báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

   Ngô Minh Hằng  - thơ                                     

 
nhạc phẩm ĐỨNG DẬY ĐI THÔI -Thơ: Ngô Minh Hằng -Nhạc: Mai Đằng

Trình bày: Hồng Thắm

 ***

 

 

 

 

BẢN TRƯỜNG CA BỐN MƯƠI HAI

Trích thi phẩm "Việt Nam - Trường Ca Của Người Tị Nạn" sắp xuất bản.

 

Đọc emails của những người tự nhận họ là Quốc Gia, là người chống cộng nhưng nội dung, ý nghĩa của nó lại làm độc giả nhận xét ngược lại. Trộm nghĩ, người quốc gia chân chính nhất định phải có lòng yêu và trung thành với tổ quốc, có lương tâm, ý thức, liêm sỉ, trách nhiệm và tự trọng với bản thân và đồng loại. Người QG chân chính không đi hai lối, không làm điều hai mang, không lật lọng, không dùng ngôn ngữ vô văn hóa, không vu chụp, dối gian để bịt miệng người và làm lợi cho Việt cộng. Nmh đã đọc những bài viết mang nội dung của nghị quyết 36 như thế trên nhiều diễn đàn tiếng Việt và xin viết ra những cảm nghĩ rất chân thật này để chia sẻ với những tấm lòng còn mang nặng quê hương dù sau đó Nmh có bị VC, VG và tay sai trả thù bằng đủ mọi thủ đoạn dơ bẩn như họ đã từng trả thù từ năm 2001 đến nay.

 

 

 

Chị khoe Việt Nam nhiều điều mới lạ

Cao ốc, nhà hàng, hí viện nhỏ to

Phú Quốc, Nha Trang văn minh sang cả

Như Las Vegas, như Singapore ...

*

Anh khoe Việt Nam bây giờ thay đổi

Thủ Thiêm tương lai kỳ vĩ, tuyệt vời !

Sao hải ngoại vẫn lắm người chống đối

Chống lại quê hương, chống lại giống nòi ?

*

Chẳng dựng xây quê còn gây lắm tội

Trù ẻo, khóc than, nói xấu nước mình

Một lũ già nua trùm mền phá thối

Để tuổi trẻ làm và hãy nín thinh !!!

*

Còn vờ vịt xót quê hương nòi giống

Để viết những điều đảng bảo chúng câm

Đồ phản quốc, bọn hành nghề chống cộng

Đảng rất anh minh, chúng mới sai lầm !...

*

Đă nói hết chưa, cây người của đảng?

Ngập ngừng à ? ta nhắc giúp cây nghe !

Đảng giết đồng bào, núi sông đảng bán

Kẻ tiếp tay là vô đạo, một bè !...

*

Sao không khoe rằng v́ đâu biển chết

Và dân chài thêm đói khổ tang thương

Gái Việt Nam sao lấy chồng Hàn, Chệt

Sao trẻ du dây mới đến được trường ...?

*

Sao không khoe rằng nhà dân rách nát

Nhưng nhà quan th́ ngọc điểm vàng tô

Dân đói khổ sống trên từng băi rác

Đảng gởi nước ngoài từng tỷ tiền đô ?

*

Sao không khoe là công an cảnh sát

Đàn áp dân, buộc tội rất thần kỳ

Vào đồn công an, ra thành cái xác

Bởi đảng giết người, giết thật tinh vi !

*

Sao không khoe đảng thứ ǵ cũng nhất

Chết cũng nhất đời, tang điếu xa hoa

C̣n dân chết, thây quấn manh chiếu nát

Dùng xe ôm hay khiêng chở về nhà !

*

Sao không khoe bốn ngàn năm văn hiến

Đă tiêu ma v́ đảng phá tan tành ?

Hủy hoại tài nguyên, giết bao anh kiệt

Bịt mắt người già, đầu độc tuổi xanh !

