báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc

             Bài viết của Vũ Linh                                                                  

 

Vũ Linh: BÀI 243: CỘNG H̉A CHUỐI CHIÊN MỸ THEO LUẬT RỪNG? - Trái bom chính trị nổ tung ra đă khỏa lấp mọi tin khác

Vũ Linh: CÁCH MẠNG CẤP TIẾN CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ - Chính trường Mỹ hiện nay đang có vấn nạn khổng lồ thật khó hiểu, tuy vấn nạn đó giải thích được nhiều chuyện lạ lùng.

Vũ Linh: BÀI 242: CÁCH MẠNG CẤP TIẾN CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ - Chính trường Mỹ hiện nay đang có vấn nạn khổng lồ thật khó hiểu, tuy vấn nạn đó giải thích được nhiều chuyện lạ lùng.

Vũ Linh: BÀI 241: BÀ CHỦ TỊCH SIÊU MÁNH MUNG -...bà Pelosi có tỷ lệ bị ghét cao nhất trong tất cả các lănh tụ hai chính đảng hiện nay, với 57,7%  dân Mỹ không ưa

Đỗ Văn Phúc: Người Việt Dễ Quên! - Không biết những người Quốc Gia có lập trường và ư thức nghĩ thế nào khi đến dự lễ tưởng niệm một người mà “thân tại Mỹ Quốc, hồn tại Hà Nội”

Vũ Linh: BÀI 238: BIDEN: LẦN ĐẦU TIÊN… Chẳng có một lời chỉ trích nghiêm chỉnh nào về chính sách, về thành quả đáng đọc (về Trump), mà toàn là bôi bác cá nhân rẻ tiền và phịa.

Vũ Linh: LẠI ĐIỀU TRA CUỘI - Diễn Đàn Trái Chiều không muốn viết bài về cuộc điều tra này v́ đây chỉ là màn xiếc chính trị mà mọi chú tâm vào chỉ có nghĩa đă mắc bẫy đảng DC ...

Vũ Linh: Bài 235: NƯỚC MỸ BIẾN THÁI DƯỚI BIDEN - Bài này tiếp tục nhận định về cái họa lâu dài Biden để lại cho xứ Mỹ.

Vũ Linh: Bài 234: Biden T́m Phao Để Khỏi Chết Chim -"Tài trí, đạo đức vẹn toàn"? Hay ngơ ngác lờ mờ tột đỉnh?

Vũ Linh: Bài 233: THẢM TRẠNG SÚNG ĐẠN- ... thứ nh́, trong một xứ tự do gần như tuyệt  đối với hơn ba trăm triệu dân, việc có vài tên khùng chẳng thể nào tránh được

Vũ Linh: Bai 232: KỲ THỊ CHỦNG TỘC: THẬT HAY PHỊA?-   Lá bài kỳ thị chủng tộc đă được đảng DC và cụ Biden khai thác như một vũ khí chính trị tối thượng chưa từng thấy trong mùa bầu cử năm ngoái sau biến cố ‘Thánh Floyd tử v́ đạo’’...

Vũ Linh: Tự Do Ngôn Luận Hay Tự Do Ngôn Loạn -Đă đến lúc các chủ báo, nhất là các chủ diễn đàn cộng cộng, xem lại cho kỷ vấn đề tự do ngôn luận ở Mỹ để đứng ra nhận trách nhiệm

Vũ Linh: Bài 230: PHÁ THAI NHI HAY GIẾT THAI NHI?- Có thể nói trong lịch sử cận đại Mỹ, ngoài tin về bầu cử tổng thống gian lận năm 2020, có lẽ đây là tin lớn gây chấn động và tranh căi sôi nổi nhất

Vũ Linh: Bài 229: Trận Chiến Văn Hóa Chống 'Thức T́nh' - Tất cả những nơi có cộng đồng tị nạn lớn, chúng ta cũng có thể đóng góp một tay

Vũ Linh: Bài 228: Trách Nhiệm Mất NƯớc - Tuần này, chúng ta bàn qua phần hai của bài nhận định về vai tṛ và trách nhiệm của các tổng thống Mỹ trong việc mất miền Nam VN vào tay VC. Ta đă bàn qua TT Kennedy tuần rồi.

Vũ Linh: Bài 227 -Tổng Thống Kennedy và Việt Nam - Tuần lễ tới, từ 21/4 tới 28/4 đánh dấu đúng 47 năm tuần lễ cụ Trần Văn Hương làm tổng thống VNCH. Nhân đây, tưởng cũng nên coi lại vai tṛ của Mỹ trong lịch sử cận đại của nước ta. 

Vũ Linh: Bài 226: Khi Ông Tây Bàn Chính Trị Mỹ- Theo ư kiến cá nhân, bài viết của ô. NGK không phải là một bài nhận định khách quan mà chỉ là một bản cáo trạng, truy tố ông Trump

Vũ Linh: Bài 225: Nguy Cơ Trung Cộng  - Điều đáng bàn trong bài này là sự thật Nga không phải là kẻ thù đáng lo ngại, đang lo đánh phá Mỹ

Vũ Linh: Biden Với Quá Tầm Tay

Vũ Linh: Bài 213: Câu Chuyện  .... Mắc Dịch -Dịch COVID hay dịch Vũ Hán, bước qua năm thứ ba, đă thay đổi cả thế giới, ư thế giớ y khoa tới thế giới văn hóa, xă hội và cả chính trị ...

Vũ Linh:Bài 212: Điều Tra Cuội Về Biến Cố 6/1/2021 - Tuần này đánh dấu đúng một năm biến cố 6/1/2021 mà phe cấp tiến chụp cho cái vương miện ‘âm mưu đảo chánh tiêu diệt thể chế dân chủ của Mỹ’.

Vũ Linh: Bài 211: Một năm Đại Họa Của "Tổng Thống Giỏi Nhất"

Vũ Linh: Bài 210: Vẫn Cuồng Chống Trump -những loại vẹt này đều là đệ tử chân truyền của Goebbels, tin chắc những fake news, cứ nhai đi nhai lại, tất nhiên sẽ có người tin

Vũ Linh: BÀI 209: Lạm Phát Biden Giết Dân Nghèo- chuyện cụ Biden làm một nhiệm kỳ hay nửa nhiệm kỳ hay ba nhiệm kỳ chẳng có ǵ phải đau đầu quá nhiều, mà cái đáng đau đầu là khi nào th́ tiền già không c̣n đủ để mua thịt cá, để phải bị ăn chay trường bất đắc dĩ. 

Vũ Linh: Bài 208: Cách Mạng Văn Hóa "Thức Tỉnh" - Nước Mỹ dưới thời cụ Biden đang trải qua một cuộc chiến mới, gọi là ‘cuộc chiến văn hóa’, cultural war

Vũ Linh: Bài 207: NƯỚC MỸ AN B̀NH THỜI BIDEN !!! Trái lại kỳ thị sẽ ngày một tăng và nước Mỹ sẽ càng ngày càng phân hóa. Đó sẽ là gia tài trường cửu đáng ghi nhận nhất của cụ Biden.

