Trần Gia Phụng: Có Tật Giật Ḿnh. -.  Điều đặc biệt là chính trong cơn gió bụi “mờ mịt thức mây” nầy, dân chúng càng nhận ra rơ ràng hơn nữa chân tướng du côn của giới lănh đạo CS phản dân hại nước, từ Hồ Chí Minh cho đến Nguyễn Phú Trọng ngày nay.

Vo Thilinh: Hiểu Sao Cho Đúng Tổ Quốc Và Lá Cơ?? /Lá Cờ Đỏ /Cờ kia khát máu hôi tanh /C̣n treo chi nữa trên thành Thăng Long? /Ấy là tủi nhục giống ḍng! /Ấy là oan khốc con Rồng cháu Tiên!

Biếm Thi Tha Hương: Món Qua Ma De In Việt Nam -Kim Cương Và Đtất Sét - Huy Chuong- Gởi Những Kẻ Đang Mơ -Ác Giả Ác Báo - Lời Khuyện Cho Những Kẻ Khoái Đi Chàng Hảng 

Đặng Chí Hùng: Sự thật về lá cờ đỏ. --  Lá cờ đó đă được mang nguyên vẹn mẫu từ Phúc Kiến mang về thông qua h́nh dáng, màu sắc

TS Mai Thanh Truyết: Con Đường Nam Tiến của Trung Cộng. -Và trong hiện tại và với tâm khảm của một nước lớn, cộng thêm tính thuần phục của ĐCSBV, nhu cầu chiếm Việt Nam và lấn chiếm toàn bộ Biển Đông đă đang dần dần biến giấc mơ Đại Hán trở thành hiện thực.

Nguyễn Hữu Cúc [Tổng Thư Kư Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Tây Sơn B́nh Định]: Bản Xác Nhận- Tôi không biết ông ( hoặc bà) Lê An Nhơn là ai và chưa hề gặp mặt hoặc liên lạc qua điện thoại, email, nên  việc ông Lê An Nhơn phỏng vấn tôi là bịa đặt.

Tiến sĩ Nguyễn Bá Long: Cuộc Đứng Dậy Của Nhân Dân Venezuela Chấm Dứt Chế Độ XHCN Trong Tháng 6/2017 Là Nguồn Cảm Hứng Vô Bờ Thúc Đẩy Nhân Dân Việt Nam Đứng Lên “Đánh Sập Formosa & Chấm Dứt Chế Độ CS”

Nguyễn Hùng:Tổng Thống Donald Trump vừa vung tay đối với cộng sản Cuba, CSVN sẽ phản ứng ra sao? - Với chủ nghĩa cộng sản, ông Donald Trump đă dứt khoát không dây dưa như việc làm của các Tổng Thống trước đó từ Clinton đến Obama…..

Mời Qúy Vị và Các Bạn thưởng thức nhạc phẩm Xin Góp Thêm Ngọn Nến [Thơ Ngô Minh Hằng - Nhạc Trường Hải]

Xă luận bán nguyệt san Tự do Ngôn luận- Củng cố bạo lực hành chánh !!! - Với vụ việc mới này, CS thêm lộ nguyên h́nh là một băng đảng chủ trương lấy cướp bóc làm mục đích sinh tồn, lấy dối trá và bạo lực làm phương tiện hành xử. Nhưng nó có nhờ như thế mà tồn tại măi được chăng?           

TS Mai Thanh Truyết: Con Đường Nam Tiến của Trung Cộng. -Và trong hiện tại và với tâm khảm của một nước lớn, cộng thêm tính thuần phục của ĐCSBV, nhu cầu chiếm Việt Nam và lấn chiếm toàn bộ Biển Đông đă đang dần dần biến giấc mơ Đại Hán trở thành hiện thực.

TS Mai Thanh Truyết: Con Đường Nam Tiến của Trung Cộng. -Và trong hiện tại và với tâm khảm của một nước lớn, cộng thêm tính thuần phục của ĐCSBV, nhu cầu chiếm Việt Nam và lấn chiếm toàn bộ Biển Đông đă đang dần dần biến giấc mơ Đại Hán trở thành hiện thực.

Đỗ Văn Phúc: Cai Thầu Từ Thiện.- Nhưng bên cạnh số nhỏ người cao quư đó, không thiếu ǵ bọn bất lương đang xem việc từ thiện là một nghề rất béo bở, dễ ăn, mà lại được ca ngợi. Bọn này đáng được gọi là “Cai Thầu Từ Thiện”

Huỳnh Quốc B́nh: Không Đ̣i Ai Trả Núi Sông Ta .... Muốn giành lại núi sông, phải nhận dạng chính xác kẻ thù. Phải gọi đích danh chúng nó đúng với hành động mà chúng nó hành xử hằng ngày với người dân. 

Nghe Audio "Ăn Cây Nào Rào Cây Ấy"/Huỳnh Quốc B́nh

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Thưa Chuyện Cùng Một Vài Giáo Dân Tại Giáo Đoàn Thánh Giuse Tampa.- Đáng lẽ ra chúng tôi đă chấm dứt không viết về chuyện của Cha Tường nữa. Theo tôi như vậy là đủ nhưng có một vài giáo dân đă đồng loă với cha Tường trong việc mạ lỵ Lá Cờ vàng và Xoá Bỏ Ngày Quốc Hận . V̀  LẼ ĐÓ, CHÚNG TÔI PHẢI LÊN TIẾNG

Trần Văn Giang: Cộng Sản Tệ Hại Cỡ Nào?- Đă đến lúc phải trả sự thật cho sự thật: Cộng sản là tai họa lớn lao nhất trong lịch sử nhân loại; Phải được khai trừ lập tức. Mà nè!  C̣n chờ đến khi nào nữa đồng bào ta?!

Trần Trung Đạo: Cuộc Đấu Tranh Này Là Của Người Việt Nam! - Con tàu phục hưng dân tộc Việt Nam c̣n rất rộng và đủ chỗ cho mọi người có tâm huyết, hăy bước lên để cùng đi với dân tộc và thời đại.

Impeach Donald Trump ư?: Các chính trị gia và những nhà trượt tuyết chia sẻ một điều: Nó không kết thúc tốt cho cả hai nếu họ đi trước skis của họ.

Đặng Chí Hùng: Chính  Trị Là Như Thế.- Đă đến lúc, tinh thần dân tộc của Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh và chính đề Ngô Đ́nh Nhu, tinh thần ái quốc của Ngô Đ́nh Diệm phải được chúng ta phát huy và chuyển nó thành những hành động thực sự.

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Chuyện Ǵ Đang Xảy Ra Giữa Giáo Dân Và Linh Mục Nguyễn Văn Tường Quản Nhiệm Giáo Đoàn Thánh Giuse Tampa.

Trần Doăn Nho: Chàng… Donald Trump. -Có lẽ không có người nào mà tôi nghe ngóng, ngắm nghía, khi thương khi ghét, khi khâm phục, khi bực bội, khi ngạc nhiên, có lúc sửng sốt…tóm lại, không có người nào mang cho tôi nhiều cm giác như chàng.

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Trả Lời Bài Hồi Đáp Của Ông Nguyễn Đạt Thịnh. – Cũng cần thưa với ông Nguyễn Đạt Thịnh biết thêm là tôi không những sợ Việt Cộng một mà lại càng sợ BỌN VIỆT GIAN gấp 10 lần. V́ chúng đứng chỗ nào ḿnh không biết, chúng đâm sau lưng chiến sĩ ḿnh không hay. …

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Tổng Thống Donald J. Trump Có Phải Là Một Chính Khach Khốn Khổ Nhất Lịch Sử? - Ông Nguyễn Đạt Thịnh là một Sĩ Quan của Quân Lực VNCH tức là không thiên tả (?) th́ hà cớ ǵ lại  lập đi lập lại những tin tức phá bỉnh của bọn truyền thông thiên tả vào Tập Thể Người Việt Tỵ nạn CS tại đây để làm ǵ vậy?

Đặng Chí Hùng: Hăy học theo tinh thần dân tộc của cụ Ngô.- con người của ông Cụ chính là một con người thật sự cả đời v́ nước v́ non. Mong lắm dân tộc Việt hăy tỉnh táo trước khi tất cả đă là quá muộn…

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử - Vấn đề Truyền Thông.-Cháu Nguyễn Thanh Tú vô cùng thương mến, Khi được tin kư giả AC Thompson sắp ra mắt cuốn phim “Terror In Little Saigon”, để lật lại hồ sơ những người làm báo bị bọn khủng bố giết chết, chú rất vui mừng

Hoàng Lan Chi: Như Thế Này Gọi là “Khốn Nạn” được không? - Như thế đám “rác” trên sẽ không bao giờ tử tế được với Trump cả. Bọn chúng sẽ luôn moi móc, bẻ quẹo.

Hữu Nguyên: Góp ư với Ông Đỗ Thông Minh -Nghe bài phỏng vấn, tác giả Hoàng Ngọc An “thấy bất b́nh”, đă viết 2 bài, thẳng thắn chất vấn và phê phán những nhận xét thiếu công bằng, thậm chí “lố bịch” của “học giả” Đỗ Thông Minh, người “ở vào bậc cha chú của ô Tú”

Đặng Chí Hùng:  V́ sao chúng ta phải căm thù Hồ Chí Minh ? Đối vơi tôi, dù ngày 19.5 có phải là ngày sinh chính xác của họ Hồ hay không th́ đó cũng chẳng quan trọng. Quan trọng là chúng ta cần phải nhận ra tội ác của hắn đối với dân tộc Việt Nam.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư Thứ Hai Kính Gởi Tổng Thống Donald Trump. - Tôi hy vọng bức thư này được Ông để mắt tới, nên rất chờ đợi Ngày Đăng Quang của Ông.

Bài toán khó giải đáp: Mật Ước Thành Đô? -Đối với cộng sản và hiện t́nh Việt Nam ngay thời điểm sống c̣n này, chủ trương đấu tranh Tự Do-Dân Chủ và Nhân Quyền cho Việt Nam xem ra đă qúa độ. -Nhưng lật đổ csvn bằng cách nào? Và Tàu cộng có để cho csvn bị lật đổ hay không?

Đặng Chí Hùng: 10 bước cơ bản của hội nghị Thành Đô - bán nước. -Ngày 25/12/200, Trần Đức Lương đến Bắc Kinh cùng Giang Trạch Dân kư Hiệp Ước cắt 11.362 km2 trên vịnh Bắc bộ cho Trung cộng, là hành động cắt biển bán cho Trung cộng để lấy 2.000.000.000 Usd, ….

Nguyễn Huy Hùng: Mừng Ngày Hiền Mẫu./ Tháng Năm, phượng nở ve ca, /Quây quần con cháu tặng hoa Mẹ Hiền. /Trong nhà Mẹ chính là Tiên, /Nghiă t́nh đâu thể dùng tiền chuốc mua

Tha Hương: Phóng Sự Sinh Hoạt Chính Trị Quốc Nội và Hải Ngoại  /Ba đ́nh bán nước giết dân /Cộng tàu đ̣i nợ nuốt dần Việt Nam /Từ Bản Giốc, Nam Quan, hải phận /Tàu hung hăng đến nhận chủ quyền /Chương tŕnh "bọ xít" Tây Nguyên /Dũng, trăm triệu rưỡi tiền riêng, nuốt tròn

Hữu Nguyên: Mặt thật đảng VT khi kiện ông Nguyễn Thanh Tú Ông Nguyễn Thanh Tú, thẳng thắn, can đảm, cáo buộc MT/VT là một băng đảng tội ác.

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Nguyễn Thanh Tú bán thuốc mọc tóc.- Một khi Đảng Việt Tân biến từ ‘unincorporated association’ ra Đảng Việt Tân tức là đă biến đến tận cùng. Đó cũng là sự biến hoá của phần đông thành phần trí thức thích đưa dân vào ngơ cụt.

Lê Duy San: Nhân ngày Quốc Hận 30/4, chúng ta cùng nghĩ lại V̀ SAO CHÚNG TA ĐỂ MẤT MIỀN NAM CHO CỘNG SẢN ?

Phan Huy:  [một thi nhân miền Bác] thơ “Cảm Tạ miền Nam”  - /“Trên đường về, đất trời như sụp đổ /Tôi thấy ḿnh tội lỗi với miền Nam /Tôi thấy ḿnh hổ thẹn với lương tâm /Tôi đă khóc, cho ḿnh và đất nước”

Phạm Đ́nh Hưng: Lái Thiêu: Đất Lành, Chim Đậu.- Lái Thiêu đă trở thành  chánh quán của tôi và đă để lại trong tâm khảm tôi nhiều kỷ niệm êm đềm của thời niên thiếu và thời trung niên.

“Người việt nam hèn hạ” - Một đoản văn làm sôi mạng xă hội.- Tác giả bài viết người việt nam hèn hạ, Cô Hân Phan, sinh năm 1979, tốt nghiệp ngành Luật, đang là Giám đốc của một công ty Truyền thông ở Sài G̣n.

“Người việt nam hèn hạ” - Một đoản văn làm sôi mạng xă hội.- Tác giả bài viết người việt nam hèn hạ, Cô Hân Phan, sinh năm 1979, tốt nghiệp ngành Luật, đang là Giám đốc của một công ty Truyền thông ở Sài G̣n.

Thùy Dương: "NHỮNG KẺ TỊ NẠN VC TRÁ HÌNH"  Ngô Minh Hằng: VÀI DÒNG TÂM CẢM XIN CHIA SẺ VỚI NHỮNG LÒNG CÒN TRĂN TRỞ VỚI QUÊ HƯƠNG”

Đặng Chí Hùng: Tháng 4 của những xót xa. Giá như không có tháng 4 đau xót ấy, có lẽ đă chẳng có một nước Việt buồn như ngày hôm nay. Giá như mà không có cái gọi là “bên thắng cuộc” ấy th́ có lẽ hàng triệu người dân Việt đă không biết đến chia ly, tù đày, chết chóc và cả đau thương vô tận

Thơ Tha Hương: Lời Khuyên Cho Những Kẻ Khoái  Đi Chàng Hảng  (gởi những ai đă và đang manh tâm theo cộng, phản bội chính nghĩa Quốc Gia, Dân Tộc, âm mưu làm nhạt nhòa ý nghĩa đau thương của Ngày Quốc Hận 30/4/1975)

Đặng Chí Hùng: V́ sao CSVN lại thích cướp đất ? - Vấn đề c̣n lại là chúng ta phải ủng hộ người dân tự vệ, chúng ta phải ủng hộ người dân vùng lên để bảo vệ chính họ và đất đai là máu thịt của họ.

Bài thuyết trình của GS Thích Tuệ Minh/

Đỗ Thái Nhiên: Chống Tự Diễn Biến, Thắng hay Bại ? -Không c̣n nghi ngờ ǵ nữa, “tự diễn biến” là xu thế tất yếu của lịch sử loài người. Từ rất nhiều thập niên qua, duy vật sử quan đă bị ném vào hố rác của những tư tưởng bệnh hoạn. Sử quan ngày nay chính là sử quan của “tự diễn biến", của dân chủ nhân quyền. 

Bùi Phạm Thành: Tháng Tư Và Chiến Sử. -Chúng tôi xin một lần nữa được nói lời tri ân và nghiêng ḿnh trước anh linh của những chiến sĩ QLVNCH đă hy sinh trong cuộc chiến vừa qua và trân trọng giới thiệu đến toàn thể bạn đọc của Đặc San Lâm Viên quyển Quân Sử của Binh Chủng Thuỷ Quân Lục Chiến Việt Nam.

Huỳnh Quốc B́nh: Ăn Năn Hay Lên Án - Nếu ai thích hiểu sai, hay muốn người khác hiểu sai về tôi th́ cứ tự nhiên tiếp tục làm điều ḿnh thích. Tôi không ngạc nhiên về điều này v́ Thánh Kinh (Châm-ngôn 15:12) có nhấn mạnh: “Kẻ nhạo báng không ưa người ta quở trách ḿnh”. (HQB)

TS.Phan Văn Song: Tháng Tư Đen và Ngày Quốc Hận :Hai Biểu Tượng Thiêng Liêng Quyết Phải Ǵn Giữ và Trân Trọng. - Tội của Đảng Cộng Sản Việt Nam thật là đáng cho trời tru đất diệt phải ghi vào lịch sử !  

Lê Thị Hoài Niệm: Tháng Tư Đen: Không Dễ Ǵ Quên. - Đă bao nhiêu năm qua rồi, người ta vẫn c̣n t́m gặp những bộ xương có mang những tấm thẻ bài c̣n nguyên vẹn vùi nông nơi băi cát 

Trần Trung Đạo: Gọi Tên Cuộc Chiến  -Tên gọi của cuộc chiến khác nhau tùy theo quan điểm, góc nh́n, quyền lợi và mục đích, nhưng với nhân dân miền Nam, đó chỉ là cuộc chiến tự vệ của những người Việt yêu tự do dân chủ chống lại ư thức hệ CS độc tài toàn trị xâm lược.