*

Sao không khoe đất nhà dân, đảng cướp

Để ba miền phẫn hận những dân oan

Khiếu kiện, biểu t́nh, đảng cho say khướt

Bằng trận đ̣n chí tử của công an !?

*

Sao không khoe rằng đảng ta ưu việt

Xả lũ làm dân trôi của chết người ?

Lá rách đùm nhau, dân làm từ thiện

Đảng chặn thuyền bè, đảng cướp khơi khơi...

*

Sao không khoe đảng thật thà, đạo đức

Và văn minh tiến bộ nhất hoàn cầu ?

Khi ra nước ngoài nếu không khất thực

Cũng "cầm nhầm" hàng hóa của năm châu...

*

Sao không khoe rằng đảng lừa đảng bịp

Dựng ra bao Hội, Nhóm, Đảng, Phong Trào

Để lưới trẻ, những người yêu nước Việt

Nhưng kinh nghiệm đời về cộng chưa bao…

*

Chuyện thật thế th́ như mèo, đảng GIẤU

C̣n chuyện phong thần đảng bảo cây KHOE

Người NÓI THẬT đảng vu là NÓI XẤU

Ai yêu quê th́ căm ghét, đảng ghè !

*

Đảng thế đó nhưng bảo rằng tàn bạo

Th́ đảng vu là nói xấu quê hương !!!

Và đảng sai cây, những tên vô đạo

Khủng bố, quăng dơ, đủ kiểu đủ đường !

*

Nghe rơ nhé, quê hương và tổ quốc

Không là Ba Đ́nh và đảng ác ôn!

Người chống đảng chớ vu là chống nước

Đừng nhập nhằng gian dối kiểu du côn !

*

Ai điểm mặt chỉ tên bày bán nước

Xô quê hương dân tộc xuống điêu tàn

Đã không phục người kiên cường ái quốc

Còn buộc tội người, ấy mới tà gian !!!

*

Đừng mông muội, cây ơi, hồi tâm lại

Lương của cây đảng trả được bao tiền ??

Mà bán lương tâm, mà gây nghiệp trái

Mà để muôn đời điếm nhục tổ tiên ?!

 

 

Ngô Minh Hằng

 

http://thongominhhang1.blogspot.com/

 

http://www.facebook.com/#!/minhhang.ngo.3/

 

 Ngô Minh Hằng  thơ [B]

  

__._,_.___ &&&

Wikileaks công bố một tài liệu “tuyệt mật” về việc sống c̣n cũa VN .. !!

  TÀI LIỆU MẬT:  Lê Khả Phiêu, Nồng Đức Mạnh bán đất và biển cho Tàu với giá 2 tỉ usd

Sau vụ CSVN bán nước cho Trung Cộng, theo lời ông Hoàng Minh Chính cho biết th́ không ai biết được ai trong bộ chính trị đă kư tên trong vụ bán nước nầy, Bộ chính trị CSVN đă dấu nhẹm chuyện nầy và BÍ MẬT ĐĂ được BẬT MÍ và sau đây là những diễn biến về cuộc BÁN NƯỚC NHƯ SAU:

1) Lê Khả Phiêu bị Trung Quốc gài Mỹ Nhân Kế lấy cô Trương Mỹ Vân (Cheng Mei Wang) lúc Lê Khả Phiêu sang thăm Trung Quốc năm 1988 và sanh được một bé gái. LKP không đem con về v́ sợ tai tiếng đưa đến nhiều lần Trung Cộng gửi văn thư đ̣i lấn vùng biển vào tháng 1 năm 1999. Đồng thời đ̣i đưa ra ánh sáng vụ nầy nếu LKP không hợp tác. Và buộc Lê Khả Phiêu phải hạ bút kư bản hiến biển ngày 30 tháng 12 năm 1999.

