báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 
Gió đă đổi chiều: Lương tri người Việt sẽ giúp TT Trump đại thắng trước Joe Biden và gian đảng DC


ĐỐI ĐẦU VỚI TT DONALD TRUMP JOE BIDEN RUN BẦN BẬT LÚNG TÚNG QUÊN LUÔN CÂU HỎI KHIẾN DÂN MỸ TÉ NGỬA


Riding The Dragon: The Bidens' Chinese Secrets (Vietnamese Subtitles)

***

Ann Nguyen: Make American Great Again & videos thời sự

Video- BẦU CHO TỔNG THỐNG DONALD TRUMP/Nhạc và lời: Hoàng Tường

***

Make America Great Again

April 10 2020

ANN NGUYEN

Trong suốt gần một tháng ở nhà theo dơi t́nh h́nh hiện nay, tôi nhận ra một vấn đề mà trước giờ ít để ư tới đó là những bài viết về Tổng thống Trump hầu như đều là chê trách, đổ lỗi, rất khó t́m đọc được một bài viết nào có quan điểm tích cực về ông ấy. Ngồi xem live các buổi họp báo từ Nhà Trắng, tôi ngạc nhiên khi nhiều nhà báo đặt những câu hỏi kiểu gài bẫy chờ Trump sơ hở lỡ miệng chỗ nào đó để làm mồi cho truyền thông nhảy vào xâu xé. Những câu hỏi, trả lời được cắt ghép cho những bài viết, những video b́nh luận tiêu cực đă được lên ư đồ sẵn để định hướng người xem ngập tràn trên YouTube, Facebook…

Thắc mắc với câu hỏi tại sao truyền thông ghét Trump như vậy? Sao nhiều người chửi ông? Ông ấy đă làm những ǵ? Tôi t́m được một phần lớn câu trả lời cho ḿnh qua quyển sách dài của Doug Wead: Inside Trump’s White House. Sách vừa được xuất bản tháng 11 năm 2019. Bài review khá dài nhưng tôi nghĩ nó đáng được viết ra và giới thiệu quyển sách của Wead đến mọi người.

Doug Wead đă viết hơn ba mươi quyển sách và là một trong những tác giả có sách bán chạy nhất của New York Times. Wead đă phỏng vấn trực tiếp với sáu đời tổng thống Mỹ (Tổng thống Trump là người thứ sáu). Ông cùng là tác giả xuất bản chung một quyển sách với cựu Tổng thống George Bush. Ông từng là thành viên cố vấn cấp cao của Nhà Trắng. Ông là một trong rất ít những nhà sử học hiện tại c̣n sống cùng viết về 44 đời Tổng Thống Mỹ. Đây là quyển sách ông viết về những ǵ Tổng thống Trump đă làm được trong ba năm qua. Với một tiểu sử sự nghiệp nổi bật như vậy, Tổng thống Trump đă thật sự đặc biệt như thế nào để nhà sử học Wead viết hẳn một đầu sách về ḿnh?

Tác giả Wead được Tổng thống Trump đồng ư để ông ấy ghi âm lại tất cả những cuộc phỏng vấn giữa ông và tổng thống cũng như với tất cả thành viên gia đ́nh Trump và các tư vấn cấp cao khác. Đây là một yếu tố giúp Wead tiếp cận nguồn thông tin quan trọng và viết chính xác nhất những ǵ đang diễn ra. Lịch sử mà chúng ta đă đọc về Washington, Lincoln, Roosevelt, hay Kennedy… đă được ghi lại xác thực ra sao th́ giờ đây với Wead, ông ấy cần làm ǵ để thế hệ sau có thể tiếp cận được nguồn tư liệu đúng nhất về Tổng thống Trump? Tất cả sẽ nhờ vào những ǵ được ghi ngay lúc này và ông ấy muốn ḿnh phải ghi lại sự thật một cách công tâm nhất.

Lư do ǵ mà một tỷ phú rất thành đạt trong cả hai lĩnh vực bất động sản và show truyền h́nh như Trump lại quyết định ra tranh cử tổng thống. Trump đă gầy dựng lên một thương hiệu nổi bật cho chính ḿnh, rơ ràng ông ấy không cần phải làm tổng thống để được nổi tiếng hay để giàu hơn. Khi phỏng vấn các con của Trump – Ivanka, Eric và Don Jr – Wead không ngạc nhiên khi họ kể về những lần nh́n thấy cha họ bực tức xé toạt bài báo khi biết chính phủ Mỹ vừa kư kết một hiệp định nào đó gây bất lợi cho Mỹ. Trump bực tức khi nh́n thấy hàng trăm ngàn công việc ở Mỹ được mang đi nơi khác. Trump nh́n thấy cái hố mà Mỹ đang từ từ lún xuống v́ những kư kết ông thẳng thắng lên tiếng là cực kỳ nguy hại cho Mỹ từ những người đi trước (một lư do bị ghét tơi bời là đây). Những kư kết mà lợi ích chỉ đem lại cho các nước khác từ Trung Quốc cho đến Tây Âu, và càng đè gánh nặng lên vai tầng lớp trung lưu Mỹ khi cơng những lợi ích đó qua cái gọi là THUẾ.