Vũ Linh: Bài 196: Nước Mỹ Đại Loạn -Nước Mỹ quả là tới thời hoàng kim của đại loạn khi mà bất cứ ai cũng đều có thể muốn làm ǵ th́ làm, nói ǵ th́ nói, viết ǵ th́ viết

Vũ Linh: Bài 195: Cuồng Chống, Cuồng Mê, Cuồng Chửi - Thái độ và ngôn ngữ hạ cấp cuồng điên này thật ra rất phổ biến trong cộng đồng tị nạn ta, nhưng lại là một hiện tượng khá mới mẻ.

Vũ Linh: Bài 194: Biden-Harris, Cặp Bài Trung Đại Họa - Cách hay nhất là ngồi chờ thay thế cả hai người vào năm 2024

Vũ Linh: Bài 193: Taliban Lột Truồng Biden - Trước khi các cụ cuồng mê Biden công kích kẻ này có tính phe đảng mù quáng, xin quư cụ hăy kiên nhẫn đọc hết bài này

Vu Linh: Bài 192: Tháo Chạy Tồi Tệ Nhất - T́nh h́nh Afghanistan trong tuần qua tiếp tục đưa ra h́nh ảnh của một cuộc triệt thoái rối loạn c̣n tồi tệ hơn xa t́nh trạng miền nam VN năm 75.

Diễn Đàn Trái Chiều: Trang Đặc Biệt: Afganistan. Bài 191: Afganistan - Lịch Sử Tái Diễn - Chính việc tháo chạy bạt mạng này đă khiến quân dân Afghan mất tinh thần, mất niềm tin, đưa đến sụp đổ toàn diện quá nhanh chóng. 

Vũ Linh: Bài 190: Một Thế Vận Hội Quái Lạ Độc Nhất Vô Nhị - Thế vận hội lần này là một thế vận hội quái lạ có một không hai chưa từng thấy trong lịch sử cả trăm năm nay của thế vận hội (TVH).

Vũ Linh: BÀI 189: TỐI CAO PHÁP VIỆN - ... rất hữu ích v́ đă để lộ ra việc rất nhiều người không hiểu rơ định chế quan trọng này.

Vũ Linh: Bài 188: Nỗi Ám Ảnh Bất Tận  -Cách đây không lâu, diễn đàn này đă có bài viết bàn về việc phe ta và nhất là đám Vẹt già cũng như trẻ, vẫn c̣n bị ông thần Trump ám ảnh nặng, ngồi chồm hỗm trong đầu họ.

Vũ Linh: Bài 187: Sáu Tháng Biden- Chuyển qua hướng tốt hay hướng xấu? Đó là ư thích cá nhân của mỗi người thôi, kẻ này không dám có ư kiến.

Vũ Linh: Bài 186: Những Huyền Thoại Về Dảng Dân Chủ - Trên /Dưới đây là những sự thật về đảng DC. Những sự thật nhiều người không muốn biết. Hay không thích nghe.

Vũ Linh: Bài 184: Gian Lận Bầu Cử - Chỉ v́ trong đám các cụ cuồng chống Trump, vẫn c̣n quá nhiều đệ tử trung kiên của Goebbels, chủ trương nhai đi nhai lại những chuyện nói láo, hy vọng sẽ có ngày có người tin. 

Vũ Linh: Bài 183: Thủ Tục Filibuster Của Thượng Viện Là Ǵ? - Cụ Biden đang gặp khó khăn lớn, khó có thể thực hiện được các chương tŕnh vĩ đại của cụ.

Vũ Linh: Bài 182: Ảo Giác Về Biden -Nếu quư độc giả theo dơi tin tức thời sự qua TTDC Mỹ, sẽ thấy nước Mỹ đang có những thay đổi vĩ đại với một tân tổng thống mới.

Vũ Linh: Bài 74: Hành Trang Của Cụ Biden - Trong những năm tháng tới, ta sẽ c̣n biết được nhiều chuyện vui khác về cụ Biden.

Vũ Linh: Đọc Bài Tham Luận Của Cụ Chu nTất Tiến - Nếu bài viết này làm phiền cụ th́ xin cụ tha lỗi cho. Chỉ dám xin cụ lần sau hạ bút, nên tôn trọng sự thật hơn thôi.

Vũ Ling: Bài 180: Câu Chuyện An Sinh Xă Hội Và Bảo Hiểm Y Tế - Tóm lại, nói TT Trump cắt giảm Medicare, Medicaid và tiền già là xuyên tạc, nói láo, hay nói bừa mà chẳng hiểu ǵ rơ ràng.

Vũ Linh: Bài 179: Câu Chuyện Xă Nghĩa - Lịch sử thế giới đầy rẫy những chuyện khó hiểu, không thể giải thích được bằng lư luận đơn giản kiểu 1+1=2.

Vũ Linh: Bài 178-Joe Biden, Carter Nhiệm Kỳ 2! - Ông Carter tuy được bầu, nhưng chỉ thọ đúng một nhiệm kỳ, chỉ v́ ông có thể đă là tổng thống tệ hại nhất lịch sử Mỹ.

Vũ Linh: Bài 176: Cuồng Điên V́ Vẫn Bị Trump Ám Ảnh - Ba tháng sau khi TT Trump về Florida câu cá, chính trường Mỹ vẫn c̣n bị ám ảnh nặng, hay chính xác hơn, vẫn bị thống trị bởi ông thần này.

Vũ Linh: Bài 175: Biden - 100 Ngày Đầu - Cuộc chiến ư thức hệ tại Mỹ bước vào giai đoạn sinh tử. Ta chờ xem kết cuộc sẽ là sinh hay tử cho nước Mỹ.

Vũ Linh: Bài 174: Covid - Một Năm Qua - bất kể giả thuyết nào, chính quyền TC với sự đồng lơa của WHO, vẫn là thủ phạm lớn nhất trong đại nạn lịch sử này.

Vũ Linh: Bài 173: Chính Sách Đối Ngoại Của Biden - Nếu chính sách đối ngoại của TT Trump dựa trên ‘America first’, th́ chính sách đối ngoại ngược chiều của cụ Biden là ǵ nếu không phải ‘America last’?

Vũ Linh: Bài 172: Kinh Tế Biden- ....cựu bộ trưởng Tài Chánh của TT Clinton đă lên tiếng báo động kinh tế sẽ bị khủng hoảng trầm trọng v́ những chính sách kinh tế sai lầm và vô trách nhiệm lớn nhất từ hơn 40 năm qua.

Vũ Linh: Bài 171: Tôi Lo Sợ Cụ Biden - Tôi thấy thật tội nghiệp cho cả đám trí thức Mỹ mà Lê-Nin gọi là ‘useful idiots’ và cái đuôi Vẹt tị nạn của chúng.

Vũ Linh: BÀI 170: KỲ THỊ DA VÀNG -Tin tức báo chí gần đây tràn ngập tin dân da vàng bị kỳ thị, trở thành nạn nhân của hàng loạt vụ án như đánh đập, hành hung, cướp bóc, và thậm chí bị giết tập thể.

Vũ Linh: Bài 169: Tṛ Bịp Tăng Lương Tối Thiểu - nếu kế hoạch tăng lương tối thiểu lên tới mức 15 đô một giờ như cụ Biden và các dân biểu DC đề nghị được thông qua, th́ hậu quả sẽ là đại họa.

