bo điện tử TRCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *

Những thng tin trn trang web ny thể hiện quyền tự do ngn luận của người đưa tin; v quyền được tiếp cận thng tin đầy đủ của người đọc."

      Nga  -  thơ                                                                                                                                                                            

(Mời click vo đy =>Xin giới thiệu một số bi của Vĩnh Tường qua youtube cho qu vị c thời gian nghe tiện hơn thời gian đọc

(Mời click vo đy => Video tren youtube của Trần Mai C


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 Trần Mai C/youtube

Phim ti liệu: Nghiền nt nước Mỹ - Agenda: Grinding American Down/video

 

****

 

O M RCH BƯƠM (phần 4): NGA, VI VI-CT ĐƠN SA, NGUYỄN THNH TI, CHIM V NI NHN, SA CHI L & Điếu Văn tin v ca thy Hiu Trưởng trường NHN CH, Si Gn:TRN THANH ĐNH

Xin co lỗi qu bạn học trường Nhn Chủ:

Nga gửi lại lần thứ 2, c bi Điếu Văn của C Hiệu Trưởng.

https://ci6.googleusercontent.com/proxy/L0D04sTTg0GZfewLfEU9N2fHxqM5QLZAX94z4ie10rtSqV-GiCZAFGjRJ64v_xT9ypH-jktQWCP9xwSOq_OaZcKEhfi8KaK49O0F4qZjUyN6Yg8=s0-d-e1-ft#https://live.staticflickr.com/65535/51008202242_4da271f83b_o.png

  

GIẬN

Ti ai mở miệng thnh vần
Miệng xinh, xinh lạ; vần ngn, ngn buồn
Thơ như nhạc, mỗi lời tun
Cu dng tổ-quốc, cu vờn ngoại lai.

Đm Thơ, nghe được những bi
Hng ca dn-tộc. Giận loi d man!

Nga, 1.11.2005.

NHỮNG ĐỨA CON TINH THẦN

Em c một niềm vui
L niềm vui nho nhỏ
Thơ văn, chia ngọt bi
C rồi ghiền, khng bỏ!

Em c người tnh: Thơ
Giấy bt lun đợi chờ
Qun khổ đau trần thế
Thơ gip em mộng mơ.

Thơ v em, chồng vợ
Đọc, viết với chữ tnh
Văn chương l duyn nợ
Cột nhau như bng hnh.

Vng sinh-lo-bệnh-tử
Chuyện o cơm, gia-đnh
Tất cả thua chữ Tnh
Của Việt Nam, em nợ!

Hạnh phc ấy hiếm hoi
Bt khng cần thay ngi
Chng ta tha hồ viết:
Hoa bất hạnh? Thay ngi!

Nga, 27.3.2006.

 

https://ci3.googleusercontent.com/proxy/sQwe5MGapjnt3wetsAvYZ-UwpoRTPalkD4o_nN5zn_SXpM4zLqudfKiCEuVgHKIDOLNFzS2B9mWYxGy5CYtzL7nrS9PVWT4JMcgFLsmTizwwFoE=s0-d-e1-ft#https://live.staticflickr.com/65535/51008202217_a412a8795b_b.jpg

TA RỒI C TRI THEO MY?

My tri, tri mi ngn năm
Mnh tri, tri mi, mai nằm ở đu?
Thơ buồn chưa viết hết cu
Đ nghe bất định. Chậm mau tuổi đời?

Lm chi được? Người người ơi!
Ti hn, sức mọn, chỉ lời nhắc nhau
Cờ bay vẫn đỏ một mu.
Mu ho nước mắt đồng bo nước ta!

Nga.

 

SAO ANH KHNG NI

Anh bảo: -Yu em, chỉ Một Mnh!
Em cười, khẽ hỏi: (kh lm thinh)
- Để đu anh nhỉ lng yu nước
Khi sắc em tn, hết nt xinh?

Anh phải yu thm một cố hương
Một nơi nghĩ đến bằng yu thương
Chiến chinh? Tan tc, người trăm ngả!
Đẫm lệ-ha-bnh bởi tai ương:

Chủ nghĩa g đu, chỉ lọc lừa
Giờ đy thế giới, mấy ai ưa?
Chnh sch ngu dn lm nước yếu
Dn ngho, canh cặn với cơm thừa.

