán từ cuối năm 2019 đến nay, với những chuyên gia vũ khí sinh học, những nhân vật quyền lực trong ngành gián điệp và phản gián, lần lượt trốn khỏi Trung Cộng và xin tị nạn tại các quốc gia thuộc tổ chức G7. Dĩ nhiên là họ mang theo những hồ sơ tối mật tiết lộ cho thế giới biết rơ thêm về tham vọng của Trung Cộng thống trị thế giới.           

Rơ ràng làtham vọng của Trung Cộng ngày càng xuống thấp -chính xác là từ dịch viêm phổi Vũ Hán- cho dù Trung Cộng vẫn gồng ḿnh phô trương nhưng vẫn không thể che lấpđược bản chất độc tài và tham vọng của ông Tập Cận B́nh. Vàkhi Trung Cộng suy yếu đến một mức nào đó, sẽ là cơ hội tốt nhất cho những thành phần yêu nước -nhất là trong hàng ngũquân đội nhân dân Việt Nam- và dân tộc Việt Nam đứng dậy, giành lại những quyền căn bản của mọi người dân mà Liên Hiệp Quốc công nhận, v́ lúc ấy Trung Cộng không c̣n là chỗ dựa cho nhóm lănh đạo Việt Cộng nữa.

Thứ hai. Hồ sơ dịch viêm phổi Vũ Hán (= Covid 19)

2a. Liên Âu & Hoa Kỳ - Trung Cộng.

Ngày 10/6/2021, Chủ Tịch Ủy Ban Châu Âu Ursula von der Leyen,ủng hộ Hoa Kỳvềcuộc điều tra nguồn gốc Coronavirus, khi Bàtuyên bố trong cuộc họp báo tại Brussels, rằng: “Các nhà điều tra nguồn gốc Coronavirus cần được tiếp xús đầy đủ, và yêu cầu chánh phủ Trung Cộng cho phép các nhà nghiên cứu cung cấp đầy đủ tài liệu cho các chuyên gia điều tra tận gốc rễ. Chúng ta cần phải biết nóđến từđâu và mục đích của nó, để rút ra bài học bảo đảm rằng nó sẽ không bao giờ xảy ra nữa. Tùy thuộc vào kết quảđiều tra, chúng tôi sẽđưa ra kết luận”.  

(Bà Ursula von der Leyen. H́nh của Francisco Seco/EPA-EFE)

Cùng ngày 10/6/2021, Chủ Tịch Hội Đồng Châu Âu Charles Michel, tuyên bố rằng: “Chúng tôi cần sự minh bạch đầy đủ để rút ra những bài học. Và đó là lư do tại sao chúng tôi ủng hộ tất cả các nỗ lực trong mục đích đạt được sự minh bạch. Thế giới có quyền biết chính xác những ǵ đă xảy ra để từ đó có được bài học kinh nghiệm cho tương lai. Khi các nhà lănh đạo G7 và Liên Minh Châu Âu cùng yêu cầu Tổ Chức Y Tế Thế Giới thực hiện cuộc điều tra mới và độc lập về nguồn gốc của Coronavirus.Sự phối hợp quốc tế ngày càng gia tăng sẽ thúc đẩy Trung Cộng hợp tác đầy đủ trong một cuộc điều tra về coronavirus, cho thấy sự đoàn kết rộng răi hơn của các đồng minh phương Tây chống lại Bắc Kinh về mọi vấn đề, từ trừng phạt nhân quyền + kinh tế + chính trị”.(tóm lược trong báo Thời Sự&Đời Sống dẫn tin từ Politico ngày 10/6/2021).

(Ông Charles Michel)

2b. Khi nhà khoa học Nhật Bản lên tiếng.

