báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           


https://youtu.be/FOAM1DbM-NE

Video Diễn hành  Vinh Danh 70 năm cờ Vàng Tự Do tại Paris, Pháp Quốc 

 
Donal Trump đă kiềm chế TQ và VN bằng cách thức không ngờ

 ***

Vũ Linh

TRUYN THÔNG ĐÁNH TRUMP

TTDC đă t chc mt chiến dch quy mô chng TT Trump bng cách đng lot đăng mt bài b́nh lun cùng ngày trong ngày 16 tháng 8 va qua đ đ kích vic TT Trump gi truyn thông là “k thù ca dân”. Hơn 300 t báo ln nh trên khp nước tham gia chiến dch này. Wall Street Journal là t báo ln không tham gia. Tt c các báo ch cn viết bài chng TT Trump thôi, ni dung mi bài viết như thế nào tùy thuc mi báo.

TTDC la hong, báo đng v “cuc chiến bn thu chng t do báo chí”, làm như b TT Trump đánh mt cách oan ung như Th Kính. Nhưng dĩ nhiên, TTDC không nhc đến nghiên cu ca đi hc Harvard cho thy TTDC loan tin và b́nh lun hơn 90% nhm đánh TT Trump? Đó là cách TTDC thi hành trách nhim thông tin trung thc sao? Hay đó là mt “cuc chiến bn thu” khác mà TTDC không mun thiên h nh́n thy?

Người ta có cm tưởng truyn thông đang ngi li cùng nhau, t chc li thành mt t chc đi lp, phi hp cht ch mi hot đng chng TT Trump và phe bo th, hin nhiên không c̣n là nhng ngun thông tin đc lp trung thc ǵ na. Theo ư kiến k này, có l h nên thành lp đng mi, gi là ‘Đng Truyn Thông Chng Trump’ ? Nghe tên có v quái l, nhưng đúng là ch trương ti hu ca đng này, phi không? Ít ra th́ cái đng này cũng có tôn ch rơ ràng và có can đm dám nhn nhng ǵ ḿnh thc s mun làm.

Câu hi cho TTDC: quư v không chp nhn vic TT Trump tn công báo chí, nhưng li t cho ḿnh quyn tha h tn công TT Trump vô gii hn? Như vy gi là công bng? Hay là ǵ khác? Khi hơn 90% tin và b́nh lun nhm đánh TT Trump th́ sao dám ngang nhiên đ̣i không cho TT Trump tr li? Nên ghi nhn TT Trump chưa đóng ca bt c báo hay đài nào, ch là phn ng, đánh li thôi, ti sao li không được cái quyn đó? C t nn nào gii thích dùm, k này đa t.

Trong các chế đ đc tài, chính quyn t cho ḿnh quyn bt ming báo chí, đ chính quyn mun nói ǵ th́ nói. Trong chế đ dân ch kiu M, báo chí t cho ḿnh quyn s v chính quyn, mun chi ǵ th́ chi nhân danh t do ngôn lun, nhưng chính quyn không được phép có phn ng sao? Thế th́ dân ch kiu M có ǵ hay ho?

 

STRZOCK B SA THI

Viên chc cao cp ca FBI, đc trách điu tra v v gi là ‘Trump thông đng vi Nga’ cui cùng đă b sa thi khi FBI.

Anh này trước đây được trao trách nhim điu tra v emails ca bà Hillary, sau đó được lnh dp v này qua mt bên đ chú tâm điu tra ông Trump. Khi y Ban ca công t đc bit Mueller được thành lp th́ ông Strzock chuyn qua làm vic cho công t. Cùng được chuyn qua là mt lut sư ca FBI, bà Lisa Page.