Nga, 8.2.2003.

  

SCH MỚI

Anh viết g đi! Hy viết thm!
Xin đừng than: 
-Nhớ một mnh em!
Qu hương, dn tộc, ngn đau khổ
Viết để mai cn, con chu xem!

Nga, 8.2.2003.

 

https://ci3.googleusercontent.com/proxy/I3lPDfZ49u5Kef0GKQnR0cCgA338QISWZ_qZ9GeFfnOyyZ-M2UIXoE2F78QxgtwBwG6fnM7pH7LydFQO2tMuqpUNKnk6msP8OHp83aLeV5aX6Iw=s0-d-e1-ft#https://live.staticflickr.com/65535/51008202197_1aabcefd96_o.png

  

TIẾNG VỌNG

Đm mơ đường vượt biển nh
Vẹt từng lau-lch lửa ma chập-chờn
Bng đm con nn căm-hờn
Chưa đi đ nhớ, mai hơn được g?

Tự-do rồi sẽ cần chi?
Vừa vo mộng đ sinh ly gia-đnh.
Buồn vương mắt Mẹ tội tnh
Thương con đứt ruột cũng đnh chia xa.

Từng cơn sng vỗ, thuyền va
Con rơi giọt lệ, qu Cha gi-từ
Vẫy tay, mộng của thực hư?
M nghe mắt ướt, m như lạnh người.

Biển, sng, sng nước trng khơi
Vỗ từ biển Mẹ sang trời tạm cư.

Nga, 4.1.2002.

 

TỰ NHẮC

Chọn đi nh những cu no hay nhất
Lựa chữ no mang nghĩa thật dễ thương
Để cu thơ khng qu đỗi tầm thường
Con chu chẳng khinh thường người tỵ nạn.

Nga, 8.2.2004.

********************

Tiễn Mẹ

Mợ rất thương yu của chng con,

Hm nay chng con cng với anh em, họ hng, b con thn thuộc v bạn b đưa tiễn Mợ về nơi an nghỉ cuối cng.  Vẫn biết  trần gian chỉ l nơi k gửi v ngy ny sẽ phải đến,  nhưng sự ra đi của Mợ vẫn lm chng con v cng đau đớn v hụt hẫng.  Chng con mất đi người mẹ đ hy sinh cả cuộc đời cho chng con được khn lớn nn người.

Trong niềm  thương nhớ  v vn, chng con lun ghi nhớ những kỷ niệm của gia đnh mnh.  Mợ đ phải gnh chịu nhiều gian khổ, cng st cnh với Cậu, hy sinh suốt cuộc đời cho đất nước Việt Nam.  Mợ lun l bng mt để chở che, ấp ủ chng con trong những lc gian nan khốn kh để chng con được bnh yn bn cuộc đời cch mạng của Cậu.

Chng con khng qun những cu chuyện Mợ kể về cội nguồn của gia đnh, về những ngy thơ ấu của Mợ. Những kỷ niệm thời vng son lun linh động trở về với Mợ khi nghe những bi ht về H Nội với hoa sữa, với cy bng l đỏ, rồi Hồ Ty, Hồ Hon Kiếm

Mợ đ kể lại những vui buồn thời ấu thơ, khi ng Ngoại đang lm quan Thượng Thư, Tổng Đốc Hưng Yn, Bắc Ninh, H Nội.  Mỗi khi nh c tiệc, Mợ cng cc chị em trong nh đều phải xuống bếp trng coi cc đầu bếp nấu ăn, nn Mợ đ học được đủ cc mn u, rất ngon v lạ.  Mặc d ng Ngoại lm quan trong triều Nguyễn dưới thời Php thuộc, nhưng ng B vẫn nghim giữ nề nếp gia phong để gio dục con ci. Mợ kể, con gi khng được dự tiệc với khch, khng được giao tiếp với người ngoi, phải học may v, thu tha rồi kinh kệ sau giờ học.  Trong khi những gia đnh khc c vẻ dễ di hơn, như gia đnh cụ Trạng Chương, c Trần Lệ Xun được mặc đầm, đi chơi tennis.  ng Ngoại lun được khen l một vị quan lim chnh, thương dn, thương lnh, v đặc biệt, ng B rất ngoan đạo v sng knh Đức Mẹ.