Ngày 12/6/2021, nhà khoa học đoạt giải Nobel năm 2018 là Bác Sĩ, là nhà khoa học và là nhà miễn dịch học người Nhật Bản -Tiến Sĩ Tasuku Honjo (Honjo Tasuku), đă gây ra cảm giác kinh sợ cho rất nhiều người khi lên tiếng trên các phương tiện truyền thông rằng: “Virus corona không phải là tự nhiên”.VàÔng giải thích:

“Nếu nó là tự nhiên, nó sẽ không ảnh hưởng đến cả thế giới như thế này. Bởi v́, sự lây lan của nó tùy thuộc vào bản chất, và nhiệt độ khác nhau ở các vùng khác nhau. Nếu nó là tự nhiên sinh ra ở một vùng nào đó, th́ nó sẽ chỉ ảnh hưởng đến các quốc gia có cùng tính chất và cùng nhiệt độ với vùng của nó. Nhưng hiện nay, thay v́ chỉ lây nhiễm tại Trung Cộng, th́ nó lại lây nhiễm  đến mọi quốc gia như Thụy Sĩ, cũng như lây nhiễm đến các quốc gia vùng sa mạc. Nếu nó là tự nhiên,  th́ nó đă chết ở những quốc gia nhiệt đới.Tôi đă thực hiện 40 năm nghiên cứu về động vật và virus.Nó không phải là tự nhiên, nó được sản xuất, và nó hoàn toàn nhân tạo”.

(Bác Sĩ Tasuku Honjo)

“Tôi đă làm việc 4 năm trong pḥng thí nghiệm Vũ Hán ởTrung Cộng, tôi biết rơ tất cả các nhân viên của pḥng thí nghiệm này. Tôi đă gọi đến tất cả bọn họ sau tai nạn Coronavirus ở Vũ Hán, nhưng tất cả điện thoại của họ đă bị mất liên lạc.Bây giờ người ta hiểu rằng tất cả các kỹ thuật viên pḥng thí nghiệm này đă chết”.

“Dựa trên tất cả kiến thức và nghiên cứu của tôi cho đến nay, tôi có thể nói điều này với 100% tự tin rằng: Coronavirus của dịch Covid 19 không phải là tự nhiên.Nếu những ǵ tôi nói hôm nay hóa ra là sai ngay bây giờ, hoặc sau khi tôi chết, chánh phủ có thể rút giải Nobel của tôi. Chính xác là Trung Cộng đă nói dối, đang nói dối, và sự thật này một ngày nào đó sẽ được lộ rơ cho tất cả mọi người”. (trích trong e-mail huyethoa .....ngày 12/5/2021)

Thứ hai. Nhân quyền tại Việt Nam.

Ngày 20/6/2021, Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam (VNHR) công bố một báo cáo cho biết, hiện có 288 tù nhân lương tâm đang bị giam giữ trong các nhà tù ở Việt Nam,trong số đó có 79 người bị lănh đạo Việt Cộng bắt trong năm 2020.

Trong khi đó, Cao Ủy Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc -ông Michelle Bachelet- nói rằng: “Giữa lúc ứng phó với đại dịch Covid19, các quốc gia vẫn phải bảo đảm các quyền dân sự chính trị, cũng như quyền tham gia vào các hoạt động công cộng, quyền tự do ngôn luận, và quyền tự do lập hội”.

Báo cáo cũng ghi rơ: “Trong nửa đầu năm 2021, có ít nhất 46 người đă bị bắt giữ và truy tố tính đến ngày 31/5/2021 với cáo buộc “chống phá nhà nước, vi phạm Luật H́nh Sự 2015”.

Theo bản tin của đài VOA/tiếng Việt, th́ phiên họp thứ 47 của Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc từ ngày 21/6/2021 đến ngày 15/7/2021 tại Geneve. Trong ngày khai mạc -21/6/2021- Đại Sứ Việt Cộng là Lê Thị Tuyết Mai tŕnh bày “cuộc chiến chống đại dịch COVID19” của Việt Nam và “Quỹ Vaccine COVID19” do chánh phủ Việt Nam thành lập. Bà Mai tuyên bố rằng: “Việt Nam đă nỗ lực để bảo đảm(chữ Việt Cộng là đảm bảo) người dân được hưởng các quyền căn bản (chữ Việt Cộng là cơ bản) của con người. Ưu tiên cao nhất là bảo vệ tính mạng và sức khỏe của người dân, đặc biệt là các nhóm dễ bị tổn thương”.

Ngày 23/6/2021, bản tin của Thông Tấn Xă Việt Cộng, Đại Sứ Lê Thị Tuyết Mai c̣n nhấn mạnh rằng: “Việt Nam khẳng định bảo vệ quyền con người là chính sách không thay đổi. Đồng thời yêu cầu không nên chính trị hóa để can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia có chủ quyền, hoặc để chỉ trích các quốc gia khác”.