Bài thơ viết riêng cho ngày Quốc Hận: Ngô Minh Hằng: “Bài Thơ Viết Riêng Cho Ngày Quốc Hận” &"TruongCaChoThangTuDen" [(Thương mến về Quê Hương và Đồng Bào Việt Nam, riêng tặng tuổi trẻ trong và ngoài nước để ghi …./NMH ] – Dzoăn Thường:” Mất Tự Do” – letamanh: “Hăy Tĩnh Cơn Mê”  Ư Nga:"Một Tháng Tư"

Mai Thanh Truyết: Nên Đối Kháng Hay Đối Thoại Với Cộng Sản Bắc Việt? /… bài viết nầy hy vọng mang lại một hướng suy nghĩ rốt ráo về tư thế của một người con Việt trước t́nh trạng cấp bách đang xảy ra ở Việt Nam.

Trọng Đạt: Tấm Thảm Kịch 1975. -Cộng sản Việt Nam đă gây lên cuộc chiến tranh cốt nhục tương tàn sẽ phải đời đời đắc tội trước non sông và lịch sử. Các siêu cường Nga, Mỹ, Trung Cộng cũng phải chịu trách nhiệm trước lịch sử loài người v́ họ đă giúp vũ khí và xúi dục cho các dân tộc Đông Dương giết hại lẫn nhau.

Lam Hà: Nhật Kư của Tuỳ Viên Tướng Ngô Quang Truởng – Tư Lệnh QĐ.I & QK.1. .…tôi không thể nào quên được bài báo của Tiến Sĩ Lê Mạnh Hùng đă đăng trong tuần báo Viet Tide cuả ông Vũ quang Ninh (chủ nhiệm) và cô Mai Khanh (chủ bút).

Thư của Ông Dominic Nguyễn Vân Tùng gởi Linh mục Gioan Vianey Nguyễn Ngọc Trụ, Chủ Tịch Tổng Giao Phận Galveston, Houston Texas. –v/v Giáo xứ CTTĐVN tổ chức Hội Chợ Mùa Xuân 2017 để mừng 42 năm quốc khánh của đảng csVN đă thành công chiếm đoạt miền Nam Việt Nam vào ngày 30 tháng 4 năm 1975

người lính già Oregon: Về Thông Báo của Văn  Pḥng Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. - Các ông có nghĩ đến trường hợp đồng hương Texas tẩy chay không tham dự, hay đi biểu t́nh chống các ông, không? Và xa hơn, nếu thành công, th́ liệu mớ tiền mà các ông hốt được có thể mở hé cánh cửa thiên đàng cho các ông chui qua, như lời Chúa phán dạy không?   

người lính già Oregon:  Mỗi Năm Tháng Tư Về. / Mỗi năm tháng tư đến /Lại thấy bọn c̣ mồi /Bày tṛ khỉ ḥa giải /Mưu dẹp Quốc Hận thôi.

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Con Cũng Xin Lạy Cha Luôn -C̣n nếu như Cha bảo “ tôi không cần cái tâm lư đó v́ Thép Đă Tôi Thế Ấy rồi, th́ con cũng xin lạy Cha luôn

Trachnhiemonline giới thiệu “Chuyện T́nh Của Tôi.”  Của  Đại Tá Phạm Bá Hoa

Toàn Như: Tổng Thống Trump, Những Ngày Đầu Sóng Gió. -. Riêng cá nhân người viết, chỉ có một ư kiến nhỏ rằng, hăy c̣n quá sớm để phê phán tổng thống Trump. Xin hăy để cho ông ấy làm việc rồi hăy phê phán: Wait and See!

Phương Vũ Vơ Tam-Anh: Trồng Người. -Đó là kết quả sau gần một trăm năm trồng người của Hồ Chí Minh, một thực trạng đau buồn cho tương lai Việt Nam, tội nghiệp cho con em Việt Nam đang ở vào cái gọi là thời đại Hồ Chí Minh.

Audio-3-Thời Sự hàng tuần _T́nh H́nh Biển Đông

Audio: Nh́n Về Cuộc Dấu Tranh Chống Cộng Trong Nước / Diễn giả: Nhà Văn Hải Triều và BĐQ Đoàn Trọng Hiếu

Audio-T́nh h́nh chính trị tại Việt Nam và Cuộc đấu tranh chống cộng của Linh Mục Nguyễn Văn Lư/Đỗ Văn Phúc Và Huỳnh Quốc B́nh

Phan Nguyên Luân: Truyền Thông Bất Lương Là Kẻ Thù Của Nhân Dân Hoa Kỳ. - “Những kẻ làm truyền thông không trung thực,  là kẻ bất lương! họ không phải là kẻ thù của tôi, mà họ là kẻ thù của nhân dân Hoa Kỳ” !!! [TT Donald Trump]

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Chuyện Ông Flynn Và Bọn Truyền Thông Thiên Tả Tại Hoa Kỳ .- Cộng Sản và truyền thông thiên tả cũng như Đảng Dân Chủ cứ kêu gào và cứ hy vọng Barak Obama trở lại cầm quyền để mộng thiên đàng CS đang c̣n dang dở được thành tựu.

TS.Phan Văn Song: Nỗi Lo Mất Gốc:  Từ Việt Cộng Dựng Tượng Hồ Chí Minh ở Hải Ngoại, Đến Trung Cộng Cưởng Chiếm Biển Đông,  Mánh Mung hay Côn Đồ? Không! Lợi Dụng «Kẽ Hở» Của người Ngay.

BS Trần Văn Tích: Diễn tiến vụ dựng tượng họ Hồ ở Wien, Áo quốc. -Nguồn tin liên quan đến dự án dựng tượng họ Hồ ở Wien, thủ đô nước Áo, do trang web của Hội Áo-Việt đưa lên ngày thứ tư 03.08.2016, theo đó, …..

Thư ngỏ: Kính gởi - Quư Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước, - Quư Chính phủ dân chủ, Quư Tổ chức nhân quyền trên toàn thế giới. - Quư Anh Chị Em giáo dân Song Ngọc, Quỳnh Lưu, Nghệ An

Thơ Tha Hương: “ĐỒNG TIỀN: QUYỀN LỰC VÀ TỘI ÁC” / Ra tiền khiến kẻ câm người điếc /Khiến bất lương, làm xiếc tuyệt vời /Những lòng chẳng đất chẳng trời /Không ghê tội ác mới thời nhúng tay /Cầm tiền hãm hại người ngay /Ai ơi, quả báo là ngày chẳng xa !

Ts Mai Thanh Truyết: Đấu tranh thay đổi hay thay thế chế độ CSVN? -Về thể chế chính trị, tất cả các cuộc thay đổi từ độc tài sang dân chủ đều là sự thay đổi tức khắc, không từ từ từng bước, v́ sự mâu thuẫn giữa độc tài và dân chủ không thể có sự trộn lẫn, hoặc 100% dân chủ hoặc 100% độc tài mà thôi.

Đặng Chí Hùng: Những sự thật cần phải biết Q.3- P.11 Hô hào yêu nước, nhưng sự thật là bán nước. -Hăy nằm ḷng ghi nhớ rằng c̣n đảng CSVN th́ dân tộc Việt sẽ c̣n tai họa. Muốn thoát Tàu cộng, trước hết xin hăy xóa bỏ cộng sản Việt Nam.

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Tại Sao Tôi Ủng Hộ Tổng Thống Donald Trump.- Chúng tôi tha thiết kêu gọi những người VN tỵ nạn CS hăy ủng hộ Tổng Thống Trump v́ đó chính là chúng ta đang ủng hộ chúng ta ...….

Nguyễn Thị Bé Bảy: Thánh Địa Của Di Dân Bất Hợp Pháp. -Là người Việt tị nạn cộng sản sau 30/4/1975 và sống ở Hoa Kỳ 41 năm, nhưng phải đợi đến cuộc bầu cử Tổng Thống thứ 45 của Hiệp Chủng Quốc, người viết bài này mới hiểu rơ hơn về những vấn đề có liên quan đến tị nạn và di dân.

Thanh Phong: Hội thảo về các sắc lệnh mới của TT Trump ảnh hưởng đến người Việt sống tại Mỹ

Đỗ Mai Lộc: Tiếng nói từ mộ đức về nhân vật phạm văn đồng. -Là một người dân Mộ Đức, tôi cảm thấy có tội khi nói thêm (Quê tôi) “là quê hương của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng”.

Tôn Nữ Hoàng Hoa:  “Đường đi khó không v́ ngăn sông cách núi…” Tổng Thống Donald Trump đă thể hiện rơ ràng trên câu nói của nhà văn Nguyễn Bá Học và cũng là một nhà giáo trên câu nói "Đường đi khó không v́ ngăn sông cách núi mà khó v́ ḷng người ngại núi e sông"…

TS Trần Công Trục: Khi Trump không nói chơi, người Việt cần thay đổi.  -Bài học quan trọng nhất từ sự thay đổi chính sách của Trump, với Việt Nam cũng như các nước châu Á-Thái B́nh Dương khác, đó là độc lập tự chủ, tự lực tự cường.

Xă luận bán nguyệt san TDNL: Tự siết chặt ṿng kim cô !!! Bốn ngày, 10 cuộc gặp với hầu hết quan chửc Ban Thường ủy đảng Tàu cộng, 15 văn bản kư kết, 1 Thông cáo chung trong chuyến Hoa du chầu Tập đầu năm 2017, đó là thành tích mới nhất của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Phan Văn Song: Thân Dậu Niên Lai, Bàn Chuyện Thái B́nh : « Nhơn Quyền » Yếu Tố Tất Yếu Cho Thái B́nh Ở Việt Nam? Hăy tiếp tục những xuống đường chống Tàu Cộng xâm lược nhưng phải nhứt định « không ủng hộ Nhà nước Việt Cộng côn đồ ! ».

Hồ Đắc Huân: Dưới Tầng Địa Ngục.-Qua tâm ư của người viết cố hồi tưởng lại những ǵ mắt thấy, tai nghe trong thời gian bị tù Cộng sản tại Kỳ Sơn và Tiên Lănh cùng nghe qua lời kể của các bạn tù [bài trích đăng từ Đặc San Trách Nhiệm Xuân 2017]

Lưu Nguyễn Đạt, PhD, LLB/JD, LLM: Chào Cờ Hay Không Chào Cờ? Bắt Buộc hay Cần Thiết - Người Việt Tự Do hăy quyết tâm chọn lựa và thuận nhận lá Cờ Vàng, v́ biểu tượng chính nghĩa tự do và nhân vị ẩn dụ, chứ không v́ mù quáng hay sợ hăi cúi nhận một biểu tượng áp đặt kinh hoàng, bất nhân, bất nghĩa, như thứ “Cờ Máu”.

H́nh ảnh và diễn văn tuyện thệ nhậm chức của Tổng Thống Donald J.Trump. -Cùng nhau, chúng ta sẽ làm nước Mỹ hùng mạnh trở lại. -Chúng ta sẽ làm nước Mỹ giàu có trở lại. -Chúng ta sẽ làm nước Mỹ tự hào trở lại. -Chúng ta sẽ làm nước Mỹ an toàn trở lại. -Và vâng, cùng nhau, chúng ta sẽ làm nước Mỹ vĩ đại trở lại. -Cảm ơn, Chúa phù hộ các bạn, và Chúa phù hộ nước Mỹ. -Cảm ơn. Chúa phù hộ nước Mỹ.

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Trả Lời Bài Viết Của Nguyễn Quốc Khải. - Ông nói là cứ để vậy hồn ai nấy giữ vậy sao ông không về trong nước để "Giữ lấy hồn ḿnh" mà phải lang thang ngoài hải ngoại?

Huỳnh Quốc B́nh: Ôm Bọn Chống Cộng Cuội Vào Ḷng! -… hễ cứ thấy bất cứ một tên VC nào hay đứa nào vừa lên tiếng chửi đảng VC một cách chung chung, th́ vội vàng xem nó như thể là thần tượng hay thân thiện với nó giống như anh em ruột thịt và t́m cách “ôm chúng nó vào ḷng”...

BS Trần Văn Tích: Hai lá cờ, chuyện muôn năm cũ. -Không có tự do sẽ không có nghệ thuật, Albert Camus, đề từ của Nguyễn Quốc Khải. L'art nait de contrainte, vit de lutte et meurt de liberté, André Gide, đề từ của Trần Văn Tích. (Nghệ thuật khởi sinh từ cưỡng chế, tồn tại qua đấu tranh, tử vong v́ tự do)

SG.Trần Gia Phụng: Ư nghĩa lịch sử trận hải chiến Hoàng Sa - Sự hy sinh của Ngụy Văn Thà và đồng đội trong trận hải chiến Hoàng Sa ngày 19-01-1974 là thiên anh hùng ca bất tử, măi măi vang vọng như nhạc hồn đất nước trong lịch sử hào hùng bất khuất của dân tộc Việt Nam.

Lê Tam Anh; Đón Xuân Đinh Dậu Nh́n Lại Tết Mậu Thân.- Chúc mọi người một mùa xuân Đinh Dậu 2017 sức khỏe, hạnh phúc, sáng suốt với quyết tâm sát cánh cùng mọi người, đấu tranh cho một tương lai Việt Nam thoát ách Cộng sàn và bọn xâm lược Trung Cộng!

Đặng Chí Hùng: Quốc Ca, Quốc Kỳ Không Phải Là Tṛ Đùa. - Đáng lẽ ra tôi không cần viết chuyện này bởi v́ nếu viết ra sẽ có rất nhiều người nói tác giả “cực đoan” . Nhưng nếu không “cực đoan” với cái sai th́ nó sẽ tiếp tục sai nữa.

Mường Giang: Liêm sỉ trong chốn ngục tù. Vinh dự cuối cùng của VNCH sau cuộc chiến. / ‘Làm tướng đă không lấy đó làm vinh / Th́ làm lính cũng chẳng lấy ǵ làm nhục / Thất thế đi tù, cũng chẳng lấy chi làm khổ [Chun Tướng Vũ Văn Giai]

Mường Giang: Từ Hiệp Định Song Phương Tới WTO, Nh́n Lại Việt Nam Xă Nghia Qua Đổi Mới (1987-2016). - Dựa theo báo cáo t́nh h́nh ngân sách của VN xă nghĩa vào cuối năm 2016, ta mới biết hiện t́nh tải khoản của VN đă bước vào cơi âm (-).

Giao Chỉ, San Jose: - Nhân dịp Hoa Kỳ có vị Tổng thống thứ 45 vào năm 2017 Ghi lại mối liên hệ Hoa Kỳ Việt Nam từ tổng thống thứ 34 - Dwight D. Eisenhower - vào năm 1953 - Tổng thống Hoa Kỳ và Việt Nam

Lữ Giang: Mỹ không c̣n dân chủ hay cộng ḥa.- "Khoảng 60 hoặc 70% sắc lệnh của ông (Obama), hầu như tất cả sẽ bị ông Trump hủy bỏ".[ Newt Gingrich]

Trần Nguyên (HH): 2017, Một năm quyết định: TT Trump sẽ "đánh" Trung Cộng? - Trước hết nói về chữ "đánh" không phải chỉ phương diện tấn công bằng quân sự, mà bao gồm mọi phương diện, miễn sao đối thủ phải chịu thua thảm bại.

Hồ Đinh: Những Ngày Đầu Năm Trên Thế Giới.- Không riêng ǵ dân tộc VN, mà hầu như khắp mọi nơi trên thế giới, đâu đâu người ta cũng đều coi trọng đêm giao thừa.

Trương Minh Ḥa: Tổng Tư Lệnh Donald Trump Dàn Quân Bao Vây Trung Cộng. - Hăy chờ xem những biến chuyển mới sau ngày 20-1-2017, t́nh h́nh bất lợi cho Trung Cộng, thái thú Vẹm và bọn khủng bố.

Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Sẵng: Tổng thống Trump làm Tập Cận B́nh phát điên lần nữa -Thế giới đang nóng ḷng chờ xem vị Tổng Thống thứ 45 của Hoa Kỳ sẽ làm ǵ trong bốn năm tới.

Đỗ Thái Nhiên: Xă – Lũ – Trị  Thiên tai này gói ghém sự phối hợp nham hiểm giữa xả lũ của CSVN và mưa băo của đất trời. Đó là chân ư nghĩa của nhóm chữ “xả lũ trị ” vậy

Hà Nhân Văn: Trung Cộng ê càng v́ “quái chiêu" của D. Trump! - Tin chính thức từ lầu 5 Trump Tower cho biết, cuộc điện đàm Trump - Văn kể trên do cựu TNS lăo thành Bob Dole giàn xếp và sắp xếp trước. TNS Dole là nhân vật uy tín số 1 trong đảng CH và cả nước Mỹ, cựu chiến binh Đệ Nhị thế chiến, SĐ 10 c̣n sống sót!

