báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              


Video Chết Dưới Tay Trung Quốc #1 =>#4 - Sách Hay của Peter W Navarro và Greg Autry

 

 

 

 

 

 

 

 

Bùi Dương Liêm phỏng vấn Giáo Sĩ Huỳnh Quốc B́nh nói về Dự Luật Phá Thai vô thời hạn của Dân Biểu Virginia  Kathy Trần.
 


The Sick Truth About Late-Term Abortion


Dự Luật Phá Thai [Cathy Trần]  dưới mắt Giáo Sĩ Huỳnh Quốc B́nh

https://youtu.be/X7YuvZL0TwY

Các phụ nữ TB Virginia kéo nhau xuống đường biểu t́nh chống dự luật Phá Thai 

ghê tởm nhất từ trước đến nay của bà Kathy Trần .

 

 

Sự tức giận và ghê tởm về những lời b́nh luận của chính trị gia gốc Việt Kathy Trần, là người tung ra dự luật cho phép phá thai ngay cả khi một phụ nữ đang chuyển dạ sinh con đă truyền cảm hứng cho hàng trăm người tham dự Infanticide Rally – nghĩa là cuộc biểu t́nh chống tận diệt hài nhi - dù thông báo về cuộc biểu t́nh tại trường trung học South County ở Lorton hôm 2/2 chỉ được công bố trước đó có 2 ngày.

Những người tham gia cuộc biểu t́nh nói rằng những tuyên bố nhẫn tâm của bà Kathy Trần về phá thai ngay cả lúc người mẹ đang lâm bồn đă khiến họ bị sốc và buộc họ phải phản đối mặc dù dự luật gây ra tranh căi này đă thất bại và bà Kathy Trần là người đưa ra dự luật này đă phải tuyên bố hủy bỏ một cuộc họp báo tại ṭa thị chính Lorton vào tối hôm trước.

Erin Caines, giáo dân tại giáo xứ Chúa Thánh Thần ở Annandale, nói: “Chúng tôi sững sờ, kinh hoàng, và sợ hăi về tất cả những lănh vực khi bạn có thể nghĩ rằng Virginia sẽ đi theo con đường tương tự như New York.” Cô Erin đă tham dự cuộc biểu t́nh với chồng và năm đứa con, tuổi từ 1 đến 13.

“Chúng tôi muốn bảo đảm rằng mọi người phải biết rằng người Virginia chống lại dự luật đó. Người dân Virginia là những người pḥ sinh và chúng tôi không muốn thấy những luật phá thai cực đoan như thế được thông qua tại tiểu bang chúng tôi,” cô nói với phóng viên tờ Arlington Catholic Herald, là tờ báo của Giáo phận Arlington.

Đầu tuần trước, đảng Cộng ḥa ở bang Virginia đă công bố một video trong đó bà Kathy Trần, thuộc đảng Dân Chủ, trả lời các câu hỏi chất vấn của dân biểu Todd Gilbert, thuộc đảng Cộng Hoà, chủ tịch khối đa số tại Hạ Viện Virginia. 

Ông Todd Gilbert đặt câu hỏi với bà Kathy Trần: “Đâu là hạn chót trong tam cá nguyệt thứ ba, một bác sĩ có thể thực hiện phá thai nếu ông ta đă xác định rằng phẫu thuật này sẽ làm ảnh hưởng sức khỏe tâm thần của người phụ nữ?”

“Cho đến hết tam cá nguyệt thứ ba”, bà Kathy Trần trả lời “chắc như đinh đóng cột” trong phiên điều trần ngày 28 tháng Giêng tại Quốc Hội Lưỡng Viện ở Richmond.

Sau đó, ông Todd Gilbert hỏi tiếp, “Khi rơ ràng là một người phụ nữ sắp chuyển dạ sinh con, lúc đó cô ấy có thể yêu cầu phá thai được không?”

Bà Kathy Trần thản nhiên trả lời: “Dự luật của tôi sẽ cho phép điều đó”.

Thống đốc bang Virginia là Ralph Northam, một nhân vật pḥ phá thai, tiếp tục châm dầu vào lửa trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 30 tháng Giêng khi được hỏi về video này. Ông nói: “Như thế, nếu một người mẹ chuyển dạ, đứa trẻ sẽ được sinh ra, đứa trẻ sẽ được giữ thoải mái, đứa trẻ sẽ được hồi sinh nếu người mẹ và gia đ́nh mong muốn, theo sau một cuộc thảo luận sẽ xảy ra giữa các bác sĩ và người mẹ.” Nói cách khác, dự luật của bà Kathy Trần cực đoan đến mức cho phép người mẹ yêu cầu các bác sĩ giết chết đứa con ngay cả khi đứa bé đă được chào đời.

Angela McGuire, giáo dân của Nhà thờ St. Patrick ở Fredericksburg, cho biết cô rất đau ḷng sau khi biết về dự luật của bà Trần. Năm năm rưỡi trước, con trai cô McGuire là Jude Lucas đă chết khi thai được 18 tuần. Dự luật của Kathy Trần “khiến vết thương rộng mở đối với tôi,” McGuire nói. “Nó giống như chuyện mới xảy ra là ngày hôm qua.”

Jennifer Brandi từ Hyattsville, Maryland, cho biết cô thường không đến các sự kiện như các cuộc biểu t́nh, nhưng trong trường hợp này, cô cảm thấy đó là nghĩa vụ công dân của ḿnh phải tham dự.

“Tôi thấy chuyện này quá đau ḷng. Tôi nghĩ rằng chuyện này làm nhiều người đau ḷng, ” cô nói. “Tôi không thể t́m ra bất kỳ lời nào có thể biện minh cho dự luật. Ngay cả đối với những lư do đă được đưa ra, không có điều nào trong số đó thực sự có ư nghĩa và nó thực sự làm mất đi giá trị cuộc sống của con người. Tôi chỉ hy vọng (các chính trị gia) có một sự thay đổi trong trái tim của chính họ.”

Trước các bài diễn văn, đông đảo các nam phụ lăo ấu đứng co ro v́ thời tiết lạnh lẽo trên vỉa hè mang theo những ḍng chữ: “Hăy yêu mến cả hai người mẹ và hai nhi”, “Cuộc sống vẫn tốt hơn” và “Ngăn chặn chủ nghĩa phá thai cực đoan ở Virginia”.

Vào buổi trưa, đám đông đă tập trung quanh bục giảng để nghe các diễn giả từ một số tổ chức pḥ sinh, bao gồm Susan B. Anthony List, Student for Life of America, The Family Foundation, Virginia Association for Human Life, và March for Life and Concerned Women for America. 

Nhiều diễn giả kêu gọi những người ủng hộ sử dụng tiếng nói và phiếu bầu của họ để ủng hộ cho cuộc sống. Hiện nay, những người pḥ sinh chiếm đa số tại cơ quan lập pháp nhà nước bởi với hơn một dân biểu ở Hạ Nghị Viện và hai thượng nghị sĩ ở Thượng Viện. Nhiều người tin rằng Quốc Hội Virginia có nguy cơ chuyển sang đa số pḥ phá thai sau cuộc bầu cử tháng 11 tới.

“Chúng ta cần phải chuẩn bị bởi v́ (dự luật này) sẽ quay trở lại ở Virginia,” Tina Whittington của tổ chức Student for Life of America cảnh báo.

Với dự luật cho phép phá thai quá cực đoan này bà Kathy Trần, dân biểu gốc Việt đầu tiên tại Virginia đă gây ra những cái nh́n ác cảm với người Việt Nam. V́ thế, sau cuộc biểu t́nh, một đại gia đ́nh Việt Nam gồm ông bà nội ngoại cháu chắt đă ở lại để hiển thị các biển báo tự chế của họ cho các tài xế đi qua. 

Anh Anthony Cao cho biết anh đau ḷng khi nghe tin bà Kathy Trần, một người đồng hương Việt Nam, đă giới thiệu dự luật này.

“Người Việt Nam chúng tôi không phải là những người bạo động. Chúng tôi đă trải qua rất nhiều. Chúng tôi đă chứng kiến rất nhiều điều độc ác. Và đây chỉ là một dự luật để giới thiệu cái ác và chúng ta không thể để điều đó xảy ra”, Cao, một giáo dân của giáo xứ Thánh Philipphê ở Falls Church nói. 

“Tôi không quan tâm đến đảng phái chính trị hay tôn giáo của bạn. Tôi là người Công Giáo nên cố nhiên tôi đánh giá cao tất cả những dấu chỉ tôn giáo này, nhưng sự sống là một nguyên tắc phổ quát.” 

Khi được một người đàn ông khác hỏi bạn muốn nói ǵ với Kathy Trần, Anthony, suy nghĩ một chút rồi nói, “Tôi sẽ nói bà ta bạn là một con người được yêu thương. Bạn xứng đáng với t́nh yêu. Và t́nh yêu không có nghĩa là giết chóc.”

                                                                                                             
 Dân biểu gốc Việt Kathy Trần 

**********************************************************************

 

 DÂN CHỦ THẾ HỆ MỚI

Bà tân dân biểu Hồi giáo Ilhan Omar đă công khai lên tiếng chỉ trích anh học sinh trường Covington là kỳ thị và đ̣i hỏi phải trừng phạt đích đáng.

Bà dân biểu này đă từng kêu gọi ṭa Mỹ nên nhẹ tay và thông cảm cho những tay quá khích Hồi giáo bị ra ṭa v́ tội mưu toan đi Syria để gia nhập quân khủng bố ISIS, hay học tập quân sự cũng như kỹ thuật khủng bố như làm bom để về ‘hành nghề’ tại Mỹ. 

Bà bênh vực chúng trên căn bản chúng chỉ là thanh niên trẻ bồng bột, nên tha thứ.

Nhưng bây giờ th́ một anh học sinh da trắng chỉ mỉm cười là bà đă đ̣i trừng phạt nặng ngay. Bà Omar cũng là tiếng nói chống Do Thái rất mạnh.

 Vậy mà bà đă được bà Nancy Pelosi, chủ tịch Hạ Viện, bổ nhiệm vào ủy ban ngoại giao của Hạ Viện.

Trong khi đó, báo chí loan tin bà thượng nghị sĩ Kamala Harris, ứng cử viên tổng thống, cách đây mấy chục năm, đă có quan hệ t́nh ái với ông Willie Brown khi ông này làm chủ tịch Hạ Viện tiểu bang Cali. 

Ông Brown khi đó 64 tuổi, đă có vợ và con lớn. Bà Harris khi đó 29 tuổi.

Nhờ quan hệ này, bà Harris, sinh viên mới học xong đại học, đă được ông Brown đền đáp bằng cách bổ nhiệm ngay vào hai ủy ban quan trọng của Hạ Viện, mở đầu cho sự nghiệp chính trị của bà Harris. Sau đó, ông Brown cũng ra tay giúp bà Harris gây quỹ tranh cử và đắc cử chức bộ trưởng Tư Pháp tiểu bang Cali, qua những mối quan hệ và quen biết rất rộng răi của ông Brown tại Cali.

Khối cấp tiến, cả đảng DC và toàn thể TTDC bị sốc nặng, nhốn nháo về tin ông Trump đi ăn bánh trả tiền một lần với cô Stormy cách đây cả chục năm. 

Bây giờ, lộ ra tin ngôi sao sáng của DC, bà Harris ăn nằm không biết bao nhiêu năm với một chính khách tên tuổi đă có gia đ́nh v́ cần được giúp leo nấc thang quyền hành và danh vọng. 

Chưa thấy một báo hay đài TV nào bị sốc hết. Chắc tại tiêu chuẩn đạo đức giữa CH và DC khác nhau xa? CH phải hoàn hảo, DC có quyền lem nhem?

Một trang mạng lá cải tên là Refinery29 mà chẳng ai biết là trang mạng ǵ, đă viết ngay bài bênh vực bà Harris. Trang mạng này cho rằng mọi người đang chúi mũi vào chuyện vớ vẩn này chỉ v́ lư do… kỳ thị. 

Kỳ thị phụ nữ và kỳ thị da màu. Thế th́ khi TTDC chúi mũi vào chuyện ông Trump ăn bánh trả tiền với một cô gái làng chơi (là chuyện 99,99% đàn ông b́nh thường đều làm) th́ là kỳ thị ǵ? Kỳ thị đàn ông? Hay kỳ thị da trắng?

Đảng Dân Chủ thế hệ mới: từ trái qua phải: bà Ilhan Omar của Michigan Hồi giáo gốc Somalia, bà Ayanna Pressley của Massachusetts, bà Rashida Tlaib của Michigan Hồi giáo gốc Palestine, và bà Ocasio-Cortez của New York.

Trong khối tân dân biểu DC, c̣n nhiều nhân vật đáng để ư, như cái chị gốc Palestine, Rashida Tlaib vừa ngày đầu đăng đàn đọc diễn văn tại Hạ Viện đă văng tục ngay. 

Hay bà Ayanna Pressley, da đen cực tả, cựu cố vấn chính trị cho TNS John Kerry, với chương tŕnh tranh cử không có ǵ khác hơn là chống Trump và chống... dân da trắng. 

 

Đừng quên cô Ocasio-Cortez, bà hoàng của những tuyên bố vung vít và những chương tŕnh thiên tả cực đoan trên trời.

Càng ngày th́ DC càng có lắm chính khách loại quái chiêu ruồi bu. 

Mà toàn là loại thiên tả cực đoan nhất, muốn làm sống lại cuộc ‘đấu tranh giai cấp’ giàu nghèo, là sách lược nền tảng của tất cả các chế độ XHCN và CS trước đây. 

Câu hỏi là nếu nước Mỹ ‘Xuống Hố Cả Nước” th́ ta di tản đi đâu đây? Vượt biên qua... Mễ?

Những bà như Rashida Tlaib, Ocasio-Cortez,... (chưa kể bà Kathy Trần sẽ bàn phần dưới đây), đó chính là những biểu tượng của đảng DC thế hệ mới. Quư cụ tỵ nạn ủng hộ đảng DC có cảm thấy hănh diện không nhỉ? Có bỏ phiếu cho mấy bà này không vậy? 

Danny Marquis (thứ hai từ trái sang), bên cạnh con trai Gabe, nói Kamala Harris đại diện cho một số giá trị của bà

CÂU CHUYỆN PHÁ THAI

Cộng đồng tỵ nạn Việt h́nh như cũng đă lây bệnh cấp tiến quá nặng rồi.

Bà Kathy Trần, một dân biểu DC của tiểu bang Virginia, 41 tuổi, có chồng Mỹ và 4 con, tỵ nạn thế hệ 2, mới vừa đắc cử cách đây hơn ba tháng, lính mới ṭ te tại Hạ Viện Virginia, đă thành công đưa tên tuổi của ḿnh lên toàn thể các cơ quan của TTDC, cả nước nghe đến tên bà, đến nỗi cả TT Trump cũng phải để ư, tuưt vài câu. 

Bà Kathy Trần đề nghị đổi luật phá thai của tiểu bang, cho phép phá thai vô giới hạn, cho tới trước ngày sanh, tức là khi nào bào thai chưa ra đời th́ vẫn có thể phá thai được nếu ‘sức khỏe bà mẹ bị đe dọa’. 

Vấn đề là không có định nghĩa rơ ràng thế nào và khi nào th́ sức khỏe bà mẹ bị đe dọa, thành ra trên thực tế, có thể phá thai bất cứ lúc nào v́ trong quan điểm cấp tiến, bào thai chưa phải là ‘người’, giết không sao. 

Tuy nhiên, sau tranh căi, dự luật bà này đưa ra đă bị một tiểu ban của Hạ Viện Virginia bác bỏ, sẽ không đưa ra biểu quyết trước cả Hạ Viện. Đảng CH nắm đa số tại Hạ Viện Virginia. 

Bà Kathy Trần bị phản đối quá mạnh nên bối rối dự định tổ chức một cuộc gặp mặt với cử tri để giải thích. Có ǵ để giải thích nữa? Bà biện minh toàn bộ câu chuyện là “hiểu lầm” v́ bà chỉ là “lỡ lời” –misspoke!-. 

Nguyên một dự luật đệ nạp Hạ Viện và cả một ủy ban đặc biệt của Hạ Viện Virginia đă mổ xẻ lại chỉ là hậu quả của một việc “hiểu lầm” và “lỡ lời” là sao? 

Các dân biểu Hạ Viện Virginia lờ mờ vậy sao? Lưỡi không xương nên dễ bị… lỡ lời như vậy.

Thống đốc Virginia, một ông DC, ngay sau khi chuyện bà Kathy Trần nổ đùng ra, đă hậu thuẫn bà này và c̣n muốn đi xa hơn nữa: ông đề nghị ngay cả sau khi đứa trẻ đă ra đời, nếu xét thấy nó có bệnh ǵ nặng hay thân h́nh có vấn đề, th́ có thể phải có một cuộc “thảo luận giữa bà mẹ và bác sĩ”. 

Nôm na ra, hai người này có thể bàn chuyện giết đứa trẻ này ngay khi đó nếu hai người đồng ư. Chỉ cần hai người đồng là giết đứa trẻ được sao?

Đề nghị này đă bị chỉ trích nặng, coi như đây đúng là hành động sát nhân v́ đứa trẻ đă ra đời rồi, ngay cả theo định nghiă của đảng DC, cũng đă là ‘người’ rồi.

Ở đây, có một câu chuyện mà phe DC đă ‘buồn năm phút’ khi bị nhắc lại, đang bối rối ‘rằng th́ là mà’.

Trong một cuộc tranh luận trên TV với bà Hillary cách đây hơn hai năm khi c̣n tranh cử, ông Trump đă nêu lên việc phe cấp tiến DC sẽ có thể cho phép phá thai tới tháng thứ 9 luôn và ông xác nhận không chấp nhận chuyện đó. Bà Hillary trả lời lại là DC không chủ trương vậy, tố giác của ông Trump chỉ là tiểu xảo hù dọa thiên hạ thôi.

Câu hỏi cho bà Hilary: bà nghĩ sao về dự luật của bà Kathy Trần, sao không nghe bà lên tiếng? Ông Trump có hù dọa không hay là DC đang làm đúng những ǵ ông Trump hai năm trước đă cảnh giác?

Câu chuyện của New York và Virginia chứng minh rơ ràng ông Trump đă có cái nh́n rất xa, rất rơ, và rất chính xác.

Xin các cụ tỵ nạn ‘cuồng DC’ phổ biến tin này qua các email càng nhiều càng tốt, và nhớ biện giải dùm bà Kathy Trần luôn nhé.

 BÁO CÁO LIÊN BANG

TT Trump cuối cùng cũng đă được bà Pelosi ‘mời’ đọc Báo Cáo Liên Bang trước Hạ Viện (không phải tại thương xá Phước Lộc Thọ!), đúng ngày Tết Nguyên Đán của ta. Có tin nhiều dân cử DC sẽ tẩy chay, không có mặt. Vắng mợ chợ vẫn đông thôi.

Theo thông lệ, sau bài diễn văn đó, đảng đối lập, là đảng DC sẽ có một bài diễn văn phản bác. Năm nay, người được lựa chọn đọc bài diễn văn phản bác đó là bà Stacey Abrams. Việc lựa chọn người đọc diễn văn phản bác hết sức quan trọng và mang nhiều ư nghiă.

Để xem bà Abrams nói ǵ về thành quả kinh tế của TT Trump, như mới đây, tháng Giêng, đă tạo ra được 304.000 jobs! Con số này có nhiều triển vọng nghe được trong báo cáo của TT Trump, nhưng chắc chắn bà Abrams sẽ ‘quên’ nhắc tới.

Bà Abrams năm nay 45 tuổi, là dân da đen, cựu lănh đạo khối thiểu số DC trong Hạ Viện tiểu bang Georgia. Bà từ chức giữa năm 2017 để ra tranh cử thống đốc Georgia cuối năm 2018 (sau khi bà từ chức th́ bà Bee Nguyễn đă được bầu dân biểu thay thế). Bà thất cử, bị ông CH Brian Kemp hạ. Quan điểm chính trị của bà Abrams tiêu biểu cho ư thức hệ DC: ủng hộ phá thai nhưng lại chống án tử h́nh cho các tội phạm, nhẹ tay trong việc xử các tội liên quan đến ma tuư, muốn cấm bán súng, tăng medicaid, housing tối đa, trợ cấp đủ loại, chống việc đ̣i hỏi giấy lư lịch khi bầu cử,...

Một phụ nữ da đen cấp tiến thiên tả nặng là h́nh ảnh tiêu biểu của đảng DC ngày nay, đó là quan điểm của WaPo khi báo này viết ngay một bài tung hô quyết định của đảng DC, dĩ nhiên! Tất cả những ǵ TT Trump làm đều bị công kích, tất cả những ǵ phe DC làm đều được tung hô. Bài ca con cá vàng này của TTDC nghe măi, chán hơn cơm nếp nát.

Điều WaPo không nói là bà Abrams cũng là người đă thất cử, bây giờ đang thất nghiệp. Phải chăng đó là ... ‘điềm báo’, tương lai của DC? DC đă lựa đúng người tiêu biểu cho đảng này?

Trong một tin liên quan, đảng DC đă mời một ‘thượng khách’ của họ tham dự buổi họp của lưỡng viện để nghe báo cáo của TT Trump. Thượng khách đó là một di dân lậu trước đây đă được thuê làm cho một công ty của Trump Organization, nhưng bị sa thải sau khi bị khám phá ra là di dân lậu. Thêm một bằng chứng, đảng DC chỉ biết t́m cách đánh phá TT Trump bằng mọi cách, kể cả những cách tiểu xảo vớ vẩn nhất.

CỬ TRI DÂN CHỦ ỦNG HỘ TT TRUMP

Báo Spectator đă loan tin tổ chức thăm ḍ dư luận Public Opinion Strategies đă cho biết trong cuộc tranh căi như mổ ḅ về việc Nhà Nước đóng cửa, cuối cùng th́ dân Mỹ ủng hộ quan điểm của TT Trump, bất kể những xuyên tạc, bóp méo của toàn thể TTDC. Đặc biệt là trong những tiểu bang ‘xôi đậu’ có tiếng nói quyết định trong các cuộc bầu tổng thống như Minnesota, Pennsylvania, Maine, và ngay cả trong vài khu vực của các tiểu bang cấp tiến New York, Virginia and New Jersey.

Cuộc thăm ḍ của Public Opinion Strategies được tổ chức tại các đơn vị bầu cử ‘xanh’, tức là những đơn vị thường bầu cho đảng DC.

Kết quả: 53% cử tri ủng hộ việc xây tường để bảo vệ biên giới và an ninh quốc gia, trong khi 43% chống.

Dân Mỹ nói chung có khả năng nh́n rơ sự thật chứ không bị gạt bởi TTDC quá dễ dàng.

https://spectator.us/shutdown-swing-states-border/

TRANH CỬ TỔNG THỐNG: CẬP NHẬT

Tin báo chí cho biết bà Hillary đă từ chối không khẳng định bà sẽ không ra tranh cử. Nôm na ra, bà vẫn để cánh cửa ngỏ để thăm ḍ t́nh h́nh chiến sự trong nội bộ đảng DC. C̣n thở c̣n hy vọng.

Tuy nhiên, một thăm ḍ mới nhất của một tờ báo lớn nhất New Hampshire dường như đă dội một gáo nước lạnh lên bà Hillary. Theo thăm ḍ này, bên phiá DC, người được hậu thuẫn mạnh nhất là bà thượng nghị sĩ tiểu bang láng giềng Elizabeth Warren (55%), người về nh́ bất ngờ là cô Alexandria Ocasio-Cortez (28%), và về ba mới là bà Hillary (17%). Nói cách khác, bà Hillary c̣n được ít hậu thuẫn hơn cô dân biểu hơi mát dây Ocasio-Cortez, chưa đủ tuổi ra tranh cử tổng thống.

Thực tế mà nói, có lẽ bà Hillary sẽ không ra tranh cử, nhưng chơi tṛ ẫm ờ để duy tŕ tiếng nói của ḿnh, cũng như ‘tự sướng’ thấy tên ḿnh thỉnh thoảng vẫn được nhắc tới trên báo và TV. Giải an ủi.

Cũng trong thăm ḍ đó, TT Trump dường như không có đối thủ trong nội bộ đảng. Bên phiá CH, TT Trump hạ tất cả các tên tuổi khác của CH.

New Hampshire là tiểu bang quan trọng v́ là tiểu bang đầu tiên có bầu sơ bộ tuyển lựa ứng cử viên của mỗi đảng. Người nào thắng tại đây sẽ được truyền thông thổi lên tận mây xanh, chiếm ưu thế hơn các đối thủ khác ngay.

Tin mới nhất, ông Howard Schultz, tổng giám đốc chuỗi cà-phê nổi tiếng Starbucks, đă cho biết ông đang chuẩn bị ra tranh cử tổng thống trong tư thế độc lập, không đảng nào hết, v́ ông thấy TT Trump quá dở, không làm ra tṛ trống ǵ hết và chương tŕnh của ông sẽ là t́m cách đuổi ông Trump về vườn. Lại một chính khách nhẩy vào chính trường với một chương tŕnh kinh bang tế thế có thể tóm gọn lại trong hai chữ “chống Trump”.

Tuy nhiên phe DC đang hốt hoảng trước tin này. Ông Schultz là tỷ phú giàu gấp mấy lần ông Trump, và sẵn sàng chi cả trăm triệu tiền túi để ra tranh cử, giống như tỷ phú Ross Perot trước đây. Nhưng khác với ông Perot ra tranh cử lấy bớt phiếu CH khiến TT Bush cha rớt đài và thống đốc Clinton đắc cử, ông Schultz sẽ lấy phiếu của phe DC, có thể giúp TT Trump tái đắc cử. Anh nhà báo Jeffrey Toobin của CNN đă la hoảng “ông Schultz là món quà Chúa tặng cho Trump!”.

Tin giờ chót: thượng nghị sĩ da đen Cory Booker của New Jersey sẽ ra tranh cử. Ông này cũng là một trong những diễn viên nổi đ́nh nổi đám trong cuộc chất vấn thẩm phán Kavanaugh tại Thượng Viện.

CÔNG TỐ MUELLER SẮP BÁO CÁO?

Quyền bộ trưởng Tư Pháp cho biết ông làm việc chặt chẽ với công tố Mueller trong vụ điều tra Trump ‘thông đồng’ với Nga. Ông cho biết công tố Mueller đang đúc kết phúc tŕnh, và sẽ chấm dứt cuộc điều tra trong một ngày rất gần đây.

Trong vụ này, công tố Mueller lại vồ thêm được một con tép, ông Roger Stone. Như thường lệ, ông Stone đă được TTDC tấn phong ngay là “cố vấn thân cận” của TT Trump. Tất cả những người bị công tố vô đều được TTDC tấn phong lên những chức quan trọng nhất ngay lập tức. Như anh Papadopoulos, một sinh viên t́nh nguyện làm việc không lương trong ban vận động, bị ông Mueller bắt, được TTDC phong ngày lên chức ‘cố vấn ngoại giao’ của ứng cử viên Trump.

Một điều đáng chú ư trong vụ ông Stone. Theo lệnh của công tố Mueller, FBI bất ngờ đột kích văn pḥng của ông Stone, vào tịch thu hồ sơ và máy tính. Cái lạ là cuộc đột kích ‘bất ngờ’ đó lại có sự tham gia của phóng viên CNN đi theo quay phim cho lên đài. Sao CNN biết? Ai thông báo? Tại sao lại CNN mà không phải là Fox News? Hỏi là trả lời.

Cho đến nay, đă có nửa tá phụ tá hay người quen biết hay làm việc với TT Trump bị công tố Mueller bắt. Nhưng trong tất cả những người này, không có một người nào bị truy tố v́ có liên lạc hay móc nối hay thông đồng ǵ với Nga trong thời tranh cử hết. Tất cả đều phạm những tội cá nhân lăng nhăng như trốn thuế, rửa tiền, khai láo, t́m cách dấu tang chứng,... chẳng có một tội nào liên quan đến chuyện Nga thông đồng mà cũng chẳng có chuyện nào dính dáng ǵ đến ông Trump hết.