Vũ Linh: Bài 165: Đàn Hặc: Nh́n Lui, Nh́n Tới  - Cái lư do sâu xa và đích thực là đảng DC nói riêng và phe cấp tiến nói chung rất sợ ông Trump và chủ nghĩa Trump, là những đe dọa sinh tử cho ư thức hệ thiên tả.

Vũ Linh: Bài 164: Lại Tấn Tuồng Đàn Hặc Cuội - Công lư thời Bao Công cách đây mấy ngàn năm c̣n công bằng hơn xa công lư của các đảng DC tự cho là văn minh tiên tiến đấy

Vũ Linh: Bài 163: Bầu Cử Mỹ Và Thế Giới - Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vừa qua có lẽ là biến cố chính trị nhiều người theo dơi nhất kể từ sau ngày khủng bố tấn công Mỹ ngày 11/9/2001

Vũ Linh: Bài 162- Dấu Ấn Trump -Ông Trump có nghỉ hưu luôn hay không th́ gia tài ông để lại, cái có thể gọi là ‘chủ nghĩa Trump’, hay ‘trumpism’, chắc chắn sẽ c̣n nhiều dấu ấn lớn và rất lâu dài, cả hai ba chục năm nữa không chừng.

Vũ Linh: Bài 161: Câu Chuyện Cờ Vàng - Nếu họ thật sự kính trọng cờ vàng th́ đă không ủng hộ người đă trong suốt cuộc chiến sống c̣n của ta, chỉ lo xé nát và chôn cái cờ vàng đó

Vũ Linh: Bài 160: Lại Đàn Hặc??? -Tin giựt gân kinh thiên động địa mới nhất khiến cả nước… ngủ gật là hạ viện lại diễn lại tuồng đàn hặc TT Trump, hồi II.

Vũ Linh: Bầu Cử Và Những Bài Học-Bài 159 -Chỉ tiếc là cái giá phải trả quá đắt khi nước Mỹ đang phải đối phó với vi khuẩn Covid và vi khuẩn CS, cả hai đều xuất phát từ Tầu Cộng, mà lại đi bỏ một người có tâm, có tài thực sự để lựa một cụ già vừa lẫn vừa ễnh bụng với cả trăm triệu Nhân Dân Tệ.

Vũ Linh: Bài 158: Năm Mới Nh́n Lại Năm Cũ -Khi bài này được viết th́ vẫn chưa có kết quả chính thức. Phải chờ tới ngày 6/1 hay ngày 20/1 không chừng mới biết chắc chắn ai sẽ là tổng thống năm nay

Vũ Linh: Bài 157: Nước Mỹ Oái Oăm -Hành pháp, lập pháp, tư pháp, đảng CH, đảng DC, liên bang và tiểu bang, tất cả đều nhiễm dịch nặng. Cả xứ Mỹ đă ung vữa từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới.

Vũ Linh: Bài 156: Bầu Cử, Ai Thắng Ai Thua: Ngay bây giờ, ta có thể bàn chuyện cuộc bầu cử này, ai thắng, ai thua trên thực tế. Và cuối cùng, ta rút được bài học nào? Phải làm gỉ?

Vũ Linh: Bài 155: Những Rắc Rối Bầu Cử Năm Nay - C̣n nhiều rắc rối với không ít giải pháp để TT Trump 'binh', mà ta thử xét qua.

Vũ Linh: BÀI 154: NƯỚC MỸ ĐI VỀ ĐÂU? -Cuộc bầu tổng thống năm nay đă diễn ra cách đây một tháng hai ngày, tính tới ngày số DĐTC này ra mắt. Mà vẫn chưa ai biết ai sẽ giơ tay tuyên thệ đầu năm tới.

Vũ Linh: BÀI 154: NƯỚC MỸ ĐI VỀ ĐÂU? -Cuộc bầu tổng thống năm nay đă diễn ra cách đây một tháng hai ngày, tính tới ngày số DĐTC này ra mắt. Mà vẫn chưa ai biết ai sẽ giơ tay tuyên thệ đầu năm tới.

Vũ Linh: Bài 153: COVID TỚI ĐÂU RỒI -Nhưng bây giờ th́ vi khuẩn corona đang tấn công mạnh trở lại. Chưa cần phải mở lại trang tin đặc biệt, nhưng cần phải cập nhật đầy đủ hơn.

Vũ Linh: BÀI 152: TRUMP THUA HAY THẮNG? - ..cần b́nh tĩnh tránh cảm xúc quá khích quá đáng, không tung fake news cho hả giận …

Vũ Linh: Bài 151-Câu Chuyện Gian Lận Phiếu -Bất kể cụ Biden đắc cử nhờ gian lận hay chính danh, bất kể nước Mỹ dưới TT Biden có trở thành vĩ đại hay không, riêng đối với kẻ này, “No Sir, you are NOT my president, now and forever!”.

Vũ Linh: Bài 150 -Sách Lược Chiếm Quyền Của Đảng Dân Chủ -Bài học đó, dân Việt ta đă lănh đủ năm 75, bây giờ dân Mỹ mới được nếm mùi.

Vũ Linh: Bản tin thời sự ngày 7-11-2020: Tin Bầu cử - Bầu tổng thống - Bầu thượng viện liên bang - Bầu hạ viện liên bang - Bầu thống đốc tiểu bang - Vài chuyện có ư nghĩa …&more

BÀI 149: TT BIDEN: MỘT CARTER HAY MỘT OBAMA?/Vũ Linh

Vũ Linh: Bài 148: Bầu Cho Ai?- Bỏ phiếu cho ai là quyền của mỗi người. Chỉ cẩn trước khi lấy quyết định, nh́n cho rơ, nghĩ cho kỹ, đừng để những xuyên tạc phe phái chi phối. Khôn nhờ dại chịu, thế thôi.

Vũ Linh: Bài 147-Dành Ghế Tối Cao Pháp Viện - Bài này sẽ cố t́m ra sự thật trong màn khói hỏa mù đang phủ kín chúng ta.

Vũ Linh: Bài 145 Fake News Thuế! -    ‘Chị cả’ của làng báo cấp tiến Mỹ, New York Times (NYT), vừa liệng vào Ṭa Bạch Ốc một trái bom mà TTDC đồng loạt tung hô như là bom nguyên tử sẽ phá tan Ṭa Bạch Ốc và giấc mộng thắng cử của TT Trump.

Vũ Linh: BÀI 141: TIN PHỊA TIẾP TỤC - Tố cáo những sai trật của TT Trump là chuyện nên làm, có khi cần thiết nữa. Nhưng công kích dựa trên tin phịa hay xuyên tạc, bóp méo th́ coi như đă... đánh mất hết 'văn minh chính trị' rồi

Vũ Linh: Bài 140: Đảng Dân Chủ Phân Hóa - Câu hỏi đặt ra là chuyện ǵ đang xẩy ra với đảng DC?

Vũ Linh: Bài 139: Tôi Không Ưa Cụ Biden - Nước Mỹ KHÔNG thể khá được với một tổng thống như cụ Biden, suốt đời làm sai, nói nhầm.