Một vi kỷ niệm khi cn ở căn nh số 8 Nguyễn Gia Thiều (trước l đường n Như Hầu), mỗi sng c c bn hoa treo một b hoa thật đẹp, gi trong l chuối, treo ở ngoi cnh cổng.  Hoa ny B Ngoại đặt mua quanh năm để dng bn thờ Đức Mẹ.

Những ngy thng ở đy, Cậu thường vắng nh.   C những ngy h oi bức, Mợ thu xch l chở cc con đi quanh Hồ Ty, Hồ Trc Bạch v Hồ Hon Kiếm để hng gi, lại cn được ăn kem nữa.  Mỗi sng Cha Nhật, đi lễ với Mợ ở nh thờ Hm Long rồi được đi ăn phởNhững ngy ấu thơ ở H Nội thật đng nhớ.  Chưa bao giờ Mợ bỏ lễ ngy Cha Nhật.  Chng con học được ở Mợ lng knh mến Cha v Đức Mẹ.  Mợ dạy chng con đọc kinh cầu nguyện hằng ngy v giữ đạo cẩn thận.

Cuộc sống Mợ thay đổi hẳn từ khi lm vợ một nh cch mạng, rồi lm mẹ.  Từ một tiểu thư con quan, nay Mợ theo Cậu, bn ba vất vả với cuộc đời tranh đấu, lun phải đương đầu với những bất trắc của thời cuộc, chống Php, chống Việt Minh.

Cậu l một người tr thức, cương nghị, tốt nghiệp cử nhn Luật tại Đại Học Luật Khoa H Nội, cole Superieure De Droit, Universit Indochinoise Hanoi. Nhưng cũng như ng Nội, Cậu từ chối khng ra lm quan thời Php thuộc.  Mợ ơi, c lẽ mẹ con mnh khng biết hết những hoạt động b mật của Cậu đu!  Sau ny con được đọc cuốn MỘT THỜI TRANH ĐẤU 1942-1954 của cụ Khi Nguyn Nguyễn Đnh Thư, con biết thm được một chi tiết về việc Cậu đ gip Đức Cha L Hữu Từ 3 triệu đồng tiền Đng Dương, tương đương với 30 triệu franc của Php, một số tiền rất lớn thời bấy giờ, để TỔNG BỘ TỰ VỆ CNG GIO CỨU QUỐC PHT DIỆM mua sng đạn chống Php v Việt Minh. Cụ viết:

"Trong số những anh em Z (cch gọi những người trong tổ chức hoạt động cch mạng) tản cư về Hoa Lạc v Vĩnh Trung, người m ti knh phục nhất l ng TRẦN THANH ĐNH, b danh l ng Cha, con cụ Cử lng Bồng Tin, một vị khoa bảng danh tiếng ở tỉnh Thi Bnh.  ng Đnh đ đậu bằng cử nhn luật khoa thời Php thuộc. Với bằng cấp ny, ng c thể gia nhập vo hng ngũ quan lại.  Nhưng ngược lại, ng chỉ thch "hoạt động cch mạng" m thi, nn cả đời ng đ dấn thn phục vụ cho Tổ Quốc v Dn Tộc cho tới khi ng bị Cộng Sản bắt giam v xử bắn ở Thủ Đức năm 1979 về tội: lnh tụ đảng Đại Việt Duy Dn.

Trong gần 30 năm hoạt động cch mạng st cnh với ng Trần Thanh Đnh ở ngoi Bắc cũng như ở trong Nam, ti đ học hỏi được biết bao kinh nghiệm tranh đấu ho hng của một đồng ch Duy Dn đng mến v đng knh phục ny."

C lần Mợ đ kể về một cuộc lục xt của Việt Minh, Mợ đ phải giấu khẩu sng c đạn của Cậu vo nồi cơm đang nấu trn bếp.  Rất may l khng bị nguy hiểm g.  Cn nhiều, nhiều lắm những chuyện nguy hiểm khc nữa.

Hồi cn b, chng con rất thch nghe Mợ kể truyện ma cụt đầu trong dinh Tổng Đốc Hưng Yn, chỗ ng Ngoại lm việc.  Đứa no cũng mở to mắt m nghe rồi sợ, co rm lại với nhau.