 

https://1.bp.blogspot.com/-RzyVyAO0Fgo/W3em4wGQ3LI/AAAAAAAAEN4/lJhMKMU57hozKKpzm0kE9aLaORkYibOIwCK4BGAYYCw/s400/download-2.jpg

Strzock và Page

 

Sau mt thi gian ngn, công t Mueller khám phá ra hai người này là t́nh nhân, cùng nhau trao đi c chc ngàn tin nhn trên đin thoi và emails, phn ln đ kích Trump kch lit. S mang tiếng, công t Mueller tr hai người này li cho FBI.

H Vin bt c hai ra điu trn. Trước bng chng không chi căi được, c hai xác nhn đă có nhng trao đi quan đim chng Trump rt mnh, nhưng khng đnh quan đim đó chng nh hưởng ǵ đến vic điu tra Trump ca h. Dĩ nhiên, ngy bin ng ngn này ch có TTDC là tin ch thng bé trăn trâu VN cũng biết là… bá láp.

Sau gn hơn c năm ging co, cui cùng th́ anh Strzock đă b FBI sa thi sau khi bà v bé Page b ép ‘t chc’ cách đây ít lâu.

Câu hi là ti sao phi ch đến gi này FBI mi sa thi.

Nhưng câu hi ln hơn mà cho đến nay vn chưa có câu tr li là anh Strzock này đă đóng vai tṛ c th nào trong cuc điu tra TT Trump, đc bit là trong v ngy to H Sơ Nga, ri mang H Sơ đó đi xin trát ṭa theo dơi Ban Vn Đng Tranh C ca ông Trump.

Vic anh Strzock b sa thi dường như nm trong kế hoch lng lng tháo nước đc khi đm ly trong b Tư Pháp và FBI. Trong FBI, cu giám đc Comey, cu phó giám đc McCabe đu đă b sa thi, bây gi ti phiên viên chc cao cp Strzock. Ti b Tư Pháp, ít nht 5 viên chc cao cp, trong đó có ph tá th trưởng Bruce Ohr –gc Hàn Quc- b giáng cp hai ln, bà Page b ép t chc, bà Sally Yates đă b sa thi, và hai viên chc cao cp khác cũng đă b ép  t chc.

 

BRENNAN B RÚT QUYN

Cu giám đc CIA, John Brennan đă b TT Trump tước quyn tham kho tài liu mt an ninh quc gia –security clearance-. Ông là người đu tiên, trong khi mt tá cu nhân viên cao cp ca chính quyn Obama cũng đang b cu xét.

Đ giúp thi hành trách nhim, các quan chc ln nh trong các ngành an ninh, quc pḥng, ngoi giao được quyn thông báo và tham kho nhng tin bí mt quc gia, tùy mc bí mt và tùy chc v. Ngay c mt anh thiếu úy trong b Quc Pḥng chng hn, cũng có được mt mc security clearance nào đó. Sau khi h măn nhim hay ri khi chc v, th́ quyn này b t đng thu hi cho nhng viên chc thp, nhưng vi các viên chc cao cp như giám đc CIA, FBI, b trưởng,... th́ không b thu hi v́ h cũng cn biết đ nhng người kế nhim thnh thong có th hi ư kiến nếu cn, nhưng lư do chính là phép lch s, ghi công đóng góp cho quc gia ca h.

Dưới thi TT Trump th́ cái ‘lch s’ đó đă b lm dng. Các viên chc cao cp ca TT Obama đă khai thác s hiu biết v nhng tin mt nht đ dùng làm vũ khí đánh Trump qua các bài viết ca h cũng như trong không biết bao nhiu ln trên TV, nht là CNN. Đc bit là ông Brennan gn như ngày nào cũng lên CNN đ kích TT Trump bng nhng thm t nng n nht. Da vào quá tŕnh giám đc CIA cũng như kh năng tham kho tài liu mt nht, ông Brennan đă được CNN kư hp đng làm chuyên gia an ninh –security expert- cho CNN. Nếu không tước quyn này th́ có nghĩa là mt nhà báo ca CNN đă được security clearance mc cao nht. Làm sao mt nhà báo CNN li có th có quyn biết nhng bí mt an ninh quan trng nht? Có ǵ bo đm ông nhà báo này không ly nhng tin mt nht đ đánh tng thng? Cái sai lm ca TT Trump là đă không thu hi quyn này sm hơn.