Vũ Linh: Bản tin thời sự ngày– 15/8/2020 – Berkeley chỉ trích Jerry Brown -Cụ Biden công bố ứng cử viên phó -Tổng thống Trump kư sắc lện cứu trợ -Dân tộc Việt ủng hộ TT Trump – Bạo loạn vẫn tiep tục ..&more

Bài 138: Bà Kamala Harris: Diễn tiến một năm tranh cử/Vũ Linh

Vũ Linh: Bản tin thời sự ngày 8/8/2020 - TT Trump nói láo hay CNN nói láo? – Tin tranh cử  - Cảnh sát Minneapolis đầu hàng …&more

Bài 137: Tôi ‘Ưa’ Tổng Thống Trump - Và để giải thích tại sao ‘Tôi ưa Tổng Thống Trump’, coi như để đáp lễ lại một bài của một cụ chống Trump đă viết rất rơ ràng “Tôi không ưa ông Trump”./Vũ Linh

Vũ Linh: Bản tin thời sự ngày 1/8-2020 * Cali bị dịch tấn công mạnh * Bác sĩ Birx nhận định về tử vong * Tin tranh cử *7 Lư do TT Trump tái dắc cử  …&more

Vũ Linh: Bài 136-Nướ Mỹ Đại Loạn … Có Kế Hoạch - Tệ  hơn nữa, nhiều người lo ngại h́nh ảnh loạn hiện nay sẽ trở thành h́nh ảnh tiêu biểu của chính quyề

Vũ Linh: Tin Tức 27-7-2020: Cập nhật thống kê Corona -Tin thuốc -TT Trum đánh Trung Cộng -Tin tranh cử -Cụ Biden mất trí? -Qùa cáp của cụ Biden ….

Vũ Linh: Bài 135: Đạo Dức Của Tổng Thống Trump- Vấn đề của chúng ta là phải mở to mắt để nh́n, vểnh tai để nghe, đừng bị khai thác, biến thành những người mà Lê-Nin gọi là… useful idiots.

Vũ Linh: Bài 134: Cộng Đồng Tỵ Nạn Và Bầu Cử Mỹ-ngoài việc bầu tổng thống, dân ta vẫn cần tích cực đi bầu. Trong thể chế dân chủ thực sự của Mỹ, đó là cách duy nhất để ta có thể bảo vệ quyền lợi một cách hữu hiệu nhất

Vũ Linh: Bái 133 -Tổng Thống Trump chống cộng hay khong? -… nếu có cụ nào nghĩ cần chống Trump v́ Trump “nồng ấm” với VC th́ xin các cụ cứ chờ xem một TT Biden sẽ đối xử với TC và VC như thế nào. Khi đó, có hối cũng đă quá muộn.

Vũ Linh: NÓI CHUYỆN VỚI DÂN CUỒNG CHỐNG TRUMP - Chỉ cần hiểu vấn đề rơ ràng như vậy thôi, c̣n việc ủng hộ đảng DC và cụ Biden là quyền của mỗi người.

TIN TỨC – 4/7/2020: Cập Nhật Thống Kê Dịch Coronavirus -Thị Trưởng Los Angeless thú nhậ -Biden Tăng Thuế -Nga Trả Tiền Cho Taliban giết Lính Mỹ?   &more…./Vũ Linh

Vũ Linh: BÀI 132: TIN PHỊA – TIN XUYÊN TẠC – TIN BÔI BÁC  - Thích hay ghét Trump là chuyện b́nh thường. Phao tin phịa, tin xuyên tạc để công kích là không lương thiện, vô tư cách

TT OBAMA – NHIỆM KỲ III/Vũ Linh

Vũ Linh: Tư ngỏ gửi PIVOT - Đây không phải là một bài của một độc giả gửi tới cậy đăng, mà là thư ngỏ của DĐTC gửi Hội Những Người Mỹ Gốc Việt Cấp Tiến PIVOT, để đáp lại lời kêu gọi của ông chủ tịch hội, gửi đến cộng đồng tỵ nạn Việt.

Vũ Linh: BÀI 130: DẺO LƯỠI THÔ BỈ -…chính trị Mỹ ngày nay đă hoàn toàn bị chi phối bởi tính phe phái đến độ tất cả đều mù, đều điếc, đều mất lư trí và alzheimer hết, không bao giờ nhớ được hôm qua ḿnh mới nói ǵ.

Vũ Linh: Bài 129: Đằng sau các cuộc biểu t́nh - … những biến động hiện nay có lợi cho bên nào, DC hay CH, cho cụ Biden hay TT Trump?

Vũ Linh: Bài 128: LẠI CHUYỆN BẠO ĐỘNG DA ĐEN Tuyệt đối không phải là vấn đề cảnh sát trắng kỳ thị dân da đen như TTDC mô tả

Vũ Linh: Bản tin thời sự ngày 30-5-2020 -Dân da đen nổi loạn – Ác mọng của Đảng Dân Chủ - Cụ Biden lại bị trói tay – Điều tra sách nhiễu t́nh dục - FBI điều tra FBI ….

Vũ Linh: Bài 127: TT Trump và Trung Cộng – Cuộc chiến mậu dịch với Trung Cộng – Dân Mỹ chịu thiệt tḥi – Trump con làm ăn với Trung Cộng – Trum “bợ điét” độc tài – Đám Việt cuồng Trump

Vũ Linh: BÀI 126: TT OBAMA – NHIỆM KỲ III - để mở ra cuộc thảo luận, ta đặt kịch bản giả tưởng là cụ Biden sẽ đắc cử tổng thống. Để xem chuyện ǵ sẽ xẩy ra.

Vũ Linh: TIN TỨC – 23/5/2020: Cập Nhật Obamagate- TT Trump Tiếp Tục Tát Cạn Đầm Lầy -Cập Nhật Vụ Sách Nhiểu T́nh Dục Của Cụ Biden – Tin Khác Về Cụ Biden

Vũ Linh: Bài 125: Ông  Trump Tát  Đầm Lầy ? - Trong những ngày tới, bảo đảm phe CH và TT Trump sẽ đặt câu hỏi cho cụ Biden: “cụ biết ǵ và dính dáng ra sao?”

Vũ Linh: Bài 124-Cụ Biden Và Chuyện Sex  -Giống như mọi x́-căng-đan khác, câu chuyện cụ Biden bị tố sách nhiễu t́nh dục cũng đă leo thang mỗi ngày, rất nhanh.

.Vũ Linh: BÀI 123: CỤ BIDEN VÀ VẤN ĐỀ VIỆT NAM- Cuộc bầu cử tháng 11 sẽ là một thử thách lớn nhất cho dân Việt tỵ nạn từ ngày mất nước cách đây 45 năm tới giờ. Một cuộc bầu định giá tư cách mỗi người, không hơn không kém

Vũ Linh: BÀI 122: COVID ĐỊNH NGHĨA LẠI NHÂN QUYỀN -Ta chờ xem những cái nhân quyền đó sẽ bị nhốt bao lâu

Vũ Linh: CẬP NHẬT TRANH CỬ Hiện nay, 90% dân Mỹ cho quyền lực và ảnh hưởng của TC là một mối đe dọa. 71%  cho là Tập Cận B́nh là một người không đáng tin cậy. 91% nghĩ Mỹ lănh đạo thế giới là điều tốt trong khi chỉ có 4% nghĩ TC lănh đạo thế giới tốt hơn.