Mường Giang: Thêm Một Mùa Giáng Sinh Buồn Sắp Tới Nơi Quê Người.-  Xứ người mấy chục năm qua, đêm giáng sinh nào cũng nghe lại được những bài hát Đêm Đông, Đêm Thánh Vô Cùng, Mừng Chúa Giáng Sinh..khiến cho hồn thêm bâng khuâng cô quạnh, để càng thêm nhớ : /“ những người năm xưa ấy /giờ lưu lạc phương nào..?”

Nguyễn Huy Vũ: Quan điểm về chính sách ngoại giao của Donald Trump. - Muốn biết những quan điểm về ngoại giao của Donald Trump, tổng thống mới đắc cử của Hoa Kỳ, có lẽ những người b́nh luận nên đọc qua hai cuốn sách về chính sách công của ông,

TÀI LIỆU MẬT: Lê Khả Phiêu, Nồng Đức Mạnh bán đất và biển cho Tàu với giá 2 tỉ usd.- và sau đây là những diễn biến về cuộc BÁN NƯỚC

Đỗ Thái Nhiên: Chống Tự Diễn Biến, Thắng hay Bại ? - Từ rất nhiều thập niên qua, duy vật sử quan đă bị ném vào hố rác của những tư tưởng bệnh hoạn. Sử quan ngày nay chính là sử quan của “tự diễn biến", của dân chủ nhân quyền.

Phan Văn Song: Tản Mạn về T́nh Yêu Nước :  Nhơn Danh Yêu Nước,  Người Công Dân Phải Cầm Quyền.- Mong kẻ cầm quyền c̣n tư tự trọng nào, giao trọng trách cho người công dân trách nhiệm.

Lữ Giang: Khi pháp sư đi vào chính trường. - cơ cấu của Ṭa Hiến Pháp hiện tại có vẻ có lợi cho Tổng thống Park: Để bà Park bị luận tội, phải có ít nhất 6 trên 9 thẩm phán ủng hộ quyết định của Quốc Hội.

Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Sẵng: Tập Cận B́nh Phát Điên v́ Trump. - Tổng Thống thứ 40 của Hoa Kỳ, Ronald Regan tuyên bố, trong bang giao quốc tế “phải có sức mạnh mới có người bạn trung thành”.  Phải chăng ông Trump đang áp dụng quan niệm nầy trong khi lănh đạo nước Mỹ?

Mường Giang: CSVN Lại đổi tiền Hồ, để " hốt " và đẩy người dân vào bước đường cùng ! -Cuối cùng dù tin đổi tiền đă bị bại lộ nhưng có chết, CSVN cũng phải đổi tiền v́ đó là một chân lư " sông có thể cạn, đá nước chảy măi cũng ṃn nhưng lần này không đổi tiển th́ đảng sụp " nên phải đổi tiền

Hội Tương Trợ Cựu Chiến Binh B́nh Thuận Hải Ngoại: THƯ MỜI DỰ ĐẠI HỘI ÂN T̀NH LẦN THỨ XI - Chủ Nhật Ngày 25 Tháng 6 Năm 2017

BS Trần Mộng Lâm: Nước Mỹ. Những Ngày Sắp Tới. -Nói ǵ th́ nói, khó có thể tin là ông Trump là thân với giới nhà nghèo. Tờ Washington Post loan tin là muốn dự một bữa ăn dưới ánh đèn cầy với ông Trump th́ có thể mua vé. Giá một vé: 1 triệu đô la.

Giáo Sư Vũ Quư Kỳ: BẦU CỬ HOA KỲ 2016 -Mong rằng bài nghiên cứu tổng quát trên đây có thể giải đáp một phần nào những thắc mắc của người Việt Nam ở trong và ngoài nước, về cuộc thắng cử bất ngờ của ông Trump trong cuộc Tổng Tuyển Cử 2016 sôi động tại Hoa Kỳ.

Trúc Giang MN: Nếu để chiến tranh lạnh xảy ra cả Nga lẫn Mỹ không bên nào có lợi cả. -GS Joseph S. Nye, cựu Phụ tá Bộ trưởng QP và CT Hội đồng T́nh báo QGHK, GS ĐH Harvard, cho biết Mỹ sẽ có nhiều lợi ích đích thực bằng cách thỏa thuận với Nga. “Không có ai được hưởng lợi từ một cuộc chiến tranh lạnh mới cả”.

Lữ Giang: Người bị CIA ám sát 638 cách đă ra đi. -Có thể nói những biến cố đă xảy ra ở Cuba nói trên đều do sự sai lầm của các chính phủ Hoa Kỳ trong nỗ lực áp đặt và chi phối Cuba, gióng như họ đă làm ở Nam Việt Nam trước 30.4.1975.

Trần Quốc Việt: Người Mẹ phi thường.- “muôn vàn gian khổ mà cha mẹ tôi cũng như bao nhiêu người khác đă trải qua để t́m thấy được miền đất hứa của tự do và cơ hội.” [Đinh Việt ]

Bác sĩ Trần Mộng Lâm: Vài Ư Nghĩ: Những Rối Ren có thể xảy ra sau khi D. Trump trở thành TT Mỹ. - .. 24 giờ sau khi việc bầu bán chính thức kết thúc, chưa t́m ra được một lư do nào khiến tôi có thể an tâm trong những ngày sắp tới

Chu Lynh: Hồn Ai Trong Gió  /Anh nằm đó, ngh́n thu giấc ngủ /Nhưng sao trong gió ta nghe có tiếng th́ thào

Xă luận BNS TDNL: Gấp rút h́nh thành một Liên minh Dân tộc !!! - Là người Việt Nam trong lẫn ngoài nước không ai không biết Tổ quốc Việt Nam của chúng ta đang suy vong, nghĩa là suy yếu và đi đến diệt vong v́ hai kẻ thù: nội thù và ngoại thù.

Mường Giang: Tưởng Niệm và Tri Ân QLVNCH, trong ngày Chiến sĩ trận vong tại Hoa Kỳ. -..nếu không bị Mỹ và bọn trí thức nằm vùng hay thiên tả của Miền Nam bán đứng, chắc chắn VNCH cũng sẽ như Tây Đức, Nam Hàn và Đài Loan, không bị mất và sụp đổ vào tay Bắc Việt vào tháng 4-1975.

Tân Tổng thống Mỹ và vấn đề Việt Nam. - Tỷ phú Donald Trump hôm 9/11 đạt hơn 270 phiếu đại cử tri cần thiết để đánh bại bà Clinton trong cuộc đua cam go tới phút chót, và giới quan sát cho rằng kết quả này “sẽ có tác động tới Việt Nam”.

Hữu Nguyên: DB M.McCaul [Chủ Tịch Uỷ Ban An Ninh Quốc Gia Hoa Kỳ]:ngày 3/11/2016, Dân Biểu Đảng Cộng Hoà Michael McCaul, cựu Uỷ Viên Công Tố và hiện là Chủ Tịch Uỷ Ban An Ninh Quốc Gia Hoa Kỳ, tuyên bố: Việc Bộ Trưởng Ngoại Giao Hillary Clinton không chịu tuân thủ những quy định bắt buộc về an ninh quốc gia khi sử dụng emails, khiến kẻ thù khai thác, có thể bị buộc TỘI PHẢN QUỐC!

Đỗ Văn Phúc: FBI mở lại cuộc điều tra về Hillary Clinton. Mục đích cuộc điều tra này là để xem trong các hồ sơ của Huma Abedin có những tài liệu mật nào mà bà Hillary Clinton đă vi phạm các nguyên tắc bảo mật để chuyển cho những người không có tầm vóc và trách nhiệm về an ninh quốc gia.

Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Phúc Liên: Không bầu cho Hillary Clinton hăy dồn phiếu cho Donald Trump. - Sắp tới ngày Bầu Tổng Thống Mỹ, chúng tôi đưa ra những NHẬN ĐỊNH của (1) Một người Việt nghĩ về cuộc bầu phiếu tại Mỹ & (2) Một người Mỹ gốc Việt nên bầu phiếu thế nào

Lê Duy San: Tại sao dân Việt Nam gọi đảng Cộng sản Việt Nam là đảng cướp, Hồ Chí Minh là Hồ tặc. - Chắc các bạn cũng đă nhận thấy rơ, cho đến nay th́ cả Đảng Cộng Sản Việt Nam và Nhà nước CHXHCNVN hiện nay đă hiện nguyên h́nh là một bọn cướp. …...( Huỳnh Ngọc Thiên Trường)

Linh mục Nguyễn Văn Lư: Đồng ḷng Nhận Thức & Đồng Ḷng Lên Tiếng: Dân Tộc Việt Nam Sẽ Bị Diệt Chủng ! Khi Toàn Dân Bị Ác Cộng Trung Quốc Bắt Làm Nô Lệ ! - vì 12 lý do rất rõ ràng hoàn toàn xác thực sau đây, mà tôi sẵn sàng đi tù thêm 12 lần nữa để làm chứng 

Lê Duy San: Việt cộng là bọn lính đánh thuê. –Lê Duẩn: “Ta đánh miền Nam là đánh cho Liên Xô, cho Trung Quốc”

Tiến sĩ Mai Thanh Truyết: Trả lời câu hỏi của  Giáo Trần Thị Lam: THẮC MẮC BIẾT HỎI AI? -Trần Thị Lam :Vậy giáo tŕnh tư tưởng Hồ Chí Minh ở đâu ra? -  Mai Thanh Truyết: Giáo tŕnh tư tưởng HCM ở nơi Ông Thiến heo, nơi Ông Thợ chích, nơi Ông Cạo mũ cao su, nơi Ông Bồi Tây, và ở nơi  4 triệu CS Bắc Việt vô nhân tính.

Tranh Luận Lần thứ Ba giữa các Ứng Cử Viên Tổng Thống Hoa Kỳ[Đỗ Văn Phúc biên tập& b́nh luận]

Lữ Giang: Người Việt bầu cho Clinton hay Trump? -Với tỷ lệ quá nhỏ bé (0,54%, 0,78% hay 1,51%), dù người Việt có bỏ phiếu cho Clinton, Trump hay chẳng bỏ phiếu cho ai cả, kết quả cuộc bầu cử tại tiểu bang họ cư ngụ cũng chẳng thay đổi ǵ cả.

Phạm Đ́nh Trọng: Thảm Họa Formosa: Hệ Quả Tất Yếu Của Nhà Nước Tham Nhũng Đă Đặt Lợi Ích Phe Nhóm Cầm Quyền Lên Trên Lợi Ích Dân Tộc.- Những kẻ đă bán linh hồn cho Formosa vẫn c̣n nắm quyền lực nhà nước Việt Nam th́ Formosa Vũng Áng, kẻ hủy diệt sự sống vẫn c̣n nghênh ngang có mặt trên đất nước Việt Nam

Trần Phong Vũ: Nhân đọc bài “Nói về Thúy Nga (PBN)” của ông Nguyễn Ngọc Ngạn

Lm  Nguyễn Văn Lư: Đồng Ḷng Nhận Thức & Hành Động - Hăy Nhanh Tay Chung Sức Cứu Nguy Dân Tộc Việt Nam! Đừng Để Chiến Tranh Nỗ Ra Tại Việt Nam. - Kiên tŕ liên tục biểu t́nh ôn ḥa toàn diện toàn quốc là giải pháp tốt nhất cho vấn đề Việt Nam hiện nay : Cứu Nguy Tổ Quốc – Bảo Vệ Tổ Quốc – Toàn Dân Thoát Trung –Dân Tộc Trường Tồn !!!

Xă Luận BNSTDNL: Chống Formosa là chống Đảng !!! - Đó là thông điệp mà nhà cầm quyền Việt cộng đang muốn nói thẳng với người dân Việt Nam, y như Đỗ Mười từng ngang nhiên tuyên bố: “Chống tham nhũng là chống Đảng !”

Huỳnh Quốc B́nh: Donald Trump - Mănh Hổ Địch Quần Hồ! - Cá nhân tôi, tôi chỉ “chê” ông Trump là v́ ông không có khả năng che dấu “những điều xấu” của ḿnh như bao nhiêu “nhà đạo đức” khác nên ông mới bị "vây hăm" trong lần tranh luận vừa qua.

Đỗ Văn Phúc [Biên Tập và B́nh Luận]: Tường Tŕnh về Cuộc Tranh Luận lần thứ Hai Giữa các Ứng Cử Viên Tổng Thống.- Cuộc tranh luận đă mở đầu bằng những màn kịch liệt và kéo dài suốt hơn 90 phút trong đó Trump đă tỏ ra mănh liệt hơn, tấn công không khoan nhượng .....

Lm Tađêô Nguyễn Văn Lư: Bằng Cách Nào Thoát Trung Hiệu Quả ? - Để vô úy (không sợ), một trong các điều cần thiết đầu tiên là phải vô cầu (không xin). (“Vô cầu” ở đây chỉ nhắm đến việc không cầu cạnh xin xỏ người đời) và vô ngă (không t́m ǵ cho bản thân).

Đỗ Văn Phúc [biên tập và b́nh luận]: Cuộc tranh luận giữa các Ứng cử viên Phó Tổng Thống Hoa Kỳ. - Lần này lôi cuốn khoảng 37 triệu người xem qua truyền h́nh và các mạng truyền thông, và được xem là buổi tranh luận dở nhất từ 15 năm qua.

Vĩnh Tường: Donald J Trump: Những Điều Cần Biết. -Bài này chỉ nhằm cung cấp thông tin giúp cho người Mỹ-Việt, những ai CẦN hiểu rơ hơn về ứng viên mà trong thiên hạ có người cho rằng ông là người tồi tệ: Donald Trump. Liệu ông có thể thắng cử để làm vị Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ không?

Lữ Giang: Chuyện ǵ sẽ xảy ra nếu Trump đắc cử? - Trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay, một câu hỏi thường được các nhà phân tích đặt ra: “Chuyện ǵ sẽ xảy ra nếu Donald Trump trở thành tổng thống?”

Trần Trung Đạo: Ai sợ ai? - bạo lực cách mạng” dù sắt máu đến đâu và “giáo dục trồng người” dù tinh vi đến đâu cũng không thể được thực hiện một cách dễ dàng, bởi lẽ con người không thể bị thuần hóa hay bị chế ngự một cách tuyệt đối. 

Phạm Cao Dương:  Biên Giới Việt Nam và Trung Quốc qua Các Triều Đại Quân Chủ Việt Nam. -… cuối cùng th́, ngoại trừ một vài trường hợp hiếm hoi, họ đă thành công trong sứ mạng thiêng liêng, cao cả của ḿnh khiến người sau khi đọc đến những đoạn này không chỉ kính phục mà thôi mà c̣n ngậm ngùi, thương xót nữa.

Lữ Giang: Đi kiện Formosa không dễ!. -Chúng tôi nghĩ rằng một số luật sư và chuyên viên môi trường có thể họp với nhau, soạn thảo một tờ trường tŕnh các sự việc đă xảy ra, chứng minh sự ngụy tạo của chính quyền trong bản phúc tŕnh được công bố ngày ngày 22.8.2016, rồi gởi cho Chương tŕnh Môi trường Liên Hợp Quốc yêu cầu mở cuộc điều tra

Nguyễn Trọng Dân: Liệu Trần Đại Quang có dám đánh phủ đầu TBT Trọng hay không?- Có lẽ, ngoài Nguyễn Tấn Dũng ra, ngay cả Trần Đại Quang cũng không phải là đối thủ của TBT Trọng về khả năng đấu đá dành quyền lực. Hơn nữa, liệu Trần Đại Quang có dám đánh phủ đầu TBT Trọng hay không?

Linh mục Nguyễn Văn Lư: Nếu Hiệp Ước Thành Đô là có thật? Để khỏi quá muộn, Toàn Dân VN cần phải cùng có 4 đồng ḷng sau đây: * Đồng ḷng nhận thức,* Đồng ḷng cầu nguyện, * Đồng ḷng lên tiếng, * Và Đồng ḷng hành động

Đặng Chí Hùng: Khi những gịng sông không c̣n lơ đăng. C̣n nỗi buồn nào cho người nghệ sĩ bằng chính nỗi buồn bị khán giả quay lưng ? V́ thế, người nghệ sĩ hăy sống để cho những gịng sông măi c̣n lơ đăng !

Lăo Moc: Nguyễn Thanh Tú, người lượm cây bút của cha ḿnh để đi tim công ly.- “Bạn biết đấy, Đạm Phong biết Mặt Trận (MT) sẽ thanh toán. Ông ấy đă nhận được lời đe dọa trong nhiều tháng trước, nhưng ông vẫn tiếp tục làm báo. Bởi v́ với ông, những ǵ ông viết trên báo đáng để hy sinh mạng sống của ḿnh ….. [đạo diễn Rowley]

Huỳnh Tâm: Hai trăm mười tám (218) bí danh, biệt danh, bút danh của Hồ Chí Minh. -T́nh báo KGB xác định Nguyễn Ái Quốc (Нгуен Ай Куок), đă qua đời năm 1932, tại nhà tù Hương Cảng, hưởng dương 40 tuổi (1892-1932), hài cốt hiện đang lưu trữ tại nghĩa trang Kuntsevo Moscow…..

