bo điện tử TRCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thng tin trn trang web ny thể hiện quyền tự do ngn luận của người đưa tin; v quyền được tiếp cận thng tin đầy đủ của người đọc."

     Ng Minh Hằng  - thơ                                                             
                                
                                                                                                                                             

 

 
Lm. Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong: Cần nhận diện r v loại bỏ thiết chế khuyết tật x hội chủ nghĩa

https://youtu.be/-RqKvgjBov4


Bức Tm thư của một linh mục gửi qun đội m Nguyễn Thị Kim Ngn hoảng loạn #VoteTv

https://youtu.be/v9-sQI-o5ko

 *** 

Ng Minh Hằng [Nmh] cảm tạ Qu vị ni lời cng đạo cho Nmh v cũng xin trả lời Qu vị thắc mắc về lời đồn: Ng Minh Hằng bỏ chồng t khng thăm nui, Ng Minh Hằng lm thơ ca tụng HCM, Ng Minh Hằng lấy (hay bồ) cn bộ VC. Ng Minh Hằng lm thơ PHẢI LNG cho cn ngố.

Knh thưa Qu vị,

Nmh nhận được thư một số Qu vị thắc mắc về NGUỒN GỐC bi thơ PHẢI LNG m Qu vị thấy chuyển tới chuyển lui trn DĐ ni rằng Nmh lm thơ Phải Lng cho người tnh cn ngố khi chồng trong t cải tạo, rằng Nmh bỏ chồng trong t, khng thăm nui, rằng Nmh lm thơ ca tụng Hồ Ch Minh, rằng v.v. v v.v.

Thưa Qu vị, 

Nmh xin trả lời về chuyện ny một lần duy nhất.

Vị no muốn biết NGUỒN GỐC về bi thơ PHẢI LNG v nếu Qu vị c sẵn tập thơ DƯ M của Nmh in năm 1998, xin mở trang 17. Vị no khng c, xin mời xem hnh chụp bi thơ ấy dưới đy: 

 

click vo đy nghe nhạc "Phải Lng"

Như Qu vị thấy, trong hnh chụp trn đy, bi thơ PHẢI LNG lm ngy 1/4/1998 SAU KHI Nmh RỜI VN 18 NĂM. (Nmh đem 4 con đi vượt bin năm 1980) Như thế, bi thơ PHẢI LNG được lm tại Mỹ, khng phải ở VN, cng khng phải ở trong thời gian bố của cc con Nmh trong t. Năm 1981 người lnh ấy đ rời khỏi nh t v năm 1994 đ đưa gia đnh mới của ng, gồm vợ v con đến tỵ nạn tại Hoa Kỳ theo chương trnh nhn đạo HO. Như vậy, kẻ no hay những kẻ no chụp mũ bi thơ ny Nmh lm cho người tnh cn ngố khi người chồng trong t cải tạo l xuyn tạc, l gian dối, l gắp lửa bỏ tay người, l khng lương thiện.


Người VN gần như ai cũng biết truyện Ngọc Nữ Tin Đồng. Ngay trong cu thứ hai của bi thơ, Tin Đồng Ngọc Nữ phải lng nhau thi cho độc giả thấy Nmh đ mượn chuyện tnh của Tin Đồng Ngọc Nữ, một truyện tnh thần thoại nhn gian cho nội dung bi thơ. Những vị no lm thơ hay viết truyện đều biết r rằng thơ đấu tranh hay bi viết về thời sự, lịch sử th cần phải theo st v đng với thực tế cn truyện hay thơ tnh th nhiều khi l do ngoại cảnh no đ tc động vo tnh cảm tc giả m tạo thnh tc phẩm. Cũng c nhiều tc phẩm được dn dựng theo tưởng tượng phong ph của tr tuệ v tc giả khng nhất thiết phải l nhn vật chnh hay phụ g trong tc phẩm của họ. Một v dụ gần gũi nhất với người VN l truyện Kiều. Cụ Nguyễn Du viết về Kiều nhưng Cụ khng l Kiều.