Wead không ngạc nhiên, v́ ông từng là thành viên tư vấn cấp cao ở Nhà Trắng, nên hiểu rơ cơ chế đằng sau những kư kết đó, hiểu rơ những nhóm lợi ích đứng sau giật dây, hiểu rơ truyền thông đă bị mua chuộc như phương tiện tuyệt vời để đánh lạc hướng dư luận hay nói nặng hơn th́ đó gọi là tẩy năo. Dù từng là cố vấn cấp cao của hai đời tổng thống Mỹ thuộc đảng Cộng Ḥa, Wead nhận định thẳng thắng rằng tổng thống Mỹ ở cả hai đảng Cộng Ḥa và Dân Chủ ít nhiều đều bị chi phối bởi các thế lực ngầm đứng sau, những thế lực có thể ôm trọn truyền thông và bắt nó hoạt động theo ư ḿnh. Nhưng Trump lại khác, ông ấy đă là tỷ phú. Ông không cần tiền của những thế lực đó làm bàn đệm để nhảy lên. Ông ấy cũng không cần phải lấy ḷng những thế lực đó để dọn đường cho cuộc sống hưởng thụ an nhàn sau khi rời nhiệm kỳ.

Wead cho rằng là một doanh nhân thành đạt chưa từng bước vào con đường chính trị, ông Trump không bị dẫm vào lối nghĩ g̣ bó rập khuôn, không bị chui vào những cái hộp được đóng sẵn như các chính trị gia trước đây. Sự giải phóng này giúp ông nh́n rơ “bệnh t́nh” của nước Mỹ theo một hướng khác và rơ ràng đă có những kế hoạch phù hợp hơn. Tuy nhiên việc Tổng thống Trump từng bước phá vỡ nhưng quy luật bất thành văn trong giới chính trị, gây đe dọa đến những lợi ích nhóm đứng sau đă khiến ông giống như một con sói đầu đàn đơn độc bị cả đàn vây hăm tấn công trong suốt thời gian qua.

Tôi tưởng Tổng thống Trump bị truyền thông và giới chính trị gia đánh tơi tả từ khi ông trúng cử nhưng thật sự th́ ông đă bị “ném bom” từ khi mở lời ra tranh cử. T́m đọc lại những nguồn thông tin từ Wead ghi trong sách, tôi phải thật sự nể sự phớt lờ của Trump với cánh truyền thông. Bất kể phát ngôn nào của Trump cũng bị truyền thông moi móc. Khi Trump nói ông có kế hoạch sẽ mang việc làm về Mỹ, sẽ làm cho kinh tế Mỹ tăng lên, làm cho Mỹ hùng mạnh trở lại…, th́ cánh nhà báo giật tít chửi rủa, chính trị gia ở cả hai đảng cười nhạo như “Heo th́ làm sao biết bay”; “Hắn có cây phép thuật à” ; “Bí mật ở các kế hoạch của hắn là hắn chả có kế hoạch nào cả”; “Trump đang mơ đấy”… Cả Hollywood, giới tỷ phú, giới nghiên cứu học thuật đều chống lại Trump.

Bỏ ngoài tai tất cả những châm biếm, tấn công từ truyền thông, sự chống đối từ đảng đối lập và ngay cả những chính trị gia cùng đảng Cộng Ḥa, cả năm đời cựu tổng thống Mỹ thời điểm đó đều không chọn Trump, nhưng cuối cùng ông đă thắng trước sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người khắp nơi. Đó có phải là may mắn? Wead đă viết lại rất chi tiết về hành tŕnh tranh cử đầy đơn độc và khó khăn của ông Trump. Nhờ đó mà người ta sẽ biết được sự thật Tổng thống Trump cùng những người con lớn đă tiếp xúc với các cử tri của ḿnh như thế nào, biết được sự thật đảng đối lập đă dùng truyền thông đưa sai thông số dự báo về tỉ lệ bầu chọn để làm nhụt chí những người ủng hộ tin rằng Trump sẽ thua ra sao.