Nhận định.

Những ǵ mà Bà Đại Sứ Việt Cộng báo cáo tại Hội Đồng Nhân Quyền ngày 23/6/2021, là từ bản chất dối trá của nhóm lănh đạo Việt Cộng, họ luôn sử dụng những đoạn văn trong Bản Hiến Pháp “bảo vệ những quyền căn bản của người dân ...” để che giấu sự thật trong xă hội hoàn toàn trái ngược.

Nếu bảo vệ những quyền căn bản và sức khỏe của người dân, th́ tại sao Bộ Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn, báo cáo  từ năm 2001 đến năm 2006, đă có376.000 mẫu đất trồng lúa đă bị thu hồi làm 1.000.000 nông dân không có đất canh tác để sống. Vậy mà Luật Đất Đai 2003 lại đơn giản hóa thủ tục cho các hợp đồng lớn, để từ đó nông dân bị mất đất ngày càng nhiều hơn, nhanh hơn. Vàđây là sốlượng các đoàn có đông Dân Oan gia tăng nhưsau: (1) Năm 2008 với gần 1.000 Đoàn Dân Oan.(2) Năm 2009 khoảng 2.500 Đoàn Dân Oan. (3) Năm 2010 với hơn 3.500 Đoàn Dân Oan?

Nếu bảo vệ những quyền căn bản và sức khỏe của người dân, th́ tại sao trong phiên họp Quốc Hội ngày 19/3/2016, Trung Tướng Công An Việt Cộng Trần Trọng Lượng báo cáo rằng: “Từ tháng 10/2011 đến tháng 8/2014, có 226 người tạm giam đă chết trong nhà giam mà gia đ́nh được thông báo là tự tử?Khi Đại Biểu Đỗ Mạnh Hùng yêu cầu cho biết nguyên nhân, th́ Tướng Việt Cộng Trần Trọng Lượng trả lời là sẽ báo cáo sau.

Nếu bảo vệ những quyền căn bản và sức khỏe của người dân, th́ tại sao ngày 9/10/2019, phóng viên báo Tuổi Trẻ  có cuộc phỏng vấn ông Lê Quốc Cường, Phó Giám Đốc Sở Thông Tin & Truyền Thông thành phố HCM, xoay quanh kế hoạch thiết lập hệ thống máy thu h́nh & âm thanh (camera) từ năm 2019 đến 2025, với 10.000 máy camera với nhu cầu theo dơi mọi hoạt động bao phủ toàn thành phố, và chi phí lên đến 1.600 tỷ đồng?

Sở Thông Tin& Truyền Thôngchúng tôi đă xác định rất rơ việc thực hiện kế hoạch (chữ Việt Cộng là triển khai đề án) phải bảo đảm (chữ Việt Cộng là đảm bảo) hoàn thiện các hệ thống camera hiện hữu, và thành phố quản trị (chữ Việt Cộng là quản lư).

Từ năm 2019 đến năm 2021, là giai đoạn chuẩn bị kiểm soát lại hệ thống camera hiện có về an ninh trật tự và kiểm soát giao thông. Đồng thời xây dựng và thực hiện hệ thống camera giám sát phục vụ công tác quản trị (chữ Việt Cộng là quản lư) trên các lănh vực đầu tư và kỹ thuật đường cáp. Cũng trong giai đoạn này sẽ lựa chọn khoảng 300 camera hiện có, và bổ sung thêm 200 camera tại các vị trí trọng điểm, tập trung vào hệ thống giám sát giao thông + an ninh trật tự vào Trung Tâm Điều Hành Đô Thị Thông Minh và trung tâm giám sát thường trực của thành phố. Đồng thời thực hiện lắp đặt khoảng 1.000 camera giám sát giao thông và an ninh trật tự của Sở Giao Thông Vận Tải các Quận/Huyện và của Công An thành phố”.

