báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

   Ngô Minh Hằng  - thơ                                     

 

 

***

 

 

CHỌN MẶT GỞI VÀNG

 

Không Dân Chủ, chẳng Cộng Hòa

Nên tôi chẳng có bên ta, bên mình

Khách quan và rất công bình

Tôi bầu cho kẻ nặng tình nước non

Ai cần hoàn hảo vuông tròn

Tôi cần một tấm lòng son chân thành

Không qủy quyệt để chối quanh

Không vô lương để gian manh hại người

Không tham để vét của đời

Nhớp nhơ, xương máu, tiền ơi...miễn TIỀN !!!

Kẻ mà tham ác, đảo điên

Say mê quyền lực là phiền nước, dân !

Nga, Tàu nhờ vậy, vững chân

Thế là thế giới ác nhân lộng hành

*

Tôi yêu thành thật, nhân lành

Nên bầu Trump, kẻ chân thành yêu quê

Vì tiền, ông ấy chẳng mê

Cũng không lừa phản, chưa hề đảo điên

Dạy con đúng bậc cha hiền

Thành công, tài giỏi, cần chuyên, tận tình

Giúp người vì nghĩa nhân sinh

Chớ không giúp để lợi mình, ép ai

Với người, cư xử hoà hài

Tấm lòng cương trực, trong ngoài thẳng ngay

*

Vì trân qúi nước non này

Nên tôi chọn mặt để nay gởi vàng

 

 

Ngô Minh Hằng

 

 

 

 

Donald Trump- Người Bơi Ngược Nước!


Huỳnh Quốc B́nhKhi một người có hành động hay lời nói ngược lại đám đông th́ lập tức bị cho là "bẻ nạn chống trời", hoặc "bơi ngược nước". Ở dưới kinh, rạch, sông, biển chỉ có những con cá chết mới dễ dàng bị cuốn trôi theo ḍng nước. Về phương diện một người muốn tự thắng ḿnh để thắng đối phương, th́ người đó được ví như người bơi ngược nước hay chèo thuyền ngược nước. Ư muốn nói rằng, nếu họ ngừng nghỉ chống chọi lại "phong ba, băo táp" th́ lập tức họ sẽ bị đắm thuyền (thất bại) ngay lập tức.
 


Đối với người viết th́ ứng cử viên Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump là người đă và đang "bơi ngược nước". Ông Trump "bơi ngược nước" là v́ ông đă thẳng thắn và can đảm nói những điều mà người khác không dám nói. Ông đă dám làm những điều người khác không dám làm trong mùa bầu cử. Chính v́ điều này mà có những kẻ hổn xược đă gọi ông Trump là một người "điên". 


Như trong bài viết trước đây mà tôi là tác giả: "Donald Trump- Mănh Hổ Địch Quần Hồ" tôi đă khẳng định rằng ông Donald Trump biết cách gảy đúng chỗ ngứa của "quần chúng" nên ông đă dần dần loại các "đối thủ" trong đảng của ông một cách rất là ngoạn mục. Một kẻ thiếu bản lănh hay một thằng điên không tài nào có được khả năng đó, mà phải là một nhân vật hết sức đặc biệt hoặc dám làm những chuyện "không giống ai".
 


Ông Trump là người nói bạo chứ không phải kẻ nghĩ bừa. V́ ông dám đơn độc bơi ngược nước trong cuộc tranh cử đặc biệt này. Nếu ông Trump là người không bản lănh, không có chương tŕnh vận động tranh cử, không có đường lối rơ ràng th́ ông đă không thuyết phục được những người đang ủng hộ ông, trong thành phần đó, có người biết bài này.  Hằng ngày mở TV ra xem, hoặc vặn radio để nghe, hoặc vào mạng lưới toàn cầu... Th́ hầu như phe truyền thông thiên tả và của đảng Dân Chủ đều tuyên truyền ra rả về một Donald Trump "tồi bại", "nhục mạ phụ nữ", "không kinh nghiệm chính trị", "tánh nóng nảy", "nguy hiểm cho nước Mỹ" v.v. và v.v..

Nói thẳng ra là ông Trump bị xuyên tạc một cách vô tội vạ. Họ mô tả một ông Trump trên truyền thông khác với ông Trump bằng xương bằng thịt trong các sinh hoạt ngoài đời. Họ xuyên tạc ông về vụ ông có chủ trương xây bức tường giữa biên giới Mễ và Mỹ. Họ xuyên tạc lời tuyên bố của ông về việc công nhận hay không công nhận kết quả bầu cử. Giới am tường về luật th́ cho rằng lời phát biểu của ông Trump là khôn ngoan, nhưng phía truyền thông ủng hộ bà Cliton th́ cho rằng đó là thái độ muốn nổi loạn hay "thắng làm vua, thua làm giặc" nếu ông bị thất cử.