Vũ Linh: BÀI 120: HỘI CHỨNG CUỒNG CHỐNG TRUMP TRONG THỜI DỊCH - cuộc chiến của khối cấp tiến chống TT Trump lại không chậm bước chút nào. Trái lại, c̣n tăng tốc mạnh hơn theo đúng chủ trương của đảng DC: không bỏ lỡ cơ hội do một khủng hoảng tạo ra.

Vũ Linh: BÀI 119: CORONAVIRUS – HẬU QUẢ CHÍNH TRỊ - Trong hai tuần qua, DĐTC đă có bài về hậu quả của cuộc tấn công của vi khuẩn COVID, một cách tổng quát và trên phương diện kinh tế. Tuần này, xin bàn thêm về hậu quả chính trị.

Vũ Linh: BÀI 118: CORONAVIRUS – HẬU QUẢ KINH TẾ - Cho đến nay, nếu so sánh với các đại dịch trước đây trong lịch sử, th́ cũng chưa thấm vào đâu, nhưng chẳng ai biết sẽ kéo dài bao lâu và tàn phá tới đâu.

Vũ Linh: BÀI 115: KHỦNG LONG HAI ĐẦU -Cuộc chạy đua vào Ṭa Bạch Ốc bên phiá đảng Dân Chủ thực sự bắt đầu với cuộc bầu sơ bộ tại 14 tiểu bang trong ngày Thứ Ba 3/3 vừa qua. Chẳng ai biết cuộc đua bắt đầu sáng tỏ hay bắt đầu tối mù.

Vũ Linh: BÀI 114: CÂU CHUYỆN CORONAVIRUS -Cuối cùng th́ cơn hoảng sợ về coronavirus đă tới Mỹ. Phải nói cho rơ là ‘cơn hoảng sợ coronavirus’ đă tới chứ chính con vi khuẩn corona chưa hẳn đă tới Mỹ.

Vũ Linh: BÀI 113: T̀M HIỂU TỔ CHỨC BẦU CỬ TỔNG THỐNG MỸ - Trong cuộc bầu tháng Mười Một năm nay, sẽ có hàng chục ngàn người được bầu vào các trách nhiệm quan trọng đủ cấp liên bang, tiểu bang và địa phương

Vũ Linh: BÀI 112: CỤ XĂ NGHĨA SANDERS - “Bắc VN không phải là kẻ thù của tôi. Họ là những người dân rất rất nghèo, không có đôi giầy nữa. Họ ăn cơm bữa có bữa không. Họ đă tranh đấu cho tự do của đất nước họ từ 25 năm qua” (Sanders)

Vũ Linh: BÀI 111: TẠI SAO PHẢI ĐÀN HẶC?- Như một tiệm phở dở trong khu Bolsa, câu chuyện đàn hặc và truất phế TT Trump đă ‘tưng bừng khai trương để rồi âm thầm đóng cửa’

Vũ Linh: BÀI 108: ĐÀN HẶC TRONG LỊCH SỬ MỸ - Năm 2020: nhất quyết đàn hặc và truất phế TT Trump dù đây là chuyện phe đảng tuyệt đối khi không có tới một dân biểu CH nào biểu quyết  đàn hặc TT Trump.

Vũ Linh: BÀI 106: NH̀N LẠI NĂM QUA -Kẻ này tuần này tự phong làm Ông Táo, tuy không biết viết sớ theo kiểu làm thơ 4-5 chữ, nhưng cũng muốn báo cáo chuyện năm qua, không phải với một Ngọc Hoàng mà với quư độc giả, tức là cả vạn Ngọc Hoàng.

Vũ Linh: Tin vắn: DECEMBER 28 – 2019 *MỘT TUẦN TUYỆT HẢO CỦA TT TRUMP *CẬP NHẬT ĐÀN HẶC * CẬP NHẬT TRANH CỬ ….

Vũ Linh: BÀI 104: TT TRUMP BỊ ĐÀN HẶC -Bất kể quan điểm chính trị, chúng ta cần mở mắt cho to để xem và học dân chủ Mỹ vận hành

Vũ Linh: B́ 103: Đàn Hặc Nh́n Từ Phía Đảng Dân Chủ - Bài viết này sẽ dựa trên bài quan điểm của một ‘siêu’ luật gia DC viết trước khi Ủy Ban Tư Pháp biểu quyết đàn hặc TT Trump về hai tội ‘lạm quyền’ và ‘cản trở quốc hội’.

Vũ Linh: Tin Vắn DECEMBER 9 – 2019: Cập nhật đàn hặc- Chuyện bên lề đàn hặc – Cập nhật tranh cử  - Cụ Biden gặp vấn đề  …&more

Vũ Linh: Tin vắn – Cập Nhật Đàn Hặc: Đảng Dân Chủ Hố To -TTDC Khách Quan?  - Cập Nhật Tranh Cử …&more

Vũ Linh: BÀI 101: NÓI CHUYỆN KINH TẾ TRUMP -Câu chuyện đàn hặc TT Trump cũng chẳng khác ǵ câu chuyện tranh cử bên đảng DC, nhàm chán đến độ kẻ này vừa viết vừa ngủ gật.

Vũ Linh:Tin vắn November 23-2019 -Đàn hặc cập nhật  -Thăm do về dàn hặc -Tin thêm về anh thổi c̣i – Bầu cử cập nhật  …&more

Vũ Linh:  BÀI 100: CHƯƠNG TR̀NH Y TẾ CỦA BÀ WARREN -Cuộc chạy đua vào Ṭa Bạch Ốc bên phiá đảng Dân Chủ đang rơ nét dần tuy chưa đến màn cuối

Vũ Linh: Tin vắn: /Nov16 - CẬP NHẬT ĐÀN HẶC - CHUYÊN GIA B̀NH LUÂN VỀ ĐÀN HẶC - MỘT KỊCH BẢN LẠ ...&more

Vũ Linh: Bài 99: Những Vơ Sĩ Dân Chủ -Cuối cùng th́ Hạ Viện cũng đă chính thức biểu quyết mở cuộc điều tra đàn hặc TT Trump, sau khi cái cầy đă kéo con trâu đi hơn cả tháng

Vũ Linh: Tin vắn NOVEMBER 9 – 2019 - ĐÀN HẶC CẬP NHẬT - CẬP NHẬT BẦU CỬ - CỤ BIDEN TỰ BÀO CHỮA …&more

Vũ Linh: Bài 98: ĐẢNG DÂN CHỦ ĐAU ĐẦU -  trong đám cụ già lẩm cẩm Biden và hai cụ cực tả Sanders và Warren, ai có thể hạ nổi ông thần Trump? Câu trả lời theo các chuyên gia c̣n kinh hoàng hơn cho đảng DC: cả ba người đều có rất ít hy vọng hạ ông Trump.

Vũ Linh: BÀI 97. CHỐNG TRUMP: VÔ TƯ HAY ĐẠI CUỒNG? - Cuối cùng th́ như Mỹ nói, “it takes two to tango”, cần phải có hai người mới nhẩy tango được. Hành pháp và lập pháp đang đánh nhau, sao lại là lỗi của một ḿnh ông Trump?

