bo điện tử TRCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thng tin trn trang web ny thể hiện quyền tự do ngn luận của người đưa tin; v quyền được tiếp cận thng tin đầy đủ của người đọc."

     Ng Minh Hằng  - thơ                                                             
                                
                                                                                                                                             

 

 
Lm. Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong: Cần nhận diện r v loại bỏ thiết chế khuyết tật x hội chủ nghĩa

https://youtu.be/-RqKvgjBov4


Bức Tm thư của một linh mục gửi qun đội m Nguyễn Thị Kim Ngn hoảng loạn #VoteTv

https://youtu.be/v9-sQI-o5ko

 *** 

 

BÍM THI THA HƯƠNG

TI XIN NỖI ĐẤY

 

 

TUI XIN NỖI ĐẤY....

( Cảm tác khi đọc bản tin "Nh̀m L̃n" của Phạm Thanh Phương v̀ vụ trần tnh v xin lỗi của "ch N" sau khi cho pht thanh năm kỳ liền những bi của H Dương Dực với nội dung vo trn, bp mo lịch sử dn tộc, bi bc chnh nghĩa,  miệt thị chnh thể v qun lực miền Nam Việt Nam Cộng Ha trn đi pht thanh Chn Trời Mới - Cũng xin thưa với các bác là Tha Hương nhà cháu tin rằng được śng trong ṃt th́ giới tự do pháp trị, khng bác nào ...ngy thơ cụ mà phán là khi ai đ̀ng quan đỉm hoặc chuỷn bài của ai thì có nghĩa là người này nh́t định phải CÙNG PHE với người kia hoặc chắc chắn người ́y bị ẢNH HƯỞNG bởi người nào...)

 

*

 

Tự do, chnh thể Cộng Ho
C g l tốt để m tui khen ?!
Tướng th chỉ biết quen đnh giặc
Giữ bốn vng, mưa nắng gian lao
Chứ đu biết lột, biết bo
Để giu bạc tỉ như bao tướng Hồ !
Rứa th c chi m m giỏi !
Bảo tui khen, tui li nm thao ???
Qun th dũng cảm, anh ho
Xả thn bảo vệ đồng bo yn vui

*
Cn bộ đội chng tui nhục khổ
Bị Hồ d dụ dỗ hy sinh
(Hy sinh cho ci ba đnh
Khi chanh hết nước, đảng mnh quăng chanh!)
Hy sinh ấy no dnh cho nước
Hay cho dn m được vinh quang !?
Hồ sai xm lược miền Nam
Chết oan, chết uổng bao ngn chiến binh !

*
Tổng Thống Ngụy dốt kinh, dốt đặc
Chống xm lăng, đnh giặc m thi
Cốt lm chnh nghĩa sng ngời
Biết chi giết vợ khơi khơi như hồ !
Khng dm đng rồi h ... trinh bạch ...
Chẳng gian hng cướp sạch của dn
Khng đưa dn đến cng bần
Khng lừa mị, lại n cần chăm lo !
Bọn Ngụy thế, tội to, ... Đả Đảo !!!
Nn tui ch, sao nạo nh tui ???
Ngụy bay khng biết giết người
Sao b với đảng Hồ ti được c ???

*
Đảng m quyền lực, đ la
Ngụy thua l chắc, cn ta thán g?
Tui xin nỗi đấy, ... huề đi !
Biểu tnh chống đối lm chi, tốn giờ !

*

Ch N Xi Hn k tn v đng rấu

 

*

Bc Tha Hương ghi lại

2007

 

 

Nguyn bản:

Tác giả Phạm Thanh Phương

Nhầm Lẫn.??? - 

 

 Trong tuần lễ vừa qua, dư luận bn tn rất xn xao về hiện tượng đi pht thanh Chn Trời Mới v Tiếng Nước Ti của Đảng Việt Tn đ cho pht năm kỳ liền những bi viết cuả tn VC H Dương Dực, trong bi viết mang nội dung bp mo lịch sử, bi bc chnh nghĩa của VNCH trong cuộc chiến chống sự xm lăng của khối CS Quốc Tế qua bọn bầy ti CSVN trước năm 1975.