Rồi biến cố 1954, Cậu quyết định đem gia đnh vo Nam.   Mợ phải bỏ lại tất cả ti sản để mang cc con vo Nam, một nơi thật xa lạ.  Thật đau khổ khi mẹ con mnh phải rời bỏ H Nội để lao vo một nơi m phải mấy năm sau con mới quen v hết nhớ nh.  Từ đ, Mợ lại bước vo một cuộc sống gian nan khc.  Mợ phải giang cnh tay rộng hơn, phải co ko để nui dạy đn con 11 đứa ăn học nn người.

Cho đến những ngy đầu thng Tư năm 1975, Cậu đ được bo trước về vận nước nhưng ng vẫn khng chịu ra đi, bỏ mặc những lời khuyn của bc Trần Tc Lm, khi ấy l viện trưởng Gim St Viện, v bc Ca ở Tổng Nha Cảnh St, họ l người anh v l người bạn thn tn nhất.  Mợ chỉ biết vng phục theo Cậu, miễn l gia đnh lun c nhau, d hạnh phc hay gian nan.  Mợ khng hề than van, sẵn sng hy sinh v khng sợ hi.

Tnh yu thương khng chỉ dnh cho gia đnh, Mợ lun mở lng với mọi người, cả những bạn b của con ci.  Chnh v vậy m hầu hết những bạn của cc con như Thnh, Cẩn, Khanh, Trung, Hải, Ly, Sơn... đều gọi Mợ l Mợ như chng con.

Khi nghe tin Mợ được Cha gọi về,  Phan Khắc Thnh đ viết trn Facebook:

Nḥn được tin báo MẸ của bạn Long được Chúa gọi v̀ trong ơn lành, bạn bè trong nhóm Lữ Gia năm xưa, ai cũng v cùng thương tíc.

Nhóm bạn bè h̀i đó thường xuyn đ́n nhà bạn Long chơi, dù rằng nhà bạn Long khng ṛng lớn lắm, nhưng t́m lòng bao dung thương ḿn các bạn của Long, như con cái của MẸ, bạn Long ṽn đủ ch̃ cho mọi người hạnh phúc đ́n chơi.

Với các bạn, ńu MẸ của mình lun lun tuỵt vời, thì MẸ của bạn Long trn cả tuỵt vời, vì vào thời đó, bà mẹ nào cũng khng mún chứa nhìu thanh nin ra vào trong nhà, sợ bị cho là t̉ chức này nọ nhóm họp, sẽ bị rắc ŕi, nhưng MẸ bạn Long chưa bao giờ từ ch́i b́t cứ bạn nào đ́n chơi, dù trong lòng MẸ cũng ŕt u lo.

Bạn b chng ta ra v nh Long tự nhin, vui vẻ v thoải mi như nh của mnh l nhờ lng hiếu khch của mọi người trong gia đnh của Long . Nhưng trn hết l nhờ lng bao dung, nhn hậu v tnh thương rộng mở của MỢ dnh cho chng ta

Thương MẸ quá, t́t cả các bạn đ̀u gọi MẸ là MỢ, theo cách gọi của bạn Long, vinh dự được xem là con cái của MỢ.  Nay MỢ được Chúa gọi v̀, chúng con xin vì lòng nhn từ và cng nghịp cứu chục của Chúa, thương ban cho MỢ được hưởng ánh sáng vinh quang đời đời bn Chúa.

Nguyễn Cao Trung cũng nhắc:

Mnh l một trong số cc bạn hay tới nh Long chơi thời ấy v lun cho Mợ lm cả nh cười rộ ln một cch vui vẻ, thch th. Thật l một kỷ niệm đẹp mi ghi trong lng.

Rồi cc bạn b ngy xưa, cả những học tr v cc gio sư trường Nhn Chủ, nơi Cậu  từng lm hiệu trưởng đ điện thoại v nhắc lại những kỷ niệm tuyệt vời những ngy c Mợ.