2) Ngày 31 tháng 12 năm 1999 phái đoàn Trung Quốc cầm đầu do ông Tang Jiaxuan và t́nh báo TQ sang Việt Nam, họ gặp kín ông Lê Khả Phiêu bàn thêm về vấn đề hiến đất,

3) Ngày 25 tháng 2 năm 2000, Lê Khả Phiêu phái Nguyễn Duy Niên sang Trung Quốc, ông Nguyễn Duy Niên cho biết Lê Khả Phiêu đă đồng ư việc hiến thêm đất.

Trung Quốc nghe tin rất hoan hỉ mở tiệc chiêu đăi Nguyễn Duy Niên một cách nồng nhiệt với nhiều Cung Tầng Mỹ Nữ ở nhà khách Diao-yu-tai ăn nhậu cùng ông Ngoại Trưởng Tang Jiaxuan.

4) Bộ Trưởng Trung Quốc Tang Jiaxuan gửi thư kín nhắn tin muốn gặp Bô. Trưởng CSVN tại ThaiLand khi ông viến thăm nước nầy. Ngày 26 tháng 7 năm 2000. Ông Nguyễn Duy Niên đáp chiếc Air Bus bay từ phi trường Nội Bài vào lúc 6 giờ 47 sáng sang ThaiLand gặp Bộ Trưởng Ngoại giao Trung Quốc tại khách sạn Shangri-La Hotel Bankok phía sau pḥng Ballroom 2. Cuộc gặp rất ngắn ngủi. Tang giao cho Niên một chồng hồ sơ đ̣i CSVN hiến thêm đất, biển trong hồ sơ ghi rơ TQ đ̣i luôn 50/50 lănh hải vùng Vịnh Bắc Việt, đ̣i VietNam cắt 24,000 sq Km vùng biển cho TQ. Ngày 28 tháng 7 bộ chính trị nhóm chóp bu họp kín.

5) Sau hai tháng họp kín và bàn bạc. Bộ chính trị CSVN cử Phan Văn Khải qua gặp mặt Lư Bằng. Phan Văn Khải bay chuyến máy bay sớm nhất rời Việt Nam ngày 26 tháng 9 năm 2000 qua Bắc Kinh và được xe Limo chở từ phi trường Bắc Kinh về Quảng Trường Nhân Dân vào trưa hôm đó.

Nh́n thấy mặt Khải tỏ vẻ không hài ḷng và hoan mang về vụ hiến đất (Điều nầy chứng tỏ Khải không rơ chuyện nầy).

Lư Bằng cho Khải biết là hai tay Lê Khả Phiêu và Giang Trạch Dân đă gặp nhau 2 lần cho vụ hiến đất rồi. Lư Bằng ôm chặc PVK và khen DCSVN làm việc rất tốt và ông cho biết là đă có Nông Đức Mạnh (lúc đó là chủ tịch Quốc Hội DCSVN) đă đi đêm sang Trung Quốc vào tháng 4 năm 2000 và Lư Bằng đă gặp lại Nông Đức Mạnh, vào tháng 8 năm 2000 ở New York Hoa Kỳ.

Lư Bằng cho biết Nồng Đức Mạnh phải được cử làm Bí Thư DCSVN sau khi Lê Khả Phiêu xuống, nếu không th́ sẽ bị Trung Quốc “đ̣i nợ cũ”, Khải trước khi về vẫn khước từ vụ hiến vùng biển VN và nói với LB là sẽ xem lại sự việc. Lư Bằng nhăn mặt bắt Khải ngồi chờ, vào gọi điện thoại, nói ǵ trong đó và trở lại nói là Chủ Tịch Giang Trạch Dân muốn gặp Khải tại Zhong-nai-hai và sau đó Khải được đưa đi gặp GTD và cho ông Zhu Rongji hù dọa Khải nói:

