báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

   Ngô Minh Hằng  - thơ                                     

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo có khi không xem phim đưc!!!

   Giới thiệu cuốn DVD HỒN TỬ SĨ do nhóm Vietnam Film Club thực hiện

 

Hát Cho Việt Nam - Từ Yên

https://www.youtube.com/v/eW7ogBl7TYs&autoplay=1&rel=

 
THÁNG TƯ ĐEN - Nhạc&Tŕnh bày Hoàng Hoa/ Thơ Ngô Minh Hằng

https://youtu.be/qx4nCC6Dwok

 

** 

 Thùy Dương,

"NHỮNG KẺ TỊ NẠN VC TRÁ HÌNH" 

 

 170425-NgoMinhHang-NhungKeTiNanVCTraHinh.1.jpg

 

Mời Quí vị và các bạn nghe người bạn trẻ Thùy Dương nói về những kẻ tị nạn CS trá hình. Theo sự nhận xét của Thùy Dương thì chỗ nào có cộng đồng VNTNCS, chỗ đó có Việt cộng trong link dưới đây:

 

Nữ tướng Thùy Dương tố cáo Nguyễn Thị Kim Ngân

ăn cơm quốc gia thờ ma Cộng Sản


https://youtu.be/uWj80b6b9Ik

 

Cảm ơn người trẻ Thùy Dương nói lên những nhận xét chính đáng, trung thực và sự lên tiếng rất trưởng thành về hiện trạng của CĐVNTNVC tại hải ngoại mà nhiều người tuy biết, vẫn làm ngơ.

 

 

VÀI DÒNG TÂM CẢM XIN CHIA SẺ VỚI NHỮNG

 

LÒNG CÒN TRĂN TRỞ VỚI QUÊ HƯƠNG

 

Ngô Minh Hằng

 

Thưa Quí Vị và các Bạn,

 

Sau khi nghe người bạn  trẻ Thùy Dương nói về những kẻ tị nạn CS trá hình, Nmh thấy rắt chính xác. Đó cũng là những khó khăn và nỗi đau trong lòng của những ai còn nặng tình quê hương dân tộc. Viết những dòng tâm cảm này Nmh rất đau lòng và mong được chia sẻ với những  vị có lòng trăn trở với vận mệnh của quê hương. 

 