Liên quan đến những điều này, quư độc giả có thể nghe 55 phút âm thanh cuộc hội luận giữa người viết và Giáo Sư Ngô Quốc Sĩ, San Jose, California, USA trên làn sóng của đài Tiếng Nước Tôi- Atlanta, GA, USA qua đề tài: "Bầu cử Mỹ và tương lai của Hoa Kỳ và Thế Giới" trên Trang Nhà: Tiếng Gọi Công Dân: www.tienggoicongdan.comBấm vào link này để nghe:


https://tienggoicongdan.com/2016/10/27/chung-ta-thoi-cuoc-bau-cu-my-va-tuong-lai-cua-hoa-ky-va-the-gioi/


Có những phụ nữ thần tượng bà Hillary Cliton đến nỗi tuyên bố là không muốn nghe ai nhắc đến ông Trump bởi ông đă "xúc phạm phụ nữ, kỳ thị di dân, ông gian lận thuế"… C̣n tội ông cựu Tổng Thống Hoa Kỳ Bill Clinton nói dối trước ṭa án, tà dâm với nữ nhân viên đáng con ḿnh tại nơi làm việc trong Ṭa Bạch Ốc, bà Hillary Cliton xem thường bí mật hay an ninh quốc gia một cách trắng trợn th́ không nghe ai thuộc phe ủng hộ bà nhắc đến.

Truyền thông thiên tả và của đảng Dân Chủ luôn tạo ấn tượng cho cái gọi là "thăm ḍ bầu cử" (Election poll) rằng qua tỷ lệ thăm ḍ th́ bà Clinton đă "thắng" phiếu cử tri đoàn quá cao cho dù cao điểm của ngày bầu cử chưa đến và kết quả cũng chưa có. Khi b́nh luận hay đi tin kiểu này kẻ gian đă xem thường cái đầu của người khác. Thật sự khi làm điều này họ tin rằng nó sẽ khiến cho những cử tri ủng hộ ông Trump sẽ nản ḷng mà bỏ cuộc, không tiếp tục vận động hay không thèm bỏ phiếu nữa, v́ có bỏ phiếu ủng hộ th́ ông Trump cũng sẽ thua. Cái gian trá là ngay chỗ đó.Những người ủng hộ bà Hillary c̣n xuyên tạc rằng ông Trump không có đường lối rơ ràng cho nước Mỹ, ông chỉ nói bừa, hứa cuội, hoặc nói những điều không tưởng... Mà họ lại quên rằng ứng cử viên mà họ đang ủng hộ chẳng những đă không làm được ǵ ích lợi cho dân Mỹ hay nước Mỹ trong suốt nhiều năm qua. Trái lại bà c̣n để lộ quá nhiều sơ hở, dối trá, không minh bạch trong vấn đề công và tư, vô trách nhiệm trong các vai tṛ mà bà từng nắm giữ. Với chừng đó bằng chứng th́ mong ǵ bà ta sẽ làm được ǵ sau khi trở thành Tổng Thống?


Phe ủng hộ bà c̣n trịch thượng cho rằng những ai ủng hộ ông Trump là thuộc thành phần ít học, ngu dốt. Riêng phe người Việt Nam ủng hộ bà Clinton th́  xách mé rằng những thành phần ủng hộ ông Trump là muốn ông Trump làm Tổng Thống để đánh VC hay TC cho họ. Đây dúng là lối xách mé hay xuyên tạc rẻ tiền và xem thường óc phán đoán của người khác.

Cũng phía Việt Nam, có những phụ nữ nhận ḿnh là trí thức, nhà giáo... Đă tụ năm, tụ ba, họp, hội, lên án ông Trump "xúc phạm" phụ nữ và kêu gọi người khác ủng hộ bà Clinton v́ chỉ có bà mới xứng đáng làm Tổng Thống.


Mới đây có kẻ c̣n tung tin thất thiệt rằng "Đức Giáo Hoàng Francis chính thức công bố phê chuẩn ủng hộ Ứng của viên Hillary Clinton làm Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ..." sau khi chúng thấy lời tuyên bố của Hội Đồng Giám Mục Công Giáo Hoa Kỳ bất lợi cho bà Clinton.
 


Trong những trao đổi giữa người Việt Nam chúng ta th́ tôi thấy có vài người đă phải chua chát rằng: Ở Hoa Kỳ, trong mùa bầu cử, khi nói đến "đạo đức" đối với phụ nữ, th́ rơ ràng là có hai tiêu chuẩn khác nhau. Đối với đảng viên Dân Chủ, th́ cho dù  ông Tổng Thống có tà dâm hay làm chuyện tồi bại ngay Ṭa Bạch Ốc cũng không bị kết án đă xem thường phẩm giá của phụ nữ hay xem phụ nữ như món đồ chơi. Nhưng đối với đảng viên Cộng Ḥa, một lời nói đùa vô ư thức chỗ riêng tư giữa đàn ông với nhau về phụ nữ, th́ là một trọng tội đối với phụ nữ, không thể tha thứ.
 