Vũ Linh:Tin Vắn- OCTOBER 26 – 2019 - TIN CẬP NHẬT BẦU CỬ  - THẦN TƯỢNG MỚI CỦA TTDC -TIN ĐIỀU TRA ĐÀN HẶC …..

Vũ Linh: Bài 95: TT Trump Bị Tố Tội Ǵ? -Việc ‘điều tra’ tội trạng của TT Trump để chuẩn bị cho đàn hặc đă kéo qua tuần lễ thứ ba, ai cũng biết. Điều ít ai biết là TT Trump chính xác bị truy tố về tội ǵ?

Vũ Linh: Tin vắn: October 12 – 2019 - TT Trump Rút Quân Khỏi Syria -Cập Nhật Bầu Cử -Ba Warren Nói Láo …&more

Vũ Linh: Tin vắn -October 5 – 2019 -Cập Nhật Bầu Cử - Bộ Ngoại Giao Từ Chối Không Điều Trần – Tin Hành Lang Đàn Hặc – Bà Hillary Bị Điều Tra …..&more

Vũ Linh: Bài 92: CUỘC CHIẾN LEO THANG -Phải công nhận trong lịch sử chính trị Mỹ, chưa có một tổng thống nào bị phe đối lập t́m mọi cách lật đổ, bác bỏ ‘ư dân’, coi kết quả bầu cử như pha như TT Trump.

Vũ Linh: Bài 91: Vẫn Chuyện Truyền Thông Mỹ - Từ cả chục năm nay, kẻ này đă viết quá nhiều bài về cái gọi là ‘Truyền Thông Ḍng Chính’ Mỹ, viết tắt là TTDC, dịch nôm na từ “Main Stream Media’

Vũ Linh:Tin Vắn-09-14-19 -Tranh luận lần thứ ba – Cập nhất bàu cử  - Cụ Biden – Tin ṭa án - di dân -Đại bàng găy cánh -Thương Chiến Mỹ Trung …&more

Vũ Linh: Bài: 90-Ngôi Sao Đang …Lặn: Bernie Sanders - Mới đây, cụ Sanders cũng đă ca tụng Mao có công rất lớn với Tàu v́ đă dẹp nạn nghèo đói tại đó. Chỉ là cụ ‘quên’ không nhắc Mao đă giết sơ sơ có khoảng 40-50 triệu người trong tiến tŕnh đó thôi.


Vũ Linh: Tối Cao Pháp Viện (TCPV) Cho Phép Thực Thi Đầy Đủ Các Hạn Chế Tị Nạn - Cuối ngày thứ Tư (11/9/2019) TCPV đă ra lệnh rằng tất cả các lệnh cấm chống lại quy tắc tị nạn được bỏ trên toàn quốc

Vũ Linh: Bài 89: So Sánh Dân Chủ - Diễn Đàn Trái Chiều xin phép lập bảng so sánh giản dị nhất về một vài vấn đề quan trọng nhất.

Vũ Linh: Tin vắn -AUGUST 24 – 2019-Tin cập nhật bầu cử  - TT Obama khuyên cụ Biden không nên ra tranh cử - New York Times ḷi tội …&more

Vũ Linh: BÀI 87: LẠI MỘT NGÔI SAO MỚI ELIZABETH WARRREN - Cử tri DC mê bà v́ nghĩ họ cần một vơ sĩ gân guốc như bà Harris mới có thể thắng được vơ sĩ CH, Donald Trump

Vũ Linh:: Cập Nhật Bầu Cử:  - Cụ Biden tiếp tục bị rắc rối - TT Trump ra lệnh siết chặt luật di dan – Thương chiến với Trung Cộng …&more

Vũ Linh: BÀI 86: NO FREE LUNCH! -Cái tựa bài này có thể dịch nôm na ra là “Không có bữa ăn trưa miễn phí”! Đó là câu nói thông dụng của dân Mỹ để chỉ việc trên cái cơi đời ô trọc này, không có ǵ miễn phí hết

Vũ Linh: Bài 85: Vẫn Chuyện Súng Đạn Mỹ  - Thời gian qua, cả nước rúng động v́ 3 vụ xả súng bắn loạn đả vào dân vô tội.

Vũ Linh: Tin vắn: August 3-Tranh Luận Bên Đảng Dân Chủ - Trump Kư Thị?  -Tin Ṭa Án …&more

Vũ Linh: Tin vắn: Công Tố Viên Mueller Điều Trần -Chuyện Hồi Mă Thương Của Tứ Quái Bang – Cập Nhật Bầu Cử ……&more

  Vũ Linh: Bài 83: Ngôi Sao Mới Kamala Harris - nhân vật được nhiều chuyên gia coi như sáng giá nhất hiện nay mặc dù đứng hạng tư, ngôi sao mới nổi của đảng DC, là bà thượng nghị sĩ Cali, Kamala Harris

Vũ Linh: Tin vắn: JULY 20 – 2019 - CẬP NHẬT TRANH CỬ TỔNG THỐNG - CÂU CHUYỆN ‘TỨ QUÁI BANG’ THE SQUAD - CÂU CHUYỆN DI DÂN LẬU - CỤ BIDEN ĐỔI ÁO  …@more

Vũ Linh: BÀI 82: TRANH CỬ DỰA TRÊN CÁI G̀? -Cuộc vận động tranh cử tổng thống chỉ mới bước vào những trang đầu, chưa có ǵ ngă ngũ, nhất là về phiá đảng DC khi vẫn c̣n cả hai tá ứng cử viên tranh giành một cái ghế đại diện cho cả đảng

Vũ Linh: Tin vắn: TT Trump nói chuyện với Tập Cận B́nh – TT Trump qua Bắc Hàn – Hậu thuẫn cụ Biden và Harris thay đổi  - Luật mới về di dân … &more

Vũ Linh: Bài 80: Tổng Thống Trump Và Dân Tỵ Nạn Việt - Chuyện đáng suy gẫm hơn nữa là dường như truyền thông tỵ nạn đă lấy thái độ ‘dễ dàng’, nếu không muốn nói là ‘lười biếng’ khi không chịu khó t́m hiểu vấn đề và thông tin một cách trung thực và đầy đủ cho cộng đồng tỵ nạn.

Vũ Linh: Tin vắn/Cập nhật bàu cử - Cách đảng Dân Chủ nắm chắc phần thua – Chuyện dài đàn hặc và báo cao Mueller – Biden triệu phú -Iran Mỹ đánh hay không đánh ….&more

Vũ Linh: BÀI 79: TRANH LUẬN ĐẦU TIÊN -Cuộc tranh luận đầu tiên giữa các ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ được tổ chức trên đài NBC, MSNBC và Telemundo tiếng Mễ trong hai tối 26-27 tháng 6 vừa qua tại Miami.