Nguyễn Thanh Tú: Thông Báo 21 – Băng đảng Việt Tân ma giở thói cũ chụp mũ, hăm dọa và kích động bạo lực..- Tôi viết thông báo này theo khuyến cáo của nhân viên Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ nhằm tố giác ư đồ của băng đảng Việt Tân ma là kích động bạo lực để bịt miệng những ai đặt vấn đề về các hoạt động mờ ám và phi pháp của họ.

TSKT Nguyễn Văn Lương: Đừng Để Qúa Trễ.- Nhưng mà hành động của quư vị [HO] đi về Việt Nam, hành động của quư vị, qua đây, quên cả những cực khổ trong thời tù đày cộng sản, th́ có phải quư vị phản bội đất nước? Có phải là phản bội đồng minh bạn bè của quư vị, huynh đệ chi binh của quư vị hay không?

Phan Văn Song : Lẫn Thẫn Quanh Co Chuyện Ba Tàu : Học Đ̣i Nước Lớn ! - Đại gia chơi Ngông, Đại Cường Chơi Dại, Chết người Dân Lương Thiện ! Tội Nghiệp thằng Việt nhà ḿnh 70 năm chạy giặc và đời đời từ cha đến con nay đến cháu hết tản cư đến tỵ nạn !

Nguyễn Thanh Tú: Thông Báo 20 – Mất áo mơ để diễn tuồng Băng đảng tội ác “Việt Tân ma” đang tự chui vào rọ.- Sau khi bị lột mất áo măo phường tuồng, băng đảng “Việt Tân ma” lộ nguyên h́nh là nhóm người trí trá, đánh lừa dư luận, qua mặt luật pháp và bất cần chính những người cộng tác với họ.

Xă luận BNS/TDNL: Một Formosa khác đang h́nh thành !!! - Từ TQ, các dự án và phương thức hoạt động được tuồn dần vào đất nước: Bauxite Tây Nguyên, Formosa Hà Tĩnh, HSG Cà Ná, rồi hóa chất nguy hiểm, thực phẩm nhiễm độc… Âm mưu của Tàu nhưng cũng có sự đồng lơa của bọn trọc phú hám tài, bọn quan lại phản quốc và bọn thỏa hiệp cầu lợi.  

Trương Minh Ḥa: Sức Khỏe Và Chức Tổng Thống. -Đảng Dân Chủ bối rối trước t́nh trạng sức khỏe của bà Hillary, không rơ là những chiến lược gia của đảng có tính những kế hoạch ǵ để giúp đảng có thêm 1 nhiệm kỳ nữa..

TS.Phan Văn Song: Câu Chuyện Cuối Hè: Thế Giới Đang Vào Thu Và Tàn Theo Mùa Thu ? - Ngôi sao Việt tộc sẽ không lâu nữa nhập cuộc cùng bốn ngôi sao nhỏ hiện nay đại diện bốn cộng đồng, bốn sắc tộc: Măn Mông Hồi Tạng và nay mai Việt cùng quay quần hầu ngôi sao lớn Hán tộc trên lá quốc kỳ Tàu Cộng ! 

Tôn Nữ Hoàng Hoa: TỪ MA ĐẾN BÓNG. -Ngày 26 tháng 8 năm 2016 Nguyễn Thanh Tú ra Thông Báo 18 - Việt Tân- Băng Đảng Tội Ác Mất Áo Măo Phường Tuồng. 

Trần Gia Phụng: Chúc Thư Chính Trị Của Một Danh Tướng. -chỉ c̣n con đường duy nhứt là phải tranh đấu giải thể chế độ cộng sản Việt Nam hiện nay, mới có thể thực hiện chúc thư chính trị của danh tướng Trần Hưng Đạo,nhằm đưa Việt Nam thoát khỏi cảnh bắc thuộc lần nữa   

Phan Văn Song: Nhơn dịp ngày cướp nước, 2 tháng 9 thứ 71 : Từ Tṛ Hề Tranh Chấp Hải Phận :Trả Nợ Hay Bán Nước? Đến Bài Viết Bán Nước Của Trường Chinh ngày 24/08/1951

Nguyễn Tiến Trung: Để loại bỏ ‘nhóm lợi ích bán nước hại dân’- Xuân Dương trên báo Giáo Dục ngày 26/7/2016 đă thẳng thắn chỉ ra “nhóm lợi ích” quyền lực cao nhất nước đang “bán nước”, “hại dân”, “biến Nhà nước thành công cụ trấn áp nhân dân”,…

Trí Nhân Media: 26-8-2016: VIỆT TÂN BỊ KHAI TỬ ??? Theo thông báo số 18 của ông Nguyễn Thanh Tú (con trai kư giả Đạm Phong) ngày 26-8-2016, ông đă khai tử Việt Tân, và bắt buộc Việt Tân phải thi hành ngay tức khắc 3 yêu cầu: 

Nguyễn Thanh Tú: Thông Báo 19 — Băng đảng tội ác đă thú nhận Hoạt động không quy chế pháp lư mấy chục năm ṛng

Trương Minh Ḥa: Trận chiến “nhăn hiệu” Việt Tân. / Phen nầy khác hẳn các năm qua. /Vẹm Tân giũ sổ, chuyện thật mà. /Từ nay không được dùng tên nữa. /Thu tiền, nói láo chắc ra ma.

Trần Gia Phụng: Cái Chết Của Hùm Thiêng Yên Thế.- Nếu nguồn tin Hoàng Nam Hùng thuật lại đúng với thực tế, th́ đây là một đính chính quan trọng về cái chết của Hùm Thiêng Yên Thế Hoàng Hoa Thám, tên thật là TrươngVăn Nghĩa, dầu sa cơ thất thế, vẫn không để nhân thân lọt vào tay quân Pháp xâm lược.

Hồ Đinh: Từ Thảm Họa Phóng Xạ Nguyên Tử Tại Nhật, Nghĩ Tới Nhà Máy Điện Nguyên Tử Ninh-Thuận.

Đỗ Ngọc Uyển: Lật Lại Trang Sử - Ngày 7/9/1951, Thủ Tướng kiêm Ngoại Trưởng Trần Văn Hữu của Việt Nam đă long trọng tuyên bố hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là lănh thổ của Việt Nam.

Mường Giang: Thực chất về " t́nh đồng chí chiến lưọc ", giữa Hoa Kỳ và CSVN, sau ngày 30-4-1975.- Tài liệu mới nhất của Wikileaks cho biết Nguyễn Phú Trọng và CSVN đă bán cho Tàu Cộng Hoàng Sa, Trường Sa, Vịnh Bắc Việt, Cao Nguyên Trung Phần và miền duyên hải.

Lữ Giang : Siêu quyền lực và bầu cử Tổng Thống Mỹ.- “Những người thật sự cai trị ở Washington là vô h́nh, và thực thi quyền hành từ sau hậu trường.”[ Felix Frankfurter] 

Hà Nhân Văn: Phán quyết ṭa PCA về chủ quyền Biển Đông sẽ rất nghiêm trọng. Nguồn gốc 90 năm csVN là con hoang, đầy tớ cs Tàu!

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Mănh Lực Đồng Tiền - Tháng Tư năm 1975 quả thật là một tháng rất tàn ác và đau thương. Thời gian đă qua nhưng không bao giờ phai nhạt nỗi đau của những ngày đó và những đau thương buồn thảm đă vào đời tôi" [TT Ford]

Cộng Sản Hà Nội- Một tổ chức buôn bán con người khủng khiếp! Nguyên tác: Michel Benge, Nguyễn Trọng Dân lược dịch

Nguyễn Đ́nh Cống: Vài Đánh Giá Nhầm Trong Cách Mạng Tháng 8.- Nhân dịp kỷ niệm CM tháng 8, ngoài những điều nhiều người đă biết, đă thuộc ḷng, cũng nên nh́n vào vài đánh giá và tuyên truyền nhầm, sai sự thật để hiểu thêm lịch sử.

Xă luận bán nguyệt san Tự Do Ngôn Luận: Quyết làm cho liệt.- “Quyết liệt” hiện là một trong những từ được giới lănh đạo Việt cộng ưa dùng, nhất là trong vụ Formosa.  

Videos trên youtube: (1)Bài giảng của Đức GM Phê Rô Nguyễn Thái Hợp (2)Lại nói về lá cờ (3)Đại Dương b́nh luận về phán quyết PCA (4)Phảng vấn Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp (5)Người Việt dang lặng lẽ cúi đầu chờ chết (5)Bài giảng của Lm Nguyễn Ngọc Nam Phong ... và nhiều videos khác

Lữ Giang: Hoa Kỳ và biến loạn bầu cử. -Người ta tin rằng khi gần tới ngày bầu cử, sẽ có những “độc chiêu” được tung ra để lèo lái dư luận đi vào con đường mà các nhà lănh đạo đứng đàng sau hậu trường đă hoạch định.

Trúc Giang MN: Bà Nguyễn Thị Kim Ngân không đủ tư cách để nói về dân chủ.- Tội ác lớn nhất của một triều đại không hẳn là đốt sách, giết người hay làm cho đất nước trở nên nghèo khó, mà là làm cho cả một dân tộc trở nên vô cảm, hèn nhát, ích kỷ và mê muội.

Vĩnh Tường:  Donald J Trump: Những Điều Cần Biết. -Ông có đến nơi [vào Bạch Cung] không, phần lớn là do ông, kế đến là do các yếu tố khách quan và nhất là c̣n tùy ở vận mệnh của đất nước trước những khó khăn trong - ngoài chưa từng thấy của xứ Cờ Hoa. . .

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử. Thư Gởi Quí Vị Sĩ Quan Hoa Kỳ Góc Việt.- Tôi mong rằng loạt bài của tôi có cơ duyên được những sĩ quan Hoa Kỳ gốc Việt để mắt tới.

Xem và phổ biến: Ban Công Lư và Ḥa B́nh Giáo Phận Vinh vừa đưa ra Thông Báo thưc hiện “Một ngày v́ môi trường” và bản Kiến Nghị liên quan đến vụ Formosa-

Xă luận bán nguyệt san Tự do Ngôn luận: Tiếp tục láo xược với nhân dân !!! Nhân dân phải xuống đường hàng vạn, hàng triệu để dứt bỏ cho được cái nguyên nhân số một làm dân tộc điêu đứng và Tổ quốc lâm nguy như hiện nay.

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Lận Đận Vẫn Chưa Đi.- Trong khi đó VC cho dân Tầu vào VN tự do để thực hiện chính sách đồng hoá để mai này con dân VN lại một nữa là dân Tầu Lai th́ không ai lên tiếng hoặc có kế hoạch ǵ để chận đứng tệ trạng này ??

Phạm Hồng Thúy: Câu Chuyện Gia Đ́nh Và Họa Diệt Vong Gần Kề. - Kính nhờ Quư Vị chuyển tiếp bài này lên các cơ quan truyền thông, đài phát thanh và truyền, h́nh, các báo chí trong nước và ngoài nước

Phan Văn Song: Nỗi Nhục Formosa, Mất Nước, Mất Nhơn quyền, Mất Nhơn Phẩm: Phán Quyết La Haye Và Thái Độ Việt Nam !  Và Tại Sao Nhơn Quyền Vẫn C̣n Xa Lạ Ở Việt Nam ?

Trúc Giang MN: 101 câu hỏi “v́ sao?” và một câu trả lời: Chứng tỏ đảng Cộng Sản Việt Nam bán nước cho Trung Cộng.- Các nhà quan tâm, các tác giả đă có rất nhiều lần lên tiếng cảnh báo là đảng Cộng Sản Việt Nam là Hán ngụy, đă cam tâm làm tay sai bán nước cho Tàu Cộng. Việt Nam hiện nay đang ở thời kỳ Bắc thuộc lần thứ 5.

Lữ Giang: Những lắc léo đàng sau vụ án Phi kiện Trung Quốc. - đây là một vụ án rất phức tạp, v́ Trung Quốc đă xử dụng những thủ đoạn gian trá về cả pháp lư lẫn chính trị để chận đứng hay loại bỏ mọi nỗ lực phá vỡ các tham vọng của Trung Quốc ở Biển Đông.

Đặng Chí Hùng: Kẻ Bán Nước Chính Là Cộng Sản Việt Nam.- Tất cả những bằng chứng bán nước hại dân này đều do đảng CSVN viết ra và tuyên bố. Không có giấy mực nào có thể bào chữa cho sự bán nước của bè lũ mafia CSVN, cũng như xóa được công lao bảo vệ đất nước của VNCH nói chung và quân lực VNCH nói riêng.

Lữ Giang: Trận đánh tới: đi kiện Formosa. -Sau cuộc biểu t́nh này, cuộc chiến chống Formosa được phát động trở lại. Không có cuộc chiến này, đất nước sẽ trở thành một thùng rác, một ḷ sát sinh của cả Trung Quốc lẫn Đài Loan.

trachnhiemonline trân trọng giới thiệu tác phẩm "Thay Ngôi Đổi Chủ", "Tuyển Tập Các Biên Khảo Lịch Sử Chính Trị Việt Nam Trong Thời Kỳ Cận Đại & Hiện Đại" của Cụ Thẩm phán Việt Nam Cộng Ḥa Phạm Đ́nh Hưng

Lữ Giang: Vụ Formasa: lập lờ đánh lận con đen.- Trong tuần tới, chúng tôi sẽ nói về chuyện các công ty Đài Loan đang dùng Phong B́ để đưa RÁC từ Trung Quốc qua Việt Nam. Đây là một vấn đề rất nghiêm trọng.

Ts Mai Thanh Truyết: Vài Suy Nghĩ Về Thách Thức Của Trung Cộng Hiện Tại ở Biển Đông. - Ngọn lửa Tunisia ngày nào sẽ phải bùng cháy cùng ḥa lẫn với máu đào của Tuổi Trẻ Việt Nam nơi quê cha đất tổ. Chỉ có MÁU mới đổi MÁU mà thôi.

Xă luận BNSTDNL: Đểu giả, ngang ngược và ŕnh chờ  !!! …cái chết của biển cũng như của cá chỉ là ngọn của vấn đề, gốc chính là cái chết của lương tâm, của đạo đức, của lư trí và của chính trị nơi đám lănh đạo vô tổ quốc lẫn vô dân tộc này.

Đặng Chí Hùng: Giặc Ở Đây Chứ Đâu.- Tàu Cộng đang ngồi ngay trên từng phần đất Việt để phá nước Việt nhằm gây sức ép tâm lư, chuẩn bị tinh thần cho người Việt gia nhập đội ngũ dân tộc nô lệ cho Tàu.

Lăo Móc: Khi các đầu lĩnh của băng đảng Việt Tân lên tiếng, xuống tiếng.- Sau 16 thông báo của Nguyễn Thanh Tú (NTT), con của cố kư giả Đạm Phong, người đi t́m công lư cho cha ḿnh cũng như 4 nhà báo người Mỹ gốc Việt bị sát hại cách đây hơn 30 năm

Lữ Giang: Vụ Formosa rồi sẽ ra sao?- Riêng với ba thủ phạm chính là Nguyễn Tấn Dũng, Hoàng Trung Hải và Võ Kim Cự, sau khi diều tra có kết quả, chính phủ cũng phải truy tố ngay. Bao che hay kéo dài cũng sẽ đưa tới biến động.

Nhà văn Vơ Thị Hảo: Việt Nam - 70 năm dưới thể chế cướp bóc. -"Có một đội ngũ giàu rất nhanh, cưỡi lên đầu nhân dân, c̣n kinh khủng hơn địa chủ, tư sản ngày xưa". Làm cán bộ mấy năm mà trong nhà có vài ba trăm tỉ đồng, thậm chí cả ngàn tỉ đồng th́ lấy ở đâu ra nếu không tham nhũng".

Lữ Giang: Chiến lược thâm hiểm của Trung Quốc -Nh́n qua các chiến lược và chiến thuật của Địch và Đồng Minh trên Biển Đông, chúng ta thấy rằng số phận của Biển Đông đă vượt ra ngoài tầm tay của các nước nhỏ trong vùng như Việt Nam, Philippines và Mă Lai

Ủy ban Bảo Vệ Kư giả (CPJ) Kêu Gọi FBI Điều Tra Lại Các Vụ Giết Nhà Báo Mỹ gốc Việt — Calls On FBI To Reinvestigate Murders Of Vietnamese-American Journalists

Lữ Giang: Obama và khó khăn với Việt Nam.- Ở Mỹ, nhà cầm quyền chỉ muốn xử dụng cộng đồng người Việt tỵ nạn như là một công cụ làm áp lực cho các mục tiêu từng giai đoạn của Mỹ, làm khác đi rất khó tồn tại.