Sau khi b tước quyn này, ông Brennan đă ln tiếng phn đi và t TT Trump ch t́m cách bt ming ông và khng đnh ông s tiếp tc lên tiếng t giác Trump. Hin nhiên là ông Brennan xuyên tc. 

https://1.bp.blogspot.com/-eKGHvKO7WfE/W3enLAWnutI/AAAAAAAAEOE/-9QfOtg8RHkqwc2_Z2z3d2L3t-s-JFnXACK4BGAYYCw/s400/download.jpgChng ai đng chm đến quyn t do ngôn lun ca ông, cũng chng ai bt ming, cm ông lên CNN chi by, mà ch không cho ông được biết nhng tin bí mt an ninh quc gia mà bt c dân thường nào cũng chng có quyn biết. Nhng tin đó cn phi gi mt, không có lư do ǵ ông Brennan cn phi biết đ có th mang lên CNN đ chi tng thng.

Ông Brennan năm 1980 b phiếu cho Gus Hall, ch tch đng Cng Sn M làm tng thng. Có tin không được xác nhn là ông Brennan đă đi qua đo Hi khi ông làm vic ti Rp Saoud, tuy nhiên chuyn có tht là ông Brennan khi tuyên th nhm chc giám đc CIA đă t chi đt tay lên Kinh Thánh Thiên Chúa giáo ‘v́ lư do tôn giáo’ mà ch tuyên th trên Hiến Pháp.

Chính quyn Trump đang ‘nghiên cu’ vic tước quyn này ca các ông FBI đă b sa thi như Comey, McCabe, Strzock, và các viên chc b Tư Pháp đă b sa thi như bà Lisa Page (người t́nh ca ông Strzock), bà Sally Yates (cu th trưởng Tư Pháp), c ông James Clapper (cu b trưởng An Ninh Lănh Th) và bà Susan Rice (cu c vn An Ninh). Tt c nhng người này đu đă b sa thi, không có lư do ǵ c̣n được quyn biết nhng tin mt.

Vic tước security clearance ca ông Brennan, cũng như tt c các quyết đnh ca TT Trump, đă gây sóng gió ln. Hàng lot dân biu, ngh sĩ CH hoan nghênh mnh, nhưng hu hết tt c các cu giám đc an ninh, FBI, CIA, đu đă kư chung mt văn thư phn đi. Tướng McRaven, ch huy cuc tp kích bt Bin Laden đă phn đi mnh, ca tng công ca ông Brennan trong v giết Bin Laden, và “xin được hưởng danh d b tước security clearance”. Ngay sau đó, Robert O’Neill, anh bit kích đă chính tay bn chết Bin Laden lên tiếng phn đi tướng McRaven ngay, cho rng công giết Bin Laden là ca 23 cm t bit kích SEAL ch không phi công ca ông giám đc CIA v́ CIA chng liên quan ǵ đến vic khám phá và giết Bin Laden.

Mt cu nhân viên CIA thoát chết trong v Benghazi, Kris Paronto, tác gi cun sách v v Benghazi đă được quay thành phim ’13 Hours’, đă t cáo ông Brennan mang s hy sinh ca nhng người như anh ta làm công c chính tr. Anh cho biết sau khi anh thoát chết tr v, CIA đă ra lnh anh không được nói ǵ hết, hin nhiên là đ bo v bà Hillary và TT Obama. Anh đă bt chp, t cáo nhng sai lm đưa đến v thm sát đi s M ti Libya, và đă b ông Brennan, giám đc CIA, tước ngay tt c mi security clearance ca anh.