Ngoi ra bi viết ny cn ca tụng cuộc chiến xm lược tn c của CSVN do tn vong n Hồ Ch Minh lnh đạo v bi nhọ hnh ảnh của người lnh VNCH một cch bất lương, rất bỉ ổi.

Mặc d Tổng B Thư Việt Tn (L Thi Hng) đ c "lời xin lỗi" v cho đ l một sự v tnh "nhầm lẫn". Tuy nhin, dư luận vẫn cho đ l những lời ngụy biện mang tnh "Đấm bn sang ao" lấy lệ, hầu lấp liềm những b ẩn , kh bề bạch ha. Dư luận cũng cho rằng, "lời xin lỗi" đ, khng thể che được ci thực chất khuất lấp của Trung Ương Đảng Việt Tn ni chung v c nhn L Thi Hng ni ring.

Trước sự kiện "nhầm lẫn" ny, những người quan tm đến cng cuộc đấu tranh chợt nhớ đến bi viết của L Thi Hng mang tn "Dn Giu Nước Mạnh" trn trang Web Việt Tn vo dịp cng khai ha danh xưng của đảng ny vo cuối năm 2004, để c thể nhận định một cch chnh xc sự "nhầm lẫn" như thế no v mang nghĩa g?

Chuyện "nhầm lẫn", v tnh hay cố

 Tự bản thn đ c sự trả lời

"Lời xin lỗi" sao ỡm ờ hời hợt

Tựa phường cho, mu my tạo niềm vui

Trong bi viết "Dn Giầu Nước Mạnh", L Thi Hng viết: : "Tại Hội nghị lần thứ tư của Ban chấp hnh trung ương đảng Cộng sản Việt Nam kha VII vo năm 1993, ng Đỗ Mười, lc đ l Tổng b Thư, đ đề cập đến mục tiu của đường lối đổi mới l thực hiện "dn giu nước mạnh, x hi văn minh" , trước khi đảng quyết định theo đuổi chủ trương cng nghiệp ho, hiện đại ha Việt Nam vo năm 1996. Lc đ, ng Đỗ Mười đ vạch ra một số biện php nhằm thực hiện mục tiu ny trn cc mặt gio dục, y tế, văn ha v bồi dưỡng thế hệ trẻ l để xy dựng con người Việt Nam ni chung v thế hệ trẻ ni ring pht triển cao về tr tuệ, cường trng về thể chất, phong ph về tinh thần, trong sng về đạo đức. Song xy dựng một x hội cng bằng, nhn i, thiết lập quan hệ thật sự tốt đẹp v tiến bộ giữa con người v con người trong sản xuất v trong đời sống, để từ đ lm tăng gấp bội lần hiệu quả kinh tế v x hội".

 Sau khi ca tụng tn hoạn lợn Đỗ Mười, L Thi Hng cũng khng qun ca tụng tiếp những tn Tổng B Thư khc của CSVN, L Thi Hng viết tiếp: "Chnh v nhn ra vấn đế cốt li ni trn, những người lnh đạo sau ng Đỗ Muời như cc ng L Khả Phiu, Nng Đức Mạnh cũng đ tiếp nối, coi vấn đề pht triển con người trở thnh một chiến lược quan trọng, đưa gio dục ln hng quốc sch. Tất cả những nỗ lực ni trn, phản ảnh một ước mơ của đảng Cộng sản Việt Nam l đến năm 2020"

 Đọc tiếp đoạn ny, người ta thấy được một sự thật hiển nhin bất khả chối từ, trong thời gian 10 năm trở lại đy, sự gic ngộ của CSVN chnh l những hiện tượng phản phc cắt đất nhượng biển cho Trung  Cộng, xuất khẩu phụ nữ đi lm n lệ tnh dục một cch ồ ạt dưới bnh phong hn nhn, xuất khẩu cc em b đi lm n lệ tnh dục tại Cam Bốt, Tn gio, niềm tin bị khủng bố, km kẹp d man , v biết bao nhiu cảnh điếm nhục xẩy ra nhan nhản trn khắp nẻo đường đất nước như hm nay.

C lẽ cũng nhờ ci m L Thi Hnh gọi l " thức gic ngộ" ấy m ngy nay cn bộ trung ương đảng CSVN, tn no t nhất cũng c vi trăm triệu Mỹ Kim trong cc ngn hng ngoại quốc. Như vậy sự " thức, gic ngộ" của VC l ci g ??? ..By giờ ci " thức gic ngộ" ấy lại được bọn hậu duệ CSVN tiếp tục pht triển th khng biết Giang Sơn Việt v con Hồng chu Lạc sẽ phải tri dạt về đu ??? Mặc d sự thật đ r như ban ngy, nhưng khng hiểu tại sao, L Thi Hng cũng lại "nhầm lẫn" để viết ln những lời tung h đm Lnh Đạo CSVN một cch trơ trẽn như ṿy.

 

Trước vấn đề thực tế tang thương của đất nước, đng lẽ với cương vị Tổng B Thư một đảng "Cch Mạng" như L Thi Hng, chắc chắn phải thấy được trong thời gian 10 năm trở lại đy, với bản chất gian tham cố hữu, CSVN coi quyền lợi của c nhn, phe nhm lc no cũng bao trm quyền lợi của dn tộc, v vậy chng phải mở cửa bang giao với thế giới bn ngoi để sống cn. Hơn nữa, ci " thức, gic ngộ" chỉ l phương sch bc lột, bun dn , bn nước một cch tinh vi hơn, v lm giầu kiểu mới bằng cch lin thủ cng ngoại nhn bc lột xương mu của người dn Việt Nam .

 

 Nhn vo hai sự kiện bi viết "Dn Giầu Nước Mạnh" của L Thi Hng năm 2004 v hiện tượng bi viết phản động của H Dương Dực được hai đi Tiếng Nước Ti v Chn Trời Mới cho pht thanh lin tục, c thật l một sự "nhầm lẫn" hay khng, c lẽ chng ta đ c cu trả lời thoả đng.

Hai sự kiện , một con người "nhầm lẫn"

Ni sao đy, sự thật đ tỏ tường

Xin gic ngộ, tm con đường chnh nghĩa

Gip dn mnh, thot khỏi kiếp tai ương

 

Tm lại, trước hon cảnh tăm tối của đất nước, thiết nghĩ tất cả những người Việt Nam, những ai cn tha thiết với Qu Hương, Dn Tộc, hy bnh tm tỉnh tr nhận định mọi sự kiện một cch cẩn tḥn. Chng ta khng thể hời hợt để những kẻ lợi dụng hai chữ "nhầm lẫn" để lũng loạn đm sau lưng tm huyết của những tm hồn tha thiết với qu hương, dn ṭc. Hơn nữa, chng ta phải tự tin v can đảm vạch mặt, chỉ tn những phường "Ăn cơm Quốc Gia, thờ ma CS" đang nhan nhản tung hứng, lừa bịp dưới bất cứ hnh thức no. C như thế mới mong c thể tạo được sức mạnh, rt ngắn ngy trở về quang phục Qu Hương.

 

 Phạm thanh Phương (c Chu)

 

Ng Minh Hằng  thơ [B]

 

 

Xin mời Quí Vị và các Bạn thưởng thức BA MƯƠI BẢN TRƯỜNG CA:
http://nhungbantruongca.blogspot.com/

Mời Quí Vị và Các Bạn vào đọc thơ NMH tại:

http://thongominhhang1.blogspot.com/   

 


Vẫn mơ về Đ Nẵng