Vũ Linh: Tin vắn June – 2019 *TT Trump chính thức tranh cử *Tranh luận đầu tiên của dảng Dân Chủ * Nội chiến đảng Dân Chủ mở màn  * Bộ Tư Pháp pbhủ nhận quyền của Hạ Viện …&more

Vũ Linh: Tin vắn: -Cali có luật bảo hiểm y tế mới -Thêm lư do đàn hặc -Tin bầu cử cập nhật -Trận chiến Mỹ-Mể  - Dân biểu Ilhan Omar gặp rắc rối ….&more

Vũ Linh: BÀI 78: VIỄN KIẾN CỦA TT TRUMP - Bất kể thành công hay thất bại, TT Trump sẽ đi vào lịch sử như một tổng thống để lại dấu ấn quan trọng nhất, hay nói theo Mỹ, the most consequential president.

Vũ Linh: Tin vắn: -Cali có luật bảo hiểm y tế mới -Thêm lư do đàn hặc -Tin bầu cử cập nhật -Trận chiến Mỹ-Mể  - Dân biểu Ilhan Omar gặp rắc rối ….&more

Vũ Linh: BÀI 77: TỔNG THỐNG BIDEN? -Bài viết này đánh giá TT Obama trên 5 vấn đề chính: hệ thống y tế, môi trường, thương mại, kinh tế, và quan hệ quốc tế. …

Vũ Linh: Tin vắn ngày 8 tháng 6 năm 2019

Vũ Linh: Bài 76: Cuồng Phong Đàn Hặc -

Vũ Linh: Tin vắn JUNE 1 – 2019 SIẾT CHẶT LUẬT DI TRÚ

Vũ Linh: BÀI 75: CÂU CHUYỆN HOA VI - 

Vũ Linh: BÀI 74: HÀNH TRANG CỦA CỤ BIDEN - Trong những năm tháng tới, ta sẽ c̣n biết được nhiều chuyện vui khác về cụ Biden.

Vũ Linh: BÀI 73: HY VỌNG CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ - Danh sách ứng cử viên DC coi như tạm đầy đủ tuy chưa khóa sổ hẳn

Vũ Linh: BÀI 72: CUỘC CHIẾN MUELLER LEO THANG 

Vũ Linh;  BÀI 71: CÁC TỔNG THỐNG MỸ VÀ VN (Phần III)

Vũ Linh: BÀI 70: CÁC TỔNG THỐNG MỸ VÀ VIỆT NAM (Phần II) Cấp lănh đạo VN từ CS đến QG, có tiếng nói rất nhỏ và quyền hành c̣n nhỏ hơn nữa.

Vũ Linh: BÀI 69: CÁC TỔNG THỐNG MỸ VÀ VIỆT NAM (Phần I) -

Vũ Linh: BÀI 69: CÁC TỔNG THỐNG MỸ VÀ VIỆT NAM (Phần I) -

Vũ Linh: BÀI 68: ĐẢNG DÂN CHỦ MỚI -

Vũ Linh: ĐIỀU TRA NỮA? -Con chuột công tố Mueller đẻ ra coi bộ đă chết yểu rồi. TTDC sau một hai ngày loan tin, đă chôn vùi báo cáo của công tố Mueller dưới ba thước đất rồi.

Vũ Linh: THƯ NGỎ - MARCH 27 – 2019 - Hôm nay, thứ tư 27 tháng 3/2019, Diễn Đàn Trái Chiều xin có bài b́nh luận đặc biệt, ra sớm hơn mấy ngày,

Vũ Linh: BÁO CÁO CỦA CÔNG TỐ MUELLER  -Con voi đẻ ra con chuột, đó chính là vở hát Mueller mà phe cấp tiến khua chiêng trống quảng bá như bán thuốc tễ Sơn Đông trong suốt hai năm qua.

Vũ Linh: Truyền Thông Và Tự Do Ngôn Luận -

Vũ Linh: Huyền Thoại Của Đảng Dân Chủ  -

Vũ Linh: Đảng Dân Chủ Có Đạo Đức, Trong Sạch Không? –

Vũ Linh: Thượng Đỉnh Trump – Kim II Tại Hà Nội -

Vũ Linh: ĐẢNG DÂN CHỦ HAY ÔNG GIÀ NOEL TÂN THỜI? -

Vũ Linh: CÂU CHUYỆN XÂY TƯỜNG 

Vũ Linh: Báo Cáo T́nh Trạng Liên Bang - 

Vũ Linh: TRUYỀN THÔNG ĐÁNH TRUMP

Vũ Linh: Báo Cáo Thường Niên -

Vu Linh: Thư Ông Vũ Linh gởi Ông Trần Văn Tích liên quan đến việc xây dựng bức tường -

Vũ Linh: Đảng Dân Chủ Đa Dạng Hay Bát Nháo? -

Vũ Linh: ĐIỂM TIN NĂM QUA  -

Vũ Linh: NĂM MỚI – CHUYỆN CŨ -

Vũ Linh: Bệnh Dị Ứng Trump

Vũ Linh: Gian Lận Bầu Cử?  

Vũ Linh: Khủng Hoảng Di Dân  -

Vũ Linh: Vấn Đề Tự Do Ngôn Luận -

Vũ Linh: Bàu  Cử: Trump Thua Hay Thắng? 

Vũ Linh: Điều Tra, Đàn Hặc, Truất Phế, Ân Xá …

Vũ Linh: Cuộc Bầu Cử Vĩ Đại -

Vũ Linh: Trump Đánh Tàu Cộng -

Vũ Linh: TT Trump Và Trật Tự Thế Giới Mới

Vũ Linh: Sự Thật Sau Tấn Tuồng Điều Trần  -

Vũ Linh: Trận Chiến Đánh Kavanaugh -

Vũ Linh: Bầu Cử Tới -

Vũ Linh: Tổng Thống TrumpĐang Thắng Hay Thua?

Vũ Linh: JOHN McCAIN -

Vũ Linh: Các Vụ Án Manafort Và Cohen -

Vũ Linh: TRUYỀN THÔNG ĐÁNH TRUMP -

Vũ Linh: VẤN ĐỀ OMAROSA

Vũ Linh: Truyền Thông Mỹ -

Vũ Linh: Kinh Tế Obam – Trump -

Vũ Linh:  Tỵ  Nạn Việt Và TT Trump  -

Vũ Linh:  Vơ Sĩ Trump Đi Âu Châu -

Vũ Linh: Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Kavanaugh -

Vĩnh Trường: Ngày Độc Lập Tưng Bừng Và Những Tiếng Kêu Từ Đáy Vực

Vũ Linh: Câu Chuyện Tối Cao Pháp Viện.  

Vũ Linh: Câu Chuyện Cách Ly Trẻ -

Vũ Linh: Tump – Kim Đảo Lộn Thế Giới -

Vũ Linh: CÂU CHUYỆN KỲ THỊ - Dưới thời TT Trump, câu chuyện Mỹ kỳ thị lại được TTDC quậy loạn lên. Và dĩ nhiên được thông ngôn qua tiếng Việt ngay

Vũ Linh: NeverTrump Và Deep State -

Vũ Linh: Gián Điệp Của FBI - Toàn bộ câu chuyện tranh cử tổng thống vừa qua h́nh như đang trở thành x́-căng-đan chính trị lớn nhất lịch sử Mỹ.

Vũ Linh: Bầu Cử Tới: Nghĩ Ǵ? -

Vũ Linh: Công Tố Viên Mueller Gặp Rắc Rối -

Vũ Linh: Câu Chuyện Xứ Hàn - đàm phán luôn luôn là giải pháp ai cũng mong muốn.