   (H́nh camera giao thông hiện nay gần cầu Sài G̣n)

Từ năm 2021 đến năm 2025, là giai đoạn mở rộng phạm vi quản trị, kết nối và h́nh thành một hệ thống quản trị và giám sát camera tập trung của thành phố. Lúc ấy sẽ lắp đặt từ 1.000 đến 3.000 camera giám sát an ninh trật tự của Công An thành phố. Đồng thời lắp đặt thêm số lượng camera, cộng chung tất cả theo dự định khoảng 10.000 camera tích hợp dữ liệu vào Trung Tâm Điều Hành của thành phố. Theo kế hoạch  th́ hệ thống giám sát camera sẽ ghi nhận h́nh ảnh các vật thể + đo đếm mật độ lưu thông + kẹt xe trên đường phố + hoạt động của các băi đậu xe + nhận diện và xác đinh danh tánh khuôn mặt + hành vi + truy t́m và phân tách + nhận diện bản số xe + ghi nhận âm thanh + h́nh ảnh khói + h́nh ảnh đám cháy, ..v..v...

Giống hệt như hệ thống camera của Trung Cộng ở Tân Cương, kiểm soát từng khuôn mặt và cả cử chỉ và xác định tên tuổi của tất cả mọi người đi lại trên đường phốđể bắt họ. Vậy mà gọi là bảo vệ quyền căn bản của người dân à?

Và nếu bảo vệ những quyền căn bản và sức khỏe của người dân, th́ tại saotrước đại hội đảng cộng sản Việt Nam  hồi đầu năm 2021, các tỉnh chi hằng ngàn tỷđồng chỉđể mua quà tặng các Đại Biểu dự hội nghị tại địa phương? Tại sao Thủ Tướng Việt Cộng Phạm Minh Chính cấp mấy trăm tỷđồng cho hai tỉnh miền Trung miền Bắc xây tượng đài hồ chí minh, trong khi Chủ Tịch Việt Cộng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi người dân đồng cam cộng khổ, bằng cách góp tiền đưa nhà nước trả nợ, và tiền mua vaccine chích ngừa Covid-19? (mà chích ngùa cho dân  hay chích ngừa cho đảng với viên chức nhà nước trước?)

Tóm lại. Người dân trong xă hội chủ nghĩa Việt Nam chỉ là một loại phương tiện đa dụng của các nhóm lănh đạo Việt Cộng, bởi nền giáo dục của Việt Cộng chỉđào tạo những thế hệ thần dânđể tuân phục họ, chớ họ không đào tạo những thế hệ công dân để xây dựng và phát triển con người vàđất nước Việt Nam.

Kết luận.

Các Anh suy nghĩ ǵ sau khi đọc hết các trang trên? Suy nghĩ xong, hăy đọc tiếp bài thơ "Vỡ Mộng" mà tôi trích trong e-mail HyVanNguyen ngày 16/11/2014. Tác giả, theo ḍng thời gian lớn dần lên và nh́n lại hai xă hội Nam - Bắc qua những góc nh́n khác nhau giữa Tự Do với Độc Tài, rồi tác giả cố gắng diễn đạt nỗi ḷng của ḿnh, nhưng không dám cho biết tên.

Hồi nhỏ tưởng học lịch sử để biết tổ tiên ṇi giống.

Lớn lên mới biết bị cộng sản nhồi sọ.

Hồi nhỏ tưởng Công An bắt cướp.

Lớn lên mới biết Công An là ăn cướp.

Hồi nhỏ tưởng cờ đỏ sao vàng là cờ tổ quốc.

Lớn lên mới biết đó là cờ Phúc Kiến bên Tàu.

Hồi nhỏ tưởng Mỹ Nguỵ là ác.

Lớn lên mới biết Cộng Sản là độc tài độc ác.

Hồi nhỏ tưởng bán vàng giàu nhất.

Lớn lên mới biết lănh đạo bán nước th́ giàu hơn.

Hồi nhỏ tưởng đánh trận được lên tướng.

Lớn lên mới biết hèn hạ với Tàu được lên tướng.

Hồi nhỏ tưởng chống Tàu là yêu nước.

Lớn lên mới biết chống Tàu (Cộng) là phản quốc.

Hồi nhỏ tưởng miền Nam đói rách.

Lớn lên mới biết vô miền Nam để cướp của làm giàu.

Hồi nhỏ tưởng bác hồ là người Việt Nam.

Lớn lên mới biết là người Trung Cộng.

Hồi nhỏ tưởng "đầy tớ cán bộ" lo cho dân.