Knh thưa Qu vị,

Nmh thiển nghĩ, nếu ở đời m ta cứ quan tm lo lắng thi qu đến những điều tốt hay xấu thin hạ ni về ta th ta sẽ khng c đủ thời gian lm những điều ch lợi m ta muốn. Nmh quan niệm rằng nếu ai tốt với ta, ni đng về ta th ta cảm ơn v cố gắng hơn cho xứng đng được như lời tốt đ. Nếu ai ni những điều xấu, khng đng về ta, v nếu ta c điều xấu thật th ta rng sửa, cn nếu đ chỉ l những lời thị phi ngậm mu phun người th ta cứ mặc n, v sự thật mi l sự thật v sớm hay muộn, một ngy sự thật sẽ được phơi ra dưới nh mặt trời. Cn như khi ta nghe một người ni xấu về một người khc th trước tin, ta phải xem kẻ tung ra tin ấy l ai, trong hon cảnh no, tư cch ra sao, nội dung tin ấy thế no v mục đch l g, c chứng cớ khng v chứng cớ ấy khả tn bao nhiu. Chng ta ai cũng biết rằng người c tư cch, hiểu biết, c gio dục v lương thiện, khng bao giờ phao tin thất thiệt, nhất l những tin c phương hại đến danh dự người khc. Chuyển tin th c kẻ cố , c người lại v tnh. Những kẻ cố chuyển tin thất thiệt hại người lun c cng đẳng cấp với kẻ viết tin loại đ. Chng ta cũng khng nn qun rằng những kẻ nếu đ bất lương tung tin sai lạc về A, B, C, D được th một ngy no kẻ ấy cũng sẽ tung tin sai lạc về ta được. Nếu đ l bản chất. Bản chất khng thay đổi.

V dụ tự truyện của L Phi , chnh ng đ trả lời r rng, chủ trang Web Gia Đnh Mũ Đỏ VN - HTĐ v PC cũng đ ghi ch r rng NMH khng lin quan g đến truyện ny nhưng vẫn c những kẻ bất lương cố tnh xuyn tạc.

Xin Qu vị kiểm chứng tại: 2017/N v Biến thin cuộc đời.

Chuyện Ng Minh Hằng bỏ chồng t khng thăm nui, Ng Minh Hằng lm thơ ca tụng HCM, Ng Minh Hằng lấy (hay bồ) cn bộ VC. Ng Minh Hằng lm thơ tnh cho cn ngố hon ton l bịa đặt, l vu co v bằng chứng của kẻ c, khng khc g sự vu co Nmh l người vợ trong tự truyện của L Phi .

Khi lấy chồng lấy vợ, ai cũng cầu mong mnh gặp được lương duyn, hạnh phc trọn đời, nhưng thực tế khng nhiều người được toại nguyện ước mơ. Nmh ở trong nhm người khng may mắn ny, ngay từ những ngy đầu chung sống chớ khng phải chờ nước mất, nh mới tan. Cu chuyện Nmh bỏ chồng t cải tạo khng thăm nui, Nmh lấy cn bộ VC. Khi đi t, người chồng để lại cho Nmh 1kg rưỡi vng, Nmh bỏ con lại cho nh chồng rồi mang vng đi theo VC, v.v. v v.v. Nmh đ nghe từ sau ngy bố cc con của Nmh l ng Trần Văn Minh (TVM) đem vợ con mới của ng sang Mỹ theo chương trnh HO được t năm. Chnh ng TVM đ nhờ con trai của ng Lin, người bạn cng kho 1 Nguyễn Tri viết thư ấy bằng Anh ngữ gởi cho 4 người con của ng, kể trăm ngn tội lỗi của người mẹ chng l Nmh v trăm ngn sự cao thượng của bố chng l TVM. Nhưng v cu ngạn ngữ XẤU CHNG HỔ AI v v khng muốn lm đau lng những người con cho nn mấy chục năm nay Nmh im lặng nhẫn nhịn trước những lời rỉ tai, bịa đặt của người đn ng trả th người vợ cũ. Cc con Nmh thương mẹ, muốn trả lời bố nhưng Nmh khuyn can. Thứ nhất, đ l chuyện gia đnh, giữ ring tư được cht no hay cht ấy. Thứ hai, Mỹ c cu two wrongs dont make a right. Thứ ba, c lm ra chuyện th bố v mẹ, ai phải, ai tri, sự thua thiệt vẫn l những người con. Đ l l do im lặng của Nmh.