Nguyễn Thanh Tú: Thông báo 16 về Việt Tân-Ai ở dằng sau Nguyễn Thanh Tú ?- Trong những tháng qua, không ít người đă đặt câu hỏi: Ai ở đằng sau tôi, Nguyễn Thanh Tú? Cùng một câu hỏi ấy nhưng lại mang ư nghĩa khác nhau, tuỳ theo thành phần nào hỏi.

Bùi Anh Trinh: V́ sao Tổng Thống Thiệu phải bỏ Vùng 1 cũng như Vùng 2 -Ngày 29-9  hàng năm  là ngày giỗ thứ 14 của Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu. Cho tới trước khi chết Ông vẫn cúi đầu nhận chịu trách nhiệm đă làm cho mất nước, một lỗi lầm quá to lớn mà cá nhân một người không thể nào gánh vác.  Nếu có một người nào đó đứng ra nhận chịu th́ quả là vô lư, thế nhưng Ông Nguyễn Văn Thiệu đă làm.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư gởi anh Nguyễn Quang Thuận: Đất Nước Việt Nam Th́ Rất Ngộ!!! Tại Sao Con Người Việt Nam Chưa Chịu Ngộ?

Trân trọng giới thiệu tác phẩm “Thay Ngôi Đổi Chủ” của Thẩm Phán Việt Nam Cộng Ḥa Phạm Đ́nh Hưng, lời cảm ơn của tác giả trong ngày ra mắt sách Và Lời của tác giả về tác phẩm "Thay Ngôi Đổi Chủ".

Nhà văn Vơ Thị Hảo, viết từ Hà Nội. Nhận diện đao phủ bức tử Việt Nam.- Chi tiết quan trọng nhất khiến người ta nghi ngờ rằng VN đă mất chủ quyền lănh thổ vào tay TQ đă thể hiện trong một sự kiện chấn động khiến thế giới sửng sốt và bất b́nh nhưng nhà cầm quyền VN th́ im lặng chấp nhận.

Trương Minh Ḥa: Những Cố Vấn Cộng Sản Và Hồi Giáo Của Tổng Thống Barack Obama. -Nói về tổng thống da đen đầu tiên của Hoa Kỳ, ngoài những đảng viên Dân Chủ phe cánh, trong đó có một số người da đen được tuyển dụng làm việc trong ban điều hành Ṭa Bạch Cung, th́ ban cố vấn đă bị các thế lực ngoại bang và cộng sản xâm nhập, …

Tuyên bố chung: giữa Hoa Kỳ và CHXHCN Việt Nam.- Nhân dịp chuyến thăm vào ngày 23 tháng năm năm 2016 trong cuộc họp giữa hai nhà lănh đạo Hoa Kỳ và Việt Nam đă thông qua bản Tuyên bố chung này.

Đỗ Tiến Đức: Người đồng minh Mỹ cuối cùng. - Trong cuộc chiến chống cộng sản Miền Bắc, người Việt Miền Nam trong thực tiễn là lực lượng chính (Giáo Sư Stephen Young)

Bùi Quang Vơm: Cá chết, Obama, và lời nguyền láng giềng. -Tổng thống Mỹ Obama sẽ tới thăm Việt Nam từ ngày 22/05/2016 tới ngày 25/05/2016. Trong chuyến thăm lịch sử này, một loạt Hiệp định quan trọng có thể sẽ được ký kết. Tất cả các nước trên thế giới đều rất quan tâm, ủng hộ. Nhưng có một nước, vừa tức giận vừa lo sợ. Đó là Trung Quốc.

Luật sư Nguyễn Hữu Thống: Hiến Chương Nhân Quyền Cho Việt Nam.- Với Hiến Chương Liên Hiệp Quốc, vấn đề nhân quyền đă được quốc tế hóa. Từ nay các quốc gia hội viên Liên Hiệp Quốc không thể chủ trương rằng việc họ thủ tiêu, tàn sát hay đàn áp các công dân của họ chỉ là vấn đề nội bộ!

Những búc ảnh chưa từng công bố: Nhà trắng trong ngày 30-4-1975

Tường thuật người dân tiếp tục xuống đường v́ “Cá cần nước sạch! Dân cần minh bạch” ngày 15.05.2016

Ảnh chưa từng công bố: Nhà Trắng trong ngày Sài G̣n thất thủ: Tôi (David Hume Kennerly) đă may mắn có vị trí tác nghiệp đắt giá trong thời gian kết thúc của cuộc Chiến tranh ở Việt Nam, cuộc chiến tranh mà tôi đă dành hơn 2 năm cuộc đời lăn lộn trên các chiến trường ở mảnh đất này.

Nguyễn Hưng Quốc: Nghĩ Về Các Cuộc Biểu T́nh Liên Quan Đến Cá Chết.- Có thể nói một cách vắn tắt, không thể có dân chủ nếu dân chúng không có ư thức về quyền của ḿnh và không dám chống lại quyền lực của chính phủ để bảo vệ quyền lợi của chính ḿnh

Thư cảm tạ của ông Đặng Xương Hùng, một người từ bỏ đảng Cộng Sản VN. -Ông Đặng Xương Hùng đă công khai từ bỏ đảng CS và  xin tỵ nạn chính trị khi đang làm lănh sự ngoại giao VN tại Geneve

Bác sĩ Trần Mộng Lâm: Ba Cuộc Di Tản – C̣n Ǵ Việt Nam. - T́nh trạng Việt Nam hiện nay bi quan như vậy, không hiểu có giải pháp nào, phép lạ nào giúp cho đại đa số dân Việt, những người nông dân hay công nhân bán sức lao động bằng giá rẻ mạt trong các nhà máy hay không ??

Xă luận BNSTDNL: Thảm Họa Môi Trường – Thảm họa Quốc Gia. - ngày 4-4-2016, trong khi lặn xuống biển săn cá, anh Thành bất ngờ thấy đường ống xả thải khổng lồ dài 1km5, đường kính trên 1m, chôn ngầm dưới biển và nối với nhà máy gang thép Hưng Nghiệp Formosa Vũng Áng, Hà Tĩnh

Thiện Ư: 41 năm nh́n lại: 30-4-75 Chiến Tranh Việt Nam kết thúc mang ư nghĩa gi ? - Dân tộc Việt Nam đă được ǵ, mất ǵ trong những thời gian chiến tranh và ḥa b́nh ấy, hẳn ai cũng có thể nhẩm tính được.

Song Hà: Công Quyền “Tàng H́nh” Và “Sự Im Lặng Chết Chóc” Trước Thảm Họa Môi Trường. - Cá chết, cá chết trắng biển miền Trung, cá nuôi chết làm người dân tán gia bại sản, ngư dân nghỉ việc và nhịn đói,  thảm họa môi trường… là những tiếng kêu thất thanh vang lên gần tháng nay tại Hà Tĩnh

Nguyễn Phước Bảo Trâm: Nói Với Thành Phần Thứ Ba.- Tôi, Bảo Trâm, là một cựu quân nhân, QLVNCH, gởi đến quư vị tự nhận là “Thành Phần Thứ Ba” trước 1975, và gởi tới những vị, cho đến bây giờ, vẫn tự cho những hành động phá hoại miền Nam Việt Nam của quư vị là “v́ nhân dân, v́ dân tộc”. 

Thông Cáo của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ v/v Tham Dự Hội Thảo Chiến Tranh Việt Nam tại Austin

Đặng Chí Hùng: 41 Năm Một Nỗi Đau.- 41 năm, một dấu mốc chưa hẳn là đă dài, nhưng cũng chẳng phải là quá ngắn để những khổ đau kia tan biến

Le Hải Lăng: 41 năm bên tháng cuộc vẫn sợ Việt Nam Cộng Ḥa.- Đảng độc tài lo sợ biểu tượng VNCH là phải lắm rồi. Sợ dân cả nước đồng ḷng đứng dậy đ̣i hỏi thực thi tự do dân chủ nhân quyền như VNCH đă có 20 năm mà 70 năm ṛng ră đảng cai trị chỉ cho ăn bánh vẽ trên đầu môi chót lưỡi.

Lữ Giang: Bầu cử Mỹ: ĐẢNG CỬ ĐẢNG BẦU! - Với một hệ thống truyền thông to lớn nằm trong tay, các nhà đại tư bản Mỹ có thể lèo lái công luận đi theo chiều hướng mà họ muốn áp đặt không có ǵ khó khăn.

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Không Lẽ Lại Có Âm Mưu Thay Đổi Ngay QUỐC HẬN Tại Tượng Đài Việt-Mỹ Ở Orlando Florida Vào Ngày QUỐC HẬN 30/4? - Buổi tổ chức Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc hận này do Cô Christine Đoàn Chủ Tịch Hội Phụ Nữ Việt Nam Niềm Nhớ Không Tến tổ chức.

Song Chi: 41 lần tháng Tư - những câu hỏi và những câu hỏi.. - Khi chỉ có một đảng cầm quyền duy nhất th́ ai phải chịu trách nhiệm cho tất cả những sai lầm, tụt hậu của đất nước, của xă hội?

Mường Giang: Những Ngày Cuối Cùng Tại Tỉnh/Tiểu Khu B́nh Thuận. - Bốn mươi mốt năm về trước, thành phố Phan Thiết sau mấy cơn mưa đầu mùa, đẫm đầy nước mắt, máu lệ và đạn pháo kích của quân Bắc Việt, thêm sự tàn phá ghê gớm của đám đặc công, quân phạm, trà trộn trong đoàn di tản từ Miền Trung về,

Vann Phan: 40 năm sau khi Hoa Kỳ để mất Việt Nam Cộng Ḥa, Hoa Kỳ và Đồng Minh mất luôn Biển Nam Hoa. Hoa Kỳ, quốc gia nằm ở phía Đông Thái B́nh Dương - chứ không phải Cộng Sản Trung Hoa - với tiềm lực quân sự chế ngự toàn thể đại dương này, vẫn thường được coi là cường quốc Thái B́nh Dương bởi lẽ Hạm Đội Thứ 7 trực thuộc Hạm Đội Thái B́nh Dương có tổng hành dinh đóng tại Yokosuka trên đảo Honsu của Nhật Bản, và…

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Tưởng Niệm Và Hội Luận Về Ngày Quốc Hận 30/3/75. - Viết về ngày Quốc Hận 30 tháng 4 năm 1975 là viết về máu, nước mắt đă làm ngập đường thương đau của người dân Nam Việt Nam . 

Nguyên Thạch: Việt Nam một xă hội đầy gian dối và trộm cướp!- Chớ sĩ diện, chớ cường điệu, đừng kiêu hănh v́ dưới cái thể chế cộng sản độc tài toàn trị này. Việt Nam chẳng có ǵ đáng để tự hào và ngay cả sự tự hào về sự vẹn toàn của lănh thổ và lănh hải cũng không có, đó là SỰ THẬT, một sự thật đau ḷng.

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Giá trị của những chiếc loa rè. - Đảng cộng sản Việt Nam thích nói về Pháp Quyền nhưng thực thi vấn đề Pháp Quyền tại VN là không bao giờ có.

Đặng Chí Hùng: Xin đừng quên ngày đó. - Dấu mốc đó [30-4] cũng là chỉ dấu cho tiến tŕnh Hán hóa ngày càng mạnh mẽ tại Việt Nam. Và hơn thế nữa, nó đă đẩy hàng triệu người ra biển, vào tù, trong số đó có hàng trăm ngh́n người đă bỏ thân xác nơi rừng sâu hoặc biển Đông dậy sóng.

Lữ Giang: 70 năm nh́n lại: Mục tiêu và thủ đoạn của cuộc Cải cách Ruộng đất tại miền Bắc. Đây là một biến cố quan trọng mở đầu cho việc thực hiện chủ nghĩa xă hội tại Việt Nam, nên chúng tôi đă cố gắng sưu tra tài và nh́n lại biến cố này sau 70 năm với hy vọng góp phần vào việc làm sáng tỏ một giai đoạn đen tối trong lịch sử của đất nước [bài 1].

Nguyễn Khắp Nơi: Viết theo lời kể của cựu Thiếu Sinh Quân Nguyễn Nam Sơn, khóa 1968.-Chưa tṛn tuổi lính.- Những Thiếu Sinh Quân của tôi những Sinh Viên Sĩ Quan Đà Lạt, Thủ Đức, Không Quân của tôi, những người lính Việt Nam Cộng Ḥa của chúng ta chiến đấu tới giây phút cuối cùng, như thế đấy

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Khi ông Cù khóc cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích.- Mới đây, khi ông CÙ HUY HÀ VŨ  viết một bài khóc Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích  dưới tựa đề :" Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích- Người Việt yêu nước không thầm lặng"

MADE IN CHINA rúng động cả thế giới với những sản phẩm độc hại, nguy hiểm.-: “Nhưng chết dưới tay Trung Cộng như thế nào?” Tiến sĩ Peter Navarro nói: “Nhiều cách lắm, bằng hàng hóa độc hại, bằng cạnh tranh bất chánh, bằng cách cướp công ăn việc làm của nhiều quốc gia, bằng các hoạt động gián điệp, chiếm tài nguyên thiên nhiên của các nước láng giềng….

Ngày giỗ thứ 45 Đại Úy Dù Nguyễn Văn Đương, nhớ về bài hát "Anh Không Chết Đâu Anh".-Như vậy ai đă trở thành bất tử? Đại Úy Nguyễn Văn Đương? Hay nhạc sĩ Trần Thiện Thanh? Hay bài hát “Anh Không Chết Đâu Anh”? Câu trả lời là cả ba, cùng với kho tàng văn hóa nghệ thuật của Miền Nam trước 1975

TS. Nguyễn Hưng Quố: Tham Nhũng Và Chống Tham Nhũng ở Việt Nam.- Không có một nỗ lực chống tham nhũng nào có thể thành công khi những người dễ tham nhũng nhất lại nằm ngoài và ở trên pháp luật

Tôn Nữ Trà Mi: Lê Thủy Ninh (Lê Trong Ninh) và sự đánh phá người công chính của Tường Gian, Tâm Minh Clolleen, Đỗ Thuấn và đồng bọn.- Bị đánh phá, kêu đích danh lăng mạ cách tệ hại nhiều năm, bà Ngô Minh Hằng (NMH) vẫn im lặng, Trà Mi (TM) tôi cho là mỗi người mỗi tính nên cách hành xử mỗi người mỗi khác, không ai có thể bắt bà ấy hành xử như họ được.

Xtanker20: Về một lời thầm hứa từ 39 năm qua [Kính gửi chị Đường, phu nhân cố Trung tá Vơ-Vàng] - “Anh Vàng, xin anh thứ lỗi và thông cảm cho hoàn cảnh chúng tôi hiện giờ. Nhưng tôi xin hứa với anh là sẽ kể lại toàn bộ chuyện này cho chị Đường nghe sau khi tôi được tha về!”

Lê Tấn Dương: tranh thơ “Tháng Ba Đà Nẵng Và Em" và Videos [audio] trên youtube “ Hồ Sơ Mật Dinh Độc Lập - Giáo Sư Nguyễn Tiến Hưng & Jerrold”

Hồ Đắc Huân: TƯỞNG NHỚ ĐẠI TÁ TRẦN VĂN THĂNG, Nguyên Cục Trưởng Cục An Ninh Quân Đội Việt Nam Cộng Ḥa. - Thương tiếc và tưởng nhớ một Huynh Trưởng có bề dày về kiến thức và kinh nghiệm đời người, nhất là trong Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa.

Hạnh Dương: Trung Quốc lo ngại trước Hiệp Định Quốc Pḥng Nhật-Philippine và phản đối Nhật chuyển giao năm [5] máy bay do thám TC-90. - Ṭa án Quốc tế La Haye cho hay sẽ công bố phán quyết Philippines thắng trong vụ kiện Trung Quốc xâm lăng Biển và Đảo của Philippines trên Biển Đông.

Mỹ “xem thường” tàu sân bay của Trung Quốc là thứ phế liệu "đồ bỏ"- Theo Cơ quan T́nh báo quân sự của Ngũ Giác Đài, tàu sân bay của Trung Quốc quá lạc hậu, như mớ phế liệu sẽ không thể có khả năng cao như những tàu Mỹ và chúng cũng không thể biến lực lượng trên biển của Bắc Kinh thành “hải quân biển xanh”,

Hạnh Dương: Tập Cận B́nh Đe Doa Dùng Vũ Lực Nếu Dài Loan Muốn Độc Lập, Nhưng Hoa Kỳ Đang Bán Vũ Khí Tối Tân Cho Đài Loan.- Bà Thái Anh Văn đảng Dân Tiến vừa đắc cử Tổng Thống Dài Loan tuyên bố sẽ tranh đấu cho Đài Loan độc lập, dân chủ, nhân quyền và thịnh vượng

Thạch Đạt Lang: Tại Sao Việt Tân Không Kiện AC Thompson, Richard Rowley, PBS Ra Ṭa?- Theo sự nhận định (suy đoán) của người viết, những lư do khiến đảng Việt Tân, các ông Nguyễn Xuân Nghĩa, Đỗ Hoàng Điềm… không dám manh động (có thể)…:

VietPress USA : Sức Mạnh Hàng Không Mẫu Hạm John C. SDtennis Và Áp Lực Buộc Trung Quốc Thi Hành Phán Quyết Của Ṭa Án Quốc Tế La Haye Về Chiếm Đảo Philippines.