Lớn lên mới biết "dân làm chủ" phải lo cho cán bộđày tớ.

Hồi nhỏ tưởng yêu nước là yêu tổ quốc.

Lớn lên mới biết yêu nước là yêu bác yêu đảng

Hồi nhỏ tưởng những người lưu vong là Việt gian.

Lớn lên mới biết đó là khúc ruột ngàn dặm.

Hồi nhỏ tưởng đánh Mỹ là đánh cho dân tộc.

Lớn lên mới biết là đánh cho Nga cho Tàu.   

Hồi nhỏ tưởng Lê Văn Tám là anh hùng.

Lớn lên mới biết đó là dựng chuyện tuyên truyền.

Hồi nhỏ tưởng Biển Đông là của Việt Nam.

Lớn lên mới biết Việt Cộng giao cho Tàu Cộng từ 1958.  

Hồi nhỏ tưởng tiền cứu trợ thiên tai dành cho dân.

Lớn lên mới biết tiền đó dành cho cán bộ.

Hồi nhỏ tưởng cờ vàng của Nguỵ.

Lớn lên mới biết cờ vàng là cờ truyền thống Việt Nam.

Đau lắm phải không Các Anh? Các Anh hăy suy nghĩ với qua các góc cạnh của bài thơ, rồi nh́n vào những sự thật trong cuộc sống, Các Anh dễ dàng nhận ra sự thật, hoàn toàn thật. Khi nhận ra sự thật đắng cay chua chát với dân tộc nói chung, và đối với tuổi trẻ Việt Nam nói riêng, đă vàđang bị lănh đạo Việt Cộng gian manh dối trá lừa gạt từ thế hệ này sang thế hệ khác, tự khắc Các Anh sẽ nhận ra trách nhiệm của người cầm súng bảo vệ đồng bào, bảo vệ tổ quốc.

Vàkhi Trung Cộng suy yếu th́ lănh đạo Việt Cộng không c̣n chỗ dựa, đó là cơ hội cho Các Anh đứng lên -trong khi đồng bào đang chờ Các Anh- để cùng đứng lên giành lại quyền làm người cho chính Các Anh, cho thân nhân Các Anh, và cho toàn dân. Các Anh phải hiểu rằng, không một quốc gia nào làm thay cho Việt Nam ḿnh đâu Các Anh à, màhọ sẳn sàng trợ giúp Việt Nam ḿnh để thực hiện trách nhiệm cao cả đó.

Từ đó,  mọi người Việt Nam trong nước và hải ngoại, cùng nhau vá lại mảnh giang sơn đă rách loang lỗ, bởi những Hiệp Ước của Việt Cộng giao đất giao biển cho Trung Cộng, xóa tan những vệt da beo trên da thịt quê hương, mà hiện nay là những làng mạc có công nhân hay quân lính Trung Cộng mà người Việt bị cấm vào. Từ đó, khôi phục lại nền văn hoá nhân bản, khoa học, và phát triển một xă hội dân chủ pháp trị mà mọi người được hưởng một cách tự nhiên những quyền căn bản của ḿnh.

Tôi vững tin rằng, Cộng Đồng Việt Nam tị nạn cộng sản tại hải ngoại -đặc biệt là Những Người cựu Lính Chúng Tôi- vẫn hết ḷng hỗ trợ Các Anh và quí vị đồng bào làm nên lịch sử.

Hăy nhớ, “Tự do, không phải là điều đáng sợ, mà là nền tảng cho sự thịnh vượng của đất nước. Không có dân chủ, không thể có sự trỗi dậy và phát triển bền vững. Muốn được sống trong  Tự Do Dân Chủ, chính chúng ta phải tranh đấu, v́ Tự Do Dân Chủ không phải là quà tặng./.

                                      Texas, đầu tháng 7 năm 2021

*****

 

Những bài viết trước của tác giả Phạm Bá Hoa:

Phạm Bá Hoa: Thư gởi Người Lính QĐND VN

 

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Phim

Phim tài liệu ( 27 phút) của hăng NFSA _ Úc Đại Lợi ,nói về miền Nam Việt Nam ( Việt Nam Cộng Ḥa ) thời chiến tranh.......!!!

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

 

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc
 

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

Nguyên Thạch