Vũ Linh: Bầu Bán Cuối Năm. - CH hay DC, bên nào sẽ chiến thắng? Nói chung, các cuộc bầu giữa mùa đầu tiên sau khi có tổng thống mới thường đưa đến chiến thắng của đảng đối lập.

Vũ Linh: Đng Dân Ch Là Đng Ǵ? - Là đng t nhn phc v người dân… thp c bé hng, như dân nghèo, dân da màu, dân lao đng và dân t nn.

Vũ Linh: Nội các bát nháo  - dân Mỹ bầu tổng thống v́ chương tŕnh, sách lược kinh tế, an ninh, quốc pḥng, giáo dục, y tế,... cho cả nước, chứ không ai bầu tổng thống v́ 'cách làm việc' của ông ta.

Vũ Linh: Chiến Tranh Mậu Dịch  -

Vũ Linh: Hạ Viện Công Bố Bản Ghi Chú Của DC-

Vũ Linh: Báo Cáo T́nh Trạng Liên Bang -

Vũ Linh: TT Trump: Một Năm Sau  -

Vũ Linh: Chính Trị Và … Sex  -

Vũ Linh: Tự Do Ngôn Luận Và Đồng Tiền  -Thoáng đọc qua, cái tựa bài viết coi bộ không ổn lắm. Tự do ngôn luận có quan hệ ǵ đến chuyện tiền bạc?

Vũ Linh: Luật Thuế Mới  -

Vũ Linh: Thế Giới Ảo: TT Hillary Clinton -Đầu tháng 11 này đánh dấu đúng một năm bà Hillary Clinton trở thành phụ nữ đầu tiên được bầu làm tổng thống Mỹ.

Vũ Linh: Ai Thông Đồng Với Ai?  .....hỏi bác công tố Mueller, bác có điều tra mấy vụ liên quan đến bà Hillary không...

Vũ Linh: Xem TTDC Đánh Trump ...cấp tiến được tô vẽ như những người nhân ái, cởi mở, văn minh, trí thức có ăn học...

Vũ Linh: Di Sản Obama ...những chính sách thiên tả từ Mỹ qua Âu Châu đều thất bại...

Vũ Linh: Lại Chuyện Hillary – Trump ...

Vũ Linh: Vẫn Chuyện Bắn Giết Loạn Đả

Vũ Linh: Quốc Kỳ: Chào Hay Không Chào?

Vũ Linh: Cộng Ḥa Xă Hội Chủ Nghiă California Và “The Vietnam War

Vũ Linh: TT Trump “Kết Bè” Với Dân Chủ

Vũ Linh: Câu Chuyện Trẻ Con Di Dân Lậu

Vũ Linh: Đảng Nào Đang Gặp Nạn?

Vũ Linh: Bà Hillary: “Chuyện Ǵ Đă Xẩy Ra?”

Vũ Linh: Nước Mỹ Kỳ Thị

Vũ Linh: Bạch Cung Bát Nháo

Vũ Linh: Ông Công Tố Đặc Biệt Rất... Đặc Biệt.

Vũ Linh: “Con Ma Nga” Hồi Sinh

Vũ Linh: Cuộc Đại Chiến Trump – Truyền Thông

Vũ Linh: Đảng Dân Chủ: Tang Gia Bối Rối? .

Vũ Linh: Điều Trần FBI: Bạch Hóa TT Trump?

Vũ Linh: Bàn Tay Lông Lá Của Putin.

Vũ Linh: Cuộc Chiến Sinh Tử 

Vũ Linh: Động Đất Tại Ṭa Bạch Ốc?

Vũ Linh: FBI Trong Bát Quái Trận Đồ

Vũ Linh: 30-4 Nh́n Lại: Trách Nhiệm Về Ai?

Vũ Linh: 100 Ngày Đầu: Khối Cấp Tiến Đă Làm Ǵ?

Vũ Linh: 100 Ngày: Thất Bại – Thành Công?

Vũ Linh: Filibuster: Mặt Trái Chính Trị Mỹ

Vũ Linh: Ai Theo Dơi Ai? 

Vũ linh: Sự Thật Không Đẹp Sau Câu Chuyện Di Dân.  

Vũ Linh: Obamacare Thoát Nạn ..

Vũ Linh: UPDATED: Những Oái Ăm Mới Của Chính Trị Mỹ

Vũ Linh: Tại Sao Giới Trẻ Việt Ủng Hộ Đảng Dân Chủ?

Vũ Linh: Tại Sao Chống Trump Dữ Vậy?

Vũ Linh: Những Cái Vô Lư Trong Câu Chuyện Di Dân.

Vũ Linh: TT Trump Làm Việc.

Vũ Linh: Tiêu Thổ Kháng Chiến Chống Trump.

Vũ Linh: Tương Lai Đảng Dân Chủ

Vũ Linh: Những Ngày Tới: Trông Đợi Ǵ?

Vũ Linh: Thành Quả Của TT Obama Phần 4 - Đối Ngoại Và Khủng Bố.

Vũ Linh: Thành Quả Của TT Obama: Phần 3 – Obamacare.

Vũ Linh: Thành Quả Của TT Obama: Phần 2 – Kinh Tế

Vũ Linh: TT Obama: Thành Công Và Thất Bại: Phần 1

Vũ Linh: Trump, Xiạ, Và Putin

 Vũ Linh: Trump Ra Tay

 Vũ Linh: Đếm Phiếu Lại: Bà Hillary Đang Làm Ǵ?

Vũ Linh: Sóng Thần Trump: Nh́n Xa.
 

Vũ Linh: Sóng Thần Trump: Rồi Sao Nữa?

  Vũ Linh: Sóng thần Trump

Vũ Linh: Bà Hillary Bị Oan?

Vũ Linh: Nh́n Lại Hai Đại Hội Đảng.

Vũ Linh: Trump – Khan – Putin: Sự Thật.

Vũ Linh: FBI: Cứu Hillary Hay Hại Hillary?

Vũ Linh: Mặt Trời Hillary Bị... Nguyệt Thực.

Vũ Linh: Cộng Hoà Thắng Được Không?

Vũ Linh: Thỏa Ước Iran: Một “Quái Ước”!

Vũ Linh: Một Tuần Lễ Vĩ Đại Cho TT Obama.

Vũ Linh: Bà Hillary Lột Xác.

Vũ Linh: Đc Báo M

Vũ Linh: Bà Hillary Gặp Nạn.

Vũ Linh: Dân Chủ Là Đảng Của Dân Nghèo?

Vũ Linh: Nước Mỹ Bị Dồn Nén.

Vũ Linh: Đồng Tiền Trong Chính Trị Mỹ.

Vũ Linh: Khi Bác Tập Mở Ngân Hàng.

Vũ Linh: Nhân Ngày 4/7: Nói Chuyn Cờ.

Vũ Linh: Độc Diễn Kiểu Mỹ.

Vu Linh: Đảng Cộng Ḥa và Bầu Cử Quận Cam 2015.

Vũ Linh: Nước Mỹ Sa Sút? -...hai đảng đều đă đưa ra ứng viên yếu nhất của đảng ḿnh ra.

Vũ Linh Châu: Công và ti ca H Chí Minh.

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon