Diễn đàn                                                             

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

***


Toàn bộ cuốn DVD "Đại Họa Mất Nước"

https://youtu.be/fpYuc2gs2bk

 

***

H Chí Minh là Anh Hùng hay là Ti Đ ca dân tc VN?

Trong bui gp g ông Điếu Cày ti San Jose ngày 1-8-2015,

Ông Khúc Tha Nhân đă đt ra cho Ông Điếu Cày câu hi sau đây:

“Đ ch v nhân vt H Chí Minh, có ngưi kết lun ông ta là:

 -Th nht: ti đ dân tc,

- Th hai: anh hùng dân tc,

- Th ba: yêu nưc nhưng lm đưng.

Thế th́ theo ư kiến riêng ca anh Nguyn Văn Hi đng ư vi kết lun nào”?

 Thưa qúi v, trưc mt câu hi rơ ràng và mch lc như vy, nhưng ông Điếu Cày đă tr li loanh quanh vng v mt cách rt khác thưng.

Do đó tôi xin gi đến ông Điếu Cày bài viết dưi đây.

V nào có phương tin, xin vui ḷng chuyn tiếp đến ông Điếu Cày. Cám ơn qúi vị [Chau Vu chaulinhvu@yahoo.com]


 ***

Video trên youtube Điếu Cày nói chuyện tại San Jose

Theo thông báo và thư mời của Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc Cali, th́ ông Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đến thăm và nói chuyện tại trụ sở khu hội vào hôm nay, thứ 7 ngày 1 tháng 8. Cũng đă có nhiều ư kiến khác nhau về buổi nói chuyện này. Khoảng 100 người đến tham dự. Để rộng đường dư luận, nhật báo Cali Today ghi nhận hầu hết cuộc nói chuyện này để qúy vị cùng theo dơi.

 

https://youtu.be/OtZjR5qL5NU

 

.

***

 Bài của Vũ Linh Châu.

CÔNG VÀ TỘI CỦA HỒ CHÍ MINH.

    Tôi đi Mỹ theo diện Vợ Lănh, trong trại quá cảnh ở Bangkok, CIA và ngành t́nh báo Thái Lan đều bố trí nhân viên tại đây, họ thường bất chợt mời một vài người lên gặp để thu thập tin tức. Tôi được một viên chức Bộ Nội Vụ Thái Lan mời lên văn pḥng. Sau một vài câu chuyện làm quà, viên chức này đă bất ngờ hỏi tôi:

–      Ông nghĩ ǵ về Hồ Chí Minh?

Tôi đă phản xạ trả lời:

–      Nếu Hồ Chí Minh không phải là Cộng Sản th́ rất có thể ông ta đă có một chỗ đứng ngang hàng với các vị anh hùng chống Pháp. Nhưng v́ Hồ Chí Minh là lănh tụ của Cộng Sản Việt Nam cho nên ông ta là một tội đồ của dân tộc Việt Nam.

Viên chức này đă tỏ ra rất thích thú về nhận xét trung dung, có t́nh có lư của tôi, ông đă đàm đạo với tôi rất lâu, cả một buổi sáng, về nhiều vấn đề to lớn quan trọng khác.

Đối với hầu hết mọi người Việt Nam tại hải ngoại, nhất là những người đă hiểu thấu đáo các thủ đoạn tuyên truyền xảo trá của Cộng Sản, th́ lư luận trên đây có vẻ dư thừa và hơi ngớ ngẩn. Nhưng đối với nhiều người, nhất là người ngoại quốc, lớp người trẻ Việt Nam, những người Việt ở trong nước và các cựu đảng viên CS VN… th́ lư luận này sẽ có sức thuyết phục rất cao v́ sẽ rất dễ dàng để luận công và định tội của Hồ Chí Minh.

Trong quá khứ, nhất là khi cuộc chiến c̣n đang tiếp diễn, Cộng Sản và bọn phản chiến đă sử dụng mọi phương tiện để tô vẽ cho Hồ Chí Minh bộ mặt của một người yêu nước, của một lănh tụ quốc gia, để rêu rao rằng hai cuộc chiến tranh mà Hồ Chí Minh đă và đang lănh đạo, chỉ có một mục đích duy nhất là giải phóng Việt Nam khỏi ách thống trị của ngoại bang, giống hệt như các lănh tụ Á Châu và Phi Châu khác.

Nhưng trong thực tế, mục đích tối hậu của hai cuộc chiến tranh đó không phải là để giải phóng dân tộc, không phải là để dành độc lập cho Việt Nam, mà chỉ là để bành trướng chủ nghĩa Cộng Sản mà thôi.

Chiến thắng của hai cuộc chiến đó cũng chẳng có ǵ để mà vênh váo. Không có chiến thắng Điện Biên th́ thực dân Pháp cũng phải cuốn gói ra đi, như Pháp và tất cả các đế quốc thực dân khác đă phải hoàn toàn từ bỏ mọi thuộc địa trên toàn thế giới, từ Angeria, Maroc, Tunisia, Indonésia, Mă Lai, Ấn Độ, Pakistan, các nước vùng Trung Đông, các quốc gia tại Bắc Phi và cả lục địa Phi Châu... Tất cả các cựu thuộc địa đó đều đă dành được độc lập, đều đă đánh đuổi được thực dân đế quốc mà có cần phải núi xương sông máu, giang sơn chia cắt như Việt Nam ta đâu.

Thái Lan, Singapore, Hồng Kông, Đài Loan, Đại Hàn... đâu có Đảng, đâu có Bác, đâu có Chủ nghĩa Mác Lê... mà họ đă giầu mạnh hơn Việt Nam biết bao nhiêu lần từ rất lâu rồi!

Thắng Mỹ cũng vậy, v́ Miền Bắc, theo lệnh Nga Tầu, xâm lăng Miền Nam để áp đặt chủ nghĩa CS, nên Mỹ mới phải đem quân vào Việt Nam để ngăn chặn làn sóng đỏ. V́ Việt Nam có một vị trí chiến lược vô cùng quan trọng tại Đông Nam châu Á, nên Cộng Sản quốc tế mới đổ dồn vơ khí và tiền bạc vào để cố chiếm cho bằng được, do đó Hoa Kỳ và thế giới Tự Do cũng phải cương quyết tận lực bảo vệ bằng mọi giá. Điều này th́ chính HCM và Lê Duẩn cũng đă long trọng xác nhận:

Ngày 7-1-1959, trên báo Tin Tức (Liên Sô), Hồ chí Minh chính thức tuyên bố: “Như vậy là ở Đông Nam Châu Á, chúng tôi đă đứng ở tiền đồn của mặt trận dân chủ và hoà b́nh toàn thế giới chống lại chủ nghĩa đế quốc và chiến tranh.” (HCMTT, tập 8, trang 258).

Ư tưởng đó cũng đă lại được chính miệng Tổng Bí Thư Lê Duẩn công khai xác định:“Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Sô, đánh cho Trung Quốc”.

Như vậy đă rất rơ ràng hiển nhiên rằng mục đích tối hậu cũa hai cuộc chiến tranh chống Pháp, chống Mỹ chỉ là v́ nhu cầu bành trướng của chủ nghĩa CS quốc tế mà thôi.

Tạo cơ hội cho Mỹ vào rồi lại phí phạm cả nhiều triệu thân xác con người Việt Nam mới đuổi được Mỹ ra... Rồi bây giờ lại trơ trẽn rước Mỹ trở lại. Những âm mưu thâm hiểm và những tội ác ghê tởm này của HCM và của đảng CS VN chắc chắn sẽ được lịch sử khách quan ghi lại cho các thế hệ mai sau.

Thống nhất đất nước cũng vậy, không có HCM theo lệnh của Nga của Tầu, bắt tay với Thực dân Pháp để chia cắt th́ cần ǵ phải thống nhất. Một ḿnh ḿnh chia, rồi cũng một ḿnh ḿnh nối, nối bằng núi xương sông máu và muôn ngàn tang tóc đau thương. Trong lịch sử thế giới cận đại, trên địa cầu có ba quốc gia, v́ chủ nghĩa Cộng Sản mà bị chia đôi, đó là Nước Đức, Triều Tiên và Việt Nam. Nước Đức đă thống nhất mà không hao tốn mất một giọt máu, Triều Tiên th́ rồi cũng sẽ như vậy, chỉ có dân tộc Việt Nam chúng ta là đă xương chất thành núi, máu chảy thành sông với biết bao đau thương tan cửa nát nhà...cho đến ngày nay, vết thương vẫn c̣n đang rướm máu.

 “Thấy một vật sáng lấp lánh trên một ngọn cậy phía cuối một khu rừng già hoang vu chằng chịt, tưởng đó là một viên ngọc quí, Hồ Chí Minh đă hăm hở lănh đạo toàn Đảng, toàn Quân, toàn Dân Việt Nam phí phạm biết bao công sức, biết bao mồ hôi nước mắt và biết bao sinh mạng để ṃ mẫm về phía cái vật lấp lánh đó. Nhưng khi đến nơi mới biết đó không phải là một viên kim cương, mà nó chỉ là một giọt nước mắt”.

Đồng ư rằng HCM không phải là một lănh tụ duy nhất trên thế giới đă hoang tưởng về chủ nghĩa Cộng Sản, về Xă Hội chủ nghĩa như vậy. Stalin, Mao Trạch Đông, Kim Nhật Thành, Fidel Castro, Pôn Pốt, Ceaucescu... và ngay cả nhiều nhà trí thức nổi tiếng trên khắp thế giới cũng đă bị cái lư thuyết hào nhoáng này mê hoặc. Nhưng mà với địa vị của một nhà lănh đạo, cũng giống như các lănh tụ CS nói trên, HCM cũng phải hoàn toàn lănh chịu trách nhiệm trước lịch sử về sự nhận thức mù quáng và sai lầm này.

Trách nhiệm của HCM càng nặng nề hơn nữa khi mà ông ta đă lợi dụng ḷng yêu nước của nhân dân VN để lừa dối mọi người và để che đậy mục đích tối hậu của ông ta. Mục đích đó là áp đặt chủ nghĩa CS trên toàn cơi VN. Trong suốt cuộc chiến, người ta chỉ nghe thấy khẩu hiệu “Đánh Mỹ cứu nước”, nhưng ngay sau ngày 30/4/1975, khi đă cầm chắc chiến thắng trong tay rồi th́ phe đảng của HCM liền trơ trẽn chường ngay cái mặt thật Cộng Sản ghê tởm ra với toàn dân. Đảng th́ đổi thành Đảng CS VN, tên nước th́ là Cộng Ḥa Xă Hội Chủ Nghĩa VN, huỵch tọet ra với toàn dân rằng “Yêu nước là yêu Xă Hội Chủ nghĩa”…

Nhưng mà chuyện ǵ phải đến đă đến, lư thuyết CS, Chủ nghĩa Xă Hội chỉ là một mớ lư thuyết viển vông và không tưởng, không thể áp dụng thành công trong thực tế. Cho nên chỉ mươi năm sau ngày “Giải Phóng”, người ta đă phải cuống cuồng la lối: “Đổi mới hay là chết”, nghĩa là người ta đă phải lập tức vứt bỏ lư thuyết CS để áp dụng “Kinh Tế Thị Trường”, một cái tên khác của Chủ Nghĩa Tư Bản.

Cho nên xin được lưu ư mọi người rằng những thành qủa đang có tại VN hiện nay không phải là do chủ nghĩa Cộng Sản của HCM mang lại, mà chính là do chủ nghĩa Tư Bản. (Hiện nay đang được gọi bằng một cái tên khác là Kinh Tế Thị Trường). Cũng xin lưu ư mọi người rằng, hiện nay, người ta gia nhập đảng CS không phải là v́ lư tưởng CS, không phải là để tạo dựng công bằng cho xă hội…mà chỉ là để mưu t́m địa vị cho cá nhân, chỉ là để mong được vinh thân ph́ gia mà thôi.

Như vậy đă qúa rơ ràng hiển nhiên rằng chủ nghĩa Cộng Sản do HCM du nhập đă là nguyên nhân gây ra mọi tang tóc đau thương cho nhân dân VN.

Vậy mà to gan, cả vú lấp miệng em, dám tự cho ḿnh là đệ nhất anh hùng của dân tộc, dám so sánh tội ác của ḿnh với các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm oanh liệt, trong sáng của tiền nhân. Dám tôi tôi, bác bác với cả Đức Thánh Trần Hưng Đạo, một vị đệ nhất anh hùng của dân tộc, một người mà nhân dân đă kính cẩn tự nguyện tôn vinh lên hàng hiển thánh.

 Không có HCM và bè lũ CS cuồng tín th́ đă không có các sự phí phạm khủng khiếp về người về của trong hai cuộc chiến tranh vừa qua và Việt Nam đă qua mặt Thái Lan, Đại Hàn, Mă Lai, Đài Loan... từ hàng thế kỷ trước rồi.

HCM và Đảng CS VN đă phí phạm biết bao sinh mạng, biết bao công sức và tài sản của nhân dân để quyết tâm áp đặt chủ nghĩa Cộng Sản trên đất nước VN, nhưng khi đă có được nó trong tay th́ mới biết rằng đó chỉ là một mớ lư thuyết vô dụng và mơ hồ không tưởng.

Tóm lại, Hồ Chí Minh là một tội đồ của dân tộc Việt Nam v́ hai cuộc chiến tranh chống Pháp, chống Mỹ do HCM phát động và lănh đạo không phải là nhằm mục đích dành độc lập cho dân tộc VN, mà chỉ là để áp đặt chủ nghĩa Cộng Sản Quốc Tế tại VN và tại Đông Nam châu Á mà thôi.

Vũ Linh Châu

 

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

 

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

 

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

 

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

 

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

  

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc
 

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

Nguyên Thạch