Lư do ǵ Wisconsin trong suốt 32 năm chỉ bầu cho ứng viên đảng Dân Chủ đă quay qua bỏ phiếu cho Trump. Ông đă thắng Ohio như thế nào, một tiểu bang trong suốt 44 đời tổng thống qua hễ ứng viên nào chiếm được phiếu bầu th́ người đó sẽ thắng cử. Tại sao có những cử tri tự nhận rằng họ đă bỏ phiếu cho các ứng viên đảng Dân Chủ cả đời của họ, lư do ǵ làm họ thay đổi lần bầu cử này. Làm thế nào Trump giành được phiếu bầu những nơi mà nhà Clinton c̣n không thèm đến vận động v́ tin chắc phần thắng thuộc về ḿnh. Tại sao Florida gần như nắm chắc phần phiếu về cho Hillary Clinton nhưng cuối cùng đă làm cho đảng Dân Chủ ngỡ ngàng ở phút cuối. Rơ ràng đó không phải là may mắn.

Nếu Wead không viết quyển sách này có lẽ chúng ta sẽ không biết rằng thật sự Mỹ đă gần như có chiến tranh với Triều Tiên ra sao. Khi Obama rời nhiệm kỳ, cựu Tổng thống Obama thừa nhận rằng Kim Jong-un sẽ là vấn đề lớn nhất mà ông Trump sẽ phải đối mặt. Thật thú vị khi đọc đoạn đối thoại của Tổng thống Trump và Kim qua cách kể từ Wead. Vấn đề Trump nhận ra ở Kim là, những tên độc tài thường uy hiếp kẻ yếu, không phải kẻ mạnh hơn. Tuy nhiên ông rất cẩn trọng và đă thành công trong việc đàm phán lần thứ nhất với Kim tại Singapore. Chấm dứt việc thử vũ khí hạt nhân, đưa con tin bị bắt giữ, đưa hài cốt lính Mỹ ở Triều Tiên từ cuộc chiến Nam Hàn về Mỹ, một kết quả tuyệt vời mà Wead cho biết phải mất 11 đời tổng thống để thực hiện.

Hội nghị đàm phán lần thứ hai tại Hà Nội lẽ ra có thể đă có kết quả tốt đẹp nếu như truyền thông Mỹ không cố t́nh ‘vạch áo cho người xem lưng’. Tại sao ngay thời điểm quan trọng của việc đàm phán, kênh truyền h́nh trên màn ảnh tivi được chia ra làm đôi với một bên là h́nh ảnh trực tiếp hội nghị Mỹ-Triều Tiên tại Hà Nội, một bên là h́nh ảnh Hạ viện Mỹ đưa ra những cáo buộc khác về Trump? Đó chẳng phải là một thông điệp cho cả thế giới biết nội bộ Mỹ đang bị chia cắt sao. Bằng cách nào đó Kim rơ ràng đă nhận ra thông điệp đó. Trump muốn duy tŕ ḥa b́nh thế giới ư, hăy quay về giải quyết xung đột nội bộ trong nước trước đi. Đó là kết quả v́ sao ở lần đàm phán thứ hai ông đă không đạt được một thỏa thuận nào với Kim. Wead nh́n nhận thật chua xót khi sự thù ghét Trump đă làm cho những người chống đối ông sẵn sàng đạp lên danh dự và lợi ích nước Mỹ để đạt được mục đích ḿnh.

Wead viết khi Trump tuyên bố Mỹ rút lui khỏi hiệp định biến đổi khí hậu Paris, giới hoạt động môi trường, truyền thông, đảng đối lập phản đối la ó. Dân chúng phần lớn cũng chửi ông mà không hiểu rơ cái hiệp định đó là về ǵ. Vâng, cái hiệp định ấy là để Mỹ phải tham gia bỏ tiền, đầu tư công nghệ, máy móc để dọn dẹp việc ô nhiễm môi trường của các nước như Trung Quốc, Ấn Độ , Nam Phi… Tiền từ đâu, từ tiền thuế dân Mỹ mà ra cả. Những người chửi Trump liệu khi biết tiền thuế của ḿnh trước giờ phải cơng luôn cái việc dọn dẹp vệ sinh cho những nước chuyên gây ô nhiễm đó th́ có c̣n muốn la làng lên nữa không?