 

THĂM D̉ V CÔNG T MUELLER

Đài TV phe ta CNN đă mi có mt cuc thăm ḍ dư lun v cuc điu tra ca công t Mueller.

M màn bng mt con s có li cho công t Mueller: 47% hài ḷng vi cách ông Mueller điu tra. Tht ra ông Mueller đang làm ǵ chng ai biết ngoài chuyn v và đưa ra ṭa hai ông Manafort, giám đc y Ban Vn Đng Tranh C ca ông Trump trong vn vn có hai tháng, và ông Cohen, c vn pháp lut ca ông Trump t my chc năm nay. C hai đu b truy t v nhng ti lăng nhăng như trn thuế, ra tin,... chng liên quan xa gn ǵ đến cuc điu tra thông đng vi Nga, khiến ai cũng hiu đây ch là hai con tép công t Mueller dùng đ t́m cách bt con tôm hùm Trump.

Thăm ḍ cũng cho thy mt con s khác, bt li cho ông Mueller: hai phn ba dân M cho rng ông Mueller cn chm dt cuc điu tra sm, trước xa ngày bu c đ cuc bu c khi b chi phi bi v ln xn chính tr này. Ngay c trong khi c tri ca đng DC, trong 10 người cũng đă có 6 người (57%) mun cuc điu tra kết thúc sm, bt k kết lun như thế nào.

 

NGÔI SAO KAMALA B H

Mt trong nhng ngôi sao sáng mi ni ca DC, thượng ngh sĩ Cali Kamala Harris, đă công khai cho c thế gii biết bà s ra tranh c tng thng năm 2020. Theo gương TNS Obama, va đc c TNS chưa được hai năm đă chun b ra tranh c tng thng ngay.

 

https://3.bp.blogspot.com/-SdfE5W0c0BM/W3enVSTAwJI/AAAAAAAAEOM/JNghAiGNTjwv9cjN-RfF7uRw_O2Am3n5ACK4BGAYYCw/s400/images.jpg

Ti Thượng Vin, trong tư cách thành viên y Ban T́nh Báo, bà đă là người ni tiếng trong vic đt nhiu câu hi hóc búa nht cho các viên chc FBI hay b Tư Pháp phi ra điu trn v v Nga can thip vào bu c M, mc dù nhiu câu hi không liên quan ǵ đến đ tài điu trn. Dĩ nhiên bà Harris coi Thượng Vin như là din đàn công cng đ bà biu din kh năng và to tên tui cho cuc tranh c tng thng ca bà hai năm na.

Mi đây, trong mt cuc phng vn trên TV, mt bà nhà báo đă hi bà có th cho biết thành tích c th nào ca bà trong mt năm rưỡi làm thượng ngh sĩ không, đi khái kiu như bà đă đưa ra d lut ln nh nào, th́ bà đă ú , tr li ḷng ṿng, chng đâu vào đâu. B chn hi li nhiu ln, cui cùng bà cũng ch biết khoe bà là thượng ngh sĩ có trách nhim bo v Hiến Pháp và quyn li c tri, và cho đến nay bà đă chu toàn trách nhim, theo dơi rt k chính quyn Trump. Nôm na ra, bà chng có thành tích, chng có d lut nào được bà đ ngh hết.

 T gi đến lúc phi xung đường đi vn đng tranh c tng thng, thi gian không bao lâu, đ xem bà s có dp làm được chuyn ǵ.

Tht ra, đt câu hi này cho vui thôi, ch bà cũng chng cn có thành tích ǵ đ khoe đâu. Tt c tùy kh năng mm mép ca bà thôi. Như trước đây, TNS Obama cũng trong trường hp tương t, chng có thành tích nào đ khoe trong hai năm làm TNS trước khi ông xung đường đi khp nước vn đng tranh c tng thng. Vy mà vn đc c đy.

 

CÂU CHUYN BIU T̀NH

TTDC làm rùm beng v vic đám ‘da trng thượng tôn’ s t chc biu t́nh quy mô đ k nim mt năm biến c ti Charlottevile khi nhóm này đánh nhau vi đám cc t Antifa. Nghe CNN, ta có cm tưởng s có mt mít-ting qun chúng kiu Hitler vi c trăm ngàn thanh niên mc đng phc áo nâu trong mt rng c Đc Quc Xă như ta thường thy trên các phim nh thi đó. Nhóm đi lp Antifa hô hào xung đường chng li. Đi Chiến th ba? Nghe toát m hôi!

S tht có hơi khác.

https://3.bp.blogspot.com/-b6p2b4gJ130/W3enlL3ZYwI/AAAAAAAAEOc/lLvLAZhI0pIdoxaLMJ1_1bGABJGgkZGdgCK4BGAYYCw/s400/images-3.jpgNhóm da trng tng cng li có chng hai chc mng, t hp đng nghe mt hai anh đc din văn trên cái bc. Trong khi phe Antifa huy đng c my trăm người, mang gy gc đến đánh. Đánh nhóm ‘da trng thượng tôn’ dĩ nhiên. Ri đánh c cnh sát và đánh luôn c anh phóng viên ca NBC. TTDC im re. Th tưởng tượng đám ‘da trng thượng tôn’ đánh anh NBC này xem TTDC s phn ng như thế nào?

Thng đc New York, Andrew Cuomo (anh ca Chris Cuomo, tay nhà báo sut ngày chi TT Trump trên CNN) lên tiếng bênh vc Antifa, tuyên b vic “dùng bo lc đ chng hn thù” hoàn toàn chính đáng -use of violence against haters is fully justified-. Làm như th đám hai chc mng da trng đng nghe din thuyết là ‘haters’ trong khi nhóm gy gc Antifa ch là mt nhóm hướng đo sinh đi làm công tác xă hi vy.

Ông Cuomo cũng là người mi đây đă tuyên b “nước M chưa bao gi vĩ đi hết”, b ch trích rm r, de lui, sa li là ư ông mun nói “nước M hi nào ti gi vn vĩ đi, nhưng có th vĩ đi hơn”!

Tính gi di ca phe cp tiến đúng là vô b và vô lư hết ch nói. Ch nhng người phe đng mù quáng nht mi không nh́n thy.

 

PCT ELLISON B RC RI

Ông Keith Ellison, dân biu Hi giáo, phó ch tch y Ban Quc Gia ca đng DC, đă b mt cu nhân viên cũng là ‘v bé’ t cáo xách nhiu t́nh dc và hành hung. Dĩ nhiên, ông đă ci chính. Con ca bà t́nh nhân cho biết có thu băng cnh ông Keith Ellison lôi chân người t́nh t trên giường xung đt ri chi bi n ào bng nhng ngôn t thô tc nht. 

https://3.bp.blogspot.com/-Idb01viTOK4/W3enwHip9LI/AAAAAAAAEOk/TldIS3Bdlq0blXwB3jd_SUMH5UZ_LTyRgCK4BGAYYCw/s400/images-1.jpg

TTDC đang c giúp ông m chuyn. TV th́ im re, không bàn, trong khi báo chí th́ viết tin ngn gn, qua loa, như tin xe cán chó b́nh thường.

Th tưởng tượng phó ch tch đng CH dính dáng vào chuyn này xem chuyn ǵ s xy ra? TTDC s quy tung tri và bo đm s t́m cách lôi TT Trump vào câu chuyn đ đánh ké luôn.

Sau nhiu ngày im lng, y Ban Quc Gia ca đng DC đă min cưỡng phi lên tiếng cho biết “Đây là vn đ nghiêm trng, và y Ban đang điu tra”. Ta ch xem đng DC đang pha chế thuc ty như thế nào, bao lâu na th́ s thy kết qu.