ỦY BAN QUỐC GIA ĐẢNG CỘNG H̉A HẬU THUẪN TT TRUMP

Trong phiên họp mùa đông tại tiểu bang New Mexico, Ủy Ban Quốc Gia CH đă biểu quyết tuyệt đối hậu thuẫn TT Trump nếu ông ra tái tranh cử năm 2020.

Ủy Ban cũng đă bầu lại bà Ronna McDaniel làm chủ tịch. Bà McDaniel là cháu của TNS Mitt Romney, mới đây đă sửa lưng ông Romney khi ông chơi nổi, lên tiếng đả kích TT Trump ngay khi chưa tuyên thệ làm tân thượng nghị sĩ của Utah. Bà khuyên ông bác Romney nên tập trung nỗ lực chống đảng DC hơn là chống tổng thống cùng đảng.

DI DÂN LẬU ĐI BẦU TẠI TEXAS

Bộ Tư Pháp tiểu bang Texas vừa cho biết bộ đă khám phá ra danh sách 95.000 ‘cử tri’ không phải là công dân Mỹ mà là di dân lậu, trong đó, ít nhất 58.000 người đă tham dự vào vài cuộc bầu cử.

Khám phá này xác nhận đă có nhiều di dân lậu vẫn được đi bầu. Texas là tiểu bang có kiểm soát cử tri chặt chẽ nhất nước mà c̣n có cả trăm ngàn cử tri lậu. Thử hỏi Cali với chính sách ‘thân thiện’ tuyệt đối với di dân lậu, đă có bao nhiêu di dân lậu đi bầu cho đảng DC trong những cuộc bầu cử tại tiểu bang này? Đám này đă đóng góp bao nhiêu vào chiến thắng toàn diện mới đây của đảng DC tại Cali?

TT Trump đă khẳng định ông thua phiếu bà Hillary tại Cali chỉ v́ cả triệu phiếu của cử tri di dân lậu đúng ra không có quyền đi bầu.

NATO CÁM ƠN TT TRUMP

Tổng thư Kư Liên Minh Bắc Đại tây Dương NATO, ông Jens Tolstenberg đă ghi nhận công lớn của TT Trump đối với việc pḥng thủ chung cho Âu Châu. Ông xác nhận những tuyên bố cứng rắn về việc các nước Âu Châu không chịu lo tự bảo vệ ḿnh đă kích động các nước này cố gắng hơn và đă đưa đến kết quả là ngân sách quốc pḥng của các nước NATO nói chung đă tăng hơn 100 tỷ đô. Ông cho rằng việc gia tăng ngân sách quốc pḥng này sẽ khiến Nga phải suy nghĩ lại về kế hoạch quân sự của họ.

Ông Tolstenberg nhận định áp lực của TT Trump quả là không b́nh thường v́ từ trước đến giờ chưa có chuyện này, nhưng đă có kết quả rất cụ thể.

Có thể nói là TT Trump... lại thắng nữa không? Hay chỉ tại v́ ông Tolstenberg thuộc loại... ‘cuồng Trump’?

ĐIỀU Đ̀NH MỸ - BẮC HÀN

Tin mới nhất cho biết TT Trump sẽ họp với chủ tịch Kim Jong Un cuối tháng hai này, trái với những tin TTDC loan báo là cuộc điều đ́nh đă bế tắc hoàn toàn. Các chuyên gia tiên đoán chắc đă có thỏa thuận quan trọng nào đó rồi, chứ không có lư do ǵ hai vị này lại gặp nhau, bắt tay rồi đi về chửi nhau tiếp.

Tin cũng cho biết có nhiều triển vọng cuộc họp sẽ diễn ra tại Đà Nẵng. Về phiá Mỹ, họ muốn gửi một thông điệp cho Bắc Hàn là các cựu thù với Mỹ vẫn có thể có quan hệ tốt với Mỹ và được Mỹ giúp đỡ. Về phiá BH, Cậu Ấm đă nhiều lần ca tụng và coi CSVN như một mô thức gương mẫu cho BH, với chế độ kinh tế thị trường có cái đuôi xă hội chủ nghiă, trong khi cai trị với bàn tay sắt.


     Như-Ư