Chng con cn nhớ lần cuối cng Mợ ăn cơm chung với Cậu l chiều ngy 23 thng 10 năm 1976.  Sau bữa cơm đ, cng an v bộ đội vy kn nh mnh.  Rồi Cậu phải ra đi m khng hy vọng c ngy trở lại.  Chng con biết Mợ đau khổ lắm v Mợ biết Cậu đ chọn Một l thnh cng, hai l tử hnh  V đng như dự đon, sau phin ta phc thẩm ngy 30 thng 9 năm 1978 v ngy 10 thng 11 năm 1979, Cậu đ viết trong l thơ cuối: Ngy 10 thng 11, 1979, Ngy ny l ngy giỗ của Cậu  Chỉ c tri tim bằng sắt đ mới c thể đứng vững được trước những thảm họa đau đớn ny.  Vậy m Mợ khng gục ng v khng một lời than van khi Cậu đi theo đất nước đ mất của mnh, chn theo tri tim trn đầy tnh yu qu hương, dn tộc.

Ngy đ con thấy Mợ chỉ nhn ln trời, để mặc cho dng lệ chảy ngược vo tri tim tan nt của mnh, m cứ tưởng sẽ gặp Cậu ở trn đ.

Sau hơn 15 năm phải sống trn qu hương đ mất, Mợ lại dắt đn con chu mnh sang Mỹ.  Lng Mợ khổ đau, phải chia hai tri tim mnh, nửa ở lại nh với Cậu, nửa l theo đn con tha phương xứ người. i! Gi như chng con được l những nh văn, để c thể viết về một người Mẹ vĩ đại của con đầy đủ hơn!

V by giờ l lc Mợ yn nghỉ, Mợ mệt mi rồi! Đi cnh khng cn sức để giang ra nữa, Mợ lun ở trong tim chng con, những tri tim đ đau đớn thổn thức qu nhiều khi nhn Mợ trong bệnh viện v chng con chưa học thuộc bi học kin cường của Mợ nn đ khng kềm được nước mắt.  Hm nay chng con khc v Mợ đ ra đi thật rồi.  Mợ đ bỏ chng con để về với Cha.

Chng con tri n tnh yu bất diệt m Mợ đ dnh cho chng con.  Hm nay, chng con cũng đ lm mẹ nhưng khng thể no lm được một người mẹ thnh thiện, hon hảo như Mợ.  Mợ ơi, chng con ước l những nh văn để c thể dng ngi bt của mnh diễn tả cho hết về một người Mẹ vĩ đại trong lng chng con. Mẹ sẽ ngự trị mi mi trong lng chng con.  Chng con rất hnh diện về Cậu Mợ v gia đnh mnh!

Xin Thin Cha, l Đấng Từ Bi v Nhn Hậu, sẽ thương ban cho Mợ được sống lại đời đời trong nh Sng Vinh Quang của Nước Trời.

Chng con đau đớn tạm biệt Mợ

Cc con của Mợ

Cm ơn chị THU KỲ đ đăng bi của tc giả trn trang CHIM VỀ NI NHẠN nh

http://www.chimvenuinhan.com/2021/02/ngot-ngao-li-xi-nhau-mot-chu-thuong-nghi.html

http://www.chimvenuinhan.com/2021/02/o-o-ma-khong-co-chi-ai-thuong-nguoi.html

http://www.chimvenuinhan.com/2021/02/ut-coc-xung-toi-li-xi-anh-ne-nghi.html

http://www.chimvenuinhan.com/2021/02/xuan-tinh-tinh-xuan-y-nga.html

http://www.chimvenuinhan.com/2021/02/nguoi-thuong-binh-chon-hoa-tet-y-nga.html

http://www.chimvenuinhan.com/2021/02/em-khong-co-le-tinh-nghi.html

http://www.chimvenuinhan.com/2021/02/chuyen-de-thoi-ma-ao-tinh-nghi.html

http://www.chimvenuinhan.com/2021/02/xuan-tim-ve-ong-noi-y-nga.html

http://www.chimvenuinhan.com/2021/02/tet-gi-o-xu-nguoi-ta-nghi.html

http://www.chimvenuinhan.com/2021/02/cung-vi-mua-xuan-nu-hon-li-xi-nghi.html

http://www.chimvenuinhan.com/2021/02/cho-xuan-mong-ba-y-nga.html

http://www.chimvenuinhan.com/2021/02/chac-nghi.html

Knh thưa qu thầy c & cc anh chị,

Hương vị ma xun vẫn cn phảng phất chung quanh ta, niềm vui xun chưa trọn vẹn th cơn giận bo tuyết ập xuống tiểu bang thn thương.  Texas mệnh danh l xứ ấm tnh nồng. D c lạnh cht t vo ma đng th cũng chưa bao giờ tuyết phủ ngập đầy như thế.  Chng ta chỉ biết cầu xin cho mọi an bnh sớm đến với b con ở Texas thn yu.