 

CON ĐƯỜNG DI DÂN LU MI

Trước chính sách xiết cht biên gii M-M ca TT Trump gây khó khăn cho đám di dân lu t Nam M tràn qua, đám này đă t́m ra được con đường mi, d dàng hơn nhiu. Đó là qua ngă Canada.

Canada là quc gia nhn du khách Trung và Nam M vào mà không cn chiếu khán. Do đó rt nhiu dân nhng x đó bay qua Canada như ‘du khách’. T đó, h băng đường b qua M rt d dàng v́ cnh sát Canada nhm mt trong khi cnh sát M lơ là v́ dân Canada qua M mi ngày như đi ch, chng có vn đ ǵ.

Trong năm 2017, hơn 300.000 dân băng biên gii M đă b bt, trong khi ch có khong 3.000 người b bt ti biên gii Canada. Nhưng trong năm 2018, con s b bt ti biên gii Canada đă tăng vt đáng k, chng hn như trong tiu bang Vermont, đă tăng hơn gp đôi.

Theo tin báo Canada, nhng di dân lu này thường phi tr l phí khong 4.000 đô cho ti dân chuyên buôn người giúp đưa qua Canada ri qua M, qua nhng trm biên gii mà h biết là d dàng nht, ti các tiu bang vùng núi Tây-Bc M.

 

QUAN TOÀ NH TAY VI KHNG B?

Cnh sát M khám phám ra ti New Mexico, có mt đám Hi giáo lén m trường (tri?) nuôi và đào to mt tá tr em rt nh, tui mu giáo, dy v Hi giáo, nhưng cũng dy c cách x dng vũ khí. Không khác ǵ các tri hun luyn khng b Hi giáo quá khích bên Trung Đông. Xác mt em nh đă b khám phá ra, tuy không rơ ti sao em này b chết. Có 5 người ln b bt ra ṭa. 

https://1.bp.blogspot.com/-1AlsuppWk4U/W3en4XDOsGI/AAAAAAAAEOw/bXSKG6ykSt0K-OC8sa93q1i9uri9iZo7wCK4BGAYYCw/s320/ap_18225840362408-a2a8b80497b0455bf62b0d9e2a3b8d7e8d1c0423-s800-c85.jpg

Siraj Wahhaj – ch tri

 

Ti đây, bà chánh án đă cho c năm người ti ngoi hu tra, ch đóng có 20.000 đô tin thế chân.

Quyết đnh ca bà gây chn đng v́ tính quá nh nhàng. Bà chánh án Sarah Backus là mt quan ṭa đng viên ghi danh ca DC, được bu làm chánh án năm 2012. Bà gii thích nhng người b truy t ch phm ti bo hành tr con, trong khi công t không thuyết phc được là h có hot đng khng b ǵ hết. Bà cũng cho biết vic các can phm là Hi giáo không ăn thua ǵ hết.

Cái chuyn này, phim Tu có mt câu rt hay: “chưa thy quan tài, chưa đ l!

 

TI CAO PHÁP VIN VIRGINIA B ĐÀN HC

Toàn th 4 quan ṭa Ti Cao Pháp Vin ca tiu bang Virginia đă b H Vin tiu bang biu quyết đàn hc tp th –impeach- c bn, v́ ti tham nhũng, lm chi tin công qu. C bn đu b t đă đng lot ly công qu ra sa văn pḥng, mua sm bàn ghế riêng cho ḿnh, tr giá c my trăm ngàn không theo th tc ngân sách ǵ.

Ngay sau b đàn hc, mt trong bn v thm phán đă t ư t chc ngay. Ba v c̣n li đu c̣n ch Thượng Vin biu quyết. Cn phi có hai phn ba Thượng Vin mi gii nhim được.

C bn v quan ṭa này đu thuc đng Dân Ch được thng đc DC cũng như Thượng Vin DC ca tiu bang phê chun trước đây.

 

 

 

      Vũ Linh

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

 

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)