Có một cau truyện thật mà tôi là người trong cuộc, xin kể lại để hầu bạn đọc và xin mượn nó để kết thúc bài viết tế nhị này:


Năm 2008 sau cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ, tôi có đáp chuyến bay qua miền Đông Nam Hoa Kỳ. Trên chuyến bay chuyển tiếp từ phi trường thành phố Portland đến Chicago, tôi ngồi gần một phụ nữ Mỹ da trắng, tuổi khoảng ngoài năm mươi. Qua cuộc chuyện tṛ, tôi mới biết bà là một giáo sư của một Đại Học ở thành phố Chicago và là người có niềm tin vào Thiên Chúa. V́ thấy trên tay của bà có đeo chiếc lắc bằng kim loại được kết từ những mẫu tự "Alphabet" (hai mươi sáu chữ cái), nên tôi "ṭ ṃ" hỏi cho biết. Bà bèn giơ cánh tay lên cho tôi xem và giải thích: "đây là tên của Tổng Thống Barack Hussein Obama, là người tôi rất ngưỡng mộ và đă bỏ phiếu tín nhiệm ông vào chức Tổng Thống...".
 


V́ tôi hỏi bà nên bà hỏi lại tôi "ông nghĩ thế nào về ông Tổng Thống của ḿnh?". Tôi không ngần ngại cho bà biết rằng Tổng Thống Obama mà người có tài hùng biện, có bằng cấp cao, có sự quyết tâm, nhưng rất tiếc ông không phải là vị Tổng Thống mà tôi mong đợi và bỏ phiếu tín nhiệm. Dù vậy tôi vẫn tôn trọng chức vụ của ông, bởi tôi tôn trọng lá phiếu của những cử tri đă chọn ông...."


Nghe tôi nói, bà chau mày và có vẻ không vui, nhưng vẫn giữ giọng từ tốn để hỏi tôi: "Ông có thể cho tôi biết tại sao ông không bỏ phiếu cho Obama, được không?" (Ít khi nguời Mỹ hỏi ai câu hỏi này). Thay v́ trả lời, tôi hỏi ngược lại bà:  "Don't you know that Obama announces he supports same-sex marriage and Abortion?" (Bà không biết rằng ông Obama đă tuyên bố ủng hộ hôn nhân đồng tính và tự do phá thai hay sao?). Thay v́ trả lời, bà cũng hỏi ngược lại tôi bằng câu nói có tính cách thách đố: "Do you think I do not know that?" (Ông nghĩ là tôi không biết chuyệt đó sao?), và bà nói tiếp: "Tôi biết chuyện đó, nhưng tôi vẫn phải bỏ phiếu chọn ông ấy, v́ tôi muốn Hoa Kỳ có sự thay đổi, Hoa Kỳ cần có một Tổng Thống không giống những Tổng Thống trong quá khứ. Mọi người cần sự thay đổi..."


Nói xong bà im lặng, và tôi thấy ḿnh cũng không c̣n đủ ngôn từ (tiếng Anh), và khả năng (tính thuyết phục) để giải thích thêm với người đàn bà Mỹ, trí thức và "có đạo" này, nên cũng im lặng luôn. Khoảng hai tiếng đồng hồ sau, lúc máy bay gần hạ cánh th́ bà gợi chuyện lại, và nói với tôi. "Ben, you are right, I forgot all about that. Thank you for pointing that out" (Ông B́nh, ông nói đúng, tôi đă quên mất chuyện đó. Cảm ơn ông đă chỉ ra những điều đó)

Thưa quư độc giả! Chỉ cần nói về mặt tinh thần,
 cử tri khôn ngoan nhất định không bỏ phiếu cho những ứng viên chỉ giỏi hốt phiếu cử tri bằng cách dung dưỡng những loại giết người gián tiếp như phá thai, ủng hộ những điều gây băng hoại luân lư, đạo đức con người; nhất là những điều đó nghịch lại lẽ tự nhiên hay nghịch với Kinh Thánh. Xin mọi người hăy "chọn mặt gửi vàng". 

Huỳnh Quốc B́nh
P.O. Box 20361
Salem, OR 97307. USA
(503) 949-8752
Email:

huynhquocbinh@yahoo.com

  Ngô Minh Hằng  thơ [B]

 

 

Xin mời Quí Vị và các Bạn thưởng thức BA MƯƠI BẢN TRƯỜNG CA:

 

http://nhungbantruongca.blogspot.com/

 

Mời Quí Vị và Các Bạn vào đọc thơ NMH tại:

http://thongominhhang1.blogspot.com/   

 

*** Bùi Dương Liêm phỏng vấn Nhà Thơ Đấu Tranh Ngô Minh Hằng

 

1/ http://www.youtube. com/watch? v=4FzPeZz2zhU