Xin đọc những bi mới của tuần ny:

...

  Chng ta vẫn cn xun di di nn Thukỳ mời thưởng thức hai bi thơ thật nh nhảnh dễ thương của  Nga NGỌT NGO & L X NHAU MỘT CHỮ THƯƠNG.  Đng l rất ngọt v tnh tứ qua những vần thơ của nng, ai m khng mơ ước?  Ci bản chất e lệ của con gi VN sao n dễ thương chi lạ, d trong bụng c thương cũng chẳng bao giờ dm trả lời m cứ vng vo v mắc cỡ.  Hy nghe chng một cht trch yu Chữ THƯƠNG qu đỗi gọn gng/ Sao em khng ni giỏi giang, nhẹ nhng? Khng ni m yu đến suốt đời thế mới chết người...hihi

  Thukỳ đ cho vo chung một bi Ở Đ M KHNG C CHI & AI THƯƠNG NGƯỜI GIẬN DAI ... hai bi thơ ngắn của Nghi. Nghe những ci tựa đề ny đ thấy ght.  Mời đọc mấy vần thơ trong bi Khng C Chi: Nghe chi nhỏ cũng ngượng ngng/ Khen g nhỏ cũng thẹn thng -cm ơn c giống ci thuở ban đầu khng nhỉ?.  Cn giận dai l nghề của cc nng nn d ni khng thương v phải dỗ dnh hoi, nhưng vẫn thương chết bỏ!! 

Xin bấm vo web <www.chimvenuinhan.com> hoặc những chữ đỏ để đọc những bi mới của tuần ny:

 

        CHU VỀ THĂM NGOẠI ĐM BA MƯƠI (DƯ THỊ DIỄM BUỒN)

        NGỌT NGO & L X NHAU MỘT CHỮ "THƯƠNG" ( NGHI)

        Ở Đ M KHNG C CHI & AI THƯƠNG NGƯỜI GIẬN DAI (...

Xin mọi người chng ta cng gp lời cầu nguyện cho những cư dn ở Texas sớm được trở lại cuộc sống bnh thường sau một thảm họa tai ương.  Chc qu thầy c & cc anh chị an bnh mạnh khỏe.

 

Trn trọng,

THUKỲ

--

Tha hương ngy nhớ đm mong,

"Chim Về Ni Nhạn" thỏa lng ước mơ.

Mời viếng thăm web "CHIM VỀ NI NHẠN":

http://chimvenuinhan.com/

Knh thưa qu thầy c & cc anh chị,

Thng Ba bắt đầu,  kh hậu kh mt mẻ v dễ chịu để chuẩn bị cho ma xun sắp đến.  Cy cối đ bắt đầu đm những chồi non xanh biếc lm cho tm hồn chng ta cũng vui theo.  Thuky cầu mong cho vaccine c đầy đủ để mọi người trn thế giới được chch ngừa v sống an bnh hạnh phc như những ngy thng cũ.  Chng ta khng thể sống v cảm khi chung quanh chng ta biết bao người vẫn cn chết chc lan trn v con qui vật virus Covid-19.

Xin mời đọc những bi mới của tuần ny:

Tựa đề bi thơ AI BIỂU ANH KHNG ĐEM CAU TRẦU của Nghi như c một cht g nhẹ nhng on trch người xưa.  Bi thơ thật dễ thương v diễn tả một mối tnh đơn sơ, ngy thơ của thời cn qu trẻ.  Ci dễ thương ny nhắc nhở TK nhớ đến những cu ht Ba đồng một mớ trầu cay/ Sao anh khng hỏi những ngy cn khng/  By giờ em đ c chồng/ Như chim vo lồng như c cắn cu.  Thơ của Nghi sẽ gy cho chng ta nhiều rung cảm nhớ nhung, v thật ra c mấy ai khng trải qua một cuộc tnh vụng dại đơn sơ khi tuổi cn thơ.