Trung Quốc đă nắm trong tay Lê Khả Phiêu, Nồng Đức Mạnh,..nếu không nghe lời TQ Khải sẽ bị tẩy chay và coi chừng bị “chích thuốc”. Khải cuối đầu và run sợ, sau đó đ̣i về. Trước khi Khải về, một lần nửa Giang Trạch Dân nhắn Khải gửi lời thăm Lê Khả Phiêu và Nồng Đức Mạnh chứ không nhắc tới tên người khác trong Quốc Hội CSVN. Khải không được khoản đải như một vị quốc khách v́ tính t́nh bướn bỉnh v́ không nghe lời đàn anh ………

6) Vào ngày 24 tháng 12 năm 2000, Thứ Trưởng Bộ Ngoại Giao VN Lê Công Phụng được Trần Đức Lương phái âm thầm đến Trung Quốc gặp ông t́nh báo của Trung Quốc là ông Hoàng Di, ông nầy là cánh tay phải của Bộ Trưởng Ngoại Giao Trung Quốc. Ông ta nói tiếng Việt rất rành. Hai bên đă gặp nhau ở một địa điểm X gần biên giới Việt, (Tỉnh Móng Cái Việt Nam).

Theo bản báo cáo cho bộ chính trị CSVN, ông Lê Công Phụng Cho biết lúc đầu ông Hoàng Di vẫn khăn khăn đ̣i chia 50/50 với Việt Nam về vùng biển Vịnh Bắc Việt “Beibu Bay” đ̣i lấy luôn đảo Bạch Long Vĩ sau đó ông Phụng, được bộ chính trị dặn trước là xin lại 6% của Vùng biển gần khu vực Bạch Long Vĩ v́ đă được lâu đời là của Việt Nam, Kết Qủa cuộc đi đêm Việt Nam c̣n lại 56% Vịnh Bắc Việt và mất đi 16,000 sq Km vùng vịnh cho Trung Quốc.

7) Ngày 25 tháng 12 năm 2000, ông Trần Đức Lương rời Hà Nội qua Bắc Kinh gặp Giang Trạch Dân và được đưa về Thành Bắc của Quảng Trường Nhân Dân, theo tài liệu lấy được của t́nh báo Trung Quốc. Trần Đức Lương và Lê Khả Phiêu chính thức quyết định thông qua bản hiệp ước hiến đất bất chấp lời phản đối của Khải và nhiều người trong quốc hội.
Phe thân Nga và Phe Miền Nam đă không đủ sức đấu với Lê Khả Phiêu và Trần Đức Lương. Bản hiến chương hiến đất cho Trung Quốc được chính Giang Trạch Dân và đảng CSTQ trả cho số tiền là 2 tỉ US Dollar được chuyển cho Việt Nam qua h́nh thức Đầu Tư. DCSTQ chỉ thị cho DCSVN sẽ phải làm ǵ trong kỳ đại hội đảng thứ 9 vào tháng 3 năm 2001 sắp tới. Trần Đức Lương được khoảng đải ở Thành Bắc QTNN.
 

8) Ngày 26 tháng 12 năm 2000 vào lúc 2 giờ trưa, Lư Bằng được cận vệ đưa tới gặp Trần Đức Lương ở Quảng Trường Nhân Dân. Lư Bằng cho Lương biết là số tiền 2 tỉ dollar để mua 16,000 sq km vùng vịnh Beibu của Việt Nam là hợp lư.

Trần Đức Lương cám ơn DCSTQ về số tiền nầy.. Số tiền 2 tỉ đồng nầy được Lương đem về để làm bớt sự phẩn nộ của Khải, Kiệt và những nhân vật khác trong quốc hội CSVN. Ông Lư Bằng nhắc lại chuyện Trung Quốc đă bán vũ khí và hổ trợ cho đảng CSVN trong thời gian chiến tranh và số nợ trên Trung Quốc dùng để trao đổi mua lại vùng đất Bắc Sapa của Việt Nam, Ải Nam Quan, Bản Dốc, Cao Bằng……

Thêm lần nữa Lư Bằng chỉ gửi lời thăm Lê Khả Phiêu và Nồng Đức Mạnh !. Sau đó Lương được mời lên xe Limo và đưa về Zhong-nan-hai để gặp Zhu Rongji, Zhu Rongji không nói ǵ khác hơn là nhắc lại số tiền 2 tỉ đồng sẽ được giao cho Việt Nam sau khi Lương trở về nước.