Khi Obama kư tham gia hiệp định Paris 2016, truyền thông đă không hề nêu rơ nội dung về nó cho dân Mỹ biết, tất cả chỉ được viết ngắn gọn rằng nó tốt cho việc bảo vệ môi trường. Nhờ truyền thông che đậy, Obama lại được thêm ḷng dân qua phong cách quí ông lịch lăm biết yêu môi trường. Nhưng sự thật th́ Obama đă vi phạm điều lệ Byrd-Hargel Resolution thông qua năm 1997 qui định rằng Mỹ không được kư kết bất cứ hiệp định nào về việc làm sạch môi trường ở các nước đă nêu ở trên mà không kèm theo những quy định bắt buộc những nước đó phải có biện pháp hạn chế việc gây ô nhiễm ở chính nước của ḿnh. Thế mà khi ông Trump rút lui khỏi hiệp định, nước Mỹ gào lên chửi. Wead châm biếm, dường như truyền thông đă nhào nặn thành công một h́nh tượng Obama bóng láng không t́ vết trong ḷng hơn một nửa dân chúng Mỹ.

V́ mang danh là anh cả của thế giới, Mỹ phải đang è cổ bao bọc quân sự miễn phí cho các nước Hàn, Nhật, Ả rập, khối NATO…, cho tới khi Tổng thống Trump đem bàn cân ra đặt lại. Ông cho rằng thật vô lư khi Mỹ phải bỏ ra hàng tỉ mỹ kim để tạo nên những đầu đạn, tên lửa, vũ khí và tặng không cho các nước đang được coi là siêu cường của thế giới. Giới ngoại giao, báo chí, tướng tá lại nhao lên lo sợ Mỹ sẽ làm mất ḷng các đồng minh Á- Âu. Trump đă thẳng thắng gọi đó là mối quan hệ lợi dụng và giữ vững lập trường của ḿnh. Thông điệp của ông rất rơ; vâng, đồng minh quan trọng nhưng Mỹ vẫn quan trọng hơn. Mỹ không thể bị ḅn rút như vậy nữa. Đức, Nhật không c̣n là những nước lụi bại sau chiến tranh. Rơ ràng hiện nay họ đă là siêu cường. Hăy nh́n nền kinh tế và sự phát triển của Nam Hàn, Arab xem. Đó là những nước nghèo yếu cần bảo vệ miễn phí sao?

Với tài thương lượng của ḿnh ông lại thành công trong việc bớt đi một gánh nặng trên lưng tầng lớp trung lưu Mỹ. Không những thế, nhờ Trump mà hệ thống pḥng ngự NATO đă trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Về kinh tế, Wead thừa nhận trong vài chục năm qua chưa có đời tổng thống nào đưa Mỹ đạt được mức tăng trưởng kinh tế tới 4.3 như Trump vào thời điểm Wead kết thúc quyển sách. Trump đă làm ǵ để thay đổi những luật lệ gây khó khăn cho doanh nghiệp trong nước từ thời Clinton, Bush và Obama để khiến cho các hăng xưởng dần bốc hơi qua bên kia bán cầu. Ông đă làm ǵ để mang các hăng xưởng về lại Mỹ? Là một nhà kinh doanh ông Trump hiểu rơ cái gọi là thương mại tự do hoàn toàn không mang lại lợi ích bằng nhau cho đôi bên, mà đó là cái bẫy bên được bên mất. Hăy tưởng tượng với một hăng xưởng được mở ra tại Trung Quốc từ doanh nghiệp Mỹ sẽ đồng nghĩa với việc một hăng xưởng tại Mỹ bị đóng đi. Khi dân Trung Quốc có việc làm, dân Mỹ sẽ bị mất việc.

Chúng ta tin rằng việc mang việc làm sang những nước có giá nhân công thấp để đổi lại được mua sản phẩm rẻ hơn là điều có lợi cho đôi bên nhưng thật sự đó là cái bẫy. Ngay lúc này, cái bẫy mà không riêng ǵ Mỹ mà cả thế giới đang mắc phải đă lộ rơ qua việc thiếu hụt đồ y tế do phụ thuộc vào khâu sản xuất từ nước nào th́ mọi người đă biết. Thật tiếc khi Tổng thống Trump chưa kịp dẹp hết cái bẫy này th́ lại đang bị chỉ trích từ nhiều phía về t́nh h́nh hiện tại. V́ sao giới học thuật, các trường đại học Mỹ thường ủng hộ cho Dân Chủ? V́ sao các ứng viên của đảng này luôn mang những vấn đề về súng, về việc xóa hết nợ cho sinh viên, về y tế, về dân nhập cư, về đường lối ngoại giao song phương mềm mỏng… để làm chủ đề chính cho những cuộc vận động tranh cử? Liệu những vấn đề đó có thật sự tốt như nó được hứa từ các ứng viên? Liệu nó giúp Mỹ đứng vững hay suy yếu thêm trên đấu trường thế giới? Đối tượng tầng lớp nào họ đang hướng đến để kiếm được sự ủng hộ?

Tại sao lại tŕ hoăn ngăn chặn dân nhập cư bất hợp pháp? Tại sao đảng Dân Chủ đưa ra ư kiến đồng thuận việc cấp bảo hiểm y tế cho dân nhập cư lậu trong cuộc bầu cử sắp tới? (Ôi, lại tiền thuế!). Liệu có phải di dân lậu từ các nước Nam Mỹ thông qua cửa ngơ Mexico là một nguồn lợi nhuận dồi dào mà chỉ có dân chính trị gia, lợi ích nhóm ngầm thỏa hiệp với nhau mới hiểu rơ?… Hăy đọc và t́m câu trả lời qua lối viết lôi cuốn rơ ràng từ Wead. Có nhiều những thành tựu khác mà Tổng thống Trump đă đạt được chỉ trong hai năm đầu nhiệm kỳ mà Wead phải thừa nhận rằng chưa có đời tổng thống gần đây nào đạt được như vậy. Từ kinh tế, quân sự, đàm phán ngoại giao cho đến giải thoát con tin Mỹ, tiêu diệt khủng bố…, Trump đều hoàn thành nhanh gọn. Nhưng phần lớn truyền thông và đảng đối lập sẽ không dễ dàng thừa nhận những thành tựu đó.

Tổng thống Trump đang là cái gai đă gây tổn thất quá nhiều cho lợi ích nhóm mà họ sẽ phải dùng mọi thủ đoạn để nhổ bỏ đi. Đó là lư do tại sao phải tạo ra giả thuyết tố cáo Trump đă bắt tay với Nga gian lận trong bầu cử (tốn 40 triệu USD để điều tra từ tiền thuế dân!). Khi không t́m được chứng cớ th́ lại tạo ra phiên ṭa luận tội vô lư mà kết quả như thế nào th́ ai cũng biết rồi. Chắc chắn ông Trump sẽ c̣n chịu nhiều chống đối khác cho đến khi đảng đối lập và các nhóm lợi ích đạt được mục đích của họ.

Kết thúc quyển sách của ḿnh, Wead để người đọc tự t́m ra câu trả lời cho tương lai của nước Mỹ qua những con số xác thực, những vấn đề quan trọng ông đă đưa ra phân tích. Liệu những thành quả mà Tổng thống Trump đạt được sẽ được người sau tiếp nối hay dẹp bỏ? Wead cho rằng sẽ sớm thôi khi những cuộc tranh cử theo lối ṃn cũ trở lại khi ông Trump ra đi, khi các ứng viên tổng thống được đo ni đóng gót khác trong guồng máy chính trị được đưa lên, khi Mỹ lại dẫm vào những cái bẫy kinh tế ngoại giao khác, khi Mỹ đánh mất vị trí số một của ḿnh. Dân Mỹ sẽ tỉnh giấc nh́n ra sự thật về những việc Trump đă làm là luôn hướng đến “America First” như thế nào. Nhưng thật tệ là lúc đó đă quá muộn!

Xin lưu ư: Tôi viết bài này để truyền tải lại một phần nội dung và giới thiệu quyển sách mà tác giả Doug Wead đă viết. Xin phép không tranh luận vấn đề yêu hay ghét, đúng hay sai của ông Trump. Nếu thấy phù hợp hăy t́m đọc và share bài viết để nhiều người biết đến sách v́ chắc chắn quyển sách sẽ không làm bạn thất vọng. God Bless America!


Mắc mưu TT Trump, Obama lồng lộn lợi dụng cả lễ tang để sách động gian kế bầu cử qua thư


ĐTGM VIGAN̉ VIẾT KINH CẦU CHO NƯỚC MỸ & TT TRUMP!

 
TT TRUMP đă tuyên chiến với băng đảng Deep state, Obama, Hillary và Đảng Dân chủ
OBAMA GATE


Cha con Joe Biden nhận 1,5 tỷ USD của Trung Cộng và rước TC vào giày xeo nước Mỹ

 

 

 

  

 

"


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**

"

Vi phạm Đạo Luật THE LOGAN ACT OF 1979

TT TRUMP TUYÊN BỐ DẤU CHẤM HẾT CHO TÊN OBAMA CHUYÊN ĐI "THỌC GẬY BÁNH XE" ĐƯA VÀO TÙ

 
Bằng Phong Đặng văn Âu Show. 08/12/2020