Theo sự nhận xét của Thùy Dương thì "chỗ nào có cộng đồng VNTNCS, chỗ đó có Việt cộng". Nmh thấy điều đó không sai. Những tên VC này đã ẩn dưới danh nghĩa người quốc gia, ẩn dưới lá cờ vàng để len lỏi, trà trộn vào các hoạt động của đoàn thể, hội đoàn, đoàn nhóm của người Việt tị nạn CS khắp nơi.   Lúc đầu, chúng lấy lòng tin bằng cách chửi CS, cung cấp những nhu cầu mà đoàn thể hay cộng đồng cần. Ví dụ, thiếu người, chúng giới thiệu người gia nhập. Thiếu phương tiện như xe chở người đi biểu tình, chúng bỏ tiền  mướn cho vài xe bus. Chúng cung cấp nước uống, thức ăn. Vài lần thế là chúng dễ dàng mua được lòng tin. Sau đó, có lòng tin rồi, chúng mới tiến từ từ đến mục tiêu. Mục tiêu của chúng là gì?  Là hoả mù, là đâm thọc, là phá hoại, là chia rẽ, tạo nghi ngờ và hôm nay, nếu nhìn lại các cộng đồng VNTNVC của chúng ta, chúng ta phải thành thật nhận là chúng đã thành công trong việc phá hoại sự̣ đoàn kết của các cộng đồng, các đoàn thể của người quốc gia. Đảng VC ở VN nhưng đã cho chân tay của chúng theo sát ta, ám sát sự an lành và tinh thần quốc gia của những người tị nạn VC chân chính. Điều đó vô cùng dã man, nguy hiểm và thâm độc. Ai im lặng thì thôi, ai quan tâm đến quê hương mà vạch tội ác của VC là bị bọn chúng đánh phá, phỉ báng, gây hoả mù, áp lực cho chán nản mà buông để chúng toàn quyền thao túng.  Đó là âm mưu  hèn hạ nhưng muôn đời của CSVN. Âm mưu này đã được bọn CS thực hiện từ trước 1975 tại miền Nam VN dưới các danh nghĩa "Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam",  "Thành Phần Thứ Ba".  Kết quả là gì ? Là chúng đã thành công và miền Nam VN mất nốt cho VC tại bàn hội nghị Paris .  Nay cũng vậy, chúng đem chiến thuật này áp dụng tại hải ngoại, vào các cộng đồng VNTNVC của chúng ta. Chúng đã ẩn núp dưới danh nghĩa người quốc gia,  dưới đoàn thể này, đoàn thể khác, các cơ quan truyền thông, các diễn đàn người Việt và chúng giả vờ chống cộng.  Nỗi đau và bất hạnh của người VNTNVC là chúng ta cả nể. Có biết hành tung của chúng hay của những kẻ che giấu dẫn dắt chúng nhưng vì muốn được YÊN THÂN nên chúng ta IM LẶNG, lơ đi. Vì thế, chúng  được đồng bọn là bọn VC tị nạn CS trá hình - chữ của Thùy Dương - và một số trở cờ, vong thân, giúp sức, che chở, đưa đường dẫn lối cho chúng an lành phá hoại. Đến nay, cộng thêm với sự lạm dụng luật pháp tự do ngôn luận, tự do phát biểu tư tưởng của các nước dân chủ,  chúng đủ mạnh để xuất đầu lộ diện thách thức cộng đồng TNVC chúng ta bằng đủ mọi trò chúng có thể làm như biểu tình chung với CS, đưa ca nô đến hát mua vui, tổ chức những đại hội v..v...  Chúng đã an lành vươn dài tay và đã thọc vào, không bóp nát thì thao túng, cầm đầu phần lớn những cộng đồng VNTNVC tại hải ngoại. Chúng không từ cả thủ đoạn thâm độc dã man là lợi dụng, là xúi giục lớp trẻ lên tiếng khinh thường lớp cha anh chú bác, lăng mạ anh hùng, danh nhân trong lịch sử VN ta. Chúng dùng tiếng nói của những người trẻ hơn gây khó khăn trong việc chống cộng sản của chúng ta. Thưa, có đúng thế không ???

 

Nmh nhận thấy sự nhận xét của người trẻ Thùy Dương về thực trạng cộng đồng VNTNVC tại nước ngoài rất tinh tế, chính xác và sâu sắc. Chính bản thân Nmh cũng trải qua những kinh nghiệm này, không phải một hai tháng mà rất nhiều năm. Dù Nmh chẳng hề động chạm tới cá nhân ai, chỉ dùng thơ kể tội ác VC mà Nmh cũng trở thành  một trong những  nạn nhân  bị "Những Người Quốc Gia Chống Cộng"  vùi dập, vu cáo, dựng tội, phỉ báng, lăng mạ, tố khổ và khủng bố tinh thần trên nhiều Diễn Đàn  liên tục mười mấy năm . Chúng không chỉ khủng bố một mình Nmh mà con cháu, gia đình của Nmh chúng cũng kéo ra phỉ báng luôn. Chúng không từ cả  thủ đoạn bất nhân, tráo trở là lái việc đánh phá Nmh sang  chuyện cá nhân, tình ái để hoả mù những người nhẹ dạ.  Chúng chỉ mới dừng lại vào giữa năm 2016 vì chúng có những khó khăn vướng mắc riêng và vì nhiều người đã nhận biết chúng là ai sau khi 3 emails luân chuyển trong nội bộ bị lộ ra ngoài.

 

Riêng Nmh, mục đích duy nhất để Nmh có mặt trên DĐ là để góp tiếng tố cáo những việc làm bất lương của VC và bè lũ với đồng bào để hy vọng trong nước, những người sinh sau 1975 biết rõ bản chất tàn ác tráo trở của VC mà đứng lên, tự cứu bản thân và cứu nước.  Và hy vọng ở hải ngoại, tuổi trẻ VN sáng suốt, đừng lầm lẫn để làm một "Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam" hoặc "Thành Phần Thứ Ba" như lớp anh cha trước 1975 đã làm. Còn việc VC và tay sai ném đá giấu tay hay thuê mướn côn đồ bôi xấu cá nhân Nmh,  Nmh không  coi là quan trọng nên Nmh không hề phản biện.  Nmh tin rằng  SỰ THẬT không bao giờ che giấu mãi được và những vị thức giả thầm lặng  đã trải qua biến cố đau thương tháng Tư năm 1975, có đọc những tin tức kiểu Tăng Sâm cũng dư  sáng suốt, công tâm và kinh nghiệm để phân biệt Quốc cộng, thực hư, đen trắng.

 

Hiện tại, quê hương VN đau thương của chúng ta đang đi vào giai đoạn quyết liệt, dầu sôi lửa bỏng và cực kỳ nguy nan bên bờ địa ngục.  Nước Việt Nam CÒN HAY MẤT là do chính dân tộc VN ta, đồng bào VN ta ở tại VN phải can đảm đứng lên đối đầu và quyết định. Người VN ở hải ngoại chỉ có thể hết lòng hỗ trợ bằng tinh thần và nếu có thể, tiền bạc.  Nếu người dân VN quốc nội sợ đổ máu,  không đồng loạt đứng lên giải thể chế độ VC bất nhân bán nước thì đất nước VN sẽ về Tàu,  con cháu sau này sẽ đắm chìm trong nô lệ và TẤT CẢ MỌI NGƯỜI VN TRONG NƯỚC SẼ CHẾT TỪ TỪ. VN sẽ không còn trên bản đồ thế giới và dân tộc VN sẽ tuyệt chủng !!! Đấy là SỰ THẬT. Thật như mặt trời, thật như mặt trăng, thật như nỗi đau hiện tại mà VC đã gieo rắc lên quê hương dân tộc VN ta gần một thế kỳ nay !!! Thời thế không cho đồng bào quốc nội nhiều thời gian nữa đâu. Tự do không ai cho không. Chúng ta phải đổi nó bằng máu.

 

Đảng CSVN có hơn bốn triệu tên. Dân VN hiện nay là gần 90 triệu người. Vì không có chính nghĩa và tàn ác, CSVN rất sợ dân nổi dậy đồng loạt hỏi tội chúng và chúng biết chắc chúng sẽ thua nên đã dọn sẵn con đường thoát thân và thoát của. Vì thế, ở các nước tư bản, nhất là "đế quốc Mỹ", 'kẻ thù" của chúng, mà chúng mua nhà, đưa con cháu gia đình sang đợi sẵn. Ở nhiều nhà băng ngoại quốc, chúng giấu tiền.  Chỉ cần MỘT TRIỆU dân đứng lên đòi quyền sống thì đảng VC sẽ thành tro !  TRƯỚC, phải do chính người dân VN trong nước đứng lên chống lại đảng độc tài VC thì SAU ĐÓ,  thế giới thấy ta có chính nghĩa, sẽ giúp chúng ta. Nhà ta cháy, ta phải chữa cháy cho ta trước chớ chúng ta không thể NGỒI YÊN nhìn nhà cháy rồi mong hàng xóm chữa cháy giúp chúng ta !!!!

 

Nguyện cầu Hồn thiêng Sông Núi dẫn dắt dân tộc VN đồng loạt đứng lên, nêu cao chính nghĩa và gìn giữ non sông VN qua Đại Nạn này.

 

Cảm ơn những vị đã kiên nhẫn đọc và chia sẻ cảm nghĩ của Nmh.

 

Trân trọng,

 

Ngô Minh Hằng

 

 
Nữ tướng Thùy Dương tố cáo Nguyễn Thị Kim Ngân

ăn cơm quốc gia thờ ma Cộng Sản

 

https://youtu.be/uWj80b6b9Ik 

 

CHÂN DUNG NGƯỜI QUỐC GIA

 

*
Người Quốc Gia luôn thật ḷng yêu nước
Và trung thành cùng lư tưởng tự do
Không binh vực kẻ nói lời phản quốc
Và yểm trợ ai chống cộng, bài Hồ !
*
Người Quốc Gia không quên ngày quốc nạn
Luôn yêu thương ǵn giữ lá Cờ Vàng 
Không xấc xược nói những lời xúc phạm
Quân đội, màu Cờ, hùng sử Việt Nam !
*
Người Quốc Gia luôn nhớ ơn Tổ Quốc
Không trắng đen, không lấp lửng, trở cờ
Dù buông súng, không khinh quân bỉ tướng
Ngậm máu phun người, chụp mũ, quăng dơ
*
Người Quốc Gia luôn hiền lương, nhân bản
Không gian manh gắp lửa bỏ tay người
Không hiểm độc, không gây thù chuốc oán
Chỉ một ḷng dâng tổ quốc mà thôi !
*
Người Quốc Gia luôn luyện rèn nhân cách
Không hại người, không giáng họa, vu oan
Chẳng vờ quen rồi cùng nhau túm đánh
Khi người không theo đường lối ḿnh làm !
*
Người Quốc Gia thường hiếu ḥa, nhẫn nhịn
Ngôn ngữ không là tôm cá búa dao
Hành xử công b́nh, chân phương, thành tín
Giúp đỡ thương yêu dân tộc đồng bào

*
Người Quốc Gia luôn nghĩ suy, cẩn trọng

Tránh hồ đồ, không hấp tấp, a dua

Chẳng hùa theo mà nói lời lật lọng

Không tạo hỏa mù, gian dối, hơn thua

*
Người Quốc Gia cũng chẳng hề vỗ ngực
Là Quốc Gia nhưng giúp cộng muôn tṛ
Không làm việc Nguyễn Đ́nh Bin dàn dựng
Phá hoại cộng đồng, lạm dụng tự do !!!
*
Người Quốc Gia luôn tuân theo lẽ phải
Theo lương tâm, theo đạo nghĩa con người
Không v́ lợi danh mà làm sai trái
Vọng ngữ cuồng ngôn, coi nhẹ Đất Trời !....

 

*
Ngô Minh Hằng

 

- Nói thẳng, nói thật, phát biểu tư tưởng là quyền căn bản tối hậu của mỗi người dân sống trong thể chế TỰ DO được luật pháp cũng như  hiến pháp tôn trọng và bảo vệ.

- PHỈ BÁNG, VU CHỤP, LẬT LỌNG, ĐÁNH PHỦ ĐẦU, BỊT MIỆNG người bằng thủ đoạn gian manh trí trá, băng đảng,  bằng ngôn từ hạ cấp, dơ bẩn khi người không làm theo ý mình, nói trái ý mình, chủ đích khống chế, khủng bố tinh thần người  để ngườì sợ mà im là CHÀ ĐẠP LÊN QUYỀN LÀM NGƯỜI, lên LẼ PHẢI,  là lối HÀNH XỬ BẤT LƯƠNG CỦA TÀ QUYỀN VIỆT CỘNG, KHÔNG PHẢI TÍNH CÁCH  NHÂN BẢN CỦA NGƯỜI QUỐC GIA CHÂN CHÍNH.

Ngô Minh Hằng

 

Mời Quí Vị và Các Bạn thưởng thức Thơ NMH tại:

http://thongominhhang1.blogspot.com/

 

ĐỊNH NGHĨA VIỆT GIAN-VIỆT CỘNG

(Những chữ màu đỏ trong thơ là chữ trên ngôi sao, cờ VC.)

 

 

Cộng sản Việt Nam lưu manh dối trá

Vô lương tâm, vô đạo đức, hung tàn

Chuyên cướp bóc,  giết người và bỏ vạ

Ngược ngạo, lật lường, bịa đặt, cáo gian,

 

Cộng sản Việt Nam lưu manh, ác độc

Mọi rợ, gian hùng, lừa bịp, bất nhân

Miệng xoen xoét yêu quê hương nòi giống

Nhưng việc làm là bán nước, hại dân

 

Cộng sản Việt Nam bất nhân, thất đức

Thờ lạy Nga Tàu, bán đứng gian san

Làm kiếp chư hầu mà không biết nhục

Còn khoe đảng mình chiến thắng vinh quang!

 

Cộng sản Việt Nam lưu manh ngang ngược

Chủ nghĩa tam vô, cạn kiệt tình người

Tôn giáo triệt tiêu, miệ̣ng la tay cướp

Cướp dân cửa nhà, mạng sống, cơ ngơi

 

Cộng sản Việt Nam lưu manh, vô đạo

Chúng đưa nhau ra hải ngoại nằm vùng

Đội lốt quốc gia, trắng ̣đen, trở tráo

Thọc gậy, hoả mù, chụp mũ, đâm lưng

  

Chúng mướn Việt gian tung đòn độc hại

Đánh phá cộng đồng, đánh phá cá nhân

Bằng gian trá, chúng ngồi lên lẽ phải, 

Ngậm máu phun người, già trẻ bất phân

 

Và Việt gian đang hung hăng quậy phá

Thủ đoạn, điêu ngoa, bỏ lửa tay người,

Vu khống, lật lường, bịp lừa, gian trá

Tung đòn thù nhưng nhân nghĩa đầu môi

 

Muốn biết kẻ nào Việt gian, Việt cộng

Cứ nhìn xem những việc chúng làm thôi

Vô đạo đức,  lưu manh và ác độc

Phật khẩu, xà tâm, cướp của, giết người !

 

Vờ chống cộng, đám Việt gian nhiễu loạn

Nhưng bọn này che mắt được ai đâu

Chúng hăm hở diệt trừ người chống đảng

Đấy, Việt Gian, Việt Cộng lũ ma đầu !

 

Ngô Minh Hằng

Ngô Minh Hằng  thơ [B]

 -Ngô Minh Hằng (thơ)

 

Xin mời Quí Vị và các Bạn thưởng thức BA MƯƠI BẢN TRƯỜNG CA:
http://nhungbantruongca.blogspot.com/

Mời Quí Vị và Các Bạn vào đọc thơ NMH tại:

http://thongominhhang1.blogspot.com/   

 

*** Bùi Dương Liêm phỏng vấn Nhà Thơ Đấu Tranh Ngô Minh Hằng
 

1/ http://www.youtube. com/watch? v=4FzPeZz2zhU

 

 

Bùi Dương Liêm - Bé Bảy đã phỏng vấn Nmh nhân 
Ngày Quân Lực  19-6-2015 tại VA:


    

https://youtu.be/fD35eDCdVXg

GIC MƠ QUÊ HƯƠNG

Đă gn ba chc năm tri
Xa quê,  s
ng kiếp dân hi, thương quê
Th
ương quê,  ḷng nng li th
Ngày mai ta s tr v quê ta
Ngày v
, vang tiếng quân ca
C
bay rc r sơn hà, vàng tươi....

*

Xa quê, nh tui lên mười
T
m mưa, đá dế, tp bơi, th diu
Nh
bao k nim du yêu
C
a thi thơ tr, nhng chiu dy hương
Nh
chiu rn ră  tan trường
Nh́n theo màu áo cu
i đường, mt tê !
Nh
giàn bông giy đêm hè
Ng
i cùng bn, đón trăng v, hát vang...

*

Ln thêm, yêu xóm, yêu làng
Yêu Nam Quan t
i bt ngàn Cà Mau

*

Nhưng ri mt tháng Tư đau
Tháng T
ư, đt nước u su tang thương
Bao ng
ười trn bỏ quê hương
T́m mi
n đt sng, t́m đường t do
Tháng T
ư, mt tui hc tṛ
M
t luôn c nhng gic mơ vào đi
Quê ng
ười, nh quá quê tôi
D
ưới giàn bông giy ai ngi ch trăng ?
Ai ng
ười nghe chuyn cung Hng
Con trâu, bó lúa r
i căng mt t́m
T́m hoài không th
y, vn tin
Cây đa, chú cu
i ni ch́m trong mơ !

*

Quê tôi xa quá, bây gi
Tôi và quê hai b đi dương
Tôi m
ơ mt sáng tinh sương
Có đàn chim Vi
t trên đường v quê
V
quê, thc hin li th
Dng c phc quc, bn b vàng bay...

Ngô Minh Hằng

2003