9) Ngày 26 tháng 2 năm 2001 Nguyễn Mạnh Cầm bay sang Trung Quốc để gặp ông Qian Qichen tại đảo Hải Nam. Nguyễn Mạnh Cầm cám ơn Trung Quốc đă mua vùng Vịnh Bắc Việt của Việt Nam (Beibu Bay) với giá 2 tỉ US Dollars

Wikileaks công bố một tài liệu “tuyệt mật” động trời: Năm 2020 Việt Nam sẽ là một tỉnh của Trung Cộng?

Tổ chức Wikileaks công bố một tài liệu “tuyệt mật” động trời liên quan đến Việt Nam. Đó là biên bản họp kín giữa ông Nguyễn Văn Linh Tổng BT Đảng CSVN, ông Đỗ Mười Chủ tịch HĐBT đại diện cho phía Việt nam và ông Giang Trạch Dân Tổng BT và ông Lư Bằng Thủ tướng Chính phủ đại diện cho phía Trung Quốc trong hai ngày 3-4/9/1990 tại Thành Đô

 

* Biên Bản Hội Nghị Thành Đô

http://trunghocvungtau.org/vndoimoi/messages/2364.html

 

Xin mời Quí Vị và các Bạn thưởng thức BA MƯƠI BẢN TRƯỜNG CA:
http://nhungbantruongca.blogspot.com/

Mời Quí Vị và Các Bạn vào đọc thơ NMH tại:

http://thongominhhang1.blogspot.com/   

 

*** Bùi Dương Liêm phỏng vấn Nhà Thơ Đấu Tranh Ngô Minh Hằng
 

1/ http://www.youtube. com/watch? v=4FzPeZz2zhU

 

GIC MƠ QUÊ HƯƠNG

Đă gn ba chc năm tri
Xa quê,  s
ng kiếp dân hi, thương quê
Th
ương quê,  ḷng nng li th
Ngày mai ta s tr v quê ta
Ngày v
, vang tiếng quân ca
C
bay rc r sơn hà, vàng tươi....

*

Xa quê, nh tui lên mười
T
m mưa, đá dế, tp bơi, th diu
Nh
bao k nim du yêu
C
a thi thơ tr, nhng chiu dy hương
Nh
chiu rn ră  tan trường
Nh́n theo màu áo cu
i đường, mt tê !
Nh
giàn bông giy đêm hè
Ng
i cùng bn, đón trăng v, hát vang...

*

Ln thêm, yêu xóm, yêu làng
Yêu Nam Quan t
i bt ngàn Cà Mau

*

Nhưng ri mt tháng Tư đau
Tháng T
ư, đt nước u su tang thương
Bao ng
ười trn bỏ quê hương
T́m mi
n đt sng, t́m đường t do
Tháng T
ư, mt tui hc tṛ
M
t luôn c nhng gic mơ vào đi
Quê ng
ười, nh quá quê tôi
D
ưới giàn bông giy ai ngi ch trăng ?
Ai ng
ười nghe chuyn cung Hng
Con trâu, bó lúa r
i căng mt t́m
T́m hoài không th
y, vn tin
Cây đa, chú cu
i ni ch́m trong mơ !

*

Quê tôi xa quá, bây gi
Tôi và quê hai b đi dương
Tôi m
ơ mt sáng tinh sương
Có đàn chim Vi
t trên đường v quê
V
quê, thc hin li th
Dng c phc quc, bn b vàng bay...

Ngô Minh Hằng

2003