*Thi sĩ  Nga đ khc thương cho vận nước nổi tri, với một nỗi buồn của người con đất Việt.  C mấy ai khng buồn khng đớn đau khi nhn qu hương xứ sở mnh đang quằn quại với biết bao khốn kh đổi thay?  Xin trn trọng giới thiệu bi thơ thật no lng O MẸ RCH BƯƠM. Đọc những vần thơ ny để thấy thương v  buồn cho mẹ Việt Nam yu dấu của chng ta.

Xin bấm vo web <www.chimvenuinhan.com> hoặc những chữ đỏ để đọc những bi mới của tuần ny:

 

        AI BIỂU ANH KHNG ĐEM BIẾU CAU TRẦU? ( NGHI)

        O MẸ RCH BƯƠM ( NGA)

        NẾU HỎI ANH BAO NHIU TUỔI (DƯ THỊ DIỄM BUỒN)

...

Knh chc tất cả những ngy cuối tuần an bnh, hạnh phc v nhiều sức khỏe.  CVNN xin cm ơn tất cả những đng gp của cc anh chị khắp nơi để cho CVNN ngy cng thm những mn ăn tinh thần thật phong ph.

** ** Hằng tuần Thukỳ gửi bi vở đi vo thứ Năm, nhưng sau đ hằng ngy th TK vẫn tiếp tục cho thm nhiều bi trn blog, v cc anh chị no c Facebook xin vo FB của Thuky Truong, hoặc CHIM VE NUI NHAN group/ chim về ni nhạn 2 group/ v FB chim về ni nhạn.  Để đọc những bi mới trong ngy.  Thnh thật cm ơn.

Trn trọng,

THUKỲ

--

Tha hương ngy nhớ đm mong,

"Chim Về Ni Nhạn" thỏa lng ước mơ.

Mời viếng thăm web "CHIM VỀ NI NHẠN":

http://chimvenuinhan.com/

 

SỐ ĐẶC BIỆT VĂN THƠ NHẠC TC GIẢ TC PHẨM THỜI DANH THNG HAI 2021
KNH QU VỊ VUI LNG BẤM LINK:

https://botayvk.com/so-dac-biet-van-tho-nhac-tac-gia-tac-pham-thoi-danh-thang-hai-2021/?preview_id=12813&preview_nonce=9755a6b122&post_format=
standard&_thumbnail_id=13018&preview=true

https://botayvk.com/so-dac-biet-van-h-thang-hai-2021/

*SA CHI LỆ  Đa Tạ

*Lin lạc:

myhan245@gmail.com

hangoctu70@yahoo.com

sachile2001@yahoo.ca

 

 

Những bi thơ trước của tc giả Nga:

      Nga (thơ)

 

 

 


Vẫn mơ về Đ Nẵng

 


Phan Nhật Nam: Thư gởi đồng hương của Nh văn Phan Nhật Nam - ...

Giới thiệu 2 trang webs: 

Xứ Quảng Qu Mnh

http://macphuongdinh.blogspot.com/

&

VƯỜN THƠ TKARAOKE

y: 'Palatino Linotype',serif; color: black; background: white"> http://poem.tkaraoke.com/

http://poem.tkaraoke.com/11032/Y_Nga/
 

http://www.danchuca.org/22Kbps/
ThoiGianVaChinhNghia.mp3

 

 http://www.danchuca.org/
22Kbps/LoiNhanCuaMe.mp3

http://www.danchuca.org/
22Kbps/CoThangConNit.mp3


http://www.danchuca.org/22Kbps/
SucSongCanhTan.mp3

https://drive.google.com/file/d/0B2-ZjFvrqtlbNGNoNENyUjZqbDA/view?usp=sharing

http://www.danchuca.org/22Kbps/
MotManhGiangSon.mp3

http://www.danchuca.org/22Kbps/
DuongVongDuongNgay.mp3
 

http://www.danchuca.org/
22Kbps/NayEmBeYeu.mp3

http://www.danchuca.org/22Kbps/
ThoiTaHayQuen.mp3

http://www.danchuca.org/22Kbps/
TroChoiNamMuoi.mp3

http://www.danchuca.org/
22Kbps/KhongGiongAi.mp3