Thư của Đặng Xương Hùng - nguyên Lănh Sự [cs]Việt Nam tại Thụy Sĩ.- Tôi là Đặng Xương Hùng, từ bỏ đảng cộng sản Việt Nam và ly khai khỏi chế độ từ 10/2013. ... Tôi muốn viết thư ngỏ này để chia sẻ một vài tâm sự với quư đồng bào, nhất là đối với những ai vẫn c̣n liên hệ và hợp tác với chính quyền trong nước

Hạnh Dương: Bí mật chuyến đi Bắc Kinh gặp CT Tập Cân B́nh của Hoàng B́nh Quân, Đặc Sứ Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.- Báo chí Nhà nước csVN và Trung Quốc đồng loạt loan tin rằng hôm Thứ Hai 29-2-2016, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh đă tiếp ông Hoàng B́nh Quân, đặc phái viên của Tân Tổng bí thư bám chức Nguyễn Phú Trọng …

Việt Nam -- cảm nhận từ đường phố.- Thú thật, tôi không thấy một Việt Nam sẽ "tươi sáng", mà chỉ thấy một đất nước sẽ tiếp tục tụt hậu và lệ thuộc, nhất là trong bối cảnh cộng đồng kinh tế ASEAN.

Luật sư Trương Phú Thứ: Nhớ đến Bà Ngô Đ́nh Nhu.- Rất nhiều người có chung một quan điểm là nếu bà Nhu có mặt tại dinh Gia Long vào ngày 1 tháng 11 năm 1963 th́ cục diện của vụ phản loạn chắc chắn đă không xẩy ra như vậy.

Phạm hoàng Tùng: Ông Hoàng Cơ Minh thủ tiêu CH Đặng Quốc HIiền và Bs Nguyễn Hữu Nhiều.- Trong tương lai gần, một khi phiên ṭa h́nh sự được khai diễn để xét xử tội ác khủng bố của Việt Tân th́ ông Đào Bá Kế sẽ là một trong các nhân chứng sống phải được ṭa triệu tập.

Tuần báo Thương Mại Miền Đông Vriginia.- Phỏng vấn về hai sự việc liên quan đến một đảng chính trị bị tình nghi khủng bố.- Hai sự kiện đáng lưu ư là hai lá thư : một của Ông Huỳnh Bá Phụng gửi DB Loretta Sanchez  ngày 6 tháng 1, 2016 và thư của Ông Nguyễn Thanh Tú gửi bà Libby Liu, Giám Đốc Đài RFA ngày 21 tháng 1, 2016.

Videos trên youtube: Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ trả lời về việc tái khởi động chương tŕnh HO và một số các videos khác.

Hà Nội gởi Công Hàm lên Liên Hiệp Quốc phản đối Trung Quốc đặt tên lửa trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của VN. - Hôm Thứ Sáu 19-2-2016, nước Cộng ḥa Xă hội Chủ nghĩa Việt Nam đă lần đầu tiên gồng ḿnh gởi một Công hàm tới Trung Quốc và Liên Hiệp Quốc để chính thức phản đối việc Trung Quốc ...

Thế Giới Nh́n Từ Vatican 11 – 17/02/2016: Trang sử mới trong quan hệ Công Giáo - Chính Thống Giáo. (4) Nghi lễ Công Giáo đầu tiên tại cung điện hoàng gia Anh sau hơn 450 năm qua (7). Tổng thống Colombia lên tiếng chống lại âm mưu dùng dịch Zila để cổ vơ phá thai

Trúc Lâm Lê An B́nh sưu khảo; Trúc Lâm Nguyễn Việt Phúc Lộc hiệu đính: Đại Tướng Đỗ Cao Trí là một tài năng kiệt xuất của Quân Lực VNCH lại bị đe dọa chính trị./ Tướng Trí đúng là một con người cứng đầu cứng cổ, khi ông dám đương nhiên thay thế hai viên tư lệnh sư đoàn cục cưng của Tonton bằng hai viên tướng có thực tài khác.

ThT [csVN] Nguyễn Tấn Dũng Lần Đầu Tiên Đối Diện Tbt [csVN] Nguyễn Phú Trọng Tại Phiên Họp Đặc Biệt Trước Khi Đi Mỹ Họp Thượng Đĩnh Sunnylands 2016.-Đây là lần đầu tiên ThT Nguyễn Tấn Dũng đối diện với Tbt Nguyễn Phú Trọng trong một phiên họp đầy căng thẳng sau khi kết thúc Đại hội Đảng csVN lần thứ XII từ 21 đến 28/1/2016.

Việt, Cambodia, Lào, Thái, hơn 2,600 người biểu t́nh tại Sunnylands.- (1)Trong khi cuộc họp thượng đỉnh diễn ra bên trong, ở bên ngoài, hàng ngàn người Mỹ gốc Á, có Việt Nam, Lào, Cambodia, Thái Lan, bắt đầu cuộc biểu t́nh.(2) báo chí đưa tin, Chính Phủ Hoa Kỳ thông báo rằng tổng thống Obama sẽ thăm Việt Nam vào tháng Năm.

VietTuSaiGob’sblog: Tết và lnh lùng tương lai Vit.- Mi chuyn đu có th xy ra khi đng Cng sn Vit Nam vn c̣n xem ḿnh là chư hu ca Trung Quc và đi b phn người dân Vit Nam vn lên cơn st rét, vn cam chu và chết dn chết ṃn trong cam chu, da dm vào k đang giết ḿnh!

G. Trần Đức Anh OP: Hàng trăm ngàn người tiếp đón Đức Thánh Cha tại Mêhicô - Hàng trăm ngàn người đă dành cho ĐTC Phanxicô một cuộc tiếp đón rất nồng nhiệt khi ngài đến đây chiều tối ngày 12-2-2016 để khởi sự cuộc viếng thăm cho đến hết ngày 17-2-2016. 

Tôn N Hoàng Hoa: (1)Ni Ḷng Nguyn Thanh Tú. (2) Thư gi bà Loretta L. Sanchez, dân biu Hoa Kỳ ca ông Nguyn Thanh Tú [February 5th, 2016] (3) Thư ca ông Huỳnh Bá Hi gi Bà Loretta L. Sanchez (4) Thư ngỏ của Nguyễn thanh Tú gởi Nghị Sĩ Janet Nguyễn.

Mu Thân Huế: Câu Chuyn Ca Nguyn Th Thái Ḥa. - Tôi sn sàng ra làm nhân chng trước ṭa án quc tế, cũng như xut hin trước các phương tin truyn thông khi cn thiết [Nguyễn Thị Thái Ḥa].

Lê Minh Nguyên: Nổ bên trong hệ thống và thay đổi hệ thống.  Vấn đề của Việt Nam là vấn đề chế độ chính trị chứ không phải vấn đề nhân sự ai đi ai ở trong tứ trụ

Hồ Đinh: Những Biến Chuyển Lịch Sư Trong 365 Ngay, Năm Mậu Thanh (1968), Khắp Thế Giới.- Bốn mươi tám năm về trước, lợi dụng những cam kết đượm t́nh dân tộc và nhân hậu của chính quyền VNCH, cũng như dân chúng Miền Nam, trong những ngày Tết Mậu Thân 1968 . Hồ Chí Minh và đồng đảng cộng sản đệ tam quốc tế tại bắc bộ phủ, đă mở một cuộc thảm sát và tắm máu đồng bào vô tội tại khắp các tỉnh thị của VNCH .

L Giang: Nh́n li trn chiến bí him va qua.- “Gi tôi tin rng thế h các nhà lănh đo cng sn ln tui ca Vit Nam không có kh năng phá v tư duy xă hi ch nghĩa mt cách cơ bn… Ch khi h qua đi th́ đt nước này mi có th to ra đt phá trong các n lc hin đi hóa ca ḿnh”.(Lư Quang Diu)

Ts. Kerby Anderson Nguyễn: Thỏa Hiệp ngầm 05-07-2020 là ngày thực hiện đợt 1 sát nhập nước Việt Nam vào Trung Cộng.- qua trung gian của 1 "viên chức" cao cấp Hoa Kỳ, ông [Hà Thanh Châu] trao cho chủ bút Tạp Chí Foreign Policy Magazine một tập tài liệu "tối mật", có liên quan đến sự sống c̣n của nước Việt nam …

Nguyễn Văn Dưỡng: Sử Gia Phạm Văn Sơn.- Trước năm 1975, ở miền Nam, ông Phạm Văn Sơn là một trong rất ít những vị viết sử. Bộ sử được nhiều người biết đến nhất của ông là bộ Việt Sử Tân Biên

Thomas A. Bass: Những tên thô bỉ cai trị Việt Nam không thử nghiệm với Dân chủ. Nh́n có vẻ như loại tư bản hoang dă nhưng cốt lơi là một nhà nước công an trị. (nguyên bản: Báo Foreign Policy  Vũ Thạch chuyển ngữ)

Người Quan Sát: Tướng Công an lên làm Chủ tịch nước, Việt Nam CS sẽ trở thành nhà nước công an trị. - Trên mạng xă hội, rất nhiều người ta thán về việc ông Trần Đại Quang trở thành Chủ tịch nước. Nhiều người lo lắng sẽ có thêm nhiều những nạn nhân mới do bàn tay công an gây ra

Hồ Đắc Huân: Đoạn Trường Hát Ô.-Riêng đối với tôi, danh từ H.O là biểu tượng của ḷng dũng cảm, tinh thần phục vụ và ḷng hy sinh, tất cả những ai thuộc diện H.O đều là những người anh hùng thực sự của thời đại này.( John Versey)

Lm. Linh Tiến Khải: Những con tốt thí trên bàn cờ "đệ tam thế chiến từng mảnh". - Thế là trong “đệ tam thế chiến từng mảnh”, ở đây là Vùng Bắc Phi và Trung Đông, nhiều quốc gia A rập bỗng trở thành những con  con tốt thí đáng thương trên bàn cờ của “đệ tam thế chiến từng mảng”.

Letamanh: Hồn Trung Hoa - Da Hoa Ky! - Đúng 40 năm  Cộng Sản miền Bắc xua quân cưởng chiếm Việt nam Cộng Ḥa và cũng đúng 20 năm hai cựu thù Cộng Sản Việt Nam và Hoa Kỳ bắt tay nhau

Giao Chỉ  San Jose: Sau 40 năm, Hà Nội đứng lên. - Tại trụ sở tiếp dân Trung Ương Đảng Hà Nội ngày 19/1 năm 2016. Một đảng viên CSdũng cảm, đứng trước nhiều công an vẫn hô vang phế truất Cộng Sản, đả đảo Cộng Sản.

Hà Bắc 30 tháng 4 năm 1975: Giậu Đỗ B́m Leo. "Tôi 60 tuổi hôm nay vinh dự được một lần nữa làm công dân Việt Nam tự do" [Dương Văn Minh]

Văn Quang: Vấn nạn lớn về người lao động Trung Quốc tại VN.- Những băn khoăn, bất b́nh và không kém phần hài hước về những luật lệ và quy định mới toanh tại VN,

Trần Vũ Mỹ Trân: Khu Hi Cu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam Nam California hp mt tt niên, và ra mt Đc San Trách Nhim. Sáng Ch Nht, ngày 17 tháng 1, 2016 Khu Hi Cu Tù Nhân Chính Tr  Vit Nam Nam California đă t chc bui hp mt tt niên t Mùi 2015, và ra mt Giai Phm Xuân Trách Nhim Bionh1 Thân.

Kiến Nghị Đổi tên SOUTH CHINA SEA thành SOUTHEAST ASIA SEA. - Chúng ta kư là một việc, nhưng quan trọng hơn là chuyển thư cho thật nhiều bạn bè khắp nơi kư, v́ hiện nay số lượng mới có 35,762 mà cần có đủ 500,000 th́ mới được chấp nhận. Hăy mau chóng vận động gia đ́nh, bạn bè, những ai yêu Việt Nam (kể cả người Trung Quốc), kư để nhanh chóng đạt được ư nguyện chính đáng và đương nhiên này!

Stephen B. Young: Ai thng tr Vit Nam ngày nay ? - C̣n người Vit nào bây gi làm Hán Ngy th́ phc v ai? H có lo s s phn T quc ca h không? Hay ch có chung mt th tp hp nhng người cùng chí hướng tôn th quyn li bn thân mà thôi?

Video trên youtube: Hội luận 8406 Luật Sư Nguyễn Hữu Thống: Tập Cận B́nh và Hoàng Sa Trường Sa.

Phạm T Duyên: Chuyến Đi Kinh Hoàng - Những Món Nợ Ân T́nh Không Bao Giờ Trả Được . -..... Xin Quư vị nào biết tin tức về Thuyền Trưởng người Anh tên là Brian O’ Connell và Thủy Thủ Đoàn của tàu Panama khoan dầu trên Biển Đông cách đây hơn 31 năm. Xin làm ơn giúp, để tôi có thể liên lạc, dù là muộn màng. Đây cũng là ước nguyện cuối đời của tôi. (PTD)

Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ Việt Nam Cộng Ḥa chính thức phát động chương tŕnh “1 Gia Đ́nh 1 Thương Phế Binh”

Trần Trung Đạo: Mao và chiến dịch tiến chiếm Hoàng Sa 1974. -Luồng gió ngoại giao đă đổi chiều khi Tổng Thống Mỹ Richard Nixon bắt tay với Mao ngày 21 tháng Hai 1972.

Phm Ngc Cu, Cu Phó Tnh Trưởng B́nh Thun: Chút Ân T́nh Của Hi Tương Tr Cu Chiến Binh B́nh Thun Hi Ngoi Gi V Cho Đồng Đi Ti Quê Nhà Qua Chín Ln Đi Hi [2007-2015]

Ls. Nguyễn Xuân Phước: Kỳ thị: Kinh nghiệm của Người Việt Tỵ Nạn ở Mỹ. - Khi người Việt tỵ nạn Cộng Sản đến Mỹ năm 1975 th́ xă hội Mỹ vừa mới được ổn định sau thời kỳ tranh đấu đ̣i dân quyền của người Mỹ gốc Phi châu, mà ta thường gọi là người da đen. Nhờ công cuộc đấu tranh dân quyền đó ở thập niên 1960s mà người Việt đến Mỹ được đối xử b́nh đẳng, ít ra trên pháp luật.

Châu Hiển Lư (Bộ đội tập kết 1954): Nếu không nh́n lại, ḿnh sẽ mất quá khứ và tương lai. - Một xă hội mà cái xấu, cái ác nghênh ngang, công khai dương dương tự đắc trong khi cái tốt, cái thiện phải lẩn tránh, phải rút vào bóng tối th́ dân tộc đó không thể có tương lai! Một kết cục đau buồn và đổ vỡ là điều không tránh khỏi.

Trúc Giang MN: Sát thủ thầm lặng đang lấy mạng sống của hơn bốn ngàn người Trung Hoa mỗi ngày. Hôm 7-12-2015 vừa qua, lần đầu tiên trong lịch sử, Trung Quốc ban bố “cảnh báo đỏ” (Red Alert) về ô nhiễm không khí ở Bắc Kinh. Khói bụi dầy đặc sẽ bao phủ thủ đô từ ngày 8-12 đến 10-12-2015.

Huỳnh Tâm: Phơi bày những ẩn số của Hồ Tập Chương - Kỳ 9. -"Nhật báo Nichinichi News" nêu ra toàn bộ báo cáo có bằng chứng trực tiếp chỉ vào một người Hồ Tập Chương (Huji Zhang-胡集璋) tức là Hồ Chí Minh sau này.

Trần Thanh Nghị: Ḥa Giải, 1975-2015 - Chỉ một Đại hội Diên Hồng thời nay mới xóa bỏ được Hội nghị Thành Đô hôm qua, với những hậu quả nhục nhă và nguy hại của nó. Ai cũng biết như vậy. Thế nhưng con đường từ hô hào đến hành động dường như vẫn c̣n bị trấn giữ bởi những kẻ thù tâm lư vô h́nh. ...

Kb. NguySaigon: “Giết Chi Người Đem Thân Giúp Nước” phản bát bài viết ”Trách Chi Người Mang Thân Giúp Nước” của nhà văn Giao Chỉ San Jose.- ....

(1)Bằng Phong Đặng Văn Âu: Bằng Phong Đặng Văn Âu thoát chết bởi băng đảng Việt Tân như thế nào?  (2) Đào Vũ Anh Hùng: Vàng rơi không tiếc. /“Cầm vàng mà lội qua sông Vàng rơi không tiếc, tiếc công cầm vàng…”

Lữ Giang: Khi sinh viên dạy nữ Giáo Sư Tiến Sĩ! - Trong tuần qua, trên các mạng Internet đă phổ biến và bàn khá sôi nổi về lá thư “Phản Biện 6 Luận Điểm của PGS-TS NGƯT Trịnh Thị Minh Đức giảng về Công Giáo” của sinh viên Nguyễn Văn Thiên gởi tận tay cô giáo bộ môn vào trưa ngày 26.11.2015.

Văn Quang – Viết từ Sài G̣n. Ăn ǵ để không chết? - Chẳng biết những ông được gọi là cơ quan chức năng VN có nghe thấy tiếng nói này không? Các ông sẽ làm ǵ để người dân khỏi hoang mang “ăn ǵ để không chết”?

Videos trên youtube: Phim "Terror in Little Saigon"  về cái chết của nhà báo Đạm Phong [có phụ đề Việt ngữ] và Những ư kiến liên quan đến nội dung phim

Phan Nhật Nam: Hạ Lào, Nơi Ngườ Lính không Về. - Tôi khám phá ra một điều cao thượng bất biến: Tiểu Đoàn Trưởng Tiểu Đoàn 8; Lữ Đoàn Trưởng Lữ Đoàn 3 ND [ Đại Tá Nguyễn Văn Thọ]; Tù Binh Hạ Lào; Người già tỵ nạn nơi đất Úc... Tất cả luôn ở trong một t́nh trạng "cố gắng".

Lê Thành Quang: “Ông” Mặt Trận và Những Tội Trạng. -Ngay từ bây giờ, cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng sản chúng ta đă đủ bằng chứng, trí phán đoán để tẩy chay bọn Mặt Trận – Việt Tân hầu củng cố, xây dựng niềm tin tranh đấu giải thể chế độ Cộng sản sẽ bị tiêu diệt trong một tương lai rất gần

Huỳnh Tâm: Phơi bày những ẩn số của Hồ Tập Chương - Kỳ 8.- Mùa thu năm 1938, Hồ Chí Minh rời Moscow, Liên Xô. Tham gia vào quốc pḥng của chính phủ Trung Hoa Dân Quốc, xây dựng lại bộ phận liên minh chiến tranh Quốc-Cộng

Trịnh Thanh Thủy: Cái chết của một ngôn ngữ: Tiếng Việt Sài G̣n cũ – Sự ra đi của một chế độ kéo theo nhiều thứ: con người, tài sản, nhà cửa, vườn tược, lịch sử… nhưng có cái bị lôi theo mà người ta không ngờ nhất lại là “cái chết của một ngôn ngữ”. Đau ḷng lắm thay!

Phạm Hoàng Tùng: Những Sự Thật Về Mặt Trận- Hồ Sơ Giúp Các Cơ Quan Điều Tra Của Mỹ Truy T́m Kẻ Giết Người. - Nên nhớ kỹ rằng anh Lưu Tuấn Hùng, Bác Sĩ Nguyễn Hữu Nhiều, ông Nguyễn Văn Huy, anh Bùi Duy Hiển cũng như các Kháng Chiến Quân khác... bị lănh đạo MT ra lịnh tử h́nh tại khu chiến Thái - Lào, chứ không phải ở quốc nội.

Huỳnh Tâm: Phơi bày những ẩn số của Hồ Tập Chương - Kỳ 7 -"Hoàng đế Bảo Đại đă kư đạo dụ ngày 11/3/1945 "Tuyên ngôn Việt Nam độc lập", khôi phục nền độc lập của đất nước, thống nhất Bắc Kỳ, Trung Kỳ và Nam Kỳ".

Lữ Giang: Thổ chơi dại, kế hoạch Mỹ bị bể mánh: - Tổng thống Thổ Erdogan đang căi cọ với Tổng Thống Putin về chuyện Thổ có buôn dầu lậu với ISIS hay không. Cuộc căi lộn này cũng gióng như cuộc căi lộn giữa Việt Tân và Frontline về vụ 5 kư giả Việt Nam đă bị ám sát, căi chỉ để khỏa lấp công luận mà thôi

Liên Thành: Mùa Đông San Bernadino Nhớ Về Huế Mậu Thân 1968. - Đă hơn bốn mươi bảy năm trôi qua, kỷ niệm về Huế Mậu Thân trong tôi vẫn không hề phai nhạt, vẫn rơ ràng và đau đớn như ngày nào  

Đinh Từ Thức: Nh́n vào sự thật qua vụ các nhà báo gốc Việt bị giết.- Điều tra phóng sự truyền h́nh Terror in Little Saigon đă gây sôi nổi ngay từ trước khi công chiếu vào ngày 3 tháng 11, 2015

Huỳnh Tâm: Phơi bày những ẩn số của Hồ Tập Chương - Kỳ 4-5-6. -Hồ Quang công tác tại Văn pḥng Bát lộ quân, trên tuyến đường 96 Zhongshan North Road của tỉnh Quế Lâm, chạy dài đến núi Thổ Cẩm và Tĩnh Giang tỉnh Quảng Tây. ….

Nguyễn Duy An: Tờ Giấy Bạc 20 Đô tức “T́m Lại Ân Nhân” - Bà đại sứ Dougan gởi lời nhắn trong điện thoại muốn gặp tôi tại quán cà phê Caribou ở góc đường L & 17 vào lúc 3 giờ chiều Thứ Sáu sau Lễ Tạ Ơn, để kiểm chứng một vài chi tiết về một vị ân nhân tôi đang t́m kiếm từ hơn 20 năm nay v́ bà ấy đă t́m được một vài manh mối.

Đoàn Thanh Liêm: Tâm t́nh nhân Mùa Lễ Tạ Ơn 2015. - Vào dịp Lễ Thanksgiving năm 1960, mấy sinh viên du học tại Washington DC chúng tôi được một gia đ́nh người Mỹ đón về nhà riêng tại một thành phố kế cận trong tiểu bang Virginia.

Huỳnh Tâm: Phơi bày những ẩn số của Hồ Tập Chương - Kỳ 3.- Hồ Tập Chương (Hồ Chí Minh) sau năm năm đào tạo, trau luyện học tập đă có kỹ năng nói thông, viết thạo tiếng Việt Nam, Pháp ngữ, và làm quen cuộc sống trung lưu của Nguyễn Ái Quốc.

Văn Quang - Viết từ Sài G̣n.  Sài G̣n có lập khu đèn đỏ không? Quả thật đây là một đề tài “nhạy cảm” và tế nhị bởi nó đụng chạm đến thuần phong mỹ tục và t́nh h́nh thực tế.

Huỳnh Tâm: Phơi bày những ẩn số của Hồ Tập Chương - Kỳ 2. - Ngày 12 tháng 11 năm 1938, Hồ Tập Chương thoát khỏi nhà giam. Báo chí của Quốc tế Cộng sản, toàn bộ loan tải thực hư câu chuyện Hồ Tập Chương thoát ngục.

Lữ Giang: Đài RFA của Mỹ trúng kế Việt Cộng? Hăy nh́n lại số phận ḿnh. - Ngày 2.11.2015, Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho phổ biến bài “Thăm cố hương của cố Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm”được ghi là của “Nhóm phóng viên tường tŕnh từ VN”.

Le Nguyen: Nhận Giặc Làm Cha Già Dân Tộc: Nỗi Nhục Nào Hơn?- Nhất là để người dân Việt Nam không phải “bị” cùng với đảng cộng sản, với đám cháu ngoan mù đảng, cuồng Hồ quỳ gối khom lưng, cúi đầu bái lạy nhận giặc làm cha già dân tộc th́ c̣n nỗi nhục nào hơn?

Huỳnh Tâm: Phơi bày những ẩn số của Hồ Tập Chương - Kỳ 1. - Ngày nay chúng tôi dơng dạc tuyên bố Hồ Tập Chương (Hồ Chí Minh) [1] chính đương sự gián điệp Hán và Quốc tế Cộng sản. Những nhà trí thức thông thái Việt Nam hăy bừng sáng đôi mắt suy nghĩ vận mệnh của tổ quốc, không thể bán thân làm nô lệ cho giặc Hán, không thể ngu xuẩn đem thân làm tôi đă mấy đời BCT/BCH TƯ đảng Cộn sản.

Trần Nhật Kim: Một Thời Để Nhớ. - Kết quả của chính sách “tiêu diệt văn hóa miền Nam” không đáp ứng sự mong đợi của đảng cộng sản Hà Nội. Trái lại, văn hóa miền Nam đă ảnh hưởng sâu đậm tới các thành phần dân chúng cũng như cán bộ, bộ đội miền Bắc.

Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam TUYÊN CÁO: Về chuyến sang Việt Nam của Tập cận B́nh, tập đoàn xâm lăng & bành trướng Cộng Sản Bắc Kinh

Ngô Kỷ tổng hợp và chuyển ngữ: Khui hồ sơ "Tối Mật": Mỹ chủ mưu thanh toán anh em Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm.- Ngày 01 tháng 11 năm 1963, có thể chuyện đă trở thành cũ so với một đời người, nhưng lại quá mới nếu đem so với chiều dài của lịch sử

Đặng Chí Hùng: Sự Khác Biệt Của Chữ “Yêu Nước”.- Nền Cộng Ḥa tại miền Nam Việt Nam được h́nh thành và phát triển qua hai thời kỳ và kết thúc khi bị cộng sản Việt Nam cưỡng chiếm, hay nói chính xác là cướp đoạt vào ngày 30.4.1975

Thành Phố Bankstown Tiểu Bang NSW Úc Châu Dă Chính Thức Công Nhận Cờ Vàng. Chiều nay ngày 27/10/2015 thành phố Bankstown là thành phố thứ hai tại Úc đă chính thức công nhận cờ vàng với tỷ số 100% phiếu đồng thuận. Hằng trăm bà con Sydney tham dự đã vui mừng rơi nước mắt

Trúc Giang MN: Tập Cận B́nh thoát chết trong sáu vụ mưu sát và một vụ đảo chánh của phe Giang Trạch Dân. Sau đại hội thứ 18 của đảng CSTQ bắt đầu từ ngày 8-11-2012, Tập Cận B́nh được bầu là người kế nhiệm Hồ Cẩm Đào, nắm trọn quyền lực Trung Quốc trong ba chức vụ: Chủ tịch đảng, Chủ tịch nước và Chủ tịch Quân ủy TW.

Trần Đông Phong: Treo Ấn Từ Quan. - Blog Mười Sáu hân hạnh giới thiệu đến quư bạn đọc biên khảo của tác giả Trần Đông Phong về bài thứ năm trong “Mười Bài Vô Đề”, do cụ Phan Bội Châu cảm tác qua việc “Treo Ấn Từ Quan”, bài này cụ đặc biệt tặng cho Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm.

Trọng Đạt:  Chuyện tổng tuyển cử thống nhất hai miền 1956. - Có người cho rằng chính phủ Ngô Đ́nh Diệm sau năm 1954 đă không thi hành Hiệp định Genève tổ chức Tổng tuyển cử dự trù tháng 7 năm 1956 nên CS Hà Nội có cớ xâm chiếm miền nam bằng vũ lực

Đoàn Thanh Liêm: Ông bước theo chân cháu để hội nhập vào ḍng chính trong xă hội Mỹ.

Huỳnh ngọc Tuấn: Tương Lai Nào Cho Đảng CSVN? - Khả năng Trung cộng xâm lược Việt nam chỉ là thời gian, lúc đó đảng CSVN có được người dân VN đón chào như Mạnh Thường Quân khi trở về đất Tiếc hay phải chịu số phận của Gaddafi và Saddam Hussein?

Mời xem chương tŕnh văn-nghệ "40 năm viễn xứ" - Mẹ Việt Nam Ơi !

Giao Ch San Jose, gii thiu: Đường khuynh dip, Bút kư công tác ca Jenny Đ.- Đêm nay tôi t́m đc bút kư có ta đ l lùng ca n lut sư Jenny Đ ti San Jose. Tôi hết sc xúc đng. Xin viết đôi li v tác gi

Bác si Vĩnh Chánh: Thuơng nguời độ luợng. - Viết tặng các phụ nữ sống trong thử thách và nghịch cảnh

Công Dân NAT (Political scientist): Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm Trong Cách Mạng Dân Chủ Miền Nam Đă Làm Ǵ Để Giải Quyết 10 Vấn Nạn Vĩ Đại Của Việt Nam Vào Thế Kỷ 20 ?

Huỳnh Tâm: Quê hương tôi cứ măi điêu linh - Kỳ 15. – Tháng 8 năm 1950 Vi Quốc Thanh (Wei Guoqing), người đứng đầu nhóm cố vấn quân sự Trung Cộng đă tới Việt Nam. Từ đó chiến tranh tại Việt Nam theo ṿng xoay của đôi tay Trung Cộng.

Giải thích hiệp định đối tác mậu dịch xuyên Thái B́nh Dương: - TPP: Là hiệp định mậu dịch cấp khu vực lớn nhất trong lịch sử, sự Đối tác Xuyên Thái B́nh Dương (Trans-Pacific Partnership - TPP) sẽ thiết lập các điều kiện đầu tư, kinh doanh và mậu dịch mới cho mười một nước trên vành đai Thái B́nh Dương và Hoa Kỳ.

Phạm Bá Hoa: Hai Chữ H.O-Riêng vi tôi, danh từ H.O. là biểu tượng ca ḷng dũng cm, tinh thn phc vụ, và ḷng hi sinh. Tất cả những ai được gi là H.O. đu là nhng anh hùng thc sự trong thời đi chúng ta”.

Đặng Kim Thu: Thân phận của Đại Tá Cao Văn Viên trong cuộc đảo chính 1-11-1963

Phạm Bá Hoa: Audio Đôi Ḍng Ghi Nhớ về những sự kiện liên quan đến NGÀY 1 THÁNG 11 NĂM 1963

Mời đọc Phạm Bá Hoa: Kư Sự Trong Tù

Trúc Lâm Nguyễn-việt phúc-Lộc, Trúc Lâm Trần Nhân Việt Quốc:  Hội sử-học Việt-Nam tố cáo đảng cộng sản Tàu và Tập Cận B́nh là thủ phạm 30 tội ác chiến tranh và nhân quyền. - Kính gởi - Bà Fatou Bensouda, Chưởng-lư ṭa án h́nh sự quốc tế, Ḥa Lan, - Ông Zeid Ra'ad Al Hussein, Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc ,Đồng gởi đến - Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, ….

Minh Vơ, San Diego: Ông Cao Xuân Vĩ kể việc Ông Ngô Đ́nh Nhu bí mật gặp ông Phạm Hùng ở khu rừng Tánh Linh.

Trúc Giang MN: Đại nạn di dân nhập cư: Châu Âu trước thử thách giữa t́nh người và mối đe dọa khủng bố. - Người Á Rập Hồi Giáo chạy nạn tạo ra những khó khăn về kinh tế, xă hội, chính trị trong hiện tại và những đe dọa về khủng bố trong tương lai.

Đức Giáo Hoàng kêu gọi xoá nghèo đói, chống biến đổi khí hậu.- Đức Giáo Hoàng Phan Xi Cô đọc diễn văn trước các nhà lănh đạo thế giới tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, kêu gọi hành động và hợp tác quốc tế chống lại biến đổi khí hậu và nghèo đói, đồng thời giúp những người tỵ nạn trốn chạy các cuộc xung đột.

Huỳnh Tâm: Quê hương tôi cứ măi điêu linh - Kỳ 14 - Trong lễ đón Phó Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận B́nh tại Hà Nội ngày 21/12/2011, đảng "Bác" xin Trung Cộng cho thêm một ngôi sao nữa thành 6 sao, ư nghĩa này đă báo trước, từ nay cộng thêm khu tự trị Việt (Việt Nam).

Văn Quang – Viết Từ Sài G̣n: Tin quan trọng gửi đến các anh em Thương Phế Binh ở Việt Nam. Trong tuần này tôi nhận được lá thư của một anh bạn ở Mỹ thông báo một tin quan trọng về chuyện anh em Thương Phế Binh VNCH đang bị bọn vô lương tâm lừa gạt v́ một tin đồn không hề có thật.

TS Nguyễn Anh Tuấn:Tất Cả Những Ai Nhúng Tay Vào Vụ Thảm Sát TT Diệm Và Làm Sụp Đổ Nền Đệ I Việt Nam Cộng Ḥa Có Hiểu Đựợc 10 Vấn Nạn Vĩ Đại Của Dân Tộc Việt Nam Không?

Lê văn Trạch (Sưu tầm và Tổng hợp) Chuyện trên đồi 241. - Đồi 241 đă được thiết lập trước đó như là một vị trí pháo binh, sau này phát triển thành một căn cứ hỏa lực, đặt bản doanh của một Trung đoàn, lấy ngày sinh nhật của TQLC Hoa Kỳ làm ngày khai sinh và lấy tên của Đại úy Carroll đặt cho tên của căn cứ:

Phạm Trần Anh: Nh́n Lại Cuộc Chiến Việt Nam. - Cuộc chiến Việt Nam đă xem như chấm dứt được bốn mươi năm nhưng vẫn c̣n để lại những “Hội Chứng Việt Nam” trong ḷng tất cả con dân nước Việt.

Nguyễn Ngọc Phúc: 9/11: Nối Đau Đă Khép Lại. - Có phải người Mỹ đă muốn để một quá khứ và kỷ niệm đau buồn này nằm b́nh yên sau lưng và tiếp tục ngẩng cao đầu bước tới tương lai với một vết thương dấu kín?

Đại Tá Tôn Thất Soạn: Địa đạo Củ Chi. - Dưới lưỡi cày và xích sắt của đoàn ROM-PLOW của ta, Địa Đạo Củ Chi của Việt Cộng đă bị ủi quang và phá hủy địa h́nh qua mùa mưa năm 1972, hệ thống Địa Đạo Củ Chi đă bị ngập nước và hư hại.Vậy c̣n địa đạo nào nữa mà quư vị đến xem?

Kêu Gọi Kư Tên Ủng Hộ Linh Mục Nguyễn Văn Lư. -“Xin kư tên ủng hộ cho Linh mục Thadeus Nguyễn Văn Lư, một tù nhân lương tâm v́ tôn giáo và nhân quyền. Linh mục Lư hiện vẫn bị bại liệt và đang bị biệt giam tại trại Ba Sao, Tân Sơn Kim Bảng, Hà Nam, Việt Nam.

Những Videos trên youtube: Hồi kư của Bà quả phụ Lê Văn Hưng, Bộ ảnh Thiên Thần ngủ say bên bờ biển và nhiều videos khác

Phạm Trần Anh: Lịch sử của cái gọi là “Cách Mang Tháng Tám” và nhà nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Ḥa.- Bảy mươi năm nh́n lại thực tế đau thương của dân tộc Việt chúng ta đă trải qua 3 sự kiện lịch sử do đảng CSVN gây ra đối với dân tộc 3  ngày Quốc Hận:  2-9-1945, 20-7-1954 và 30-4-1975 ...

Văn Quang - Viết từ Sài G̣n: Đốt tiền dân nhiều th́ ăn to. -Trẻ con ăn không đủ no, áo không đủ ấm, sinh hoạt như lũ thú hoang, mà bỏ ra 1,400 tỷ để xây tượng đài th́ hoặc là khốn nạn, hoặc là thần kinh.

Lữ Giang: Kinh nghiệm đấu tranh cho tự do tôn giáo tại Tam Ṭa. - Một cuộc đấu tranh cho quyền tư do tôn giáo của giáo dân Tam Ṭa thuộc thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng B́nh, có nhiều lúc rất gay cấn, đă kéo dài từ năm 2008 đến 2011 với sự tham gia của nhiều tổ chức đấu tranh cũng như các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước, đặc biệt…

Giao Chỉ, San Jose: Đại sứ Mỹ và  cờ Việt Nam Cộng Ḥa.- tinh thần chống Cộng sau 40 năm vẫn chưa mỏi mệt. Biểu tượng bằng lá cờ vàng đă gần như đánh bật cờ đỏ của Cộng sản Việt Nam khắp mọi nơi...

Huỳnh Tâm: Quê hương tôi cứ măi điêu linh - Kỳ 13. -". Mao Trạch Đông và Chu Ân Lai, hướng dẫn Hồ Tập Chương phát biểu bừa băi để nhận lại lời hứa thực hiện viện trợ dồi dào, và tiếp nhận vị trí quan trọng, cùng lúc chuyển viện trợ theo bước chân của "Hồ" bằng mọi lĩnh vực chính trị, quân sự, ngoại giao, kinh tế, tài chính cho đến khi hoàn toàn giải phóng, đất nước Việt Nam.

Lê Duy San: Hội Nghị Thành Đô hay là Mật Hội Nghị Bán Nước Thành Đô. - Nhân viên công lực VN không được vào để kiểm tra cần thiết hay để kiểm soát an ninh khu vực. Ngay cả nghĩa địa người Hoa ở Việt Nam cũng là một khu vực riêng biệt bất khả xâm phạm. Vậy thử hỏi chủ quyền quốc gia của Việt Nam c̣n hay đă mất?

Nguyễn Xuân Nam: Hệ thống truyền thông Cali Today, Các dân biểu liên bang yêu cầu John Kerry trả lời vụ tịch thu biểu tượng Cờ Vàng và Đại Sứ Ted Osius và cờ vàng: Sau thư trả lời của Bộ Ngoại Giao, c̣n vấn đề ǵ?

Văn Quang - Viết từ Sài G̣n: Phạm tội ác chỉ v́ nghèo. - Bạn đă thấy cái nghèo ảnh hưởng tới cuộc sống như thế nào? Càng nghèo th́ tội ác càng nhiều, nước càng loạn, không ai yên tâm trong cuộc sống này cả.

Ngô Kỷ: Diễn tiến đối đầu với  đại sứ Mỹ thân cộng Ted Osius.

Letamanh: Hăy kiện Đại Sứ Ted Osius ra ṭa. -hăy liên lạc với các Luật sư – là con em thế hệ thứ hai tập hợp lại – nghiên cứu và soạn thảo văn kiện đưa ông Đại Sứ Ted Osius ra ṭa án Hoa Kỳ về tội “lạm quyền, coi thường Hiến Pháp!”

Đàng sau vụ nổ Thiên Tân – Những âm mưu động trời trong cuộc đấu tranh quyền lực của Trung cộng. -Một phóng viên của tờ Tin tức Bắc Kinh đă phải lén lút thâm nhập hiện trường để điều tra chân tướng vụ việc. Bài viết của người này được đăng trên mạng Weixin, nhưng hiện giờ nó đă được gỡ bỏ

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đă chính thức trả lời về vụ “đại sứ Ted Osius và cờ vàng” - tiếng nói của cộng đồng Việt chúng ta đă được quốc hội, chính phủ và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ lắng nghe.

Lữ Giang: Sát thủ Ngọc Phan và Đoan Trinh. - Trên đường Hàm Nghi, Nguyễn Thị Đoan Trinh chạy ngang nhà nào mà y thị gật đầu là y như rằng trong nhà đó có người bị bắt đem ra, người th́ bị bắn tại trước nhà, người th́ bị dắt đi, mấy ông bà cụ trong nhà chạy theo nằm lăn ra đường khóc la thảm thiết…

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ - Thư Phản Đối Hành Vi của Đại Sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius tại cuộc gắp gỡ đồng hương Việt tị nạn cộng sản tại San Jose và Thư trả lời của ông Ted Osius, và một số videos trên youtube

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ và những videos trên youtube: Tuyên cáo về việc Tước Bỏ Dây Deo Cổ có biểu tượng cờ Vàng và  không cho treo Cờ Vàng ba sọc đỏ khi Đại Sư Ted Osius gặp gỡ Cộng Đồng Việt Nam

Trần Trung Đạo: Lenin và chính sách “Tuyên truyền Tượng đài”  -Cuộc tranh đấu để chống lại các tư tưởng CS ngoại lai, vong bản, v́ thế, là một cuộc đấu tranh đầy khó khăn, đ̣i hỏi nhiều hy sinh, kiên nhẫn và phải bắt đầu ngay hôm nay chứ không phải đợi đến khi chế độ CS sụp đổ.

Mường Giang: Bốn mươi năm nh́n lại xă nghia Việt Nam qua các chặng đường đổi mới.- Năm 1969 Hồ Chí Minh chết, từ đó Lê Duẩn liên kết với Lê Đức Thọ lập bè phái từ trung ương đảng tới tận quân đội, công an.. để nắm trọn quyền hành.

Trúc Giang MN: Hun Sen yêu cầu Liên Hip Quc và các cường quc cung cp bn đồ và tài liệu về biên giới để làm ǵ? Xin trả lời ngay là có thể để chuẩn bị hồ sơ kiện Vit Nam ra ṭa án quc tế, mục đích dng lên mt vụ kiện để hóa giải mt vụ kiện

Duyên-Lăng Hà Tiến Nht: Điếu Cày thy Điếu Bát. Điếu Cy được ông Mai Khuyên mi đến Khu Hi đ dy d cho đng bào t nn biết cách hành đng thế nào cho hu hiu hơn, đúng vi đường li chng cng theo đnh hướng xă hi ch nghĩa mà……

Xă luận bán nguyệt san Tự do Ngôn luận số 224: Phép lập hội hay Quyền lập hội ???

Huỳnh Tâm: Quê hương tôi cứ măi điêu linh - Kỳ 11. Năm (5) danh tướng làm khổ dân, bán nước cho Trung Cộng: Vơ Nguyên Giáp (武元甲), Nguyễn Chí Thanh (阮志清), Nguyễn Sơn (阮山), Chu Văn Tấn (Zhu Wenjin-朱文晋), Hoàng Văn Thái (Huang Wentai-黄文泰).

Mường Giang: Ác mng hi tc Trung Cng trên Bin Đông. - Ngay t tháng 8-2007, Trung Cng đă khi s khai thác các tim năng kinh tế quanh qun đo Hoàng Sa và vnh Bc Vit.

Văn Quang – Viết từ Sài G̣n: Thời đại huy hoàng hay thời đại ăn cắp? - Có thật là “thời đại huy hoàng nhất lịch sử” hay “thời đại của những kẻ lừa lọc, ăn cắp nhiều nhất trong lịch sử”?

Huỳnh Tâm: Quê hương tôi c măi điêu linh - Kỳ 10.- Có thể nói lịch sử Việt Nam quá đau đớn, kể từ ngày 30 tháng 4 năm 1975, chế độ Việt Cộng khởi đầu đánh "tư sản mại bản", và cướp tài sản của nhân dân qua 3 lần đổi tiền

L Giang: Nói vi Hoàng Ph Ngc Tường. - Không phi đi đến "ngày sau luân hi" đâu, chính trong kiếp này, Hoàng Ph Ngc Tường, nhng k tôn th Vng Ng trong Giáo Hi n Quang và chính Giáo Hi này cũng đă phi tr ri !

Văn Quang – Viết từ Sài G̣n :  Cả nước ph́ cười. - Tập đoàn Vinashin một thời dậy sóng v́ đă làm hại dân hại nước 550 tỉ đồng.

Ông Bút: Thư gởi khoa học gia Lưu Lệ Hằng . Với đảng CSVN, không làm hại được nó, xin đừng làm lợi cho nó, dù lợi rất nhỏ, như một nụ cười, một tấm h́nh…

Hnh Dương. Tường thut và tng hp: T chc R.H. Hoa Kỳ nói đi tướng Phùng Quang Thanh t Paris v Hà Ni ngày 25-7-2015 là người gi danh.

Thanh Nhân Trần : Ngày xưa - Ải Nam Quan.- Các bức ảnh trong entry này sắp xếp không theo tŕnh tự thời gian, mà theo tŕnh tự không gian của chuyến đi từ Đồng Đăng sang Long Châu - Trung Quốc. Trong số đó có các bức ảnh do vợ chồng Imbert chụp vào khoảng thời gian cuối năm 1906, trong chuyến đi tới vùng biên ải Trung Hoa.

Nguyễn Quốc Toản: Muốn nhốt thêm người vào nhà tù hay muốn giới trẻ được đào tạo thêm? - Xin mượn câu hỏi của Ted Osius, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, được đưa ra trong buổi gặp gỡ cộng đồng người Việt ở Little Saigon, California, hôm Chủ Nhật 12/07/2015 để mở lời cho bài viết này.

Nguyễn Quang Dy: Vài bệnh măn tính của trí thức Việt.- Những nhận xét dưới đây có thể đúng, có thể sai, có thể bổ sung, có thể tranh luận, nhưng là cần thiết. Đừng vội phủ định hay khẳng định ngay.

Bùi Bảo Trúc Đẹp sao là lá cờ đỏ sao vàng!!! Cái danh dự của Việt Nam sau năm 1975 bị bọn chó dại ném xuống đất đen biết đến bao giờ mới gột rửa cho sạch đây

Hà Nhân Văn: -Chiến lược mới của Ngũ Giác Đài và Biển Đông, TBT Trọng công du Mỹ, chuẩn bị cáo phó CSVN!

Văn Quang - Viết t Sài G̣n: Ni nhc quc th c̣n dài dài. - Thôi th́ không hc đâu xa, không cn nhiu bng cp làm ǵ, các quan hăy hc đc tính lương thin ca chính nhng người nông dân này.

Vơ Thị Hảo (Blog RFA): Kết quả chuyến đi Mỹ của ông Nguyễn Phú Trọng: Không ngoài ‘dây rốn’ Trung Hoa? - Qua chuyến đi của Nguyễn Phú Trọng tới Mỹ, có thể thấy rằng một khi c̣n thể chế chính trị Cộng Sản độc tài, sự lệ thuộc của họ vào TQ gần như tuyệt đối

Videos trên youtube;  TBT Nguyễn Phú Trọng và TT Obama ra tuyên bố chung + Hồn Việt Quốc Kỳ Quốc Ca Việt Nam+ Chuyến tông du Sarajevo của ĐGH PhanXiCô, + Mạn đàm với Ông Hoàng Đức Nhă -+ -............ và bài thơ “TÔI NHỚ SÀI GÒN” của Ngô Minh Hằng

Chu tất Tiến: Chế dộ du đảng trị. -Từ năm 2000 đến năm 2015, Nhà Nước Cộng Sản đă hoàn toàn thay đổi cách bắt bớ, giam cầm những nhà Dân Chủ, những người lên tiếng chống lại chế độ bán nước này.

Đặng Chí Hùng: Chuyện Đấu Đá Trong Nội Bộ CSVN. - Chúng ta cần phải lên tiếng để người dân Việt Nam thấy rơ bộ mặt giả nhân, giả nghĩa của chúng. Chỉ có vậy sự lầm tưởng vào chúng mới không c̣n nữa để toàn thể dân tộc này đứng lên lật đổ CSVN.

Trúc Giang MN: T Philippines Nghĩ Đến VN ”Ngoi Giao Hai Mt Không Ai Chng Lưng Nên B Rơi Vào T́nh Thế Nguy Him”- Đó là li cnh cáo ca Trung Quc trước t́nh trng bang giao hai nước Vit-M gia tăng trong thi gian gn đây. Trung Quc mun Vit Nam phi luôn luôn trung thành vi h, và duy nht vi h mà thôi.

Văn Quang - Viết từ Sài G̣n:  Tại sao Hà Nội phải ra lệnh cấm nói tục. -Nhưng bây giờ, ḷng tự trọng của các cá nhân mất đi quá nhiều, nên họ sẵn sàng văng tục, chửi bậy mà không cảm thấy xấu hổ.

Văn Quang – Viết từ Sài G̣n: Đại biểu dân buồn cười, dân buồn muốn chết. - Trên thế giới này, có lẽ không ở đâu có nhiều chuyện quái đản như ở Việt Nam chúng tôi vào thời đại này.

Raul (Pete) Pedrozo, Bộ Quốc pḥng Mỹ: Đừng lưỡng lự về tự do hàng hải ở Biển Đông: -Trần Văn Minh chuyển ngữ : Trong một bài báo mới đây đăng trên East Asia Forum, ông Sam Bateman phê phán quyết định của Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ Ashton Carter về ư định phát triển kế hoạch quân sự cho hoạt động tự do hàng hải

Phan Văn Song, TS: Ảo Ảnh Những Huyền Thoại Cộng Sản — Từ Cách Mạng Đến Dân Tộc. - Tuần nầy xin mời quư vị cùng chúng tôi phân tách những từ ngữ «huyền thoại» được hệ thống truyền thông và tuyên truyền Cộng Sản cầm quyền trong nước «thời đại hóa» lại và thường được lợi dụng sử dụng khá bừa băi nói đúng hơn lạm dụng để mỵ dân.

Văn Quang – Viết từ Sài G̣n: Tội nghiệp cho ông Bộ Trưởng . -Trong tuần này, dư luận tại VN lại nóng lên bởi những chi tiết mà chắc chưa có người dân nào được biết ngoài mấy ông Bộ Trưởng. Và, bỗng dưng…

Giao Chỉ, San Jose : 50 năm ngày Quân Lực 19 tháng 6.  -Nửa thế kỷ đă trôi qua, cựu quân nhân VNCH vẫn c̣n nhớ măi ngày quân lực. Khắp mọi nơi đều tổ chức họp mặt...bởi v́.. "Hồn lính c̣n vương trên tóc bạc, anh nhớ sa trường, em có hay...

Văn Quang - Viết t Sài G̣n: Phi truy ti cùng bn quan tham. - Vn đ th hai là “nên hay không nên băi b án t h́nh cho ti tham nhũng”.

Nguyễn-Huy Hùng (K1 Trường VBQGVN): T̀M HIỂU VỀ NGÀY QUÂN LỰC 19 THÁNG 6 . -