Hm nay, để trả lời Qu vị, Nmh cũng khng ni chi nhiều m chỉ xin đưa ra hai l thư trong nhiều l thư Nmh cn giữ.

Đ l l thư của bố cc chu, ng TVM viết cho Nmh ngy 28/12/94, tức l sau ngy ng đem vợ con mới của ng đến Hoa Kỳ v đang sống cng vợ con ng. L thư thứ hai của chị K viết cho Nmh ngy 6/7/82 tức l khoảng một năm sau ngy ng TVM ra t. Thời gian ny Nmh ở Mỹ được hai năm, sống nhờ welfare, một mnh vừa chăm nui bốn con nhỏ, vừa đi học v đi lm cashier cho nh hng ăn vo hai ngy cuối tuần để kiếm cht tiền. Chị K l người chị lớn nhứt của ng TVM. Trong thư chị K cho Nmh biết l chị đ trao qu của Nmh gởi về cho ng TVM.Thưa Qu vị,
Nmh tin rằng qua hai l thư ny Qu vị sẽ tm được những giải đp m Qu vị đ thắc mắc về Nmh qua những lời đồn đi bấy lu.


Đồng thời Nmh xin chn thnh cảm ơn tất cả Qu vị đ ln tiếng cng đạo cho Nmh qua đoạn ni về Nmh trong bi viết KIM TUYẾN, MỘT THỜI ĐỂ NHỚ của Người Lnh Gi Oregon. Nmh vụng nghĩ, c thể Người Lnh Gi Oregon cũng chỉ v một pht qu vui m v tnh thnh một nạn nhn của người bun chuyện. Thi, tất cả mọi việc Nmh tin l đ sng tỏ v Nmh xin được CHẤM DỨT CU CHUYỆN Ng Minh Hằng bỏ chồng t khng thăm nui, Ng Minh Hằng lm thơ ca tụng HCM, Ng Minh Hằng lấy (hay bồ) cn bộ VC. Ng Minh Hằng lm thư tnh cho cn ngố TẠI ĐY.

Xin cảm tạ Qu vị lần nữa v xin knh chc Qu vị v gia đnh vạn an vạn phc.


Ring Qu vị ở Hoa Kỳ, Nmh tin rằng ngy bầu cử đầu thng 11 ny, Qu vị dng quyền cng dn của Qu vị để bầu cho đảng no Qu vị thấy l trong hai năm qua đ mang lại cho Hoa kỳ quyền lợi về nhiều mặt, cho người dn thm cng ăn việc lm, cho uy tn của nước Mỹ được vị nể trn chnh trường quốc tế. Nhất l trong những ngy sắp tới, chng ta, mọi người dn Hoa Kỳ, cần một chnh quyền c khả năng, c thực lực bảo vệ chng ta cho được an ton, v chng ta sắp phải đương đầu với ĐON LỮ HNH, di dn từ Honduras, El Salvador, v Guatemala đang tiếp tục hnh trnh về hướng bin giới nước Mỹ của chng ta.


Trn trọng knh cho Qu vị.


Ng Minh Hằng

Ng Minh Hằng  thơ [B]

 

 

Xin mời Quí Vị và các Bạn thưởng thức BA MƯƠI BẢN TRƯỜNG CA:
http://nhungbantruongca.blogspot.com/

Mời Quí Vị và Các Bạn vào đọc thơ NMH tại:

http://thongominhhang1.blogspot.com/   

 


Vẫn mơ về Đ Nẵng